Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Bắc Ninh tháng 11/2021 (8 việc làm)

Ngân hàng TMCP TPbank Fico

TUYỂN SALE NGÂN HÀNG LÀM LUÔN TẠI TỈNH

Ngân hàng TMCP TPbank Fico

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc

Hạn nộp: 23/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Ngân hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Trong một thị trường mà nền kinh tế công nghiệp vô cùng phát triển như tỉnh Bắc Ninh thì không thể thiếu sự hỗ trợ đầu tư từ các ông lớn của ngành Ngân hàng – Chứng khoán và đầu tư. Kinh tế Bắc Ninh càng vững mạnh, mở rộng thì cơ hội tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh càng lớn. Chính vì thế, trong quá trình định hướng nghề nghiệp, bạn hãy sớm tìm cho mình một hướng đi phù hợp với bối cảnh của toàn xã hội.

Vậy bạn đã có phương hướng tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh của mình hay chưa? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhâu phân tích những tiềm năng kinh tế và xã hội có tác động mạnh mẽ đến ngành nghề này và những yếu tố thúc đẩy việc làm của bạn nhé.

1. Cơ hội tìm việc làm Ngân hàng tại Bắc Ninh

Trong giai đoạn phát triển đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, tỉnh Bắc Ninh hòa cùng không khí hội nhập của cả nước để gặt hái nhiều bước tiến mạnh mẽ. Cũng chính điều này đã đặt ra những cơ hội lớn đối với thị trường Tài chính – Ngân hàng của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

1.1. Điều kiện thúc đẩy việc làm Tài chính – Ngân hàng tại Bắc Ninh phát triển

Kinh tế chính là động lực lớn nhất quyết định đến sự phát triển của dịch vụ Tài chính – Ngân hàng. Nói đến Kinh tế của Bắc Ninh, sẽ có đầy đủ cơ sở để bạn tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh dễ dàng. Với riêng ngành Ngân hàng, chúng ta hãy cùng nhau phân tích một vài yếu tố có tác động mạnh mẽ hơn cả để phát triển kinh tế và đồng thời mở rộng việc  làm cho người lao động nhé.

1.1.1. Sự phát triển công nghiệp

Có thể nói, công nghiệp là dường cột cho sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Ninh. Với những lợi thế vốn có của vùng, nơi đây đã thu hút không ít những tập đoàn lớn có tên tuổi hàng đầu trên thế giới đến để đầu tư như Samsung, Microsoft, Canon,… và không quên bắt tay hợp tác với những “ông trùm khét tiếng” trên thương trường kinh tế tại Việt Nam như Vinasoy, Dabaco, Bia Việt Hà,…

Nhờ có điều kiện thuận lợi trong việc thu hút nguồn đầu tư lớn, khiến các doanh nghiệp FDI hướng sự quan vào Bắc Ninh cho nên tình hình sản xuất công nghiệp của tỉnh đứng thứ hai trong toàn cả nước, kéo theo các lĩnh vực trong hoạt động ngoại thương cũng phát triển.

Bắc Ninh có rất nhiều nghệ thuật truyền thống cũng như văn hóa phi vật thế, chính vì thế nhu cầu tìm việc làm nghệ thuật - điện ảnh tại Bắc Ninh cũng luôn có sức hấp dẫn đối với rất nhiều người. Các tổ chức nghệ thuật điện ảnh tại Bắc Ninh thường xuyên cần tuyển dụng nhiều vị trí, theo dõi để tìm được những tin tuyển dụng mới nhất về nghệ thuật điện ảnh tại Bắc Ninh.

 Tỉnh còn hướng tới việc định hướng phát triển nền kinh tế tư nhân chẳng hạn như phát triển các làng nghề, gia tăng hơn nữa sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp hỗ trợ. Từ đây việc làm cho người lao động được giải quyết tốt hơn, người dân có nguồn thu nhập và có cuộc sống ổn định hơn.

Đương nhiên, để các làng nghề phát triển theo đúng định hướng, các doanh nghiệp đủ tiềm lực đầu tư vốn vào Bắc Ninh thì còn phải đòi hỏi sự góp sức không hề nhỏ của hệ thống lực lượng của các Ngân hàng đầu tư. Nơi đây thực hiện chức năng, hỗ trợ và giúp các doanh nghiệp, các hộ gia đình kinh doanh tư nhân tạo ra nguồn đầu tư ổn định. Làm được điều đó chắc chắn là thành quả nỗ lực không ngừng trong công tác quảng bá, tư vấn của các ngân hàng để tạo lòng tin cho khách hàng yên tâm vay vốn làm ăn.

1.1.2. Hoạt động của ngành Công nghiệp – Công nghệ thông tin

Kể từ khi tách tỉnh, Bắc Ninh vươn lên từ xuất phát điểm của nền nông nghiệp và sự góp mặt của kinh tế công nghiệp khi đó không đáng kể chỉ biểu hiện chủ yếu của các làng nghề. Tuy nhiên, trải qua thời gian với tất cả sự cố gắng, nỗ lực vực dây nền kinh tế của Ủy ban nhân dân tỉnh và các thành phần kinh tế khác trên địa bàn mà Bắc Ninh đã xuất sắc tạo ra được quy mô công nghiệp xếp vào top 5 trên toàn cả nước và đứng vị trí thứ hai miền Bắc.  

Cơ hội tìm việc làm Ngân hàng tại Bắc Ninh

Cơ hội tìm việc làm Ngân hàng tại Bắc Ninh

Có lẽ động lực của sự tăng trưởng về Công nghiệp tại Tỉnh Bắc Ninh đổ dồn tại doanh nghiệp công nghệ cao chẳng hạn như Nokia, Samsung hay Canon và đưa tỉnh từ thuần nông trở thành một tỉnh công nghiệp. Trong đó, nhiều trung tâm công nghiệp được hình thành trên địa bàn tỉnh, tại các địa bàn từ Thành phố Bắc Ninh cho đến các huyện và thị xã như Từ Sơn, Bcác huyện bờ Bắc  và bờ Nam Sông Đuống.

Khi công nghiệp và Công nghệ thông tin càng phát triển sẽ càng tạo ra những tín hiệu đáng mừng để hệ thống ngân hàng – tài chính tiếp tục thực hiện những hướng đầu tư lớn. Lúc này, buộc quy mô và phương thức kinh doanh của các ngân hàng sẽ phải mở rộng hơn, đòi hỏi đội ngũ nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này nhiều hơn. Đương nhiên, đó là thông tin vô cùng hữu ích dành cho những ai có nhu cầu tuyển dụng Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh.

1.1.3. Tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh đạt cấp tỉnh, xứng đáng đứng vào vị trí thứ 2 của cả nước, do đó khả năng thu hút đầu tư rất lớn, chủ yếu mang về cho tỉnh nhà những dự án công nghệ cao đến từ nhiều quốc gia trên thế giới mà chúng ta vừa nêu ở cùng với đó là hàng loạt các doanh nghiệp ở trong nước. Việc lựa chọn Bắc Ninh là điểm đến đầu tư lý tưởng của các doanh nghiệp sẽ tạo ra sức hút vô cùng lớn đối với các ngân hàng thương mại và cổ phần. Vì trong việc phát triển và đầu tư kinh tế, chuyện vay vốn là điều cần thiết dù quy mô cùa  các doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Càng nhiều đơn đặt hàng vay vốn của các nhà đầu tư thì đương nhiên ngân hàng càng cần tuyển dụng thêm nhiều nhân viên.

1.1.4. Thương mại và Dịch vụ cùng nhu cầu tuyển dụng nhân viên tham gia việc làm ngân hàng tại Bắc Ninh

Hoạt động xuất khẩu tại Bắc Ninh diễn ra vô cùng sôi động, giúp tỉnh đứng vào vị trí thứ hai cả nước có tỷ lệ xuất khẩu hàng hóa lớn. Từ đó tỉnh đã đóng góp một phần quan trọng giúp tăng tóc độ kim ngạch và mở rọng xuất khẩu toàn quốc. Chính vì thế mà nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng đang đóng tại địa bàn tỉnh đã huy động một nguồn vốn không nhỏ, cho vay tập trung trong các lĩnh vực nông nghiệp, đầu tư doanh nghiệp nhỏ và vừa, công tác xây dựng nông thôn mới. ngành công nghiệp chuyên hỗ trợ và hoạt động xuất khẩu. Nhờ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động thương mại và dịch vụ nói riêng mà các ngân hàng – tài chính trên địa bàn có cơ hội tham gia tích cực vào sự phát triển nền kinh tế của tỉnh, đồng thời mang đến rất nhiều cơ hội tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh.

1.2. Thực trạng nhân lực của ngành Tài chính – Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Theo con số báo cáo đến từ Tổ chức Lao động Quốc tế cùng các tổ chức việc làm tại Bắc Ninh thì nhu cầu đào tại nguồn nhân lực cho ngành Ngân, hàng, tài chính đến năm 2020 sẽ là hơn 1,6 triệu lao động, tổng số nhân lực tham gia vào các vị trí tại ngân hàng có khoảng 300 ngàn người. Tại Bắc Ninh, nhu cầu tuyển dụng nhân lực tham gia vào lĩnh vực này vẫn còn đang gia tăng thế nhưng thực tế lao động có thể đáp ứng thỏa mãn nhu cầu đó là bao nhiêu?

Theo vị giám đốc của ngôi trường Đào tạo thuộc Ngân hàng BIDV thì nguồn nhân lực của ngành tài chính – ngân hàng tại Bắc Ninh nói riêng và cũng là thực trạng chung trên toàn cẩ nước đang trong tình trạng thừa vẫn thừa nhưng thiếu vẫn thiếu. Cụ thể hơn nữa, số lượng nhân viên tại các vị trí như cán bộ, nhân viên giao dịch, chuyên viên chăm sóc khách hàng và bán hàng từ các cơ sở đào tạo có thể cung ứng rất nhiều cho các cơ sở việc làm nhưng tại các vị trí lãnh đạo hay chuyên gia thì vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

Việc gia tăng mở rộng quy mô hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có thể sẽ được đáp ứng nhiều hơn ở các vị trí nhân viên, chuyên viên tư vấn, nhân viên kinh doanh vì khả năng thu hút lao động về với thị trường việc làm sôi động của tỉnh Bắc Ninh là không cần bàn cãi. Tuy nhiên càng mở rộng sự hoạt động thì đội ngũ cốt cán, giúp các ngân hàng vận hành tốt nhất trong các thời kỳ phát triển sẽ càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, “thợ” thì không thiếu thế nhưng “thầy” lại chưa kịp đáp ứng cho những yêu cầu cấp thiết của tuyển dụng trên địa bàn tỉnh.

 1.3. Cơ hội tìm việc làm tài chính – ngân hàng tại Bắc Ninh

1.3.1. Xin việc làm ngành ngân hàng tại Bắc Ninh khó hay dễ?

Khá dễ - đó là câu trả lời mà chúng tôi gửi tới bạn đọc, tuy nhiên ở từng vị trí mức độ sẽ khác nhau. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã dự báo rằng đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho việc làm tài chính Ngân hàng tại Bắc Ninh sẽ lên đến một con số rất lớn. Nhất là khi nền kinh tế Bắc Ninh không có dấu hiệu giảm sự phát triển mà ngày càng có điều kiện phát triển hơn, nhu cầu tuyển dụng ngành này sẽ càng lớn.

Với hơn 40 cơ sở đào tạo ngành Ngân hàng - Tài chính, Bắc Ninh đón đầu hơn 18 ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Lực lượng nguồn nhân lực cung ứng cho ngành khá dồi dào. Bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều cơ hội ở nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Nhu cầu tuyển dụng nhiều mở ra cơ hội lớn thế nhưng đồng thời cũng tạo thêm áp lực cạnh tranh cho chính các bạn. Chính vì thế bạn cần phải nỗ lực không ngừng để tìm được một vị trí phù hợp.

1.3.2. Tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh ở những cơ sở nào nhiều cơ hội nghề nghiệp nhất?

Với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành tài chính ngân hàng như chúng ta đã phân thích thì các bạn sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, bao gồm:

• Các ngân hàng thương mại tỉnh Bắc Ninh

• Các tổ chức tín dụng Bắc Ninh: công ty tài chính Bắc Ninh, công ty Bảo hiểm, Qũy đầu tư, Qũy tín dụng,…

• Làm việc trong những cơ quan thuộc Nhà nước quản lý lĩnh vực tài chính ngân hàng: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, Sở Kế hoạch tỉnh Bắc Ninh, Cục thuế Bắc Ninh, Ngân hàng Trung ương

• Công ty kiểm toán hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

• Công ty Kinh doanh bất động sản tại Bắc Ninh

• Làm việc tại bộ phận tài chính tại các doanh nghiệp, các tập đoàn đầu tư trên địa bàn tỉnh

Như vậy, nói đến ngành Ngân hàng – Tài chính, bạn đừng nghĩ chỉ có các ngân hàng mới là địa chỉ mang đến việc làm cho bạn. Chúng ta có thể làm việc ở rất nhiều cơ sở, công ty khác nhau có hoạt động tài chính. Cũng bởi vậy mà bạn sẽ hiểu tại sao việc làm tài chính ngân hàng tại Bắc Ninh của mình được mở rộng đến vậy.

1.4. Lợi ích khi tìm việc làm tài chính – ngân hàng tại Bắc Ninh

Không còn phải bàn cãi gì nhiều về cái tiếng “đa dạng, nhiều cơ hội nghề nghiệp”, ngành ngân hàng, tài chính cứ thế tự tin bước vào cuộc sống xã hội với biết bao sự săn đón, mong chờ và cả sự kỳ vọng của rất nhiều người. Bước chân vào nghề danh giá này không dễ, nhưng nếu nỗ lực hết mình, bạn sẽ vượt qua được tất cả khó khăn để nắm chắc trong tay một cơ hội việc làm lớn. Khi trở thành một thành viên có chuyên môn nghiệp vụ về tài chính - ngân hàng nào đó tại các doanh nghiệp, các công ty, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi thế.

Lợi ích tìm việc làm tài chính – ngân hàng tại Bắc Ninh

Lợi ích tìm việc làm tài chính – ngân hàng tại Bắc Ninh

1.4.1. Môi trường làm việc ngành ngân hàng tại Bắc Ninh hiện đại, năng động

Khi làm việc trong ngành ngân hàng, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều diễn biến sôi động của nền kinh tế với thị trường tiền tệ và tài chính. Bạn sẽ có cảm giác bản thân đang trở nên chuyên nghiệp hơn trong vòng xoay không ngừng của kinh tế, sự am hiểu và đào sâu bản chất của nền kinh tế - tiền tệ cho bạn những định hướng sâu sắc hơn về nghề nghiệp cũng như mở ra nhiều ý tưởng cho con đường làm giàu của chính mình.

Thêm nữa, như chúng ta được biết, Bắc Ninh có một nền kinh tế vô cùng sôi động. Chính điều đó đã phủ lên một mảnh áo hiện đại cho toàn bộ các hoạt động phát triển tại đây. Về với Bắc Ninh, tham gia vào việc làm tại ngành ngân hàng tài chính, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường có sự trang bị đầy đủ thiết bị vật tư vô cùng tiện nghi, sang trọng và không “bỏ quên” cả nét hiện đại trong đó.  Với điều kiện làm việc thoải mái như vậy, chẳng có ai không muốn “đặt cược” sự may mắn cũng như cơ hội tìm việc làm của bạn tại đây đúng không nào.

1.4.2. Cơ hội hình thành khả năng nhạy bén, phát triển óc tư duy, suy đoán

Dường như khi tham gia vào ngành ngân hàng tài chính một yếu tố không bao giờ thiếu được đó chính là khả năng định liệu , tiên đoán trước thị trường. Nếu như không có được điều đó thì bạn sẽ không thể gắn bó với nghề này lâu dài được. Có thể nói, Bắc Ninh tuy đang trên đà phát triển nhưng trong tương lai chúng ta không thể biết rõ ràng những tiến triển của sự phát triển đó diễn ra như thế nào, những thăng trầm trong biến động nền kinh tế ra sao.

Nếu như các bạn mong muốn thích ứng và trụ vững với thị trường việc làm trong lĩnh vực ngân hàng tại Bắc Ninh thì nhất định bạn phải sở hữu một bộ óc biết phân tích, có thể tiên liệu được tương lai từ trong tình hình thực tế. Khi làm trong lĩnh vực ngân hàng, bạn cần phải có sự nhạy cảm, linh hoạt, biết phân tích và đánh giá thị trường tài chính và thị trường chứng khoán. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những siêu lợi nhuận cho ngân hàng bạn làm việc cũng như mở ra con đường sự nghiệp rộng mở hơn cho bạn.

1.4.3. Nhiều cơ hội thăng tiến

Vì các hệ thống doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang mở rộng quy mô hoạt động để đáp ứng các nhu cầu về đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp cho nên nhu cầu tuyển dụng trong ngành nghề này rất cao. Sự phát triển và nhu cầu tuyển dụng cao như vậy vừa mang đến cơ hội đồng thời cũng tạo ra thử thách cho người tìm việc. Nếu muốn khẳng định chính mình với nghề, chắc chắn bạn sẽ phải cố gắng thật nhiều, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể hoàn thiện và tích lũy thêm kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, vượt qua các đối thủ nặng ký khác để đứng vào các vị trí cốt yếu có con đường thăng tiến cao.

2. Triển vọng về nền kinh tế thị trường chứng khoán và cơ hội việc làm chứng khoán tại Bắc Ninh

 Bước sang năm 2020, nền kinh tế tại Việt Nam nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng được nhận định là có khả năng lớn để duy trì tăng trưởng tích cực. Thị trường chứng khoán sẽ có một diện mạo hoàn toàn khác với những cơ hội việc làm tăng cao hơn kèm theo những áp lực trong tình hình hoạt động cũng sẽ nhiều hơn. Do đó, các nhà đầu tư cần phải điều chỉnh các chiến lược đầu tư của mình sao cho phù hợp và đáp ứng được thực trạng diễn biến của chứng khoán trên thị trường.

Có chung một xu thế phát triển với ngành ngân hàng, lại có mối liên hệ chặt chẽ đối với ngành này cho nên chứng khoán tại Bắc Ninh cũng nhận được những điều kiện thuận lợi để phát triển. Các ngân hàng gia tăng mở quỹ cho vay, và hoạt động chứng khoán càng trở nên sôi động khi các doanh nghiệp ùn ùn kéo vào đầu tư.

2.1. Tìm việc làm ngành chứng khoán tại Bắc Ninh có khó không?

Nguồn nhân lực chính là yếu tố vô cùng quan trọng góp một phần không nhỏ đối với việc quyết định sự thành công trong ngành chứng khoán. Do kinh tế phát triển, ngành ngân hàng ngày càng có thêm nhiều điều kiện mở rộng cho nên chứng khoán đã đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn. Cơ hội việc làm dành cho các sinh viên tuy rộng mở thế nhưng sẽ rất khó khăn nếu như bạn thiếu đi những trải nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn.

Ví như với riêng vị trí nhân viên môi giới đầu tư, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cần tốt nghiệp ngành học trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Không những vậy, các nhà tuyển dụng bên chứng khoán còn đòi hỏi người ứng tuyển cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm. Những người sở hữu chứng chỉ đào tạo chuyên ngành và được cấp giấy phép hành nghề sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn các đối tượng ứng viên khác.

Nếu theo những đòi hỏi đó thì chẳng phải một sinh viên vừa mới tốt nghiệp sẽ không có được cơ hội tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh hay sao? Nhưng vốn là lẽ tất yếu của xã hội, bất kể ngành nghề nào cũng đều cần phải trải qua bước khởi đầu thì mới mong có được kinh nghiệm làm việc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều sàn chứng khoán, nhưng cơ hội đó chỉ dành cho những bạn trẻ có tác phong năng động, hoạt bát và có tinh thần cầu tiến. Vậy là câu trả lời khó hay dễ còn phụ thuộc vào sự nỗ lực, khả năng phấn đấu và tinh thần quyết tâm của bạn.

2.2. Cần làm gì để đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực chứng khoán tại thị trường Bắc Ninh?

Cơ hội việc làm chứng khoán tại Bắc Ninh

Cơ hội việc làm chứng khoán tại Bắc Ninh

Thực tế thị trường việc làm ngành Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh cho thấy: số lượng sinh viên của ngành hàng năm tốt nghiệp ra trường rất lớn thế nhưng mức độ đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng lại không cao. Để có thể tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh thuận lợi ngay sau khi tốt nghiệp thì các bạn cần phải chủ động trang bị cho bản thân nhiều kiến thức và kỹ năng từ đơn giản nhất như Kỹ năng tiếng Anh, khả năng sử dụng máy tính,  kỹ năng giao tiếp,… Ngoài ra, việc cọ sát với thực tế để có đủ nhạy bén nắm bắt tình hình kinh tế và thị trường chứng khoán là điều vô cùng cần thiết.

2.3. Lưu ý khi làm việc trong lĩnh vực chứng khoán tại Bắc Ninh

Chứng khoán là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, bao chứa nhiều nghề khác nhau. Tham gia vào thị trường việc làm này nhất định bạn cần phải hiểu rõ vể bản chất nghề nghiệp. Vậy bạn hiểu như thế nào về chứng khoán?

Chứng khoán là một lĩnh vực do Nhà nước, địa phương hoặc do các doanh nghiệp phát hành. Chính vì thế mà nhắc đến chứng khoán, chúng ta sẽ nhắc tới đầu tiên công việc đến từ bộ phận hoạch định chiến lược, phát hành chứng khoán trong các cơ quan Nhà nước, các địa phương và doanh nghiệp.

Đối với phạm vi của Nhà nước, địa phương thì chứng khoán là một nghề không có ranh giới cụ thể, nó thuộc vào hoạt động quản lý tầm vĩ mô trong thị trường chứng khoán. Nhưng đối với phạm vi của các công ty thì chứng khoản lại trở thành một vị trí nắm giữ chức năng quan trọng nhất, đó là quản trị tài chính của toàn công ty, doanh nghiệp đó.

Vì thế, có rất nhiều vị trí việc làm sẽ có liên quan đến chứng khoán và cũng được coi là việc làm chứng khoán mà bạn có thể tìm kiếm dễ dàng tại các doanh nghiệp, các công ty tại Bắc Ninh. Chúng ta có thể kể tới một vài vị trí điển hình như:

-  Nhóm nghề trung gian chứng khoán: Khi các chứng khoán được phát hành, để có thể tới được tay của các nhà đầu tư thì nhất định cần phải thông qua đội ngũ nhân viên trung gian. Làm nhiệm vụ trung gian có rất nhiều hình thức trong đó Sở giao dịch chứng khoán là một hình thức điển hình. Vậy thì bạn có thể tìm việc làm chứng khóa tại các sở trung gian về chứng khoán tại Bắc Ninh.

- Nhân viên tư vấn chứng khoán: công việc này được hình thành nhờ có mối quan tâm vô cùng rộng rãi của người dân, không kể đó là các ông chủ doanh nghiệp hay các bà nội trợ. Dường như tất cả các tầng lớp xã hội đều quan tâm và có thể tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán, mà không phải ai cũng có được kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực này cũng như không biết cách để đầu tư chứng khoán. Do đó, cần có một bộ phận không chỉ giúp cho người dân hiểu về chứng khoán mà còn hỗ trợ và cùng đồng hành với họ trong suốt quá trình đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Như vậy có thể khẳng định rằng, khi bước chân vào trong lĩnh vực chứng khoán điều đó đồng nghĩa với việc đang có rất nhiều cơ hội việc làm chờ đợi bạn. Và không riêng gì lĩnh vực đó, cơ hội tìm việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Bắc Ninh của bạn rất lớn. Chúng ta có thể tìm thấy vô số nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này thông qua trang web tìm việc uy tín Timviec365.vn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây chính là những căn cứ quan trọng nhất để bạn tự tin bước vào ngành nghề giàu triển vọng này cũng như biết cách nắm bắt mọi cơ hội tìm việc làm hấp dẫn, phù hợp nhất với năng lực của bản thân mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype