Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Cao Bằng tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khách sạn- Nhà hàng xuất hiện những năm gần đây với tần suất rất lớn tại các thành phố và tập trung hơn cả đó là các khu du lịch. Cao bằng cũng là một địa điểm lý tưởng về du lịch mới được khai thác và thu hút rất nhiều nhiều khách, đó cũng là lý do số lượng các khách sạn nhà hàng tăng lên đáng kể để phục vụ nhu cầu cho những người du lịch. Đây cũng chính là lý do mà bài viết ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn, tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Cao bằng phải chăng là quá dễ dàng?

1. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về Cao Bằng 

Khung cảnh cao bằng
Khung cảnh cao bằng thật đi vào lòng người

Cao bằng là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam, với dân số đông dân thứ 60.

Phía bắc và đông bắc giáp với vùng Quảng Tây(Trung Quốc) đây cũng là nơi có thể giao lưu buôn bán xuất nhập khẩu.

Phía tây giáp tỉnh Hà Giang

Phía tây nam giáp tỉnh Tuyên quang

Phía nam giáp với tỉnh Bắc kạn và tỉnh Lạng sơn

Đây là vùng núi có diện tích lớn với các cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất và rừng với diện tích lớn, bên cạnh vùng còn có sông lớn bắc qua tạo điều kiện cho đi lại và du lịch sinh thái phát triển.

2. Du lịch là một ngành trọng tâm mới của Cao Bằng

2.1. Sơ qua về tình hình du lịch phát triển

Người Cao bằng có câu: 

“Nàng về nuôi cái cùng con,

Để anh đi trảy nước non Cao Bằng”

Một câu nói để ví von đề vẻ đẹp đất trời của vùng đất địa đầu đất nước với sự ban tặng của thiên nhiên với bao danh nam thắng cảnh đẹp đậm đà bản sắc dân tộc. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng làm nên vẻ đẹp của Cao Bằng như:

Pắc Bó: khu di tích lịch sử đầu nguồn được coi là khởi nguồn của cách mạng Việt Nam.

Kỳ thú động Ngườm Ngao: có thể nói hiểu theo nghĩa của địa phương đó là hang hổ là một động lớn trong dãy núi đá.

Thác Bản Giốc: đây được xem là một vẻ đẹp của mẹ tự nhiên ban tặng cho nơi đây, đó là một thác nước bắc ngang qua sườn núi chảy rì rào phá vỡ sự yên tĩnh của một vùng núi rừng.

Theo như thống kê thì ngành du lịch tại Cao bằng từ năm 2016 đến 2018 đã có sự phát triển vượt bậc dần dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn cho vùng. Số lượng lượt khách tăng nhanh đáng kể lên gần 1,3 triệu lượt/ năm và tỉnh cũng đã đề ra chỉ tiêu sẽ tăng số lượng lượt khách này lên tới 2 đến 3 triệu cho những năm sau nữa. Nhưng để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế thì việc mà tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ để phục vụ cho ngành du lịch là rất cần. 

2.2. Tác động mạnh mẽ đến việc làm tại khách sạn nhà hàng

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhà hàng tăng nhanh
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự khách sạn - nhà hàng tăng nhanh

- Nhu cầu tuyển dụng của Nhà hàng - Khách sạn

Với sự phát triển nhanh chóng của du lịch như vậy đã tác động rất lớn vào nhu cầu tuyển dụng với ngành này, số lượng lượt khách tăng 100% đồng nghĩa với việc số lượng nhân viên sẽ tăng lên 50% để đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu nhanh nhất.

- Vị trí tuyển dụng cần quan tâm

Có rất nhiều vị trí mà nhóm ngành này tuyển dụng mà bạn có thể lựa chọn như: quản lý điều hành, sales, lễ tân, thu ngân, nhân viên buồng, kỹ thuật bảo dưỡng, các nhân viên hành chính nhân sự, kế toán, thủ kho hay phục vụ bàn và bar,...

- Cách các bạn có thể tìm việc 

Việc tìm một công việc hay một vị trí hiện nay không hề khó, bạn chỉ cần lên các trang nhóm tại Cao Bằng, tuyển dụng nhà hàng Cao Bằng,...Hay các web lớn về việc làm và tìm từ khóa về nghề và vị trí bạn mong muốn là bạn đã có thể ứng tuyển như: web timviec365.vn, timviec365.net,....cùng nhiều web khác nữa.

- Các tiêu chuẩn khi tuyển dụng việc làm tại Khách sạn - Nhà hàng

+ Kỹ năng và kiến thức chuyên môn: Tay nghề cũng như chuyên môn là một trong những yêu cầu thiết yếu và thực sự cần thiết đối với ngành này. Tiêu chí về bằng cấp cũng không được chú trọng như tiêu chí này, có thể thấy dù là nhân viên lễ tân, hay buồng phòng, phục vụ thì đều cần đáp ứng đầy đủ về tiêu chí này. Nên việc mà bạn có kinh nghiệm cũng như đáp ứng đủ thì cơ hội ứng tuyển pass là 100%

+ Kỹ năng về ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm

Đây được coi là tiêu chí để đánh giá bạn, với môi trường làm việc chuyên nghiệp tiếp xúc với nhiều khách du lịch quốc tế thì bắt buộc bạn phải biết giao tiếp ngoại ngữ kèm đó là kỹ năng mềm khác giúp các bạn giao tiếp được trôi chảy hơn, hiểu được ý khách và nắm bắt tâm lý khách hàng. Đây là kỹ năng mang nhiều lợi thế về cơ hội nâng cao kiến thức và học hỏi của chính bạn.

Kỹ năng đánh máy và thành thạo về tin học sẽ giúp các bạn sắp xếp công việc trơn tru hơn.

+ Tiêu chuẩn về hình thức và sức khỏe cũng khá quan trọng

Tiêu chuẩn về hình thức khá quan trọng
Tiêu chuẩn về hình thức khá quan trọng 

Sức khỏe tốt là điều rất cần thiết để phục vụ khách hàng trong những ngày nghỉ lễ với số lượng khách đông. Ngoại hình sẽ lại tăng thêm cho bạn một điểm cộng để mang lại diện mạo cho khách sạn - nhà hàng. 

Đa số khách sạn đưa ra yêu cầu về nhân viên đó là cân đối, không có dị tật và không hình xăm ở những nơi có thể nhìn thấy được đó cũng là cách mà khách sạn lấy thiện cảm từ khách hàng. Cùng đó là thái độ làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng luôn luôn được đánh giá cao.

3. Những lợi ích mà bạn nhận được khi làm về mảng Khách sạn - Nhà hàng

Ngành Khách sạn - Nhà hàng tuy không phải mới lạ nhưng lại có một sức hút lạ thường và đang dần trở thành hót hiện nay. Bằng chứng cho việc ngành này trở nên nóng như vậy là vị trí tuyển dụng với ngành này đa dạng hơn, các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển nhân viên phục vụ, nhân viên lân lễ tân, nhân viên buồng hay phòng,...các tin tuyển dụng này được đăng tải rộng khắp trên các trang tuyển dụng, trang mạng xã hội với hàng trăm hàng nghìn đầu việc để sao có thể tuyển dụng đủ so với nhu cầu cần của ngành.

Sau đây sẽ là một vài lý do cũng chính là lợi ích thu được giúp ngành này được nhiều người quan tâm đến vậy, chúng ta cùng chú ý bên dưới này nha:

3.1. Mức thu nhập

Mức thu nhập
Mức thu nhập sẽ không giới hạn

Đây là một khoản mong muốn với bất kỳ ngành nào mà các bạn muốn biết khi đi làm, riêng với ngành khách sạn - nhà hàng nói không phóng đại khi mức thu nhập ngành này được xếp top ngành có mức thu nhập tốt nhất hiện nay. Bởi không chỉ có mức lương cơ bản cố định cao theo cấp bậc, bộ phận, khu vực hay vùng miền mà nhân viên ngành này còn được hưởng một khoản theo chính sách của công ty về dịch vụ, tip thưởng, lương tết hay lương tháng thứ 13, cũng như theo năng suất công việc mà bạn thực hiện được,...Qua đó có thể thấy trung bình mỗi tháng thu nhập của một nhân viên tương đương khoảng 7-10 triệu đồng và trên 10 với các chức danh cao hơn như quản lý,...

3.2. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng hơn

Theo sự đánh giá hiện tại với ngành khách sạn - nhà hàng đang thiếu rất nhiều nhân viên với các vị trí cũng như chức vụ khác nhau, đặc biệt là các chức vụ cao và đồi hỏi nhiều về kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Việc các công ty hiện nay thuê người điều hành từ nước ngoài hay việc điều hành outsource từ những nhân viên giỏi với mức thuê rất cao. Đặc biệt việc thuê này cũng sẽ là làm việc không cố định rất khó cho việc quản lý công việc được sát sao. Nguyên dân do đâu? Nguyên nhân ở đây chính là do đội ngũ lao động nước ta chưa thực sự có tay nghề và kinh nghiệm, kỹ năng kiến thức chuyên môn vẫn chỉ mang tính lý thuyết yếu kém, hơn cả đó là trình độ ngoại ngữ chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu,...

Do đó khi mà bạn có thể khẳng định và thể hiện được bản thân rằng bạn phù hợp với vị trí cũng như kinh nghiệm của bạn hoàn toàn đáp ứng bạn có thể được cân nhắc lên mộ vị trí cao hơn là điều không sớm thì muộn. Khi bạn đã có một cơ hội thắng tiến sẽ giúp bạn có được mức lương cao hơn, bạn có lợi thế hơn về các chế độ đãi ngộ cũng như tiền thưởng. 

Có một lưu ý nhỏ, khi bạn đã làm tại ngành này khi bạn có nhu cầu hay muốn tìm kiếm một công việc khác thì lợi thế trúng tuyển của bạn sẽ tăng lên cao đó, các bạn có thể thử để thấy được kết quả.

3.3. Các kỹ năng mềm được cải thiện và kiến thức sẽ tích lũy được nhiều hơn

Các kỹ năng mềm được quan tâm
Các kỹ năng mềm được quan tâm 

Các kiến thức về nghiệp vụ, trình độ, cũng như những việc liên quan đến công việc các bạn sẽ được trau dồi một cách tốt nhất nhưng bên cạnh đó các bạn còn phải trang bị cho mình những kỹ năng khác như giao tiếp sao cho tốt hơn, cách lắng nghe và nắm bắt tâm lý khách hàng để chiều lòng khách hàng, thuyết phục khách hàng đạt hiệu quả cao, kỹ năng hợp tác nhóm cũng được trau dồi. Chính khi đi làm môi trường khách sạn - nhà hàng sẽ rèn rũa bạn, giúp bạn bổ sung những kỹ năng thiếu sót ấy cũng như giúp bạn hòa đồng, tạo mối quan hệ với đồng nghiệp và bạn bè.

Việc mà các bạn làm sẽ giao lưu tiếp xúc với các vị khách đến từ nhiều nước với nhiều nền văn hóa khác nhau giúp bạn được mở mang kiến thức thực tế thay vì đọc sách báo hàng ngày. Bạn sẽ biết được du khách nước nào thích ăn gì, họ coi trọng gì hơn và cách trang trí bố trí phòng của họ sẽ như thế nào,...Hoặc các bạn có thể học hỏi ở chính những đồng nghiệp của mình những kiến thức nghiệp vụ nghề.

3.4. Công việc giúp bạn trưởng thành hơn

Riêng với ngành này khi bước vào nghề chính bạn đã phải điều chỉnh tính cách sao cho bạn trông lớn hơn, không còn trẻ con hay dỗi nạt người khác. Bạn sẽ tuân thủ quy cách hơn, học được cách đặt niềm tin vào  công việc được giao và chắc chắn sẽ hoàn thành. Đôi khi chính bạn cũng không nhận ra sự thay đổi này, có thể sẽ có ai đó chỉ bạn hoặc một khoảng thời gian nào đó chính bạn sẽ nhận ra rằng mình đã khác trước và trưởng thành nên nhiều nhưng chắc chắn đó là sự thay đổi tốt hơn.

Từ bài viết chúng ta có thể nhận thấy rằng việc làm liên quan đến khách sạn - nhà hàng luôn đi liền với sự phát triển của quá trình đô thị hóa và du lịch phát triển. Chính sự phát triển nhanh chóng ấy đã tạo nên một mảnh đất màu mỡ để các ứng cử viên tìm nguồn thu nhập cho chính mình.

Thông tin mà tôi đã chia sẻ trên timviec365.com  mong rằng sẽ có ích giúp cho những ai tại Cao Bằng cũng như các ứng viên có nhu cầu làm việc về khách sạn - nhà hàng quan tâm. Tìm việc khách sạn - nhà hàng tại Cao Bằng là điều rất dễ dàng và cũng là dành cho những ai muốn thử sức bản thân, hứng thú với đi du lịch. 

Tuy là vùng kinh tế phát triển nhưng tại cao bằng rất ít công ty kinh doanh lớn bởi vậy tìm  việc làm nhân viên kinh doanh tại Cao Bằng rất khó. Bạn hãy tham khảo thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn để biết thêm thông tin tuyển dụng mới nhất.

Ứng tuyển nhanh vị trí  việc làm hành chính văn phòng tại Cao Bằng với mức lương cao ngay trên timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype