Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (3 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Kạn là tỉnh thành nằm trong vùng Đông Bắc Bộ, có tỉnh lỵ chính là thành phố Bắc Kạn, chỉ cách Hà Nội chừng 160 km. Nơi đây có những điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế và mang đến cho người lao động cả trong và ngoài tỉnh cơ hội tìm việc làm lương cao tại Bắc Kạn.

Để thấy được những cơ hội đó, trước tiên chúng ta cần phải nắm bắt được những tiềm năng hiện có tại vùng đất này. Những thông tin gợi ý dưới đây sẽ mang đến cho các bạn nhiều hiểu biết có giá trị.

>>> Xem thêm: Một trong những công việc lương cao hiện nay chính là việc làm tiếp thị tại Bắc Kạn, bạn có thể tìm việc làm này đầu quân cho một doanh nghiệp tiềm năng và có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

1. Tìm hiểu về những đặc điểm tự nhiên có tác động đến cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn

1.1. Vị trí địa lý của tỉnh Bắc Kạn

Vốn là một tỉnh thuộc khu vực miền núi cao cho nên Bắc Kạn có địa hình chịu tác động rất lớn từ những dãy núi hình vòng cung, xen lẫn là các thung lũng. Tỉnh được phân chia làm 3 vùng:

• Vùng Đông và Đông Bắc: có hệ thống núi thuộc cánh cung Ngân Sơn, thung lũng được mở rộng về phía Đông Bắc

• Vùng Trung tâm: Địa hình thấp, nằm kẹp giữa hai cánh cung là Ngân Sơn và cánh cung sông Gâm.

• Vùng Tây và Tây Bắc: gồm nhiều mạch núi

Ngoài ra, Bắc Kạn còn giúp với các tỉnh miền núi, nhận những tác động trực tiếp của nền kinh tế từ những tỉnh thành này. Cụ thể như sau:

• Phía Bắc tỉnh Bắc Kạn giáp với tỉnh Cao Bằng

• Phía Tây của tỉnh giáp với Tuyên Quang

• Phía Đông giáp với tỉnh Lạng Sơn

• Phía Nam giáp Thái Nguyên

Tỉnh có diện tích rộng 4.859 km2, số dân không đông, chỉ khoảng hơn 400.000 người và có 7 dân tộc cùng sinh sống là dân tộc Nùng, Tày, Dao, Kinh, H’Mông, Sán Chay và người Hoa. Bởi vì là vùng cao cho nên tại đây có số người thuộc vùng dân tộc thiểu số là chủ yếu, chiếm đến hơn 80% trong tổng số dân toàn tỉnh. Dân cư cũng sống tập trung trong khu vực nông thôn nhiều hơn là thành thị. Những đặc điểm dân số này cho thấy, các nhóm việc làm dành cho người lao động tại tỉnh Bắc Kạn chủ yếu là việc làm trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp.

1.2. Đặc điểm chung của nền kinh tế Bắc Kạn

Bắc Kạn được biết đến là vùng núi cao, địa hình khá phức tạp. Do đó sự đầu tư về cơ sở vật chất, kinh tế còn chưa phát triển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, toàn tỉnh Bắc Kạn đã có được nhiều khởi sắc trong nền kinh tế.

Cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn

Cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn

Các tiêu chí kinh tế được đề ra ngày càng được thực hiện tốt, không chỉ đạt mà có những năm còn vượt chỉ tiêu. Cơ cấu kinh tế của tỉnh phát triển theo xu hướng tăng dịch vụ và nông – lâm nghiệp, giảm tỷ trọng công nghiệp – xây dựng trong giai đoạn trước nhưng đến nay, hòa vào trong không khí cả nước bước đến một kỷ nguyên kinh tế mới – kỷ nguyên của sự phát triển mang không khí công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho nên dường như toàn tỉnh đang nỗ lực phát triển các ngành công nghiệp – xây dựng, đẩy mạnh dịch vụ - thương mại hơn nữa và đồng thời giảm đi đáng kể tỷ trọng của ngành nông – lâm nghiệp so với trước mặc dù tính đến nay, nông – lâm nghiệp vẫn được xác định là hoạt động kinh tế chủ yếu của tỉnh.

>>> Xem thêm: Cơ hội tìm việc làm lương cao tại Hà Nội với những vị trí việc làm hấp dẫn nhất.

Sự phát triển này mang đến cho Bắc Kạn sự thay đổi lớn về diện mạo nghề nghiệp cho người lao động. Nếu như trước đây, tỉnh có một nền kinh tế thuần nông với lối sống tự cấp tự túc của bà con thì ngày nay, nơi đây đã dần hình thành nhiều vị trí công việc mà tại đó bạn có cơ hội tìm việc làm lương cao tại Bắc Kạn. Các công việc trong ngành dịch vụ, công nghiệp và xây dựng dần dần được mở rộng hơn và có chỗ dựa của các chính sách đầu tư kinh tế từ tỉnh ủy cũng như Nhà nước cho nên bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn. Có lẽ bởi vì vậy mà hiện nay rất nhiều người từ khắp mọi nơi trên toàn cả nước đến với tỉnh để làm ăn và phát triển kinh tế, thu về nguồn lợi kinh tế lớn.

Đặc biệt, tại Bắc Kạn, thế mạnh về công nghiệp chế biến, khai thác khoáng sản, nguyên vật liệu cho ngành xây dựng và ngành nông – lâm nghiệp, du lịch cũng là một điểm rất đáng chú ý. Nhờ có những điều kiện này mà cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn càng thêm phần mở rộng, đưa tỉnh vào bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

1.3. Những điều kiện phát triển việc làm lương cao tại Kiên Giang về du lịch

Du lịch là một tiềm năng rất lớn của tỉnh Bắc Kạn do sự phong phú của nguồn tài nguyên, của nguồn khoáng sản cũng như nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của khu vực miền núi vùng Đông Bắc. Với lợi thế này, nhiều công ty du lịch đã không quản ngại lên vùng núi xa xôi, cách xa với thủ đô để đầu tư phát triển du lịch, vừa tạo nguồn lợi kinh tế cho công ty, vừa giúp cho diện mạo của tỉnh thay đổi đáng kể, thúc đẩy hiệu quả các ngành nghề kinh tế khác.

Có thể kể tới một số danh thắng thu hút hang ngàn khách du lịch và là nơi cho bạn “tác nghiệp” với việc làm lương cao trong ngành du lịch như Hồ Ba Bể được công nhận vào di tích lịch sử Quốc Gia (1996), đó là căn cứ địa ATK Chợ Đồn, là một khu căn cứ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những người cán bộ cao cấp khác đã xây dựng trong cuộc chiến chống Pháp. Đó còn là khu di tích lịch sử Nà Tu, là động Hua Mạ, động Puông, Nả Phoòng, hang Sơn Dương,…

2. Những tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tăng cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn

Chưa nói đến sự đầu tư của của các doanh nghiệp trong nền kinh tế, tỉnh Bắc Kạn đặc biệt được thiên nhiên ưu ái khi nhận được rất nhiều tiềm năng tự nhiên về phát triển kinh tế và xã hội do có nhiều tài nguyên và khoáng sản. Điển hình như vườn Quốc gia Ba Bể với hồ nước ngọt thuộc top 20 hồ lớn nhất trên thế giới. Những tiềm năng tự nhiên này có tác động rất lớn đến mọi lĩnh vực, ngành nghề của kinh tế Bắc Kạn và quan trọng hơn nữa đó là mang đến cho người lao động cơ hội tim kiem viec lam luong cao​ vô cùng hấp dẫn.

2.1. Những tiềm năng phát triển kinh tế công nghiệp trên vùng đất Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn có tiềm năng khá lớn về việc phát triển công nghiệp, trong đó điển hình là công nghiệp khai thác lâm sản nhờ vào nguồn lợi tài nguyên rừng.  Bạn có thể tìm thấy việc làm của mình tại Khu công nghiệp Thanh Bình nằm ngay trên Quốc Lộ 3, cách Hà Nội chừng 130 km bởi nơi đây có thể đáp ứng toàn thiện nhu cầu của các nhà đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn.

2.1.1. Cơ hội tìm việc làm lương cao tại Bắc Kạn trong ngành công nghiệp khai thác nông - lâm

Các nhà đầu tư chú trọng nhiều nhất đến việc đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp khai thác nông – lâm sản. Các nhà máy chế biến gỗ được đẩy mạnh phát triển quy mô, mở rộng hoạt động cho nên có thể đáp ứng việc làm cho khoảng 500 nhân lực với mức thu nhập ổn định.

Giá trị của sản xuất trong công nghiệp đạt ở mức khá đã tạo điều kiện tốt nhất đối với sự phát của nền công nghiệp nói chung trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Khu công nghiệp Thanh Bình nhận được niềm tin từ các ban ngành đoàn thể, ủy ban nhân dân tỉnh rằng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng về kinh tế và sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Bắc Kạn, giải quyết việc làm hiệu quả cho người lao động có việc làm lương cao tại Bắc Kạn. Đồng thời tạo động lực và tạo một môi trường lao động đầy thu hút đối với nhiều dự án đầu tư từ bên ngoài vào, đồng thời phát huy hiệu quả những tiềm năng cũng như thế mạnh của tỉnh.

2.1.2. Tiềm năng phát triển nền công nghiệp khai thác, chế biến tài nguyên khoáng sản

Tỉnh Bắc Kạn có tiềm năng rất mạnh về phát triển công nghiệp khai thác cũng như chế biến khoáng sản và vật liệu xây dựng. Tính sơ qua thì hiện nay trên địa bàn tỉnh có tới gần 170 mỏ cũng như các điểm quặng. Tại các điểm mỏ này đều cần một lực lượng lớn nguồn nhân công tham gia khai thác, công việc khai thác khoáng sản tuy vất vả nhưng đổi lại người công nhân lại có được việc làm lương cao tại Bắc Kạn.

Sở dĩ chúng ta khẳng định công việc khai khoáng này vô cùng phát triển đó là bởi vì nguồn trữ lượng tại đây rất lớn. Riêng chì kẽm có tới 70 mỏ và các điểm quặng, đang tồn tại với trữ lượng 4 triệu tấn; sắt có trữ lượng 22 triệu tấn trong 13 mỏ - điểm quặng, vàng có ở trong 17 mỏ - điểm quặng với nguồn trữ lượng là 39 tấn,… Ngoài ra còn có 150 triệu m3 xi măng; 460 triệu m3 thạch anh và đá trắng, 10 triệu m3 sét xi măng,…

Với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú đó, có rất nhiều doanh nghiệp tiến hành xây dựng các Nhà máy, xưởng chế biến khoáng sản với quy mô nhỏ. Đồng thời, tiềm năng lớn hơn nữa thể hiện rất rõ trong việc chế biến ở chiều sâu nhằm mục đích nâng cao giá trị khoáng sản, đáp ứng tốt nhất cho nhiều ngành công nghiệp ở trong cũng như xuất khẩu.

Tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tăng cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn

Tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tăng cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn

Chính các nhà máy, doanh nghiệp cũng cần tới nhân công tham gia vào hoạt động sản xuất, quy trình chế biến. Đây là dấu hiệu rất đáng mừng dành cho người lao động, đặc biệt là lao động phổ thông. Công việc khai thác chế biến tuy có phần vất vả thế nhưng đổi lại, những người lao động chân chính trong hoạt động sản xuất công nghiệp cũng nhận về những đồng lương xứng đáng. Đó là còn chưa kể đến các vị trí cấp cao hơn như quản lý thì mức lương bạn nhận được sẽ vô cùng hậu hĩnh.

Nếu như là một người tốt nghiệp những chuyên ngành có lien quan về khai thác, chế biến trong công nghiệp, đừng quên thử sức mình và nộp đơn vào các vị trí cấp quản lý tại nhà máy, phân xưởng công nghiệp để nắm bắt trọn vẹn những cơ hội vàng về việc làm lương cao tại Bắc Kạn trong lĩnh vực Công nghiệp nhé.

2.2. Việc làm lương cao tại Bắc Kạn trong lĩnh vực Nông - lâm nghiệp thể hiện như thế nào?

Tỉnh Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng núi cao cho nên có nguồn đất đai khá phong phú. Đó chính là cơ sở giúp tỉnh có thể phát triển ngành nông – lâm nghiệp một cách thuận lợi.

Tỉnh Bắc Kạn có diện tích rừng tự nhiên rất lớn, đứng đầu diện tích rừng trong khu vực Đông Bắc. Nguồn tài nguyên rừng phong phú, đa dạng cho nên bên cạnh khả năng đáp ứng nhu cầu về gỗ, tre, nứa cho doanh nghiệp sản xuất, chế biến thì rừng nơi đây còn mang đến cho con người nhiều nguồn lợi từ các loài động thực vật quý hiếm, mang giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra, khí hậu tỉnh Bắc Kạn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển cây trồng vật nuôi. Trong đó, cây công nghiệp và cây ăn quả cùng với hoạt động chăn nuôi đại gia súc chính là những công việc có thể mang đến cho bà con nông dân nơi đây nguồn thu nhập cao. Các sản phẩm của nông nghiệp vửa kể đã tạo ra những nguồn sản phẩm có khả năng phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

2.3. Những tiềm năng lớn trong lĩnh vực du lịch mang đến cho bạn việc làm lương cao tại Bắc Kạn

Nhờ có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thiên nhiên mà ngành du lịch phát triển rất mạnh. Trong số đó, Hồ Ba Bể được công nhận với rất nhiều danh hiệu bao gồm: di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt, khu vườn Ba Bể là Vườn di sản Asean, khu Ramsar thứ 3 trên đất Việt, lại đang trong tiến trình đăng ký trở thành di sản thiên nhiên thế giới…. Nhờ đó mà hằng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách.

Các công ty du lịch phải sắp xếp hoạt động để lên danh sách cho các tour du lịch sao cho hợp lý. Nhất là mùa cao điểm du lịch, có khi còn không kịp đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. Đó chính là lý do nguồn nhân lực là đòi hỏi lớn ở bất cứ thời điểm nào tại các công ty du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Nếu đam mê và có chuyên môn trong ngành nghề này, liệu bạn có thể nắm bắt mọi cơ hội tìm việc làm lương cao tại Bắc Kạn hay không?

Quả thực chẳng có gì khó nếu như bạn cố gắng và linh hoạt vận dụng khả năng, một vài thủ thuật chinh phục nhà tuyển dụng. Ngay từ đầu hãy cố gắng tìm kiếm những mẫu CV xin việc làm dành cho ngành du lịch tại timviec365.vn giúp các bạn có thể tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng, sau đó chinh phục họ bằng những tác phong chuyên nghiệp và mẹo mặt được chia sẻ từ chính đội ngũ chuyên gia của timviec365.vn.

2.4. Đặc điểm phát triển nguồn lực tác động tới sự phát triển kinh tế và việc làm tại Bắc Kạn

Tại Bắc Kạn nguồn lực được đánh giá khá đông, số lượng đó có thể đủ đáp ứng cho nhu cầu lớn về lao động của nhiều doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh. Có nhiều vị trí công việc trả giá cho nhân công giá rẻ thế nhưng đó lại là nguồn thu nhập lớn hơn so với công việc thuần nông truyền thống của địa phương họ.

Hiện nay hầu hết các vị trí việc làm đều đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn, tay nghề đảm bảo đạt tiêu chuẩn để tham gia các hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Do vậy mà tỉnh ủy kết hợp với các doanh nghiệp đã ra sức tổ chức các chương trình đào tạo nhằm mục đích nâng cao chất lương và đáp ứng hiệu quả những đòi hỏi và mục tiêu kinh tế. Các lao động lành nghề sau khi đã được đào tạo sẽ nhận được mức lương cao hơn. Cơ hội  việc làm lương cao tại Lai Châu, Bắc Kạn và các tỉnh Tây Bắc Bộ không có nhiều nên các bạn cần nắm chắc cho mình thông tin tuyển dụng mới nhất bằng cách theo dõi trên timviec365.

3. Cơ hội việc làm lương cao tại tại Bắc Kạn ở các làng nghề

Với 7 dân tộc sinh sống trên đất Bắc Kạn đã mang đến cho nơi đây những làng nghề truyền thống vô cùng đặc trưng và cũng đồng thời là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động để nhận mức lương cao, góp phần làm cuộc sống ổn định hơn. Vậy những chính sách phát triển bền vững làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chính là điều kiện quan trọng giúp người dân trong tỉnh giải quyết được vấn đề về việc làm, đồng thời có được một mức thu nhập cao và ổn định hơn so với những công việc thuần nông.

Vốn từ xưa, kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là nghề trồng lúa nước đã trở thành một nghề rất phổ biến đối với người nông dân Tày, sau nữa là nghề chăn nuôi, làm thủ công như dệt vải kéo sợi, đan chài, nấu mật, ép mía, ép hạt lai, hạ dọc, làm ngói, đống bàn ghế, làm nhà,… Trong đó, đa số phụ nữ Tày đều thông thạo việc làm kéo sợi và dệt vải.

Nghề đan cũng vô cùng phổ biến với người dân nơi đây và họ có nghệ thuật đan trên nhiều loại vật liệu khác nhau, từ đó sáng tạo ra nhiều dòng sản phẩm với các kiểu hoa văn đẹp mắt, có giá trị kinh tế trên hầu hết các vật dụng thường ngày như giần sàng, nong nia, phên nứa, sảo, chài lưới, thậm chí là trên cả những chiếc lồng gà cũng có hoa văn. Điều này vừa tạo nên nét đặc trưng độc đáo khi nhắc tới các nghề truyền thống của dân tộc Tày lại vừa có thể mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho họ.

cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn với nghề truyền thống

Cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn với nghề truyền thống

Người Kinh dường như có đặc trưng kinh tế truyền thống đa dạng, phong phú hơn. Mỗi một hộ gia đình người Kinh hầu như đều có thể làm việc nhiều ngành nghề trong cùng một lúc tuy nhiên hoạt động kinh tế chủ yếu của họ vẫn là những nghề cơ bản như nghề thủ công nghiệp, đặc biệt là làm nông nghiệp. Các công việc thủ công nghiệp như rèn sắt, đúc đồng, chạm khảm, dệt lụa, sơn mài,… là những công việc mang đến cho người dân tộc Kinh tại Bắc Kạn nguồn thu nhập ổn định, đối với những hộ gia đình mở rộng quy mô kinh doanh thì sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều, còn có điều kiện thuê nhân công để từ đó tạo them công ăn việc làm cho mọi người.

Còn với dân tộc Nùng thì sao? Hoạt động kinh tế của họ cũng là nông nghiệp với nghề trồng trọt là chủ yếu nhưng họ còn phát triển kinh tế trên phuong diện của những ngành nghề thủ công và đó cũng chính là chỗ dựa kinh tế để giúp cuộc sống của họ khấm khá hơn. Đan, dệt, đúc đồng, làm mộc, làm hương,… là những công việc phổ biến. Thu hút nhiều người lao động đến đây để đăng ký làm việc tại các xưởng có quy mô.

Không chỉ vậy, nhề dệt và trồng bông, nhuộm vải từ lâu đời đến này vẫn còn duy trì khá bền vững, đồng thời đang nằm trong chiến lược phát triển kinh tế của địa phuong.  Các sản phẩm đến từ hoạt động đan lát đẹp và rất bền đã được bày bán ở khắp các cuộc chợ phiên, vừa tang thêm thu nhập hiệu quả cho người dân lại vừa góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương Bắc Kạn giàu bản sắc dân tộc với những nét đẹp ban sơ, bình dị nhất.

 Như vậy, cơ hội việc làm lương cao tại Bắc Kạn dành cho các bạn rất nhiều. Chỉ cần bạn đặt niềm tin vào trang web timviec365.vn thì mọi cơ hội việc làm lương cao sẽ dễ dàng được tìm thấy. Hy vọng bài viết của chúng tôi hữu ích đối với bạn, chúc các bạn thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype