Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại trà vinh

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Trà Vinh tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về việc làm kế toán – kiểm toán tại Trà Vinh

1.1. Nền kinh tế biển - điều kiện thuận lợi phát triển việc làm kế toán – kiểm toán tại Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh là một trong số ít tỉnh được Chính phủ công nhận có trọng điểm kinh tế phát triển là ngành thủy sản; với nhiều dự án thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế biển nơi đây nên tình hình kinh tế chung của tỉnh cũng đã có nhiều dấu hiệu “khởi sắc”. Ngoài ra tỉnh cũng đang thực hiện nhiều dự án thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh, công khai minh bạch các dự án phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với việc áp dụng các ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động sản xuất. Kết hợp với những lợi thế vị trí địa lý là sở hữu 65 km bờ biển, tổng sản lượng thủy sản hằng năm được đánh bắt và nuôi trồng được tính trung bình 5 năm gần đây nhất thì bình quân 167.000 tấn; giá trị sản xuất thủy sản cũng trung bình trên 8 tỷ đồng và luôn có xu hướng tăng qua các năm.

Nhờ vào những tiềm năng phát triển mạnh kinh tế biển kể trên nên tỉnh cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước. Cụ thể là Trà Vinh đã nhận được dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải; triển khai và phát triển được 8 khu kinh tế biển, trong đó Khu kinh tế Định An là một địa điểm được ưu tiên nhất vì sở hữu nhiều thế mạnh phát triển. Với những điều kiện thuận lợi về kinh tế biển cũng trở thành một trong những yếu tố chính để thúc đẩy được sự phát triển việc làm kế toán – kiểm toán tại Trà Vinh, giảm thiểu được phần nào bài toán thất nghiệp cho toàn tỉnh.

Nền kinh tế thúc đẩy việc làm kế toán - kiểm toán tại Trà Vinh

1.2. Cơ hội việc làm kế toán – kiểm toán tại Trà Vinh

Với mục tiêu tổng quát của tỉnh là trở thành một tỉnh khá trong khu vực, huy động, sử dụng được nguồn nhân lực hiệu quả, khai thác được nhiều tiềm năng, phát triển kinh tế biển; mà toàn nhân dân tỉnh cùng với các cấp chính quyền địa phương đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu thực hiện nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra một cách tốt nhất. Đồng thời đây cũng là động lực để các tổ chức, doanh nghiệp phấn đấu hơn nữa để góp phần to lớn trong công cuộc hoàn thiện nền kinh tế này của tỉnh; từ đó nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán – kiểm toán ở Trà Vinh cũng được nâng cao hơn. Bởi không có một doanh nghiệp hay tổ chức dù quy mô lớn nhỏ nào lại có thể phủ nhận được vai trò của hai ngành này.

Như ở trên chúng tôi cũng nhắc đến tỉnh đang thực hiện các dự án để tái cơ cấu nền kinh tế, mở cửa cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhiều nền kinh tế khác trong và ngoài nước. Song hành cùng với sự phát triển kinh tế biển thì ngành công nghiệp của tỉnh cũng được định hướng phát triển theo hướng đa dạng hóa sản phẩm; luôn tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới phương thức hoạt động kinh doanh sản xuất hiện đại; và ưu tiên các ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến thủy sản, thực phẩm, công nghiệp dược.... Chính nhờ điều này mà các tổ chức, doanh nghiệp cũng có nhiều tiềm năng mở rộng đa lĩnh vực và lúc này cũng mang lại lợi thế cho phát triển ngành kế toán và kiểm toán nói chung và việc làm kế toán nói riêng.

1.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán – kiểm toán tại Trà Vinh

Có thể nói tỉnh Trà Vinh đang là một địa điểm có nhiều cơ hội để phát triển việc làm kế toán – kiểm toán một phần nhờ vào nhu cầu tuyển dụng đang có tốc độ tăng mạnh trong những năm gần đây. Thực tế, số lượng cần tuyển kế toán viên tương đối cao, trong khi tỉ lệ thất nghiệp hoặc làm trái ngành của ngành kế toán – kiểm toán cũng cao, điều này có thể lý giải một phần do số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm khá lớn dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn nhân lực. Trong nhà đại đa số các nhà tuyển dụng chỉ ra rằng chỉ một số ít trong đó đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng, nên vô hình chung dẫn đến tình trạng trên.

Tuy nhiên nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn cùng với tinh thần học hỏi thì vẫn còn nhiều cơ hội dành cho các bạn. Dựa vào thông tin của Trung tâm sự bào nguồn việc làm thì đến năm 2020 nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán – kiểm toán sẽ có tốc độ tăng trưởng lên đến 25%, điều này cũng thấy được tiềm năng phát triển của ngành này.

2. Việc làm kế toán tại Trà Vinh

2.1. Kế toán là gì?

kế toán là gì

Có thể nói kế toán là một ngành nghề quá quen thuộc đối với cuộc sống của chúng ta, là công việc thu thập, tổng hợp, ghi chép, phân tích, kiểm tra và xử lý thông tin thông qua những văn bản, tài liệu, chứng từ liên quan đến tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Đồng thời cũng cung cấp thông tin tài chính, kinh tế dựa trên hình thức hiện vật và thời gian lao động của đơn vị. Nắm vai trò quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, Nhà nước hay tư nhân và hơn thế nữa bộ phận kế toán cũng có tầm ảnh hưởng đến lĩnh vực quản lý kinh tế.

Đối tượng của bộ phận kế toán sẽ là quá trình xây dựng, biến động của tài sản thể hiện ở hai dạng đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Và dựa theo đặc tính thì kế toán được phân chia thành hai loại khác nhau:

- Kế toán công: Là một loại hình kế toán thực hiện công việc tại các đơn vị hoạt động không mang tính chất kinh doanh, nói một cách dễ hiểu thì các đơn vị này không lấy doanh lợi làm mục đích chính cho quá trình hoạt động, ví dụ như: Các tổ chức đoàn thể xã hội, cơ quan Nhà nước…

- Kế toán doanh nghiệp: Là loại hình kế toán công tác tại các doanh nghiệp có tham gia hoạt động kinh doanh và lấy doanh lợi làm mục đích chính.

2.2. Những yếu tố mang lại thành công cho ứng viên khi tìm việc làm kế toán tại Trà Vinh

Với thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì chất lượng của nguồn lao động luôn được các doanh nghiệp quan tâm nhất, và đương nhiên chỉ những nhân lực thực sự có khả năng làm việc đạt hoặc vượt mức chỉ tiêu thì mới tồn tại được. Thực tế thì với sự cạnh tranh trong ngành nghề kế toán có thể nói là vô cùng khốc liệt, một phần vì lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm cộng dồn với nguồn lao động thất nghiệp cũng như chưa có việc làm là con số không hề nhỏ. Chính vì vậy để thành công trong ngành nghề này thì các bạn cần phải trang bị cho bản thân những yếu tố sau:

• Tư duy logic, có khả năng phân tích và tổng hợp số liệu: Như các bạn đã biết thì công việc chính của một kế toán viên chính là phải xử lý rất nhiều giấy tờ, chứng từ kế toán dựa trên những con số, do vậy mà đây có thể được coi là yếu tố để thúc đẩy được phát triển sự nghiệp đối với ngành này. Tuy nhiên yếu tố tư duy thì nhiều người cho là “thiên bẩm” nhưng nếu bạn thực sự có đam mê cùng với sự chăm chỉ học tập thì bạn cũng sẽ bù đắp được nếu yếu kiếm điểm này.

• Trung thực, nguyên tắc và kiên nhẫn: Tính chất cũng như đặc thù của việc làm kế toán tại Trà Vinh là phải tiếp xúc với tài chính hay nói dễ hiểu chính là tiền bạc cùng với những sổ sách liên quan của doanh nghiệp nên chắc chắn với các bạn một điều là 100% các nhà tuyển dụng họ đều kỳ vọng những yếu tố này ở ứng viên. Chình vì vậy hãy cố gắng rèn luyện bản thân thật tốt những yếu tố này để ghi điểm trước mặt nhà tuyển dụng, đồng thời cũng dễ dàng thực hiện các công việc một cách dễ dàng hơn.

• Cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết và đảm bảo được tính chính xác của các con số: Mỗi một nghiệp vụ kế toán đều được gắn liền với nhiều con số nên vấn đề ghi chép lại hoặc tính toán cũng cần được thực hiện một cách chính xác cũng là một trong những tiêu chí để doanh nghiệp đánh giá chất lượng năng lực của kế toán viên.

• Sử dụng thông thạo các phần mềm kế toán, ứng dụng tin học văn phòng: Trên thực tế hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp sử dụng các phần mềm để nghiệp vụ kế toán được trở nên khoa học và đảm bảo được hiệu quả trong công việc. Ngoài ra vẫn tồn tại việc sử dụng tin học văn phòng tại các doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ kinh doanh vì nó phù hợp với quy mô. Do vậy để đảm bảo tiếp cận được công việc thì các bạn cũng nên dành thời gian để “thực hành” cũng như học cách sử dụng cho đến khi thành thạo. 

Tiềm năng phát triển việc làm kế toán tại Trà Vinh

2.3. Tiềm năng việc làm kế toán tại Trà Vinh ra sao?

Để trả lời được câu hỏi việc làm kế toán tại Trà Vinh có cơ hội được thăng tiến hay không? Thì các bạn theo dõi lộ trình thăng tiến của một chuyên viên kế toán được chia sẻ dưới đây.

Kế toán viên: Đây là cấp bậc phù hợp với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, thực hiện các công việc cơ bản của một kế toán, với vị trí này thì cũng có nhiều lĩnh vực để các bạn lựa chọn: Kế toán kho, kế toán tài chính, kế toán ngân hàng… Ngoài ra để tiếp cận vị trí này một cách dễ dàng khi chỉ mới tốt nghiệp thì các bạn có thể lựa chọn trung tâm đào tạo nghiệp vụ kế toán. Mức lương dành cho vị trí này được dao động từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng tùy thuộc vào các yếu tố quy mô doanh nghiệp và năng lực làm việc thực tế. Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn để tham khảo các nội dung tuyển dụng chi tiết hơn về cấp bậc này.

Kế toán tổng hợp: Trước khi được đảm nhận vị trí này thì các bạn cũng cần phải trải qua ít nhất là hai năm trên lĩnh vực kế toán, cùng với năng lực làm việc cũng như nghiệp v  ụ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu công việc. Ngoài ra cũng cần phải nắm rõ các kiến thức về phương pháp tổng hợp một cách bao quát được toàn bộ hoạt động kế toán của doanh nghiệp. Mức thu nhập dành cho vị trí này có sự dao động khá nhiều, đó là 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng một tháng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố để đưa ra được con số cụ thể.

Kế toán trưởng: Đây là cấp bậc đứng đầu trong một bộ máy kế toán, chịu trách nhiệm hướng dẫn, điều phối hay phân công công việc cho các kế toán viên để đảm bảo thực hiện đúng những mục tiêu đã được đề ra. Đồng thời cũng tham mưu các vấn đề liên quan đến tài chính, kết quả vận hành bộ máy kế toán với ban lãnh đạo. Với vai trò cũng như trọng trách cao cả thì cũng sẽ có mức thu nhập xứng đáng với năng lực bản thân, giao động từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng một tháng.

>>> Bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm tại Trà Vinh bằng cách truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin việc làm mà bạn mong muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác mỗi ngày giúp bạn mau chóng tìm được việc làm như mong muốn. 

2.4. Một số lĩnh vực kế toán tại Trà Vinh có tiềm năng dành cho các bạn ứng viên

Với tình hình kinh tế hiện tại của tỉnh Trà Vinh thì các bạn cũng có thể thấy được tiềm năng phát triển đa lĩnh vực của ngành nghề này, hiện nay đối với việc làm kế toán Trà Vinh thì các bạn không quá khó tìm thấy những thông tin tuyển dụng với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau trên các trang mạng tìm việc, điển hình là timviec365.vn. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về các lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại đây nên chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin dưới đây.

2.4.1. Kế toán thu chi

Có thể nói đây là vị trí đóng vai trò giống như thủ quỹ, cũng là vị trí không thể thiếu đối với bất kỳ một bộ máy hoạt động nào và đa phần những công ty nhỏ tại Trà Vinh thì thường sẽ không tuyển riêng một kế toán thuộc lĩnh vực thu chi vì khối lượng công việc cũng sẽ không nhiều bằng các tổ chức quy mô lớn. Giống với tên gọi thì lĩnh vực này sẽ chịu trách nhiệm cập nhật đầy đủ, chính xác, kịp thời Thu – Chi – Tồn quỹ tiền mặt vào Sổ Quỹ - báo cáo khi cần cho ban giám đốc hoặc kiểm toán viên. Ngoài ra cũng thực hiện đúng quy định về trách nhiệm về quản lý quỹ tiền mặt đã nêu trên.

Với trọng trách là phải nắm giữ được những thông tin liên quan đến thu chi thì kế toán viên thuộc lĩnh vực này cũng cần phải có những trang bị cho bản thân thật tốt những yêu cầu cơ bản về trình độ nghiệp vụ và kỹ năng cơ bản hành nghề. Mức lương giao động dành cho vị trí này khoảng 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng một tháng tùy vào kinh nghiệm làm việc.

2.4.2. Kế toán kho

Kế toán kho

Hiện nay, tỉnh Trà Vinh đang tập trung vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp cùng với nhiều chính sách cũng như dự án tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn. Nhờ vào điều này mà việc làm kế toán tại Trà Vinh cũng đã có nhiều cơ hội được mở rộng và phát triển hơn, lĩnh vực kế toán kho cũng trở thành một trong những vị trí được “săn lùng” để phục vụ cho việc quản lý hoạt động xuất – nhập hàng trong kho. Vị trí này chịu trách nhiệm lập chứng từ xuất nhập, căn cứ vào chứng từ ghi sổ theo dõi và quản lý luồng hàng qua kho lên báo cáo nhập xuất tồn hàng.

Với đặc thù cũng như tính chất riêng của lĩnh vực này thì sẽ phải kết hợp với bộ phận kho thường xuyên để đảm bảo tính chính xác và đồng nhất của sổ kế toán với thực tế hàng tồn kho hoặc các số liệu, thông tin khác. Do vậy để có thể tự tin tham gia vào vị trí này thì ngoài việc đảm bảo nghiệp vụ chuyên môn thì cũng cần có một sức khỏe cùng với khả năng thích nghi môi trường làm việc. Dựa theo trình độ làm việc và đặc thù của tổ chức thì kế toán kho sẽ có mức thu nhập khác nhau, nhưng thường mức lương sẽ được giao động từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng một tháng.

2.4.3. Kế toán tiền lương

Khi đọc đến tên lĩnh vực kế toán này thì các bạn cũng thấy được nhiệm vụ chính của kế toán này sẽ là thực hiện các công việc liên quan đến tiền lương cùng với các chế độ bảo hiểm xã hội. của người lao động. Các doanh nghiệp hoạt động quy mô lớn tại Trà Vinh đều dành chi phí để tuyển kế toán chuyên môn về tiền lương để đảm bảo được hiệu quả làm việc tốt nhất. Các kế toán viên sẽ phải căn cứ vào quy định của doanh nghiệp mà kế toán tiền lương sẽ soạn thảo hợp đồng lao động, đồng thời chịu trách nhiệm quản lý và theo dõi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý hợp đồng lao động, xây dựng Quy chế lương và tính lương và thanh toán lương cho người lao động.

Nhiệm vụ chủ yếu liên quan đến tiền lương của người lao động thì các kế toán viên cần trung thực, rõ ràng, công bằng và chính xác nhất, vì nó liên quan đến giá trị kinh tế thì không nên để xảy ra sai sót. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu khá cao về tư duy cùng với trình độ nghiệp vụ của ứng viên. Để tham khảo chi tiết hơn thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn.

 2.4.4. Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng

Nhờ vào sự khởi sắc trong kinh tế mà việc làm kế toán tại Trà Vinh đã có nhiều dấu hiệu tích cực trong việc mở rộng lĩnh vực và kế toán bán hàng luôn thuộc top vị trí có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn. Trên thực tế hiện nay nhiều bạn chưa hình dung được hết và còn có cái nhìn lầm tưởng việc làm này với nhân viên bán hàng. Do vậy chúng tôi sẽ chỉ ra những nhiệm vụ chính của kế toán bán hàng để các bạn phân biệt được rõ hơn: Thực hiện các nghiệp vụ kế toán phát sinh tại công ty; nhập số liệu bán hàng, mua hàng vào phần mềm kế toán; kiểm tra đối chiếu số liệu mua bán hàng trên phần mềm với số liệu kho và công nợ; tổng hợp số liệu bán hàng, mua hàng hàng ngày báo cáo cho TP Kế toán; hỗ trợ Kế toán tổng hợp; theo dõi, tính chiết khấu cho khách hàng; hỗ trợ thành viên khác trong bộ phận kế toán khi cần thiết.

Ngoài ra vào cuối ngày các kế toán viên cũng cần phải điền các thông tin bảng kê chi tiết các hoá đơn bán hàng và tính tổng giá trị hàng đã bán, thuế GTGT (nếu có) trong ngày; kết hợp với việc đối chiếu với thủ kho về số lượng xuất, tồn vào cuối ngày. Mức lương giao động của vị trí này từ 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng và đây không phải là mức cao nhất dành cho các vị trí này.

3. Việc làm kiểm toán tại Trà Vinh và những thông tin các bạn ứng viên cần biết

3.1. Những nhiệm vụ chính của việc làm kiểm toán tại Trà Vinh

Thay vì thêm các thông tin về báo cáo tài chính giống như kế toán viên thì các kiểm toán viên lại là những người sẽ làm tăng thêm mức độ tin cậy của báo cáo tài chính. Vậy việc làm kiểm toán tại Trà Vinh là gì?

Kiểm toán là người sẽ thực hiện các công việc từ đối chiếu, kiểm tra đến xác minh tính trung thực của báo cáo tài chính; mang lại những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của đơn vị hoạt động. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì các kiểm toán viên sẽ thông qua quá trình thu thập và đánh giá các loại văn bản, tài liệu, chứng từ kế toán liên quan đến thông tin tài chính để kiểm tra tính logic, hợp lý cũng như chính xác của báo cáo tài chính. Từ đó cũng cung cấp được mức độ phù hợp giữa các chuẩn mực đã được thiết lập trước đó với những thông tin.

Kiểm toán tại Trà Vinh

Trên thực tế mỗi hình thức việc làm kiểm toán sẽ có những bản chi tiết mô tả khác nhau nhưng nhiệm vụ chính mà mỗi ứng viên không thể bỏ qua chính là sử dụng phương pháp: thử nghiệm, kiểm kê, quan sát, điều tra, diễn giải thông tin, logic, đối chiếu,... để xác minh được tính trung thực cũng như tính pháp lý của văn bản, tài liệu, báo cáo tài chính. Ngoài nhiệm vụ chính đó thì các kiểm toán viên cũng có chức năng tư vấn cho các nhà quản trị  bằng các chỉ ra những sai sót kèm với các biện pháp để khắc phục, giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn.

3.2. Các loại hình kiểm toán tại Trà Vinh

Song song với sự phát triển của việc làm kế toán thì kiểm toán cũng lấy đó làm “đòn bẩy” để mở rộng; dựa theo nhu cầu cũng như xu hướng hiện nay thì việc làm kiểm toán tại Trà Vinh cũng được phân chia làm ba loại hình phổ biến  dưới đây.

3.2.1. Kiểm toán nội bộ

Là vị trí kiểm toán viên thuộc nội bộ chức, công ty và thực hiện nhiệm vụ kiểm toán; chủ yếu kiểm tra và đưa ra đánh giá về quá trình tuân thủ Pháp luật cũng như các quy chế nội bộ của tổ chức. Đồng thời cũng có trách nhiệm kiểm tra tính hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ cùng với công tác Kế toán, Tài chính,… của tổ chức.

Dựa vào tính chất cũng như đặc thù của việc làm kế toán mà các doanh nghiệp cũng có những đặc điểm riêng biệt mà những bạn đang quan tâm đến việc làm này cũng cần nắm được đó là: Bộ phận kiểm toán độc lập so với các bộ phận khác trong đơn vị; thực hiện theo kế hoạch đã được duyệt; kết quả kiểm toán khó đạt được độ tin cậy cao của các đơn vị nước ngoài vì thực tế các kế toán nội bộ cũng chịu sự “áp lực” từ cấp trên của đơn vị; phục vụ cho chủ thể đơn vị, tính pháp lý thấp.

Để thực hiện tốt được những nhiệm vụ cũng như yêu của của doanh nghiệp mà lại đúng theo pháp luật của Nhà nước thì các kiểm toán nội bộ cũng phải tuân thủ phạm vi kiểm toán của mình, đó là: Kiểm toán sự tuân thủ; Kiểm toán hoạt động; Kiểm toán các báo cáo tài chính, báo cáo kế toán quản trị nội bộ của doanh nghiệp.

3.2.2. Kiểm toán Nhà nước

Là vị trí làm việc thuộc chuyên trách của cơ quan kiểm toán Nhà nước, một tổ chức chuyên nghiệp thuộc bộ máy hoạt động hành chính của Nhà, phục vụ việc kiểm tra và giám sát của Nhà nước trong quản lý, sử dụng Ngân sách, tiền và tài sản của Nhà nước là chủ yếu. Cũng tương tự với kiểm toán nội bộ thì kiểm toán Nhà nước tại Trà Vinh cũng cần phải tuân thủ phạm vi kiểm toán.

Kiểm toán Nhà nước

Do đặc thù của lĩnh vực này khác biệt là trực thuộc của cơ quan Nhà nước nên những quy chế cũng như quá trình làm việc cũng sẽ nghiêm khắc hơn. Cần phải giám sát việc thực hiện các điều lệ cũng như nghị quyết của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính – ngân sách. Đồng thời cũng giám sát việc thực hiện NSNN và chính sách tài chính.

Những trên thực tế hiện nay, môi trường thị lao động cạnh tranh khốc liệt như kiểm toán Nhà nước thì có lẽ các bạn cũng đã phần nào hình dung ra nên nếu các bạn muốn được ứng tuyển vị trí này thì phải thực sự phải trình độ nghiệp vụ chuyên môn thật tốt.

3.2.3. Kiểm toán độc lập

Có thể nói hình thức việc làm kiểm toán tại Trà Vinh này khá phổ biến, nhất là với thời hội nhập kinh tế đa quốc gia như hiện nay, các doanh nghiệp tư nhân hay đầu tư nước ngoài họ đều khá “chuộng” các dịch vụ tư vấn và kiểm toán. Đây là là vị trí làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm toán và các loại hình dịch vụ này đều được đối tượng khách hàng đồng ý chi trả một khoản nhất định. Nhờ vào đặc thù của hình thức này thì kiểm toán viên độc lập có phạm vi kiểm toán rộng hơn, đó là có thể thực hiện các dịch vụ tư vấn tài chính kế toán khác thuộc phần cung cấp của doanh nghiệp khi được yêu cầu.

Đặc điểm của hình thức này cũng khác với hai hình thức đã kể trên mà các bạn ứng viên cần nắm rõ để dễ dàng phân biệt cũng đưa ra được quyết định lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Thứ nhất đây là loại hình dịch vụ nên sẽ chỉ tiến hành thực hiện kiểm toán khi khách hàng có yêu cầu cùng với cam kết sẽ thanh toán khoản phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng kinh tế. Thứ hai là trong quá trình kiểm toán hoàn toàn độc lập trong hoạt động và cuối cùng là kết quả kiểm toán có tính pháp lý cao, luôn được nhận sự tin cậy cao của các cá nhân cũng như tổ chức sử dụng thông tin, đặc biệt là các đơn vị nước ngoài.

>>> Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm để trở thành nhân viên kế toán thì tại sao bạn không thử tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Trà Vinh trên trang Timviec365.vn để có thể nhanh chóng tìm được công việc mà bạn yêu thích nhất. 

3.3. Những yêu cầu cần biết để tìm việc làm kiểm toán viên tại Tra Vinh thành công

3.3.1. Tính độc lập

Có thể nói đây là yêu cầu quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng kỳ vọng ở các ứng viên, bởi thực tế tính độc lập cũng thuộc nguyên tắc hành nghề cơ bản của kiểm toán viên. Nếu người sử dụng những thông tin của kết quả kiểm toán cho rằng quá trình thực hiện kiểm toán không chưa thực sự thể hiện được tính độc lập thì tức là kết quả kiểm toán này vô giá trị với họ dù kiểm toán viên là người có năng lực đến đâu. Và để đảm bảo được yêu cầu này thì các kế toán viên hãy làm việc một cách có trách nhiệm, luôn trung thực, kiên định và không chịu ảnh hưởng từ những nhân tố khác bên ngoài.

yếu tố cần khi tìm việc làm kiểm toán tại Trà vinh

3.3.2. Đạo đức nghề nghiệp

Có thể các bạn cũng đã biết thì bất cứ một công việc gì cũng đều có những đạo đức nghề nghiệp khác nhau và việc làm kiểm toán tại Trà Vinh cũng vậy, yếu tố đạo đức luôn vô cùng quan trọng không chỉ đối với các đối tượng sử dụng thông tin kiểm toán mà cả các hoạt động kinh tế khác trong tương lai. Ngoài việc phải đảm bảo được tính độc lập thì các bạn cũng cần có suy nghĩ khách quan, chính trực và có chính kiến rõ ràng không bị chi phối bởi những lợi ích trước mắt mà làm mất đi bản sắc của nghề nghiệp. Đồng thời phải luôn làm việc với tinh thần công bằng, không thành kiến, thiên vị và tôn trọng sự thật cũng như Pháp luật.

3.3.3. Trình độ nghiệp vụ chuyên môn

Nếu chỉ đáp ứng được hai yếu tố kể trên thì các bạn ứng viên tìm việc làm kiểm toán sẽ gặp không ít khó khăn, và để nâng cao được cơ hội tiếp cận công việc thì các bạn cũng cần trang bị cho bản thân thật tốt những kiến thức chuyên ngành cùng với các kỹ năng cơ bản hỗ trợ việc làm một cách tốt nhất. Ngoài ra cũng cần phải thường xuyên cập nhật tin tức về Pháp luật hay những quy định mới liên quan đến hoạt động doanh nghiệp.

Với cơ chế thị trường cạnh tranh khốc liệt tại đây thì để tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Trà Vinh thành công thì cũng cần phải có sự đầu tư thời gian để tìm hiểu rõ các nội dung liên quan đến việc làm cùng với cập nhật các thông tin tuyển dụng trên các site timviec365.vn. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến với các bạn ứng viên ngành kế toán – kiểm toán!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype