Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Luật - Pháp lý mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Luật - Pháp lý tại Bắc Ninh tháng 11/2021 (1 việc làm)

Công Ty Fe Credit

CHUYÊN VIÊN XỬ LÝ PHÁP LÝ TẠI THỊ TRƯỜNG

Công Ty Fe Credit

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Luật pháp lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Ninh – nổi tiếng là “nhỏ mà có võ”, mặc dù diện tích nhỏ nhất cả nước những lại sở hữu nhiều lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tốc độ tăng trưởng cũng luôn có xu hướng tăng theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, đi “đính kèm” với sự phát triển kinh tế là vai trò của việc làm Luật – Pháp lý tại Bắc Ninh càng trở nên vô cùng quan trọng. Có thể là hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp, có thể mang lại cuộc sống công bằng cho nhân đân. Và tại Bắc Ninh, đây cũng là ngành nghề được nhiều người quý trọng và theo đuổi. Nhưng có lẽ không dễ. Nhất là đối với thời kỳ đang đổi mới, hội nhập kinh tế như hiện giờ.

1. Tình hình về việc làm Luật – Pháp lý tại Bắc Ninh

1.1. Thực trạng và giải pháp nâng cao luật – pháp lý của các doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang hoạt động trên 11.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký hơn 157.500 tỷ đồng. Chính vì vậy mà các công tác để triển khai thực hiện việc tuyên truyền và hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp  cũng trở nên khó khăn hơn và công tác quản lý Nhà nước cũng đã có nhiều vấn đề liên quan, nên có thể nói là chưa hiệu quả.

Tuy nhiên đối với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay, việc các doanh nghiệp chủ động tìm hiểu, áp dụng và tuân thủ theo hành lang pháp lý cũng đang dần có có chuyển biến tốt đẹp hơn. Và các doanh nghiệp cũng đã biết được vai trò của việc làm ngành luật – pháp lý tại Bắc Ninh đối với hoạt động quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành của doanh nghiệp. Thực tế thì cũng nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được điều nay và mong muốn được nâng cao chất lượng quản lý của Nhà nước dựa trên các Điều lệ của Pháp luật. Do vậy mà các nhu cầu về hỗ trợ tư vấn luật và pháp lý của các doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều hơn, đặc biệt là đối với những vấn đề mới được đề khi khi nước ta bắt đầu mở cửa để hội nhập kinh tế đa quốc gia như hiện nay.

Chính vì vậy mà các cấp chính quyền của tỉnh Bắc Ninh cũng đã và đang đẩy mạnh các công tác hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp. Thực tế thì cũng đã có cả một hệ thống bao gồm các văn bản quy phạm tương đối đầy đủ được gửi từ Trung ương xuống các địa phương. Điều này cũng đã mang lại nhiều hiệu quả hơn đối với việc tuyên truyền.

Ngoài ra, cách tổ chức các công tác pháp chế cấp sở, ngành tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa thực hiện theo được một thể thống nhất, điều này cũng đã có tác động đến chất lượng của việc hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp, chưa đồng đều giữa các đơn vị. Do vậy mà hiện nay, các sở, các ngành cũng đã có chức năng tham mưu cho ủy ban để nâng cao hơn nữa các công tác pháp chế lĩnh vực liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Như vậy, các bạn cũng đã phần nào thấy được những mặt còn khó khăn của việc làm luật – pháp lý tại Bắc Ninh, vì còn nhiều mặt hạn chế về mặt đầu tư cho việc tổ chức cũng như thực hiện pháp lý của các doanh nghiệp. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, tỉnh Bắc Ninh cũng đã có dấu hiệu tốt đẹp hơn.

Tiềm năng phát triển của việc làm luật - pháp luật tại Bắc Ninh

1.2. Tiềm năng phát triển của việc làm Luật – Pháp lý tại Bắc Ninh

Thực tế, chúng ta đều đang được hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp nhờ vào sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước cùng với những bộ Luật được ban hành và thay đổi dựa trên phúc lợi của nhân dân. Chính vì vậy mà các vấn đề liên quan đến pháp luật luôn nhận được sự chú trọng cũng như quan tâm của cộng đồng, cơ hội việc làm của ngành Luật – Pháp luật cũng sẽ có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực.

Tại Bắc Ninh, khi đứng trước thời kỳ hội nhập kinh tế đa quốc gia như hiện nay, thì ngành này cũng sẽ phải nâng cao trách nhiệm hơn so với trước kia. Đồng thời, khi Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đang đẩy mạnh triển khai những dự án để có thể nâng cao được chất lượng pháp chế tại các doanh nghiệp để đảm bảo được việc tuân thủ theo đúng với những quy định cũng như các Điều lệ hiện hành của Nhà nước.

Ngoài ra, các lĩnh vực về bất động sản, tài chính ngân hàng, xây dựng, giao thông vận tải,... cũng đang có nhu cầu cần được tư vấn, hướng dẫn, xử lý những vấn đề liên quan đến pháp luật để có thể thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động của bộ máy. Khi các bạn truy cập vào các địa chỉ việc làm cũng có thể thấy được rằng các thông tin tuyển dụng của những lĩnh vực kể trên khá nhiều với các vị trí khác nhau.

2. Việc làm Luật tại Bắc Ninh

Việc làm luật tại Bắc Ninh

Ngành luật là thuộc vào hệ thống pháp luật, trong đó có những quy phạm pháp luật điều chỉnh được một loại quan hệ nếu chúng có cùng một tính chất, thêm vào đó những nội dung này cũng thuộc cùng một lĩnh vực đời sống cộng đồng cụ thể theo một thể thống nhất. Hiện nay ngành Luật cũng có nhiều lĩnh vực được phát triển và tiềm năng trong tương lai như: Kiểm soát viên, luật sư, công chứng viên, điều tra viên, chuyên viên pháp lý, thẩm phán,...

Dựa theo thống kê, ngành Luật tại các doanh nghiệp, công ty,... tại Bắc Ninh đều đang có dấu hiệu tăng nhu cầu tuyển dụng. Các doanh nghiệp muốn tránh được những rủi ro cũng như thiệt hại nên đã thực hiện công tác đón đầu những dòng đầu tư vốn nước ngoài và nên cũng đã giảm được nhiều những tranh tụng tại tòa. Và trong vài năm trở lại đây, ngành luật cũng đã được phát triển và tạo ra nhiều lĩnh vực như: Luật thương mại, luật quốc tế, luật đầu tư,...

3. Việc làm Pháp lý tại Bắc Ninh

Ngành pháp lý ở nước ta cũng đang được hiểu vô cùng đơn giản giống như là ngành dịch vụ, tức là ngành pháp lý chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến pháp luật để có thể truyền đạt, tư vấn và đưa ra hướng giải quyết vấn đề cho các hoạt động đời sống cá nhân, cơ quan, đoàn thể và tổ chức trong xã hội. Dựa vào những phương pháp mới cùng với việc cập nhập các thông tin về pháp luật để có thể mang lại nguồn tin chính thống và phù hợp với luật pháp hiện hành.

Tuy nhiên để có thể hành nghề này thì các bạn cũng sẽ phải đảm bảo được những điều kiện hành nghề tương đối cao, và chắc chắn các bạn phải nắm được những kiến thức vững chắc khi theo học ngành Pháp lý như: Lý luận về nhà nước và pháp luật; Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam; Luật hiến pháp; Luật hành chính; Luật dân sự; Luật hình sự; Luật lao động; Luật thương mại; Luật hôn nhân và gia đình; Luật tài chính; Luật ngân hàng; Luật môi trường; Luật đất đai; Công pháp quốc tế; Tư pháp quốc tế; Luật tố tụng dân sự; Luật tố tụng hình sự; Luật tố tụng hành chính; Luật thi hành án dân sự; công chứng, chứng thực; Luật sở hữu trí tuệ; Luật cạnh tranh,...

Bởi đặc thù cũng như tính chất của việc làm này là phải cung cấp những dịch vụ về pháp lý, pháp luật nên chắc chắn khi được hỏi đến vấn đề nào cũng cần phải nắm được và dường như không có phạm vi. Do vậy tối thiểu các bạn cũng cần phải đáp ứng được đòi hỏi này thì mới có thể nâng cao được cơ hội có việc làm.

Việc làm pháp lý tại Bắc Ninh

Tại Bắc Ninh hiện nay, cũng không quá khó để thấy các doanh nghiệp thực hiện loại hình kinh doanh này, và trong tương lai ngành pháp lý cũng sẽ có tiềm năng được phát triển thêm nhiều lĩnh vực giống như ngành Luật vậy.

>>> Ngoài luật - pháp lý thì vẫn còn rất nhiều việc làm Bắc Ninh cho bạn lựa chọn và tham khảo. Nếu bạn đang cần tìm việc làm gấp tại Bắc Ninh thì hãy tham khảo ngay những tin tuyển dụng tìm việc làm môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh dành cho lao động phổ thông. Hãy truy cập timviec365 mỗi ngày để cập nhật cho mình những tin tuyển dụng mới nhất trên địa bàn tất cả nước.

4. Một số việc làm Luật – Pháp lý tại Bắc Ninh

4.1. Chuyên viên thu hồi nợ pháp lý tố tụng

Như các bạn đã biết, thì hiện nay xuất hiện khá nhiều ngân hàng tư nhân và họ cũng cung cấp nhiều loại dịch vụ giống như ngân hàng Nhà nước, thậm chí còn hơn. Người dân cũng có nhiều lựa chọn ngân hàng tư nhân vì lãi suất cũng khá cao, đôi khi còn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp tư nhân cũng đã có nhiều cơ hội được phát triển, đồng thời cũng mang lại nhiều lựa chọn cho người dùng hơn. Tuy nhiên đối với vấn đề về luật – pháp lý cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với hoạt động của các ngân hàng này, do vậy mà việc làm luật pháp luật ở Bắc Ninh cũng đã có tiềm năng phát triển thêm đa lĩnh vực. Và không thể không kể đến vị trí chuyên viên thu hồi nợ pháp lý tố tụng. Vị trí này thường sẽ làm việc tại các ngân hàng, vì nhu cầu thu hồi tại những nơi này là rất cao.

Để hiểu rõ hơn về vị trí này, thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nhiệm vụ chính mà các chuyên viên cần thực hiện như sau: Tổ chức thực hiện công tác quản lý và thu hồi nợ Tín chấp Khách hàng cá nhân trên địa bàn Bắc Ninh và khu vực Phía Bắc, bao gồm nhưng không hạn chế; tiếp nhận thông tin/hồ sơ vay của các Khách hàng (KH) đang có nợ xấu tại ngân hàng để xử lý; thực hiện các biện pháp tác nghiệp để thu hồi nợ, theo dõi cho đến khi KH tất toán khoản vay cho ngân hàng; làm việc với các cơ quan Công an/Tòa án/Thi hành án và/hoặc cơ quan chức năng có liên quan để thực hiện các biện pháp tố giác, khởi kiện, thi hành án những trường hợp quan trọng và đẩy mạnh để yêu cầu khách hàng tất toán các khoản vay tại Ngân hàn; liên hệ chính quyền địa phương xác minh nơi cư trú, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan tố tụng, thi hành án và trực tiếp tham gia các buổi hòa giải, các buổi làm việc, các phiên xét xử, ... theo yêu cầu của Tòa án hoặc chủ động làm việc theo yêu cầu và tiến độ của công việc.

Nhiệm vụ của các chuyên viên thu hồi nợ pháp lý tố tụng chưa dừng ở đó, họ còn phải tiến hành tác nghiệp đôn đốc, yêu cầu khách hàng thanh toán nợ song song với biện pháp Tố tụng, Thi hành án; quản lý hồ sơ xử lý nợ trong phạm vi công việc được giao và báo cáo định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo; tham gia vào các buổi họp thường xuyên về lập kế hoạch công việc, vận hành và rà soát hiệu quả công việc trong nhóm. Các công việc và nghiệp vụ khác theo yêu cầu của lãnh đạo.

Với khối lượng công việc được kể trên thì các chuyên viên sẽ có mức thu nhập từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, tùy thuộc khá nhiều vào quy mô của ngân hàng và kinh nghiệm làm việc của từng người. Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn để có thể tham khảo được chi tiết hơn về vị trí này nhé.

4.2. Chuyên viên pháp lý

Chuyên viên pháp lý - việc làm luật - pháp luật tại Bắc Ninh

Như các bạn đã thấy thì thực trạng của việc làm luật pháp luật ở Bắc Ninh vẫn đang trong giai đoạn cải thiện và nâng cao chất lượng. Chính vì vậy mà nhu cầu về việc tuyển dụng cũng sẽ ngày càng tăng để kịp thời triển khai những giải pháp đã được ủy ban nhân dân tỉnh đề ra theo đúng tiến độ. Thực tế thì mỗi lĩnh vực cũng sẽ có những tiềm năng cũng như cơ hội việc làm khác nhau. Nhưng hiện nay, vị trí chuyên viên pháp lý Bắc Ninh là tôi nhận thấy chiếm tỷ lệ khá cao trong nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn.

Và đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, do vậy chúng tôi sẽ chỉ ra giúp các bạn những nhiệm vụ chính điển hình của vị trí này để các bạn tham khảo, đó là: Thẩm định tính pháp lý của dự án (về đất đai, đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản); thực hiện các thủ tục pháp lý/hành chính để thực hiện đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản; phối hợp cùng với BCH công trình thực hiện các thủ tục pháp lý để nghiệm thu, đưa công trình vào sử dụng; xây dựng, soạn thảo các quy trình công việc, form mẫu trong phạm vi trách nhiệm; rà soát, thẩm định Hợp đồng có liên quan đúng hạn, bảo vệ quyền lợi của Công ty theo quy định của pháp luật; tư vấn cho Ban TGĐ và các phòng ban về các rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Mức thu nhập của vị trí này được giao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng, tuy nhiên đây cũng chưa phải là mức lương thấp nhất dành cho vị trí này. Nếu bạn là người thực sự có năng lực thì khả năng lương bạn trên 20 triệu vẫn có thể xảy ra tại Bắc Ninh.

4.3. Nhân viên thanh tra pháp chế lĩnh vực giao thông vận tải

Với lợi thế kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng được nâng cao và đặc biệt lại là đầu nút giao thoa với nhiều khu vực nên chắc chắn lĩnh vực hạ tầng giao thông vận tải cũng sẽ được mở rộng và phát triển. Do vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự lĩnh vực này cũng sẽ tăng nhiều, và việc làm luật pháp luật tại Bắc Ninh cũng không ngoại lệ. Một số nhiệm vụ chính của vị trí này các bạn cần nắm được là: Tiếp nhận và giải quyết các thông tin phản ánh của khách hàng từ các phòng ban, đơn vị trong Công ty liên quan đến dịch vụ taxi tải; thanh tra, kiểm tra vi phạm của lái xe; ghi nhận sự việc và lập biên bản xử lý vi phạm, xử lý các vi phạm theo đúng quy định, trình tự; tổng hợp báo cáo Ban Giám đốc kết quả xử lý vi phạm hàng tuần, tháng, quý, năm; thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban Giám đốc.

Dựa vào những nhiệm vụ chính kể trên thì có lẽ các bạn cũng có thể thấy rằng đây chính là vị trí có nhiều tiềm năng và cũng thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để nâng cao được cơ hội tiếp cận việc làm thì các bạn cũng nên trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng ngay từ lúc này, vì chắc chắn với bạn một điều là nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng vào ứng viên rất cao và đòi hỏi phải có năng lực làm việc thực tế.

4.4. Luật sư kinh tế

Luật sư kinh tễ - việc làm luật - pháp luật tại Bắc Ninh

Không hề ngạc nhiên khi các bạn thấy vị trí này được lọt vào top việc làm luật pháp lý tại Bắc Ninh có triển vọng trong tương lai. Và có thể các bạn cũng đã biết thì những kẻ phạm tội kinh tế đang có dấu hiệu bùng phát tại một số lĩnh vực kinh doanh và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng không thể kiểm soát được hết những điều đó và cả pháp luật. Họ cần phải có người tư vấn, hướng dẫn cũng như tuyên truyền để hiểu rõ về lĩnh vực pháp chế hơn và cũng cần đế những người sẽ lấy lại được công bằng cho chính mình, đó chính là vai trò của luật sư kinh tế.

Luật sư kinh tế cũng thực hiện những công việc chính giống như những luật sư khác nhưng chỉ các là đảm nhận các lĩnh vực pháp luật liên quan đến kinh tế, và cũng phải đảm bảo được những điều kiện hành nghề theo đúng với những quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với vị trí này thì các bạn có thể làm việc tại các văn phòng luật, các công ty hoạt động sản xuất kinh doanh quy mô lớn hoặc làm việc độc lập nếu là người có năng lực làm việc tốt. Với nhiều tiềm năng cũng như cơ hội việc làm như vậy các bạn cũng có thể thấy rằng đây là vị trí đầy triển vọng cho bạn.

Với giai đoạn đang hội nhập kinh tế như hiện nay, thì các bạn cũng có thể thấy được tìm được vị trí phù hợp với chính mình cũng không phải là chuyện đơn giản, ngoài việc có năng lực thực sự thì cũng cần phải có kỹ năng khác để có thể hỗ trợ được công việc. Các bạn có thể tham khảo những tuyệt chiêu cũng như cẩm nang tìm được được cập nhật tại Blog của Timviec365.vn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ về việc làm Luật – Pháp lý tại Bắc Ninh đã mang lại hữu ích với các bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype