Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hưng Yên tháng 11/2021 (27 việc làm)

công ty TNHH SX và TM Picenza việt Nam

NHÂN VIÊN KINH DOANH

công ty TNHH SX và TM Picenza việt Nam

Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 16/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Những năm gần đây, ngành kế toán – kiểm toán đang ngày càng thu hút đông đảo các đối tượng quan tâm, đặc biệt là những bạn trẻ hiện nay. Và Hưng Yên được đánh giá là một trong những tỉnh có sự đầu tư cũng như phát triển việc làm kế toán – kiểm toán nhất. Vậy do đâu mà tìm việc làm kế toán – kiểm toán lại có sức hút đến như vậy? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Tình hình việc làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên

1.1. Tiềm năng phát triển kinh tế tại Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Hồng và có lợi thế tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, thuận lợi cho việc trao đổi và phát triển nền kinh tế địa phương.

Hưng Yên nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ, đặc biệt có động lực về công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với vị trí địa lý thuận lợi cùng các tuyến giao thông quan trọng, Hưng Yên đang ngày càng có cơ hội tiếp xúc, đón nhận và cùng phát triển nền kinh tế chung của vùng, trước hết phải kể đến đó là về khoa học kỹ thuật, công nghệ, các nguồn vốn đầu tư,... Đây là những điều kiện tốt để có thể phát huy những lợi thế và đưa nền kinh tế đi lên, phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đây là một tỉnh có lợi thế lớn về nông nghiệp, vị trí địa lý thuận lợi, gần với các trung tâm thành phố lớn và đặc biệt là gần các cửa khẩu quốc tế, các cảng biển, rất thuận lợi cho việc trao đổi, buôn bán, các hoạt động xuất nhập khẩu trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Hưng Yên còn là tỉnh khá phát triển về du lịch với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng (khoảng 800 di tích), trong đó có hơn 130 di tích được xếp hạng vào cùng những hiện vật cổ có giá trị lớn. Đặc biệt, nổi tiếng ở đây phải kể đến đó là quần thể di tích Phố Hiến, Dạ Trạch, Đa Hòa, khu tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông,... thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Thêm vào đó, là rất nhiều những lễ hội truyền thống đặc sắc phản ánh con người, phong tục, tập quán nơi đây. Các lễ hội này thường gắn liền với sống Hồng như lễ hội đền Dạ Trạch, đền Mẫu, đền Đa Hòa,... được tổ chức rước từ sông Hồng về lễ thánh. Và thông qua các lễ hội này, con người sẽ tưởng nhớ về những vị anh hùng dân tộc, những người đã có công dựng nước, giữ nước.

Tiềm năng du lịch tại Hưng Yên

Với những tiềm năng phát triển kinh tế lớn cùng những kế hoạch đầu tư, quan tâm thúc đẩy phát triển, đặc biệt là ngành công nghiệp thì Hưng Yên hiện nay đang ngày càng mở rộng các lĩnh vực kinh doanh, hàng loạt những doanh nghiệp được ra đời, mở ra cơ hội việc làm kế toán lớn đối với người lao động địa phương

1.2. Tình hình phát triển việc làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên

Hiện nay, với sự quan tâm đầu tư từ ban lãnh đạo, Đảng và chính quyền tại Hưng Yên, việc nâng cao đào tạo chất lượng cũng như số lượng nhân lực ngành kế toán – kiểm toán đang ngày càng được chú trọng. Các công ty, doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực chuyên môn cũng ngày càng lớn. Do đó, cơ hội mở ra với những sinh viên theo học và tốt nghiệp chuyên ngành kiểm toán – kế toán là rất lớn.

Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở nhiều công ty, doanh nghiệp nhưng số lượng người lao động thất nghiệp lại không giảm, thậm chí ngày càng tăng lên. Tại sao lại như vậy?

Thực tế cho thấy rằng, vấn đề thất nghiệp, thừa số lượng lao động nhưng lại thiếu chất lượng tại Hưng Yên do một số nguyên nhân chủ yếu sau:

- Sinh viên trong các trường đại học chỉ được chú trọng đào tạo về lý thuyết nhưng lại không được thực hành nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu các kỹ năng chuyên môn và trở lên lúng túng, không biết xử lý các công việc.

- Công việc của nhân viên kế toán – kiểm toán không chỉ là hạch toán các chứng từ, báo cáo theo đúng quy định mà còn phải tuân thủ theo luật thuế và luật chuyên ngành cụ thể, chính vì thế sinh viên mới ra trường khi đã thiếu kinh nghiệm, lại chưa thể nắm bắt được những quy định đó nên việc xử lý còn khó khăn.

- Kiến thức lý thuyết ở trường chỉ chung chung mang tính giáo điều, không sát với thực tế, trong khi đó các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lại luôn muốn tuyển những người có thể thành thạo chuyên môn và làm việc ngay để không tốn thời gian đào tạo, học việc, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của họ.

Tình hình phát triển việc làm kế toán - kiểm toán tại Hưng Yên

Như vậy, những vấn đề trên tưởng rất nhỏ lại có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến tương lai của bạn sau này. Vì vậy, nếu thật sự muốn theo đuổi nghề kế toán – kiểm toán thì ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên hay tận dụng tất cả thời gian, tiếp thu kiến thức, củng cố, rèn luyện, trau dồi bản thân thật tốt, tạo cơ hội cho chính mình trong tương lai.

2. Cơ hội việc làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên

Kế toán – kiểm toán là ngành thuộc khối kinh tế, đây là bộ phận không thể thiếu đối bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào. Do vậy, cơ hội việc làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên là vô cùng lớn đối với những bạn tốt nghiệp chuyên ngành này.

Tùy thuộc vào chuyên ngành cụ thể trong ngành, bạn có thể tìm được việc làm tại Hưng Yên với các công việc sau: Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, nhân viên quản lý tài chính, nhân viên kế toán – kiểm toán, nhân viên phụ trách về thuế, giao dịch ngân hàng, nhân viên thủ quỹ, nhân viên tư vấn về tài chính,... ở tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo về ngành kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên.

Cơ hội việc làm kế toán - kiểm toán tại Hưng Yên

Bên cạnh đó, việc ra đời hàng loạt những công ty, doanh nghiệp kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau cũng tạo cơ hội lớn cho người lao động tại Hưng Yên bởi nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao, phục vụ cho hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là nghề kế toán – kiểm toán.

Hơn nữa, việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế toàn cầu cũng mở rộng cơ hội cho các nhân viên kế toán – kiểm toán được làm việc trong môi trường quốc tế, được giao lưu, tiếp xúc và mở mang kinh nghiệm, nâng cao trình độ của bản thân hơn.

Với cơ hội rộng mở như vậy, những bạn đã, đang hay sắp theo đuổi ngành kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên hãy biết tận dụng những lợi thế để có thể mang lại cho mình một công việc đúng chuyên ngành như ý muốn và thành công trong tương lai nhé!

3. Yêu cầu cần có của một nhân viên kế toán – kiểm toán giỏi tại Hưng yên

3.1. Kỹ năng chuyên môn

Để có thể hoàn thành tốt bất cứ công việc gì thì năng lực chuyên môn là điều không thể thiếu, và đối với nghề kế toán – kiểm toán cũng vậy. Bạn phải là người nắm vững được những kiến thức chuyên môn thì mới có thể đảm nhiệm được công việc. Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ không ai muốn tuyển một người không có kỹ năng chuyên môn và không nắm được những quy tắc cơ bản về nghề nghiệp cả. Đặc biệt, đối với nghề kế toán – kiểm toán ở Việt Nam thì còn cần phải có bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp mới có thể trở thành một nhân viên chính thức. Do đó, ngay từ khi còn đi học, hãy chăm chỉ tiếp thu kiến thức chuyên ngành, chăm chỉ rèn luyện và trau dồi kinh nghiệm để nắm vững được những yếu tố cơ bản giúp bạn thành công trong nghề kế toán – kiểm toán.

3.2. Kỹ năng văn phòng

Dưới thời đại công nghệ số thì việc áp dụng tin học vào công việc là điều tất yếu và diễn ra ở tất cả các ngành nghề hiện nay. Đặc biệt, với đặc thù công việc kế toán – kiểm toán là luôn phải làm việc với các con số, dữ liệu và các phần mềm, ứng dụng xử lý, do đó, việc thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng là điều cần thiết và bắt buộc.

Kỹ năng văn phòng

3.3. Khả năng ngoại ngữ

Nhiều người nghĩ rằng công việc kế toán – kiểm toán sẽ không cần thiết phải sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng Anh chuyên ngành lại cực kỳ quan trọng đối với công việc này, đặc biệt với những người muốn nâng cao trình độ, trở thành một nhân viên giỏi và có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Có khả năng về ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi gặp những báo cáo, tài liệu hay khi gặp những đối tác nước ngoài. Vì vậy, hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ để giúp bạn thành công hơn trong tương lai nhé!

3.4. Tính cẩn thận, tỉ mỉ

Nghề kế toán – kiểm toán sẽ luôn phải làm việc với các con số, dữ liệu, báo cáo, chứng từ,... do đó đòi hỏi bạn phải là người cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc để tránh những nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Kế toán – kiểm toán liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính, ngân sách của công ty, do đó cần hết sức cẩn thận trong từng khâu xử lý để đảm bảo cho sự chính xác và hiệu quả của doanh nghiệp.

Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

3.5. Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp

Bên cạnh yếu tố chuyên môn thì vấn đề đạo đức nghề nghiệp là điều không thể thiếu đối với mỗi nhân viên kế toán – kiểm toán. Đây cũng chính là một trong những điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm lớn nhất đối với các ứng viên khi phỏng vấn. Bạn phải có ý thức trong công việc, có nhận thức đúng đắn về tính chất công việc, đặc biệt là tính trung thực. Bởi kế toán – kiểm toán là những người sẽ làm việc trực tiếp đến tiền, ngân sách của cả doanh nghiệp, vì vậy việc trung thực trong công việc là yếu tố hết sức quan trọng để bạn có thể tồn tại và duy trì nghề này.

3.6. Kỹ năng phân tích, tổng hợp

Phân tích, tổng hợp là một trong những kỹ năng cần phải có của nhân viên kế toán – kiểm toán. Với công việc luôn phải đối mặt với các con số, tiếp xúc với các dữ liệu, chứng từ, báo cáo, sổ sách,... thì việc bạn có khả năng phân tích rồi tổng hợp toàn bộ những dữ liệu đó để có thể hạch toán chính xác, làm báo cáo trình lên ban giám đốc là điều tất yếu.

3.7. Kỹ năng chịu được áp lực trong công việc

Bất kể công việc nào cũng có những áp lực riêng đòi hỏi bạn phải có bản lĩnh vượt qua và tiếp tục làm việc. Nghề kế toán – kiểm toán cũng vậy, việc ngày ngày nhìn vào giấy tờ, sổ sách, báo cáo, giải quyết toàn bộ những vấn đề liên quan đến tài chính,... chắc chắn sẽ khiến bạn muốn điên đầu và gạt bỏ tất cả sang một bên. Tuy nhiên, nếu có thể rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc và chịu được những áp lực đó thì bạn sẽ có thể vượt qua và đạt được những thành công nhất định trong nghề cũng như trong cuộc sống. Chính vì thế, đừng vì những áp lực nhất thời mà từ bỏ, đánh mất cơ hội của mình.

Chịu được áp lực công việc

4. Tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên trong những lĩnh vực nào?

4.1. Việc làm kế toán – kiểm toán trong lĩnh vực bất động sản

Đối với một nhân viên kế toán – kiểm toán bất động sản tại Hưng Yên, công việc chủ yếu hàng ngày chính là:

- Trực tiếp theo dõi, nắm bắt và xử lý các vấn đề về phiếu thu, các chứng từ hợp đồng mua bán nhà đất của khách hàng, đối tác.

- Nhân viên kế toán – kiểm toán sẽ xử lý toàn bộ nội dung hạch toán các phiếu thu, chứng từ của công ty, tính và chịu trách nhiệm trả lương cho nhân viên.

- Làm việc chặt chẽ với ngân hàng trong các vấn đề chuyển khoản của khách hàng hay đối tác, nhà đầu tư.

- Thực hiện lập các báo cáo hàng ngày, tuần, tháng, quý, năm của công ty.

- Là người ghi chép và hoàn thiện những sổ sách, báo cáo một cách chi tiết, cụ thể.

Kế toán bất động sản

4.2. Việc làm kế toán – kiểm toán trong lĩnh vực du lịch

Công việc của một nhân viên kế toán du lịch bao gồm:

- Thực hiện công việc kế toán lữ hành, đó là:

+ Trực tiếp lên kế hoạch về các chi phí cho tour du lịch của công ty.

+ Tiến hành lập danh sách các đối tượng khách du lịch.

+ Lập các dự định về chi tiêu nguồn nhân sách, kiểm duyệt toàn bộ các khoản chi tiêu cho tour du lịch của công ty.

+ Là người kết nối giữa công ty với các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tour du lịch.

+ Trực tiếp theo dõi, giám sát và quản lý các tour du lịch.

- Thực hiện công việc của kế toán:

+ Kế toán – kiểm toán thực hiện công việc thu thập các chi phí đầu vào của các tour du lịch.

+ Là người ghi nhận và theo dõi toàn bộ các khoản chi phí theo từng đối tượng tour du lịch.

+ Kiểm tra và phân biệt các tour du lịch trong và ngoài nước.

+ Xác định các mức giá để tính thuế giá trị gia tăng cho các tour du lịch nước ngoài.

+ Kế toán – kiểm toán cân đối các chi phí về thuế, chi phí hóa đơn và doanh thu bán ra.

+ Quyết toán tất cả các tour du lịch khi kết thúc hành trình.

- Kế toán – kiểm toán là người lập các báo cáo tài chính cho công ty, bao gồm: Báo cáo chi phí các tour, báo cáo kết quả doanh thu từ các tour, báo cáo tài chính và quyết toán các loại thuế của công ty.

4.3. Việc làm kế toán – kiểm toán trong lĩnh vực thời trang

Công việc hàng ngày đối với một nhân viên kế toán ngành thời trang là:

- Thực hiện theo dõi và kiểm tra doanh thu, vấn đề chi tiêu hàng ngày của công ty và lập các báo cáo tổng kết theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.

- Là người tổng hợp, đối chiếu các công nợ của khách hàng.

- Làm báo cáo cho các chương trình sales của công ty.

- Thực hiện tổng hợp, lập các phiếu thu chi tiền mặt hàng ngày của các cơ sở, cửa hàng trong công ty.

- Nghiên cứu nhu cầu của thị trường, đưa ra các mức giá hợp lý cho các sản phẩm của công ty.

Kế toán ngành thời trang

5. Tại sao nên làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên?

5.1. Nhu cầu về ngành nhân lực kế toán – kiểm toán lớn

Với số lượng doanh nghiệp đang tăng lên từng ngày thì nhu cầu về nguồn nhân lực cũng ngày càng lớn và có thể thấy cơ hội việc làm ngành kế toán – kiểm toán đang rộng mở. Không chỉ nhu cầu tuyển kế toán tại Hà Nội tăng cao mà tại các tỉnh thành đang phát triển như Hưng Yên thì cơ hội việc làm ngành kế toán - kiểm toán cũng không hề nhỏ.

Bên cạnh các công ty, doanh nghiệp tư nhân, thì các cơ quan, tổ chức nhà nước cũng đang tìm kiếm rất nhiều nhân lực kế toán – kiểm toán chất lượng. Hiện nay, có một vị trí công việc mới đang phát triển khá mạnh và thu hút nhiều người quan tâm đó chính là việc làm tư vấn tài chính cá nhân. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn ngành kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên.

Nhu cầu nguồn nhân lực cao

5.2. Mức lương cao và tăng dần theo năng lực

Kế toán – kiểm toán là nghề có mức lương khá hấp dẫn bởi vị trí công việc vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào. Và để giữ chân được những nhân viên có năng lực và làm việc lâu năm thì các công ty cũng sẽ xét duyệt tăng lương hàng năm đối với những tài năng thật sự và làm được việc cho họ.

Mức lương ban đầu của nhân viên kế toán – kiểm toán tương đối cao so với mức thu nhập chung của các nghề khác ở Việt Nam. Những người có kinh nghiệm từ 1 – 4 năm kinh nghiệm thì mức lương có thể lên tới 20 triệu và có thể cao hơn nữa dựa vào kinh nghiệm, năng lực của từng người.

5.3. Có cơ hội thăng tiến và làm việc trong môi trường quốc tế

Nếu bạn là người có năng lực và nhiều kinh nghiệm chuyên môn, bạn gắn bó lâu năm với công ty và có khả năng quản lý, lãnh đạo thì chắc chắn sẽ có cơ hội được xét duyệt và thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Đặc biệt nếu có trình độ ngoại ngữ cao thì cơ hội được làm việc với các đối tác nước ngoài thậm chí là các công ty, doanh nghiệp quốc tế là rất lớn. Bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào các thị trường thương mại sôi động với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu thế giới.

Cơ hội thăng tiến cao

Những chia sẻ trên đây về việc làm kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về công việc cũng như cơ hội của ngành nghề này. Trước những cơ hội lớn như vậy, còn chần chờ gì nữa, nếu bạn có niềm đam mê và yêu thích với ngành kế toán – kiểm toán tại Hưng Yên, hãy theo đuổi nghề và mang lại cơ hội thành công cho mình trong tương lai nhé!

>>> Tham khảo thêm:

  • Danh sách các việc làm Hưng Yên phổ biến nhất, được nhiều ứng viên quan tâm nhất.

  • Ngoài kế toán hay kiểm toán thì, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin người  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Hưng Yên có mức lương cao đang được tuyển dụng trên timviec365.vn. Nhanh tay ứng tuyển để có được một công việc sớm nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype