Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Bình là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm trong cả nước với những tiềm năng nổi trội về phát triển du lịch hang động, sinh thái, văn hóa, tham quan, nghỉ dưỡng. Trên cơ sở đó, nhiều năm qua ngành du lịch tại Tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là đầu tư phát triển hạ tầng, cơ sở lưu trú, chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Và đây chính là một trong những ngành tạo cho lao động tỉnh Quảng Bình cơ hội việc làm rất lớn đặc biệt với lao động tìm việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc làm ở Quảng Bình thì hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại đây để có thêm cho bản thân một sự lựa chọn mới đầy tiềm năng nhé! 

1. Cơ hội việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình - tiềm năng không tưởng!

lợi thế  tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình
Cơ hội việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình - tiềm năng không tưởng!

Quảng Bình sở hữu lợi thế phát triển du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - cách mạng nổi tiếng, được du khách trong và quốc tế đánh giá coa nên thời gian qua lượng khách đến du lịch Quảng Bình ngày càng tăng. Cùng với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp không khói, các dịch vụ đi kèm như các cơ sở lưu trú du lịch, các địa điểm ăn uống ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng.

Tại Quảng Bình theo thống kê hiện có khoảng 350 cơ sở lưu trí trong đó 15 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 4 sao, 3 sao và nhiều khách sạn 2 sao, 1 sao cùng các địa điểm cư trú nhỏ khác. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có gần 3000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn trong đó có 21 nhà hàng được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch . Các khách sạn, nhà hàng có quy mô chất lượng dịch vụ tốt chủ yếu tập trung tại TP. Đồng Hới và rải rác ở các địa điểm có cảnh đẹp du lịch khác. 

tiềm năng  tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình
 Toàn tỉnh có gần 3000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn 

Tuy nhiên với hệ thống cơ sở lưu trú và nhà hàng hiện tại ở Quảng Bình vẫn còn nhiều hạn chế cả về quy mô chất lượng dịch vụ, chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch trong bối cảnh du lịch ngày càng phát triển và đa dạng hóa các loại du lịch. Trong khi Quảng Bình có thừa tiềm năng và lợi thế để phát triển hơn nữa các loại hình dịch vụ này. Và để cân bằng lại lợi thế phát triển, việc thu hút đầu tư vào du lịch nhất là lĩnh vực khách sạn, nhà hàng là cần thiết. Hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực du lịch tập trung vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn với một số dự án của các ông lớn như: Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS,… 

Trước tình hình này, dự đoán trong tương lai nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng là rất lớn tạo cơ hội cho lao động định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó giúp tỉnh Quảng Bình nói riêng và lao động cả nước nói chung tránh được tình trạng thất nghiệp với nguyên nhân chọn nghề không phù hợp với xu thế phát triển trong tương lai.  

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình 

nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình 

Ngành du lịch Quảng Bình đã và đang có những bước khởi sắc mạnh mẽ với nhiều thành công đáng ghi nhận đến từ những cố gắng của nhân dân toàn tỉnh. Tuy nhiên vấn đề về nhân sự của ngành cũng như của các loại hình dịch vụ liên quan lại đang trong tình trạng thiếu hụt. Hai khách sạn lớn tại Quảng Bình là Vinpearl Quảng Bình hotel và Gold Coast hotel resort and spa đánh giá nhân lực Quảng Bình còn yếu về chuyên môn, số lao động đạt trình độ còn ít. Vậy nên trong thời gian tới đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng chắc chắn sẽ còn tăng cao khi bài toán nhân sự vẫn còn đang loay hoay tìm lời giải. 

Vấn đề của các nhà tuyển dụng tại Quảng Bình hiện tại là chú trọng hơn công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Đồng thời tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo và đào tạo tại chỗ của các doanh nghiệp để tuyển dụng, đào tạo chuyên môn cho người lao động. Qua đó nhanh chóng đáp ứng được nguồn lực phục vụ cho hơn 350 cơ sở lưu trú với 5.100 buồng và gần 3000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Theo thống kê lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong 3 năm gần đây cho thấy số lượng khách tăng liên tục, cụ thể: Năm 2017 Quảng Bình đón hơn 3,3 triệu lượt khách, năm 2018 đón 3,5 triệu lượt khách và trong năm 2019 vừa qua lượt khách ghé thăm Quảng Bình đã lên tới 4,3 triệu lượt. Đây là dấu hiệu cho thấy Quảng Bình đang chuyển mình theo hướng tích cực, là điểm hấp dẫn của du khách và là địa chỉ đáng tin cậy của các nhà đầu tư. Do đó để bắt kịp với tốc độ tăng trưởng như vậy thì yếu tố con người đóng vai trò hết sức quan trọng. 

3. TOP những việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình có thông tin tuyển dụng thường xuyên 

Trước tình trạng ngành du lịch nói chung và các lĩnh vực dịch vụ phục vụ phát triển ngành du lịch nói riêng là khách sạn, nhà hàng đang thiếu hụt nhân lực thì những công việc cần nhiều lao động trong mỗi doanh nghiệp là chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Đặc biệt với một số công việc có thông tin tuyển dụng nhân lực tại Quảng Bình thường xuyên như:  

3.1. Nhân phục vụ nhà hàng 

 tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình phục vụ nhà hàng
Nhân phục vụ nhà hàng 

Đây là một trong những công việc có nhiều thông tin tuyển dụng nhất trong ngành Khách sạn – nhà hàng tại Quảng Bình. Nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ có cả ở khách sạn, có cả ở nhà hàng. Trung bình mỗi đơn vị ít thì cũng 2 – 3 nhân viên, nhiều thì lên tới cả chục nhân viên. Sở dĩ vậy bởi nhân viên phục vụ thường sẽ phải làm việc từ 8h – 22h mà quy định làm việc của một lao động một ngày chỉ làm việc tối đa 8 tiếng. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho lao động cũng như giúp tăng hiệu quả kinh doanh, các nhà hàng thường tuyển nhân viên phục vụ làm part time hoặc làm 8h/ngày. 

Nhà Hàng Đức Hạnh, Nhà Hàng Phú Cường, Nhà hàng Luxe Palace, Nhà hàng Tân Trường Xanh, Nhà hàng Đại Dương,… đều là những nhà hàng tại Quảng Bình đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Vậy nên số lượng khách mỗi ngày mà các nhà hàng này phục vụ là rất lớn, nhu cầu nhân viên phục vụ từ đó cũng rất cao đồng nghĩa với việc đây là nơi người lao động có thể đến và tìm cho mình một vị trí làm việc. Tuy nhiên khi xác định làm việc trong những nhà hàng đông khách như vậy công việc phục vụ sẽ rất vất vả đổi lại mức thu nhập cao mỗi tháng. Nhưng nếu điều kiện sức khỏe của bạn không cho phép thì còn rất nhiều nhà hàng khác với số lượng khách hàng vừa phải bạn cũng nên tìm hiểu để ứng tuyển.  

3.2. Nhân viên thu ngân trong nhà hàng 

 tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình nhân viên thu ngân
Nhân viên thu ngân trong nhà hàng 

Công việc làm thu ngân cũng tương tự thời gian làm việc như nhân viên phục vụ trong một nhà hàng. Tuy nhiên số lượng lao động làm việc ít hơn rất nhiều. Mặc dù vậy thì thông tin tuyển dụng nhân viên thu ngân trong nhà hàng tại Quảng Bình cũng không khó tìm. Công việc thu ngân bạn cần làm khá đơn giản: 

- Thực hiện thanh toán tiền mặt, thẻ cho khách hàng

- Quản lý tiền mặt 

- Quản lý, viết hóa đơn VAT 

- Lập các báo cáo theo quy định 

- Thực hiện một số công việc khác theo phân công chỉ đạo của quản lý nhà hàng 

Do công việc của thu ngân liên quan chủ yếu đến doanh thu kinh doanh mỗi ngày của nhà hàng cho nên yêu cầu ứng viên có tính trung thực là không thể thiếu. Bên canh đó thu ngân phải thật tỷ mỉ, cẩn thận, có trách nhiệm trong công việc. Với ứng viên nào có kinh nghiệm làm việc chắc chắn sẽ rất được ưu tiên với cơ hội trúng tuyển cao. 

3.3. Nhân viên tạp vụ trong khách sạn 

 tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình nhân viên tạp vụ
Nhân viên tạp vụ trong khách sạn 

Với hơn 350 cơ sở lưu trú tương ứng với hơn 5.100 phòng, số lượng nhân viên tạp vụ trong khách sạn không chỉ 3 người hay 4 người mà thậm chí phải cần tới cả chục người. Nhu cầu nhân viên tạp phụ nhiều nhất là trong các khách sạn lớn, những khách sạn nổi tiếng có quy mô rộng. Khách hàng đến ở tại khách sạn vấn đề họ quan tâm trước tiên là về vệ sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí  thu hút sự quay lại sử dụng dịch vụ khách sạn lần hai. Do đó việc giữ vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong phạm vi hoạt động của khách sạn phải được thực hiện thường xuyên. 

Công việc chính của nhân viên phục vụ bao gồm: 

- Dọn dẹp khu vực công cộng thuộc phạm vi khách sạn: Sảnh, hành lang, cầu thang, cầu thang bộ, thang máy, WC 

- Quét, lau sàn nhà, bàn ghế, làm sạch bụi trên tường, lau sạch gương, kính, thu dọn rác

- Hỗ trợ bộ phận buồng phòng theo chỉ đạo của cấp trên 

- Làm các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên 

Công việc làm tạp phụ không đòi hỏi chuyên môn chỉ yêu cầu lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không săm trổ, bị dị tật,… Tuy nhiên với tính chất công việc lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ khiến người lao động đối khi cảm thấy chán nhưng lại rất phù hợp với lao động phổ thông trong độ tuổi trung niên.  

3.4. Nhân viên bảo vệ trong khách sạn 

 tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình nhân viên tạp vụ
Nhân viên bảo vệ trong khách sạn 

Ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ trong các khách sạn, nhà hàng là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua nếu người lao động muốn nhanh chóng tìm được việc làm tại Quảng Bình. Một trong những vị trí không thể thiếu nhằm đảm bảo an ninh và duy trì trật tự trong các khách sạn là người nhân viên bảo vệ. Công việc cụ thể của họ trong các khách sạn là: 

- Chào và đón khách tại sảnh khách sạn 

- Hỗ trợ hành lý cho khách

- Hướng dẫn các tiện nghi trong phòng và các dịch vụ khác có trong khách sạn 

- Giữ xe tại các bãi xe của khách sạn hoặc ở hầm để xe 

- Trực cổng, sảnh kiểm soát người ra vào 

- Các công việc khác sẽ được phân công cụ thể trong quá trình làm việc 

Tuy công việc có thể dễ kiếm nhưng yêu cầu đầu tiên bạn có thể xem xét việc có nên tham gia ứng tuyển làm bảo vệ hay không là tình trạng sức khỏe. Nếu là nữ phải ở độ tuổi từ 18 – 45 cao từ 1m52 trở lên còn nếu là Nam tuổi từ 17 – 60 cao từ 1m60 trở lên. 

4. Tìm kiếm việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình trên timviec365.vn 

 tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Quảng Bình trên timviec365.vn
Tìm kiếm việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình trên timviec365.vn 

Thông tin tuyển dụng việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình có thể tìm ở đâu? Trong bối cảnh công nghệ lên ngôi như hiện nay, đa phần nhu cầu của con người đều được công nghệ đáp ứng bởi các hàng loạt các thành tựu trong đó phải kể đến sự phát triển vững mạnh của lĩnh vực thương mại điện tử. Đây là cơ sở cho sự ra đời và phát triển của các website cung cấp dịch vụ tìm việc làm trực tuyến, nổi bật trong đó là website timviec365.vn. 

Truy cập website timviec365.vn giao diện trang chủ hiện lên với chức năng tìm kiếm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành sẽ giúp ứng viên tìm việc làm nhanh hơn khi đã loại đi những thông tin tuyển dụng không nằm trong khu vực được khoanh vùng. Bên cạnh đó, khi đã tìm được công việc trong ngành nghề tại tỉnh thành mong muốn, ngay trên trang web ứng viên còn được hỗ trợ tạo CV xin việc online và tải ngay về chỉ trong 5 phút hoàn toàn miễn phí.

Với sự hỗ trợ của timviec365.vn hy vọng đã phần nào giúp bạn tìm việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Quảng Bình nhanh hơn, dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

>>> Tham khảo ngay:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype