Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Quảng Ngãi tháng 11/2021 (13 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi là một điều tất yếu và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Nó không chỉ mang lại lợi ích cá nhân, đảm bảo ổn định công việc cho một nhóm lao động lớn mà còn góp phần vào phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi. Tỉnh thành này có đầy đủ những tiềm năng để phát triển ngành nghề này cũng như những thuận lợi nhất định cho nhu cầu tìm việc làm hành chính văn phòng cho nguồn lao động tại đây và các tỉnh thành lân cận. 

1. Tiền đề cho việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi 

Để có thể hình thành và phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi thì tỉnh thành này phải có một số tiền đề sau. Đây chính là những điều kiện cũng như xúc tác giúp cho việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi lọt vào top những công việc đáng làm nhất ở các tỉnh miền Trung. 

Tiền đề cho việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi
Tiền đề cho việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi 

1.1. Trào lưu xây dựng công ty, doanh nghiệp 

Tiền đề đầu tiên cho việc làm hành chính văn phòng xuất phát từ trào lưu xây dựng công ty, doanh nghiệp địa phương. Việc làm hành chính văn phòng là toàn bộ tất cả các vị trí làm việc trong môi trường văn phòng, muốn vậy thì chắc chắn phải thành lập công ty, doanh nghiệp thì mới có thể tạo ra vị trí việc làm này. Trong khi đó hiện nay, bất kì một hoạt động kinh doanh hay lĩnh vực này đều được xây dựng và vận hành dưới mô hình công ty, văn phòng. Ví dụ như các thương hiệu bán lẻ sản phẩm cũng có văn phòng đại diện, dịch vụ khi có mức độ lan rộng cũng cần đến công ty để quản lý, hay những lĩnh vực đều cần một văn phòng đầu não để thực hiện cách kế hoạch cũng như chiến lược nòng cốt để phát triển thương hiệu của mình. Việc xây dựng được công ty luôn mang lại lợi ích cho thương hiệu khi được nhà nước bảo vệ cũng như nghiêm nhiên sử dụng nó cho tất cả hoạt động quảng bá. Thông qua đó có thể giúp cho doanh thu tăng lên gấp bội. Với một bộ máy hoạt động như vậy, cần đến một đội ngũ nhân lực phụ trách các phòng ban - lo toan các mắt xích chính trong một dây chuyền hoạt động của công ty. Từ đây mà việc làm hành chính - văn phòng có cơ hội được tồn tại và giải quyết được nhu cầu việc làm một một tầng lớp lao đồng nào đó trong xã hội. 

1.2. Giải quyết việc làm cho nhân lực ngành hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi được xem là vùng đất đào tạo nguồn lao động chất lượng không chỉ riêng ở các tỉnh miền Trung mà trên cả nước. Có được thuận lợi về nhân lực này là do Quảng Ngãi vốn được biết đến là đất học, mặc dù điều kiện về học tập không được đầu tư, nhưng sinh viên Quảng Ngãi đang theo học tại các trường danh tiếng ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh rất đông. Đây là nguồn nhân lực chính cho việc làm hành chính - văn phòng Quảng Ngãi. Khi nhóm đối tượng tốt nghiệp, ắt sẽ phát sinh nhu cầu về việc làm. Quảng Ngại không thể bỏ phí thuận lợi từ nhân tố quan trọng này mà có thêm động lực để tạo ra việc làm cho lao động. Có thể thấy trong 5 năm trở lại, tỷ lệ tìm việc làm Hành chính - văn phòng tại Quảng Ngãi tăng lên đáng kể, trong đó bao gồm 2 nguồn lao động: 1 là lao động có hộ khẩu gốc ở Quảng Ngãi ( nói cách khác là người bản địa ) và 2 là nguồn lao động từ các tỉnh lân cận. Với số lượng đông đảo như vậy không thể không có môi trường làm việc thích hợp và phù hợp với trình độ của nhóm nhân lực này.  Việc làm này nhờ đó mà được nâng được một tầm cao mới và có chỗ đứng trong thị trường việc làm tại Quảng Ngãi. 

1.3. Định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi 

Tiền đề thứ ba để Quảng Ngãi có việc làm hành chính văn phòng đó chính là do định hướng phát triển kinh tế của tỉnh thành này. Các cấp chính quyền và đảng ủy tại Quảng Ngãi hiện nay đang rất tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, không chỉ vậy còn có cách kế hoạch nhằm thu hút các công ty lớn đầu tư cho tỉnh thành mình. Hiện nay, tỉnh thành này đang có một số lĩnh vực mạnh và phát triển được công ty như: nông nghiệp, công nghiệp, khai thác, xuất nhập khẩu và du lịch.  Quảng Trị được chọn làm vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Cho nên điều tối quan trọng của tỉnh thành lúc này luôn đặt phát triển kinh tế lên hàng đầu để đảm bảo nhiệm vụ của mình, không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế địa phương mà quyết định cả “cơ ngơi” các tỉnh thành miền Trung xung quanh.  Khi Quảng Ngãi thúc đẩy cho doanh nghiệp tự do phát triển và mở rộng đồng nghĩa với cơ hội việc làm hành chính - văn phòng cũng tăng lên. Không phải ngẫu nhiên mà tìm việc công sở ở Quảng Trị khá dễ dàng, bởi lẽ một phần do sự ảnh hưởng của xu thế kinh tế chung toàn tỉnh. Cuộc chạy đua đó đã góp phần khiến tuyển dụng hành chính - văn phòng với tần suất dần hơn, yêu cầu cũng cao hơn, song song với đó thì nhân lực có điều kiện nâng cao chuyên môn. 

2. Các kỹ năng cần có để tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Quảng Trị 

Cho dù bạn đang muốn tìm việc làm hành chính văn phòng hay ngành nghề thuộc lĩnh vực nào đi chăng nữa, thì trước khi có thể tự tin đi phỏng vấn tìm việc, hay chuẩn bị cho mình những kỹ năng cũng như kiến thức. Bên cạnh đó thì phương pháp để chọn việc cũng hết sức quan trọng để giúp bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất. Việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Trị cũng vậy, không phải ở bất kì đâu công việc này cũng giống như nhau, hay xem xét và chọn lựa thật kỹ lưỡng. 

Các kỹ năng cần có để tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Quảng Trị
Các kỹ năng cần có để tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Quảng Trị 

2.1. Bồi dưỡng chuyên môn 

Hành chính - văn phòng không phải riêng biệt một việc làm mà là bao gồm rất nhiều các công việc khác như: kế toán, kinh doanh, marketing, nhân sự, … Vì vậy nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào thì phải bồi dưỡng cho mình chuyên môn về công việc ấy.

2.1.1. Kế toán 

Với vị trí kế toán, đây là công việc về sổ sách tính toán, liên quan đến các việc thu chi của công ty, bao gồm cả trả lương nhân viên. Trong nghiệp vụ về kế toán, bạn cần phải có những kỹ năng như lập báo cáo, phân tích kiểm toán, kê khai, kiểm tra và theo dõi tình hình tài chính. Không chỉ vậy kế toán còn phải có khả năng dự toán, phân bổ ngân sách, theo sát kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp để quản lý doanh thu. Để làm được những việc này, ứng viên sẽ phải học về những môn như: luật kinh tế, tài chính, tiền tệ, kế toán, tin học kinh doanh, báo cáo tài chính, … 

2.1.2. Marketing 

Marketing là tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ và thương hiệu tiếp theo của nó với hy vọng khiến mọi người mua hoặc tương tác với nó. Bởi vì có rất nhiều phần khác nhau để làm marketing cho nên các ứng viên cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các phần khác nhau của quy trình trước khi tập trung và mài giũa vào một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Các kỹ năng mà bạn cần học để làm Marketing bao gồm quảng cáo và khuyến mãi, truyền thông tiếp thị, quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường, hành vi tiêu dùng, chiến lược tiếp thị, quản lý và bán hàng.

2.1.3. Kinh doanh 

Kinh doanh là các hoạt động thương mại, công nghiệp trong một công ty nào đó có thể là phi lợi nhuận hoặc lợi nhuận. Thuật ngữ kinh doanh cũng đề cập đến những nỗ lực và hoạt động có tổ chức của các cá nhân để sản xuất và bán hàng hóa và dịch vụ nhằm kiếm lợi nhuận. Để có thể ứng tuyển làm nhân viên kinh doanh, bạn phải có sự hiểu biết về quản trị kinh doanh bao gồm hành vi tổ chức, lý thuyết tổ chức và quản lý chiến lược.

2.1.4. Nhân sự 

Với vị trí nhân sự, đây là một bộ phận quan trọng của một công ty. Những nhân viên về nhân sự sẽ chịu trách nhiệm quản lý các nguồn lực liên quan đến nhân viên. Quản lý nguồn nhân lực bao gồm những công việc về giám sát tất cả mọi thứ liên quan đến việc quản lý một tổ chức nhân lực như: tuyển dụng, giải quyết các vấn đề cá nhân, bảo hiểm, đãi ngộ nhân viên, thưởng phạt nhân viên theo nội dung công ty. Chính vì vậy bạn bắt buộc phải có kiến thức về quản trị nhân sự hay cách khác là ngành HR.

2.2. Học tập thêm các kỹ năng mềm 

Sau khi đã có cho mình những vốn kiến thức nhất định về đúng chuyên ngành của mình, thì các ứng viên còn phải có thêm một số các kỹ năng mềm khác. Đây được xem là điều kiện để đánh giá bạn có phù hợp làm công việc hành chính văn phòng hay làm freelancer hơn.  

2.2.1. Kỹ năng tin học 

Kỹ năng tin học là điều đầu tiên mà mỗi nhân viên văn phòng đều phải có. Bởi vì gần như thời gian làm việc hành chính của bạn sẽ phải tiếp xúc với máy tính nhiều nhất. Bạn phải là người có khả năng sử dụng thành thạo máy tính với các công cụ văn phòng như Microsoft Office, Gmail, Doc, Driver, … Bên cạnh đó tùy mỗi vị trí việc làm mà bạn sẽ trang bị thêm về kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên môn, ví dụ như nghề marketing bạn có thể học thêm về Photoshop, Illustrator, SEO, …  

2.2.2. Kỹ năng giao tiếp 

Thứ hai đó là kỹ năng giao tiếp, đối với nhân viên văn phòng, kỹ năng giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết lập các mối quan hệ văn phòng bao gồm: đồng nghiệp, sếp - nhân viên, đối tác, khách hàng, đối thủ, … Những mối quan hệ này nhằm đảm bảo sự vận hành trơn tru giữa các bánh răng cưa để đảm bảo sự phát triển của công ty. Ngoài ra thì bạn cần phải biết một số văn hóa nơi công sở để có thể thích nghi nhanh nhất với môi trường làm việc của mình.  

2.2.3. Kỹ năng làm việc nhóm 

Thứ ba đó là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng này được xem là một kỹ năng tiêu biểu nhất mà phân biệt giữa việc làm hành chính văn phòng và việc làm freelancer. Kỹ năng làm việc nhóm bao gồm làm việc giữa các thành viên trong cùng phòng ban và kết hợp cộng tác giữa các phòng lẫn nhau. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản thế nhưng để học cách hạ cái tôi xuống và nâng cái ta nên ở chốn công sở, không phải ai cũng làm được. 

2.2.4. Kỹ năng làm việc độc lập 

Ngược lại với kỹ năng làm việc nhóm đó là kỹ năng làm việc độc lập. Hai kỹ năng này bạn buộc phải kết hợp song song và không thể bỏ đi kỹ năng nào, vì đó sẽ giống như song kiếm hợp bích để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Chuyên môn cá nhân của mỗi người sẽ được thể hiện rõ nhất qua kỹ năng làm việc độc lập này. 

>>> Các nhà tuyển dụng Quảng Ngãi cũng đang đăng tuyển rất nhiều trên trang Timviec365.vn để tìm được ứng viên thích hợp nhất. Nếu bạn muốn có được những thông tin này thì chỉ cần tạo tài khoản và hồ sơ online là bạn đã thành công. 

>>> Ngoài công việc hành chính văn phòng còn rất nhiều thông tin tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Quảng Ngãi trên Timviec365.vn giúp các bạn sinh viên có được một công việc đem lại thêm nhu nhập cho bản thân. 

3. Tiêu chí để tìm công ty làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi phù hợp 

Như đã nói ở trên, việc bạn có vượt qua vòng phỏng vấn của công ty đó không chỉ là một phần quyết định trong sự nghiệp của bạn. Đôi khi lỗi sai lại bắt đầu từ chính khâu lựa chọn công ty để ứng tuyển. Vì vậy những bí quyết về chọn công việc phù hợp sau đó sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo ấy. 

Tiêu chí để tìm công ty làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi phù hợp
Tiêu chí để tìm công ty làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi phù hợp 

3.1. Công ty sạch, việc làm chân chính

Không chỉ riêng ở Quảng Ngãi mà rất nhiều thành phố lớn hiện nay có tình trạng công ty đa cấp. Những công ty này sẽ có 2 kiểu hoạt động hoặc là tạo chiêu trò lừa đảo chính nhân viên của mình hoặc sẽ dạy cho nhân viên các kỹ năng để đi lừa khách hàng. Chính vì vậy bạn phải hết sức tỉnh táo xác minh những công ty này trước khi quyết định làm. Một giải pháp cho bạn đó là có thể tìm việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi thông qua website timviec365.vn. Đây là sẽ trang web tin cậy giúp bạn tránh xa khỏi những công ty “ma”.   

3.2. Hoạt động trong lĩnh vực mà mình yêu thích

Có rất nhiều trường hợp phải bỏ việc giữa chừng với nhiều lý do như công việc áp lực, hay không đảm bảo tiến độ công việc hoặc quá nhàm chán về công việc, tất cả đều xuất phát chung từ: không có cảm hứng làm việc. Điều đó nghĩa là công việc bạn đang làm không phải đam mê của bạn hoặc lĩnh vực công ty hoạt động không tạo được sự hứng khởi lao động cho bạn. Vậy thì trước khi ứng tuyển, bạn cần phải tìm hiểu về lĩnh vực của công ty đó, nên chọn những công ty nào đang hoạt động cho lĩnh vực mà bạn yêu thích. Ví dụ bạn là người năng động, mê trải nghiệm hay tìm các việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi về du lịch. Hoặc bạn cũng có thể dựa theo loại hình kinh tế chủ đạo của Quảng Ngại để chọn lựa công ty tốt cho mình. Hiện tại Quảng Ngãi đang đẩy mạnh một số ngành như dịch vụ, du lịch, xuất nhập khẩu, công nghiệp, đó có thể sẽ là những lĩnh vực mang lại cảm hứng làm việc cho bạn ở tỉnh thành này. 

3.3.  Lương và chế độ đãi ngộ hợp lý

Trong hàng trăm lý do thì lý do hàng đầu để một người làm việc, lao động đó là có được nguồn thu nhập ổn định cho mình. Việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi sẽ cho phép bạn thực hiện được điều đó. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét xem với mức lương ấy và khối lượng công việc của tương xứng với nhau không. Không chỉ vậy ứng tuyển vào một vị trí hành chính văn phòng mà có mức lương cao nghĩa là bạn phải chấp nhận với việc áp lực từ công việc sẽ nhiều hơn những nhân viên với mức lương 5 - 7 triệu bình thường. Đánh giá chung các công ty tại Quảng Ngãi hiện nay đều trả cho nhân viên hành chính văn phòng một mức lương khá là cao so với mặt bằng chung. Vì vậy các bạn có thể yên tâm về điều này. Hoặc cũng có thể thông qua website timviec365.vn để so sánh mức lương của việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi ở các công ty khác nhau. 

3.4. Môi trường làm việc tốt 

Một môi trường làm việc tốt sẽ quyết định sự phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn. Vậy nên bạn cần phải sáng suốt khi lựa chọn môi trường làm việc. Một môi trường công sở mà toàn những rèm pha, đố kị của đồng nghiệp lẫn nhau chắc chắn không thể là chốn dung thân cho bạn phát triển, thậm chí còn có thể kéo bạn thụt lùi xuống. Hay môi trường làm quá cố thủ và hà khắc, không có quyền tự do ngôn luận cũng sẽ là lý do để khiến con đường phía trước của bạn bị chặn lại, khoanh vùng trong một vùng cấm. Một môi trường công sở làm việc tốt là môi trường cho phép bạn phát triển năng lực và chuyên môn của bạn thân dựa trên những nền tảng sẵn có của công ty, không chỉ vậy nó còn phải là môi trường mà bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm. Hành chính văn phòng không phải là một nghề đứng yên mà nó được nâng cấp từng ngày qua việc học hỏi lẫn nhau. 
Bài viết trên đây là những gì tổng quát nhất về tìm việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Ngãi. Tỉnh thành này hiện nay đang có rất nhiều cơ hội để ổn định việc làm văn phòng. Hy vọng, thông qua đây, các bạn cũng sẽ tìm cho mình những định hướng nhất định về nghề nghiệp của mình ở tỉnh thành này, cũng như một số mẹo nhỏ để bạn ứng tuyển phỏng vấn. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype