Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kỹ thuật mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Kỹ thuật tại Cà Mau tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khi nhắc tới Cà Mau là ta liên tưởng ngay đến một vùng đất đầm lầy? Với nhiều các loại thủy hải sản nổi tiếng

Bạn đã bao giờ đi du lịch miền tây chưa? Nếu đến đây bạn sẽ thấy một quang cảnh rất tự nhiên với con người chân thật.

Trong công việc cũng vậy, nếu như bạn đang muốn tìm việc làm tại Cà Mau thì các bạn sẽ nên đi hiểu qua một vài nét cơ bản về vùng đất này nhé, xem có đem lại thuận lợi cho việc làm của bạn hay không?

1. Một vài nét cơ bản về Cà Mau

Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực phía trong của nước ta, nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

tỉnh cà mau

Tỉnh cà mau được khai phá trên 300 năm, nên vùng đất này vẫn còn được gọi là trẻ.

Trong tỉnh được chia ra 1 thành phố trung tâm và 8 huyện lỵ

Tỉnh được tái lập năm 1997, với tổng diện tích là 5.294,87 km2

Với tổng diện tích dân số 1.230.190 triệu người

Nước ở đây thường có mầu đen do lá tram của rừng U Minh hàng năm rụng xuống, Cà Mau còn được xem là một vùng đầm lầy, với rất nhiều các hệ thống kênh mương,

Khí hậu của Cà Mau thuộc loại nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Vì là vùng đầm lầy lên ở đây chủ yếu là mưa với lượng nước mưa được tính theo trung bình 2.360 mm,

Trong năm có 165 ngày là mưa, mùa mưa được diễn ra trong 7 tháng ( từ tháng 5 cho tới tháng 11).

2. Nền kinh tế của Cà Mau ảnh hưởng như thế nào đến việc làm kỹ thuật

Cà Mau là một mảnh đất có tiềm năng về phát triển kinh tế, kỹ thuật.

Theo các chuyên gia về kinh tế phân tích Cà Mau là vùng đất có tiềm năng phát triển vì có đặc thù là 3 mặt được giáp với biển.

Đây được coi là một trong các lợi thế để phát triển kinh tế Cà Mau mang nền kinh tế hội nhập với quốc tế.

Cà mau có đặc điểm là một mảnh đất nhiều nước nên ở đây rất phát triển về các lĩnh vực thủy hải sản như nuôi trồng, đánh bắt, chế biến, một số loại hải sản còn được cung ứng và xuất khẩu ra nước ngoài.

thủy sản giữ vai trò mũi nhọn trong tỉnh

Đây cũng được xem là một lợi thế của sự phát triển ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy hải sản,

Không chỉ có thế Cà Mau còn rất phát triển về ngành du lịch( công nghiệp không ống khói) nơi đây có rất nhiều tiềm năng về du lịch biển đảo, rừng với các cảnh đẹp hoang sơ, mọc mạc đem lại cảm giác thư thái cho du khách.

Ở cà mau có tài nguyên rừng vô cùng phong phú là cơ sở để sản xuất gỗ, Bên cạnh đó Cà Mau còn là nơi có trữ lượng dầu khí lớn đặc biệt là ở khu vực vịnh Thái Lan.

Là một tiềm năng mở ra cho công nghệ khí đốt, ngoài ra còn có rất nhiều ngành công nghiệp khác cũng được phát triển rất rầm rộ ở nơi đây như công nghiệp điện,  với 2 nhà máy điện hàng năm cung cấp 1.500 MW,  cung cấp từ 9 – 10 tỷ Kwh .

Bên cạnh đó cũng không thể thiếu lĩnh vực nông nghiệp ở đây. Người dân ở đây rất chịu khó hàng năm người ta cho ra rất nhiều các sản phẩm nông sản có chất lượng cao, với tổng diện tích trồng cây lúa nước là 90.000 ha.

Các sản phẩm chăn nuôi khác như các loại gia súc, gia cầm….ngoài được cung ứng cho người dân thì bên cạnh đó cũng được làm nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thực phẩm.

Cà Mau đã có những dự án, đầu tư cho phát triển kinh tế, xã hội góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Không chỉ có vậy ở Cà Mau có rất phát triển công nghệ sản xuất các loại phân đạm giúp tưới bón cho cây trồng, và trên thị trường đạm Cà Mau đang là tốp đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước.

Như các bạn đã thấy mặc dù Cà Mau là một mảnh đất ngập nước nhiều và mới được khai phá, nhưng nền công nghiệp nơi đây rất phát triển bởi ý trí và quyết tâm làm việc của con người nơi đây.

Chính những điều này đã đem tới không ít những việc làm kỹ thuật tại Cà Mau, tạo điều kiện và thu hút được rất nhiều các lao động địa phương và các nơi khác.

3. Việc làm kỹ thuật là gì? Việc làm kỹ thuật tại Cà Mau

3.1. Việc làm kỹ thuật là gì?

Kỹ thuật là những việc làm sử dụng các kiến thức của bộ môn khoa học, kinh tế, xã hội ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, để thiết kế, duy trì và bảo dưỡng các loại máy móc, trang thiết bị.

Kỹ thuật không chỉ là ngành liên quan đến các loại máy móc, mà còn bao gồm các công việc có sử dụng sự hiểu biết sâu sắc để tìm ra các mô hình, thay đổi quy mô của một mục tiêu hay lĩnh vực nào đó. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.

Kỹ thuật là gì

Kỹ thuật có vai trò vô cùng quan trọng, nó được các chuyên gia định nghĩa thì kỹ thuật chính là việc ứng dụng các nguyên lý khoa học vào hoạt động thiết kế, cấu trúc, hay các quy trình vận hành của máy móc các loại, kỹ thuật được ứng dụng trong xây dựng.

Khi nền kinh tế phát triển khiến cho đời sống của người dân Cà Mau cải thiện thì các nhu cầu tìm kiếm sử dụng những công cụ, máy móc thay cho lao động thủ công của người dân ngày càng cao.

Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dân thì có rất nhiều các loại máy móc, trang thiết bị với công nghệ tiên tiến đã ra đời thay thế dần cho các lao động thủ công.

Và đương nhiên một điều không thể thiếu đi kèm với các thiết bị, máy móc là cần có một kỹ sư hay kỹ thuật viên xử lý các tình huống và đây cũng là một cơ hội việc làm kỹ thuật tại Cà Mau

Ở nước ta, 2 từ kỹ thuật cũng được xem như cùng nghĩa với khoa học, công nghệ, Nhưng đương nhiên chúng ta cũng không thể đánh đồng các quan điểm này với nhau.

Mà chúng ta phải hiểu theo một nghĩa rộng “ kỹ thuật” là một ngành nghề rộng bao gồm rất nhiều các lĩnh vực con.

Như kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật điện

Kỹ thuật hệ thống

Mỗi một ngành con lại có một lĩnh vực kỹ thuật khác nhau và liên quan đến các công việc khác nhau như

Kỹ thuật tích hợp liên ngành là một công việc kỹ thuật dành riêng cho các mảnh liên quan đến các lĩnh vực như

Kỹ thuật ứng dụng, kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật dầu khi, kỹ thuật dịch vụ tòa nhà, kỹ thuật năng lượng, kỹ thuật quân sự, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật đường sắt, kỹ thuật quân sự, kỹ thuật nano, kỹ thuật quản lý, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật dệt may, … còn rất nhiều ngành nghề liên quan đến kỹ thuật khác nữa.

Vậy trong những ngành kỹ thuật nêu trên thì đâu sẽ là những triển vọng của bạn để tìm việc làm kỹ thuật tại Cà Mau thành công? Các bạn hãy dựa vào các đặc điểm của kinh tế, thị trường và nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ thuật tại Cà Mau, để chúng ta có thể trả lời được câu hỏi trên và từ đó định hướng cho mình về con đường nghề nghiệp trong tương lai.

3.2. Một số việc làm kỹ thuật tại Cà Mau

Vậy khi bạn muốn tìm việc kỹ thuật tại Cà Mau các bạn có thể ứng tuyển vào một trong các vị trí việc làm sau:

3.2.1. Nhân viên, kỹ sư, kỹ thuật cơ khí:

Là một trong các công việc thiết kế các hệ thống liên quan đến cơ học hay vật lý, như các hệ thống vũ khí, động cơ đốt trong, tàu điện, bộ nén khí, sản phẩm hàng không và không gian, hệ thống cug cấp điện và năng lượng….

3.2.2. Công việc kỹ thuật xây dựng

Bạn có thể tham gia thiết kế xây dựng các công trình cho cá nhân và tập thể, như nhà ở, hệ thống cấp nước, sử lý nước thải, các công trình công cộng khác….

3.2.3. Công việc liên quan đến kỹ thuật hóa học

Là sử dụng những ứng dụng của các nguyên lý hóa học,sinh học,kỹ thuật, vật lý, vào trong việc thực hiện quá trình hóa học với các quy mô sản xuất thương mại như công việc chế tạo vật liệu, lên men, sản xuất phân tử, lọc dầu, chế tạo vật liệu….

3.2.4. Công việc trong lĩnh vực điện

kỹ thuật điện tử

Là một công việc nằm trong hệ thống điện tử, điện lạnh như các vi mạch, mạch điện, động cơ điện, máy phát điện, thiết bị điện quang, hệ thống thông tin liên lạc, công cụ và những bảng điều khiển…

3.2.5. Công việc kỹ thuật hệ thống

Là việc làm phân tích, điều khiển và thiết kế các hệ thống kỹ thuật. Nó tập trung vào các khóa học công nghệ của hệ thống công nghiệp, công nghệ, như nó nhấn mạnh đến việc thiết kế hệ thống, phân tích các hệ thống để sản xuất hàng hóa và các dịch vụ phù hợp.

Như vậy cho thấy mảnh đất Cà Mau là một nhân tố, tạo công ăn việc làm cho những người dân trong tỉnh, đồng thời cũng thu hút được rất nhiều lao động kỹ thuật từ các tỉnh khác tới Cà Mau làm việc.

Đưa nền kinh tế Cà Mau lên một tầm cao mới

4. Những triển vọng của việc làm kỹ thuật tại Cà Mau

Theo các kết quả khảo sát của các chuyên gia tại các tập đoàn công ty lớn cho thấy việc làm kỹ thuật tại Cà Mau cao, tăng trưởng nhanh nhất về các nhu cầu sử dụng người lao động trong lĩnh vực này trong những năm tới.

Đây được xem là một trong những nội dung đáng mừng của những người trong lĩnh vực kỹ thuật tại Cà Mau.

Theo các chuyên gia nhận định cho rằng khi xã hội càng phát triển thì các nhân tố tự động hóa lần lượt được ra đời nhiều hơn, và có thể nói đó cũng là một trong những yếu tố công nghệ có thể làm thay đổi thị trường lao động trong những năm tới.

Ngoài ra các lĩnh vực công nghệ còn là nguồn thông tin, bao gồm sự phát triển của các mạng xã hội, với công nghệ điện toán đám mây và năng lực xử lý của các dữ liệu lớn cũng được các nhà chuyên gia kinh tế cho rằng nó sẽ gây ra những thay đổi lớn cho thị trường người lao động

triển vọng của ngành kỹ thuật

.

Và xu thế những người trong lĩnh vực kỹ thuật sẽ chiếm ưu thế.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng nhận định, nhóm các công việc sẽ có sự tăng trưởng theo các nhu cầu sử dụng lao động trong tương lai gồm các kỹ sư, kỹ thuật, một vài ý kiến cho rằng nhóm các ngành máy tính và công nghệ sẽ được phát triển mạnh, các công việc như thiết kế, giải trí, truyền thông, thể thao cũng có xu thế phát triển.

Bên cạnh những lĩnh vực trong các ngành nghề phát triển trên thì không thể thiếu được các lĩnh vực kỹ thuật để hỗ trợ các ngành nghề và những công việc khác.

Theo các chuyên gia cho rằng những ngành nghề có tính chất lặp lại như thư ký và hành chính, mặc dù đang ở mức cao về tuyển dụng nhưng xu thế trong những năm tới sẽ có thể bị giảm sút vì các công việc này có thể bị thay thế bằng máy móc.

Và khi có sử dụng đến các máy móc là đem cơ hội việc làm đến cho những lao động kỹ thuật.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng khả năng của thị trường lao động sẽ được biến đổi bởi các yếu tố xã hội – kinh tế liên quan đến các đặc thù của công việc, cũng như cấu trúc trong lao động.

Theo khảo sát 40% các chuyên gia cho rằng, nhu cầu về bảo mật các thông tin cá nhân, trách nhiệm môi trường sẽ bị ảnh hưởng nhất định đến các nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng lao động.

Trong những năm tới, khi các yếu tố công nghệ khoa học sẽ thay đổi các bản chất công việc, từ đó dẫn tới những sự đòi hỏi về các kỹ năng làm việc phức tạp, và phải đòi hỏi tới lĩnh vực kỹ thuật can thiệp. Và đây lại là cơ hội cho việc làm kỹ thuật tại Cà Mau.

5. Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực kỹ thuật tại Cà Mau

Như chúng tôi đã nói ở trên, Cà Mau là một vùng đất phát triển với các điều kiện tự nhiên và xã hội.

kỹ thuật điều khiển tự động hóa

Kỹ thuật là một trong các ngành đi tiên phong của quá trình sản xuất trong các công ty, nhà máy.

Muốn phát triển một ngành công nghiệp vững mạnh thì không thể thiếu các yếu tố kỹ thuật, nhưng trong yếu tố kỹ thuật có rất nhiều các việc làm khác nhau. Nếu như bạn có mong muốn sẽ nhận được một công việc phù hợp với mình trong thời gian ngắn nhất thì các bạn phải thật sự hiểu rõ, và tìm hiểu về những điều liên quan đến ngành nghề kỹ thuật, và bạn cũng có thể tranh thủ tìm hiểu được nhu cầu tuyển dụng các công việc thiết yếu trong thị trường làm việc của ngành kỹ thuật nói riêng và các việc làm nói chung.

Hầu hết ở Cà Mau có các hoạt động sản xuất đều cần vận dụng chuyên ngành của kỹ thuật thì mới hoạt động và phát triển được.

Tuy nhiên trong đó cũng có những ngành kỹ thuật mang sức ảnh hưởng lớn tới việc sản xuất của các nhà máy như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật công nghiệp…

Vì tính chất và hoạt động của các doanh nghiệp chủ yếu liên quan đến những ngành kỹ thuật kể trên nên ta đã xác định được vai trò của chúng.

5.1. Cơ hội việc làm kỹ thuật tại Cà Mau

Nhắc đến lĩnh vực kỹ thuật là nhắc tới một trong các ngành nghề phổ biến, có sử dụng các công nghệ , kỹ thuật vào trong hoạt động sản xuất nhằm mục đích thúc đẩy quá trình sản xuất được diễn ra nhanh chóng theo các phương thức đơn giản và hiệu quả nhất. Có hàng ngàn các xí nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp đã góp phần cho việc làm kỹ thuật phát triển.

việc làm kỹ thuật tại Cà Mau

Để có thể tăng cơ hội việc làm kỹ thuật tại Cà Mau bạn cũng cần phải có một số kỹ năng cơ bản như sau.

Cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật, biết cách tối ưu hóa trong sản xuất.

Nắm vững kỹ năng chuyên sâu đối với lĩnh vực kỹ thuật, có thể áp dụng kiến thức kỹ năng để xây dựng kế hoạch quản trị hệ thống, kiểm soát chất lượng cho hệ thống được an toàn.

Nhìn vào thực tế cho thấy nền kinh tế của Cà Mau rất phát triển và cơ hội ngành nghề kỹ thuật ở đây là rất lớn.

Khả năng thích ứng đa dạng với tất cả các vị trí, việc làm của các công ty, không chỉ có vậy những kỹ sư kỹ thuật còn có thể làm tốt công việc được giao ngay cả ở vị trí của nhân viên lập kế hoạch hay người quản lý sản xuất…

Ngoài ra, những kỹ thuật viên có thể quan tâm tham khảo thêm thông tin  tìm việc làm y tế - dược tại Cà Mau việc làm này cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như việc làm kỹ thuật tại Cà Mau.

5.2. Một số công việc kỹ thuật tại Cà Mau mà nhà tuyển dụng đang tuyển

Ở đây có rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp hay các công ty trong và ngoài nhà nước, theo xu thế của công nghệ 4.0 như hiện nay thì các lao động kỹ thuật đang được các nhà tuyển dụng xem trọng.

Ở Cà Mau hiện nay các nhà tuyển dụng đang tuyển các lao động kỹ thuật trong những nhành nghề sau:

Nhân viên kỹ thuật tại thành phố Cà Mau

Công việc của bạn phải làm ở đây là kiểm tra kỹ thuật của các loại máy móc như điện thoại, máy tính bảng…khi gặp sự cố, và tiếp nhận bảo hành, chăm sóc khách hàng.

Cung cấp những thông tin về kỹ thuật của các loại máy móc cho khách hàng, đồng thời khai thác, tìm hiểu tính năng của các loại máy mới ra.

Chịu trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo hệ thống máy tính.

Đồng thời cũng có thể bạn là người trực tiếp bán hàng và chăm sóc khách hành với kiến thức về chuyên môn trong ngành kỹ thuật.

Tư vấn về kỹ thuật của các loại may khi bán hàng.

Việc làm kỹ thuật viên sửa chữa chung

Đối với việc làm này thì các bạn cần thực hiện những công việc như sửa chữa, bảo dưỡng theo yêu cầu của khách hàng.

Thực hiện các công việc sửa chữa khi được phân công nhiệm vụ

Kiểm tra chất lượng của các loại máy móc khi bàn giao

Việc làm hỗ trợ kỹ thuật  của các công ty, nhà máy

Công việc này dòi hỏi các bạn có khả năng tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng về kỹ thuật và chức năng của các sản phẩm…

Các kỹ thuật viên làm đẹp xe

Công việc cần thực hiện ở đây là đánh bóng, dán cách nhiệt, ….liên quan đến các kỹ thuật trong quá trình làm đẹp cho xe của bạn.

Hỗ trợ kỹ thuật cho những cửa hàng khai trương

Hỗ trợ các nhân viên bán hàng về mặt kỹ thuật, phụ trách các chức năng của máy

Nhân viên kỹ thuật trong các khu du lịch sinh thái…..

Rất nhiều công việc trong lĩnh vực kỹ thuật đang cần các ứng viên kỹ thuật có long yêu nghề, ham mê công việc, và có tinh thần nhiệt huyết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tìm việc làm kỹ thuật tại Cà Mau, hy vọng với những chia sẻ như vậy sẽ giúp ích cho các bạn đọc có thể tìm được công việc kỹ thuật của mình tại Cà Mau một cách nhanh chóng và phù hợp với bản thân, chúc các bạn may mắn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype