Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm Nhân viên trông quán net tại Hà Nội

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Một trong những “niềm đam mê nhỏ nhỏ” không giới hạn về giới tính, độ tuổi hay nghề nghiệp đó chính là chơi game và sử dụng Internet. Khi giới trẻ từ thành thị đến nông thôn đều bị mê hoặc bởi những trò chơi điện tử trực tuyến và lướt web thì từ các quán nét Cỏ cho đến những Cyber Game nổi lên ngày càng nhiều. Đây không chỉ là môi trường giải trí mà còn là môi trường làm việc của các đối tượng lao động khác nhau. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên trông quán net tại Hà Nội như thế nào thì mời bạn cùng tham khảo phần nội dung trong bài viết ngay sau đây. 

Để đáp ứng nhu cầu giải trí và sử dụng internet của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, tùy vào quy mô của từng quán net lớn hay nhỏ mà nhân viên trông quán net sẽ phải làm những công việc khác nhau như: Theo dõi danh sách người sử dụng máy, mở máy, tắt máy, tính giờ, thanh toán hóa đơn, phục vụ đồ ăn, đồ uống, vệ sinh máy tính và khu vực máy sao cho sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể. 

Việc làm nhân viên trông quán net tại Hà Nội net Cỏ và Cyber Game?
Việc làm nhân viên trông quán net tại Hà Nội net Cỏ và Cyber Game?

Công việc của nhân viên trông quán net không quá khó, chỉ cần hiểu biết và có khả năng sử dụng máy tính là có thể làm được. Tuy nhiên, sự linh hoạt và nhạy bén là những kỹ năng cần có khi họ phải làm nhiều việc trong cùng một thời điểm. Lấy một ví dụ khi có nhiều người chơi đến cùng một lúc trong khi số lượng nhân viên trông quán chỉ có một, điều này đồng nghĩa với việc họ phải có sự nhanh nhẹn, linh hoạt và xử lý công việc tốt thì mới có thể đáp ứng được khối lượng công việc dày đặc trong giờ cao điểm được. 

Các công việc mà một nhân viên trông quán net phải làm cụ thể bao gồm những công việc nào? Dựa vào thông tin trong các tin tuyển dụng nhân viên trông quán nét tại Hà Nội bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc nhân viên trông quán net bao gồm các đầu công việc như sau: 

Mô tả công việc nhân viên trông quán net Tại Hà Nội đầy đủ và chi tiết nhất
Mô tả công việc nhân viên trông quán net Tại Hà Nội đầy đủ và chi tiết nhất 

Nếu bạn làm việc trong các quán nét Cỏ - quán với quy mô nhỏ chỉ khoảng từ 15 đến 30 máy tính thì lượng công việc sẽ nhiều hơn bởi mỗi ca thưởng chỉ có một nhân viên làm. Trông quán nét bao gồm các công việc đó chính là theo dõi, kiểm tra số lượng máy, thời gian vào của khách, thời gian khách ra mở máy và tắt máy, dọn chỗ khách vừa đi để phục vụ chỗ cho khách mới đến. 

Bên cạnh đó, nếu các quán net còn kinh doanh thêm các dịch vụ ăn uống khác thì nhân viên trông quán net cũng có nhiệm vụ phục vụ đồ ăn, nước uống cho khách hàng và thêm các chi phí vào trong phần hóa đơn thanh toán cùng với khoản chi phí thanh toán trên máy tính mà người đó đang chơi để tiện cho việc tính tổng số tiền mà khách hàng cần trả. 

Đối với các quán net không có chỗ để xe riêng cho khách vào trong quán hoặc không có bảo vệ trông coi xe ở ngoài thi nhân viên trông quán net còn kiêm thêm nhiệm vụ xếp xe cho khách hàng. Kiêm bảo vệ và kiêm luôn công việc của thu ngân, kiểm tra hóa đơn và tính các khoản phí bao gồm phí sử dụng mạng internet, phí mua thẻ điện thoại, thẻ game, phí dịch vụ ăn - uống,...và các dịch vụ có liên quan khác. 

Việc làm của nhân viên trông quán net trong các quán net cỏ đến cyber game
Việc làm của nhân viên trông quán net trong các quán net cỏ đến cyber game

Sau khi khách ra về, nhân viên trông quán net có nhiệm vụ kiểm tra chỗ ngồi, tắt máy, dọn dẹp khu vực máy và dọn dẹp quán sau khi hết ca làm việc. 

Đối với các quán game với quy mô lớn - Cyber Game với khoảng 100 đến 200 máy thì công việc của nhân viên trông quán net sẽ được cụ thể hóa hơn. Mỗi người làm một việc hoặc hỗ trợ nhau thay vì làm tất cả mọi việc trong cùng một lúc. 

Sau khi hết ca, nhân viên trông quán nét phải bàn giao lại công việc cho người làm ca tiếp theo, kiểm kê lại số tiền và giao lại cho chủ quán hoặc quản lý với số tiền đầy đủ và chính xác nhất. Đối với các quán internet lớn thì sẽ có riêng bộ phận thu ngân nhân viên trông quán net sẽ không cần phải phụ trách mảng này. 

Vậy với các đầu công việc cụ thể như trên thì nhân viên trông quán net tại Hà Nội sẽ có mức lương là bao nhiêu? Nhân viên làm việc bán thời gian và toàn thời gian sẽ có mức lương và hình thức trả lương khác nhau như thế nào? 

Đối với nhân viên làm bán thời gian, làm theo ca sáng hoặc tối thì mức lương có thể được tính theo giờ là 30.000 đồng/giờ. Mức lương trung bình của nhân viên trông quán net có thể dao động từ 3 đến 4 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào số giờ/ mỗi ca làm việc, ca ngày hay ca đêm bởi lương ca đêm thông thường sẽ được tính cao hơn lương ca ngày. 

Mức lương và hình thức làm việc đối với nhân viên trông quán net tại Hà Nội
Mức lương và hình thức làm việc đối với nhân viên trông quán net tại Hà Nội 

Vì việc làm nhân viên trông quán net phù hợp hơn đối với những người có đam mê các trò chơi điện tử, có khả năng về IT và muốn có thêm thu nhập. Đặc biệt để có thể làm công việc này thì các bạn sinh viên phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để có thể cân bằng giữa việc học và công việc làm thêm. Chính vì vậy ca làm việc và số giờ làm việc của nhân viên trông quan net tùy thuộc vào lịch học của họ. Điều này đồng nghĩa với việc mức lương của họ cũng sẽ có sự chênh lệch cao hay thấp khác nhau. 

Làm fulltime hay làm 2 ca xuyên suốt thì mức lương bạn nhận được cũng sẽ được tính cao hơn. Bên cạnh mức lương được trả theo giờ hay theo tháng, theo cao làm việc thì nhân viên trông quán net còn được hưởng các quyền lợi như sau: 

Một trong những quyền lợi lớn nhất đối với nhân viên trông quán net đó là ngoài thời gian làm việc thì họ cũng có thể chơi game trên máy tính và sử dụng máy tính một cách thoải mái(tùy từng quán và nếu quán chưa đông khách tại thời điểm đó). Nếu bạn không có máy tính để chơi game tại nhà hoặc chưa có máy tính để học, lướt web, tra cứu thông tin bằng máy tính tại quán net. 

Quyền lợi của nhân viên trông quán net
Quyền lợi của nhân viên trông quán net

Thêm vào đó nhân viên trông quán net còn có thể được trợ cấp ăn trưa, ăn tối, đồ uống trong phạm vi cho phép tại quán net - nơi mà họ làm việc. 

Tưởng như đây là công việc vô cùng nhàn hạ thế nhưng để làm việc tại đây mà vẫn có thể cân bằng được việc học của mình thì bạn phải có một tinh thần thép. Bởi trong thực tể có rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, không thể kiểm soát được, đã có không ít các vụ ẩu đả, đánh nhau tại quán net. Chính vì vậy bên cạnh các công việc chính là trông quán net thì nhân viên trông quán còn có thêm nhiệm vụ là bảo đảm trật tự, an ninh trong quán net, không để xảy ra các vụ ẩu đả, đánh nhau gây ảnh hưởng đến các loại máy móc, thiết bị tại quán. Kỹ năng phòng vệ, tự vệ và giải quyết các vấn đề một cách khéo léo, giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa chính là những kỹ năng vô cùng cần thiết đối với nhân viên trông quán net. 

Yêu cầu đối với nhân viên trông quán net - Các kỹ năng cần có
Yêu cầu đối với nhân viên trông quán net - Các kỹ năng cần có 

Sử dụng tốt kỹ năng giao tiếp chính là một trong những vũ khí lợi hại nhất đối với nhân viên trông quán net. Để không xảy ra tình trạng nợ nần và phải đi đòi nợ đối với những khách hàng đã quen mặt nhưng nợ giai thì việc giải quyết dứt điểm và thanh toán sòng phẳng là điều mà bất cứ nhân viên trông quán net nào cùng cần làm để không rước họa vào thân. 

Như vậy, từ những thông tin chia sẻ trong bài viết việc làm nhân viên trông quán net tại Hà Nội như trên hy vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định có nên làm công việc này không? Và tính toán sao cho công việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học của bạn.


Tìm việc làm trông quán nét đêm

Trong một thế giới với tốc độ internet bùng nổ một cách mạnh mẽ như hiện nay đã phần nào tác động rất lớn tới việc giải trí qua game nhiều hơn. Và cũng chính từ nhu cầu đó mà các dịch vụ kinh doanh game được nở rộ kèm theo cơ hội việc làm được tạo ra đặc biệt với các sinh viên lựa chọn tới việc làm trông quán nét đêm. 

Trông quán nét đêm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype