Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại hà nội

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội ✅Nhanh chóng

Công Ty TNHH Lotte Việt Nam

Nhân Viên Bán Hàng Trực Tiếp Sales Kênh Truyền Thống - Miền Bắc

Công Ty TNHH Lotte Việt Nam

Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Lào Cai

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 20/05/2022 Chat

+ Xem thêm

bách hóa

tuyển gấp nhân viên giao hàng phụ kho

bách hóa

Hà Nội

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 10/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty cổ phần sách Alpha Books.

Nhân viên kho hàng

Công ty cổ phần sách Alpha Books.

Hà Nội

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 8.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty cổ phần sách Alpha Books.

Nhân viên đóng gói đơn hàng

Công ty cổ phần sách Alpha Books.

Hà Nội

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 9.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 15/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Hr Services

Công nhân vận hành máy

Hr Services

Hà Nội

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 12/05/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với quá trình hội nhập diễn ra vô cùng mạnh mẽ tại mảnh đất thủ đô, người ta tìm thấy rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho riêng mình. Ẩn sau những tòa nhà cao ốc sang trọng, hoàng tráng, những việc làm lao động dành cho người dân phổ thông vẫn được gọi tên thay vì chúng ta chỉ nghĩ rằng nơi đây chỉ có top công việc dành cho người có bằng cấp, có địa vị.

Khi bạn có nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội, hãy đọc ngay  bài viết này và cùng chúng tôi khám phá những cơ hội lớn dành cho bạn nhé.

1. Mức độ phổ biến của việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Hầu hết việc làm phổ thông có mặt ở khắp mọi nơi vì đó là một công việc rất phổ biến. Không có gì là lạ về vấn đề này bởi lẽ từ rất lâu rồi, trước khi các công việc hành chính khác trở nên phổ biến thì việc làm phổ thông đã trở thành công cụ kiếm cơm cho hầu hết mọi người dân Việt Nam.

Mức độ phổ biến của việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội
Mức độ phổ biến của việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Mặc dù là vùng đất thủ đô ngàn năm văn hiến nhưng để có được diện mạo phát triển như ngày hôm nay, Hà Nội cũng được kiến tạo nên từ không biết bao nhiêu việc làm phổ thông. Ở thời điểm hiện tại, việc làm phổ thông mặc dù vẫn có tốc độ gia tăng nhiều tại Hà Nội nhưng chúng ta đã ít đề cập đến chúng hơn trong những câu chuyện tìm việc, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là công việc này không phổ biến nhé do đó đối với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội vẫn hãy yên tâm rằng luôn có rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

2. Thực trạng việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

2.1. Những con số biết nói về thực trạng lao động phổ thông tại Hà Nội

Dựa theo những con số thống kê trích xuất từ Sở Thương binh và xã hội Hà Nội thì có hơn 10 ngàn người lao động công tác tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố mất việc. Nhưng có một nghịch lý vẫn đang tồn tại đó là dù tỷ lệ thất nghiệp còn khá cao thế nhưng cơn khát lao động phổ thông vẫn cứ tồn tại.

Đã có hàng chục phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm mục đích đáp ứng nhu  cầu tuyển dụng lao động và việc làm cho các doanh nghệp thế nhưng nhu cầu tìm kiếm lao động có trình độ phổ thông lại chưa được đáp ứng đủ trong khi với riêng các lao động có trình độ đại học, cao đẳng có thể nói là “bội thu”. Số lượng việc làm cần tới trình độ lao động phổ thông tại Hà Nội có rất nhiều trong khi những lao động có bằng cấp lại chẳng thể đảm đương được đã tạo ra một bài toán khó cho các đơn vị cần tuyển dụng.

Thực trạng việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội
Thực trạng việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Chúng ta có thể nhìn thấy thực trạng này từ trong chính những lời chia sẻ của các dơn vị cần tuyển dụng. Đó là đại diện của Công ty Phụ tùng xe máy ô tô Goshi Thăng Long, ông cho biết, thông qua các phiên giao dịch việc làm tại Hà Nội, phía công ty đã đưa ra nhu cầu tuyenr dụng khoảng 300 công nhân với những yêu cầu đặt ra quá đỗi đơn giản như chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông, trong độ tuổi từ 18 đến 25 cùng hàng loạt chế độ đãi ngộ tốt nhưng kết quả đạt được thực sự rất đáng buồn, chỉ tuyển dụng được hơn 10 công nhân trong tổng nhu cầu 500 người mà phải trải qua 2 phiên giao dịch.

Cũng tương tự như vậy, công ty liên doanh Trách nhiệm hữu hạn KFC Việt Nam đưa ra mức nhu cầu tuyển dụng 60 lao động phổ thông tại phiên giao dịch việc làm, thế nhưng kết quả thu lại cũng có vỏn vẹn chỉ có 10 hồ sơ được gửi về cho phía công ty. Có những đơn vị cũng chỉ đưa ra mức yêu cầu hết sức đơn giản để mong tuyển dụng được lao động nhưng kết quả đều khiến nhà tuyển dụng phải “hoang mang”, chẳng hạn như phía Công ty Cổ phần Dịch vụ Studico có nhu cầu tuyển dụng 50 người nhân viên bảo vệ với tiêu chuẩn chỉ cần có sức khỏe tốt và đã tốt nghiệp trung học phổ thông thế nhưng dường như con số theo nhu cầu có vẻ khá xa rời với thực tế có thể đáp ứng.

2.2. Doanh nghiệp tại Hà Nội tuyển mãi vẫn không đủ lao động

Doanh nghiệp tại Hà Nội tuyển lao động phổ thông
Doanh nghiệp tại Hà Nội tuyển lao động phổ thông

Hiện nay ở Hà Nội, ngành được đánh giá là khát lao động phổ thông nhất chính là các ngành sản xuất hàng tiêu dùng, ngành kinh doanh dịch vụ kho vận. Một ví dụ minh họa tiêu biểu nhất có thể kể tới đó chính là chuỗi siêu thị Aeon đang hoạt động trên địa bàn quận Hà Đông cho hay doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 300 nhân sự với 2/3 vị trí dành cho lao động phổ thông để đáp ứng nhu cầu tăng cường kế hoạch khai trương bán hàng vào đầu tháng 12 vừa qua.

Vốn là đơn vị đi đầu trong mọi hoạt động thâu tóm từ thị trường tuyển dụng đến kinh doanh cho nên tập đoàn Aeon đã thắt chặt ngay từ đầu, khi thu hút nhân lực. Hơn ai hết, họ hiểu rất rõ chế độ đãi ngộ tốt là một tiêu chí quan trọng để tuyển và giữ chân nhân lực, tạo ra tiền đề ổn định nhân sự cho công ty cho nên bên cạnh chế độ lương thưởng, phía công ty còn đưa ra rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt dành cho người lao động phổ thông như hỗ trợ chi phí xăng xe, ăn ca,…

Tương tự như Aeon, siêu thị Media Mart cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào các vị trí lao động phổ thông khá nhiều để phục vụ cho mục tiêu bán hàng thời điểm cuối năm. Nhưng so với nhu cầu thực tế thì công ty mới chỉ tuyển dụng được khoảng 30% và chủ yếu tuyển cho vị trí nhân viên bán hàng.

Tại vị trí nhân viên giao hàng của Media Mart, người lao động đặc biệt được yêu cầu phải có kỹ năng trên phương diện kỹ thuật lắp đặt do vậy mà việc tuyển dụng lao động phổ thông cho vị trí này gặp không ít khó khăn.

2.3. Cơ hội việc làm tại Hà Nội tại vị trí việc làm lao động phổ thông

Thị trường việc làm lao động phổ thông năm nay tại Hà Nội có nhiều khởi sắc hơn so với những năm trước – Viện trưởng Viện Khoa học lao động cho hay. Sở dĩ có được kết luận đáng mừng đó là bởi vì nền kinh tế thủ độ có tốc độ tưởng trưởng nhanh chóng, kéo theo nhu cầu tiêu dùng tăng cao tạo ra tiền đề cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải tăng tốc trong khâu sản xuất mới kịp đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cơ hội việc làm tại Hà Nội tại vị trí việc làm lao động phổ thông
Cơ hội việc làm tại Hà Nội tại vị trí việc làm lao động phổ thông

Khi mức cầu tiêu dùng tăng cao như vậy, các doanh nghiệp phải lên chiến lược để đẩy mạnh sản xuất, nhanh chóng đáp ứng nhiều đơn hàng, đặc biệt đối với những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng và dịch vụ, hoạt động vận tải. Đương nhiên rồi, lúc này chính là lúc các doanh nghiệp sẽ phải tăng tốc tuyển dụng lao động phổ thông.

Đặc biệt, tính đến dịp cuối năm nay, tại Hà Nội, 2 ngành được cho là có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông nhiều hơn cả đó chính là ngành công nghiệp chế biến – chế tạo và ngành vận tải – kho bãi. Bên cạnh đó thì còn phải kể tới các ngành như xây dựng, ngành hàng tiêu dùng, du lịch, lực lượng lao động phổ thông cần cung cấp cũng khá nhiều.

Các Trung tâm về dịch vụ và việc làm tại Hà Nội cũng cho hay nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng khoảng 10 – 15%. Chủ yếu người lao động được kết nối tới các doanh nghiệp tuyển lao động phổ thông qua các phiên giao dịch việc làm và các sàn thương mại điện tử.

Vậy nếu như bạn đang có nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông taij Hà Nội, bạn sẽ sử dụng những bí quyết gì để tìm việc thành công?

3. Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội, được nhiều hơn mất?

Như chúng ta vừa phân tích, thị trường lao tuyển dụng việc làm tại Hà Nội đang thiếu lao động phổ thông. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng lên khá cao. Nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ được gì nếu như quyết định tìm đến vùng đất thủ đô để làm công việc này trong khi có thể nói rằng, nhóm việc làm này không thiếu ở bất cứ tỉnh thành nào trong cả nước.

>>> Ngoài lao động phổ thông thì vẫn còn rất nhiều công việc tốt khác dành cho bạn vẫn liên tục được chúng tôi cập nhật. Nếu bạn tự tin với năng lức của mình thì có thể thử với các vị trí khác khi muốn tìm việc làm IT phần mềm tại Hà Nội có mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt.

Một trong những lý do hàng đầu để bạn đặt quyết định nghề nghiệp của mình tại Hà Nội đó là vì nơi đây có số lượng việc làm lao động rất đa dạng, dễ lựa chọn một công việc phù hợp với đặc điểm con người và sở thích của bạn. Khi bạn không có bằng cấp, thay vào đó bạn lại là một người cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo trong việc chăm sóc gia đình thì công việc giúp việc hoặc trông trẻ rất phù hợp với bạn. Hoặc khi bạn có sức khỏe tốt, có tinh thần chăm chỉ làm việc thì những công việc như shipper, bốc xếp hàng hóa, chạy xe ôm tại Hà Nội có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng cho bạn ứng tuyển.

Lợi ích Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội
Lợi ích Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Lý do thứ hai bạn có thể lựa chọn công việc lao động phổ thông tại Hà Nội là vì công việc này có thể mang đến cho bạn một mức lương hấp dẫn. Đa số các công việc trong nhóm việc làm lao động phổ thông đều có mức lương dao động từ 4 đến 6 triệu. Một số vị trí khác có mức lương đặc biệt cao như từ 12 đến 15 triệu như công việc lái xe tải cho các công trình tại Hà Nội, công việc giao hàng hay chạy xe ôm. Dựa vào đặc điểm công việc các bạn thấy đấy, đây chính là những vị trí đòi hỏi sức lao động của bạn khá nhiều cũng như thời gian dành cho công việc không hề nhỏ. Tuy nhiên, với mức lương hậu hĩnh, chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc và khéo léo thu xếp để có thể làm việc với điều kiện tốt nhất.

4. Bí quyết tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội hiệu quả

Có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm tại Hà Nội hiệu quả, đặc biệt là công việc lao động phổ thông vốn dĩ quá đỗi phổ biến ở khắp 63 tỉnh thành. Tuy nhiên, khi bước chân đến với vùng đất thủ đô, nhiều người tỏ ra khá lo ngại về vấn đề làm sao để sở hữu một vị trí việc làm lao động phổ thông phù hợp và hiệu quả bởi vì với một mảnh đất tỉ lệ cạnh tranh việc làm cao như Hà Nội thì điều đó quả thực chẳng dễ dàng gì.

Nhưng đằng sau sự khó khăn đó luôn là những cơ hội tuyệt vời. Khi bạn có thể đủ kiên trì, đủ tự tin cố gắng bước qua những rào cản, một vị trí việc làm lao động phổ thông ở vào mức hấp dẫn sẽ dành cho bạn.

Hãy làm ngắn lại con đường tìm việc của mình bằng những cách thông minh nhất. Và bạn biết không timviec365.vn chính là cách thông minh mà tôi muốn gợi ý cho các bạn. Vì sao vậy?

Bí quyết tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội hiệu qua
Bí quyết tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội hiệu qua

Tại timviec365.vn chứa đựng tất cả những bí quyết để giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm thành công. Khi đến với trang web hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc hàng đầu này, bạn có thể thực hiện thao tác tim viec theo ý muốn. Nếu nhu cầu đang hướng tới việc làm lao động phổ thông thì đơn giản thôi, bạn chỉ cần gõ trên thanh công cụ tìm kiếm ngoài trang chủ tên việc làm đó thì sẽ có hàng trăm tin tuyển dụng được hiện ra đúng với nhu cầu của bạn.

Hầu hết các tin tức bạn nhìn thấy từ trang đầu tiên đều là những tin đã dược cập nhật mới nhất, còn giá trị tuyển dụng. Các tin được đăng tải đều là tin tức cập nhật từ các đơn vị tuyển dụng có tên tuổi cho nên về mức độ uy tín an toàn rất đáng tin cậy.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội dành cho bạn khá rộng mở. Hãy biết cách tận dụng cơ hội ngay khi timviec365.vn mang đến cho bạn những gợi ý tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình.


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype