Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Môi trường - Xử lý chất thải mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Cà Mau tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang tìm việc làm môi trường tại Cà Mau và gặp nhiều khó khăn khi không tìm được những công việc phù hợp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về cơ hội việc làm môi trường và các công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Cà Mau.

1. Cơ hội tìm kiếm việc làm môi trường tại Cà Mau

Cơ hội tìm kiếm việc làm môi trường tại Cà Mau

1.1. Nền kinh tế và đời sống người dân tại Cà Mau ngày càng phát triển

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến cơ hội việc làm môi trường tại Cà Mau hiện nay đó chính là nền kinh tế và đời sống nhu cầu của người dân tại Cà Mau ngày nay càng tăng cao. Tại sao đây lại là một trong những yếu tố chính tác động đến những cơ hội việc làm môi trường của người lao động tại Cà Mau.

Đi cùng với nền kinh tế phát triển đồng người đời sống người dân tại nơi đó cũng phát triển.

Vậy đời sống của người dân phát triển sẽ có nhiều những yêu cầu cao hơn đến chất lượng cuộc sống, môi trường sống cần được cải thiện hơn. Chính vì thế xã hội sẽ tạo ra được nhiều việc làm trong lĩnh vực môi trường tại Cà Mau hơn.

Vậy nền kinh tế tại Cà Mau có thực sự phát triển hay không? Theo thống kê các ngành công nghiệp kinh tế và lĩnh vực thiết yếu của tỉnh đang được hiện đại hóa và công nghiệp hóa, tập trung vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tăng năng lực sản xuất và đẩy mạnh áp dụng tiến bộ công nghệ, gắn bó sản xuất với thị trường, tăng dần khả năng cạnh tranh và hiệu quả của sản xuất và thương mại.

Sự tăng cường của các thành phần kinh tế đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội; tiềm năng kinh tế biển và du lịch sinh thái đang được lên kế hoạch để khai thác hiệu quả.

Tổng vốn đầu tư xã hội trong giai đoạn 2017 - 2018 ước tính khoảng 50.000 tỷ đồng, chiếm 60% tổng GDP. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tập trung nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý quy hoạch phát triển kinh tế xã hội; kết hợp phát triển kinh tế với giải pháp vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, quốc phòng và an ninh.

Có thể thấy nền kinh tế Cà Mau có bước tiến vượt bậc trong nhiều năm vừa qua, và đời sống của người dân ngày càng được nâng cấp. Chính vì vậy, nhu cầu phát sinh nâng cao, cải thiện môi trường sống của người dân tại Cà Mau ngày càng cao. Bên cạnh đó chính quyền các cấp tại Cà Mau cũng chú trọng rất nhiều đến công tác bảo vệ môi trường.

1.2. Thực trạng môi trường tại Cà Mau hiện nay

Thực trạng môi trường tại Cà Mau cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến cơ hội việc làm môi trường tại Cà Mau. Trong thời gian gần đây tình trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp và cụm trong tỉnh Cà Mau của sông Mê Kông đã tăng đến mức báo động, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Ví dụ, một thị trấn ở huyện Trần Văn Thời với dân số 40.000, là một trung tâm dịch vụ hậu cần cho ngành công nghiệp đánh bắt cá và chế biến hải sản.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của hai ngành công nghiệp đã gây ra vấn đề môi trường nghiêm trọng. Nằm ở lối vào thị trấn, Khu công nghiệp sông Sông (IP), nơi có hơn 10 cơ sở chế biến hải sản, từng là niềm tự hào của tỉnh kể từ khi họ cung cấp việc làm cho một số lượng lớn người dân địa phương và đóng góp đáng kể cho kho bạc của tỉnh.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là sức khỏe những bệnh hiểm nghèo ngày càng có nhiều hơn gây tác động cực xấu đến an ninh đời sống của người dân tại Cà Mau.

2. Chất lượng người lao động tại Cà Mau

Chất lượng người lao động tại Cà Mau

Cà Mau có lực lượng lao động đông đảo, trung bình 1.200.000 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động là 730.000, chiếm 60%. Lực lượng lao động làm việc trong các ngành kinh tế của tỉnh là 610.000 người, chiếm 50,83% dân số và 83,56% dân số trong độ tuổi lao động. Lao động chân tay chiếm 82 phần trăm lực lượng lao động

Có thể đánh giá chất lượng người lao động tại Cà Mau hiện nay được cải thiện về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp khá cao. Vì vậy nhiều cơ hội việc làm lương cao hơn đến với người lao động tại nơi đây.

Một trong những yếu tố quan trọng để giải quyết được vấn đề lực lượng lao động đang có nhu cầu tìm việc làm ở Cà Mau ổn định trong các lĩnh vực ngành nghề, tác nhân chính đó là chất lượng của người lao động tại nơi đó.

Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn tuyển được những ứng viên sáng giá, người biết làm việc. Họ không rảnh để bỏ ra một lượng tiền lớn thôi người lao động trong khi đó công việc không giải quyết được lại đến tay những người quản lý làm.

Nhận thức được yếu tố quan trọng của chất lượng lao động, các cơ quan tại tỉnh Cà Mau đã tập trung hỗ trợ, chú trọng đẩy mạnh việc đào tạo nâng cao chất lượng, tay nghề của người lao động hiện nay. Giúp cải thiện được tình trạng thất nghiệp của người lao động, nâng cao đời sống của người dân và cũng góp phần giúp nền kinh tế tại Cà Mau ngày càng phát triển nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Nhu cầu tuyển dụng đối với việc làm môi trường tại Cà Mau

Nhu cầu tuyển dụng đối với việc làm môi trường tại Cà Mau

Vấn đề về nhu cầu tuyển dụng người lao động trong các vị trí việc làm môi trường tại Cà Mau là vấn đề tiên quyết tạo ra những cơ hội tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này nhiều hơn.

Hiện nay tình trạng môi trường tại Cà Mau đang gặp vấn đề ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng từ các khu công nghiệp tại Cà Mau. Vì vậy vấn đề về giải quyết và bảo vệ môi trường tại Cà Mau đang  là những yếu tố quan trọng và cấp thiết cần được đẩy mạnh và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Cơ quan chức năng tại Cà Mau cũng siết chặt quản lý về vấn đề nước thải, chất t5hair ra môi trường của khu công nghiệp, nhà máy chặt chẽ hơn. Điều đó đòi hỏi những doanh nghiệp đó cần có đội ngũ chuyên biệt quản lý chất thải ra môi trường được xử lý tốt nhất.

Các chính sách về bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, sử dụng tiết kiệm nguồn nguyên liệu đất, nước, điện… công tác phổ biến vận động người dân trong việc bảo vệ môi trường cũng được tập trung và đẩy mạnh.

Vì vậy nhu cầu việc làm môi trường từ các vị trí lao động chân tay, phổ thông đến những vị trí công việc yêu cầu bằng cấp, trình độ cũng như kinh nghiệm làm việc tại Cà Mau có rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều công việc trong lĩnh vực này tại các cơ quan nhà nước hoặc các công ty, doanh nghiệp tư nhân.

4. Một số việc làm môi trường cụ thể tại Cà Mau

Việc làm môi trường tại Cà Mau là một lĩnh vực khá trừu tượng, nên người lao động sẽ rất khó biết được những công việc trong lĩnh vực môi trường tại Cà Mau gồm những công việc gì và công việc nào hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số việc làm môi trường cụ thể đang có nhu cầu tuyển dụng tại Cà Mau.

Một số việc làm môi trường cụ thể tại Cà Mau

4.1. Quản lý môi trường tại Cà Mau

Trong các cơ quan  nhà nước hay doanh nghiệp đều cần có người quản lý môi trường, để có thể triển khai và giám sát những công việc cụ thể trong công tác bảo vệ và xử lý các vấn đề phát sinh chung.Quản lý môi trường tại Cà Mau là một lựa chọn nghề nghiệp phổ biến và đầy thách thức cho những sinh viên tốt nghiệp có mong muốn tạo ra sự khác biệt thông qua môi trường và công việc bền vững

Đây là một vị trí đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn về môi trường và quản lý. Là người quản lý môi trường hoặc người quản lý bền vững, bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động môi trường của các tổ chức khu vực tư nhân, công cộng và tự nguyện. Vai trò của bạn sẽ liên quan đến việc kiểm tra các hoạt động của công ty để xác định nơi cải thiện có thể được thực hiện và đảm bảo tuân thủ pháp luật về môi trường trong toàn tổ chức.

Bạn cũng sẽ tạo, thực hiện và giám sát các chiến lược môi trường để thúc đẩy phát triển bền vững. Ngoài ra công việc của bạn sẽ cần xem xét toàn bộ hoạt động, thực hiện kiểm tra và đánh giá môi trường, xác định và giải quyết các vấn đề môi trường và đảm bảo các thay đổi cần thiết được thực hiện.

Là người quản lý môi trường, bạn sẽ cần:

• Xây dựng và thực hiện các chiến lược và kế hoạch hành động về môi trường, để đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty

• Đi đầu trong mua sắm bền vững cho tất cả các hàng hóa và dịch vụ

• Phối hợp tất cả các khía cạnh của kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất thải, tái chế, sức khỏe môi trường, bảo tồn và năng lượng tái tạo

• Lãnh đạo việc thực hiện các chính sách và thực hành môi trường

• Liên lạc với các cơ quan liên quan như chính quyền địa phương, cơ quan công quyền và cơ quan có thẩm quyền

• Kiểm toán, phân tích và báo cáo hiệu suất môi trường cho khách hàng nội bộ và bên ngoài và các cơ quan quản lý

• Thực hiện các đánh giá tác động để xác định, đánh giá và giảm thiểu rủi ro môi trường và chi phí tài chính của một tổ chức

• Thúc đẩy và nâng cao nhận thức, ở tất cả các cấp của một tổ chức, về tác động của các vấn đề môi trường mới nổi

• Thực hiện tốt nhất trong các lĩnh vực trách nhiệm của công ty, đạo đức và xã hội và giải quyết mọi vấn đề phát sinh

• Phát triển và thực hiện các hệ thống quản lý môi trường để liên tục cải thiện tác động của tổ chức đến môi trường

• Phối hợp điều trần công khai và tham vấn về các vấn đề môi trường

• Quản lý quan hệ với ban giám đốc, quản lý cấp cao và nhân viên nội bộ

• Đào tạo nhân viên các cấp về các vấn đề và trách nhiệm môi trường

• Tham gia vào nghiên cứu và giáo dục môi trường

• Đàm phán thỏa thuận dịch vụ môi trường và quản lý chi phí và doanh thu liên quan

• Viết báo cáo môi trường, đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo trong công ty

• Đặt mục tiêu bền vững của tổ chức, phát triển các kế hoạch để đáp ứng các mục tiêu đó và giám sát việc giao hàng của họ.

Bạn có thể ứng tuyển vị trí này trong cơ quan nhà nước tại tỉnh Cà Mau về lĩnh vực phát triển và bảo vệ môi trường. Ngoài ra công việc này các nhà tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp sản xuất cũng rất cần những ứng viên tại vị trí quản lý môi trường.

Ngành bán mỹ phẩm đang phát triển ngày càng nhanh, rất nhiều người đã làm giàu nhanh chóng nhờ mỹ phẩm. Vì thế nếu cấc bạn đang cần tìm việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Cà Mau thì hãy nhanh tay truy cập timviec365.vn ngay đi nhé.

4.2. Kỹ sư môi trường tại Cà Mau

Sau việc làm quản lý môi trường thì vị trí kỹ sư môi trường là việc làm giữ vai trò quan trọng và cần thiết nhất trong những việc làm môi trường tại Cà Mau. Họ tham gia vào các nỗ lực cải thiện tái chế, xử lý chất thải, sức khỏe cộng đồng và kiểm soát ô nhiễm nước và không khí. Họ cũng giải quyết các vấn đề toàn cầu, như nước uống không an toàn, biến đổi khí hậu và bền vững môi trường.

Đặc biệt môi trường tại Cà Mau hiện nay ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng. Cơ quan chức năng cũng rất cần có nhân viên kỹ sư môi trường kiểm soát được những vấn đề nghiêm trọng đó thường xuyên xảy ra. Cùng với đó các khu công nghiệp tại Cà Mau cũng cần nhân viên kỹ sư môi trường để xử lý các loại chất thải của hoạt động sản xuất doanh nghiệp trên địa bàn Cà Mau.

Nhiệm vụ của các kỹ sư môi trường thường làm như sau:

• Chuẩn bị, xem xét và cập nhật các báo cáo điều tra môi trường

• Thiết kế các dự án dẫn đến bảo vệ môi trường, như các công trình cải tạo nước, hệ thống kiểm soát ô nhiễm không khí và các hoạt động chuyển đổi chất thải thành năng lượng

• Có được, cập nhật và duy trì các kế hoạch, giấy phép và quy trình vận hành tiêu chuẩn

• Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án khắc phục môi trường và cho các hành động pháp lý

• Phân tích dữ liệu khoa học và kiểm tra kiểm soát chất lượng

• Giám sát tiến độ của các chương trình cải thiện môi trường

• Kiểm tra các cơ sở và chương trình công nghiệp và thành phố để đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường

• Tư vấn cho các tập đoàn và cơ quan chính phủ về các thủ tục để làm sạch các trang web bị ô nhiễm

Các kỹ sư môi trường tiến hành các nghiên cứu quản lý chất thải nguy hại, trong đó họ đánh giá tầm quan trọng của mối nguy hiểm và tư vấn về việc xử lý và chứa nó. 

4.3. Nhân viên bán thiết bị môi trường

Nhân viên bán thiết bị môi trường

Vì vấn đề môi trường tại Cà Mau hiện nay ngày càng ô nhiễm nhiều hơn, vì vậy nhu cầu về các thiết bị xử lý chất thải, lọc không khí, lọc nước… ngày càng tăng nhanh. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư kinh doanh các mặt hàng thiết bị môi trường. Và điều này cũng tạo được điều kiện về việc làm cho người lao động trong vị trí nhân viên bán hàng.

Là một nhân viên bán hàng kỹ thuật môi trường, bạn biết sản phẩm này phù hợp với nhu cầu của các chuyên gia chất thải nguy hại, đặc biệt là những người ứng phó với sự cố tràn khẩn cấp. Sản phẩm này là một loại rào cản tràn đầy cát mới được thiết kế để chứa và chuyển hướng các sự cố tràn nguy hiểm. Bạn thảo luận về sản phẩm với người giám sát, ban đầu tập trung vào tính năng kết dính độc đáo của các rào cản này, tạm thời liên kết với bất kỳ bề mặt nhẵn nào, như mặt đường hoặc sàn xi măng, khiến chúng rất nhanh để định vị trong các tình huống khẩn cấp, trong đó thời gian là rất quan trọng. Bạn cũng nêu bật những ưu điểm khác của những rào cản này: chúng có thể tái sử dụng, dễ di chuyển và định vị và chống lại hầu hết các vật liệu nguy hiểm.

Nhiệm vụ thay đổi đáng kể từ công việc này sang công việc khác, nhưng danh sách sau đây bao gồm các nhiệm vụ công việc điển hình mà người ta có thể gặp phải với tư cách là nhân viên bán hàng kỹ thuật môi trường:

• Thúc đẩy doanh số bán các sản phẩm và dịch vụ môi trường cho khách hàng.

• Xác định và tuyển dụng các liên hệ và khách hàng tiềm năng mới.

• Tham khảo ý kiến khách hàng trên cơ sở liên tục để giải quyết các vấn đề và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

• Đánh giá nhu cầu và nguồn lực của khách hàng và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

• Phát triển các báo cáo và đề xuất kinh doanh như một phần của bài thuyết trình bán hàng để minh họa giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

• Chuẩn bị và điều hành hợp đồng bán hàng cho khách hàng.

• Khắc phục sự cố kỹ thuật do khách hàng báo cáo.

• Đào tạo nhân viên của khách hàng trong việc vận hành và bảo trì thiết bị mới.

• Thiết lập và duy trì cơ sở hạ tầng văn phòng, bao gồm các hệ thống để theo dõi khách hàng tiềm năng và hồ sơ khách hàng.

• Phối hợp với các nhà thầu và các chuyên gia môi trường để xem xét đấu thầu và chuẩn bị các đề xuất.

Trên đây là 3 vị trí việc làm môi trường có nhu cầu tuyển dụng có tại Cà Mau. Hy vong những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp bạn tìm việc làm môi trường tại Cà Mau hấp dẫn và phù hợp với bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype