Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Yên Bái tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái không phải dễ dàng so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây khi các dự án thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch thương mại thì tình hình kinh tế của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này đã mang lại nhiều dấu hiệu đáng mừng cho việc làm khách sạn – nhà hàng nơi đây. Liệu bạn đang quan tâm và muốn tìm kiếm công việc ngành đầy tiềm năng này chứ?

1. Thực trạng việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái

Vốn bất lợi về vị trí địa hình chủ yếu là núi đồi thì nền kinh tế của tỉnh Yên Bái cũng khá khó khăn trong nhiều năm trước kia. Nên các ngành nghề như nhà hàng khách sạn rất khó phát triển mạnh như một số tỉnh thành khác. Điều này cũng đã mang lại không biết bao nhiêu sóng gió và thử thách cho người dân sinh sống nơi đây.

Thực trạng việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái
Thực trạng việc làm Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái

Tuy nhiên khi tỉnh không ngừng nỗ lực cùng với sự tào điều kiện hết mình của nhà nước thì tỉnh đã có thêm lợi thế thúc đẩy kinh doanh một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như: gỗ, xi măng, chè.... Bên cạnh đó, khi xu hướng thời đại trở nên đa dạng hơn, thì khách du lịch đã biết đến Yên Bái nhiều hơn. Bởi tỉnh sở hữu nhiều điểm đến làm tan chảy trái tim người du lịch, đó là một bức tranh hữu tình được kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng của mây, màu xanh biếc hoài bão của bầu trời, màu vàng quyến rũ của nắng và màu xanh hy vọng của cây cối núi rừng.

Chính nhờ vào điều này mà tỉnh đã có nhiều cơ hội thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước để đẩy mạnh hơn nữa ngành công nghiệp và du lịch thương mại. Đây cũng là những dấu hiệu đáng mừng dành cho người lao động ở Yên Bái. Vì ngành nhà hàng khách sạn sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

2. Liệu tìm việc làm tại Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái có dễ dàng không?

Với chia sẻ ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã thấy được những tiềm năng và cơ hội nhất định của những ai theo đuổi ngành nghề này rồi. Nhưng đáp án cho câu hỏi này thì có lẽ chưa ai dám khẳng định chính xác. Bởi có thể các bạn cũng quá hiểu về cơ chế thị trường lao động rồi, khi nguồn việc làm rộng mở và tạo ra nhiều cơ hội thì đương nhiên khi đó sẽ có một lượng lớn người lao động theo đuổi cũng như tiếp cận nó. Khi ấy chắc chắn tỷ lệ cạnh tranh để có việc làm cũng sẽ tăng lên. Và bạn cũng không thể nói rằng tìm việc làm nhà hàng khách sạn tại Yên Bái dễ dàng được đúng không?

Liệu tìm việc làm tại Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái có dễ dàng không?
Liệu tìm việc làm tại Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái có dễ dàng không?

Nhưng nếu đi so sánh với nhiều tỉnh thành khác thì có thể nói tỷ lệ có việc làm ở nơi đây sẽ thấp hơn, bạn nâng cao được cơ hội có việc làm của mình dễ hơn. Một phần nhờ vào độ cạnh tranh giữa nhân lực không nhiều bằng các tỉnh đang phát triển, yêu cầu cũng như tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng đưa ra cũng dễ dàng, thậm chí có phần dễ dàng hơn đối với một số vị trí việc làm.

Điều quan trọng là các bạn có đủ đam mê, có thừa sự nhiệt huyết cùng với các kỹ năng hoàn thành công việc thì nhà tuyển dụng cũng sẽ tạo điều kiện làm việc cho bạn thôi. Vậy nên, hãy tự mình tìm ra câu trả lời nhé!

3. Một số vị trí việc làm tại Khách sạn – Nhà hàng tại Yên Bái

Mặc du cơ hội việc làm đang dần mở ra, có nhiều vị trí để bạn lựa chọn, tuy nhiên để có được lời giải đáp chính xác cho bản thân mình thì bạn vẫn cần phải xác định được mong muốn và dành thời gian tham khảo nhiều công việc khác nhau để xác định mức độ phù hợp của mình nhé. Dưới đây là một vài vị trí việc làm triển vọng, có xu hướng tuyển dụng nhiều.

3.1. Quản lý nhà hàng

Là người chịu trách nhiệm điều khiển toàn bộ hoạt động phục vụ khách hàng trong nhà hàng và đóng vai trò vô cùng quan trọng, khi giám sát, nhắc nhở và hướng dẫn đội ngũ nhân viên của nhà hàng. Có thể nói rằng, không có một nhà hàng nào có thể phủ nhận vai trò của một quản lý, càng nhiều nhà hàng mọc lên thì nhu cầu tuyển dụng vị trí này càng lớn. Vì quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần một người đảm nhận quản lý cũng như giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của cửa hàng.

Quản lý nhà hàng
Quản lý nhà hàng khách sạn

Ngoài ra, có một vài nhiệm vụ mà các bạn nên biết nếu quan tâm đến công việc này, đó là:

Theo dõi và thường xuyên giao tiếp với khách hàng để nắm bắt tâm lý, khẩu vị và xu hướng của khách để đưa ra chất lượng phục vụ; giải quyết các khiếu nại, phản hồi hoặc thắc mắc của thực khách.

Chịu trách nhiệm điều hành đội ngũ nhân viên trong quá trình phục vụ cũng như tiễn khách. Phối hợp với bộ phân khác để xây dựng, cải tiến thực đơn của nhà hàng được đảm bảo hơn.

Điều chuyển, xếp lịch làm việc và thực hiện chấm công hàng tháng cho nhân viên nhà hàng, đề xuất khen thưởng, đánh giá hiệu quả công việc nhân viên bộ phận phục vụ theo tháng.

Quản lý tài chính: theo dõi, kiểm soát tiền doanh thu bán hàng và theo dõi việc phát hành và huỷ hoá đơn bán hàng hàng ngày.

Quản lý hàng hóa, tài sản: các order hàng hóa, trang thiết bị, công cụ dụng cụ...

Điều hành công việc: hướng dẫn, truyền đạt thông tin cho nhân viên hiện các yêu cầu, chỉ thị của cấp trên. Xây dựng kế hoạch hành động tháng, tuần cho bộ phận nhà hàng. Báo cáo công việc theo yêu cầu của Quản lý hệ thống / Tổng quản lý.

Với khối lượng công việc như vậy thì các bạn cũng thấy rằng đây là vị trí công việc có khá nhiều áp lực và nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu, đòi hỏi khá cao ở ứng viên khi tham gia ứng tuyển. Điều đầu tiên chính là kinh nghiệm làm việc, có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, hoặc 02 năm ở vị trí tương đương thì bạn mới cơ hội ứng tuyển. Nếu thực sự muốn được lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng thì các bạn nên rèn luyện kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn từ bây giờ thôi.

>>> Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm Yên Bái thì những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin việc làm một cách nhanh chóng. Tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay đi thôi. 

3.2. Nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn
Nhân viên lễ tân khách sạn

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với vị trí công việc này rồi, bởi đây cũng là công việc phổ biến và nhu cầu tuyển dụng cũng khá nhiều. Nhà tuyển dụng cũng yêu cầu khá cao đối với vị trí này; bạn sẽ phải đảm bảo được một số đòi hỏi về: Trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, ngoại hình ưa nhìn. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên để biết được mức độ phù hợp của mình đối với vị trí công việc này thì các bạn có thể tham khảo thêm một vài nhiệm vụ chủ yếu của nhân viên lễ tân thế nào nhé.

Đó là: Kiểm tra phòng check-in và check out trong ngày và xử lý theo quy định; in và set up bảng tỷ giá ngày hôm sau từ kế toán để sẵn sàng trên quầy; làm báo cáo ca đêm & gửi email cho các bộ phận liên quan; hỗ trợ khách về hành lý khi đến và đi; báo cáo ngay cho bộ phận liên quan nếu có khách check-in hoặc check-out sớm.  Ngoài ra, các nhân viên lễ tân khách hàng cũng cần thực hiện công việc khác như: đón, tiễn khách, giải đáp những thắc mắc, hỗ trợ khách hàng bằng sự niềm nở.

Nếu như bạn cảm thấy công việc năng động này phù hợp với mình thì đừng ngần ngại mà hãy thực hiện theo đúng đam mê của mình ngay thôi. Tham khảo các thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn để ứng tuyển nhé.

3.3. Nhân viên bộ phận buồng phòng khách sạn

Một trong những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại các khách sạn, nhà nghỉ quy mô lớn nhỏ. Bởi các vấn đề như dọn dẹp và bảo đảm phòng ốc luôn sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng thì chính là các nhân viên bộ phận buồng phòng sẽ thực hiện. Một bộ phận sẽ bao gồm nhiều người, tùy thuộc từng quy mô khác nhau và mỗi người sẽ đảm nhận một số lượng phòng nhất định phù hợp với ca làm của mình.

Để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể tham khảo thêm một vài nhiệm vụ khác nữa của nhân viên buồng phòng: Dọn dẹp, lau bụi, trải ga giường, khăn ga đã dùng và thay thế bằng khăn, ga sạch, hút bụi, dọn dẹp phòng tắm, lau chùi phía trong của sổ, bổ sung các vật phẩm đặt phòng...; đảm bảo làm vệ sinh buồng phòng cho khách trong thời gian quy định; trả lại và gắn thẻ vào tất cả đồ bị thất lạc trong văn phòng buồng phòng; đăng nhập và đăng xuất bằng chìa khóa hàng ngày; báo cáo các hạng mục cần được bảo dưỡng; cập nhật và ghi lại tất cả các phòng đã dọn...

Nhân viên bộ phận buồng phòng khách sạn

Công việc chủ yếu sử dụng là lao động tay chân, nên chắc chắn yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm chính là sức khỏe tốt, sau đó là một vài tố chất như: chăm chỉ, ngoan hiền, trung thực, niềm nở và có trách nhiệm trong công việc. Như vậy thôi là bạn đã đáp ứng được những đòi hỏi của nhà tuyển dụng rồi.

4. Một số khách sạn ở Yên Bái luôn có nhu cầu tuyển dụng

Dưới đây là 5 gợi ý nhà hàng - khách sạn luôn nằm trong TOP cao được du khách đánh giá, các bạn cùng tham khảo để lựa chọn nơi làm việc phù hợp với mình nhé.

Khách sạn Hồng Nhung: Lợi thế của các ứng viên khi tham gia tuyển dụng tại khách sạn này, đó là vì khách sạn có 2 nhà hàng, trong đó riêng một nhà hàng đã đủ sức chứa 100 - 300 thực khách. Bên cạnh đó khách sạn còn sở hữu thêm 10 phòng tắm hơi, 2 bể sục, 3 phòng hát karaoke và các quầy bar. Điều này đã tạo nên rất nhiều sự hài lòng và hứng thú của du khách, nên khách sạn thu hút được rất nhiều khách hàng và nhu cầu nhân sự luôn được bổ sung để kịp thời đáp ứng những nhu cầu đó.

Nhà khách Hào Gia: Dù chỉ sở hữu 48 phòng nghỉ, nhưng không gian của khách sạn rất đặc biệt, tạo nên điểm riêng và khách hàng cực kỳ thích thú. Bên cạnh đó khách sạn còn thiết kế khu vực tổ chức hội nghị, sự kiện có sức chứa gần 1000 khách và các phòng họp rộng rãi quy mô từ 30 – 150 đại biểu. Nên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi tham gia ứng tuyển tại đây.

Mu Cang Chai Eco Lodge: Sở hiểu thiết kế phòng nghỉ kiểu nhà gỗ, kính trong suốt tạo ra view rất nên thơ và thu hút được nhiều người khách hàng. Thêm một ưu điểm rất lớn, đó là du khách câu cá miễn phí tại hồ của khách sạn, nên rất nhiều du khách chỉ đến để được tận hưởng cảm giác ấy. Nên chắc chắn đây cũng là nơi có nhu cầu lớn về nhân sự.

Một số khách sạn ở Yên Bái luôn có nhu cầu tuyển dụng
Một số khách sạn ở Yên Bái luôn có nhu cầu tuyển dụng

Ngoài ra, các bạn nên truy cập timviec365.vn để tham khảo thông tin tuyển dụng khác để tìm viêc làm nhà hàng khách sạn tại Yên Bái được thuận lợi hơn nhé.

>>> List tin tức tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Yên Bái mới và hot nhất hiện nay. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype