Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lai Châu - Xứ sở Tây Bắc với nhiều di tích lịch sử, văn hóa đã rêu phong cùng với thời gian. Người ta đến Lai Châu không chỉ để chiêm ngưỡng thiên nhiên núi rừng trùng điệp mà còn để khám phá và tìm hiểu văn hóa cộng đồng của các buôn làng, thưởng thức những đặc sản đậm chất “Tây Bắc” và nghe các làn điệu hát then. Từ lâu, Lai Châu là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai ưa chuộng mạo hiểm khám phá. Điều này làm cho số lượng các khách sạn, nhà hàng ngày càng gia tăng trên tỉnh thành miền núi này. Có nên tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu? Cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây!

1. Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu

Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu
Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu

Được thiên nhiên núi rừng ban tặng cho nhiều cảnh quan hùng vĩ, Lai Châu luôn có nhiều triển vọng và nền tảng để phát triển du lịch và chú trọng các loại hình như: du lịch khám phá, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, nghỉ dưỡng chữa bệnh,... Nói đến Lai Châu, người ta không thể nào không nhắc đến những điểm tham quan đẹp, mang tính trọng điểm như: động Tiên Sơn, thác nước Tắc Tình, Hồ Thầu, hai bờ sông Đà, động Tà Ngảo, động Ông Tiên, suối nước nóng Mường So, miếu Nàng Han, Dào San, cao nguyên Sin Hồ, đồi chè Tân Uyên, Bạch Mộng Lượng Tử, Đỉnh Pu Si Lung, khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè, quần thể hang động Pu Sam Cáp,...

Những địa điểm trên đều mang đậm chất sơ khai, du lịch Lai Châu luôn như vậy, với những ai không thích sự hào nhoáng nhưng thích sự giản dị, mộc mạc, gần gũi với núi rừng, có thể đến Lai Châu để tận hưởng chuyến đi và hành trình chinh phục của mình. Những năm qua, người ta không thể phủ nhận Lai Châu đã làm tốt nhiều công tác để thúc đẩy phát triển du lịch, mang lại những dấu hiệu hết sức khả quan cho một nền kinh tế không khá giả ở Tây Bắc. Du khách đến Lai Châu không chỉ là những du khách trong nước mà còn có du khách quốc tế, xuất phát từ các quốc gia lân cận như Trung Quốc,... Làm tốt công tác hoàn thiện giao thông, hạ tầng đường xá, Lai Châu đã thu hút được khá nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đây.

Minh chứng cho điều này là sự gia tăng không ngừng của hệ thống khách sạn, nhà hàng tại Lai Châu. Có thể kể đến những cái tên như: Mường Thanh Luxury, Hoàng Nhâm Luxury Hotel, Sin Suoi Ho Resort,... Bên cạnh đó, Lai Châu là nơi hội tụ đủ đầy những món ngon vật lạ tại vùng đất núi rừng Tây Bắc, du khách đến Lai Châu không thể không thưởng thức những đặc sản tại đây. Chính vì thế, bạn có thể ngạc nhiên với hệ thống nhà hàng tại Lai Châu từ phổ nhất nhất cho đến cao cấp, có thể phục vụ cho mọi đối tượng.

Từ khi có chính sách đẩy mạnh phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái cho đến nay, hệ thống Khách sạn - Nhà hàng đã không ngừng gia tăng hoạt động của mình. Trong đó, mở rộng nguồn nhân sự chính là mấu chốt chính, mặc dù tại Lai Châu, các lao động chủ yếu vẫn là cư dân dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chất lượng phục vụ của các Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu vẫn đáp ứng được nhu cầu của các du khách.

2. Yêu cầu, mức thu nhập đối với việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu

Yêu cầu, mức thu nhập đối với việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu
Yêu cầu, mức thu nhập đối với việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu

Chưa thực sự có một địa điểm Khách sạn - Nhà hàng chuẩn quốc tế. Tuy nhiên hệ thống các Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu vẫn là những nhà tuyển dụng khá khắt khe. Bởi ngành Khách sạn - Nhà hàng thuộc khối ngành dịch vụ, ưu tiên và rất coi trọng khách hàng cũng như gìn giữ thương hiệu. Chính vì vậy, ứng viên không chỉ được yêu cầu về chuyên môn, mà còn đòi hỏi về kỹ năng, các kỹ năng quan trọng không thể thiếu như: kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề,.... Nhìn chung, với những bạn trẻ năng động, tự tin, không ngại công việc vất vả và khó khăn đều có thể chinh phục các nhà tuyển dụng tại Lai Châu.

Không quá khó để chúng ta nhận ra, bất kể ở nơi đâu, Khách sạn - Nhà hàng cũng là một ngành công nghiệp trả thu nhập cho người lao động thuộc loại khá nhất, nếu tính mặt bằng chung trên thị trường các ngành nghề. Hơn nữa, đây cũng là ngành mà lao động có mức thu nhập tỷ lệ thuận với thực lực, khả năng cũng như kinh nghiệm. Chính vì thế khi tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu, bạn sẽ được thương lượng mức lương với các nhà tuyển dụng. Ngoài mức thu nhập, ngành Khách sạn - Nhà hàng cũng tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để bạn có thể thăng tiến trong công việc trong một khoảng thời gian không quá dài.

3. Điểm danh các công việc hấp dẫn trong ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu

Giờ đây, bạn có thể đã tự tin hơn khi quyết định có nên tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu hay không rồi chứ? Còn nếu vẫn đang băn khoăn không biết công việc nào mới phù hợp với bản thân trong ngành này, thì hãy xem xét các gợi ý tham khảo sau đây của timviec365.vn nhé!

>>> Ngành công nghiệp tại Lai Châu được coi là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế với các chính xác đề ra thu hút các nhà đầu tư vào đây xây dựng các nhà máy tạo cơ hội tìm việc làm tại Lai Châu cho người dân tại đây có được công việc giúp gia tăng thêm thu nhập. 

3.1. Quản lý nhà hàng tại Lai Châu

Quản lý nhà hàng tại Lai Châu
Quản lý nhà hàng tại Lai Châu

Quản lý đóng một vai trò không thể quan trọng hơn, bất kể đó là nhà hàng nào tại Lai Châu. Đôi khi với những nhà hàng nhỏ, quản lý nhà hàng có thể được xem như một giám đốc của nhà hàng đó, nhìn chung họ là những người có trách nhiệm chính trong việc điều hành nhà hành. Mô tả công việc của quản lý nhà hàng có thể như sau:

 • Cung cấp những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời để làm hài lòng các khách hàng.
 • Hoàn thành các mục tiêu về nhân sự của nhà hàng bằng cách tuyển dụng, chọn lựa, định hướng, đào tạo, phân công, sắp xếp lịch trình làm việc, truyền đạt và hướng dẫn, giám sát, đánh giá toàn bộ các hoạt động của nhân viên trong nhà hàng.
 • Xây dựng các kế hoạch, chiến lược, đưa ra các giải pháp kinh doanh và phục vụ để đạt được những mục tiêu chung của nhà hàng.
 • Thực hiện xây dựng các tiêu chuẩn sản xuất, năng suất, chất lượng và dịch vụ khách hàng. Giải quyết các vấn đề, xác định xu hướng, xác định cải tiến hệ thống và thực hiện các thay đổi khi cần thiết.
 • Dự báo các yêu cầu, chuẩn bị ngân sách, lên lịch chi tiêu, phân tích phương sai và bắt đầu hành động nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính của nhà hàng.
 • Tham khảo ý kiến của các đầu bếp, ước tính chi phí, lợi nhuận thực phẩm và điều chỉnh để lập kế hoạch cho thực đơn của nhà hàng.
 • Kiểm soát chi phí bằng cách xem xét số lượng chuẩn bị, giảm thiểu chất thải, đảm bảo chất lượng phục vụ.
 • Xây dựng các chiến lượng tiếp thị quảng cáo cho nhà hàng.
 • Duy trì một môi trường an toàn, sạch sẽ và lành mạnh cho nhà hàng. Tuân thủ các quy trình, quy định về vệ sinh, chất thải và môi trường.
 • Tiếp nhận, giải đáp và giải quyết tất cả các khiếu nại, ý kiến của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm phục vụ của nhà hàng.

Với vị trí quản lý nhà hàng tại Lai Châu, bạn có thể được yêu cầu có trên 3 - 5 năm kinh nghiệm, với các kỹ năng như: dịch vụ khách hàng, quản lý con người, bồi dưỡng tinh thần đồng đội, lập kế hoạch, phát triển ngân sách, tự động viên, giải quyết các xung đột, giao tiếp,...

3.2. Quản lý khách sạn tại Lai Châu

Quản lý khách sạn tại Lai Châu
Quản lý khách sạn tại Lai Châu

Tương tự như quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành toàn bộ hoạt động của một khách sạn. Họ phải là những người có kinh nghiệm để giám sát các hoạt động hàng ngày cũng như đưa ra các định hướng chiến lược. Điều quan trọng là quản lý khách sạn phải tham gia tất cả các khía cạnh của hoạt động khách sạn. Bạn sẽ chịu trách nhiệm xử lý các khiếu nại, là người tham khảo chính cho các nhân viên và khách hàng cũng như các đối tác cung cấp. Quản lý khách sạn cũng phải có khả năng hướng dẫn nhân viên làm việc nhóm tốt. Do đó, ứng viên lý tưởng cho vị trí này là một người lãnh đạo hiệu quả. Trách nhiệm chính của họ như sau:

 • Giám sát công việ cở tất cả các bộ phận (nhân viên lễ tân, nhân viên bếp, buồng phòng,...) và đặt ra các mục tiêu rõ ràng.
 • Lập kế hoạch hoạt động và phân bổ trách nhiệm để đạt được mô hình hoạt động hiệu quả nhất.
 • Quản lý ngân sách, chi phí, phân tích và giải thích thông tin tài chính và theo dõi những doanh thu, lợi nhuận của khách sạn.
 • Phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị hiệu quả nhằm quảng bá dịch vụ của khách sạn.
 • Giao tiếp với khách hàng khi thích hợp (chào đón, giải quyết khiếu nại, tìm giải pháp cho các vấn đề, cung cấp thông tin,...)
 • Xử lý các vấn đề bảo trì, bổ sung nhân viên hoặc các thiết bị,...
 • Phối hợp với các đối tác bên ngoài, chẳng hạn như nhà cung cấp, các công ty du lịch, sự kiện, hội nghị,...
 • Thường xuyên kiểm tra các cơ sở và thực thi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn cũng như an toàn về sức khỏe.

Yêu cầu: kinh nghiệm từ 4 - 5 năm, sử dụng tiếng Anh tốt, có kiến thức văn hóa rộng; nghiệp vụ quản lý khách sạn; kỹ năng về dịch vụ khách hàng, tư duy kinh doanh; kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề; kỹ năng lãnh đạo xuất sắc; chú ý đến chi tiết; Cử nhân Đại học trở lên các ngành quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn,...

3.3. Nhân viên lễ tân khách sạn tại Lai Châu

Nhân viên lễ tân khách sạn tại Lai Châu
Nhân viên lễ tân khách sạn tại Lai Châu

Là một nhân viên lễ tân, bạn chính là điểm liên lạc đầu tiên cho các khách sạn tại Lai Châu. Nhiệm vụ của lễ tân là cung cấp hỗ trợ hành chính cho khách sạn. Bạn sẽ được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ đón khách đến khách sạn, đặt phòng cho họ và đáp ứng các nhu cầu khác, giúp họ thoải mái trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. Lễ tân phải là bộ phận đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm thoải mái và hài lòng ở mức tối đa tại khách sạn mà không gặp trở ngại nào để thể hiện hình ảnh đẹp về khách sạn cũng như để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách.

Các nhiệm vụ của nhân viên lễ tân bao gồm:

 • Chào đón khách khi họ đến khách sạn, bao gồm cả việc hỗ trợ trên tổng đài điện thoại.
 • Thông báo cho khách về các dịch vụ và giá phòng trong khách sạn, đặt phòng cho khách theo nhu cầu của họ.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng để họ cảm thấy thoải mái và được tôn trọng.,
 • Giải quyết các khiếu nại từ khách hàng một cách lịch sử để  bảo vệ hình ảnh của khách sạn.
 • Duy trì sự ngăn nắp ở quầy lễ tân bằng cách sắp xếp các tài liệu sao cho phù hợp.
 • Hỗ trợ các khách hàng đặt phòng qua điện thoại hoặc trang web, mạng xã hội,...
 • Báo cáo về các vấn đề bảo trì và các thiết bị hỏng hóc cho người quản lý để sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo sự thoải mái và hài lòng của khách.

3.4. Đầu bếp nhà hàng tại Lai Châu

Đầu bếp nhà hàng tại Lai Châu
Đầu bếp nhà hàng tại Lai Châu

Hệ thống các nhà hàng tại Lai Châu đang cần tìm những đầu bếp, người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc chuẩn bị các món ăn tuyệt vời cho khách hàng của họ. Nhiệm vụ của đầu bếp sẽ bao gồm việc chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và cho ra đời các món ăn. Đầu bếp cũng sẽ là người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nhà bếp và thiết bị bếp được làm sạch, bảo trì đúng cách.

Để thành công trong công việc này, bạn cần một kinh nghiệm với vị trí tương tự, cho chuyên môn và kiến thức về ẩm thực,... Trách nhiệm của một đầu bếp có thể không giống nhau vì còn tùy thuộc vào quy mô, tính chất của nhà hàng. Nhưng nhìn chung, có thể thấy họ thực hiện những nhiệm vụ như sau:

 • Xây dựng thực đơn cho nhà hàng
 • Trực tiếp chuẩn bị các bữa ăn tuyệt vời và chất lượng cho khách hàng
 • Xây dựng và phát triển các công thức nấu ăn
 • Kiểm tra quá trình nhập nguyên liệu của nhà hàng, đảm bảo chất lượng các nguyên liệu
 • Đảm bảo khu vực nhà bếp, thiết bị và dụng cụ làm bếp được làm sạch

Yêu cầu: Trung cấp nghề bếp trở lên, có kinh nghiệm từu 2 - 4 năm với vị trí tương đương; có sức khỏe tốt và chịu được áp lực cao trong công việc; nhanh nhẹn, linh hoạt và cẩn thận từng chi tiết; trung thực,...

3.5. Nhân viên phục vụ tại nhà hàng Lai Châu

Nhân viên phục vụ tại nhà hàng Lai Châu
Nhân viên phục vụ tại nhà hàng Lai Châu

Nhân viên phục vụ có mặt để giúp đảm bảo khách hàng trong nhà hàng có mọi thứ họ cần và tận hưởng những trải nghiệm của họ. Nhân viên phục vụ có thể chỉ làm việc bán thời gian nhưng cũng có thể được đăng ký ứng tuyển làm việc toàn thời gian. Tùy thuộc vào các cơ sở nhà hàng, họ có thể được mặc đồng phục, làm việc với nhịp độ nhanh và yêu cầu phục vụ nhiều khách cùng một lúc.

Trách nhiệm chính cho nhân viên phục vụ nhà hàng bao gồm tất cả các việc liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điều này bao gồm: chào đón khách hàng, nhận đơn đặt hàng, giao đơn cho nhân viên bếp. Khi các món ăn đã sẵn sàng, các nhân viên phục cụ sẽ mang thức ăn đến cho khách hàng và đảm bảo không đưa thiếu, không đưa nhầm. Các nhiệm vụ khác có thể bao gồm:

 • Trả lời câu hỏi về thực đơn
 • Bổ sung bất cứ đồ dùng, thực phẩm nào mà khách hàng yêu cầu
 • Xử lý và hỗ trợ thanh toán

Tùy thuộc vào nhà hàng, các nhân viên phục vụ có thể có các nhiệm vụ bổ sung không liên quan trực tiếp đến việc phục vụ khách hàng. Những nhiệm vụ này thường giúp nhà hàng hoạt động trơn tru hơn và có thể chia sẻ công việc với các vị trí, bộ phận khác. Một số nhiệm vụ này có thể bao gồm:

 • Dọn dẹp và làm sạch bàn sau khi khách hàng đã rời đi
 • Chuẩn bị khu vực ăn uống
 • Kho vật tư và khu vực dịch vụ
 • Học thực đơn, chẳng hạn như những thông tin đặc biệt về các món ăn,..

4. Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu - Bạn cần gì?

Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu - Bạn cần gì?
Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu - Bạn cần gì?

Bạn cần lưu ý những gì khi chuẩn bị hành trang tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu? Đầu tiên là phương thức và địa điểm tiếp cận tin tức tuyển dụng. Hãy sử dụng internet trong quá trình tìm việc, tham khảo nhưng website có độ tin cậy cao như timviec365.vn. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật các tin tức tuyển dụng mới nhất về việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu. Sau khi đã tìm được công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân, bước tiếp theo là hãy chuẩn bị cho mình một mẫu CV Khách sạn - Nhà hàng chuẩn chỉnh. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV tại timviec365.vn để có cơ hội chinh phục các nhà tuyển dụng nhé.

>>> Rất nhiều thông tin tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Lai Châu trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng mà bạn không nên bỏ lỡ khi tìm kiếm việc làm tại đây. Nhanh tay ứng tuyển ngay đi thôi. 

Chúc bạn tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lai Châu thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype