Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại yên bái

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kế toán tại Yên Bái là gì? Cơ hội nào rộng mở cho việc làm kế toán ở Yên Bái? Có những vị trí kế toán nào phổ biến? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Cơ hội tìm việc làm kế toán tại Yên Bái

Nhu cầu việc làm kế toán tại Yên Bái

Kế toán không chỉ là ngành nghề phổ biến ở Yên Bái mà còn rất thông dụng, là nghề dễ kiếm việc trên cả nước bên cạnh đó nghề kế toán còn có tính ổn định cao bởi lẽ bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có ít nhất một nhân viên kế toán. Muốn thúc đẩy nền kinh tế Yên Bái  phát triển cần kế toán viên phải đưa ra các chiến lược kinh tế mới phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế của thời đại nhằm đẩy mạnh kinh tế tỉnh và thu hút nhà đầu tư rót vốn vào doanh nghiệp mình.

Với vô số các chương trình dự án đầu tư mới nhằm xây dựng đô thị và triển khai mở rộng quy mô vô số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái thì mở ra vô số các cơ hội việc làm kế toán cho bạn trẻ năng động muốn thử sức với chuyên ngành này. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm kế toán tại Yên Bái thì không nên chần chừ nữa mà hãy ứng tuyển ngay vị trí kế toán siêu hot tại đây.

Việc làm kế toán tại Yên Bái

2. Một số vị trí việc làm kế toán tại Yên Bái bạn có thể quan tâm

Với tính chất công việc có thể làm ổn định lâu dài và mức lương cực kỳ hậu hĩnh thì đó là điều giữ chân các bạn trẻ ở lại làm kế toán ở Yên Bái. Khi công tác tại một môi trường các doanh nghiệp tiềm năng sôi động như nơi đây, bạn hoàn toàn có cơ hội được hỏi han học hỏi rất nhiều về công việc những kinh nghiệm mà chỉ khi làm nhân viên kế toán mới gặp được. Kế toán là một ngành có vị trí làm việc vô cùng đa dạng với nhiều công việc khác nhau, với môi trường kinh tế sôi động như Yên Bái các vị trí công việc ấy lại càng phong phú hơn. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu mô tả công việc của một số vị trí việc làm kế toán tại Yên Bái nhé!

2.1. Chuyên viên phụ trách kế toán

Kế toán là một phòng ban bắt buộc phải có nhất là với các doanh nghiệp kinh doanh buôn bán, nhờ có kế toán, tình hình quản lý thu – chi của đơn vị sẽ được giải quyết êm thấm. Một nhân viên kế toán xuất sắc là người dễ dàng kiểm soát và nắm bắt được tình hình tài chính của công ty để tạo ra các báo cáo nhằm mục đích đưa công ty ngày càng phát triển.

Công việc của một nhân viên kế toán có thể nói là cực kỳ đa dạng tùy thuộc vào những lĩnh vực mà doanh nghiệp đang công tác, nhưng tóm lại chung công việc cụ thể của một chuyên viên kế toán làm việc tại Yên Bái là:

+ Giám sát quá trình thu – chi, lịch nộp công nợ, tình hình tài sản tiền mặt, soạn thảo ra tình hình bảng lương và các hoạt động báo giá định giá thông báo cho khách hàng, các chính sách đãi ngộ, trợ cấp cho nhân viên trong công ty, các giao dịch tiền tệ với ngân hàng…

+ Hiện thực hóa các công việc và các nhiệm vụ phát sinh theo kế toán trưởng phân công công tác.

+ Thường xuyên tiến hành rà soát các chứng từ kế toán;

+ Tiến hành ghi chép số liệu nhập sổ, theo dõi và ghi lại các nghiệp vụ phát sinh về các giá trị tài sản của xí nghiệp mình công tác như: hạch toán thu nhập, khấu hao tài sản, tài sản cố định hữu hình, công nợ, thuế VAT,… tuân thủ đúng theo quy định của vị trí kế toán yêu cầu và tuân thủ các quy định pháp quy;

+ Tiến hành soạn thảo báo cáo thuế trình lên cho các cơ quan Nhà nước xử lý và các cơ quan thuế theo chuẩn pháp quy;

+ Hiện thực hóa các giao dịch với ngân hàng;

+ Là người giữ gìn chứng từ và các loại sổ sách của công ty theo quy định;

+ Tiến hành tiếp thu nhận giấy tờ chứng từ và thanh toán các giao dịch phát sinh của công ty, tiến hàng tổng hợp các loại doanh thu hàng ngày của công ty;

+ Tiến hành kiểm tra giám sát các giao dịch, số liệu lưu trong sổ kế toán, công nợ phải thu, phải chi của doanh nghiệp;

+ Soạn thảo báo cáo thuế, báo cáo thống kê tài sản, sổ sách.

Công việc cần làm của một nhân viên kế toán tại các đơn vị công ty là vô cùng nhiều và cần không được xảy ra sai sót bởi nếu sai sót sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế. Nếu bạn hoạch toán có sự nhầm lẫn ở đây có thể bạn sẽ gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp và bạn có nguy cơ phải đền bù số tiền lớn.

2.2. Nhân viên tư vấn tài chính

Nhân viên tư vấn tài chính là người làm việc làm kế toán tại Yên Bái có trách nhiệm hỗ trợ, tư vấn cho chủ đầu tư của các doanh nghiệp tiến hành đầu tư tài chính và quản lý tài sản vào từng doanh nghiệp. Một nhân viên tư vấn tài chính còn có vai trò xử lý các công việc liên quan đến bảo hiểm mà khách hàng đang sử dụng và giúp họ sáng tạo nên các kế hoạch đầu tư cho tương lai phát triển của doanh nghiệp.

Vị trí này tại Yên Bái chưa phổ biến do nhiều người chưa hiểu biết về vị trí này. Đây cũng là công việc cho phép bạn tự do làm việc hay hoạt động và không phải làm việc cho công ty nào cả. Nhưng muốn hoạt động tự do bạn phải đảm bảo uy tín của mình được nhiều người nhìn nhận và biết tới thì công việc tư vấn tài chính của bạn mới có thể phát triển được.

Hầu hết các nhân viên tư vấn tài chính tại Yên Bái hiện nay đều tự mình hoạt động riêng lẻ chứ không ứng tuyển vào công ty nào cả. Nhưng nếu bạn không phải là người năng động thì chọn làm trong các doanh nghiệp danh tiếng cũng là lựa chọn không tồi. Bạn cống hiến cho doanh nghiệp càng nhiều thì hoa hồng bạn nhận được sẽ càng hấp dẫn.

Để đảm nhiệm tốt vai trò của một nhân viên tư vấn tài chính, bạn cần nắm vững các kiến thức về thuế và nghĩ ra các chiến lược hợp lý thích hợp cho người cần tư vấn. Cộng thêm nữa, muốn có chiến lược kinh doanh hiệu quả bạn cần trau dồi thêm các kiến thức về bảo hiểm, đầu tư, hưu trí, bất động sản hoặc chứng khoán.

Với thời đại kinh tế đang trên đà phát triển nổi bật thì dịch vụ tư vấn tài chính là rất phổ biến trong xã hội và được mọi người trân trọng. Đây là công việc đòi hỏi phải có chất xám để đổi lấy thu nhập cao ổn định nên bạn cần tự mình rèn luyện các tri thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể làm tốt công việc này. Khi hoạch định sáng tạo ra được một chiến lược tư vấn hợp lý cho khách, bạn nên tìm hiểu xem khách hàng của mình có nhu cầu như thế nào, có thể cung cấp thông tin cho mình một số thông tin sau:

+ Nguồn chi phí cần cho các hoạt động hiện tại;

+ Bảo hiểm, ngân hàng và tiết kiệm như thế nào

+ Nguồn vốn đầu tư, vay vốn;

+ Việc nộp thuế của công ty;

+ Mục tiêu tài chính sẽ diễn ra trong tương lai;

+ Tổng hợp các rủi ro.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, khi bạn thu thập được đủ đầy thông tin bạn mới có thể vẽ ra kế hoạch tốt nhất có thể để tư vấn các chiến lược tài chính phù hợp cho ban lãnh đạo công ty. Tại Yên Bái mức hoa hồng mà các doanh nghiệp trả cho nhân viên tư vấn tài chính là rất cao. Nếu bạn có khả năng phù hợp với vị trí nhân viên tư vấn tài chính thì nhanh tay tham gia ứng tuyển ngay tại Yên Bái nào!

2.3. Thủ quỹ

Nhắc đến thủ quỹ là bạn liên tưởng ngay tới công việc việc làm kế toán tại Yên Bái nắm giữ tài chính tay hòm chìa khóa trong tay của doanh nghiệp. Cũng có thể hiểu chính xác hơn thủ quỹ là người kiểm tra giám sát toàn bộ hoạt động thu chi mà các hoạt động của doanh nghiệp phát sinh ra, thủ quỹ là người quản trị viên nguồn tiền ra vào công ty và lưu trữ toàn bộ giấy tờ hồ sơ liên quan đến các quy trình kinh doanh này.

Với các doanh nghiệp không ngừng mở rộng quy mô họat động ngày càng gia tăng tại các đơn vị Yên Bái thì việc tuyển dụng thủ quỹ tại Yên Bái là vô cùng cần kíp. Công việc của một thủ quỹ bao gồm các công việc chính sau đây:

+ Quản lý , giám sát kiểm tra toàn bộ số tiền mặt ra vào trong két sắt, là người giữ chìa khóa két sắt đảm bảo số tiền trong đó được an toàn và giả quyết những vấn đề có liên quan đến sự an toàn của số tiền đó;

+ Phân loại, kiểm tra chất lượng tiền mặt và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan tới tiền mặt như tiền giả, tiền rách;

+ Thực hiện các giao dịch trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bằng tiền mặt hàng ngày;

+ Trước khi chi tiền cho các hoạt động thanh toán, giao dịch cần xác định xác nhận, kiểm tra các chứng từ đúng theo pháp quy;

+ Thực hiện kiểm tra kê khai và đối chiếu số lượng với kế toán mỗi ngày để các hoạt động giao dịch được công khai minh bạch rõ ràng đầy đủ;

+ Lưu kho chứng từ thu – chi khi doanh nghiệp hoạt động

+ Kết hợp với kế toán để đưa ra các chính sách về lương, thưởng và các khoản trợ cấp cho nhân viên của doanh nghiệp;

+ Soạn thảo báo cáo và các hoạt động khác do kế toán trưởng phân công công việc.

Thủ quỹ là người trực tiếp quản lý rất nhiều tài sản có giá trị của doanh nghiệp nên muốn làm tốt công việc này thì bạn cần phải là người thật thà, trung thực, minh bạch, rõ ràng.

2.4. Kế toán dự án

Công việc việc làm kế toán tại Yên Bái sở hữu triển vọng cao nhất cho lĩnh vực kế toán tại Yên Bái  đó chính là công việc với vị trí kế toán dự án. Hiện nay, tại Yên Bái có rất nhiều chương trình dự án chạy về khu công nghiệp đang được tiến hành triển khai, bạn dễ dàng trúng tuyển nếu bạn có năng lực làm việc tốt.

Kế toán dự án là công việc cần tỉ mỉ để có thể ghi chép, nhập dữ liệu, tổng hợp và thống kê các văn bản, giấy tờ liên quan đến các con số của dự án. Chẳng hạn như nhập các con số về nguyên vật liệu cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu xây dựng của dự án, đề xuất mức tiền thu chi cho dự án, sau đó tổng hợp và soạn thảo ra báo cáo. Kế toán dự án còn là người đại diện để thanh toán các chi phí cho các vấn đề liên quan để dự án được hoàn thiện tốt nhất có thể.

Kế toán dự án cần người làm việc độc lập tốt chứ không phải làm việc nhóm nhiều, thường xuyên phải kiểm tra giám sát, thống kê, phối hợp với các bộ phận liên quan để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ban giám đốc đã giao phó. Thêm vào đó, kế toán dự án cần đóng luôn vai trò của một thư ký dự án, họ luôn ở bên cạnh tham mưu quân sư cho người quản lý điều hành dự án để giúp cho các sếp của mình triển khai thực hiện các giấy tờ, dữ liệu quan trọng.

Muốn làm tốt công việc vị trí này, đòi hỏi bạn phải là cử nhân kế toán tốt nghiệp các chuyên ngành kế toán hệ cao đẳng, đại học trở lên, có hiểu biết nhanh nhẹn, sâu sắc về các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế,... Phải được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng về tin học văn phòng, tính toán số liệu nhảy số nhanh, linh hoạt và nhạy bén khi làm việc.

Một số vị trí việc làm kế toán tại Yên Bái bạn có thể quan tâm

2.5. Kế toán kho

Công việc thứ năm cũng hấp dẫn không thua gì các công việc phía trên, đó là kế toán kho. Kế toán kho là cái tên đã quá quen thuộc với người dân đất Việt. Kế toán kho có vị trí vai trò rất đặc biệt, đặc biệt là ở các doanh nghiệp làm kinh doanh, bán hàng, hay ở vô số các xưởng sản xuất hàng hóa, họ đều có nhu cầu về vị trí kế toán kho rất cao.

Nhìn chung kế toán kho là việc làm kế toán tại Yên Bái có các nhiệm vụ chung là: kiểm tra giám sát sát sao, kiểm kê hàng hóa và giám sát các chứng từ xuất hàng, nhập hàng; kết hợp cùng với bộ phận thủ kho giám sát, loại phân, kiểm tra, đối chiếu so với thực tế số lượng hàng hóa tồn tại trong kho, ghi chép lại các con số và lưu trữ quản lý hồ sơ hàng hóa tồn kho; nắm giữ việc sử dụng phiếu xuất kho, nhập kho trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu mua các thiết bị, vật tư; tham gia quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa có trong kho.

Bên cạnh đó, kế toán kho còn đảm nhiệm công việc hạch toán ngân sách để đảm bảo sao cho thu chi hàng hóa, thiết bị - vật tư hợp nhất so với nhu cầu thực tế đề ra. Đồng thời, họ cũng là người xử lý các hoạt động về doanh số, doanh thu, hàng tồn đọng, công nợ một cách rõ ràng nhất. Kế toán kho còn phải đảm nhiệm công việc kê khai giám sát thuế của doanh nghiệp với cơ quan thuế, đảm bảo pháp luật được thi hành đúng đủ trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mặt khác, kế toán kho cũng phải là người song hành bên các thủ kho hay các bộ phận có liên quan để tiến hành triển khai việc kiểm kê hàng hóa còn trong kho, sau mỗi lần kiểm hàng, kế toán kho phải ghi sổ vào sổ mạch lạc rõ ràng và chính xác các thông tin cụ thể về hàng hóa đó. Kế toán kho cũng phải kịp thời phát hiện ra mọi lỗi sai trong quá trình nhập kho hàng hóa.

2.6. Nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân cũng là một trong những việc làm phổ biến trong nghề kế toán mà bạn có thể thử sức. Bởi vì, nhân viên thu ngân rất cần thiết cho các nơi cung cấp dịch vụ như sản phẩm sử dụng tại chỗ, các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, quán cà phê, siêu thị,...

Hiểu một cách đơn giản thì nhân viên thu ngân là người đứng quầy bán hàng trực tiếp giải quyết nhu cầu thanh toán tiền cho khách hàng sau khi khách hàng quyết định mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Cụ thể, nhân viên thu ngân phải tiến hành thanh toán cho khách trên phần mềm tin học hệ thống của doanh nghiệp cung cấp cho, họ phải sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ tính tiền, cần nắm rõ các thao tác và quy trình tính tiền để thanh tán đảm bảo chính xác.

Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân người làm việc làm kế toán tại Yên Bái sẽ là người xác nhận các hóa đơn, in hóa đơn ra, và thanh toán tiền cho khách hàng theo số tiền in trong hóa đơn sau đó trình cho khách hàng xem và nhận tiền từ khách.

Bởi công việc này tiến hành trực tiếp thành toán các hóa đơn tài chính mang về lợi nhuận cho đơn vị doanh nghiệp, chính vì vậy nó phải đảm bảo sự chính xác và đòi hỏi tính toán nhanh để đảm bảo không có bất kỳ lỗi sai nào xảy ra. Nhân viên thu ngân cần nhanh nhẹn để tính tiền nhanh và đúng, tránh trường hợp khách hàng phải đợi quá lâu gây bức xúc cho khách. Bên cạnh đó, thu ngân cũng cần xây dựng báo cáo hàng ngày, đối chiếu các khoản thu tiền theo thực tế mua hàng.

Công việc này không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao, mà các doanh nghiệp tuyển dụng thu ngân cần người lanh lợi, nhạy bén và linh hoạt trong công việc, và đặc biệt là phải trung thực khi đối diện với tiền hàng của khách.

3. Thông tin cần thiết cho bạn nếu muốn tìm việc làm kế toán tại Yên Bái

3.1. Bạn có thể tìm việc làm kế toán tại Yên Bái ở đâu?

Hiện nay, thời đại 4.0 đã đến, do đó người ta đổ xô nhau đi tìm việc qua mạng internet. Một trong những chuyên trang tìm việc uy tín nhất hiện nay ở Việt Nam đó chính là timviec365.vn. Khi sử dụng trang này, bạn sẽ được tiếp xúc với hàng nghìn post tuyển dụng mỗi ngày mà không mất một đồng nào. Bạn có thể tìm kiếm việc làm quanh nơi bạn ở mà không cần đi đâu cả chỉ cần ngồi nhà search mạng thôi. Bạn còn được đề xuất mức lương để thu hút nhà tuyển dụng có thể trả mức lương đó tìm đến bạn. Và đặc biệt nếu bạn là dân mù công nghệ vạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng trang này để tìm việc vì giao diện web rất dễ hiểu và có cả hướng dẫn sử dụng web kèm theo. Thật tiện lợi phải không nào!

3.2. Việc làm kế toán tại Yên Bái cần gì?

Việc làm kế toán đòi hỏi bạn phải luôn luôn đối đầu với các con số, các bản báo cáo, kế hoạch tiền nong hàng ngày nên bạn cần rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho mình. Sau đây là một vài kỹ năng bạn cần tham khảo.

+ Tỉ mỉ, cẩn thận: là phẩm chất bắt buộc bạn phải có nếu bạn muốn làm việc kế toán lâu dài. Để tính toán số liệu không sai sót, bạn cần phải cập nhật và hạch toán mỗi ngày thật cẩn thận. Hiện nay để hỗ trợ công việc tính toán nghề kế toán các doanh nghiệp hiện nay sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ thu thập, xử lý các thông tin con số một cách nhanh chóng nhằm mang lại sự tiện lợi cho nhân viên làm kế toán.

+Trung thực: Trung thực là yếu tố tiếp theo mà kế toán viên phải có. Bởi hằng ngày bạn phải tiếp xúc trực tiếp với tiền tỷ của doanh nghiệp đó là một mối cám dỗ cực kỳ lớn bạn phải vượt qua sự tham lam để không tham ô tài sản của công ty.;

+ Chuyên môn: Không chỉ kế toán mà bất kể nghề nào cũng cần có chuyên môn cần thiết. Bạn tham gia làm việc kế toán dĩ nhiên bạn phải hiểu biết và nắm rõ các chuyên môn chuyên sâu về kế toán, các kiến thức tin học văn phòng, các chuyên môn nghiệp vụ riêng biệt…

+ Con người: Và cuối cùng là yếu tó liên quan đến con người kế toán viên cần có như: tinh thần ham học hỏi, cần cù, sáng tạo, đam mê công việc là yếu tố mà bạn sẽ phải nâng cao các yếu tố này hàng ngày để hoàn thiện bản thân hơn.

Việc làm kế toán tại Yên Bái cần gì?

Trên đây là những tin tức bổ ích do chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín. Hy vọng bạn đọc đã có được cho mình lời giải đáp xung quanh việc làm kế toán tại Yên Bái. Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm như ý. Trân trọng!

>>> Rất nhiều thông tin  việc làm Yên Bái mới nhất mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm việc làm trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay đi thôi. 

>>> Các công ty tại Yên Bái hiện nay cần tuyển rất nhiều nhân sự hành chính- văn phòng tạo cơ hội tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Yên Bái cho người dân tại đây và các vùng lân cận khi muốn tìm kiếm việc làm. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype