Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại yên bái

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Yên Bái đang có những bước tiến nhất định về phát triển kinh tế thu hút người lao động. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề là không giống nhau. Việc làm Nhập liệu tại Yên Bái có những cơ hội và thách thức gì?

1. Tiềm năng phát triển của Yên Bái

Là một tỉnh nằm ở vị trí quan trọng của Tây Bắc, Yên Bái có hệ thống giao thông khá thuận lợi. Thành phố Yên Bái thuộc đầu mối giao thông huyết mạch nối liền Tây Bắc với trung du Bắc Bộ. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông trong thành phố được đầu tư khá tốt. Cây cầu Yên Bái đã giúp con đường vào Tây Bắc trở nên thuận tiện hơn.

Thành phố Yên Bái đã thu hút được một số doanh nghiệp trong nước đầu tư tại tỉnh. Đó là những công ty như: Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn, gạch Xuân Lan,…những thương hiệu này đã phát triển mạnh không những ở trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế. Toàn thành phố đã có rất nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp.

Một trong những thế mạnh của thành phố Yên Bái là tiểu thủ công nghiệp. Các cơ sở tại thành phố đã không ngừng đầu tư về năng lực và chất lượng sản phẩm, đó là những cơ sở như: Hợp tác xã Thành Công, tổ hợp cơ khí Hồng Hà, công ty TNHH Tân Thành. Các mảng chế biến lương thực, thực phẩm, sản xuất các sản phẩm từ kim loại, sản xuất vật liệu xây dựng,…có mức tăng khá cao về giá trị sản lượng.

Thành phố Yên Bái được thiên nhiên ưu ái ban tặng những mảnh đất trù phú, là điều kiện quan trọng để thành phố phát triển nông – lâm nghiệp. Chính quyền đã có những chính sách năng động, kịp thời trong công tác khuyến nông để khuyến khích phát triển ngành nông – lâm nghiệp. Bên cạnh đó, việc áp dụng khoa học – kĩ thuật đã được chú trọng đưa vào hoạt động sản xuất của bà con, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, kinh tế trang trại tại tỉnh cũng đang là một mô hình tốt.

nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề là không giống nhau.
Nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề tại Yên Bái là không giống nhau.

Hiện tại, thành phố Yên Bái đã có hệ thống chợ đáp ứng nhu cầu giao thương của người dân. Chợ Ga là chợ chính của tỉnh, nằm ở vị trí trung tâm. Bên cạnh đó, thành phố Yên Bái đã giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động và giảm tỷ lệ nghèo xuống thấp so với các nơi khác trong tỉnh.

Về mảng du lịch, tuy thành phố Yên Bái có tiềm năng để phát triển nhưng lại chưa được khai thác có hiệu quả vì còn nhiều hạn chế về đầu tư. Là điểm trung chuyển giữa Hà Nội và Lào Cai, tỉnh có nhiều cơ hội đầu tư để trở thành điểm dừng chân cho các du khách trong nhiều tour du lịch. Yên Bái có biển hồ Thác Bà vĩ đại – được công nhận là di tích Quốc gia. Trên hồ có rất nhiều hang động đẹp như: Mông Sơn, Xuân Long, Thủy Tiên,…

Việc làm Nhập liệu tại Yên Bái chưa đa dạng.
Việc làm Nhập liệu tại Yên Bái chưa đa dạng.

Bên cạnh đó, nhà máy thủy điện Thác Bà là nơi lưu giữ những vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên cùng nét văn hóa độc đáo của các dân tộc gần ven hồ. Ngoài ra, thành phố Yên Bái có nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia như: Khu mộ tượng đài Nguyễn Thái Học cùng các liệt sỹ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái, khu tưởng niệm nghĩa quân Giáp Dần, khán đài A sân vận động thành phố - nơi Bác Hồ từng đến thăm và làm việc, Chùa Ngọc Am, bến phà Âu Lâu. Trong thành phố, có rất nhiều đền chùa là điểm đến tâm linh của nhân dân trong tỉnh cũng như du khách thập phương. Ngoài ra, thành phố đã tập trung phát triển trong việc xây dựng các điểm du lịch sinh thái và khu công viên.

Có thể nói, tuy có nhiều điều kiện để phát triển nhưng Yên Bái chưa thực sự thu hút được nhiều nhà đầu tư để phát huy hết tiềm lực của tỉnh. Vậy cơ hội đối với người lao động, đặc biệt là các lao động mong muốn tìm việc làm Nhập liệu tại Yên Bái như thế nào?

2. Những công việc Nhập liệu tại Yên Bái

Những việc làm liên quan đến Nhập liệu tại Yên Bái có thể kể đến các vị trí cơ bản sau:

-Kế toán kho: Yêu cầu giỏi excel, thông thạo phần mềm và có kinh nghiệm. Công việc có mức lương từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng.

-Nhân viên kiểm soát nội bộ: Công việc có mức lương 7.000.000 – 10.000.000 đồng. Nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm.

-Kế toán: Mức lương dao động từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng/tháng. Công việc ưu tiên những bạn đã có kinh nghiệm kế toán và tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

-Chuyên viên nhân sự: Làm việc tại thành phố Yên Bái. Công việc cụ thể của chuyên viên nhân sự là làm việc với dữ liệu nhân sự. Theo đó, phân tích và tổng hợp số liệu để báo cáo về tỉnh. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện việc đào tạo cho nhân sự mới về nghiệp vụ.

Có thể thấy, việc làm Nhập liệu tại Yên Bái là không đa dạng. Bởi vậy, cơ hội cho những bạn mong muốn làm công việc liên quan đến Nhập liệu cũng ít hơn. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cơ hội việc làm đối với công việc này.

3. Cơ hội đối với việc làm Nhập liệu tại Yên Bái

Yên Bái là tỉnh có sự phát triển khá mạnh về nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng việc làm Nhập liệu chưa cao. Do chưa thu hút được mạnh mẽ các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh nên công việc có nhu cầu tuyển cao tại tỉnh là việc làm phổ thông – việc làm không yêu cầu quá cao về trình độ và bằng cấp.

nhu cầu tuyển dụng việc làm Nhập liệu tại Yên Bái chưa cao.
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Nhập liệu tại Yên Bái chưa cao.

Do đó, việc tìm việc làm Nhập liệu tại Yên Bái cũng khá khó khăn. Các việc làm nhập liệu cho các doanh nghiệp/tổ chức là không nhiều. Vậy, làm thế nào để tìm được một công việc Nhập liệu tại Yên Bái? Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây!

4. Kinh nghiệm tìm việc làm Nhập liệu tại Yên Bái

Có thể nói, vấn đề tìm việc làm luôn luôn là điều quan trọng đối với chúng ta. Tuy nhiên, một công việc không bao giờ “từ trên trời rơi xuống”, mà chúng ta phải có những “bí kíp” riêng để có thể tìm được nó. Trong thời đại ngày nay, khi đất nước ta đang có nhiều chính sách để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, không quá khó để tìm một công việc cho bản thân. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với chúng ta là công việc ấy có thực sự phù hợp với mình hay không, mức lương có ổn không và chúng ta có gắn bó lâu dài được với công việc hay không?

chúng ta phải có những “bí kíp” riêng để có thể tìm được việc làm.
Chúng ta phải có những “bí kíp” riêng để có thể tìm được việc làm.

Như những câu thơ của Diệu Nguyễn:

“Ai cũng muốn công việc nhiều thuận lợi

Cầu bình an, may mắn đến với mình…”

Thật vậy, ai cũng muốn kiếm cho mình một công việc và mong muốn công việc ấy thuận lợi. Để kiếm một việc làm công ăn lương đơn giản thì không khó. Nhưng nếu bạn không yêu thích nó và không hợp với nó, thì bạn sẽ không gắn bó với công việc ấy được lâu.

Đối với công việc Nhập liệu tại Yên Bái, bạn có thể tìm việc bằng những cách sau.

Đầu tiên, hãy tham khảo người thân và bạn bè. Người thân và bạn bè sẽ có những mối quan hệ sâu rộng. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin và tham khảo những công việc thông qua các mối quen biết ấy. Bởi vậy, nếu bạn đang loay hoay và gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc, hãy chia sẻ với họ ngay lập tức! Biết đâu, chính họ là là những nhà tuyển dụng thì sao?

Cách thứ hai, bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng xã hội. Với cách này, bạn cần tham gia các diễn đàn, các hội nhóm tìm việc và tuyển dụng. Hằng ngày, sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tin để tìm các ứng viên “đầu quân” cho doanh nghiệp của mình. Bởi vậy, bạn hãy “săn” việc bằng cách tham gia các hội nhóm ấy để tìm được công việc ưng ý.

bạn có thể tra cứu thông tin việc làm trên mạng xã hội.
Bạn có thể tra cứu thông tin việc làm trên mạng xã hội.

Một cách nữa giúp bạn tìm được một công việc phù hợp, đó là bạn hãy tra cứu thông tin trên các trang web tìm việc uy tín. Hiện nay, có rất nhiều website kết nối thành công giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên. Tuy nhiên, bạn cần chọn những trang web uy tín (có đầy đủ thông tin liên hệ dưới chân trang), để tránh gặp rắc rối. Khi tìm việc tại các website, bạn sẽ dễ dàng tra cứu được các công việc chỉ bằng vài cái nhấp chuột, thật đơn giản đúng không nào! Tại timviec365.vn, bạn sẽ tìm được việc chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Bạn chỉ cần nhập các thông tin như: ngành nghề, tỉnh thành, mức lương mong muốn,…sẽ có rất nhiều công việc hiện ra để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn kĩ lưỡng về công việc cũng như những thông tin về nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đối tượng giả danh các công ty môi giới việc làm để lừa tiền của người lao động. Cách thức hoạt động của chúng rất tinh vi. Các đối tượng này thường yêu cầu người lao động nộp trước các khoản: đồng phục, tiền môi giới, tiền bảo hiểm,…sau khi nhận tiền, có thể chúng sẽ đưa bạn đi làm nhưng lại làm một công việc hoàn toàn không liên quan! Thậm chí, có những kẻ nhận tiền xong thì lập tức “cao chạy xa bay”, người lao động không thể liên lạc với chúng được nữa!

 Mmỗi ngành nghề sẽ có những thách thức riêng
 Mỗi ngành nghề sẽ có những thách thức riêng.

Có rất nhiều cách để bạn tìm việc, nhưng điều quan trọng là bạn phải thật tỉnh táo và tìm hiểu kỹ thông tin. Thực tế, đã có rất nhiều người lao động rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Họ vừa bị lừa tiền, lại không thể trở về quê nhà do các chủ lao động giữ họ lại. Bởi vậy, không thể xem thường những loại tội phạm này

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng của việc làm Nhập liệu tại Yên Bái là khá thấp. Do đó, nếu bạn đang có ý định học ngành này, đang học ngành này và có nhu cầu làm việc tại Yên Bái thì bạn cần có những định hướng cho mình.

Thực tế, vấn đề tìm việc làm đối với những ngành khác cũng đều gặp khó khăn. Mỗi ngành nghề sẽ có những thách thức riêng, đòi hỏi người trong cuộc phải có những bản lĩnh nhất định và phải trau dồi bản thân để thay đổi trong thời đại mới. Có như vậy, chúng ta mới theo kịp sự phát triển của xã hội.

Qua bài viết của timviec365.vn, hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích về vấn đề tìm việc làm Nhập liệu tại Yên Bái. Qua đó, giúp bạn có những định hướng phù hợp để tìm được một công việc ưng ý. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Phương pháp tìm việc làm tại Yên Bái tốt nhất hiện nay, các việc làm phổ biến có nhu cầu tuyển dung cao nhất tại Yên Bái.

Chăm sóc khách hàng là việc làm rất phổ biến hiện nay tại Yên Bái. Ứng viên, người lao động đang tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Yên Bái có thể tạo CV và ứng tuyển vị trí hấp dẫn lựa chọn được trên timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype