Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Quảng Ngãi tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 “Vài người cố dậy và bỏ chạy. Họ không thể và ngã xuống. Tôi nhớ có một người phụ nữ, chị ta đứng dậy và cố gắng làm việc đó - cố gắng chạy - với một đứa bé trên tay. Nhưng chị không thể”.

Lời tâm sự ám ảnh của Ronald Haeberle- Nhiếp ảnh gia, người lính quân đội Hoa Kỳ tham chiến trong vụ thảm sát Mỹ Lai ngày ngày 16 tháng 3 năm 1968 gây rúng động dư luận Mỹ thời điểm đó có làm trái tim bạn trào lên nỗi đau mà hơn hết là niềm cảm thông sâu sắc với những gì mà hơn 500 người con Quảng Ngãi đã gánh chịu?

Những tưởng súng ống, đạn dược, dã tâm của kẻ thù có thể giết chết sức sống của vùng đất xinh đẹp bên dòng sông Trà Khúc, nhưng không…chiến tranh chỉ có thể làm cho tinh thần yêu quê hương đất của người dân nơi đây bất diệt hơn, tình yêu đất nước bao la ấy cộng với ý chí không bao giờ đầu hàng kẻ thù ấy đang được người dân viết tiếp trên trang sách xây dựng quê hương, tổ quốc giàu đẹp bằng công cuộc thi đua lao động sản xuất, biến vùng đất đau thương từng ngập gót giày đế quốc Mỹ trở thành một trong những điểm sáng của kinh tế Nam Trung Bộ. Quãng Ngãi hôm nay là xứ sở của những cánh đồng lúa xanh tít tắp, những trung tâm công nghiệp hiện đại, của dịch vụ tân tiến. Quảng Ngãi cũng là thị trường việc làm năng động cho nhiều ngành nghề. Việc làm kế toán là một trong số đó với cơ hội việc lớn và thu nhập cao. Thế nhưng, bạn có biết cụ thể thị trường việc làm Quãng Ngãi hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài sau đây nhé.

1. Thị trường việc làm Quảng Ngãi năng động

Thị trường việc làm Quảng Ngãi

Chứng kiến sự phát triển ngày hôm nay của Quảng Ngãi, chắc mọi người không thể ngờ vùng đất từng bị “bức tử”bởi khói đạn, súng ống của Đế Quốc Mỹ hơn 40 năm trước đó, lại có được sự phát triển đáng kinh ngạc được xác định là một trong những trung tâm kinh tế của khu vực Nam Trung Bộ. Bằng sự nỗ lực của nhân dân và lãnh đạo tỉnh, những năm qua, Quãng Ngãi đã thu về được nhiều thành tưu trên các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế: công nghiệp và dịch vụ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ tạo ra nhiều công ăn việc làm, hỗ trợ nhân dân Quãng Ngãi thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu từ chính tiềm năng của thiên nhiên lẫn xã hội của vùng đất xứ Quảng mang lại.

Nằm ở ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam với đường bờ biển dài khoảng 129 km và một vùng lãnh hải rộng lớn và 6 cửa biển vốn giàu có nguồn tài nguyên thủy hải sản và những bãi biển đẹp, đã từ lâu Quãng Ngãi là điểm thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. điều đó đã tạo ra một lượng công ăn việc làm lớn không chỉ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh mà còn những tỉnh thành lân cận nâng cao thu nhập ở nhiều lĩnh vực, ổn định cuộc sống. Quãng Ngãi được nhà nước ta xác định là một trong những vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ. Những lợi thế có sẵn về nhiều mặt, vị trí địa lý thuận lợi,nguồn tài nguyên, giao thông thuận tiện lẫn nguồn lực về con người đã được chính phủ lụa chọn để xây dựng và phát triển nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam mang tên Dung Quất. Là vùng giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng do một vài hạn chế trong nền khoa học không thể tự chế biến dầu- nguồn tài nguyên, nôi dù không mong muốn, nhưng Việt Nam buộc phải xuất khẩu những sản phẩm dâu thô ra nước ngoài. Thế nhưng, với sự ra đời và đi vào hoạt động của nhà máy lọc dầu Dung Quất, đã thay đổi “cục diện” của ngành khai thác, chế biến các sản phẩm từ dầu khí trên toàn tỉnh, cũng như trong nước. Quan trọng hơn là nó mang lại công ăn, việc làm cho người dân và mở ra nhiều cơ hội mới cho giới đầu tư trong và ngoài nước đến lập doanh nghiệp và phát triển. Chính điều đó, đã đẩy GDP của Quảng Ngãi không ngừng tăng lên cũng như trở thành thị trường việc làm năng động với đa dạng ngành nghề của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 Năm 2018, Quảng Ngãi chứng kiến sự cải thiện đáng kể của ngành nông nghiệp, đặc biệt là nền nông nghiệp sạch. Trong đó, tỉnh đã cấp phép cho 10 dự án đầu tư sản xuất rau an toàn, nông nghiệp sạch, Nông nghiệp theo công nghệ cao với tổng vốn đăng ký lên 324 tỷ đồng. Bên cạnh nông nghiệp công nghệ cao, những triển khai quyết liệt, đồng bộ có hiệu quả của các nhiệm vụ, phát triển kinh tế-xã hội và những biện pháp khảo sát, tìm kìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh của các cấp ở các địa phương, tỉnh Quảng Ngãi thu về được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Cũng trong năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh thu về hơn 114.107, tăng đến hơn 11 % so với cùng kỳ năm 2017 và vượt 2,4 % so với kế hoạch mà tỉnh đề ra. Khu kinh tế Dung Quất và những khu công nghiệp trong tỉnh phát triển năng động đã thu hút số lượng nhà đầu tư lớn. Trong đó hơn 46 dự án với tổng số vốn đăng ký khoảng trên 10.056 tỷ đồng và 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn với tổng số vốn lên đến 33, 77 triệu USD.

Theo báo cáo của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi, có nhận định:  năm 2018 là một trong những năm kinh tế Quảng Ngãi có nhiều khởi sắc ở nhiều ngành. Cụ thể, 16/18 chỉ tiêu của tình đề ra đã vượt kế hoạch với tổng sản phẩm (GRDP) lên đến hơn 51 tỷ đồng tăng đến 9,6% so với năm 2017 và đạt đến 103,5% so với kế hoạch định sẵn của tỉnh, kim ngạch xuất khẩu vượt 20% đã đưa lai nguồn thu ngân sách hơn 19,8 tỷ đồng đạt 133,4% dự toàn. Những thành tựu đặc biệt của nền kinh tế Quảng Ngãi có được là nỗ lực của toàn dân và lãnh đạo tỉnh trong việc triển phát phát triển đúng hướng những chính sách của nhà nước và tinh thần ham thi đua phát triển sản xuất, luôn tự tin, chủ động để tìm kiếm và phát triển những cơ hội mới. Cả yếu tố khách và chủ quan trên đây cộng với những điểm khởi sắc của nền kinh tế đã biến Quảng Ngãi thành vùng đất của những việc làm mới không chỉ để cải thiện cuộc sống mà còn mở ra những vận hội mới về việc làm cho mọi lĩnh vực.

Một điểm đáng nói trong khâu phát triển kinh tế ở Quãng Ngãi chính là phát triển đi đôi với vấn đề bảo vệ môi trường tự nhiên song song với cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, xúc tiến đầu tư có bền vững. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến trình xây dựng kinh tế, xã hội đặc biệt là hạ thần giao thông, những đô thị sang trọng và thân thiện với tiếp tục được mở rộng. Nhu cầu nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp lớn nhỏ tại khu đô thị mới cũng thu hút nhiều người dân ra thành phố tìm việc làm với thu nhập cao để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này, biến những vùng đất trước kia của tỉnh thuần túy là sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ hiện đại.

Bên cạnh những chính sách kinh tế, văn hóa, xã hội đúng đắn, nền giáo dục có những bước tiến đáng kể nhờ vào được lãnh đạo tỉnh sâu sát và ước vọng vươn lên thoát nghèo của người dân. Bên cạnh giáo dục phổ thông, giáo dục đại học được chú trọng một mẽ ở một số trường đại học, cao đẳng trọng điểm như Đại học Tài chính- kế toán và đại học Phạm Văn Đồng, đã tạo ra nguồn nhân lực có tri thức, có thể đảm bảo được những yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với mức lương cao và chế dộ đại ngộ tốt.

2. Cơ hội việc làm Kế toán ở Quảng Ngãi như thế nào? 

Cơ hội việc làm kế toán tại Quảng Ngãi

Trước sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế, đặc biệt là các ngành công nghiệp dịch vụ đã mở ra cơ hội cho nguồn nhân lực tại Quảng Ngãi có đủ “đất” để phát huy thế mạnh. Trong đó, tài chính - kế toán được tỉnh đánh là một trong những ngành có “sức mạnh”. Tất cả đã yếu tố bao gồm điều kiện về kinh tế, xã hội, văn hóa đã được liệt kê trên kia đã tạo ra một thị trường việc làm kế toán với đa dạng những vị trí, lĩnh vực.

Yếu tố đầu tiên chưa nói đến kinh tế, đấy là nguồn nhân lực. Phải nói rằng, Quảng Ngãi là một trong số ít tỉnh trên cả nước đầu tư có nguồn nhân lực riêng cho chuyên ngành tài chính- kế toán chất lượng trên cả nước nhờ những chính sách giáo dục thúc đẩy giáo dục đại học. Đại học Tài chính- Kế toán đặt tại thị trấn, La Hà, Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1976. Để bắt kịp với tốc độ phát triển của kinh tế toàn cầu, lẫn nhu cầu tuyển dụng việc làm Kế toán cao, từ năm 2012, trường chính thức bắt đầu đào tạo bậc Đại học và đến 2017, chính thức đào tạo Thạc sĩ tại trường. Với sứ mệnh, bồi dưỡng nguồn nhân lực các ngnafh  chuyên về tài chính, kinh tế, kế toán cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của kinh tế-xã hội trong tỉnh và Miền Trung-Tây Nguyên. Trường gồm nhiều khoa và tập trung đào tạo vào mảng kế toán – kiểm toán đồng thời có thêm trung tâm bồi dưỡng và tư vấn Tài chính -Kế toán- Kiểm toán để bảo những sinh viên ngay sau khi ra trường có thể đảm nhiệm được những vị trí cao liên quan đến chuyên ngành ở các công ty trong nước và nước. Sự đầu tư có tính định hướng nay đã làm tạo ra nhiều hơn cơ hội kiểm toán tuyển dụng cho nhân lực ngành kế toán có thể trực tiếp xin việc tại địa phương, xây dựng và phát triển địa phương mà không phải đi đâu xa xôi. Nhiều người, vẫn giữ quan điểm rằng, kế toán là ngành nghề chỉ “dễ sống” ở những thành phố lớn. Với suy nghĩ có phần định kiến đó, đã làm một số sinh viên sau khi theo học chương trình kế toán ở các trường đại học trên thành phố gần Quảng Ngãi như tp. Đà Nẵng, có xu hướng ở lại “đất khách, quê người” để kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế đặc biệt là công nghiệp, sự ra đời nhiều doanh nghiệp mới và tình hình thu hút đầu tư cực kỳ khả quan như hiện nay, sinh viên trong tỉnh có thể thừa sức xin việc gần nhà với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Sự cải tiến mạnh của quá trình dạy và học tại ngôi trường Đại học chuyên Tài chính- Kế toán sẽ hỗ trợ đặc lực các doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng những ứng cử viên kế toán sáng giá.

Thứ hai, không nghi ngờ gì nữa, với tốc độ công nghiệp hóa của tỉnh, sự phát nâng cấp tối ưu của nông nghiệp ra đời nhiều công ty chuyên phục vụ  những sản phẩm an toàn với thị trường và những tiềm năng dịch vụ như :du lịch, nhà hàng đang được khai phá…đây chính là “miền đất hứa” của những ứng viên theo học chuyên ngành kế toán có thể thể hiện khả năng và kinh nghiệm, đồng thời là những môi trường học nghề lý tưởng cho một số sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Kế toán là có tính ổn định cao, mang vị trí thực sự quan trọng trong doanh tổ chức, doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân. Song kế toán không đơn thuần ghi chép, tính toán nhàm chán mà có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong doanh nghiệp từ: chuyên viên kiểm tra kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngan hàng và kiểm soát viên, chuyên ngành kế toán cũng có thể làm nhân viên tại phòng giao dịch và ngân quỹ hoặc nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán. Những người theo ngành kế toán mà yêu thích công việc giảng dạy cũng có thể trở thành những giảng viên trong trường đại học ở tỉnh.

Sự đa dạng trong các vị trí tuyển dụng đã làm thị trường việc làm kế toán ở Quảng Ngãi trở nên sôi động.

Những cơ hội việc làm kế toán trên đây, chắc chắn sẽ tạo động lực không nhỏ cho thế hệ học sinh yêu thích công việc liên quan đến chuyên ngành kế toán tại địa bàn tỉnh. Thế nhưng, nhiều người còn khá e dè có nên tìm việc ở tỉnh vì lo ngại về mức lương kế toán khá thấp ở một tỉnh nhỏ. Vậy theo dõi ngay sau mục dưới mức lương chung của ngành kế toán để cân nhắc công việc lẫn địa điểm làm việc cho phù hợp nhé.

3. Mức lương việc làm kế toán tại Quảng Ngãi

Mức lương việc làm kế toán tại Quảng Ngãi

Thu nhập là yếu tố căn cốt để xác định xem là một người lao động có nên đầu quan cho một công ty và doanh nghiệp hay không. Dĩ nhiên đây chưa hẳn là yếu tố quan trọng nhất, là phương tiện để phát huy giết chết những nhân tố liên quan thậm chí cả đam mê nghề nghiệp nếu như doanh nghiệp không thể đáp ứng được mức thu nhập mà nhân viên mong muốn. Đặc thù của ngành kế toán là ổn định lâu dài, lại không thuộc tốp ngành có yếu tố áp lực cực cao về doanh số hay hoa hồng. Thành thực mà nói, lương kế toán không thực sự hấp dẫn như lương của một nhân viên kinh doanh hay một chuyên viên môi giới bất động sản. Thế nhưng, nó “đủ dùng” để gắn cả sự nghiệp của con người thuộc chuyên ngành một thời gian dài.

Với những nhân viên kế toán mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ được đảm nhiệm một số vị trí thấp với mức lương dao động từ 3.5 triệu đồng -5 triệu đồng. Từ hai nằm kinh nghiệm trở lên, mức lương sẽ lên khoảng 6-8 triệu đồng. Nghe xong những tin này, nếu đang theo đuổi chuyên ngành kế toán trong trường đại học bạn có thất vọng không? Một chút đúng không? hay rất nhiều? Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, mọi sản phẩm được định giá riêng. Có thể bạn thấy làm kế toán công việc vất vả với lương thấp, song bạn không thể hiểu được cảm giác của nhân viên môi giới bất động sản chạy ngược, chạy xuôi đi gặp khách, đi giới thiệu nhà cửa với thời gian trung bình sống trong “đói kém” trước khi bán được một sản phẩm khoảng 2,3 tháng. Có lẽ, bạn muốn một mức lương cao khoảng vài chục triệu như một nhân viên kinh doanh nhưng không thể hiểu được công sức, thời gian họ bỏ ra để thuyết phục một khách hàng mua sản phẩm là vất vả như thế nào.

Nếu là một nhân viên kế toán có kinh nghiệm nhiều năm, có thao tác công việc nhanh chóng, chuyên nghiệp trong một công ty tầm trung ở Quãng Ngãi, bạn có thể tham gia ứng tuyển vị trí kế toán trưởng, ké toán chuyên sâu hoặc vị trí nhân viên tư vấn tài chính. Mức lương trung bình của vị trí này trong trên thị trường Việt Nam lẫn Quảng Ngãi khoảng trên 10 triệu đồng. So với đặc thù công việc ổn định, lâu dài như kế toán. Đây là mức thu nhập lý tưởng.

Với những người chứng chỉ CCCA mức lương này sẽ được cải thiện đáng kể, bạn sẽ nhận được mức lương rơi khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng.

Hi vọng với những hiểu biết còn hạn chế của mình về tình hình việc làm tại Quảng Ngãi nói chung và mức lương kế toán tại Quảng Ngãi trên đây sẽ giúp bạn có một lựa chọn công việc đúng đắn. Thân ái!

>>> Quảng Ngãi hiện nay đang đầu tư phát triển nhiều khu công nghiệp lớn tạo nhiều cơ hội việc làm Quảng Ngãi cho người dân tại đây cũng như một số vùng lân cận.

>>> Một số công ty tại đây cũng tuyển nhiều vị trí nhân việ tại văn phòng tạo nhiều tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Quảng Ngãi.  Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype