Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Lai Châu tháng 12/2021 (6 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 27 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Lai Châu là tỉnh Biên giới, nằm ở phía Bắc Việt Nam, phía Bắc giáp với nước bạn Trung Hoa, phía Tây giáp Điện Biên, giáp Lào Cai về phía Đông, Đông Nam giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam giáp với tỉnh Sơn La. Với diện tích đứng thứ 10 trên toàn quốc, vậy liệu đó có phải là điều kiện thúc đẩy cơ hội tạo ra việc làm lương cao tại Lai Châu ? Đâu được coi là những nhân tố giúp bạn tìm việc làm lương cao tại Lai Châu thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn nắm bắt được thông tin đó.

1. Đâu là yếu tố thúc đẩy việc làm lương cao tại Lai Châu ?

Mỗi một tỉnh thành trên đất nước Việt Nam đều được quy định bởi nhiều nhân tố, từ tự nhiên cho đến các yếu tố kinh tế - xã hội và văn hóa. Đây chính là những nền tảng quan trọng nhằm giúp cho các bạn có thể nắm bắt được tiềm năng phát triển cũng như tương lai sự nghiệp của bản thân mình.

Đối với tỉnh Lai Châu, những yếu tố về tự nhiên, kinh tế xã hội có đặc điểm như thế nào để tác động tới cơ hội nghề nghiệp và vấn đề tìm kiếm việc làm lương cao tại Lai Châu của các bạn ?

1.1. Điều kiện địa lý tự nhiên với nền tảng thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ

Tỉnh Lai Châu cách thành phố Hà Nội 450 km đi về phía Tây Bắc. Đặc điểm về sự tiếp giáp là một nhân tố quan trọng hình thành nên các đặc trưng về phát triển kinh tế của tỉnh. Trong đó, tính chất của một nền kinh tế miền núi là nét đặc trưng vì cả ba mặt của tỉnh đều giáp với các tỉnh miền núi khác như Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và đặc biệt phía Bắc tiếp giáp Trung Quốc với cửa khẩu Ma Lù Thăng và tuyến đường biên giới Việt – Trung dài 273 km.

Nhờ sự tiếp giáp này mà Lai Châu có thể trực tiếp mở rộng quan hệ giao lưu với nhiều lục địa phát triển nằm ở khu vực phía Tây Nam của Trung Quốc, đồng thời cũng được gắn trong vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh thông qua nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu như Quốc lộ 70, Quốc lộ 4D, Quốc lộ 32 với đường thủy Sông Đà.

Yếu tố thúc đẩy việc làm lương cao tại Lai Châu

Yếu tố thúc đẩy việc làm lương cao tại Lai Châu 

Những đặc điểm vừa nêu đã mang đến cho tỉnh tiềm năng để phát triển hiệu quả các hoạt động dịch vụ - thương mại, du lịch và cả hoạt động xuất nhập khẩu. Ngoài ra còn tạo ra được vị trí chiến lược quan trọng về vấn đề an ninh quốc phòng, về việc thực hiện bảo vệ chủ quyền biên giới của Quốc gia.

Do vị trí nằm ở đầu nguồn, nắm giữ vai trò xung yếu của các con sông như sông Nậm Na, sông Đà, sông Nậm Mu cho nên các hoạt động tại các công trình thủy điện lớn được cung cấp nguồn nước trực tiếp dồi dào, đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển toàn diện và hiệu quả cho toàn bộ vùng châu thổ Sông Hồng.

>>> Thông tin về  việc làm Hà Nội lương cao được cập nhật mới nhất trên Timviec365.vn cho bạn những cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp nhất với bản thân.

1.2. Địa hình Lai Châu và sự quy định đặc trưng nền kinh tế

Lai Châu có địa hình được tạo bởi các dãy núi chạy dài, tạo nên nhiều đỉnh núi cao như đỉnh núi Leng, đỉnh Pu Sa Leng, Bạch Mộc Lương Tử. Các dãy núi khác nhìn chung có đặc điểm cao và rất dốc, tạo nên rất nhiều thung lũng hẹp và sâu.

Trên địa bàn tỉnh còn có rất nhiều cao nguyên và địa hình sông suối. Các con sông có lưu lượng dòng chảy lớn, đây chính là thế mạnh cho thủy điện của tỉnh nhà. Bởi vậy, việc làm trong ngành điện cũng mang đến khả năng kinh tế hấp dẫn cho người lao động. Nếu bạn đang học ngành điện, có thể cống hiến, mở rộng cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu.

1.3. Đặc điểm dân số tạo nguồn nhân lực tham gia vào việc làm lương cao tại Lai Châu

Tính đến nay dân số của tỉnh có khoảng 500.000 người, được đánh giá là dân số khá thấp so với các tỉnh thành khác trong cả nước, đứng thứ 2 về dân số tính từ dưới lên. Trong đó số dân sống ở khu vực nông thôn chiếm đa số (70%), số còn lại sống ở vùng thành thị.

Với số dân cư thưa thớt như vậy, lại thêm đặc điểm dân số nông thôn chiếm chủ yếu cho nên hoạt động kinh tế của người dân nơi đây vẫn là dựa vào nghề nông, phần lớn mang tính chất tự cấp tự túc cho nên kinh tế nông nghiệp vẫn chưa thực sự tạo được nhiều cơ hội việc làm lương cao tại Lai Châu cho người lao động. Do vậy, người lao động thường đổ ra thành thị để tìm kiếm việc làm lương cao. Do trình độ dân trí còn hạn chế cho nên số lượng này vẫn ít.

2. Những đặc điểm phát triển kinh tế mở rộng cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu

Kể từ khi được tách tỉnh, Lai Châu ngợp trong rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, qua rất nhiều sự nỗ lực tỉnh đã đưa nền kinh tế phát triển theo chiều hướng tích cực, có những chuyển biến đáp ứng được nhu cầu tìm việc làm lương cao cho đa số mọi người. Sự phát triển này biểu hiện rất rõ qua các giá trị, bao gồm : tốc độ về tăng trưởng kinh tế cao, cơ sở hạ tầng của kinh tế - xã hội khá, cơ cấu kinh tế chuyển biển dần theo các chiều hướng tích cực hơn.

2.1. Hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Lai Châu

Trong đó, về tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP ở mức tăng 13% hàng năm, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt tới 8 triệu đồng. Đây là con số không hề nhỏ chứng tỏ những điều kiện thuận lợi để có trong tay những vị trí việc làm lương cao tại Lai Châu dành cho bạn. Kinh tế hướng đến chuyển dịch cơ cấu theo chiều hướng giảm tỷ trọng của ngành nông lâm nghiệp, tăng dần tỉ trọng của Công nghiệp – Xây dựng và Dịch vụ. Nhiều lĩnh vực kinh tế đã tiệm cận với hướng phát triển sản xuất hàng hóa.

Như chúng ta đã nêu, một thực trạng phổ biến đã diễn ra tại Lai Châu đó là cơ hội việc làm lương cao rất thấp trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp bởi xuất phát từ đặc trưng kinh tế tự cấp tự túc. Tuy nhiên đó đã là câu chuyện của quá khứ, giờ đây, sản xuất nông – lâm nghiệp đã dần được quan tâm đầy tư theo hướng hiện đại, làm cho tính chất công việc cũng vì thế mà thay đổi theo, làm gia thăng cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu lên cao hơn nữa cho ngay cả người lao động thuần nông.

Bằng chứng được thể hiện qua việc tỉnh Lai Châu đã hình thành các vùng sản xuất Nông – Lâm nghiệp mang tính tập trung cao, không còn nhỏ lẻ và hoạt động tự do như trước. Dưới những chính sách ưu việt cho ngành nông nghiệp của tỉnh mà nông – lâm nghiệp đã có được nhiều triển vọng trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Một vài con số dưới đây chứng tỏ cho những kết quả đáng mừng đã đạt được trong hoạt động nông nghiệp mà ẩn ở phía sau đó, chúng ta có thể thấy rõ được niềm hy vọng về một ngành nông nghiệp có thể mang đến hiệu quả kinh tế cao, những cơ hội lớn có được việc làm lương cao tại Lai Châu.

• Sản lượng lương thực tăng về diện tích, năng suất, sản lượng với tổng bình quân là 400 kg/người/ năm

• Đầu tư trồng mới cây cao sư trong diện tích tổng khoảng 7000 ha, đẩy mạnh thâm canh vùng chè, sản xuất thêm các giống mới

• Phát triển hoạt động kinh tế rừng, thu hút được các doanh nghiệp đầu tư

2.2. Tình hình việc làm lương cao tại Lai Châu trong kinh tế nông – lâm nghiệp

Tỉnh ủy Lai Châu chú trọng xây dựng những vùng kinh tế thực hiện chức năng chuyên sản xuất hàng hóa tập trung, điển hình đó là tại các cánh đồng Bình Lư, Mường So, Mường Than. Cùng với đó, đẩy mạnh việc duy trì, cải tạo và thâm canh cây chè và thảo quả vì đây chính là hai loại cây mang thế mạnh lớn đối với hoạt động xuất khẩu nguồn hàng trên địa bàn tỉnh.

Đặc điểm phát triển kinh tế mở rộng cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu

Đặc điểm phát triển kinh tế mở rộng cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu

Nghề rừng đã được xã hội hóa, do đó mà từ một nền lâm nghiệp hoạt động theo các phương thức truyền thống đã được phát triển thành nghề lâm nghiệp mang tính xã hội, cộng đồng, phát triển rừng theo hướng kinh tế để đẩy mạnh phục vụ ngành công nghiệp chế biến. Các hoạt động việc làm trong phạm vi, quy mô và tính chất nông thôn đã được đẩy mạnh lên, phát triển kinh tế theo hướng trang trại, các hộ gia đình đều được tự chủ về kinh tế dưới sự hỗ trợ đắc lực của nhiều doanh nghiệp đầu tư và hợp tác xã.

2.3. Công nghiệp Lai Châu và điều kiện tiên quyết mang đến việc làm lương cao cho bạn

Có thể nói, công nghiệp đã được xác định là một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Lai Châu. Công nghiệp phát triển gắn liền với các dịch vụ phục vụ cho việc sản xuất nông – lâm nghiệp. Nhà máy thủy điện Lai Châu và những hệ thống nhà máy khác được khởi công xây dựng hứa hẹn sẽ là tụ điểm thu hút rất nhiều kỹ sư điện và nguồn nhân lực phục vụ ngành điện đến đây cống hiến với một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, ngành công nghiệp chế biến nông – lâm sản cũng nằm trong mối quan tâm đặc biệt của tỉnh Lai Châu. Trong đó, hoạt động của lĩnh vực sản xuất, khai thác nguyên vật liệu xây dựng được đầu tư quản lý ở mức độ chuyên nghiệp và quy mô hơn, hướng tới loại bỏ phương thức hoạt động vụn vặt và đẩy mạnh khai thác hiệu quả.

Ngay cả đến những việc làm Lai Châu tiểu thủ công nghiệp cũng có khả năng tạo ra cơ hội việc làm lương cao cho các bạn. Nếu như trước đây nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Lai Châu chỉ mang tính cầm chừng cho kinh tế và đóng vai trò chủ yếu tạo nên nét đặc trưng cho văn hóa làng nghề địa phương ở nơi đây thì cho tới nay, làng nghề nằm trong diện quy hoạch phát triển, nâng tầm để vươn xa hơn phạm vi của « lũy tre làng ». Nếu có năng khiếu ở lĩnh vực nào đó, hãy cân nhắc cho mình có được một vị trí việc làm tại các làng nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, mây tre đan, lương thực, thực phẩm,…

3. Thế mạnh của tỉnh Lai Châu « đóng góp » những việc làm chất lượng

Để biết được vì sao bạn có được những việc làm hấp dẫn với mức lương ổn định khi làm việc tại Lai Châu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về những tiềm năng có vai trò thúc đẩy cơ hội việc làm của bạn.

3.1. Lai Châu và tiềm năng về nông – lâm nghiệp

Lai Châu là vùng có thổ nhưỡng phong phú, nền khí hậu đa dạng với nhiều vùng khí hậu do đó rất thuận lợi để phát triển sản xuất nông – lâm nghiệp. Các hoạt động kinh tế có thể đẩy mạnh như phát triển trồng các loại hoa, rau màu, cây dược liệu, cây ăn quả trên các cao nguyên bao la của tỉnh là cao nguyên Dào San, Sin Hồ. Đồng thời tập trung phát triển cây chè ngay ở thị xã Lai Châu, Than Uyên, Tam Đường, Tân Uyên. Cao su trồng nhiều tại Mường Tè, Sin Hồ, Phong Thổ cũng là một trong những định hướng phát triển đầy lợi thế của tỉnh.

3.2. Tiềm năng phát triển trong ngành công nghiệp

Đối với công nghiệp, tại Lai Châu ngành công nghiệp thủy điện đang giữ vị trí số 1. Hiện tại, tỉnh có hơn 120 diểm mỏ với 20 loại khoáng sản quý mang giá trị công nghiệp rất cao có thể kể tới đó là đất hiếm ở Đông bao Tam Đường, Nậm Xe Phong Thổ,.. ; là các núi đá vôi ở Bản Đo,Mường So vô cùng thuận lợi cho hoạt động sản xuất xi măng ; là các mỏ đá màu, dá đen phục vụ cho việc sản xuất vât liệu xây dựng.

3.3. Những tiềm năng phát triển ngành thương mại – du lịch

Lai Châu tiếp giáp với Trung Quốc cho nên hoạt động thương mại vùng cửa khẩu sẽ là cơ sở thúc đẩy cho kinh tế của tỉnh thêm phần phát triển. Nói đến thương mại, chúng ta có thể nhắc tới sự đóng góp không nhỏ của cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng. Nơi đây không chỉ mang đến những hoạt động kinh tế trao đổi buôn bán thương mại mà nhờ có cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, mang nhiều nét bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng mà nhiều loại hình kinh doanh du lịch, dịch vụ xuất nhập khẩu.

Cơ hội việc làm lương cao tại tỉnh Lào Cai

Cơ hội việc làm lương cao tại tỉnh Lào Cai

Tại cao nguyên Sìn Hồ, nhờ có khí hậu mát mẻ mà rất nhiều loài cây dược liệu quý sinh trưởng tại đây. Điều này chứng tỏ Sìn Hồ chính là một môi trường thuận lợi phát triển việc đầu tư cho lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, gắn liền với tham quan văn hóa dân tộc.

Diện tích tự nhiên rộng rãi, nhất là có đặc điểm địa hình đa dạng, tự nhiên ưu đãi lớn cho nên tỉnh nhà có được nguồn tài nguyên về du lịch vô cùng phong phú, đầy sức hấp dẫn, tạo cơ sở phát triển đa dạng các loại hình du lịch, thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này đến đầu tư tại đây. Qua đó thu hút lực lượng lao động từ các tỉnh thành khác, kể cả các vùng miền xuôi đến với Lai Châu để tìm việc làm lương cao ngành du lịch.

Sau đây là những yếu tố quan trọng chứng tỏ Lai Châu đặc biệt có thế mạnh về du lịch :

• Địa hình, khí hậu và cảnh quan của tỉnh Lai Châu rất đa dạng: có nhiều cánh đồng, thung lũng lớn tại Hồ Thầu, Than Uyên. Nơi đây có đỉnh núi cao Mường Tè, Sìn Hồ, có các dãy núi mang địa hình Cax-tơ vô cùng hùng vĩ.

• Hệ thống hang động Tiên Sơn có vẻ đẹp huyền ảo, là điểm đến đẹp nhất của vùng Tây Bắc.

• Các cao nguyên có giá trị du lịch như Bình Lư, Dào San, Sìn Hồ. Trong đó, Cao nguyên Sìn Hồ là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, giữ nguyên được các sắc thái tự nhiên cho nên khả năng thu hút khách du lịch rất lớn.

• Một số cao nguyên có khí hậu ôn hòa, rất thuận lợi để mở ra các loại hình du lịch kết hợp chữa bệnh. Các hệ thống sông Nậm Na, sông Đà, sông Nậm Mu trở thành nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong quy hoạch của các dự án phát triển du lịch.

Nhiều điểm nước khoáng, các suối nước nóng cũng trở thành một nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá phục vụ cho việc xây dựng nhiều loại hình tham quan kết hợp với chữa bệnh và nghỉ dưỡng. Có thể kể ra đây một vài cái tên như suối nước khoáng nóng Vàng Pó, suối Pắc Ma, Mường So, suối nước khoáng Nà Đon, Nà Đông, Vàng Bơ.

Ngoài những tiềm năng về mặt vị trí địa lý và cảnh quan thì nhiều dân tộc trên địa bàn tỉnh còn phát triển ngành nghề thủ công truyền thống. Đặc điểm kinh tế này không những mang giá trị hoạt động sản xuất hàng hóa, sản xuất đồ lưu niệm thì những làng nghề này còn thu nguồn lợi kinh tế từ việc trở thành địa điểm tham quan du lịch vô cùng hấp dẫn.

Tại các làng của người dân tộc Mông nổi tiếng với nghè đúc nghề rèn. Các sản phẩm được tạo ra đã nức tiếng gần xa khắp miền Tây Bắc và trở thành nghề truyền thống nổi tiềng bậc nhất trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Như vậy có thể thấy thiên nhiên tại Lai Châu đã rất ưu ái mà ban tặng cho nơi đây những tiềm năng du lịch đầy giá trị kinh tế. Với lợi thế này, tỉnh đã đề ra nhiều kế hoạch khai thác tiềm năng, đưa vào phục vụ nhiều loại hình du lịch phục vụ cho nhu cầu của du khách. Những chính sách phát triển này càng tạo tiền đề để xây dựng niềm tin trong các nhà đầu tư để từ đó có thể nhanh chóng thu hút đầu đảo các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các ban ngành có liên quan về với một vùng cao Tây Bắc để phát triển dịch vụ. Ngoài Lai Châu thì bạn cũng có thể tìm việc làm lương cao tại ĐIện Biên với rất nhiều công việc cũng liên quan đến du lịch Tây Bắc và một số ngành nghề khác nhau ví dụ như tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Lai Châu.

4. Cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu đến từ đâu ?

4.1. Chú trọng xây dựng môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới

Trong suốt nhiều năm, môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Lai Châu được cải thiện rất nhiều chính vì thế mà công tác thu hút đầu tư đã đạt được rất nhiều kết quả đáng mừng với tốc độ thu hút nhanh chóng, tăng đều qua các năm. Với những tiềm năng, lợi thế vốn có, lại nhận được nhiều chính sách khuyến khích đầu tư cho nên Lai Châu đã vinh dự nhận được rất nhiều « đơn đặt hàng » từ các doanh nghiệp, các công ty ở trong và ngoài nước đến đây đăng ký hoạt động.

Tính đến nay, có hang tram dự án đã triển khai dự án đầu tư tại đây, tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người lao động không chỉ trong tỉnh mà còn  thu hút nhiều lao động từ các địa phương khác về với Lai Châu để làm việc. Trong đó, các chính sách thu hút lao động cũng rất hấp dẫn, đặc biệt là những hứa hẹn lớn về cơ hội việc làm lương cao tại Lai Châu sẽ là lý do thiết yếu để bạn đến lập nghiệp tại vùng cao Tây Bắc này.

Tỉnh chủ động tạo những điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư thông qua nhiều chính sách, cơ chế nhằm khuyến khích và tạo ưu đãi lớn nhằm thu hút nhiều cá nhân, cơ sở, tổ chức cả trong và ngoài nước đến Lai Châu để đầu tư sản xuất. Từ đây, tỉnh nhà đã thành công khi tạo ra môi trường thuận lợi để việc đầu tư diễn ra thông thoáng, có sức hút mạnh mẽ nhiều hơn nữa các nhà đầu tư tiềm năng.

Các chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp có thể kể tới như là : các nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi theo quy định của luật đầu tư,  ưu đãi về mức giá thuế đất. hỗ trợ các chính sách về thuế, hỗ trợ knh phí đào tạo nghề, giải phóng mặt bằng, cung cấp miễn phí các tư liệu thông tin, quy định về xúc tiến đầu tư.

Nói chung toàn bộ các chính sách khuyến khích đầu tư và ưu đãi mà tỉnh ủy Lai Châu dành cho phía nhà đầu tư chính là cơ sở quan trọng để các nhà đầu tư tin tưởng, an tâm khi đến với Lai Châu để xây dựng cơ sở kinh doanh.

4.2. Chú trọng đẩy nhanh dự án trong diện ưu tiên

Tỉnh Lai Châu cân nhắc lựa chọn những chương trình, dự án ưu tiên đầu tư, định hướng để phát triển kinh tế tại địa phương. Ủy ban nhân dân tỉnh đã lập nên những danh mục kêu gọi đầu tư đến năm 2020 ở nhiều lĩnh vực, từ nông nghiệp, công nghiệp đến y tế, giáo dục. Nhiều dự án lớn đã có mặt tại Lai Châu và hoạt động rất tích cực bao gồm : dự án thủy điện, dự án nhà máy sản xuất xi măng 30 vạn tấn mỗi năm, dự án đầu tư vùng chè Tam Đường, dự án phát triển khu du lịch đèo Hoàng Liên Sơn, chú trọng phát triển điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại các vùng cao nguyên nổi tiếng như Sìn Hồ, suối khoáng nước nóng Vàng Bó, …. Có một số dự án đã được triển khai thành công và trở thành điểm sáng trong kinh tế của Lai Châu.

Tìm việc làm lương cao tại Lai Châu

Tìm việc làm lương cao tại Lai Châu

Tất cả những điều kiện trên đã tạo ra rất nhiều cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu. Mỗi dự án đi vào hoạt động đều đặc biệt được quan tâm và thực hiện nhiều chính sách tối ưu trong suốt hành trình phát triển. Trong mỗi giai đoạn đó, nguồn nhân lực sẽ đóng vai trò chủ chốt để các doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh, sản xuất. Bởi vậy nên, để có thể thu hút và giữ chân nhân tài ở miền núi cao xa xôi này, các công ty sẽ phải chi trả cho họ một mức lương hấp dẫn, các chế độ ưu đãi phù hợp để tạo sự ổn định và hình thành tư tưởng cống hiến cho họ.

4.3. Khu kinh tế cửa khẩu – nơi việc làm thương mại và hoạt động kinh doanh rộng mở

Cùng nằm trong chiến lược thu hút đầu tư kinh tế vào vùng đất Lai Châu, tỉnh ủy tại đây đã tập trung đẩy mạnh cả hoạt động thu hút đầu tư cho Khu Kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thăng. Chính nhờ vậy mà hoạt động kinh tế tỉnh Lai Châu có những thay đổi tích cực theo hướng hiện đại, đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, công nghiệp và du lịch. Với đề án mở rộng xây dựng khu Kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh đã thành công trong vấn đề thu hút nhiều nhà đầu tư, tạo ra động lực vô cùng lớn nhằm phát triển kinh tế xã hội tại đây. Từ trong chính các chính sách phát triển này mà có rất nhiều việc làm lương cao tại Lai Châu đang hứa hẹn chờ đón các bạn.

Khu Kinh tế Cửa khẩu này được xác định trở thành trọng điểm gắn kết nhiều hoạt động thương mại dịch vụ và sản xuất trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đặc biệt là vùng biên giới, xúc tiến mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam – Trung Quốc thêm tốt đẹp.

Về cơ bản, toàn bộ các hoạt động kinh doanh – thương mại tại cửa khẩu diễn ra vô cùng tấp nập, sôi động, do đó, bạn hoàn toàn có được ít nhất một cơ hội việc làm lương cao tại Lai Châu điển hình như công việc kinh doanh buôn bán chẳng hạn. Vì nơi đây chính là điểm giao thương giữa hai đất nước, có rất nhiều điều kiện thuận lợi giúp gia tăng cơ hội nghề nghiệp và kiếm tiền cho người lao động.

Nói chung, đến với Lai Châu bạn sẽ nhận được những cơ hội lớn về việc làm. Tuy là một tỉnh vùng cao thế nhưng nơi đây lại có rất nhiều tiềm năng về kinh tế, mở ra cho chúng ta biết bao cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lai Châu thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype