Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Bình Thuận tháng 12/2021 (6 việc làm)

Noi That Đình Mộc

nhân viên kinh doanh

Noi That Đình Mộc

Hồ Chí Minh, Bình Phước, Hậu Giang, Trà Vinh, Bình Thuận

Hạn nộp: 12/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bình Thuận thuộc khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ có đường tiếp giáp với bờ biển kéo dài và đó cũng chính là mặt lợi thế nhất định về yếu tố tự nhiên, khoáng sản, con người cùng sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên cũng có sự hạn chế nhất định đối với công việc kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận. Bài viết dưới đây sẽ phân tích theo hai luồng thông tin dưới sự đồng điệu và trái chiều bởi nhiều yếu tố tác động, để qua đó bạn có thể có những lựa chọn thật sự phù hợp hay không khi làm công việc này với vị trí là một nhà kiến trúc thiết kế nội thất tại đây.

Việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại Bình Thuận lợi thế và thách thức
Việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại Bình Thuận lợi thế và thách thức

1. Việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại Bình Thuận lợi thế và thách thức

Bình Thuận cũng như bao tỉnh khác trên đất nước Việt Nam có lợi thế với đường bờ biển dài khoảng 192 km. Người Bình Thuận sẽ có những cơ hội phát triển đặc biệt trong lĩnh vực khai thác tài nguyên nhiên thiên nhiên, khoáng sản, sinh vật biển

Trước tiên, cần bàn sân về lợi thế của tỉnh bình thuận đối với công việc làm kiến trúc thiết kế nội thất như sau.

Việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại Bình Thuận lợi thế và thách thức
Việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại Bình Thuận lợi thế và thách thức

1.1. Lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên

Nguồn tài nguyên thiên nhiên như Sét và các loại đá xây dựng góp phần trong việc làm ra các nguyên liệu phục vụ cho việc thiết kế kiến trúc nội thất bên trong như các sản phẩm làm ra từ Sét là gốm.

Thêm một loại  khoáng sản nưa đó chính là cát thủy tinh một nguyên liệu tuyệt vời để làm ra không chỉ các sản phẩm về kính, cửa, màu công nghiệp sản xuất các sản phẩm thủy tinh bằng cách thổi thủy tinh cũng trở nên đa dạng hơn. Với trữ lượng lớn phân bố ở 4 mỏ khác nhau trên toàn địa bàn tỉnh với khối lượng khoảng 500 khối không những đủ mà còn thừa có thể xuất khẩu cho các nước trong khu vực để làm ra các nguyên liệu từ thủy tinh. Chính vì vậy ta có thể khẳng định rằng đây không chỉ là một loại tài nguyên khoáng sản phục vụ cho lợi ích sản xuất mà nó còn là một nguyên liệu rất hữu dụng phục vụ cho việc thiết kế nội thất bên trong một công trình.

Lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên
Lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên

Để có thể trở thành một nhà kiến trúc thiết kế nội thất thì trước tiên bạn cũng phải biết công việc của bạn là làm về những cái gì và cần những gì để làm nên được những thứ đó. Khi hiểu rõ được những khái niệm đó thì việc đi sâu vào phân tích sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể thiết kế kiến trúc nội thất là một công việc chuyên về thiết kế trong phạm vi bên trong ngôi nhà với sự sắp xếp toàn bộ các hệ thống điện, nước, ánh sáng, màu sắc, cây cối, đồ dùng trong một ngôi nhà một cách hợp lí và có tính thẩm mỹ cao. Tạo không gian thoải mái nhất định cho người sống căn nhà đó cụ thể là khách hàng của bạn. Họ có thể là người dân sống trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, hay, các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng khách sạn…và chính vì thế mà ta đang phân tích xem liệu Bình Thuận có phải là một tỉnh thành có lợi thế về tự nhiên trong việc phát triển các vật dụng cũng như các chất liệu để phục vụ cho thiết kế nội thất hay không?

Quay lại với các lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản, một loại tài nguyên nữa đặc biệt quan trọng sau cát thủy tinh đó chính là đá Granite một nguyên liệu chính yếu để làm cho các ngôi nhà có một sự bóng bẩy, sạch sẽ thoáng mát nhất định. Và đặc biệt hơn là dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn hằng ngày và thường được sử dụng làm nền, sàn nhà. Bên cạnh đó nguyên liệu này cũng được sử dụng để ốp tường hoặc trang trí cho cột nhà hoặc kệ bếp tạo sự tiện lợi nhất định.

Bên cạnh đó với diện tích chiếm phần lớn diện tích của tỉnh chính vì thế mà sản phẩm lâm nghiệp cũng góp phần tích cực để tạo ra các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ với độ tinh tế và nghệ thuật cao, mang lại không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

1.2. Lợi thế về du lịch

Thời tiết 2 mùa mưa và mùa khô, quanh năm nắng ấm cùng với các khu du lịch, nghỉ mát cùng các hoạt động du lịch đa dạng phong phú như: nghỉ mát, thể thao, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, bơi lội, leo núi, du thuyền, câu cá, đánh gôn và các hoạt động khác nữa.điều này có nghĩa là các cơ sở du lịch sẽ chú trọng trong việc đầu tư trong không gian sống để đem lại sự thoải mái nhất về chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Chính điều này lại là một tiền đề cho sự mở rộng cơ hội của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận hiện nay. Để tạo nên một không gian sống, nghỉ dưỡng thoải mái, dễ chịu mà cũng cần có sự hiện đại mới mẻ và sáng tạo nhất định.

Mũi Né - Phan Thiết và các khu du lịch khác như núi Tà Dồn cũng các bãi biển đẹp đã tạo nên sự thu hút mạnh mẽ cho cả du khách nội địa và quốc tế. Chính vì thế mà việc lựa chọn phong cách thiết kế tại các khách sạn nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cũng trở nên đa dạng hơn,có thể là theo các phong cách Á , Âu, hoặc kết hợp cả hai…

Lợi thế về du lịch
Lợi thế về du lịch

1.3. Lợi thế sự phát triển của các làng nghề

- Làng nghề Thái Thạch Phú ở Đức Linh nổi tiếng với các sản phẩm được làm từ gỗ, mây, tre, hộp, bình, giỏ hoa..và một số sản phẩm khác được đan lát bằng tay một cách thủ công tỉ mẩn, tinh tế.

- Làng nghề đan cót, nong, nia ở Đồng Kho – Tánh Linh

- Hay bạn có biết đến nghề làm gốm gia truyền của các hộ gia đình người dân tộc chăm đa có từ lâu đời ở thôn bình đức xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình là một minh chứng cụ thể cho các sản phẩm được làm từ gốm. Trong thực tế gốm cũng là một nguyên liệu vô cùng được ưa chuộng bởi nhiều người. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà nó cũng mang trong mình những vai trò và chức năng rất cần thiết cho cuộc sống thường ngày như: Bình, chum, vại, bình treo giỏ hoa trên tường, bình lớn để bày trong nhà hoặc các loại bình nhỏ có hình dáng đặc biệt bày trên kệ tủ…

Lợi thế sự phát triển của các làng nghề
Lợi thế sự phát triển của các làng nghề

Đó chính là những lợi thế về mặt tự nhiên sẵn có ở bình thuận tạo động cơ cho sự phát triển trong việc tìm kiếm các nguyên liệu, chất liệu để phục vụ cho việc thiết kế kiến trúc nội thất.

Đi song song với các mặt thuận tiện trên chính là các mặt còn hạn chế của tỉnh đối với công việc này. Và sau đâu chúng ta sẽ đi phân tích những hạn chế về một số khía cạnh về mặt dân cư, sự phân bố dân cư

2. Những hạn chế còn tồn đọng đối với việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận

Về mặt dân cư: Dân cư khá đông hơn 1,2 triệu người trên toàn tỉnh, tuy nhiên đây lại là một nhược điểm khi dân cư không phân bố đồng đều điều này tạo một sự khó khăn nhất định trong việc quảng bá dịch vụ và nhu cầu sử dụng của người dân.

-  Thời tiết: Đây vừa là lợi thế và cũng vừa là hạn chế bởi vì thời tiết nóng quanh năm chính vì thế mà nguyên liệu cho việc kiến trúc thiết kế nội thất phải chọn các nguyên liệu phù hợp với thời tiết, khả năng chịu khô hạn cao. Vì sự chịu tác động từ ngoại lực thời tiết nắng mưa bên ngoài sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng nhất định đối với các vật liệu cũng như đồ vật bên trong một cách gián tiếp. Chính vì việc chọn lọc các vật liệu bên trong với tiêu chí bền đẹp sẽ phải được ưu tiên hàng đầu. Điều này cũng dẫn đến thực tràng rằng thời tiết làm cho việc lựa chọn cách nguyên vật liệu bị hạn chế lại.

Những hạn chế còn tồn đọng đối với việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận
Những hạn chế còn tồn đọng đối với việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận

-  Đối với thiết kế nội thất thì việc lựa chọn chất liệu rất quan trọng và nếu có sự lựa chọn đa dạng hơn thì ý tưởng sáng tạo sẽ phát triển hơn thay vì là một số lựa chọn. Từ thực tế ta có thể thấy dựa trên những nguyên liệu sẵn có tại Bình Thuận hiện giờ là rất tốt nhưng chưa đủ. Vì vậy vẫn cần nhập khẩu thêm các nguyên liệu từ nơi khác.

-  Công việc này đòi hỏi một nền tảng phát triển tạo động lực từ nhiều phải thay vì một phía. Tức, đối tượng mà bạn cần được phục vụ còn hạn chế, chưa nhiều.

3. Nên hay không nên làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận

Dựa trên những phân tích về lợi thế và những điểm còn hạn chế ở trên ta có thể thấy rằng việc làm này còn là một khái niệm hay một lĩnh vực khá mới mẻ tại nơi đây bởi  Bình Thuận hiện tại dường như chú trọng hơn đến việc phát triển các khu công nghiệp sản khai thác và sản xuất tài nguyên thiên nhiên khoáng sản là chủ yếu. Nhưng không có nghĩa rằng trong tương lai nó không phát triển.

Câu trả lời ở đây là có rất có khả năng Bình Thuận trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế đi đôi với việc phát triển cơ sở hạ tầng để từ đó hướng đến một không gian sống và làm việc bên trong một cách thoải mái nhất.

Nên hay không nên làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận
Nên hay không nên làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận

Vì một thực tế thấy rõ ở đây rằng sự phát triển chung đồng đều về kinh tế giữa các vùng sẽ dẫn đến sự thúc đẩy cho sự phấn đấu vươn lên của toàn bộ người dân đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Và khi đời sống được nâng cao cải thiện thì con người tự khắc nghĩ đến việc đầu tư hơn cho chất lượng cuộc sống của chính gia đình họ. Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất là một trong những yếu tố để góp phần làm nên thay đổi tích cực ấy.

Vậy, nếu bạn đang sống và làm việc tại đây, bạn mong muốn và quyết tâm theo đuổi con đường làm thiết kế nội thất thì đầy quả là lựa chọn nhiều thách thức cho bạn. Bởi một khi bắt tay vào công việc này bạn sẽ trở thành một trong những người tiên phong – khởi nghiệp đi đầu xu thế để quảng bá và khẳng định khả năng của bản thân từ đó để có được sự tin cậy nhất định của khách hàng.

Thông qua bài viết việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Bình Thuận – lợi thế hay thách thức. Hy vọng các bạn có thể hiểu được cụ thể công việc bạn chọn đòi hỏi ở bạn những gì và nơi bạn đang sông có phù hợp để phát triển nó hay không? Qua đó bạn cũng có thể hiểu được và khắc phục những khó khăn đó để tiếp tục công việc mình đã chọn. Chúc các bạn sớm thành công và góp phần làm cho quê hương mình sẽ ngày càng đổi mới và phát triển hơn. “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông”. Với các nắng gió, mưa dầm hằng năm mà con người nơi đây vẫn kiên cường thì cơ gì  một công việc lại không thể phát triển nơi đây.

>>> Bình Thuận hiện nay đang mở cửa thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh để xây dụng nhà máy, xí nghiệp tạo cơ hội tìm việc làm tại Bình Thuận cho người dân nơi đây có được việc làm giúp cải thiện đời sống. 

>>> Được thiên nhiên ưu ái nên Bình Thuận hàng năm xuất khẩu ra thế giới nhiều loại thủy hải sản, các loại trái cây, các khoảng sản điều này giúp cho ngành xuất nhập khẩu ở đây có cơ hội phát triển tạo điều kiện tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bình Thuận cho nhân lực muốn tìm việc tại đây. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype