Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến kế toán hẳn nhiều người trong chúng ta đang liên tưởng đến những người làm trong vị trí văn phòng nhàm chán, suốt ngày làm việc với những con số khô cứng với thị trưởng việc làm nghèo nàn bởi những yêu cầu cực kỳ ngặt nghèo. Nếu trót mang những suy nghĩ này và vò đầu bứt tai với tấm bằng kế toán trong tay mà   không biết nên xin việc ở đâu và môi trường nào là phù hợp cho bạn ở tỉnh thành chưa phải là quá phát triển như Sóc Trăng thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn. Sẵn sàng tìm việc làm kế toán tại Sóc Trăng cùng timviec365.vn chưa nào?

Việc làm kế toán gồm những công việc gì

1. Việc làm kế toán gồm những công việc gì?

Kế toán là ngành nghề cực kỳ phổ biến trong thị trường việc làm tại Sóc Trăng về ưu việt là tính ổn định cao và mức lương hậu hĩnh tương ứng với vị trí quan trọng củ ó trong doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng đó, kế toán và những việc làm liên quan đến kế toán đang là lựa chọn hấp dẫn, không bao giờ lỗi thời trong nhóm các ngành kinh tế. Điều này thu hút sự nhiều người tham gia ứng tuyển. Vậy việc làm kế toán là làm gì vậy?

Trước hết hãy điểm qua một lượt về cách lý giải dễ hiểu nhất về khối ngành này. Kế toán dùng để miêu tả công việc chuyên ghi chép, thu nhận tài liệu, xử lý và cung cấp những thông tin về tình hình kinh tế, tài chính của tô chức, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước. Một cách chính xác, kế toán là thực hiện các công việc thu nhận, xử lý và cung cấp thông số về tài sản, tình hình ngân quỹ của công ty, các giao dịch cụ thể diễn ra trước đó trong tổ chức, cơ quan. Từ đây, lập ra báo cáo đấy đủ để cấp trên nhằm đánh giá chính xác tình hình doanh nghiệp, tổ chức từ là cơ sở những quyết định quan trọng.

Thống kê, xử lý những thông tin trong kế toán liên quan trực tiếp đến sự biến động của tài sản và nguồn vốn. Ngành và lĩnh vực làm việc của kế toán khá đa dạng chứ không bó hẹp như nhiều người từng nghĩ. Một sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán, kinh tế, kiểm toán nói chung sẽ có cơ hội rộng mở trong thị trường. Các vị trí gồm chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, thu ngân hoặc tư vấn tài chính và rất nhiều ngành khác. Điểm đặc thù của ngành kế toán là có thể làm việc ở tại các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các ngân hàng…Như bạn biết, trong tất cả các tổ chức dù nhỏ đến lớn không bao giờ thiếu các vận động về tiền hay những giao dịch liên quan đến tiền. Kết hợp với sự phát triển ngày càng cao của kinh tế, sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp, tầm quan trọng của các quyết định xử lý, thống kê vốn và tài sản đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm kế toán cho nhiều người.

2. Phát triển triển vọng việc làm kế toán tại Sóc Trăng ra sao? Mức lương cho việc làm kế toán ở đây như thế nào?

Triển vọng việc làm kế toán tại Sóc Trăng

2.1. Việc làm kế toán tại Sóc Trăng - Triển vọng lớn

Tính đến thời điểm hiện tại, bước phát triển của khoa học kỹ thuật đã tác động lớn đến thị trường việc làm Việt Nam và Sóc Trăng nói riêng một cách mạnh mẽ. Trong đó, dù một số ý kiến trái chiều không đánh giá đúng tầm quan trọng của kế toán vì tính “khô cứng” và ổn định , thiếu năng động thì thực tế vẫn cho thấy người người đi học kế toán và các ngành liên quan đến kế toán vẫn chưa bao giờ cho có xu hướng hạ nhiệt. Vởi lẽ vai trò quan trọng của nó trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Có thể khẳng định, đấy chính là “cánh tay phải” đắc lực giúp nhà quản trị sâu sát được các hoạt động tài chính và đưa ra được kinh tế phù hợp, định hướng phát triển hợp lý để thúc đẩy tiến trình phát triển. Kinh tế nhà nước có quản lý tốt được hay không phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của kế toán.

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế phát triển đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thị trường việc làm kế toán ở Sóc Trăng vì những nguồn đầu tư của giới đầu tư trong tỉnh, các tỉnh thành lân cận và nước ngoài. Được biết, Sóc Trăng là một trong những điểm sáng trong khu vực của đồng bằng sông Cửu Long về tăng trưởng kinh tế những năm gần đây. Theo thống kê gần nhất, năm 2018 kinh tế-xã hội của Sóc Trăng tăng trưởng toàn diện, đạt 7,2%.

Trong đó, riêng đầu tư các khu, cum công nghiệp, các dự án tái tọa, thương mại và dịch vụ, du lịch đã chiếm tỷ lê lớn. Sóc Trăng có lợi thế phát triển mạnh về các sản phẩm nông nghiệp. Hiện tại, nhiều công ty dịch vụ nông nghiệp lập ra quảng cáo sản phẩm nổi bật, đặc biệt là dừa đã tạo ra nhiều việc làm của người dân trong địa bàn tỉnh.

Những chính sách về giáo dục đào tạo của tỉnh được đẩy mạnh những năm gần đây đặc biệt là công tác giáo dục đại học đã tăng cơ hội tiếp xúc với những ngành nghề chuyên môn cao cho sinh viên. Đây là điều đáng mừng vì thực tế, với những ngành như kế toán, bằng cấp và chứng chỉ cũng rất quan trọng. Cùng với quá trình học chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức quan trọng như kỹ năng tin học, ngoại ngữ. Điều này là đặc biệt quan trọng vì nó bổ sung cho việc làm chuyên ngành sau này với mức lương đảm bảo tốt. Kế toán là nghề ổn định, gắn bó lâu dài và yêu cầu chuyên môn cao. Chắc chắn những chính sách thúc đẩy giáo dục sẽ góp phần mở rộng việc làm kế toán, đặc biệt là những lao động có chất lượng, trình độ ở đây tăng mạnh trong những năm tới.

Kế toán là ngành nghề trực tiếp liên quan đến kinh tế, mọi biến động liên quan đến nguồn vốn, những giá trị liên quan đến tiền bạc đều ảnh hưởng đến sự phát triển. Là một tỉnh chuyên nông nghiệp, tuy nhiên những năm qua, nước ta đang chứng kiến những bước phát triển mới của nền kinh tế Sóc Trăng ở cả công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Hệ thống khu, trung tâm đô thị mới ra đời ở thành phố và nhiều quận phát triển bởi xu hướng đô thị hóa đã đẩy nhanh vốn đầu tư bất động sản lên đột biến. Sự ra đời nhiều công ty chuyên nhà đất khi cả những khu đất vàng trong trung tâm thành phố và đất nông thôn, nơi có những công trình giao thông được xây dựng như tại thị xã Vĩnh Châu hay thị xã Ngã Năm trở nên hot cũng là địa điểm mà những sinh viên yêu thích thông kê, xử lý , phân tích số liệu của ngành kế toán có thể phát huy tài năng. Bất động sản là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến giá trị tiền bạc, đến giao dịch tiền lớn, hằng ngày, vị trí kế toán, nhân viên tư vấn tài chính…rõ ràng không thể thiếu được.

Đấy là chưa nhắc đến sự phát triển mạnh của những lĩnh vực du lịch: sự đầu tư mạnh tay vào các chiến lược phát triển du lịch tâm linh, du lịch văn hóa  mang tên “ Văn hóa xứ giồng” và hàng nghìn những lễ hội diễn ra hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch. Những công ty du lịch và dịch vụ liên quan ra đời lẫn khâu quản lý, đầu tư tu bổ, phát triển những khu vực này chính là căn cử để thị trường việc làm kế toán tại Sóc Trăng không thể không thu hút.

Đối với tỉnh thành với số dân 1.313.832 người và sự bùng nổ càng nhiều những công ty khát nhân lực cho các vị trí việc làm kế toán như hiện nay cộng với những chính sách phát triển kinh tế hợp lý và thu hút nhiều vị trí, nguồn lao động cho kế toán dường như rất dồi dào cho Sóc Trăng.

Một đặc điểm để khu biệt ngành kế toán so với một số ngành nghề thuộc khối kinh doanh là tính ổn định, lâu bền rất cao, độ áp lực công việc thấp hơn nhiều so với các ngành nghề kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng chứng kiến một nhân viên lĩnh vực bất động sản nhảy việc liên tục từ công ty này sang công ty khác, một saleman làm từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, thậm chí nghỉ việc vì công ty áp doanh số rất cao và làm việc trong môi trường luôn cạnh tranh. Những vị trí như kế toán thì hiếm khi nghỉ việc trừ những trường hợp đặc biệt và sự ổn định này thực sự phù hợp với những người chỉ muốn tập trung vào chuyên môn và không thích cạnh tranh về mặt doanh số.

 2.2. Mức lương việc làm kế toán tại Sóc Trăng 2020 là bao nhiêu?

Người ta vẫn nói, thực chất thù lao trả lương cho người lao động luôn xứng đáng với trách nhiệm, công sức của người lao động đã bỏ ra trong công việc của họ lẫn tính chất đặc thù công việc mà họ đang làm. Tùy vào kỹ năng,chuyên môn  cũng như hiểu biết chung về lĩnh vực, áp lực công việc phải nhận sẽ quy định mức lương khác nhau. Tuy trong cùng một địa bàn, nhưng lương của việc làm kế toán tại Sóc Trăng sẽ khác hoàn toàn với nhân viên bên hành chính-văn phòng khác.

Hiện nay thị trường lao động kế toán ở nhiều doanh nghiệp tại Sóc Trăng và nhiều nơi khác đang tuyển dụng với nhiều vị trí với những mức lương tương đương.

Với những sinh viên kế toán mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ được giao vào những vị trí thấp hơn với mức từ 3.5 triệu đồng – 5 triệu đồng. Từ 2 năm trở lên, mức lương sẽ đạt khoảng 6 triệu đến 8 triệu đồng. Dĩ nhiên, lương cao phải tương ứng với mức kinh nghiệm lẫn trách nhiệm cao với công việc. Hẳn sau khi nghe thông tin về mức lương cho sinh viên mới ra trường 2020 thì nhiều người học kế toán sẽ có cảm giác thất vọng vì so mức này thấp hơn nhiều so với một số ngành hot thời điểm hiện tại. Nhưng hãy nhớ rằng, như đã nhấn mạnh từ ban đầu mức lương là chỉ số quy định tính chất công việc của bạn. Bạn không thể mang một công việc mà trong đó nhân viên luôn luôn phải hoạt động với công suất 100% bù đầu với hàng loạt những chiến lược truyền thông,quảng cáo, đi các tỉnh thành để tiếp cận khách hàng với việc làm hành chính thoải mái hơn nhiều của một nhân viên thống kê số liệu hay lưu trữ con số , giao dịch thu chi đã có sự hỗ trợ đắc lực của máy tính được, đúng không nào?

“Tiền nào, vải ấy” thôi. Nếu muốn mơ đến một nguồn thu cao khoảng vài chục triệu đồng như một chuyên viên tư vấn bất động sản mà coi thường mức lương cơ bản của một sinh viên kế toán mới ra trường thì hãy chuẩn bị tinh thần cho vài tháng đầu tiên thậm chí lâu hơn sống trong “nghèo đói” vì không bán nổi một căn nhà hay những buổi đi thị trường ở tỉnh để tư vấn thay vì ngồi trên văn phòng điều hòa mát lạnh? Thêm vào đó, nếu đã có kinh nghiệm, chuyên môn thì bất kì một thị trường nào đi nữa dù việc làm kế toán hay bất động sản, ở mọi khu vực, cơ hội để bạn sở hữu mức lương cao hơn là chuyện bình thường. Cụ thể, những nhân viên kế toán nhiều năm trong ngành, có cách xử lý công việc chuyên nghiệp làm việc cho những công ty có quy mô lớn hơn với những vị trí trọng yếu như : kế toán trưởng, kế toán chuyên sâu và chuyên viên tư vấn tài chính, kiểm toán…mức lương ở nhiều tỉnh thành phố tại Việt Nam nói chung và ở Sóc Trăng nói chung có mức thu nhập tối thiểu là trên 10 triệu đồng. So với một công việc ổn đinh, lâu bền và vùng kinh tế đang có tốc độ phát triển chưa được xếp vào độ phát triển cao như Sóc Trăng và các ngành khác trong thị trường thì đó chả phải là mức thu nhập lý tưởng đó sao?

Chúng ta nên nhớ rằng, không phải chỉ với việc làm kế toán tại Sóc Trăng mà nhiều ngành khác, mức lương khởi điểm thấp là chuyện “như cơm bữa”. Nếu muốn cải tạo mức thu nhập, bạn nên tìm hiểu kỹ về nghiệp vụ kế toán đồng thời nên tạo ra những cơ hội thực tập trước tại các vị trí partime liên quan đến tài chính trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường như thu ngân trong nhà hàng, xử lý dữ liệu trong kinh doanh…Nếu chưa tự tin,bạn hoàn toàn có thể tham gia một khóa kế toán thực hành tại các trung tâm kế toán trên địa bàn thành phố Sóc Trăng để được bồi dưỡng. Bên cạnh đó, kỹ năng ngoại ngữ cần chú trọng trau dồi cho mọi vị trí nhấn viên kế toán. bạn biết vì sao không?

Sóc Trăng không phải là tỉnh thành duy nhất trong cả nước nhận được những khối đầu tư kếch xù từ những thị trường nước ngoài. Các loạt doanh nghiệp đặt cơ sở , văn phòng tại tỉnh đã mở ra cơ hội việc làm kế toán cho không ít con người. Mức lương mà những doanh nghiệp này trả cho vị trí hoạch toán số liệu, xử lý các thông tin từ tổng công ty gốc. Một nhân viên kế toán biết ngoại ngữ là một lợi thế vì mức lương tối thiểu rơi vào tầm 7 triệu đồng. Một kế toán trưởng mức lương có thể đạt trên 1000 USD và khoảng 400-500 USD cho vị trí kế toán tổng hợp.

Đặc biệt, với những nhân viên kế toán đã có chứng chỉ ACCA, chứng chỉ uy tín hàng đầu được cung cấp bởi Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc tiền lương có thể có được của nhân viên kế toán sẽ lên đến 2000 USD/tháng cộng với với kinh nghiệm cũng như kỹ năng quan trọng và môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.

>> Nếu như đang cần tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Sóc Trăng thì bạn hãy cân nhắc công việc làm kế toán kiểm toán xem sao nhé, chắc chắn đây sẽ là một công việc thú vị đấy.

3. Những phẩm chất không thể thiếu cho một nhân viên kế toán. Bạn biết chưa?

Những phẩm chất của nhân viên kế toán

Để gắn bó lâu dài với việc làm kế toán, bạn cần trang bị cho mình một số tố chất cần thiết như sau:

3.1. Tính cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic

Bạn biết đấy, đây là nhân tố đầu tiên của nghề nghiệp kế toán mà nếu quyết định gắn bó với nó bạn cần phải trang bị ngay lập tức. Kế toán là làm việc với từng con số, dữ liệu trong sổ sách, giấy tờ của doanh nghiệp có ảnh hưởng đến tài chính của nhiều người, do vậy những thông tin cần phải đảm bảo chính xác một cách tuyệt đối. Kế toán không yêu cầu nói nhiều hay đàm phán hay làm nhanh nhưng thiếu chắc chắc chỉ cần cẩn thận, tỉ mỉ. Tuy nhiên phải gắn bó sự tỉ mỉ đó với sự logic để giải quyết nhanh chóng những sai sót.

3.2. Trí nhớ tốt, có khả năng phân tích và tổng hợp số liệu

Việc làm đặc thù của nhân viên kế toán là tiếp cận với tiền và những giá trị liên quan đến sổ sách mỗi ngày, nếu lệch một thông tin vì “nhớ nhầm” cũng có thể ảnh hưởng đến sự xác thực của tài liệu của các bộ phận cung cấp. Những tài liệu nhận được, sổ sách sẽ được nộp từ nhiều nguồn nên đòi hỏi khả năng phân tích, tổng hợp số liệu cao

3.3. Có niềm đam mê với những con số

Một câu hỏi luôn luôn cho một nhân viên kế toán là bạn có cảm thấy “choáng” khi phải tiếp cận với nhiều tài liệu phủ đầy con số suốt cả ngày hay không? Nếu thấy sợ thì tốt nhất nên cân nhắc kỹ về nghề này vì nghề này, chắc chắn bạn phải tiếp cận với nó trong suốt cả ngày đấy. Khả năng biến những con số thành niềm vui là nhân tố quan trọng tạo sự hứng thú khi làm việc và nâng cao hiệu quả công việc.

3.4. Trung thực, kiên nhẫn

 Như đã nói từ ban đầu, kế toán là nghề ổn định, thường xuyên tiếp xúc với tiền bạc nên trung thực là nhân tố hàng đầu để đảm bảo sự tín nhiệm trong nội bộ tổ chức. Bên cạnh đó, sự kiên nhẫn từ từ tích lũy kinh nghiệm, luôn có tinh thần cầu tiến cũng quan trọng không kém.

3.5. Có kỹ năng sử dụng tốt các phần mềm kế toán

Dĩ nhiên rồi. Thời đại công nghệ đã tạo ra những phần mềm chuyên biệt cho nhân việc làm việc trong ngành kế toán tối đa hóa hiệu quả công việc và thời gian của mình. Các phần mềm với độ cải tiến cao được sử dụng trong quá trình thu thập, xử lý dữ liệu là công cụ rất cần thiết buộc những vị trí kế toán nắm trong lòng bàn tay. Đối với những vị trí cao, kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên gia sẽ được ưu tiên nên hãy trang bị cho mình kiến thức về những phần mềm này vì nó sẽ là điều kiện để nâng thu nhập trong thị trường việc làm kế toán của bạn đấy.

Hi vọng rằng những thông tin trên về việc làm kế toán nói chung và thị trường việc làm kế toán tại Sóc Trăng mới nhất 2020 của timviec365.vn sẽ bổ ích với bạn trong việc lựa chọn một công việc, một vị trí nhân viên kế toán phù hợp. Hãy tích lũy, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ để kiếm được công việc mơ ước. Trân trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype