Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kỹ thuật mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Kỹ thuật tại Bến Tre tháng 12/2021 (10 việc làm)

Hrdc

Tổ trưởng Tổ Điện (Mạch CPU)

Hrdc

Bến Tre

Hạn nộp: 13/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Namanh Group

Kỹ sư hiện trường

Namanh Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty công nghệ trò chơi bet66

Tuyển dụng nhân viên seo youtube

công ty công nghệ trò chơi bet66

Toàn quốc

Hạn nộp: 04/11/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Những năm gần đây chứng kiến sự chuyển mình của đất nước ta từ nông nghiệp truyền thống sang phát triển các ngành công nghiệp , dịch vụ. Đóng góp một phần không nhỏ vào GDP của công nghiệp nước nhà đó là nhóm ngành Kỹ thuật. Nhận thức được tiềm năng phát triển là vô cùng lớn của nhóm ngành này mà Bến Tre – vốn là một tỉnh còn nghèo về kinh tế đã thực hiện hàng loạt các đề xuất phương án cải cách góp phần thúc đẩy tăng trưởng chung của toàn tỉnh, đạt được nhiều thành tựu to lớn tạo ra nhiều cơ hội tìm việc làm tại Bến Tre cho người dân tại đây. 

1. Bối cảnh kinh tế của tỉnh Bến Tre - thúc đẩy phát triển ngành kỹ thuật

 Trong quá khứ, Bến Tre cũng giống như một số tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long khác đều có các điểm chung đó là: ngành Kinh tế nông nghiệp còn chiếm tỷ trọng lớn, sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, ít có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn, …

Nguyên nhân đấy cũng là do cơ sở hạ tầng còn thấp kém, vị trí địa lý không thuận lợi,… chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như tiềm lực kinh tế của tỉnh nhà. Đầu tư cơ sở hạ tầng thấp kém so với nhiều tỉnh trong cả nước dẫn tới kém thu hút các nhà đầu tư. Tất cả những điều trên đã hạn chế khả năng cạnh tranh của Bến Tre.

tình hình kinh tế tại bến tre

Tuy nhiên bằng nội lực, sự năng động và sáng tạo của con người nơi đây, cùng với đường lối phát triển đúng đắn của các cấp chính quyền mà Bến Tre đã có những bước chuyển biến tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước và đặc biệt là làm nâng cao đời sống vật chất – tinh thần của người dân địa phương.

Hiểu rõ vấn đề của mình, Bến Tre xuất phát từ vị thế của một trong các tỉnh nghèo nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp truyền thống và tăng dần tỷ trọng các ngành dịch vụ, Công nghiệp.

Và đáng mừng đó là nền kinh tế tổng quan của Bến Tre những năm gần đây đã có chuyển biến tích cực, bằng chứng chính là những con số biết nói: ngành dịch vụ chiếm hơn 40% tổng GDP, công nghiệp chiếm 30-40%, và nông nghiệp chỉ còn chiếm 20%, theo số liệu từ 2016-2018. Bến tre hứa hẹn sẽ là một địa điểm tiềm năng để phát triển kinh tế trọng điểm.

2. Tổng quan về Kỹ thuật

Hiện nay, kỹ thuật được xem là một trong những ngành phát triển nhất. Một phần do nhu cầu xã hội của ngành nghề này tăng cao, một phần cũng do những ưu đãi hấp dẫn mà ngành nghề này mang tới. Vậy trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem một kỹ thuật viên là gì, làm gì và có những chức năng như thế nào.

 2.1. Kỹ thuật là gì?

Kỹ thuật hay còn gọi là ngành kỹ sư,  là việc xây dựng, thiết kế, duy trì các máy móc, cấu trúc, vật liệu, hệ thống và quá trình bằng việc áp dụng kiến thức kinh tế, khoa học, xã hội và thực tiễn.

Kỹ thuật còn có thể sử dụng sự hiểu biết một cách chuyên sâu để tạo ra các mô hình hay thay đổi, điều chỉnh quy mô của một giải pháp, vấn đề cho hợp lý với mục tiêu đã đề ra.

kỹ thuật là gì

Ngành Kỹ thuật là vô cùng rộng, bao gồm các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù , và mỗi lĩnh vực lại nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ hay kiểu ứng dụng riêng. Một số người hay bị nhầm lẫn giữa khái niệm “Kỹ thuật” với “Khoa học” hay “Công nghệ”.  

Tuy nhiên thực ra cả ba lại khác nhau. Khoa học là các hoạt động có hệ thống nhằm giải thích và tiên đoán các sự kiện có thể kiểm tra về vũ trụ. Trong khi đó, Công nghệ lại là sự tạo ra, sử dụng các công cụ, máy móc, kỹ thuật nhằm giải quyết vấn đề, tăng hiệu suất công việc, cải tiến giải pháp đã tồn tại.

2.2. Các ngành kỹ thuật

Những người mà hành nghề Kỹ thuật thường được gọi là Kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên viên kỹ thuật,…

- Kỹ sư: Là những người thực hành kỹ thuật, phát minh ra thiết kế, sáng chế, thử nghiệm các máy móc, vật liệu, hệ thống để hoàn thành các mục tiêu.

- Nhân viên kỹ thuật: chủ yếu được đào tạo về các kỹ năng liên quan đến một ngành kỹ thuật cụ thể. Thường hỗ trợ các kỹ sư trong các dự án liên quan đến nghiên cứu và phát triển, hoặc tập trung vào các hoạt động phát triển như khai thác hoặc vận hành. Trình độ học vấn của các nhân viên kỹ thuật thường là thấp hơn so với các kỹ sư.

Kỹ thuật là một ngành rộng và có thể được chia ra nhiều lĩnh vực liên quan tới những công việc kỹ thuật khác nhau:

- Kỹ thuật cơ khí

Thiết kế những hệ thống vật lý hay cơ học, như hệ thống cung cấp điện và năng lượng, sản phẩm hàng không và không gian, hệ thống vũ khí, phương tiện vận tải, động cơ đốt trong, bộ nén khí, tàu điện...

 - Kỹ thuật hóa học

Ứng dụng nguyên lý vật lý, hóa sinh học, và kỹ thuật trong việc thực hiện thí nghiệm hóa học ở quy mô sản xuất  như lọc đầu, chế tạo vật liệu và thiết bị ở kích thước siêu nhỏ, lên men, sản xuất phân tử sinh học.

- Kỹ thuật xây dựng

Thiết kế và xây dựng những công trình công cộng và cho tư nhân, như hạ tầng cơ sở (sân bay, đường bộ, đường sắt, hệ thống cấp nước và hệ thống xử lý nước, v.v...), cầu cống, đập nước, và các tòa nhà.

các ngành kỹ thuật

- Kỹ thuật điện

Thiết kế và nghiên cứu hệ thống điện và điện tử khác như mạch điện, máy phát điện, thiết bị điện từ hay điện cơ, thiết bị điện tử, mạch điện tử, cáp quang, thiết bị điện quang, hệ thống máy tính, hệ thống thông tin liên lạc, …

 - Kỹ thuật hệ thống

Phân tích, Thiết kế và Điều khiển hệ thống kỹ thuật. Nó tập trung vào khoa học và công nghệ của hệ thống công nghiệp. Nó nhấn mạnh đến việc phân tích và thiết kế hệ thống để sản xuất hàng hóa và dịch vụ một cách hiệu quả.

- Kỹ thuật tích hợp liên ngàn

Kỹ thuật hàng không vũ trụ; Kỹ thuật nông nghiệp; Kỹ thuật ứng dụng; Kỹ thuật y sinh; Kỹ thuật sinh học; Kỹ thuật dịch vụ tòa nhà; Kỹ thuật năng lượng; Kỹ thuật đường sắt; Kỹ thuật công nghiệp; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật quản lý; Kỹ thuật quân sự; Kỹ thuật nano; Kỹ thuật hạt nhân; Kỹ thuật dầu khí; Kỹ thuật dệt may.

3. Những phẩm chất cần có của một nhân viên kỹ thuật

Muốn thành công trong lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi bạn  không chỉ kiến thức, năng lực chuyên môn vững vàng mà bạn còn phải tự trau dồi, bồi dưỡng cho mình những phẩm chất chuyên môn nhất định:

- Kiến thức chuyên môn tốt: ngành kỹ thuật là một ngành đòi hỏi tư duy logic và tay nghề cao.

- Có tư duy phân tích: đứng trước một vấn đề cần giải quyết, nhân viên kỹ thuật sẽ quan sát, tổng hợp và phân tích vấn đề để đưa ra một nhận định hay giải pháp để xử lý nhanh chóng.

những phẩm chất cần có của nhân viên kỹ thuật

- Cẩn thận, tỉ mỉ: một kỹ thuật viên thường sẽ làm việc với rất nhiều linh kiện máy móc do đó trong nhiều trường hợp buộc cá nhân đó phải giữa cho mình cái đầu lạnh, tỉ mẫn , kiên trì và bình tĩnh mới có thể làm tốt được công việc.

- Bắt kịp công nghệ mới: càng ngày công nghệ càng biến đổi và phát triển, tân tiến hơn. Đặc thù của ngành kỹ thuật là mang lại những gì mới nhất, tốt nhất để phục vụ cuộc sống. Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên giỏi thì bạn phải là một người luôn cập nhật xu hướng, nắm bắt những cái mới để bản thân không bị lạc hậu so với công nghệ hiện thời.

- Sáng tạo: trong quá trình lao động luôn luôn tư duy sáng tạo, đưa ra những sáng kiến cải tạo để tạo ra những sản phẩm tốt hơn, tăng năng suất, hiệu quả cho công việc.

- Giao tiếp tốt, ứng xử tốt với cấp trên, đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

4. Những  lý do bạn không nên bỏ qua nghề kỹ thuật

- Không bao giờ cảm thấy chán nản

Muốn gắn bó với một nghề nào đó trước hết bạn phải yêu nghề đó trước đã. Sau đó bạn sẽ thấy rằng mình không hối hận khi chọn nghề kỹ thuật viên bởi luôn luôn có những vấn đề xảy ra cần phải giải quyết. Và phương pháp giải quyết là không gò bó mà bạn có thể thỏa sức tư duy để tìm ra một lối giải quyết tối ưu nhất. Sự thảo luận, góp ý từ đồng nghiệp sẽ cho bạn cái nhìn phong phú hơn về nhận thức của chính mình.

 - Thu nhập cao

Trước khi bàn về những vấn đề khác thì khoan hãy nói về thu nhập trước đã. Kỹ thuật là một trong những ngành mang lại cho bạn mức lương khổng lồ. Tùy thuộc vào tay nghề cũng như vị trí của bạn mà con số có thể dao động trong khoảng từ 7-15 triệu đồng.

Có khi con số ấy lên tới 25 triệu cho những kỹ sư lành nghề. Chưa kể tới các khoản trợ cấp hay lương thưởng theo hiệu quả công việc.  Với những con số ấn tượng như vậy đủ gây cho bạn hứng thú hay chưa.

tại sao nên chọn việc làm nhân viên kỹ thuật

- Có thể linh hoạt lựa chọn nghề nghiệp

Đối với các cử nhân Kỹ thuật sau khi mới ra trường không lo lắng nhiều về vấn đề tìm việc làm. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao bằng kỹ thuật, chứng tỏ bạn là một người có khả năng phân tích và nhìn nhận những vấn đề một cách khoa học và logic. Cụ thể bạn có thể điều động làm ở nhiều mảng như kinh doanh, thiết kế, vận hành sản xuất, hay sửa chữa, nghiên cứu,… cũng là một cơ hội để bạn thử sức mình và có thêm nhiều trải nghiệm cũng như mở rộng kiến thức.

- Tăng khả năng tư duy, sáng tạo

Được tiếp sức thường xuyên với môi trường làm việc đặc thù của ngành kỹ thuật sẽ rèn giũa thêm cho bạn khả năng tư duy giải quyết  mọi vấn đề một cách sáng tạo.

- Cơ hội thăng tiến cao

Bởi đây là một nghề thể hiện rõ năng lực của từng các nhân thông qua hiệu suất công việc và sản phẩm nên nhà quản lý có thể dễ dàng nhìn ra năng lực thật của bạn. Chính vì thể khả năng thăng tiến cho những vị trí cao hơn của  bạn là rất lớn.

 5. Những vị trí nhân viên kỹ thuật phổ biến tại Bến Tre

Lướt qua một vòng trên các trang tuyển dụng chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các vị trí tuyển dụng sau luôn được tìm kiếm tại Bến Tre

5.1. Nhân viên Kỹ thuật Công nghệ thông tin (CNTT)

Là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay, Kỹ thuật viên CNTT luôn đứng đầu trong các bảng tìm kiếm và được đa số các bạn trẻ săn đón. Kỹ thuật viên CNTT dùng để chỉ  những người làm về lập trình máy tính, quản lý mạng, thiết kế đồ họa truyền thông,… Đây đều là những kiến thức các bạn đã được đào tạo trong trường đại học, cao đẳng và khi ra trường các bạn có thể tìm việc ở các công ty phát triển và sản xuất phần mềm hoặc làm ở các bộ phận, phòng ban kỹ thuật cho những công ty làm về đa chức năng khác,… Tóm lại bạn sẽ không  lo thất nghiệp mà mức thu nhập lại luôn là một con số lớn tất nhiên là tùy theo năng lực.

nhân viên kỹ thuật công nghệ thông tin

Những việc mà một nhân viên kỹ thuật CNTT thường làm:

-Quản lý và hỗ trợ xử lý các sự cố của trang thiết bị văn phòng, công ty.

-Lắp đặt các hệ thống máy tính, camera, phần mềm quản lý cũng như bảo trì, sửa chữa các hệ thống an ninh mạng, thiết bị văn phòng.

-Phối hợp linh hoạt với các phòng ban khác để tư vấn thiết kế cũng như triển khai các dự án hạ tầng.

5.2. Nhân viên Kỹ thuật điện cơ khí

Ngành kỹ thuật cơ khí hiểu đơn giản là tạo ra các thiết bị, máy móc, dụng cụ, để phục vụ cho công tác thiết kế trong lĩnh vực lắp ráp ô tô, máy bay, và các phương tiện giao thông khác, thiết bị gia dụng, vũ khí,…

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí sau khi ra trường có thể làm việc tại các nhà máy xí nghiệp chế tạo, lắp ráp và sửa chữa cơ khí, các nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, linh kiện máy bay, lắp ráp động lực,… Các Phòng, Ban liên quan tới lĩnh vực cơ khí như Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, Sở Công thương tỉnh Bến Tre, Ban quản lý dự án công trình xây dựng, Phòng Kinh tế-Kỹ thuật hạ tầng,…

nhân viên kỹ thuật cơ khí

Các trung tâm phòng thí nghiệm chuyên ngành đào tạo cơ khí.

Các vị trí mà các bạn có thể ứng tuyển đó là Kỹ sư chế tạo, thiết kế cơ khí, chuyên viên tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực cơ khí, Hoạch định dự án, Đầu tư cơ khí, Nhân sự hành chính trong lĩnh vực cơ khí,…

Tùy vào năng lực mà mức lương của nghề này có thể rơi vào khoảng từ 7-20 triệu đồng.

5.3. Nhân viên kỹ thuật bảo trì

Nghề kỹ sư, kỹ thuật viên bảo trì đó là đảm bảo cho máy móc, thiết bị hoạt động một cách trơn tru bình thường bằng cách giám sát thông qua hệ thống máy tính từ đó lên kế hoạch sửa chữa hay bảo dưỡng định kỳ. Vai trò của nghề kỹ thuật bảo trì đó là làm giảm tỷ lệ hỏng hóc, tiết kiệm chi phí, thời gian, tiền bạc cho công ty và cải thiện độ tin cậy, an toàn để doanh nghiệp yên tâm sản xuất, hoạt động.

Nhiệm vụ của các kỹ sư bảo trì đó là theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị, phân tích nguyên nhân và tìm cách khắc phục, lập kế hoạch thay vật tư thiết bị hàng năm, tham gia các cuộc họp báo cáo thường niên,…

nhân viên kỹ thuật bảo trì

Mặc dù đây không phải là một ngành nghề hot tuy nhiên Kỹ thuật viên bảo trì lại là một công việc thực tế, không thể thiếu trong bất kỳ một công ty nào. Mức thu nhập cũng là tương đối khá, trung bình trong khoảng từ 6-20 triệu tùy vào năng lực của các kỹ sư cũng như kinh nghiệm trong nghề.

5.4. Nhân viên kỹ thuật điện tử

Đời sống càng hiện đại càng có nhiều các thiết bị điện tử, phục vụ cho lợi ích và nhu cầu của con người trong sinh hoạt cũng như thuận tiện hơn cho công việc và cuộc sống.  Cũng chính vì vậy mà Kỹ thuật điện tử luôn là một ngành “xu thế” được đông đảo mọi người lựa chọn.

Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ được trang bị cho mình những kiến thức về điện, điện tử cùng các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Có khả năng thiết kế, xây dựng vận hành và bảo trì các thiết bị điện, hệ thống truyền điện, phân phối cung cấp điện năng,… Được tiếp cận với những thành tựu tân tiến trên thế giới về các thiết bị điện.

nhân viên kỹ thuật điện tử

Các công ty tuyển dụng tại bến Tre cho vị trí này thường là: Tổng công ty Bưu chính viễn thông, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động điện hóa cao, khu công nghiệp khu chế xuất, cao ốc văn phòng,…

Mức lương cho nghề nghiệp kỹ thuật điện tử là 7-15 triệu hoặc có thể hơn thế nữa.

6. Vì sao nên tìm việc làm Kỹ thuật tại Bến Tre?

Hiện nay, sau khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp truyền thống sang phát triển công nghiệp-dịch vụ, toàn tỉnh đã hình thành nên hai khu công nghiệp lớn đó là khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp thu hút nhiều chủ đầu tư. Ước tính, toàn tỉnh có 2.886 doanh nghiệp và có hơn 44.000 hộ kinh doanh cá thể đã đăng ký hoạt động trên đại bàn.

 Ngoài ra tỉnh còn chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, lắp đặt thêm các trạm BTS  3G và 4G, phát triển Bưu chính viễn thông và Điện lực, đều là những ngành  về kỹ thuật.

Trong những năm gần dây, Bến Tre đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư trên lĩnh vực kinh tế. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu hút được 261,53 tỷ đồng tổng vốn đầu tư.

Trong những mục tiêu sắp tới Bến Tre chú trọng đầu tư mạnh vào các dự án công nghiệp: Dự án đầu tư công nghiệp và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp An Hòa Tây, Dự án nhà máy bao bì số 01 của công ty cổ phần Đông Hải, Dự án trại nuôi cá giống Thới Lai 2, Dự án Bệnh viện đa khoa Bến Tre, Dự án năng lượng tái tạo Marshal Global Bến Tre,… Bao gồm những dự án có chủ đầu tư trong nước và ngoài nước.

cơ hội việc làm cho nhân viên kỹ thuật tại bến tre

Từ những điều đó có thể dễ dàng nhận thấy được tiềm năng phát triển ở Bến Tre là cực kỳ cao. Phấn đấu Bến Tre sẽ trở thành một địa phương đi đầu trong việc thu hút các dự án đầu tư, là môt điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm.

>>> Còn rất nhiều thông tin tìm việc làm y tế - dược tại Bến Tre được nhiều cơ sở y tế đăng tin tuyển dụng trên Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp

Trên đây là sơ lược về tình hình kinh tế ở Bến Tre và những cơ hội việc làm Kỹ thuật tại Bến Tre. Mong rằng bài viết trên hữu ích cho độc giả và giúp bạn có cái nhìn toàn diện khái quát về nghề kỹ thuật. Chúc bạn sớm tìm được công việc như mong muốn tại Bến tre nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype