Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lâm Đồng tháng 11/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm khách sạn – Nhà hàng tại Lâm Đồng là nhu cầu của không chỉ những người đang sinh sống trên mảnh đất này mà nó còn là nhu cầu muốn tìm kiếm của tất cả mọi người. Nếu bạn có những nghiệp vụ cho ngành nghề này, đừng quan tâm bạn ở đâu, trong khi cơ hội nghề nghiệp không phải dễ dàng có được thì hãy tìm hiểu thật kỹ xem Lâm Đồng có thể mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với ngành nghề này hay không nhé.

1. Việc làm khách sạn – Nhà hàng tại Lâm Đồng có phát triển không?

Việc làm khách sạn – Nhà hàng tại Lâm Đồng
Việc làm khách sạn – Nhà hàng tại Lâm Đồng

Nhắc đến Lâm Đồng, chắc hẳn điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới sẽ là cái tên Đà Lạt – một thành phố hoa quyến rũ bởi cái vẻ đẹp trữ tình nên thơ. Khí hậu mát mẻ, đôi khi vương chút se lạnh tự như miền Bắc của những ngày vào thu , không khí trong lành, thoáng mát hòa quyện vào với chất trữ tình vốn là nét đặc trưng của thành phố hoa mang lại chính là lời giải đáp cho chúng ta biết được việc làm khách sạn nhà hàng tại Lâm Đồng có phát triển hay không? Đương nhiên, chúng ta sẽ trả lời là có, và thực tế cũng sẽ như vậy.

Chắc hẳn bạn biết thành phố Hoa Đà Lạt còn là thành phố du lịch vô cùng hấp dẫn mà ai cũng mong muốn được một lần tới đó. Và tôi tin chắc trong số đó có bạn. Hằng năm, Đà Lạt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch về đây nghỉ dưỡng. Do đó, nhu cầu về việc làm trong ngành du lịch nói chung và việc làm của nhóm khách sạn – nhà hàng nói riêng là điểm thu hút mạnh mẽ nhu cầu  về nhân lực. Nhiều người dù không sinh ra ở Đà Lạt, không học tập trên mảnh đất này nhưng khi đứng trước con đường sự nghiệp, họ lại chọn Đà Lạt là nơi dừng chân, nơi để họ bắt đầu mở ra con đường mới cho cuộc đời và sự nghiệp của họ.

Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng ở Lâm Đồng
Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng ở Lâm Đồng

Không phải là thành phố phát triển bậc nhất trong cả nước, cũng chẳng đông đúc xô bồ như Hà Nội hay Sài Gòn, nhưng sự phát triển của du lịch đã khiến cho người ta tìm về với Đà Lạt nhiều hơn, bởi vậy, hàng năm, Đà Lạt không chỉ đón rất nhiều lượt du khách mà còn thu hút đông đảo nguồn nhân lực, số đông trong đó tham gia vào các hoạt động thuộc nhóm công việc khách sạn – nhà hàng.

Có thể khẳng định rằng, thị trường lao động tại Lâm Đồng nói chung nhờ có trung tâm du lịch Đà Lạt mà trở nên sôi động và dồi dào. Những lao động tại đây đa số đều có tay nghề cao, ngay cả khi họ làm ở các vị trí khách sạn – nhà hàng, nhóm công việc tưởng như khá thoải mái trong khâu tuyển dụng.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc làm khách sạn – nhà hàng ở Lâm Đồng đã và đang trên con đường phát triển. Vậy sự phát triển đó có tác động như thế nào đến cơ hội việc làm của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trong nội dung bên dưới bởi vì nó có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng tốt con đường sự nghiệp với việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đồng.

2. Những điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ngành nhà hàng – khách sạn tại Lâm Đồng

Đối với tỉnh Lâm Đồng, du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói giữ vai trò chủ lực để đưa nền kinh tế toàn tỉnh đi lên. Bên cạnh những nét đẹp vốn có mà thiên nhiên, khí hậu tại vùng đất này ban tặng cho con người tận dụng khai thác du lịch thì những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn ngành cũng giúp cho du lịch Lâm Đồng ngày một thu về nhiều khởi sắc. Trong đó, ngành nhà hàng – khách sạn Lâm Đồng là một lĩnh vực đặc biệt phát triển của hoạt động du lịch trong suốt nhiều năm trở lại đây. Nói tới nhà hàng – khách sạn, đó chỉ là một cách gọi tổng hợp chung mà thôi chứ không phải chỉ đơn thuần đề cập xoay quanh nhà hàng, khách sạn. Ý nghĩa rộng lớn của nó còn bao hàm cả các khu du lịch, các trung tâm mua sắm, các hoạt động dịch vụ giải trí, bệnh viện, sân bay, trường học,… Một lĩnh vực nghề nghiệp rộng lớn như vậy, bao hàm nhiều yếu tố như thế thì cũng đủ để hiểu bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn như thế nào khi theo đuổi ngành nghề này rồi đúng không nào.

Và hơn hết, với một vùng đất đặc biệt như Lâm Đồng, nơi có khí hậu ôn hòa khiến nhiều người thích thú, nơi cũng có cả những đồi hoa rực rỡ khiến bao trái tim phải mê đắm thì đương nhiên sẽ có sự phát triển của rất nhiều hoạt động trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng để đáp ứng đủ nhu cầu của thập khách phương xa về với Đà Lạt.

Điều kiện thúc đẩy việc làm khách sạn nhà hàng phát triển tại Lâm Đồng
Điều kiện thúc đẩy việc làm khách sạn nhà hàng phát triển tại Lâm Đồng

Như thế có thể thấy, yếu tố tự nhiên, khí hậu, cảnh sắc chính là một điều kiện tiên quyết có tác động đến cơ hội phát triển của lĩnh vực khách sạn – nhà hàng.

Lý do thứ hai khiến cho việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đồng có điều kiện phát triển đến từ đặc điểm của nền kinh tế nơi đây. Tỉnh Lâm Đồng chủ trương đẩy mạnh hơn nữa các ngành công nghiệp và dịch vụ trong đó tận dụng nhiều điều kiện thuận lợi của ngành du lịch. Ngành dịch vụ được chú trọng đồng nghĩa với việc các lĩnh vực bên trong nó cũng sẽ có cơ hội phát triển, nhất là hoạt động khách sạn – nhà hàng. Với rất nhiều chủ trường đầu tư từ phía ngành du lịch, hàng năm Lâm Đồng đón không ít lượt khách du lịch tới đây, dẫn đến nhu cầu sử dụng khách sạn – nhà hàng và các dịch vụ tiện ích khác là rất lớn. Nếu không sở hữu được đội ngũ nhân lực dồi dào thì đương nhiên rồi, hoạt động kinh doanh của các cơ sở Nhà hàng – Khách sạn hay các đơn vị kinh doanh dịch vụ khác sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những điều này chính là lý do có tác động trực tiếp đến lĩnh vực khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đồng, mang đến cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm trong lĩnh vực này. Điều này cũng chứng tỏ rằng cơ hội để xin vào làm việc ở một vị trí nào đó trong ngành khách sạn – nhà hàng ở Lâm Đông sẽ không quá khó khăn vì nhu cầu tuyển dụng của ngành khá lớn. Chỉ có điều, vấn đề đặt ra là liệu bạn có tìm được một vị trí phù hợp để gắn bó lâu dài hay không mà thôi. Thậm chí có những bạn vốn không sinh ra tại đây nhưng lại nuôi ước vọng được lập nghiệp trên miền đất du lịch này thì càng phải lưu tâm đến chuyện cần phải làm gì để nhanh chóng hòa vào nhịp sống nơi đến để tiến xa hơn đến vấn đề lập nghiệp. Những lúc đó, việc tìm hiểu trước mọi yếu tố để tìm việc làm thành công là điều hết sức cần thiết.

3. Đặc điểm phát triển của việc làm khách sạn – Nhà hàng tại Lâm Đồng

Có thể khẳng định rằng, mô hình kinh doanh khách sạn của Lâm Đồng có khả năng mở rộng rất nhanh. Do đó đây chính là đặc điểm nổi bật vô cùng lý tưởng để giúp bạn tìm việc làm tại Lâm  Đồng dễ dàng hơn mà không quá lo lắng về mức độ thiếu việc làm hay về việc ứng tuyển vào các công ty trở nên khó khăn.

Ngành nghề này với nội hàm chứa đựng rất nhiều khía cạnh việc làm cho nên có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn. Bạn có thể xin vào dễ hơn ở những vị trí như thu ngân cho các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh; cũng có thể làm nhân viên buồng phòng nếu chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông… trong các khách sạn. Còn nếu có trình độ cao hơn, lại giàu kinh nghiệm được tích lũy từ lâu năm thì bạn còn có cơ hội ứng tuyển thành công ở những vị trí hứa hẹn tương lai rộng mở như làm chuyên viên quản lý tại các khách sạn, nhà hàng chẳng hạn.

Đặc điểm phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đôfng
Đặc điểm phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đôfng

Thêm một đặc điểm nữa mà bạn cũng cần nắm bắt rõ để áp dụng tìm việc làm thành công đó chính là sự phân bố của ngành nghề khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đồng. Bởi trọng tâm phát triển du lịch tập trung vào thành phố hoa Đà Lạt cho nên hầu hết các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, resort đều rất tập trung phát triển ở thành phố này. Về với Lâm Đồng tìm việc hầu hết bạn nên xem xét cơ hội nghề nghiệp của mình tại đây . Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có Đà Lạt mới cho bạn một công việc trong ngành nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm đến đây, nhưng cũng vẫn có thể nắm bắt cơ hội này tại bất cứ nơi đâu ở Lâm Đồng. Chọn khu vực nào để ứng tuyển, xin việc làm còn tùy vào mong muốn của bạn nữa đúng không nào. Nói chung để tìm được một công việc ưng ý và phù hợp với lĩnh vực này thì không quá khó khăn, thêm vào đó, nhu cầu tuyển dụng cao cho nên những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho các bạn cũng đơn giản thôi, chủ yếu các nhà hàng, khách sạn đưa ra yêu cầu tuyển dụng vẫn thiên hướng nhiều đến yếu tố ngoại hình, tính cách trung thực và tác phong làm việc nhanh nhẹn, cẩn thận không kém phần khéo léo.

Mức lương mà nghề khách sạn nhà hàng nói chung vốn được xếp vào top đầu nhóm công việc có thu nhập cao. Và khi đến với một thành phố du lịch như Đà Lạt thì bạn sẽ càng có cơ hội thu về những con số cao hơn mức lương trung bình của ngành này. Ngoài lương cao, đây còn là lĩnh vực giúp bạn mang về cơ hội nhận thưởng hấp dẫn, đó có thể là thưởng của cơ sở bạn làm việc, cũng có thể là “thưởng” của khách hàng mà chúng ta vẫn gọi là tiền tip. Khách sạn – nhà hàng là ngành đặc thù được nhận “tiền bo” của khách. Nếu bạn làm tốt, “tiên bo” của khách cũng sẽ là cơ sở giúp cho tiền lương của bạn cao ngất. Nhưng để có được cơ hội này, bạn cần phải nâng cao tay nghề và trình độ kiến thức trong ngành này nhiều hơn nữa, đặc biệt đừng quên trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Với những điều thú vị này, tôi nghĩ rằng bạn sẽ cần phải tìm kiếm ngay một công việc hấp dẫn  trong ngành khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đồng. Nhưng đâu sẽ là những vị trí có cơ hội phát triển rộng mở để bạn đầu tư ứng tuyển đây?

4. Một số vị trí việc làm tại Khách sạn – Nhà hàng được tuyển dụng ở Lâm Đồng nhiều nhất

4.1. Việc làm nhân viên tạp vụ bếp

Hầu hết nhà hàng – khách sạn nào cũng cần có đội ngũ “hậu cần” phục vụ nhu cầu ăn uống cho khách hàng khi đến với Đà Lạt. Họ chính là đầu bếp, là đội ngũ nhân viên tạp vụ bếp. Đối với các khách sạn, nhà hàng lớn thì nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí này đặc biệt cao. Nếu có chuyên môn về ẩm thực tốt, bạn hãy ứng tuyển vào ngay vị trí bếp trưởng tại đây, luôn có những cánh cửa rộng mở chào đón bạn. Không chỉ vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ bếp còn nhiều hơn nữa mà yêu cầu tuyển dụng cũng chẳng quá khắt khe. Ngay cả khi bạn không có trình độ bằng cấp tốt thì vẫn có thể tìm kiếm ngay một vị trí trong lĩnh vực này.

Việc làm nhân viên phục vụ tại Lâm Đồng
Việc làm nhân viên phục vụ tại Lâm Đồng

Nhiệm vụ chủ yếu của nhân viên tạp vụ bếp là dọn dẹp khu vực bếp, lau chùi chén bát sạch sẽ. Bạn có thể ứng tuyển vào làm tại khu resort Dalat Edensee Lake Resort & Spa. Đội ngũ phụ bếp, tạp vụ bếp tại đây có hàng chục người thay phiên nhau làm ca. Làm việc tại đây với vị trí này, bạn vẫn được nhận đầy đủ những quyền lợi theo quy định của pháp luật nói chung và theo thỏa thuận với bộ phận tuyển dụng.

4.2. Nhân viên buồng phòng tại Khách sạn ở Lâm Đồng

 Edensee Lake Resort & Spa, Cereja Hotel & Resort,… là một trong những nơi mà bạn có thể ứng tuyển việc làm nhân viên buồng phòng. Tại những địa chỉ này, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong mọt môi trường sang trọng, sạch sẽ với mức lương khá ổn và quyền lợi được hưởng hấp dẫn như được phụ cấp ăn ở, được tham gia đầy đủ bảo hiểm. Công việc chính cần thực hiện là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ phòng khách sạn trước và sau khi sử dụng, đảm bảo mọi vật dụng, đồ dùng trong phòng đầy đủ trước khi giao phòng cho khách. Ngoài ra, nhân viên buồng phòng ở Lâm Đồng còn phải thực hiện thay vật dụng trong các phòng khách sạn định kỳ mỗi ngày để đảm bảo đem đến sự thoải mái, thư giãn nhất cho khách lưu trú tại đây.

Mặc dù vị trí này không đòi hỏi có quá khắt khe về bằng cấp, trình độ nhưng với điều kiện được làm việc trong môi trường sang trọng, chuyên nghiệp, bạn cũng nên trau đồi cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất, không ngừng nâng cao kỹ năng phục vụ để tay nghề của bạn chuyên nghiệp hơn. Điều đó có thể giúp bạn phát triển trong tương lai với vị trí quản lý bộ phận buồng phòng – điều mà rất ít người nghĩ rằng nó sẽ trở thành sự thật. Đó là bởi vì các bạn chưa cố gắng hết mình, chưa nỗ lực hết mình cho công cuộc phấn đấu vươn lên khỏi vị trí ban đầu mà thôi. Chỉ cần bạn cố gắng, mọi thứ đều có thể.

Việc làm nhân viên buồng phòng tại Lâm Đồng
Việc làm nhân viên buồng phòng tại Lâm Đồng

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí hấp dẫn mà bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại Lâm Đồng trong lĩnh vực này. Đó là việc làm lễ tân, là công việc của nhân viên biên – phiên dịch, nhân viên quản lý khách sạn,… Đây đều là những công việc hấp dẫn mà đòi hỏi bạn phải có trình độ kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt. Nếu tốt nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, bạn có thể dễ dàng đứng vào các vị trí này.

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp được mở ra từ trong ngành khách sạn – nhà hàng tại Lâm Đồng. Nếu muốn nắm bắt chúng thành công, nhanh chóng thì nhất định bạn phải tìm kiếm chúng tại trang web timviec365.vn. Chúc các bạn thành công nhé.

>>> Thay vì tìm kiếm việc làm Lâm Đồng mà không đem lại kết quả như mong đợi thì tại sao bạn không thử truy cập vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác mỗi ngày về địa chỉ email mà bạn đăng ký. 

>>> Rất nhiều thông tin tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Lâm Đồng trong lĩnh vực khách sạn- nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm việc làm trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay thôi nào. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype