Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư mới nhất tại bến tre

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Ngân hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trước đây, Bến Tre được mọi người đến với sự phát triển của trồng cây ăn quả. Tuy nhiên, với chính sách đổi mới của tỉnh đưa ra đã giúp cho tỉnh đang dần hòa nhập với xu hướng phát triển của Việt Nam ta. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu sống cả người dân tỉnh bến Tre có phần tăng lên. Là điều kiện để hệ thống ngân hàng tại đây phát triển, tạo cơ hội việc làm ngân hàng tại Bến Tre được mở rộng.

1. Những vị trí công việc trong ngành ngân hàng tại Bến Tre

1.1. Nhân viên quản lý rủi ro 

Quản lý rủi ro là một điều mà ai cũng quan tâm trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tiền. Vậy quản lý rủi ro là gì?

Quản lý rủi ro là hoạt động tiếp cận quá trình rủi ro một cách khoa học và có hệ thống nhằm mục đích nhận dạng, kiểm soát, từ đó đưa ra các giải pháp chiến lược giảm thiểu những tổn thất và đồng thời tìm cách tìm biến rủi ro đó thành cơ hội thành công.

Công việc của một nhân viên quản lý rủi ro

- Tham gia lên kế hoạch xây dựng cúng như cập nhật những thông tin để từ đó đưa ra các chính sách, chiến lược, tiêu chuẩn và các công cụ hỗ trợ để quản lý rủi ro hiệu quả.

- Luôn duy trì các chính sách quản lý rủi ro được triển khai và thực thi hiệu quả trong các đơn vị ngân hàng.

- Đảm bảo hồ sơ rủi ro được hoạt động trên phạm vi toàn ngân hàng và đặc biệt là nó phải phù hợp với phạm vi rủi ro của ngân hàng.

- Đôi khi bạn phải làm việc với các bộ phận khác trong ngân hàng có liên quan đến lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn để thực hiện các chính sách giảm thiểu rủi ro.

- Là người chịu trách nhiệm phối hợp với Kiểm soát nội bộ để có thể đưa ra kế hoạch đánh giá và giảm sát sự tuân thủ về quản lý rủi ro.

nhân viên quản lý rủi ro

 

Yếu tố cần có của nhân viên quản lý rủi ro

- Chuyên môn

Bạn phải là người tốt nghiệp trường đại học chuyên ngành Chứng khoán, Tài chính, Toán – Kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý.

Là người có kiến thức về chứng khoán, thị trường tiền tệ, thị trường trái phiếu.

- Kỹ năng

Kỹ năng tin học là yếu tố đầu tiên mà nhân viên quản lý bắt buộc phải có.

Kỹ năng ngoại ngữ ( có khả năng nói và viết tiếng Anh tốt ).

Kỹ năng phân tích tài tình hình tài chính của ngân hàng và khả năng tư duy logic.

Có kỹ năng xử lý tình huống, quản lý rủi ro qua việc đánh giá, phân tích.

- Kinh nghiệm

Nếu bạn đã có chứng chỉ quản lý quỹ và quản lý chứng khoán phái sinh thì đây là lợi thế của bạn trong công việc quản lý rủi ro này.

Với vị trí này, họ thường yêu cầu bạn đã  có kinh nghiệm trong việc tổ chức tài chính hoặc bạn đã từng đảm nhận vị trí kế toán, quản lý rủi ro, quản lý chuyển đổi hoặc kỹ thuật.

Chính vì vậy mà đối với những người chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn bén duyên với công việc này thì bạn cần trau dồi kiến thức cúng như kỹ năng cho bạn thân để có thể làm được công việc này. 

1.2. Nhân viên kinh doanh

Bạn đã từng gặp có người gọi đến giới thiệu về dịch vụ hay sản phẩm của bên ngân hàng, hay đơn thuần là lời hỏi thăm  và khảo sát nhu cầu tiêu dùng của bạn. Những người đó được gọi là nhân viên kinh doanh.

Như mọi người đã biết thì bất cứ ở đâu có diễn ra hoạt động kinh doanh thì đều phải có ít nhất một nhân viên kinh doanh. Đối với ngân hàng cúng vậy.

Công việc của một nhân viên kinh doanh

- Gọi điện, liên lạc qua email với khách hàng dựa trên nguồn data có sẵn  với mục đích tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của phía bên ngân hàng như bán thẻ tín dụng, dịch vụ cho vay tiền,...

- Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải đáp thắc mắc, chăm sóc khách hàng về lĩnh vực của ngân hàng.

- Tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

- Quan sát, phân tích nhằm phát hiện ra rủi ro trong thẻ tín dụng của khách hàng.

- Lập báo cáo tình trạng công việc lên cấp trên.

- Duy trì việc chăm sóc khách hàng.

nhân viên kinh doanh

Yếu tố cần có của nhân viên kinh doanh

- Chuyên môn

Tốt nghiệp trường đại học chuyên ngành ngân hàng, kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh và ngoại thương.

Trong trường hợp bạn học trái ngành, bạn phải nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình thông qua việc học các lớp ngắn hạn về nhân viên kinh doanh.

- Kỹ năng

Trước tiên, để có thể làm được công việc này bạn cần có khả năng giao tiếp và đàm phán tốt. Đây là yếu tố không thể thiếu của một nhân viên kinh doanh.

Bạn là người giúp sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng, chính vì vậy khi tạo ra được mối quan hệ thân thiết với khách hàng thì cơ hội thành công của bạn là 80% rồi.

Khả năng chịu áp lực trong công việc cao. Là một nhân viên kinh doanh, bạn thường phải đối mặt với doanh số, lợi nhuận, áp lực từ khách hàng. Vì thế, khi làm công việc ở vị trí nhân viên kinh doanh, bạn phải vượt qua những khó khăn đó, đưa ra kế hoạch, giải pháp để giải quyết vấn đề. 

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Đặc biệt đối với một vị trí công việc phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính, các phần mềm thì việc bạn phải thành thạo kỹ năng tin học văn phòng là điều bắt buộc.

1.3. Chuyên viên phân tích tài chính 

Công việc của một chuyên viên Phân tích tài chính đó là dựa vào việc quan sát, tìm hiểu để tổng hợp và phân tích xu hướng thị trường nhằm đưa ra các dự báo, thu thập báo cáo thống kê, báo cáo kế toán và bảng thống kê. Từ đó đưa ra các kế hoạch, định hướng tư vấn tài chính và đầu tư cho ban giám đốc, khách hàng và các đồng nghiệp của mình.

Việc làm tại vị trí chuyên viên Phân tích tài chính là một công việc khá là khó khăn đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ , có cái nhìn bao quát về vấn đề tài chính. Điều quan trọng bạn phải là người có sự thích thú với con số hoặc am hiểu về các con số.

Công việc của chuyên viên phân tích tài chính phải làm những công việc gì?

- Tìm kiếm các khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tài chính. Duy trì chăm sóc khách hàng, tạo ra nguồn khách hàng thân thiết cho ngân hàng.

- Thẩm định và đưa ra các đề xuất cho khách hàng về thẻ tín dụng 

- Duy trì và phát triển các mối quan hệ với khách hàng để có thể tạo ra nguồn khách hàng thân thiết với ngân hàng, khai thác triệt để nhu cầu sử dụng của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.

- Tham gia, góp phần trong việc nghiên cứu đưa ra các kế hoạch, định hướng phát triển hệ thống thông tin trong lĩnh vực quản trị ngân hàng.

- Tuân thủ ddungs chính sách, quy trình cũng như quy định của nghiệp vụ ngân hàng khối Tài Chính – Kế Hoạch.

chuyên viên phân tích tài chính

Để trở thành chuyên viên phân tích tài chính cần trang bị những gì?

- Chuyên môn

Tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng, quản trị kinh doanh, ngoại thương.

Tuy nhiên, nếu chuyên môn của bạn không phải là tài chính thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản về tài chính và  niềm đam mê, sự cố gắng trong công việc thì bạn cũng có thể hoàn toàn làm tốt được công việc này.

- Kỹ năng

Yếu tố giao tiếp luôn là kỹ năng đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng, đối với vị trí chuyên viên phân tích tài chính cũng vậy. Bởi bạn phải thường xuyên gặp gỡ, nói chuyện với khách hàng với cấp bậc, tính cách, độ tuổi khác nhau. Vậy nên bạn có cho mình những ngôn ngữ phù hợp sử dụng cho từng đối tượng và có thể diễn giải thông điệp của mình muốn truyền đạt đến khách hàng.

Kỹ năng phân tích. Có thể thấy nhu cầu thị trường luôn biến động không  ngừng nghỉ nên bạn luôn phải theo dõi, cập nhật. Dựa vào điều đó baj phải phân tích chúng kỹ lưỡng để đưa ra phương án, định hướng giải quyết những rủi ro của ngân hàng.

Là một chuyên viên phân tích tài chính, bạn không thể không thành thạo tin học văn phòng, bởi hầu như tất cả công việc của bạn được thu nhỏ trên chiếc máy tính với các phần mềm bổ trợ cho công việc.

Khả năng tiếng Anh tốt, với vị trí công việc này, việc phải tiếp xúc với khách hàng nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy mà việc bạn có thể khả năng ngoại ngữ là điều rất cần thiết.

Là một công việc phải tiếp xúc nhiều lĩnh vực việc khác nhau, Áp lực từ các con số. Để có thể vượt qua được công việc này, bạn cần phải khả năng chịu áp lực cao.

- Kinh nghiệm

Với vị trí này, khi bạn có kinh nghiệm về quản lý dự án tài chính và ngân hàng là một lợi thế giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

2. Lợi thế và thách thức đối với người làm việc ngân hàng

2.1. Lợi thế của việc làm ngân hàng 

- Trau dồi kiến thức

Khi làm việc tại ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều kiến thức xung quanh, đa dạng các lĩnh vực kinh tế - xã hội – văn hóa. Đây chính là điều giúp bạn bổ sung kiến thức hàng ngày, không ngừng nghỉ. Mỗi ngày bạn sẽ biết thêm được các kiến thức từ công việc này mang lại.

- Mức thu nhập cao

Đây chính là một trong những lý do khiến ngành ngân hàng trở nên thu hút các bạn trẻ. Mức thu nhập khởi điểm cho bạn khoảng 7 – 8 triệu. Ngoài ra, bạn còn được tiền thưởng và các khoản tiền trợ cấp khác.

lợi ích của việc làm ngân hàng

- Rèn luyện kỹ năng 

Việc phải giải quyết nhiều vấn đề khác nhau chính là điều kiện giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng cho bản thân. Khi làm việc với khách hàng, chắc chắn kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn.Việc phải thường xuyên tiếp xúc với các phần mềm trên máy tính sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng tin học của mình,...

- Cơ hội thăng tiến

Nếu bạn đang mong muốn có một công việc thăng tiến nhanh thì việc làm ngân hàng là một sự gợi ý dành cho bạn, Tùy vào năng lực và kết quả bạn đạt được, lãnh đạo sẽ cân nhắc tăng chức cho bạn.

2.2. Thách thức trong công việc ngân hàng

Dù bạn là ai, đang làm tại ngân hàng nào thì đối với một nhân viên ngân hàng, chắc  chắn bạn sẽ gặp không ít trở ngại trong công việc. Bạn sẽ phải đối mặt với đội hình đa kỹ năng. 

Phải làm việc trong một môi trường đầy sự canh tranh, nhân viên ngân hàng thường xuyên phải cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tài chính phức tạp. Để đảm bảo công việc được thành công, yếu tố nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng để làm được điều đó. 

thách thức của việc làm ngân hàng

Chính vì vậy, bạn phải đối mặt với với các thách thức về chuyên môn cũng như kỹ năng để có thể giải quyết mọi khó khăn, bởi trong ngành kinh doanh với quy mô quá rộng với vô số các vấn đề. Bên cạnh đó, khi làm công việc này, bạn phải tự hiểu rằng những điều bạn làm có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và tương lai sau này.

Bạn cần phải luôn trau đòi, học tập để không ngừng tiến bộ. Ngay từ khi bắt đầu việc làm ngân hàng bạn đã phải trang bị cho mình những kiến thức để có thể đối mặt với nó như sự cố trong công việc, chuyển phòng ban, làm xa nhà hay có thể bạn sẽ phải chuyển đến vị trí khác,...

3. Những nơi tuyển dụng việc làm ngân hàng tại Bến Tre

Việc kinh tế của Bến Tre phát triển đã kéo theo nhu cầu sử dụng ngân hàng càng ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là lý do mà dạo gần đây, ngân hàng Bến Tre luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực. 

Nắm bắt  được xu thế hiện nay, các bạn trẻ quan tâm đến việc làm ngân hàng càng nhiều, nhu cầu tìm việc làm Bến Tre tại các vị trí trong ngân hàng cũng ngày càng tăng lên. 

Sau đây là các ngân hàng tại Bến tre, các bạn có thể ứng tuyển khi có nhu cầu:

- Ngân hàng Vietinbank ( Ngân hàng công thương Việt Nam ). 

Đây chính là ngân hàng nằm trong hệ thống mạng lưới ngân hàng với khoản 155 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch.

Hiện nay Vietinbank đã xây dựng được 9 công ty hạch toán và 5 đơn vị sự nghiệp. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có 900 ngân hàng hình thành quan hệ đại lý, có hơn 90 quốc gia định chế tài chính. Vietinbank là ngân hàng mở đầu trong việc áp dụng công nghệ thương mại điện tử vào hoạt động.

Ngân hàng công thương Việt nam hiện đang có tổng 9 chi nhánh được đặt ở 5 huyện tại tỉnh Bến Tre. Trong đó có 3 chi nhánh được đặt ở thành phố Bến Tre, có 1 chi nhánh tại Huyện Châu, 2 chi nhánh tại huyện Mỏ Cày Bắc , 1 chi nhánh tại huyện Ba Tri và 1 chi nhánh còn lại đặt ở huyện Bình Đại.

những nơi tuyển dụng việc làm ngân hàng tại bến tre

- Ngân hàng BIDV Bến Tre (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam) 

Ngân hàng BIDV có tổng 3 chi nhánh được xây dựng tại Bến Tre  với các phòng giao dịch được mở ra. Các chi nhánh được xây dựng tại 3 quận huyện như huyện Bình Định có một văn phòng giao dịch, huyện Mỏ Cày có 1 văn phòng giao dịch, thành phố Bến Tre có 1 văn phòng. 

- Ngân hàng Sacombank tại Bến Tre (Ngân hàng Sài Gòn thương Tín)

Hiện tại Bến Tre có 5 chi nhánh  và văn phòng giao dịch ngân hàng Sacombank được xây dựng trên 4 quận huyện của tỉnh. Tại thành phố Bến Tre có 2 chi nhánh, tại huyện Chợ Lạch có 1 địa điểm, huyện Mỏ Cày có 1 địa điểm, huyện Bình Đại có 1 địa điểm.

4. Tài chính ngân hàng – chuyên ngành phục vụ việc làm ngân hàng sau này

Nếu bạn đang thắc mắc muốn biết sau này mình muốn làm trong lĩnh vực ngân hàng thì mình nên học chuyên ngành gì? Học ở đâu? Thì câu trả lời đó chính là ngành tài chính ngân hàng.

 Vậy học tài chính ngân hàng có thể làm những công việc gì?

Tài chính ngân hàng là một công việc có lĩnh vực chuyên môn khá là rộng, nó liên quan hầu hết các lĩnh vực tài chính , vận hành tiền tệ và lưu thông. 

Hay nói cách khác, tài chính ngân hàng chính là một hình thức kinh doanh có liên quan đến vấn đề tiền tệ qua việc sử dụng các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm việc thu chi trong nội địa quốc tế. 

Ngành tài chính bao gồm rất nhiều các chuyên ngành với các lĩnh vực khác nhau, một số chuyên ngành điển hình như ngân hàng, tài chính bảo hiểm và tài chính ngân hàng.

ngành tài chính ngân hàng

Vậy sau khi được các thầy/cô trau dồi kiến thức về chuyên môn tài chính ngân hàng, sau khi bạn đã trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập vào môi trường công việc, thì bạn sẽ được làm những vị trí nào?

- Bạn có thể xin ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh ngoại tệ và nhân viên thương mại.

- Khi đã có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, bạn có sẽ được phân công hoặc hoặc xin làm ở vị trí chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn và chuyên viên tài trợ thương mại. 

- Nếu không muốn làm trong các ngân hàng nhà nước, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí chuyên viên phân tích tài chính trong các doanh nghiệp hoặc làm giảng viên trong các trường đại học có đào tạo chuyên ngành Tài chính ngân hàng.

5. Cách tìm việc hiệu quả tại Bến Tre

Dù bạn là ai, đang tìm công việc gì thì bạn cũng cần biết cho mình các cách tìm việc giúp bạn có được công việc như mong muốn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

- Tìm việc qua trang website công ty

Đây là cách tìm khá phổ biến, khi bạn đã xác định được công ty, vị trí công việc mà mình muốn làm thì bạn chỉ cần vào website của công ty đó. Bạn có thể biết được các thông tin tuyển dụng của công ty như vị trí công việc, yêu cầu, mức lương,...

- Tìm việc qua bạn bè, người thân

Nếu bạn là người có mối quan hệ rộng thì đây chính là lúc bạn tận dụng hết mọi quan hệ của mình để có được một công việc tốt nhé. 

Với cách tìm việc này, tỷ lệ bạn sẽ có được công việc tốt sẽ rất cao, bởi đây là những công việc mà bạn bè và người thân bạn đã trải qua hoặc đang làm. Bên cạnh đó, cơ hội được trúng tuyển cũng sẽ được tăng lên bội phần, nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên những ứng viên có quen biết với nhân viên công ty, bời họ có thể nắm qua được thông tin và khả năng làm việc của bạn thông qua người thân và bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, thì cách tìm này cũng mang lại điều bất cập đó chính là bạn sẽ không có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn các công việc. Mối quan hệ của mỗi người đều có giới hạn, bạn không thể biết hết được ngoài kia còn biết bao nhiêu việc làm đang mở cửa chào đón bạn.

- Tìm việc qua website

Tìm việc qua website là cách tìm vừa quen vừa lạ. Quen bởi nó đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, lạ vì đây là cách tìm việc mới được sử dụng gần đây, có nhiều người chưa biết đến.

Với nhu cầu tuyển dụng và tìm việc ngày càng cao, nắm bắt được điều đó mà các doanh nghiệp đã xây dựng website tìm việc và tuyển dụng nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi người, đồng thời cũng là hình thức kinh doanh “béo bở” của các doanh nghiệp.

cách tìm việc làm hiểu quả

Qua các website tìm việc, bạn có thể biết được các thông tin tuyển dụng như vị trí công việc, yêu cầu, mức lương, nhiệm vụ công việc, ngoài ra bạn có thể biết được cách liên lạc với nhà tuyển dụng thông qua địa chỉ, số điện thoại, email của nhà tuyển dụng.

Không những vậy khi vào website, bạn còn có thể sử dụng tính năng tạo CV theo các bản mẫu có sẵn trên website. Các bản CV ở đây khá là đa dạng, được phân chia theo ngôn ngữ, ngành nghề cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với vị trí công việc, không những vậy các bạn CV còn được các website thiết kế đẹp mắt và ấn tượng.

Sau khi tạo ra bản CV, bạn có thể lưu lại, in ra hoặc bạn cũng có thể đăng bản CV của mình lên trang chính của website, tại đây các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bản CV của bạn. Nếu thấy năng của bạn phù hợp với vị trí công việc họ đang tuyển dụng, họ sẽ chủ động liên lạc, trao đổi công việc cụ thể với bạn. 

Có thể thấy tính năng của website khá là hữu ích cho người tìm việc và nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo website Timviec365.vn, một trong những trang web tìm việc uy tín và được nhiều người sử dụng hiện nay.

>>> Có thể sử dụng những cách trên để áp dụng vào tìm việc làm nghệ thuật - điện ảnh tại Bến Tre để nhanh chóng tìm được công việc có mức lương cao trong lĩnh vực tìm kiếm.

Việc làm ngân hàng tại Bến Tre chưa bao giờ trở thành vấn đề “nóng” như thời điểm hiện tại. Mong rằng qua bài viết trên, có thể phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vị trí công việc trong lĩnh vực ngân hàng và các địa điểm có nhu cầu tuyển dụng ngân hàng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype