Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An tháng 12/2021 (5 việc làm)

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 37 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Bắc Giang, Hải Dương

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nghệ An là thành phố có diện tích lớn nhất cả nước và thuộc vùng Bắc Trung bộ với sự phát triển của đa dạng các ngành từ công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Một trong những mảng ngành nghề phát triển, tạo cơ hội việc làm cũng như mang lại kinh tế cao trong những năm gần đây đó là ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An. Đọc bài viết sau để tìm hiểu về cơ sở phát triển, xu hướng tìm việc, lưu ý, địa chỉ tìm việc, thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An.

1. Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An
Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Nghệ An là một tỉnh có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, là tỉnh có đường biên giới dài nhất nước ra cùng với đó đây là tỉnh có nhiều khu sự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận và đặc biệt có những bờ biển nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Đây là một trong những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đặc biệt là ngành dịch vụ, du lịch ở Nghệ An.

Nghệ An là xứ sở của những lễ hội cổ truyền, có nhiều bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn khách du lịch và ngoài ra nơi đây còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hoá truyền thống - đó là những yếu tố thuận lợi giúp cho du lịch Nghệ An phát triển. Từ đó cho thấy những lợi thế về việc phát triển du lịch văn hóa, đón xấp xỉ 2 triệu lượt nhân dân và du khách đến tham quan nghiên cứu.

Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An
Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Việc du lịch phát triển, mang lại nguồn kinh tế cao cho Nghệ An đã góp phần thay đổi bổ mặt kinh tế cho tỉnh thành, cùng với đó tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động cả trong và ngoài tỉnh. Không chỉ vậy, việc này còn giúp cho các ngành nghề liên quan có tiền đề để phát triển, đặc biệt là mảng Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An. Du lịch phát triển giúp cho Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An phát triển bởi đây là phục vụ cho nhu cầu ăn, ở cho khách du lịch. Mảng Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An sẽ đi đôi với việc phát triển của ngành du lịch tại nơi đây, du lịch càng phát triển, Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An càng đi lên tầm cao mới về quy mô cũng như chất lượng phục vụ và đa dạng hóa các loại hình phục vụ nhu cầu của người dùng.

Cơ sở phát triển ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An còn dựa trên nhu cầu đời sống của người dân ngày càng tăng cao. Mức sống ngày càng cao khiến cho người dân có xu hướng ăn ngon, mặc đẹp, tìm các quán ăn độc đáo và chất lượng tốt cũng như những nơi nghỉ dưỡng để hưởng thụ. Đây là tiền đề không nhỏ trong việc thúc đẩy ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An phát triển để theo kịp nhu cầu của khách hàng.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Để tìm được công việc phù hợp với yêu cầu cũng như có tiềm năng phát triển trong tương lai thì người tìm việc nên năm được những thông tin về thực trạng, tiềm năng cũng như nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra thông tin về mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên thể hiện qua thực trạng tìm việc cũng hết sức quan trọng, việc này ảnh hưởng đến việc cơ hội hay tỉ lệ cạnh tranh việc làm giữa các ứng viên có cao không. Cùng tìm hiểu các thông tin đó về ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An qua những thông tin sau:

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Như đã biết, ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An đi đôi với sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch, đây là 2 ngành có mối liên quan mật thiết với nhau và đều là ngành cung cấp dịch vụ cho người dân. Du lịch tại Nghệ An được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển không nhỏ với điều kiện tự nhiên, thiên nhiên thuận lợi. Là tỉnh có nhiều di tích lịch sử cũng như văn hóa độc đáo thu hút cả khách trong và ngoài nước, từ nhiều nơi đến tham quan nghiên cứu.

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ dịch vụ cho khách hàng, thì ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An đang ngày càng mở rộng quy mô cũng như nâng cao chất lượng phục vụ và đa dạng hóa các loại hình phục vụ trong Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An. Thực trạng phát triển của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An ngày càng khởi sắc và kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng cũng tăng cao.

Ngành phát triển quy mô cũng như chuyên nghiệp hóa quy trình phục vụ khiến cho việc tuyển dụng nhân lực để đáp ứng công việc ngày càng được quan tâm. Quy mô Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An được đầu tư mở rộng, tuy nhiên vấn đề được đặt ra đó là cần tuyển dụng đủ nhân lực để thực hiện các công việc, sao cho quy trình phục vụ được hoàn hảo. Đây là vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn khá băn khoăn. Nhu cầu tuyển dụng ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An luôn ở mức khát nhân lực. Nhu cầu tuyển dụng ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An khá đa dạng với nhiều vị trí việc làm, đa dạng hình thức lao động cũng như trình độ lao động của ứng việc.

Cơ hội việc làm được mở rộng, ứng viên có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc thích hợp với yêu cầu và trình độ của bản thân. Từ những thông tin trên, ta có thể kết luận ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An có tiềm năng phát triển không nhỏ với nhu cầu tuyển dụng cao. Đây là ngành mà người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Thông tin thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An
Thông tin thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Dân số tỉnh Nghệ An hiện nay khoảng hơn 3.327.791 người với sự phân bố dân cư không đồng đều mà tập trung vào các thành phố lớn, các nơi có sự phát triển về kinh tế, du lịch, công nghiệp. Vấn đề giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn người trong độ tuổi lao động ở Nghệ An là một trong những vấn đề mà tỉnh và lãnh đạo quan tâm không nhỏ. Tuy nhiên nguồn lao động dễ dàng nhận thấy nhu cầu tuyển dụng cao, nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An nên nhiều ứng viên bắt đầu có xu hướng tìm kiếm công việc trong ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An. Việc này làm cho tỉ lệ cạnh tranh cũng như mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên tăng cao. Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần có sự chuẩn bị kỹ càng về công việc, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như CV xin việc.

Tình hình tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An khá căng thẳng bởi nhận thấy những sức hút của ngành nên nhu cầu ứng tuyển trong ngành ngày càng tăng cao. Một số sức hút của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An thu hút người lao động như là:

- Nhiều vị trí tuyển dụng

- Đa dạng nội dung công việc thực hiện

- Ngành trẻ, có tiềm năng phát triển

- Công việc có sự linh hoạt, năng động

- Mức lương, thưởng và chế độ hấp dẫn

Những yếu tố trên đã thu hút nhiều lao động cả trong và ngoài tỉnh thành. Từ đó cho thấy thực trạng tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An đang là vấn đề cần được giải quyết và cân đối nguồn lao động phù hợp với các ngành nghề khác. Nhu cầu tuyển dụng cao nhưng thực trạng tìm việc làm ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An cũng cao nên ứng viên cần có sự chuẩn bị khi ứng tuyển vào các vị trí.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An

Nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế của ngành Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An, nhiều ứng viên tìm kiếm các cơ hội công việc. Để tìm kiếm được công việc phù hợp, ứng viên nên tìm hiểu về các công việc có các thông tin rõ ràng. Ngoài ra ứng viên nên chọn các công việc với mức cạnh tranh thấp, nhu cầu tuyển dụng cao và có sức phát triển. Một số công việc người lao động có thể tham khảo như là:

3.1. Tuyển dụng vị trí nhân viên tiếp thực, phục vụ bàn

Tuyển dụng vị trí nhân viên tiếp thực, phục vụ bàn
Tuyển dụng vị trí nhân viên tiếp thực, phục vụ bàn

Đây là công việc được tuyển dụng nhiều với nhu cầu tuyển dụng với nhân lực cao. Ứng viên có thể tham gia ứng tuyển với các vị trí này ở nhiều nhà hàng, khách sạn với yêu cao lộng thường không cao. Ứng viên cần có sức khỏe, nhanh nhẹn, phù hợp với môi trường dịch vụ, có trí nhớ tốt để ghi nhớ món ăn, đồ uống trong quá trình làm việc, sạch sẽ, gọn gàng, tỉ mỉ trong công việc. Ngoài ra vì là ngành dịch vụ nên người làm cần có thái độ tốt, trung thực, kỷ luật và chăm chỉ và nhiều khi có thể làm việc dưới áp lực cao.

Nội dung công việc của nhân viên tiếp thực, phục vụ bàn bao gồm những công việc cơ bản như là:

- Chuẩn bị các công việc vào ca: vệ sinh bàn ghế, chuẩn bị công cụ dụng cụ và setup theo tiêu chuẩn nhà hàng

- Chạy đồ: bê đồ ăn lên xuống các tầng để phục vụ khách

- Phối hợp với lễ tân chào đón & hướng dẫn khách vào vị trí ngồi

- Mời, tư vấn menu cho khách chọn đồ ăn và nhận order từ khách

- Chuyển order đến bar và bếp

- Làm thủ tục thanh toán cho khách

- Giải đáp thắc mắc, xử lý các tình huống phát sinh khi phục vụ khách

- Chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ công cụ, dụng cụ trong khu vực phục vụ khác

- Các công việc khác theo phân công của Quản lý

3.2. Nhân viên thu ngân Nhà hàng - Khách sạn tại Sơn La

Nhân viên thu ngân Nhà hàng - Khách sạn tại Sơn La
Nhân viên thu ngân Nhà hàng - Khách sạn tại Sơn La

Một trong những vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn với nhu cầu tuyển dụng cao đó là vị trí nhân viên thu ngân Nhà hàng, khách sạn tại Sơn La. Đây là công việc khá đơn giản nhưng lại quan trọng bởi liên quan đến tiền nong, nhiều nơi tuyển dụng nhân viên thu ngân với yêu cầu có bằng kế toán để làm quyết toán theo ngày. Đây là công việc khá linh động với thời gian làm việc linh hoạt xoay chuyển theo ca như ca thẳng hoặc ca gãy.

Công việc của nhân viên thu ngân khá đơn giản và chủ yếu gồm những công việc cơ bản như là:

- Thực hiện công việc thu tiền, xuất hóa đơn

- Chốt ca, thực hiện báo cáo doanh thu và các báo cáo khác liên quan

- Đảm bảo vệ sinh khu vực quầy thu ngân, giữ cho máy móc thu ngân hoạt động tốt.

Để có thể ứng tuyển vào vị trí này thì ứng viên nên đầu tư về thời gian để chuẩn bị hồ sơ cũng như tìm hiểu về công ty cũng như công việc ứng tuyển. Ứng viên nếu đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự thường sẽ được ưu tiên hơn các ứng viên khác.

3.3. Vị trí nhân viên bếp nhà hàng Buffet

Vị trí nhân viên bếp nhà hàng Buffet
Vị trí nhân viên bếp nhà hàng Buffet

Công việc của nhân viên bếp nhà hàng buffet với khá nhiều nội dung công việc cần thực hiện như là:

- Chuẩn bị, nấu và trình bày món ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà hàng;

- Hỗ trợ giữ vệ sinh bếp và khu vực được phân công;

- Chế biến thực phẩm theo thực đơn hàng ngày;

- Đảm bảo tính chính xác, thống nhất về định lượng, chất lượng, và cách trình bày sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà hàng;

- Sắp xếp và kiểm soát nguồn nguyên vật liệu;

- Thực hiện tất cả những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và nội quy an toàn lao động;

- Giữ mọi khu vực trong nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng và có tổ chức;

- Các công việc sẽ trao đổi thêm trong buổi phỏng vấn;

Ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bếp nhà hàng cần trải qua vòng phỏng vấn với những yêu cầu về công việc. Thường nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá cao mà chỉ cần ứng viên có tinh thần cầu tiến và học hỏi trong công việc, chịu được áp lực công việc, linh động được giờ giấc, có thể tăng ca những khi cần thiết và ưu tiên ứng viên chăm chỉ, nhiệt tình, nhanh nhẹn, chu đáo trong công việc.

4. Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn

Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn
Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn

Một trong những địa chỉ cung cấp thông tin việc làm uy tín hàng đầu hiện nay chính là Timviec365.vn. Đây là địa chỉ kết nối giữa người tìm việc và người tuyển dụng. Thông qua các thông tin đăng tải về công việc, ứng viên sẽ nắm được các thông tin về việc làm như mức lương, nội dung công việc, chế độ đãi ngộ, thời gian làm việc hay nhiều thông tin liên quan khác.

Cùng với đó ứng viên có thể thông qua website để tạo CV gửi tới nhà tuyển dụng khi nhìn thấy thông tin tuyển dụng phù hợp. Ngoài ra với tính năng lưu hồ sơ, CV online, các thông tin của ứng viên sẽ được các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm đến và liên hệ bạn khi thấy bạn phù hợp với vị trí đó mà chưa cần bạn ứng tuyển hay nộp hồ sơ.

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội, ứng viên có thể đồng thời tìm kiếm và so sánh các thông tin giữa các nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá công việc nào tốt nhất. Nếu đang tìm kiếm thông tin tuyển dụng thì đừng ngần ngại mà hãy truy cập ngay timviec365.vn để thử ngay nhé.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến cơ sở phát triển, xu hướng tìm việc, lưu ý, địa chỉ tìm việc, thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Nghệ An. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp, nếu thấy thông tin bổ ích hãy nhớ theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Thân ái!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tuyển dụng và việc làm tại Nghệ An sau đây:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype