Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Lào Cai tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lào Cai là tỉnh luôn có khả năng duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức tương đối cao, ổn định; đứng thứ hai so với các tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc. Nhờ vậy mà tỉnh cũng có thêm nhiều động lực để phát triển kinh tế - xã hội và thu hút được nhiều nhà đầu tư trong – ngoài nước. Mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động nơi đây. Và việc làm kế toán – kiểm toán đang trở thành chủ đề đáng được quan tâm đối với các chủ doanh nghiệp và nguồn nhân lực. Thực tế thì đây là hai ngành nghề đã trở nên phổ biến và nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức hoạt động nào, dù quy mô lớn hay nhỏ, Nhà nước hay tư nhân. Để có thể hiểu rõ cũng như tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai thành công thì các bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

Tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Lào Cai

1. Tổng quan việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai

Mặc dù các bạn chưa hiểu rõ được bản chất của việc làm kế toán và kiểm toán, những có lẽ các bạn cũng có thể hình dung được phần nào những vai trò cũng như trách nhiệm của các chuyên viên kế toán và chuyên viên kiểm toán rồi đúng không? Thực tế thì không chỉ tại Lào Cai mà bất cứ một địa phương nào, điển hình là các nơi có nền kinh tế - xã hội phát triển thì hai ngành nghề này luôn sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển.

1.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai

Như ở trên tôi cũng đã nói Lào Cai có tình hình kinh tế - xã hội luôn được duy trì phát triển và đang trong quá trình hoàn thiện các mục tiêu đã được đề ra trong năm. Cùng với đó là những hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh, môi trường đầu tư kinh doanh cũng ngày càng được cải thiện; đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính nhờ vào điều đó mà các doanh nghiệp cũng có nhiều động lực để phát triển và mở rộng hơn trước kia.

Dựa theo số liệu được thống kê thì chỉ trong năm 2018 tỉnh đã có 420 doanh nghiệp mới được ký duyệt và đi vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư là 10.370 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại thì trên địa bàn tỉnh đang có 4.419 doanh nghiệp đang hoạt động ổn định. Và như các bạn đã thấy thì việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai có vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong bất kỳ một tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh nào dù quy mô lớn hay nhỏ, Nhà nước hay tư nhân. Như vậy các bạn cũng có thể thấy được rằng những tiềm năng cũng như nhu cầu tuyển dụng kiểm toán và kế toán tương đối cao. Thực tế thì các doanh nghiệp có quy mô lớn thì vị trí kế toán cũng được tuyển dụng khá nhiều và không chỉ một hay hai mà thậm chỉ là năm chuyên viên kế toán.

Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng còn rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn. Và nhiệm vụ chính của các bạn bây giờ chính là trau dồi các kiến thức nghiệp vụ chuyên môn thật tốt cùng với việc rèn luyện các kỹ năng mềm hỗ trợ công việc. Như vậy  bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với công việc được dễ dàng hơn.

1.2. Thực trạng việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai

Mặc dù cơ hội việc làm thì nhiều nhưng lại có một điều vô cùng đáng buồn đối với thị trường lao động của tỉnh Lào Cai. Đó là sự chênh lệch nguồn cung cầu việc làm kế toán – kiểm toán ngày càng trở nên rõ rệt hơn. Tức là nguồn việc làm thì nhiều, nhưng lại không có nhân lực đảm nhận, trong khi thống kê sinh viên hai ngành này tốt nghiệp hàng năm cũng không phải là nhỏ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và các nhà tuyển dụng nơi đây đã đưa ra một câu trả lời rất cụ thể đó là di chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu cũng như kỳ vọng của thị trường lao động. Bởi thực tế muốn hoàn thành tốt được các công việc của hai ngành nghề này thì không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên môn mà còn phải tiếp cận với công việc thực tế, sau nhiều lần trải nghiệm thì mới có thể rút ra được những kinh nghiệm làm việc để hỗ trợ cho quá trình làm việc sau này, vì nó cũng không thể học được trên sách vở.

Thực trạng việc làm kế toán - kiểm toán tại Lào Cai

Nói một cách cụ thể hơn thì đa phần các nhà tuyển dụng nơi đây đều cảm thấy “e ngại” các bạn tân sinh mới ra trường. Các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, chưa biết cách tiếp nhận thông tin nghiệp vụ và lại chưa thực sự cho nhà tuyển dụng thấy được sự khát vọng mong muốn có được việc làm. Và để giải quyết được vấn đề này thì các nhà tuyển dụng cũng bắt đầu đưa ra những phương án chọn lọc ứng viên, đó là tuyển dụng dưới hình thức học việc hoặc thực tập. Điều này cũng phần nào nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực và tạo được cơ hội tiếp cận với việc làm thực tế cho các bạn chưa có kinh nghiệm.

2. Việc làm kế toán tại Lào Cai

2.1. Bản chất của việc làm kế toán tại Lào Cai

Tôi cũng dám chắc rằng các bạn đã từng nghe đến việc làm kế toán từ rất lâu trước, bởi đây là ngành nghề có bề dày lịch sử trong thị trường lao động. Đồng thời nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhất là đối với đơn vị thuộc lĩnh vực quản lý kinh tế. Tuy nhiên thì để hiểu rõ được bản chất cũng như các thông tin liên quan đến việc làm này thì không phải ai cũng nắm được. Các bạn có thể hiểu đơn giản kế toán là công việc thu thập thông tin, chứng từ kế toán; tổng hợp, ghi chép, phân tích, theo dõi và xử lý thông tin, chứng từ kế toán liên quan đến tình hình thu – chi của doanh nghiệp mà đã thu thập và tổng hợp được.

Ngoài ra các chuyên viên kế toán cũng cần phải cung cấp thông tin tài chính, kinh tế của doanh nghiệp dựa trên tình hình hoạt động thực tế (hiện vật và thời gian lao động của từng đơn vị). Đối tượng của bộ phận kế toán cần hướng đến chính là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Dựa theo bản chất cũng như đặc tính thì kế toán được chia ra làm hai hình thức như sau:

- Kế toán công: Đối với hình thức này thì các chuyên viên kế toán sẽ đảm nhận công việc tại các đơn vị không lấy vấn đề kinh doanh làm trọng tâm, tức là không hoạt động dựa trên tính chất kinh doanh và không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động.  Điển hình là các tổ chức đoàn thể xã hội, cơ quan các cấp của Nhà nước…

- Kế toán doanh nghiệp: Ngược lại hoàn toàn với hình thức kế toán trên, đây là loại hình kế toán sẽ thực hiện công việc tại các doanh nghiệp đặt mục tiêu hoạt động chính là doanh lợi, tức là bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh luôn hướng đến mục đích lợi ích kinh tế.

2.2. Khả năng thăng tiến của việc làm kế toán tại Lào Cai

Nhiều bạn cảm thấy phân vân khi lựa chọn việc làm kế toán, một phần nghĩ rằng việc làm này không có sự thăng tiến trong sự nghiệp, tuy nhiên đây lại là những suy nghĩ sai lầm. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng kế toán luôn có nhiều tiềm năng cũng như cơ hội thăng tiến, nếu bạn là người thực sự có năng lực làm  việc. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình thăng tiến của các chuyên viên kế toán để các bạn có thể tham khảo.

2.2.1. Kế toán viên

Có thể nói đây là vị trí thường dành cho các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc là mới tốt nghiệp, tuy nhiên các công việc mà kế toán viên cần thực hiện cũng không phải là việc đơn giản. Các bạn cũng cần phải đảm bảo được tính chính xác, nhanh chóng và có ích đối với những kết quả mà kế toán viên tạo ra thông qua việc ghi chép sổ kế toán, hay là việc đối chiếu các chứng từ kế toán. Do vậy không phải là kế toán viên thì những yêu cầu công việc hay tiêu chuẩn nhà tuyển dụng giảm đi cho các ứng viên. Một số cơ hội vị trí kế toán viên mà các bạn có thể chọn như : Kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán tài chính, kế toán ngân hàng…

Tìm việc làm kế toán tại Lào Cai

Các bạn cũng có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng kế toán tại Lào Cai, việc làm kế toán tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên timviec365.vn để thấy rõ hơn. Tuy nhiên để nâng cao được chỉ số cạnh tranh với các ứng viên khác thì các bạn cũng nên cố gắng trau dồi nghiệp vụ chuyên môn cùng với việc tham gia vào các trung tâm hướng dẫn và đào tạo nghiệp vụ kế toán. Dựa theo sự khảo sát thông qua các tin tức tuyển dụng của các vị trí kế toán thì mức lương dao động dành cho vị trí này sẽ bình quân từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng, tùy thuộc vào năng lực làm việc thực tế của từng người.

2.2.2. Kế toán tổng hợp

Để có thể đảm nhận được vị trí này thì các bạn ứng viên thì ngoài việc có trình độ nghiệp vụ cao thì cũng cần phải đảm bảo được yếu tố kinh nghiệm, thường thì tối thiểu 2 năm trở lên với vị trí kế toán viên. Thêm vào đó là những kỹ năng tổng hợp một cách bao quát được toàn bộ hoạt động kế toán, các vấn đề liên quan đến tài chính, thu chi của doanh nghiệp. Là kế toán tổng hợp thì chắc chắn phải là người nắm rõ được các nghiệp vụ kế toán nên mức lương cũng sẽ cao hơn so với kế toán viên, mức dao động trung bình từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng một tháng và cũng được tùy thuộc vào quy mô cũng như khối lượng công việc của từng nơi.

2.2.3. Kế toán trưởng

Là bậc đứng đầu trong một bộ máy kế toán, đóng vai trò vô cùng quan trọng và chịu trách nhiệm tương đối cao. Tuy nhiên thì thông thường chỉ các doanh nghiệp có quy mô lớn thì mới có vị trí kế toán trưởng. Và nhiệm vụ chính dành cho vị trí này sẽ đảm nhận việc hướng dẫn, điều phối hay phân công công việc cho các kế toán viên để đảm bảo thực hiện đúng chuyên môn và mục tiêu đã được đề ra.

Ngoài ra các kế toán trưởng cũng có nhiệm vụ tham mưu các vấn đề liên quan đến tài chính, cũng như kết quả vận hành bộ máy kế toán với ban quản lý, lãnh đạo. Với vai trò cũng như trọng trách cao cả như vậy thì các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu khá cao về khả năng và kinh nghiệm thông thường cũng phải từ 5 năm trở lên. Mức thu nhập xứng đáng với năng lực và kinh nghiệm làm việc, giao động từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng một tháng.

>>> Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường công sở thì thị trường việc làm tại Lào Cai đang là một sự lựa chọn không tồi. Hãy nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân tại Lào Cai thông qua trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn nơi mang đến những tin tức mới nhất về  tìm việc làm tại Lào Cai được cập nhật nhanh chóng với những cơ hội việc làm lý tưởng gửi đến bạn.

2.3. Cơ hội việc làm kế toán tại Lào Cai

2.3.1. Kế toán bán hàng

Như các bạn đã biết thì tốc độ tăng trưởng của tỉnh Lào Cai luôn bền vững phát triển, điều đó cũng là nhờ vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Do vậy mà các ngành nghề cũng có nhiều cơ hội được phát triển đa lĩnh vực và mang lại nhiều tiềm năng nghề nghiệp cho nguồn nhân lực. Và việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai cũng trở thành ngành nghề mang lại công ăn việc làm cho lượng lớn nguồn nhân lực nơi đây. Và vị trí kế toán bán hàng là vị trí đang có nhiều thông tin tuyển dụng và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên khi nhắc đến kế toán bán hàng thì cũng nhiều bạn bị lầm tưởng với việc làm bán hàng, nhưng thực tế đây là hai việc làm hoàn toàn khác nhau.

Kế toán bán hàng- ​ Tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Lào Cai

Để các bạn có cái nhìn rõ hơn đối với vị trí kế toán bán hàng nên chúng tôi sẽ liệt kê một vài nhiệm vụ chính của việc làm này để các bạn tham khảo: Kiểm soát xuất hóa đơn bán hàng; kiểm soát các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc thu mua & luân chuyển hàng như hóa đơn đỏ, giấy luân chuyển nội bộ...; kết xuất báo cáo hàng âm kho hàng ngày và gửi cho bộ phận admin purchasing của cửa hàng xử lý; chuyển tiền mặt vào ngân hàng; quản lý quỹ của cửa hàng, kiểm tra hóa đơn chi phí hợp lý của cửa hàng, hạch toán các chi phí trên phần mềm; kiểm soát thu ngân về hoàn trả hóa đơn, chốt ca nộp tiền, hóa đơn viết tay. Nhằm nâng cao hiệu quả công việc thì các kế toán bán hàng cũng cần phải thường xuyên so sánh, đối chiếu doanh thu với các phương thức thanh toán như: bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, phiếu quà tặng...

>>> Hiện nay vị trí việc làm mang lại thu nhập ổn định là lý do khiến  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Lào Cai cũng như một số các ngành nghề khác đang dần được sự quan tâm không nhỏ từ phía lực lượng lao động. Để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân, bạn hãy tham gia ngay trang web thông tin việc làm và tuyển dụng viêc làm Timviec365.vn, nơi cung cấp thông tin việc làm cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

2.3.2. Kế toán kho

Để đáp ứng được nhu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc hình thành các kho hàng để lưu trữ cũng như bảo quản hàng hóa cũng ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn thì kho hàng chính là nơi không thể thiếu. Nhờ vậy mà việc làm kế toán kho cũng trở thành vị trí được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là vài năm trở lại đây, các nhà tuyển dụng bắt đầu “săn lùng” các chuyên viên kế toán có chuyên môn về lĩnh vực này. Dựa vào đặc thù cũng như tính chất của công việc này thì các chuyên viên kế toán kho cũng thực hiện các công việc có một chút khác so với những lĩnh vực khác.

Cụ thể như: Quản lý kho vật tư, chìa khóa kho vật tư; tổng hợp vật tư sửa chữa bảo dưỡng định kỳ; kiểm tra toàn bộ kho vật tư, đề nghị mua kịp thời đáp ứng nhu cầu công việc; kiểm tra và cấp phép vật tư theo đúng hạn mức đã ký; kiểm tra, đánh giá vật tư nhập kho khi site hết hợp đồng; thực hiện các công việc quản lý quỹ tiền mặt của công ty; phát tiền lương, thưởng, tạm ứng cho nhân viên thuộc khu vực kho; ghi chép chứng từ theo đúng nghiệp vụ yêu cầu, cập nhật đầy đủ chính xác giấy tờ liên quan; lập báo cáo thu chi, sổ quỹ theo đúng quy định của doanh nghiệp và pháp luật.

3. Việc làm kiểm toán tại Lào Cai

3.1. Bản chất của việc làm kiểm toán tại Lào Cai

Thực tế thi khi nhắc đến việc làm kế toán thì chúng ta cũng thường nghĩ ngay đến việc làm kiểm toán, vì hai ngành nghề này có mối liên kết với nhau. Nếu việc làm kế toán là cung cấp các thông tin về tài chính của tổ chức dựa trên bảng báo cáo tài chính, thì công việc kiểm toán chính là kiểm tra, để xác định được tính trung thực trong bảng báo cáo tài chính đó. Bản chất của kiểm toán chính là phải đảm bảo được tính chính xác nhất về tình hình tài chính của một bộ máy doanh nghiệp.

Hay nói dễ hiểu hơn thì việc làm kiểm toán chính là quá trình thu thập, đối chiếu và đánh giá được bằng chứng liên quan đến thông tin tài chính của một doanh nghiệp cần phải được kiểm tra và những thông tin này đều được kế toán viên cung cấp. Kiểm toán hướng đến khá nhiều đối tượng và thông thường đó là những ai quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp nào đó những không có nghiệp vụ về tài chính kế toán. Và họ cần đến vai trò của kiểm toán để có thể đưa ra được những định hướng phù hợp cho việc đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bản chất Tìm việc làm kiểm toán tại Lào Cai

3.2. Các hình thức việc làm kiểm toán tại Lào Cai

Cũng giống với kế toán, việc làm kiểm toán tại Lào Cai cũng được dựa vào bản chất để chia ra thành ba hình thức:

Kiểm toán Nhà nước: Đối với hình thức này thì các kiểm toán viên sẽ thực hiện công tác dựa theo luật định và sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào. Và đối tượng được các kiểm toán Nhà nước hướng đến chính là các doanh nghiệp Nhà nước.

Kiểm toán độc lập: Khi nhắc đến tên hình thức này thì có lẽ các bạn cũng đã đoán ra được rằng công tác kiểm toán sẽ được tiến hành bởi các kiểm toán viên thuộc các tổ chức độc lập cung cấp dịch vụ liên quan. Cũng giống như các kiểm toán khác, hình thức này các chuyên viên cũng sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chính về việc kiểm toán các thông tin của báo cáo tài chính. Ngoài cũng có thể thực hiện các dịch vụ khác về tài chính và kinh tế dựa vào hợp đồng cũng như yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Thông thường bên thứ ba hay những nhà đầu tư thường rất đề cao những kết quả kiểm toán của hình thức này.

Kiểm toán nội bộ: Là những kiểm toán viên thuộc quản lý của một doanh nghiệp, hay nói một cách dễ hiểu thì kiểm toán viên này làm việc trong nội bộ của doanh nghiệp đó. Các kiểm toán viên thuộc vào nhóm hình thức này sẽ thực hiện việc công tác kiểm toán dựa theo yêu cầu của các thành viên của ban lãnh đạo. Thực tế thì kết quả kiểm toán của hình thức này thường được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp, còn bên thứ ba hay nhà đầu tư thì họ cũng chưa thực sự tin cậy. Bởi các kiểm toán viên nội bộ cũng chịu phần nào áp lực từ ban lãnh đạo, nên họ cũng đặt ra dấu hỏi cho chất lượng của công tác kiểm toán.

3.3. Cơ hội việc làm kiểm toán tại Lào Cai

3.3.1. Kiểm toán công nghệ thông tin

Có lẽ tốc độ phát triển của ngành công nghệ thông tin chúng tôi cũng không cần nhắc đến thì các bạn cũng đã nắm rõ được. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng xuất hiện nhiều tổ chức hoạt động kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin. Do vậy các chuyên viên kiểm toán cũng có thêm nhiều cơ hội được phát triển thêm lĩnh vực làm việc.

Nhiệm vụ chính đối với các chuyên viên kiểm toán công nghệ thông tin mà các bạn cần phải nắm được là: Kiểm toán các nội dung liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) ; hỗ trợ các hoạt động khác liên quan đến CNTT cho hoạt động Kiểm toán Nội bộ; tham gia công tác lập/điều chỉnh/cập nhật kế hoạch kiểm toán CNTT theo định kỳ hoặc khi được yêu cầu; tham gia nhận diện, phân tích và đánh giá rủi ro liên quan đến Công nghệ thông tin trong các hoạt động của Ngân hàng; tham gia xây dựng/ cập nhật/ điều chỉnh Chính sách, Chương trình và Thủ tục kiểm toán CNTT.

Kiểm toán công nghệ thông tin - Tìm việc làm  kiểm toán tại Lào Cai

3.3.2. Kiểm toán xây dựng cơ bản

Có thể nói môi trường kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện nhiều và thu hút được nhiều nhà đầu tư nhằm nâng cao kết cấu cơ sở hạ tầng. Do vậy mà nhu cầu kiểm toán các dự án công trình xây dựng là điều đương nhiên và các chủ doanh nghiệp cũng sẽ chú trọng hơn vào vị trí kiểm toán xây dựng cơ bản. Nhiệm vụ chính của vị trí này mà các bạn cần phải nắm được là: Trực tiếp Tham gia kiểm toán báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành các công trình xây dựng; kiểm tra hồ sơ pháp lý của công trình/ dự án; kiểm hồ sơ đề nghị quyết toán: Bóc tách kiểm tra khối lượng, đơn giá, giá trị quyết toán trên cơ sở hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp; lập và soát xét các hồ sơ kiểm toán, thư quản lý, báo cáo kiểm toán, đảm bảo tiến độ công việc phù hợp với ngân sách và kế hoạch thực hiện.

Dựa vào những nội dung trên thì các bạn cũng có thể thấy được phần nào hiểu được rằng việc làm này không hề đơn giản và các bạn cần phải là người có trình độ chuyên môn thật sự mới có thể hoàn thành tốt được các nhiệm vụ nêu trên.

Đối với cơ chế thị trường lao động ngày càng nghiêm khắc như vậy thì các bạn ứng viên cũng cần phải trang bị cho bản thân mình thật đầy đủ các kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng để hỗ trợ cho quá trình làm việc. Hy vọng dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ về việc làm kế toán – kiểm toán tại Lào Cai đã mang hữu ích đến với các bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype