Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (4 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Công Nhân Sản Suất Tại Hà Nội Hỗ Trợ Ăn Ở Lại lương cao

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Lào Cai, Quảng Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Đến với vùng đất Lạng Sơn, bạn sẽ chẳng những được thăm thú những danh lam thắng cảnh, những khu di tích nổi tiếng trên địa bàn tỉnh mà còn có cơ hội tìm việc làm lương cao tại đây. Vậy làm sao để biết cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn của mình như thế nào và có những việc làm lương cao nào tại Lạng Sơn bạn có thể lựa chọn.

Hãy khám phá ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi, hứa hẹn đó sẽ là những bí quyết hay nhất để các bạn nhanh chóng có được một công việc như ý và một sự nghiệp vững vàng nhất.

1. Những lợi thế của vùng tác động mạnh đến cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

1.1. Vị trí địa lý, đất đai có vai trò thúc đẩy cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn như thế nào?

Nhắc đến Lạng Sơn là chúng ta nhắc tới một tỉnh miền núi, có đường biên giới và nằm trong vùng Đông Bắc. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 8.310,09 km2, do nằm trên nhiều tuyến quốc lộ 1A, 1B, quốc lộ 4A, 4B và quốc lộ 279 cho nên tỉnh trở thành một điểm nút quan trọng để thuận lợi giao lưu kinh tế với các tỉnh tiếp giáp. Trong đó:

•  Phía Tây Lạng Sơn giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn 

•  Phía Đông mở rộng giao lưu với tỉnh Quảng Ninh

• Phía Nam tiếp giáp với Bắc Giang

• Phía Bắc giáp cùng Khu vực tự trị của dân tộc Choang, giao lưu với 1 tỉnh của Trung Quốc – Tỉnh Quảng Tây và có 2 cửa khẩu quốc tế thông thương giữa hai nước (cửa khẩu Hữu Nghị và cửa khẩu Đồng Đăng), cửa khẩu Chi Ma là chính đi cùng với đó còn có 9 cửa khẩu phụ.

Với sự tiếp giáp như vậy, không chỉ các đặc điểm về văn hóa được giao lưu mà quan trọng hơn, kinh tế của tỉnh Lạng Sơn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Từ đó tạo nên một tiền đề quan trọng để mở rộng sự phát triển của tất cả các ngành nghề kinh tế. Một khi các ngành nghề có cơ hội mở rộng, chắc chắn điều đó sẽ mang đến những điều kiện quan trọng giúp cho chúng ta có được những sựa lựa chọn việc làm phong phú. Khi tự tin vào trình độ, khả năng của bản thân mình thì bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn.

Cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Không chỉ vậy, cơ hội về việc làm của bạn sẽ càng lớn hơn khi Lạng Sơn trở thành điểm đầu tiên của 2 hành lang kinh tế kết nối với Nam Ninh – Trung Quốc, và còn tham gia cả vào hành lang xuyên Á Nam Ninh – Singapore. Không chỉ có vậy, Lạng Sơn còn đóng vai trò là cửa ngõ đặc biệt quan trọng kết nối Trung Quốc với nhiều nước trong khu vực Asean.

Tỉnh có đường biên giới dài 231 km với tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, cách thủ phủ Nam Ninh của Tinh Quảng Tây 230 km và cách thủ đô Hà Nội của chúng ta chỉ chừng 150 km. Với khoảng cách không gần nhưng cũng không phải là quá xa như vậy, Lạng Sơn đủ sức để thu hút được những lợi thế về sự đầu tư của các vùng kinh tế trọng điểm trong nước và quốc tế để phát triển nền kinh tế tỉnh toàn diện hơn.

Thêm nữa, hiện nay, tuyến đường cao tốc kết nối Lạng Sơn với thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác như Bắc Ninh, Bắc Giang đang được xây dựng, lại có tuyến đường sắt liên vận quốc tế làm nhiệm vụ kết nối Lạng Sơn với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã mang đến điều kiện hết sức thuận lợi trong hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật với nhiều tỉnh thành trên toàn quốc cũng như kết nối hiệu quả với Trung Quốc.

Về địa hình hay khí hậu, có thể bạn đang nghĩ rằng chúng chỉ là một phần trong đặc điểm tự nhiên của Lạng Sơn tuy nhiên đây cũng là một yếu tố có ảnh hưởng nhất định đến cơ hội tìm viec lam luong cao của các bạn. Sức ảnh hưởng diễn ra như thế nào thì mời bạn đọc quan tâm đến những nội dung chi tiết dưới đây.

Địa hình của vùng đất Lạng khá phức tạp, dạng địa hình chủ yếu là đồi núi thấp, chiếm đến 80%. Nơi thấp nhất là huyện Hữu Lũng (phía Nam) và nơi cao nhất của tỉnh chính là núi Mẫu Sơn với độ cao 1.541m. Vùng núi Mẫu Sơn được thiên nhiên ưu ái trở thành khu du lịch nổi tiếng, với đặc sản là rượu Mẫu Sơn, nằm trong diện quy hoạch trở thành khu du lịch cấp Quốc gia. Từ thành phố Lạng Sơn, bạn đi thêm 31 km về phía Đông để đến với ngọn núi này. 

Lạng Sơn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa thế nhưng lại mang nét đặc trưng của vùng khí hậu Á nhiệt đới cho nên  nhiệt độ của tỉnh không quá cao, mùa đông cao dài và rất lạnh, lượng mưa nhiều tạo nên một nền nông nghiệp đặc trưng của vùng lạnh. Từ đó các nông sản được cung cấp từ Lạng Sơn cũng trở nên đặc thù.

Phần lớn diện tích đất của tỉnh đều được sử dụng nhiều trong hoạt động lâm nghiệp (69,13%), tiếp theo là đất sản xuất nông nghiệp (13.4%). Số ít là đất chuyên dụng và đất ở. Do đặc điểm dân cư trên địa bàn tỉnh khá thưa thớt cho nên đất ở chiếm tỷ lệ khá nhỏ, chỉ khoảng 0.98%. Điều đó cho thấy, các hoạt động kinh tế trong nông – lâm nghiệp và các hoạt động sản xuất công nghiệp khác tại tỉnh là chủ yếu. Khả năng tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn của người lao động cũng sẽ phát triển theo xu hướng mang tính đặc thù này của nền kinh tế.

>>> Xem thêm những thông tin  tìm việc làm tại Hà Nội lương cao giúp bạn xây dựng chiến lược tìm kiếm việc làm hiệu quả cho bản thân.

1.2. Những lợi thế từ nguồn tài nguyên khoáng sản tăng thêm điều kiện tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Như chúng ta vừa phân tích ở trên, diện tích đất sử dụng trong nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất trong hoạt động phát triển kinh tế của tỉnh. Do vậy mà nhắc đến nguồn tài nguyên quý giá nhất của Lạng Sơn nhất định phải nhắc đến tài nguyên rừng.

Vùng đất lâm nghiệp có rừng của tỉnh là 512.559 ha, con số này chiếm đến gần 62% trong tổng số diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh. Nguồn tài nguyên khoáng sản tuy không có nhiều ở đây, trữ lượng của các mỏ khá nhỏ và nhiều nhất chỉ có mỏ đá vôi nhưng đó cũng là một cơ sở quan trọng để cung cấp nguồn vật liệu xây dựng cho ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Nhiều nhất là mỏ đá vôi nhưng không đồng nghĩa là tỉnh không có những nguồn tài nguyên khoáng sản khác. Trong tỉnh Lạng Sơn còn có những nhóm khoáng sản khác có tác động đáng kể đến sự phát triển kinh tế, điển hình là nhóm kim loại.

Điều kiện tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Điều kiện tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Có thể kể tới một số khoáng sản của tỉnh như:

• Khoáng sản Kim loại: Kim loại đen có mang gan và sắt; khoáng sản kim loại màu có nhôm, quặng Bô – xít, Péc mi, quặng A – lit, kẽm, đồng chì, đa kim; kim loại đá quý có vàng và kim loại hiếm gồm Mo – lip – đen, Thiếc, Thủy ngân, Vanadi.

• Nguồn khoáng sản phi kim loại là các khoáng sản nhiên liệu đang có trên địa bàn lãnh thủ tỉnh Lạng Sơn. Bao gồm thân nâu và than bùn; khoáng sản nguyên liệu áp điện và áp quang như thạch anh; khoáng sản được dùng làm nguyên liệu và phân bón; khoáng sản vật liệu xây dựng.

1.3. Lợi thế từ nguồn dân số tỉnh Lạng Sơn

Theo một số liệu thống kê gần đây, dân số của tỉnh Lạng Sơn có gần 800 nghìn người, sống chủ yếu ở các khu vực nông thôn với tỷ lệ trên 80%. Mật độ dân số tập trung thưa thớt nhưng vùng có mật độ đông nhất là ở thành phố Lạng Sơn. Đặc điểm này đã tạo cho Lạng Sơn một màu sắc kinh tế đặc trưng đó là nền kinh tế phát triển với những ngành nghề trong nông – lâm nghiệp là chủ yếu. Từ đó cơ hội việc làm của người lao động cũng tập trung nhiều nhất ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, tỷ lệ có được việc làm lương cao tại Lạng Sơn liệu có nhiều trong lĩnh vực Nông – Lâm nghiệp hay không thì buộc chúng ta phải tìm hiểu những đặc điểm kỹ hơn về những đặc điểm của sự phát triển trong lĩnh vực này.

Cũng như những tỉnh thành miền núi khác, tỉnh Lạng Sơn vốn là một tỉnh có tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm số đông. Rất nhiều dân tộc sống chung trên địa bàn tỉnh do vậy mà nền kinh tế cũng ít nhiều mang theo màu sắc của kinh tế dân tộc.

Ngoài gia nguồn lao động tại đây còn có sự góp mặt của những người cần tìm việc làm lương cao tại Bắc Giang, Bắc Cạn và những tỉnh thành lân cận muốn kiếm việc làm tại cửa khẩu Lạng Sơn.

2. Điều kiện kinh tế thúc đẩy cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

2.1. Kinh tế Lạng Sơn chuyển dịch theo hướng tích cực

Tỉnh Lạng Sơn có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm khoảng 9%. Trong đó tỷ lệ gia tăng của ngành dịch vụ cao nhất (khoảng 12%), tiếp đến là ngành Công nghiệp – Xây dựng (11%), cuối cùng là ngành nông – lâm nghiệp (4%). Vốn là một vùng đất thuộc khu vực núi cao phía Bắc, lại có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm phần lớn nhưng Lạng Sơn lại đang cố gắng tạo ra những bước chuyển mình mạnh mẽ để kịp thời hội nhập vào công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đó là lý do vì sao tỉnh Lạng Sơn lại có kết quả về sự gia tăng của ngành dịch vụ và Công nghiệp – Xây dựng cao nhất.

Cùng bước vào sự nghiệp hiện đại hóa nền kinh tế với các tỉnh thành khác, tỉnh Lạng Sơn đã và đang đi theo hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế tích cực: tăng tỷ trọng trong ngành công nghiệp – xây dựng và dịch vụ, đồng thời giảm tỷ trọng trong ngành nông  - lâm nghiệp. Diện tích đất dành cho nông – lâm nghiệp và quỹ đất chưa sử dụng sẽ được tận dụng phục vụ cho việc xây dựng các công trình hiện đại, đáp ứng yêu cầu về phát triển công nghiệp, dịch vụ.

2.2. Chính sách thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhà Nước

Ban chấp hành Đảng bộ của tỉnh đã đề cập đến 5 chương trình phát triển kinh tế Lạng Sơn giai đoạn đến năm 2020. Trong số đó có 3 chương trình được xác định là trọng tâm:

• Phát triển Kinh tế của Khu cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn

• Tái cơ cấu của ngành nông nghiệp theo hướng gắn nông nghiệp với hoạt động xây dựng nông thôn mới.

• Đầu tư về cơ cấu hạ tầng kinh tế - xã hội với việc xác định trọng tâm là kết cấu hạ tầng giao thông

Ba nhiệm vụ trọng tâm trên được thực hiện như thế nào và tác động ra sao đến sự phát triển nền kinh tế chung của Lạng Sơn? Cơ hội việc làm lương cao của bạn tại Lạng Sơn của bạn sẽ được mở rộng hơn bao giờ hết. Tuy nhất bạn cần phải hiểu rõ các đặc điểm phát triển nội tại cụ thể bên trong đó và thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn tại Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn

Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng thừ tháng 10 – 2008. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng đã dần đi theo đúng định hướng của tỉnh là xây dựng cửa khẩu trở thành vùng kinh tế động lực. Hiện nay, tỉnh đang đầu tư hơn nữa để hoàn thiện các khu chức năng, đầu tư vào các khu trung chuyển hàng hóa, Hạ tầng của các khu chế xuất,...

Khi các dự án này được hoàn thiện, chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời để cánh cửa thương mại của tỉnh được mở rộng. Nền kinh tế được đầu tư càng lớn thì các nhà đầu tư càng nhiều. Nhiều hoạt động kinh tế gia tăng sẽ cần nhiều nhân lực phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế cửa khẩu.

Cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn nhờ vấn đề tái cơ cấu của ngành nông nghiệp

Việc tái cơ cấu cho ngành nông nghiệp gắn liền với hoạt động xây dựng nông thôn mới. Chủ trương này tập trung phát triển vùng sản xuất hàng hóa chủ lực. Các chuỗi giá trị về ngành hàng của sản phẩm nông – lâm sản được quy hoạch, bao gồm: 34.000 ha đất lâm nghiệp trồng cây Hồi, 126.200 ha đất lâm nghiệp trồng cây Thông, khoảng 25.000 ha cây Bạch đàn.

Điều kiện kinh tế thúc đẩy cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Điều kiện kinh tế thúc đẩy cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Ngoài trồng cây lâm nghiệp mang giá trị kinh tế cao thì tại Lạng Sơn còn phát triển kinh tế nông nghiệp, tập trung vào trồng cây lương thực và rau màu và chăn nuôi quy mô lớn với đàn trâu, đàn bò, đàn lợn. Ngoài ra, tỉnh cũng tập trung quy hoạch phát triển những sản phẩm khác như thạch đen, lúa chất lượng cao, Lạc, Ngô, Cây ăn quả (Hồng, quýt), Cây dược liệu, cây họ nhà trẻ (tr, nứa, trúc, mai, vầu), phát triển cả đàn gia cầm và đàn dê.

Việc xây dựng nông thôn mới, nâng cấp quy mô và tính chất đời sống của các huyện, xã thì về cơ bản, nhiều địa phương được nâng cao hơn về đời sống và việc làm.

Hoạt động sản xuất công nghiệp thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội việc làm lương cao

Hiện tại, quy mô của hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn phát triển với quy mô nhỏ. Có những lĩnh vực công nghiệp trở thành lợi thế trong nền công nghiệp tỉnh gồm có: Sản xuất xi măng, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp khai thác khoáng sản, nhiệt điện, chế biến gỗ...

Các khu và cụm công nghiệp được xây dựng sẽ mở thêm cơ sở việc làm cho người lao động. Theo đó, bạn có thể tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn ở các khu công nghiệp Hợp Thành 1 và Hợp Thành 2, Cụm công nghiệp Quảng Lạc.

Bên cạnh công nghiệp, hoạt động dịch vụ du lịch cũng là một lĩnh vực phát triển của Lạng Sơn. Ngày nay, du lịch tại đây thu hút được một lượng lớn du khách cho nên nhiều loại hình dịch vụ mở rộng thêm, đòi hỏi nguồn nhân lực tham gia vào du lịch nhiều hơn. Nhận thấy tiềm năng về du lịch của tỉnh, nhiều công ty du lịch đã tập trung đầu tư xây dựng công ty trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, trên toàn địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện nay có hơn 2.700 doanh nghiệp với khoảng 640 văn phòng đại diện. Mỗi doanh nghiệp đều tập trung đầu tư mạnh cho lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của họ và cần đến một số lượng lớn nguồn nhân lực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế chung của doanh nghiệp và toàn tỉnh.

Có rất nhiều vị trí tuyển dụng mang đến cho bạn cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn ở tất cả các doanh nghiệp đang đóng trên địa bàn tỉnh. Không chỉ vậy, Lạng Sơn còn phát triển rất nhiều mô hình hợp tác xã kiểu mới có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và liên kết ngay chính trong nội tại của mô hình.

Trong số các doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, chiếm phần lớn nhất đó là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ (tỷ lệ khoảng 68%), hoạt động ngành Công nghiệp – Dịch vụ đứng vị trí tiếp theo (tỷ lệ khoảng 29%). Số còn lại là các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông – lâm nghiệp.

Nhìn vào tỷ lệ tăng trưởng đó, có thể thấy rằng, mức độ thu hút lao động trong lĩnh vực thương mại – dịch và công nghiệp – xây dựng nhiều hơn cả. Đồng thời. bạn cũng sẽ có cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn ở những lĩnh vực này hiệu quả hơn, có nhiểu sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, cơ hội đó chỉ đến hoặc cao hơn nếu như bạn có trình độ chuyên môn kỹ thuật trong bất cứ lĩnh vực nào bạn theo đuổi.

Với những điều kiện thuận lợi trên đã góp phần mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như giúp giải tỏa nhu cầu về  tìm việc làm tại Lạng Sơn trong giai đoạn tỉnh đang bước vào quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế giai đoạn hiện nay.

3. Vùng kinh tế cửa khẩu và cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Lạng Sơn không có thật nhiều điều kiện phát triển kinh tế do những hạn chế của một vùng thuộc miền núi. Tuy nhiên, Lạng Sơn lại có những nốt “thăng” cao vút, đầy nội lực trong “bản nhạc” kinh tế của vùng mà đứng đầu trong số đó chính là sự phát triển mạnh mẽ của Vùng Kinh tế cửa khẩu. Tận dụng lợi thế này, tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư và phát triển kinh tế cho vùng cửa khẩu.

Phát triển nền kinh tế cửa khẩu chính là một trong ba trọng tâm của chính sách về kinh tế của tỉnh. Đây là một chính sách mở giúp cho nền kinh tế cửa khẩu của Lạng Sơn thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt các hạng mục kinh tế đều tập trung tại thị trường bất động sản, cơ hội việc làm bất động sản tại Lạng Sơn nhờ đó mà tăng cao. Chúng ta đều biết, bất động sản là một trong những ngành nghề có mức lương thuộc top đầu.

Vốn đã xác định hoạt động phát triển kinh tế cửa khẩu trở thành nền kinh tế mũi nhọn cho nên tỉnh nhà đã chủ động xây dựng rất nhiều chính sách tối ưu để thu hút hiệu quả nhà đầu tư. Điển hình như thành lập quỹ đầu tư và phát triển cho vay không thế chấp tài sản, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, bảo lãnh cho doanh nghiệp,... Tất cả hướng tới việc đáp ứng hiệu quả xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, đẩy mạnh sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế và từ đó có biện pháp mở rộng thêm cơ hội việc làm cho doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Từ khi thành lập cho tới nay, khu kinh tế cửa khẩu đã mang đến những dấu đặc biệt rõ nét cho các hoạt động đầu tư phát triển khác, duy trì tốc độ về tăng trưởng kinh tế mang tính liên tục, thúc đẩy cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo những hướng tích cực nhất. Cụ thể hơn, khu kinh tế Cửa Khẩu Đồng Đăng đã tạo thuận lợi cho khoảng 2.700 doanh nghiệp đi vào hoạt động với lĩnh vực chủ yếu là xuất nhập khẩu hàng hóa. Như thế có nghĩa là, ngoài tạo cơ hội lớn cho việc phát triển bất động sản ra thì hoạt động xuất nhập khẩu cũng chính là một đặc thù của nền kinh tế cửa khẩu, mang đến vô số các cơ hội việc làm lương cao cho người lao động có chuyên môn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc Logistics.

Ngoài ra, tỉnh Lạng Sơn còn đưa ra những cơ chế và chính sách ưu đãi, thúc đẩy hiệu quả việc xây dựng lộ trình của các quy hoạch. Đồng thời chú trọng việc đầu tư nguồn vốn cho cơ sở hạ tầng và tạo ra một môi trường kinh doanh mang tính lành mạnh.

Các hoạt động này đều tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh. Các sự án đầu tư và số lượng nhà đầu tư đến với Lạng Sơn chính là nền tảng quan trọng để tỉnh nhà tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động ở mọi lĩnh vực.

Hệ thống giao thông của vùng cửa khẩu cũng được quy hoạch xây dựng đồng bộ. Ngoài những tuyến đường quốc lộ có sẵn trên địa bàn tỉnh như tuyến quốc lộ 1A và đường sắt quốc tế kết nối Việt Nam với Trung Quốc và tuyến Quốc lộ 1B kết nối với Thái Nguyên, quốc lộ 4B nối tỉnh với Quảng Ninh, 4A đi Cao Bằng thì còn rất nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông vận tải khác được đầu tư trên cả nước.

Nhìn thấy rõ những tiềm năng, cơ hội phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thì có rất nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản không ngần ngại đầu tư vào đây và nhanh chóng sở hữu những vùng đất giàu tiềm năng phát triển tại đây. Họ là Mường Thanh, là Vingroup,...

Các dự án lớn đang được triển khai xây dựng và sẽ sớm đi vào hoạt động trong nay mai như Khu tái định cư phía Nam thành phố Nguyễn Đình Chiểu, khu đô thị KoSy Green Park, Khu đô thị mới Mai Pha,... sẽ là nơi thu hút rất nhiều loại hình dịch vụ, mở rộng cơ hội phát triển việc làm cho mọi người, trong đó những việc làm lương cao sẽ dành cho những người có tay nghề cao, trình độ lớn.

Tiềm năng đầu tư chưa dừng lại ở đây, nhiều người trong tỉnh Lạng Sơn còn đón thêm nhiều nhà đầu tư cho hàng loạt các dự án mới gồm có Apec Golden Palace, Apec Diamond Park là hai dự án lớn nhất có khả năng cung cấp cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn rất lớn.

4. Hoạt động tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn diễn ra như thế nào?

4.1. Việc làm trong lĩnh vực thương mại

Vùng Kinh tế cửa khẩu là một trong những trọng tâm kinh tế trong chính sách phát triển của Lạng Sơn. Trong khi đó, cửa khẩu chính là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, trao đổi buôn bán hàng hóa với các nước láng giềng. Vậy nên hoạt động thương mại đã mang đến cho người lao động nhiều cơ hội việc làm lương cao tại Lạng Sơn. Đặc biệt, cơ hội này đến từ ngay những phiên chợ vùng biên sôi động, tấp nập mà vô cùng dân dã.

Ngay tại một vài phiên chợ vùng biên giới của tỉnh Lạng Sơn như chợ Đồng Đăng, chợ Tân Thanh, chúng ta rất dễ để nhìn ra vô số ngành nghề đa dạng mà bất cứ người lao động nào cũng có thể cân nhắc lựa chọn một nghề sinh nhai.

Hoạt động buôn bán tại đây vô cùng sôi động. Những quầy hàng bán đồ thực phẩm khô, kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép hết sức phổ biến và đáp ứng tốt nhất những yêu cầu cấp thiết nhất của cuộc sống hàng ngày cũng có thể mang đến cho những tiểu thương đồng lương hấp dẫn.

Có thể kể tới trường hợp của chị Xanh, một người con của xứ Bắc Giang lên tận xứ Lạng để sinh nhai. Chị cho biết, từ năm 2006, chị đã lên Lạng Sơn để làm ăn buôn bán.

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh là thực phẩm khô, ban đầu chị gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm ăn nhưng sau đó nhờ có sự giúp đỡ của những tiểu thương xung quanh, dần dần chị đã quen với môi trường và công việc, lại thêm tính cách yêu thích kinh doanh và sự khéo léo, xởi lởi mà cho đến nay hoạt động kinh doanh thực phẩm khô chính là nguồn lực mang đến nguồn lợi kinh tế chủ yếu cho gia đình chị.

Cũng giống với chị Xanh, anh Lam từ xứ người đến vùng cao đất Lạng đã kiếm được nguồn thu nhập khoảng 200 triệu mỗi năm nhờ công việc kinh doanh giày dép, quần áo. Đây là một con số mơ ước của nhiều người lao động khác.

4.2. Công việc “cửu vạn” tại đất Lạng mang đến thu nhập cao

Nói vui thì là cửu vạn nhưng về bản chất thì đó chính là những công việc làm thuê. Việc làm thuê được coi như công việc của sự năng nhặt chặt bị, do đó cũng có thể coi đây là việc làm lương cao tại Lạng Sơn.

Tại Lạng Sơn, thành phần tiểu thương chiếm phần lớn nhưng bên cạnh đó chính là lực lượng lao động làm thuê. Có rất nhiều công việc làm thuê tuy vất vả nhưng đổi lại có thể mang đến cho người dân xứ Lạng những mức thu nhập rất lớn.

Tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Tìm việc làm lương cao tại Lạng Sơn

Vận chuyển hàng hóa là một trong những công việc phổ biến nhất trong số các nghề cửu vạn. Tại khu chợ Biên giới Đồng Đăng, có rất nhiều công việc đòi hỏi số lượng lớn người lao động thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa để đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh và trao đổi buôn bán của bà con tiểu thương ở đây.

Công việc này khá vất vả, có lúc phải chịu đựng ánh nắng vô cùng gay gắt hoặc những trận mưa tầm tã. Có lúc thời tiết trở lạnh đến thấu vào từng lớp da lớp thịt nhưng nhiệm vụ của người vận chuyển vẫn là phải đáp ứng chuẩn chỉnh yêu cầu của công việc. Những thùng hàng nặng vẫn được đưa đi đều đặn để không gây ra tình trạng tồn hàng.

Với điều kiện lao động vất vả như thế cho nên buộc những người vận chuyển hàng hóa phải có sức khỏe tốt. Với thứ “vốn liếng” sẵn có đó, bạn không chỉ có thể làm việc cố định cho một gian hàng nào đó mà còn có thể tranh thủ nhận thêm nhiều “đơn đặt hàng” của các tiểu thương khác nữa. Có người chia sẻ rằng, nhờ công việc này, chịu khó cóp nhặt mà họ đã thu được từ 10 triệu đồng trở lên mỗi tháng. Với mức thu nhập đó, mọi người có thể gửi về quê lo cho gia đình, trang trải cho cuộc sống hiện tại.

4.3. Việc làm bán hàng thuê

Đến với vùng cao Lạng, đa số người lao động là người từ khắp các xứ đến đây làm ăn. Nếu không kinh doanh thì nhiều người chỉ có thể tìm cơ hội ở những công việc khác, nhiều người lựa chọn việc làm bán hàng để tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao.

Nếu như những công việc khuôn vác nặng nề, di chuyển nhiều như việc làm vận chuyển ở vùng chợ biên giới dành cho các chàng trai khỏe mạnh thì các cô gái đến từ các vùng quê nghèo từ khắp các tỉnh thành đến với Lạng Sơn để bán hàng thuê tại các cửa hàng của người Trung Quốc. Ban đầu chỉ có chút vốn dể tích lũy cho bản thân để phục vụ cho cuộc sống sau này.

Một điều kiện thuận lợi để các bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm bán hàng ở khu vực cửa khẩu đó chính là số lượng các gian hàng khá lớn. Đa số là của các tiểu thương đến từ nước bạn và tiểu thương là người đến từ các tỉnh thành khác. Sự lăn xả, phong thái làm việc năng động không ngại khó khăn gian khổ cho nên các tiểu thương hay người bán hàng thuê như chị Thảo đã dần học hỏi được ngôn ngữ của nước bạn, lấy đó làm công cụ hữu ích nhất để tạo sự thuận lợi cho hoạt động buôn bán.

Khi công việc có được những khởi sắc nhất định, sự bận rộn chính là điều đầu tiên mà các tiểu thương phải đối mặt. Bận rộn đi kèm với cơ hội thu về lợi nhuận lớn là lẽ dĩ nhiên. Có những tiểu thương làm việc không xuể khi vừa phải làm nhiệm vụ bán hàng lại vừa kiêm luôn cả công việc giao hàng. Chính vì thế mà họ buộc phải thuê thêm nhân lực về để san sẻ bớt công việc. Cứ như thế, cơ hội việc làm bán hàng lương cao tại Lạng Sơn càng được mở rộng hơn rất nhiều.

Ngoài ra việc làm tiếp thị quảng cáo đang trở thành một trong những việc làm hấp dẫn được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ tại Lạng Sơn. Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc dày dặn cũng như trình đô học vấn cao bạn vẫn có thể  tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Lạng Sơn mà bản thân mong muốn. Đồng thời mức lương cao cũng khến việc làm tiếp thị quảng cáo đang dần được sự quan tâm rất lớn tại Lạng Sơn.

 Dù là kinh doanh, làm cửu vạn hay bán hàng thuê đi chăng nữa thì cuối cùng, điều bạn nhận được đó chính là những cơ hôị việc làm lương cao tại Lạng Sơn, vừa đáp ứng nhu cầu sống, sinh hoạt hàng ngày vừa là cách giúp bạn nhanh chóng có được những kinh nghiệm làm ăn vô cùng quý giá. Các bạn có thể tìm kiếm những cơ hội hấp dẫn này taij trang web uy tín số 1 Timviec365.vn để gia tăng tỷ lệ thành công nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype