Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thu ngân mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Thu ngân tháng 11/2021 (116 việc làm)

Siêu thị mediamart

Nhân viên thu ngân

Siêu thị mediamart

Phú Thọ

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Big C Vietnam

CẦN TUYỂN 35 NHÂN VIEN BÁN HÀNG THU NGÂN LÀM THỜI VỤ TRONG SIÊU THỊ BIG C

Big C Vietnam

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

viện máy tính việt nam

Nhân Viên Thu Ngân

viện máy tính việt nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/11/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CT CP Mediamart Việt Nam

Nhân viên Thu ngân

CT CP Mediamart Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 20/12/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thu ngân là vị trí tuyển dụng tất cả mọi nơi từ nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các điểm dịch vụ bán lẻ hay cơ quan nhà nước,...Mà nhu cầu tuyển dụng thu ngân hiện nay là rất đa dạng cùng tiêu chí tuyển dụng lại khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều về các ứng viên bởi kỹ năng, kinh nghiệm. Điều kiện để trở thành thu ngân của một ứng viên trên thị trường hiện nay là gì? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu cụ thể điều này để trở thành thu ngân nhé!

1. Bản chất nhân viên thu ngân 

Nhân viên thu ngân
Nhân viên thu ngân được hiểu ra sao

Thu ngân cụm từ không quá xa lạ với bất kỳ ai khi nghe đến bởi nói đến thu ngân đơn giản có thể hiểu là thu tiền. Không chỉ các nhân viên làm việc trực tiếp tại địa điểm nào đó mới là thu ngân, đến chính những người hàng ngày thu tiền điện, tiền nước hay tiền lãi cũng được gọi là thu ngân cơ mà. Vậy bạn đã thực sự hiểu về thu ngân, chúng ta thử hiểu qua một chút dưới đây nhé.

Làm thu ngân từ là một vị trí công việc với nhiệm vụ về kiểm, đếm, thu tiền của khách hàng cùng đó là trả lại tiền thừa cho khách. Cùng đó là quản lý chi tiêu của một đơn vị kiểm tiền và nộp cho người giữ tiền để cất giữ.

Nơi nào kinh doanh nơi đó sẽ là địa điểm cần tới nhân viên thu ngân, bởi thu ngân có một vị trí rất quan trọng vậy nên việc bạn không cần lo lắng về nhu cầu tuyển dụng ngành này là có hay không. Bởi bạn có thể xin việc bất kỳ đâu và nhu cầu tuyển dụng là không ngừng nghỉ. 

2. Thực trạng tuyển dụng thu ngân hiện nay

Tuyển dụng thu ngân
Tuyển dụng thu ngân không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm

Mặc dù ngành thu ngân không quá đòi hỏi ứng viên quá nhiều về kinh nghiệm, trình độ học vấn nhưng không có nghĩa là bạn không có gì mà vẫn có thể trở thành thu ngân. Dù không đòi hỏi nhưng các nhà tuyển dụng vẫn luôn mong muốn rằng ứng viên của mình có những kỹ năng nhất định để phát triển với công việc. Đặc biệt với nhu cầu phát triển thị trường hiện nay thì việc tuyển thu ngân sẽ có sự cạnh tranh nhất định và khác biệt rất lớn tại các tỉnh thành và vùng miền. 

Những nơi có nền kinh tế phát triển và quy tụ dân cư đông như Hà Nội, Hồ Chí Minh cùng các trung tâm kinh tế như Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng,...sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân nhiều hơn những tỉnh thành khác để đáp ứng lại cho các doanh nghiệp, cửa hàng, hệ thống bán hàng. Điển hình của tuyển dụng đó là các hệ thống dưới đây.

2.1. Tuyển thu ngân siêu thị coopmart

Siêu thị coopmart được ví như hệ thống tiện lợi của mọi nhà đặc biệt với sự trải dài và mở rộng và chủ yếu tại Hồ Chí Minh. Siêu thị này hàng năm đã và đang tập trung phần lớn nguồn lực lao động để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, chính đó là điểm để hệ thống cần mở rộng hơn và tuyển dụng nguồn nhân lực. Hàng năm hệ thống siêu thị này luôn có những đợt tuyển dụng lớn với số lượng lên tới hàng trăm hàng nhân viên, vị trí thu ngân là một vị trí với nhu cầu tuyển dụng ngân siêu thị coopmart khá lớn và hót tại đây. 

Hiện tại vị trí thu ngân tại đây còn trống khá nhiều đặc biệt các quận tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai cùng các yêu cầu đưa ra không quá khắt khe

Tuyển thu ngân siêu thị coopmart ra sao
Tuyển thu ngân siêu thị coopmart ra sao

+ Bạn có thể lựa chọn làm việc theo ca 8h, 12h, 16h, 10h và mức lương sẽ được phân bổ trong khoảng 6 đến 11 triệu cho vị trí thu ngân

+ Công việc của bạn liên quan đến kiểm soát hàng hóa và thanh toán hóa đơn liên quan tại quầy

+ Độ tuổi của bạn từ 18 - 30, ngoại hình ưa nhìn và có sự ưu tiên với ứng viên có kinh nghiệm

Đặc biệt rằng nhân viên tại đây bạn có thể làm nhân viên thời vụ hoặc nhân viên chính thức tùy theo ứng viên ứng tuyển.

2.2. Big c tuyển dụng nhân viên thu ngân

Big c tuyển dụng nhân viên thu ngân
Big c tuyển dụng nhân viên thu ngân khắp mọi miền 

Big c được coi là một hệ thống siêu thị bình dân với giá thành rẻ hơn so với toàn bộ các hệ thống siêu thị khác, hệ thống này có sự trải rộng hơn cả về các vùng thành thị, xã của thôn quê để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân đặc biệt tại các hệ thống khu công nghiệp với những người lao động mọi miền.

Với vị trí tuyển dụng thu ngân tại big c dù bạn không có kinh nghiệm bạn cũng sẽ được hỗ trợ về đào tạo và đáp ứng nguyện vọng về làm việc theo ca phù hợp với thời gian của mình. Hiện nay big c có tuyển thu ngân part time theo ca bạn có thể lựa chọn ca sang và tối tùy theo và mức lương ca cũng không quá thấp tương đương 19 nghìn đồng cộng phụ cấp về ăn và tăng ca bạn vẫn sẽ nhận được mức lương 30k/h. 

Các ứng viên với hệ thống big c sẽ cần có sự chăm chỉ, cẩn thận cùng trách nhiệm với vị trí mình đảm nhận thì mức lương của các bạn sẽ giao động khoảng 5 triệu đến 10 triệu cho một tháng cùng các khoản phụ cấp ca.

Để đáp ứng nhu cầu cho sự phục vụ thanh toán nhanh hơn, mở rộng về các chi nhánh cần bù đắp nhân viên thì các ứng viên có thể hoàn toàn nhanh tay ứng tuyển có cơ hội việc làm cho mình. Bạn có thể tham khảo cách ứng tuyển tại timviec365.vn ngay để dành vị trí cho bản thân.

2.3. Tuyển thu ngân nhà hàng (tuyển dụng cashier)

Cạnh các hệ thống siêu thị thì hệ thống nhà hàng cùng với cửa hàng bán lẻ đã phát triển một cách nhanh chóng để phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi tạo sự tiện lợi hơn trong mua sắm thay vì phải đợi hàng giờ tại các siêu thị với những ngày tắc nghẽn.

Tuyển thu ngân nhà hàng (tuyển dụng cashier)
Tuyển thu ngân nhà hàng (tuyển dụng cashier)

Đặc thù thu ngân nhà hàng (công việc cashier) bạn có thể ứng tuyển bất cứ đâu từ thành thị cho tới nông thôn bởi dịch vụ nhà hàng hiện nay đã phong phú hơn về các loại hình: ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng, thư giãn, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc,...Công việc nhân viên cashier nhà hàng không quá khó bạn không cần biết quá nhiều về dịch vụ vì bạn kiểm kê quanh về tiền mà thôi.

2.4. Thu ngân vinmart

Nếu bạn muốn tham gia và trở thành nguồn nhân lực vingroup mà không biết cách thì hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu với nhu cầu tuyển thu ngân siêu thị vinmart. Vinmart chính là một chuỗi cửa hàng bán lẻ thuộc tập đoàn vingroup, tập đoàn hàng đầu trong khu vực với sự phát triển bền vững. Chính vậy, khi bạn trở thành thu ngân vinmart bạn đã trở thành một nguồn lực lao động của tập đoàn rồi. 

Với sự phát triển vượt bậc về tập đoàn cũng như hệ thống siêu thị liên quan thì hiện nay nhu cầu tìm kiếm một nguồn lao động tiềm năng là điều cần với vinmart, thu ngân cũng chính là vị trí được quan tâm. Yêu cầu của thu ngân vinmart sẽ là:

Thu ngân vinmart
Thu ngân vinmart  hiện nay nhu cầu tìm kiếm một nguồn lao động tiềm năng là rất lớn

+ Bạn cần tốt nghiệp trung cấp trở lên để thực hiện các hoạt động thanh toán đảm bảo đúng về thanh toán đúng và đủ số lượng

+ Ngoại hình ưa nhìn với khả năng giao tiếp tốt để tạo hình ảnh chuyên nghiệp với khách hàng

+ Thời gian làm việc có thể lựa chọn 8 tiếng nhưng bạn cần xoay ca nên ưu tiên hơn các các bạn đã đi làm

Việc làm nhân viên thu ngân hiện nay với nhu cầu tuyển dụng rất nhiều tại các hệ thống từ việc làm thu ngân siêu thị, việc làm thu ngân nhà hàng, quán cafe nhưng không có nghĩa chỉ nơi đó bạn mới có thể ứng tuyển ngoài ra bạn còn có thể ứng tuyển việc làm thu ngân bệnh viện, việc làm nhân viên thư viện hay những nơi khác nữa. Hãy thử cho bản thân một cơ hội tốt hơn cho việc ứng tuyển vị trí về thu ngân cho bản thân, công việc không quá khó khăn mà mức thu nhập đem lại cho bạn lại tương đối ổn định cùng đó là cải thiện hơn các kỹ năng cần thiết.

Bạn không cần quá lo lắng bởi tuyển nhân viên thu ngân hiện nay có sự cạnh tranh lớn đó chính là tạo cơ hội cho ứng viên, các bạn sẽ được nhà tuyển dụng đưa ra nhiều hơn về quyền lợi hưởng để lôi kéo. Vì vậy việc lựa chọn cho bản thân một nơi làm việc, nơi thu ngân tuyển dụng là rất quan trọng, và nếu đâu đó đàn tuyển gấp nhân viên thu ngân nữa thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn rất nhiều dù bạn không có kinh nghiệm gì.

3. Công việc của nhân viên thu ngân theo từng mảng dịch vụ

Công việc thu ngân hiện nay có lẽ là điều mà rất nhiều bạn trẻ năng động mong muốn ứng tuyển, bởi đây sẽ là môi trường giúp các bạn nâng cao hơn về kỹ năng va chạm cũng như tạo cho bản thân một kinh nghiệm có thể lấn sang lĩnh vực của kế toán và kinh doanh sau này.

Công việc của một thu ngân cũng khá là đơn giản và xoay quanh các vấn đề về nhận tiền, sẽ hoặc các thẻ tín dụng của khách hàng thanh toán cho một loại hàng hóa hay dịch vụ nào đó và được lưu trữ lại. Việc thanh toán này có thể thực hiện bằng máy đếm tiền hoặc các thiết bị điện tử khác có thể thực hiện thanh toán. Trên thực tế rằng việc làm thu ngân là ngành nghề không được đào tạo chính quy theo bất kỳ trường lớp nào mà hầu hết các nhân viên mới sẽ được học và chỉ dẫn bởi người quản lý. Người quản lý sẽ đào tạo các nhân viên mới về các công việc cơ bản cần làm rồi bạn sẽ tự học từ những nhân viên cũ trong quá trình làm việc. Vì vậy, có thể nói mô tả công việc thu ngân là không khó và cụ thể chi tiết sẽ được phân chia theo các loại hình công việc dưới đây.

3.1. Công việc thu ngân nhà hàng 

Công việc thu ngân nhà hàng
Thu ngân nhà hàng là một công việc khá là tốt khi bạn muốn cải thiện chính kỹ năng về ngoại ngữ

Thu ngân nhà hàng có lẽ đây là một công việc khá là tốt cho các bạn ứng viên đặc biệt khi bạn muốn cải thiện chính kỹ năng về ngoại ngữ hay giao tiếp, bởi các hệ thống nhà hàng ngày nay không đơn thuần của Việt Nam nữa mà các hệ thống còn phục vụ riêng của các du khách nước ngoài. Công việc của thu ngân nhà hàng cũng khá đơn giản với các công việc về

+ Thực hiện nghiệp vụ thanh toán tiền, nhận tiền từ khách và trả lại khi thừa tiền

+ Kiểm tra két thu ngân mỗi khi bắt đầu ca làm việc hay kết thúc ca làm việc điều đó là đảm bảo két thu ngân được chính xác và đủ lượng tiền được giao, đó là một phần trách nhiệm của một thu ngân cần có

+  Dù bạn là thu ngân nhưng bạn cũng cần hiểu về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ cần thiết có liên quan

+ Tính tổng tiền thu được trong ca làm việc và so sánh với báo cáo hàng ngày bán hàng và giao nộp tiền theo đúng quy định được đưa ra

Khi bạn trở thành một thu ngân nhà hàng bạn có thể được hưởng rất nhiều các quyền lợi liên quan về nghỉ 4 ngày/ tháng, hỗ trợ việc ăn ca và cấp phát đồng phục của công ty. Cạnh đó mức lương của bạn dao động khoảng 7 - 10 triệu cho một tháng tùy theo năng lực cùng các chế độ lương thưởng khác hiện hành theo quy định.

Công việc này bạn chỉ cần thật sự chăm chỉ, thật thà cùng ngoại hình ưa nhìn là bạn đã có thể đảm nhận cho bản thân một vị trí, bởi kinh nghiệm lag không quá yêu cầu nhiêu có thể học hỏi trong quá trình làm việc.

3.2. Công việc của thu ngân quán cafe

Công việc của thu ngân quán cafe
Công việc của thu ngân quán cafe

Thu ngân khác với các nhân viên pha chế, bưng bê hay dọn dẹp tại quán cà phê đó là về tính chất nhàn hạ của công việc vì công việc đơn giản của bạn là đứng quầy tiếp nhận khách và thanh toán mà thôi. Có điều rằng nhân viên thu ngân là bộ mặt của cửa hàng luôn trực tiếp giao dịch với khách nên việc bạn phải giữ khuôn mặt tươi cười cùng thái độ thân thiện là điều cần và cũng không khiến bạn quá tốn sức đúng không? 

Đôi khi thì nhân viên thu ngân cũng cần giúp đỡ các nhân viên khác khi khối lượng công việc của họ quá nhiều, đặc biệt là với phục vụ bàn. Về cách làm thu ngân quán cafe hay công việc chính của thu ngân cafe sẽ như sau:

+ Bạn trực tiếp giao tiếp và biên nhận cùng thu tiền về dịch vụ khách sử dụng

+ Quản lý các khoản thu chi hàng ngày và tổng kết cùng báo cáo kèm theo, cùng việc biên nhận tiền bàn giao trước sau ca làm

+ Lập bảng báo cuối ngày cùng doanh số để theo dõi và báo cáo với cấp trên

Sự siêng năng, nhanh nhẹn có ngoại hình tương đối luôn là tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng với thu ngân kèm theo đó là sự cẩn thận cùng tính tỉ mỉ của bạn. Vị trí công việc này với công việc đơn giản bạn có thể đảm nhận phân chia làm việc theo ca xoay phù hợp cùng mức lương khá tương đối dao động khoảng 5 - 7 triệu đồng một tháng tùy theo địa điểm và công việc bạn có bao quát hơn không. Mà đặc biệt rằng tìm việc làm thu ngân quán cafe hiện nay là quá dễ dàng nên bạn không cần quá lo lắng.

3.3. Nhân viên thu ngân siêu thị

Thu ngân là công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, nhiệt tình và cẩn thận bởi công việc này sẽ liên quan trực tiếp tới khách hàng và lợi ích của chính khách hàng. Một nhân viên thu ngân tại siêu thị sẽ có những công việc dày đặc hơn và yêu cầu hơn so với các vị trí khác với công việc tổng quát như:

+ Sau khi việc lựa chọn sản phẩm hoàn thành các khách hàng sẽ tự động đi tới quầy thu ngân để thanh toán, nhưng tuy nhiên có một số khách hàng với lần đầu mua hàng tại đó sẽ không biết quầy thu ngân tại đâu thì việc bạn cần chào đón và hướng dẫn khách là điều cần. Cạnh đó hướng dẫn khách hàng về việc để các sản phẩm lên quầy để thực hiện công việc thanh toàn

+ Với sản phẩm có sẵn mã vạch thu ngân sẽ nhập bằng đầu đọc hoặc phần mềm quản lý bán hàng, trường hợp là sản phẩm mới hoặc chưa có mã vạch bạn sẽ cần nhập tay haowjc gọi điện trực tiếp tại quầy với bộ phận liên quan về sản phẩm

+ Rau củ quả tại siêu thị sẽ cần thực hiện cân trước khi thanh toán, nếu khách hàng chưa cần thu ngân cần hướng dẫn họ tới nơi để cân 

Nhân viên thu ngân siêu thị
Nhân viên thu ngân siêu thị thực hiện thanh toán với các hình thức khác nhau

+ Thực hiện việc thanh toán với tất cả các sản phẩm mà khách lựa và thu tiền của khách bằng hình thức tiền mặt hoặc thẻ với yêu cầu mời khách nhập mã pin tại máy quẹt thẻ. Sau thanh toán nếu có tiền thừa bạn sẽ cần trả lại khách cùng hóa đơn về các sản phẩm được in đầy đủ để khách có thể kiểm tra lại hàng hóa và giá sản phẩm. Nếu siêu thị đang có những chương trình khuyến mại bạn sẽ cần thông báo tới khách hàng.

+ Công việc về tiền bạn sẽ cần phân chia các loại mệnh giá khoa học nhất và vệ sinh sạch sẽ quầy thanh toán. Việc bàn giao tiền trước và sau ca khớp với thông tin thành toán tại quầy. Cùng đó làm báo cáo hàng ngày và nộp cho quản lý.

Đây có thể coi là một vị trí với khối lượng công việc khá nhiều nhưng lại dập khuôn theo ngày, chỉ cần bạn chịu được áp lực bởi bạn biết rằng siêu thị sẽ không bao giờ ít người mua sắm chứ. Công việc này hiện nay đang được tuyển dụng rất nhiều bởi các hệ thống siêu thị được mở rộng trên toàn quốc cùng sự phát triển kinh tế, bạn chỉ cần trau dồi cho bản thân những kiến thức nhất định là được thì mức lương của sẽ ổn định với công việc này.

4. Việc làm thu ngân theo ca hiện nay ra sao

 Việc làm thu ngân theo ca
 Việc làm thu ngân theo ca sẽ mang lại nguồn thu nhập khá lớn cho chính bạn

Sau các thông tin bên trên bạn có thể biết rằng nhân viên thu ngân có thể làm việc tại nhiều chuỗi cùng sự lựa chọn đa dạng về nơi làm việc đúng không? Cạnh đó bạn có thể thấy rằng công việc thực hiện cũng không quá khó khăn đến cơ hội cho các bạn sinh viên làm việc cũng có đặc biệt theo sự phân chia ca sáng và tối. Sự phân chia sẽ thuận tiện hơn giúp công việc của một người không quá áp lực và giải quyết thêm được phần nào về thu nhập.

 Việc làm thu ngân buổi tối hay là việc làm thêm thu ngân buổi tối cho sinh viên, các bạn sẽ bắt đầu công việc từ 6 giờ đến khi các cửa hàng đóng cửa. Lưu ý nhỉ rằng thu ngân buổi tối thời gian sẽ ngắn hơn với ban ngày và mức lương sẽ thấp hơn cùng đó sự hỗ trợ về trợ cấp về ca là ít. Nhưng thu ngân buổi tối sẽ có một công việc vào cuối ngày đó là tổng hợp hoàn toàn sổ sách kèm theo của toàn bộ các ca để lập ra báo cáo ngày. Việc tuyển dụng thu ngân ca tối hiện nay có nhưng sẽ ít hơn và thường phù hợp với các bạn sinh viên làm thêm.

Việc làm thu ngân buổi sáng với công việc kéo dài theo ca cả ngày điều này ít dành cho sinh viên vì ban ngày sẽ có những lịch học nên việc làm ca này sẽ dành cho những ai muốn làm việc thu ngắn thời gian ngắn hơn 8 tiếng thay vì làm 12, 16 tiếng một ngày. Tuyển thu ngân ca sáng hiện nay với nhu cầu cao hơn và kèm theo đó ứng viên sẽ có trợ cấp kèm về ăn qua nữa. 

5. Cách tìm việc làm thu ngân uy tín trên timviec365.vn

Cách tìm việc làm thu ngân tại đâu là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm
Cách tìm việc làm thu ngân tại đâu là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm

Tìm việc thu ngân hiện nay tại đâu và cách tìm như thế nào đây cũng là một vấn đề nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc ngành này. 

Chả hạn như chính bạn đang tìm việc làm thu ngân tại siêu thị nhưng đã quá chán nản bởi sự tìm kiếm qua các phương thức truyền thống như trung tâm tìm kiếm việc làm, qua các sự giới thiệu. Bạn tin tưởng và đến nơi thử việc thu ngân siêu thị nhưng sau đó không được như mong muốn và bỏ việc ngay sau đó do không có sự trao đổi cụ thể hoặc đến nơi nhưng vị trí được giới thiệu đã đủ chỉ tiêu làm bạn chán nản và không muốn tìm việc nữa.

Vậy tại sao bạn không thử cách tìm việc mới qua website mới hiện nay đặc biệt với timviec365.vn với sự tìm kiếm nhanh hơn và uy tín hơn cả. Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về công việc, tỉnh thành làm việc cũng như mức lương mong muốn chỉ với bước tìm từ khóa đơn giản. 

Cùng đó với sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau trên toàn quốc nên các thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật nhanh và tạo mới liên tục nên bạn không cần lo lắng khi tin tưởng.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất mà timviec365.vn có thể chia sẻ với các bạn về việc làm thu ngân hiện nay, đặc biệt về nhu cầu tuyển dụng của ngành này trên thị trường. Chúc các bạn may mắn trong việc tìm kiếm việc làm thu ngân tới đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype