Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức tại Bến Tre tháng 11/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Mỹ Phẩm - Thời Trang đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Bến Tre nổi tiếng là vùng đất nổi tiếng với nhiều nét cổ xưa mang đậm vẻ đẹp truyền thống văn hóa của nước Việt Nam ta đồng thời vẫn có nét chấm phá của sự phát triển thành thị. Nơi đây, việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre đang trở thành một chủ đề vô cùng thu hút nguồn nhân lực bởi khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định cũng như nâng cao được chất lượng đời sống của người dân nơi đây.

Việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Bến Tre

1. Tình hình tìm việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre

Hiện nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển cũng đã có sự tác động mạnh đến nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, chính vì vậy mà các việc làm Bến Tre liên quan đến lĩnh vực trên đều có tiềm năng phát triển mạnh. Cụ thể ra sao thì hãy theo dõi các nội dung dưới đây của chúng tôi.

1.1. Thực trạng việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre

Trên thực tế hiện nay thì thực trạng ngành này mặc dù đang có nhiều điều kiện cũng như cơ hội phát triển nhưng nguồn nhân lực lại chưa thực sự chuyên nghiệp.

Các bạn cũng có thể dễ dàng thấy được rằng đến 90% thị trường lĩnh vực kinh doanh này đang hoạt động là bằng thương hiệu nước ngoài, một phần do người dân sính ngoại, một phần do chất lượng vượt bậc của sản phẩm khiến cho người tiêu dùng ưa chuộng và ngại đổi sang thương hiệu khác.

Dựa theo nghiên cứu của Hội Hóa mỹ phẩm thành phố Bến Tre thì hiện nay cả nước ta có hàng trăm cơ sở cũng như doanh nghiệp hoạt động trong ngành Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức mà trong đó những thương hiệu của Việt Nam lại rất ít, tiêu biểu là Jean Việt, Việt Tiến, May 10, Lana, Thorakao, Đông Á,…

Đặc biệt hiện nay thì các doanh nghiệp cũng như các cơ sở hoạt động kinh doanh các lĩnh vực trên đều nhận được khá là nhiều dự án đầu tư cũng như chính sách đại lý, điều này cũng không khác gì thị trường của các thương hiệu nước ngoài.

Bất kể bạn vào trung tâm thương mại, siêu thị hay những cửa hàng tiện lợi dù lớn hay nhỏ nào tại Bến Tre thì cũng có thể thấy được sự những vị trí trung tâm hoặc là diện tích lớn thuận tiện cũng như thu hút được khách hàng nhiều nhất đều là để trưng bày các sản phẩm mỹ phẩm, thời trang và trang sức.

Mặc dù Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn chưa thực sự theo kịp được thị trường nước ngoài nhưng cũng đã có nhiều tiến bộ hơn trong những năm gần đây và có xu hướng phát triển hơn nữa. Có lẽ đó cũng là lý do mà nguồn nhân lực tại đây đang bị thu hút và nhu cầu tìm việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre cũng ngày càng tăng.

1.2. Cơ hội tìm việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre

Dựa vào những điều kiện tự nhiên, địa lý và kinh tế như hiện nay thì có thể thấy được sự thuận lợi trong việc khai thác nguồn nhiên liệu quý để có thể sử dụng cũng như phát triển hơn nữa về các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực này.

Hơn thế nữa thì hiện nay tại Bến Tre những doanh nghiệp cũng như cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực này đều đang có xu hướng hội nhập cũng như nghiên cứu theo thị trường nước ngoài để có thể bắt kịp và học hỏi được nhiều điều quý giá.

Hiện nay, khi đời sống người dân cũng ngày càng được nâng cao và có xu hướng sính ngoại thì việc các nhà đầu tư nước ngoài tiến thân vào cùng với nguồn nhân lực dồi dào cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre.

2. Việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre đặc trưng

2.1. Việc làm mỹ phẩm tại Bến Tre

Mỹ phẩm là một sản phẩm hoặc là một chất được sử dụng để trang điểm, làm đẹp, thay đổi diện mạo hoặc mùi thơm của cơ thể người. Thường thì đó là một hỗn hợp hóa chất; nguồn gốc thiên nhiên ( như Bến Tre có nhiều lợi thế về dầu dừa ) hoặc một số được tổng hợp chất.

Dựa vào các chuyên gia thì mỹ phẩm được coi là chất có thể bôi lên những phần ngoài – trong cơ thể con người, nhằm tẩy sạch, chăm sóc, bảo vệ đồng thời cũng tăng được sự thu hút cũng như tăng diện mạo không làm ảnh hướng đến cấu tạo, chức năng của cơ thể chúng ta.

Một số loại mỹ phẩm thịnh hành nhất hiện nay là son môi, phấn mắt, sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, kem đánh răng, nước hoa, gel vuốt tóc, kem nền, phấn phủ…

Hiện nay, những việc làm thuộc ngành nghề mỹ phẩm cũng có khá là nhiều và chúng tôi sẽ chỉ ra một vài việc làm đang có nhiều tiềm năng phát triển để các bạn tham khảo.

Việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Bến Tre - kỹ sư hóa chuyên ngành mỹ phẩm

2.1.1. Kỹ sư hóa chuyên ngành mỹ phẩm

Sau khi tham khảo một loạt những danh sách việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre trên Timviec365.vn thì chúng tôi nhận thấy đây là việc làm có nhiều thông tin tuyển dụng thường xuyên và nhận được nhiều sự quan tâm từ các ứng viên.

Với những yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí việc làm này cũng không phải là quá khó khăn chỉ cần là người có 3 đến 5 năm kinh nghiệm việc làm liên quan, thân thiện, chăm chỉ, có sự cầu tiến trong công việc.

Nội dung mô tả công việc cũng khá là rõ ràng cũng như đầy đủ như sau:

• Trực tiếp tham gia việc nghiên cứu, phát triển mỹ phẩm cùng với các nhóm liên ngành để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

• Định lượng chuẩn xác từng chi tiết, thành phần cần thiết để tạo được một lượng cho trước các hợp chất được mới.

• Tham gia vào quá trình sản xuất những hợp chất được dựa trên những quy mô thích hợp của thử nghiệm đồng thời đảm bảo được tính an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.

• Lên kế hoạch những chất, hóa chất để tham gia vào quá trình sản xuất dược dựa trên hình thức phù hợp và chuẩn xác.

• Nghiên cứu, thiết kế cũng như thực hiện những quy trình sản xuất hợp chất được đảm bảo được những yếu tố được đề ra của doanh nghiệp như: tiết kiệm, an toàn và đảm bảo được tiến độ cũng như mức độ hiệu quả của các quá trình đo lường trong phòng thí nghiệm.

• Phải thống kê, hệ thống hóa một cách chính xác các chủng loại, liều lượng, kích cơ của các sản phẩm phù hợp với từng trường hợp tình trạng cũng như yêu cầu của sản phẩm.

Đây là một việc làm thuộc ngành công nghiệp cần đến kỹ thuật cao và đang có nhiều điều kiện phát triển nghề nghiệp. Nếu bạn là người có nhiều niềm đam mê sáng tạo ra cái mới thì bạn có thể tham khảo việc làm này.

2.1.2. Điều chế mỹ phẩm hữu cơ

Hiện nay mỹ phẩm hữu cơ đang trở thành trào lưu đồng thời cũng lấy được nhiều sự tin tưởng của khách hàng và trở thành xu hướng chăm sóc sắc đẹp số 1 không chỉ tại Bến Tre mà toàn quốc. Mang đặc tính là 100% chiết xuất từ thiên nhiên kết hợp với những công nghệ kỹ thuật chế tạo hiện đại.

Mỹ phẩm hữu cơ hay còn gọi là mỹ phẩm organic chứa các thành phần thiên nhiên từ cây cỏ, không có hoặc có rất ít hàm lượng chất hóa học và không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Chính nhờ vào sức mạnh sự an toàn cũng như hiệu quả của các sản phẩm hữu cơ mà việc làm điều chế các sản phẩm này cũng có nhiều cơ hội được phát triển hơn.

Tuy nhiên để đảm nhận được việc làm này không phải đơn giản cần phải là người có kiến thức uyên thâm về tác dụng cũng như đặc tính của các loại cây cỏ, củ quả để có thể sáng tạo ra một hợp chất mới; thực sự là người yêu công việc; có sự yêu thích và gần gũi với thiên nhiên; sẵn sàng dành cả ngày dài để ở trong phòng thí nghiệm; chịu được áp lực trong công việc.

2.2. Việc làm thời trang tại Bến Tre – Thiết kế thời trang

Với những nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống thì ngành thời trang cũng đã trở nên không thể thiếu trong  đời sống của cộng đồng, thậm chí còn trở thành thói quen đặc biệt là giày dép, quần áo và phụ kiện thời trang.

Ngoài ra ngành thời trang còn có xu hướng đặc biệt và có thể thay đổi trong phong cách, nhu cầu của cộng đồng. Những phong cách, kiểu cách ăn mặc thịnh hành kết hợp với sự sáng tạo của các chuyên gia trong ngành.

Việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Bến Tre - thiết kế thời trang

2.2.1. Các mảng thiết kế thời trang

Đây là việc làm mang tính nghệ thuật của các ứng dụng của thiết kế cùng với những thẩm mỹ về vẻ đẹp cho quần áo, giày dép và các phụ kiện đi kèm. Các mẫu thời trang cũng chịu nhiều sự ảnh hưởng của nền văn hóa – xã hội, thời gian và địa điểm.

Các nhà thiết kế thời trang luôn có những cố gắng không ngừng để có thể đáp ứng được những nhu cầu cũng như đòi hỏi của cộng đồng. Hiện nay thì việc làm thiết kế thời trang được chia làm hai mảng riêng biệt:

• Thời trang cao cấp: Hay còn gọi là các mẫu sản phẩm được thiết kế cũng như may riêng cho một người hoặc là một số lượng nhất định, có giới hạn và được điều chỉnh phù hợp với những đối tượng khách hàng đó. Cũng có trường hợp là may theo đúng kích cỡ tiêu chuẩn cùng với chất liệu vải cao cấp, đường may thiết kế hài hoà để tạo được sản phẩm thời trang cao cấp.

• Thời trang may sẵn: Đây là chỉ các sản phẩm được may theo một kích thước chung đạt tiêu chuẩn về size số, không phải làm cho một khách hàng hay đối tượng nhất định nào cả và có thể phù hợp với nhiều người khác nhau. Loại này thường thông dụng và phổ biến hơn tại Bến Tre bởi giá thành hợp lý phù hợp với nhu cầu của người dân sinh sống nơi đây.

2.2.2. Các yếu tố cần có

Có thể các bạn cũng đã biết được rằng việc làm này không thể cứ hằng ngày dập khuôn mà cần rất nhiều đến sự sáng tạo, nghiên cứu cũng như tìm tòi ra những mẫu sản phẩm có khả năng thu hút được khách hàng. Vậy ngoài những yêu cầu về trình độ chuyên môn thì còn cần những tố chất gì để thành công với vị trí nhà thiết kế thời trang? Đó là:

• Đam mê công việc: Chủ yếu là dựa vào cảm xúc thì mới có thể sáng tạo ra được những sản phẩm thời trang tuyệt vời và đương nhiên chỉ khi yêu thích với công việc thì mới có nhiều động lực cũng như thuận lợi cho việc thiết kế ra những mẫu sản phẩm độc đáo, ăn khách. Đồng thời cũng dễ dàng vượt qua được những áp lực cũng như khó khăn gặp phải trong công việc.

• Có tính nghệ thuật: Khả năng cảm thụ được nghệ thuật, âm nhạc, cuộc sống... cũng là một trong những tác động có thể ảnh hưởng đến những suy nghĩ, ý tưởng độc đáo và giúp đầu óc có nhiều cái nhìn mới mẻ hơn.

• Am hiểu về màu sắc, chất liệu, đặc tính của nguyên liệu: Với những chất liệu vải hay cả đặc tính khác nhau cũng đã có thể mang lại những sản phẩm thiết kế khác nhau. Chính vì vậy để có thể làm tốt công việc này thì cần phải nắm rõ các thông tin liên quan đến nguyên liệu, phụ kiện thì mới có thể tạo ra được những sản phẩm thời trang vừa đẹp vừa phù hợp với người tiêu dùng.

• Chăm chỉ nghiên cứu và tìm tòi: Đây có thể nói là việc làm không ngừng sáng tạo, không ngừng được sự phát triển, bởi thực tế mỗi tháng mỗi năm hay thậm chí là mỗi ngày cộng đồng đã có thể thay đổi được xu hướng về thời trang, có những model mới. Nếu không nghiên cứu cũng như tìm hiểu về những xu hướng mới thì không thể bắt kịp với thời đại. Những sản phẩm thời trang tạo ra cũng sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

• Không ngại thay đổi: Tính chất cũng như đặc thù của công việc này luôn cần đến sự mới mẻ, thay đổi để làm sao phù hợp được với xu hướng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng tại thời điểm hiện tại. Nếu không ngại loại bỏ những suy nghĩ cũ, tiếp nhận những sự thay đổi thì trong quá trình làm việc cũng sẽ dễ dàng hơn và có thể gặt hái được nhiều thành công.

 2.3. Việc làm trang sức tại Bến Tre

Có thể các bạn cũng đã biết trang sức là những đồ dùng trang trí mang tính thẩm mỹ cho người dùng ví dụ như: vòng đeo tay, vòng cổ, lắc chân, nhẫn... Với những chất liệu vô cùng phong phú và có giá trị kinh tế như: titan, đá quý, vàng, bạc, bạch kim...

Do nhu cầu cũng như xu hướng hiện đại hóa thì người dân nơi đây cũng có nhiều người sưu tầm, thích sử dụng để phục vụ trong công việc, đời sống hằng ngày chính vì vậy mà có không ít những cơ sở, cửa hàng được mở lên chỉ để đáp ứng những nhu cầu này.

Nhờ vậy mà cũng đã giải quyết được lượng lớn nguồn nhân lực của tỉnh và giúp h họ có được mức thu nhập tương đối cao và ổn định để trang trải cuộc sống. Dưới đây chúng tôi nêu ra một số việc làm được cho là phổ biến tại Bến Tre để các bạn tham khảo và lựa chọn dễ dàng hơn.

 2.3.1. Nhân viên phát triển sản phẩm

Các cơ sở tham gia hoạt động sản xuất cũng như cung cấp các sản phẩm trang sức đến với người tiêu dùng thì không thể thiếu được vị trí việc làm này, bởi thực tế thì họ chính là những người sẽ mang lại những tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm phù hợp với xu hướng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng.

Tại mỗi nơi sẽ có những vai trò cũng như nhiệm vụ khác nhau nhưng đa phần các công việc chủ yếu của vị trí này sẽ là:

• Trực tiếp lập kế hoạch để triển khai cũng như thực hiện các nhiệm vụ của mục tiêu đã được công ty, doanh nghiệp đề ra và giao theo tháng/ quý/ năm. Đồng thời phải đảm bảo được những mục tiêu như hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm.

• Nghiên cứu, xây dựng và phát triển các quy trình, sản phẩm mới; đưa ra những đề xuất để cải thiện sản phẩm để có thể bắt kịp với xu hướng cũng như nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng.

• Xây dựng các bảng khảo sát cùng với những mục tiêu nhắm đến của sản phẩm để phát triển được theo đúng với những yêu cầu đã được đề ra.

• Thiết lập các tiêu chuẩn cũng như chất lượng của các quá trình nghiên cứu, phân tích, xây dựng, thiết kế và phát triển sản phẩm mới.

• Trực tiếp tham mưu, đề ra những ý tưởng cho cấp trên về các công tác liên quan đến vấn đề phát triển sản phẩm mới, cải tiến sản phẩm hoàn thiện phù hợp với thời điểm hiện tại.

• Thực hiện một số công việc khác được phân công của cấp trên...

Từ đó cũng có thể gián tiếp mang lại nhiều nguồn doanh thu cũng như góp phần phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Và để được trúng tuyển vị trí này thì các bạn ứng viên cũng cần phải đáp ứng đầy đủ nhưng yêu cầu như: kiến thức về các cấu trúc dữ liệu, phân tích và thiết kế được hệ thống các sản phẩm; có kỹ năng lập kế hoạch cũng như triển khai, báo cáo;...

Việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Bến Tre - quản lý cửa hàng

2.3.2. Quản lý cửa hàng

Với số lượng cửa hàng trang sức tại Bến Tre đang được mở lên khá là nhiều và không thể thiếu được vai trò của quản lý cửa hàng. Đó là lý do vì sao trên Timviec365.vn xuất hiện thường xuyên những tin tuyển dụng vị trí này với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng những chế độ đãi ngộ tương đối tốt.

Đương nhiên với những điều kiện đó thì cũng kéo theo những nhiệm vụ cũng như trách nhiệm trong công việc của vị trí này cũng cao và cụ thể là:

• Chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề liên quan đến cửa hàng từ sản phẩm đến nhân viên hoạt động tại cửa hàng đang đảm nhận.

• Trực tiếp theo dõi, giám sát và quản lý tình hình của cửa hàng ( nhân viên, sản phẩm, tài sản...).

• Chỉ đạo, giám sát, phân công việc vệ sinh, trưng bày hàng hóa cũng như bảo quản tại cửa hàng.

• Quản lý, theo dõi danh sách và chăm sóc khách hàng của cửa hàng.

• Nắm bắt được doanh thu, lợi nhuận bán hàng của cửa hàng quản lý, đưa ra kế hoạch xây dựng, duy trì và chăm sóc sức khỏe tốt nhất có thể.

• Trực tiếp lập báo cáo hằng ngày/ tuần/ tháng về các vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh của cửa hàng theo quy định của công ty.

• Kết hợp với các bộ phận liên quan đến sự phát triển kinh doanh cửa hàng.

Với những nhiệm vụ cũng như trách nhiệm như trên thì nhà tuyển dụng cũng vô cùng chú ý đến những tiêu chí để lựa chọn ứng viên. Một số yêu cầu cần thiết để tham gia ứng tuyển vị trí này là cần: có kinh nghiệm quản lý cửa hàng ít nhất 1 năm, có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, có trách nhiệm với công việc, có lối suy nghĩ logic, khách quan, trung thực...

>>> Ngân hàng hiện nay vẫn là ngành hot trên thị trường tuyển dụng tại Bến Tre. Nếu bạn mong muốn tìm việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư tại Bến Tre thì hãy nhanh tay truy cập vào trang web Timviec365.vn để có được những thông tin việc làm chất lượng nhất

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Bến Tre cần biết, mong rằng đã có thể mang lại hữu ích đối với các bạn trên con đường tìm việc làm. Trong trường hợp có vấn đề gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại hòm thư Timviec365.vn@gmail.com, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype