Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Môi trường - Xử lý chất thải mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội tháng 12/2021 (32 việc làm)

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Khi mà tình trạng ô nhiễm và chất thải ngày một gia tăng thì những người làm ngành môi trường - xử lý chất thải ngày một được quan trọng và đây là những kỹ sư có trọng trách hàng đầu về giải quyết vấn đề ô nhiễm. Cùng tìm hiểu các thông tin về Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội cùng cơ hội việc làm, thử thách, các thông tin xung quanh qua bài viết sau.

1. Thực trạng tình hình môi trường và xử lý chất thải tại Hà Nội

Thực trạng tình hình môi trường và xử lý chất thải tại Hà Nội
Thực trạng tình hình môi trường và xử lý chất thải tại Hà Nội

Trên báo đài hằng ngày đều cập nhập tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao và cùng với đó là các vấn đề về xử lý chất thải tại Hà Nội. Đây là vấn đề nhức nhối mà gần như chưa có hướng giải quyết triệt để. Trong đó thì Hà Nội là một trong những thành phố đông dân nhất cả nước cũng như là thành phố có mức độ ô nhiễm đứng đầu. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng bỏng dược đề cập đến nhiều lần trong các phiên họp đại biểu và cũng được sự quan tâm từ nhiều ban ngành chức năng.

Các vấn đề được đề cập đến nhằm chỉ ra nguyên nhân, thực trạng cũng như đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề này. Ngành môi trường - xử lý chất thải được đầu tư và quan tâm cũng là một trong các cách hỗ trợ giải quyết vấn đề ô nhiễm và xử lý chất thải này. Theo số liệu thống kê thì Hà Nội có nhiều cụm công nghiệp đang phát triển nhưng chưa được áp dụng các công nghệ xử lý chất thải và bảo vệ môi trường. Cùng với đó là tình trạng quá tải trong xử lý chất thải khi mà Hà Nội mới chỉ đạt 480.500m3/ngày đêm trên tổng số 800.000m3 thải ra một ngày đêm.

Nguyên nhân gây đến tình trạng ô nhiễm này có nhiều nguyên nhân gây ra. Đầu tiên phải kể đến là nhiều khu công nghiệp, làng nghề phát triển ồ ạt nhưng không áp dụng đầy đủ các biện pháp giảm thiểu khí thải, sử dụng công nghệ lạc hậu gây ô nhiễm trầm trọng,... Không chỉ vậy, một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước là là do lượng nước thải từ các khu công nghiệp chưa được xử lý theo đúng quy định và chưa đạt tiêu chuẩn để xả ra sông, hồ dẫn đến tình trạng lưu lượng nước thải chảy vào hồ đã vượt quá khả năng tự làm sạch dẫn đến sự suy thoái chất lượng nước và làm tăng trầm tích trong hồ. Ngoài ra còn có nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm trầm trọng này là do năng lực thu gom, xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố còn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. Công tác xử lý, tiêu hủy, tái chế chất thải rắn hiện tại chủ yếu vẫn dựa vào chôn lấp hợp vệ sinh tại bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn), Kiêu Kỵ (Gia Lâm)…

Hiện nay chất lượng môi trường khí, nước và đất đều bị ô nhiễm nghiêm trọng cùng với đó là chất lượng không khí trên địa bàn thành phố đã có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là các khu vực nội thành. Nồng độ các chất khí gây ô nhiễm tăng dần, đặc biệt là ô nhiễm khí thải giao thông và theo các báo cáo về chỉ số ô nhiễm tại nhiều khu vực, khí thải đã vượt tiêu chuẩn cho phép. Các hồ của Hà Nội đa số chưa tách nước thải nên đều bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chất lượng nước dưới đất cũng có biểu hiện suy thoái, một số vùng có dấu hiệu ô nhiễm asen với các mức độ khác nhau.

2. Cơ hội cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội

Cơ hội cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội
Cơ hội cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội

Với thực trạng đáng được quan tâm như hiện nay của ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội thì đây là ngành tiềm năng và mở ra cơ hội cho những ai quan tâm và theo học ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội. Đây là một trong những ngành nghề có thị trường tuyển dụng tiềm năng và có sự hấp dẫn đối với người tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội. Ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội có khá nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư môi trường phát triển.

Hiện tại nguồn cung không đủ cầu, khiến cho nguồn nhân lực ngành môi trường - xử lý chất thải tại địa bàn Hà Nội luôn trong tình trạng khát nhân lực. Nhu cầu tuyển dụng và nhân lực để đáp ứng các kế hoạch xử lý môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội đang tăng lên, giai đoạn 2012-2020, Việt Nam sẽ cần hơn 30.000 nhân viên trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến đất đai, quản lý tài nguyên nước, biển và hải đảo, địa chất khoáng sản, và ngành khí tượng thủy văn để đáp ứng nhu cầu nhân lực trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra cơ hội tìm kiếm việc làm ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội không chỉ xuất hiện và mở ra tại các cơ quan nhà nước liên quan trực tiếp mà hiện nay các công ty, doanh nghiệp đã chú trọng hơn đến vấn xử lý môi trường, xử lý rác thải và ô nhiễm. gần như các doanh nghiệp vừa và lớn đã có riêng một bộ phận về lĩnh vực môi trường  hoặc liên kết với các bộ phận chuyên môn khác: Bộ phận An toàn và Môi trường, … Các công ty lớn như thế này thường sử dụng một số lượng lớn các kỹ sư môi trường, chẳng hạn như Công ty Canon Việt Nam, hiện có sử dụng tới hơn 20 nhân viên làm việc tại vị trí này.

Cơ hội cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội
Cơ hội cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội

Trung bình cứ các doanh nghiệp có khoảng 1.000 nhân viên thì sẽ có 1 -3 kỹ sư môi trường, tại các doanh nghiệp nhỏ thì sẽ có những bộ phận chuyên trách để xử lý vấn đề môi trường cho doanh nghiệp. Từ đó cho thấy cơ hội cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội đang ngày được mở rộng.

Cơ hội việc làm ngành này không chỉ dừng lại tại đây mà còn có thể được mở rộng đến việc làm trong các công ty tư vấn, thiết kế môi trường. Đây là sự lựa chọn phổ biến cho các kỹ sư môi trường trong số vô vàn cơ hội được mở rộng đối với ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội. Cơ hội việc làm kèm theo đó là những môi trường làm việc chuyên nghiệp, đòi hỏi kiến thức chuyên môn, có cơ hội được đào tạo, trải nghiệm và học hỏi các kiến thức về môi trường.

Nhu cầu tuyển dụng luôn trong tình trạng khát nhân lực, theo báo cáo ghi nhận thì thị trường tuyển dụng lao động luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, các nhà máy, khu công nghiệp luôn cần tuyển số lượng lớn các kỹ sư môi trường với những chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc hấp dẫn. Quá trình tuyển dụng không yêu cầu quá cao đối với ứng viên, chỉ cần có kiến thức căn bản về chuyên ngành và trong quá trình làm việc sẽ được hướng dẫn và đào tạo trực tiếp từ nhiều chuyên gia lành nghề có kinh nghiệm chỉ dẫn. Đây cũng là cơ hội đối với các bạn trẻ vừa ra trường đối với ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội.

3. Thông tin tuyển dụng cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội

Đối với hàng ngàn sinh viên ra trường mỗi năm ngành môi trường - xử lý chất thải tại địa bàn Hà Nội thì các vấn đề về thông tin tuyển dụng cũng như vị trí làm việc có thể ứng tuyển luôn là những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Những sinh viên vừa mới tốt nghiệp ngành môi trường - xử lý chất thải tại Hà Nội hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí cũng như nhiều công việc khác nhau trong ngành có liên quan đến chuyên ngành môi trường - xử lý chất thải. Những công việc mà ứng viên có thể tham khảo như công việc nghiên cứu, quản lý, kỹ sư hay làm tại vị trí chuyên viên tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế và các dự án môi trường phi chính phủ trong lĩnh vực môi trường, trong các công ty cấp nước, doanh nghiệp về tư vấn giải pháp môi trường, nhà máy sản xuất, hội đồng quản lý môi trường trong khu công nghiệp và chế biến xuất khẩu.

Trong tất cả các doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu như luôn yêu cầu các kỹ sư môi trường cần phải thực hiện công tác quản lý, sản xuất và bán sản phẩm, công nghệ và quy trình dịch vụ cho con người theo xu hướng xanh, sạch, tiết kiệm đồng thời bảo vệ môi trường.

Thông tin tuyển dụng cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội
Thông tin tuyển dụng cho người Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội

Cùng tìm hiểu một số vị trí tuyển dụng mà ứng viên có thể tham khảo ứng tuyển vào ngành Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội:

3.1. Việc làm nhân viên an toàn môi trường

Việc làm nhân viên an toàn môi trường là công việc liên quan đến việc giám sát về an toàn trong môi trường, nội dung công việc tập trung chủ yếu vào việc đảm nhiệm và chịu trách nhiệm về an toàn và vệ sinh trong môi trường của người lao động. Nhân viên an toàn môi trường sẽ chịu trách nhiệm cho việc đảm bảo sự an toàn, sức khỏe và môi trường làm việc đảm bảo trong chính quá trình làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp.

Công việc thường thấy của nhân viên an toàn môi trường trong các doanh nghiệp hiện nay là:

- Thực hiện các công việc về yêu cầu an toàn và sức khỏe cho nội bộ công nhân viên trong doanh nghiệp theo quy định của nhà nước và quy định của pháp luật để đánh giá những tác động từ môi trường. Từ đó đưa ra những quy định về an toàn môi trường, bảo hộ sức khỏe nơi làm việc, đưa ra các biện pháp phòng tránh tai nạn nghề nghiệp, lao động,...

- Thực hiện các công việc đánh giá, giám sát, kiểm tra, theo dõi các tác động của môi trường theo tiêu chuẩn quy định. Cùng với đó nhân viên an toàn môi trường sẽ xây dựng và phát triển các biện pháp khắc phục tương ứng với các nguy cơ được đề ra.

3.2. Việc làm nhân viên tư vấn môi trường

Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn môi trường là có trách nhiệm xây dựng, thiết lập các hồ sơ cho các công ty, doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất mà mình phụ trách để hạn chế ô nhiễm trong nơi làm việc cũng như giảm thiểu và tránh vi phạm các quy định về luật ô nhiễm. Trong quá trình làm việc, nhân viên tư vấn môi trường sẽ sử dụng các kiến thức chuyên môn để tư vấn cho doanh nghiệp phụ trách về các hướng giải quyết, phân tích tình hình và đưa ra các hệ thống xử lý theo đúng quy định.

Nhân viên tư vấn môi trường có nhiệm vụ:

- Thay mặt doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ liên quan đến vấn đề môi trường theo quy định của pháp luật, là người xin cấp phép hoạt động khi liên quan đến vấn đề môi trường của doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc lập hồ sơ môi trường theo quy định của nhà nước sao cho đúng thời hạn quy định.

- Giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến môi trường, lập hồ sơ để tránh gây mất thời gian của doanh nghiệp.

- Phổ biến, hướng dẫn và áp dụng các kỹ thuật cũng như truyền tải, cập nhập các thông tin mới nhất về môi trường cho nhân viên nội bộ trong và ngoài doanh nghiệp.

3.3. Việc làm xử lý nước thải

Việc làm xử lý nước thải
Việc làm xử lý nước thải

Vấn đề xử lý nước thải luôn là vấn đề nhức nhối tại Hà Nội và điển hình là vấn đề ô nhiễm nước thải sông tô lịch. Vì vậy những ai đang quan tâm có thể ứng tuyển cho vị trí việc làm xử lý nước thải tại Hà Nội. Khi ứng viên ứng tuyển nên tìm hiểu về môi trường làm việc cũng như chế độ để có những thông tin chính xác. Ngoài ra còn cần nắm bắt được nội dung công việc của nhân viên xử lý nước thải để có cái nhìn toàn diện và đánh giá xem bản thân có phù hợp hay không.

Nhiệm vụ của nhân viên xử lý nước thải thường sẽ là người đảm nhiệm vị trí vận hành hệ thống xử lý nước thải tại doanh nghiệp, tổ chức hay các hệ thống của nhà nước tại các điểm xử lý. Tuy nhiên ứng viên nên tìm hiểu cả về những mặt độc hại và nguy cơ của nghề này.

Trong quá trình làm việc, nhân viên xử lý nước thải sẽ đều có những thiết bị bảo trợ cũng như hỗ trợ khi làm việc và được hưởng các chế độ ưu đãi và lương thưởng hấp dẫn hơn các vị trí và ngành nghề khác bởi đây là công việc được xếp vào nhóm công việc có nguy cơ độc hại và nguy hiểm.

Tuy nhiên thì thực chất nhân viên xử lý nước thải được làm việc trong môi trường thoải mái, các trang thiết bị xử lý tiên tiến thay thế các bước thủ công nguy hiểm của trước kia. Đây là vị trí công việc khá phổ biến bởi nhiều công nghệ đã được áp dụng vào quá trình xử lý, con người chỉ là người điều khiển các thiết bị để giảm thiểu tối đa sự độc hại.

3.4. Việc làm dự án môi trường

Vị trí dự án môi trường cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng, đây là vị trí áp dụng các khoa học trong xử lý chất thải và môi trường vào việc tổ chức cũng như quản lý, giám sát quá trình vận hành, phát triển của dự án môi trường. Người là trong dự án môi trường cần đảm bảo công việc thực hiện đúng tiến độ, dự án đảm bảo chất lượng, ngân sách, đạt được các mục tiêu ban đầu đề ra.

4. Địa chỉ tìm kiếm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội uy tín

4.1. Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội trên các mạng xã hội

Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội trên các mạng xã hội
Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội trên các mạng xã hội

Cách nhanh nhất mà ứng viên có thể tiếp cận và tìm kiếm các thông tin về công việc, việc làm môi trường, xử lý chất thải đó là lên trên các mạng xã hội đăng nhập và tham gia các hội tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng đăng tin có liên quan. Cách nhanh hơn đó là bạn có thể trực tiếp truy cập vào các website trang chủ của doanh nghiệp, tổ chức mà bạn muốn ứng tuyển để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ không thường xuyên cập nhập được các thông tin tuyển dụng mới nhất, các thông tin tuyển dụng hot hay việc so sánh giữa các thông tin tuyển dụng về nội dung công việc, mức lương cũng như chế độ giữa các công ty khác nhau.

4.2. Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội mới nhất trên website timviec365.vn

Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội mới nhất trên website timviec365.vn
Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội mới nhất trên website timviec365.vn

Cách tìm việc làm hiệu quả thứ 2 bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng các website tìm việc. Timviec365.vn là một trang website uy tín sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội.

Với cách này sẽ khắc phục gần như những yếu điểm của cách tìm kiếm trên trang mạng xã hội. Timviec365.vn là trang website uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các thông tin tuyển dụng uy tín cho ứng viên. Với sự đổi mới không ngừng để nâng cao tiện ích cho người sử dụng thì Timviec365.vn đã giả quyết những vấn đề cũng như hỗ trợ tối đa cho người sử dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Giao diện và tính năng của Timviec365.vn cho phép người dùng có thể thực hiện việc so sánh, tìm kiếm về mức lương, nội dung công việc cũng như các chế độ giữa công ty hay việc tìm kiếm tên các doanh nghiệp mà bạn đang quan tâm.

Bài viết đã cung cấp các thông tin xung quanh Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội hiện nay, nếu như bạn đang có nhu cầu Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội thì đừng ngần ngại truy cập ngay Timviec365.vn để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn trong quá trình Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội và hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn Tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Hà Nội thành công. Thân ái!

>>> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype