Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp tại Bến Tre tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nông Lâm Ngư nghiệp đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Bến Tre được mệnh danh là Xứ dừa và sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển nền kinh tế Nông – Lâm – Ngư nghiệp, điển hình là nằm giáp với biển Đông có chiều dài biển 65km. Đồng thời cũng đã mang lại nhiều cơ hội việc làm Bến Tre cho người dân sinh sống nơi đây về lĩnh vực này. Nếu quan tâm đến chủ đề này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Việc làm Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Bến Tre

1. Điều kiện thuận lợi tìm việc làm Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Bến Tre

1.1. Điều kiện tự nhiên

Bến tre là một tỉnh có cấu tạo hình rẻ quạt, thượng nguồn nằm ở đầu nhọn cùng với những hệ thống kênh rạch dày đặc và chằng chịt tạo nên một bức tranh vô cùng độc đáo.

Khí hậu nơi đây khá là phù hợp cho việc trồng cây, tuy nhiên thì mùa khô nơi đây còn hạn chế về lượng nước ở thượng nguồn và cũng bị ảnh hưởng bởi gió chướng mạnh khi đưa nước biển vào nội địa. Từ đó cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng của các khu vực ven biển.

Thêm vào đó hệ thống sống ngòi của tỉnh cùng tạo được nhiều điều kiện cho việc phát triển nguồn thủy sản phong phú và đa dạng hơn, đồng thời cũng mang lại sự thuận tiện trong giao thông thủy sản.

1.2. Điều kiện kinh tế xã hội

Có thể nói nơi đây có diện tích trồng lúa khá là lớn và chúng là cây lương thực chính rồi đến cây hoa màu phụ như khoai lang, ngô, sắn... và các loại rau. Nổi tiếng với hai loại mía tại Mỏ Cày, Giồng Trôm được trồng tại các vùng đất phù sa ven sông rạch.

Ngoài ra nơi đây cũng sở hữu nhiều loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cho người làm nông nghiệp như: cây sầu riêng, măng cụt, mãng cầu, bòn bon, vú sữa, bưởi da xanh, dừa...

Tốc độ tăng trưởng nền kinh tế của Nông – Lâm – Ngư nghiệp cũng đã mang lại nhiều giá trị xuất khẩu của tỉnh đồng thời tạo được nhiều động lực phát triển hơn nữa. Đặc biệt là mô hình trồng xen, nuôi xen trong vườn dừa cũng đã được triển khai cũng như mở rộng, các vấn đề dịch bệnh cũng đã được cải thiện nhiều.

Nhờ đó mà sản xuất Nông – Lâm – Ngư nghiệp cũng đã có nhiều bước tiến mới và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, giải quyết được vấn đề thất nghiệp và giảm được nạn nghèo đói cho tỉnh trong những năm gần đây.

Các minh chứng cụ thể nhất là giá trị sản xuất nông nghiệp , giá trị nuôi trồng thủy hải sản mang lại đều có tăng bền vững và xu hướng tăng mạnh.

2. Tổng quát việc làm Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Bến Tre

2.1. Việc làm Nông nghiệp tại Bến Tre

Sau khi các bạn đọc những điều kiện thuận lợi kể trên thì cũng có thể thấy được những sự phát triển nông nghiệp tương đối là bền vững và có xu hướng tăng mạnh. Nếu bạn quan tâm đến việc làm ngành này thì các bạn có hai lựa chọn.

Việc làm Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Bến Tre - kỹ sư trồng trọt

2.1.1. Kỹ sư trồng trọt

Đây là một lĩnh vực sản xuất vô cùng quan trọng trong ngành nông nghiệp, đóng vai trò cung cấp lương thực – thực phẩm cho cộng đồng, thức ăn cho gia cầm, gia súc – động vật chăn nuôi; nguyên liệu cho việc sản xuất công nghiệp; nông sản để xuất khẩu... Chính vì vậy mà việc làm này ngày càng nhận được nhiều sức ép bởi sản lượng cần để đáp ứng được hết nhu cầu là vô cùng lớn, đặc biệt là thực phẩm cho con người ngày một đòi hỏi cao.

Tính chất của công việc này sẽ là nghiên cứu về những loại cây trồng gồm các yếu tố có thể làm gia tăng cũng như phát triển được chúng bằng các điều kiện như: nguồn nước, nhiệt độ, ánh sáng, dưỡng chất... Đồng thời phải có được những biện pháp ngăn ngừa cũng như phòng tránh được những tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng như: dịch bệnh, côn trùng, cỏ dại...

Để có thể đảm nhận được vị trí việc làm này thì cần phải là người có sự hiểu biết cũng như kiến thức sâu rộng về chất lượng môi trường, sinh thái, sinh lý, công nghệ sinh học, quản lý dịch bệnh, chọn tạo giống cây trồng, khoa học hạt giống, sinh học phân tử, toán học và xây dựng vĩ mô, phát triển quốc tế...

Cùng với những tố chất không thể thiếu được là: yêu thiên nhiên, môi trường; có khả năng nhớ các loại tên cây trồng, loài động vật chăn nuôi; có cái nhìn thực tiễn về khoa học – môi trường ngoài trời; luôn học hỏi và nghiên cứu các khía cạnh xoay quanh thiên nhiên. Cuối cùng điều không thể thiếu được đó chính là những kiến thức chuyên môn như sinh học, hóa học và địa lý.

 2.1.2. Kỹ sư chăn nuôi

Trên thực tế thì các trường học hiện nay có ngành học chăn nuôi thì thường được chia ra làm hai chuyên ngành đó là: ngành công nghệ sản xuất động vật và ngành công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi. Và để trở thành kỹ sư chăn nuôi thì cần phải hoàn thành hai chuyên ngành này.

Trong quá trình đào tạo thì các bạn sẽ được học kỹ lưỡng về các vấn đề di truyền giống, các loại thức ăn có chế độ dinh dưỡng và đặc biệt là có những kỹ thuật chăn nuôi thú nông nghiệp. Đồng thời cũng cần phải được lĩnh hội cũng như truyền đạt những thông tin liên quan đến các mầm bệnh thường gặp và nguy hại đến những loại thú nuôi.

Ngoài ra, các kỹ sư chăn nuôi cũng được đào tạo qua những khóa học dinh dưỡng động vật, được nghiên cứu chuyên sâu hơn về những ứng dụng công nghệ trong tổ hợp cũng như sản xuất thức ăn chăn nuôi để có thể kết hợp cùng trong quá trình làm việc. Và cả những kỹ năng về công tác giống, thiết kế chuồng trại, vệ sinh thú ý, công tác kỹ thuật nuôi... cũng cần phải nắm được.

Chính vì vậy nếu thực sự muốn theo đuổi việc làm Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Bến Tre thì ngoài việc nắm vững được những kiến thức cũng như trình độ chuyên môn thì cũng cần phải có kỹ thuật thực hành giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực tế, chăm chỉ tham gia các buổi hội thảo để lĩnh hội tri thức, học hỏi những kinh nghiệm quý báu thực tiễn của những người đi trước...

Hiện nay với hai lĩnh vực việc làm nông nghiệp này thì các bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn bởi trên thực tế không ít các doanh nghiệp đã săn đón nguồn nhân lực khi còn trên ghế nhà trường. Dựa vào tính chất công việc của ngành này thì các bạn cũng có thể tìm được việc làm tại các trường đại học có đào tạo ngành này; trại giống cây của tỉnh; các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi; công ty kinh doanh thuốc thú ý...

2.2. Việc làm Lâm nghiệp tại Bến Tre

Đây là việc làm thuộc một phần của các chuyên gia liên quan đến vấn đề hệ sinh thái rừng. Họ đóng vai trò trong việc dự đoán các công việc nhằm đảm bảo được những quy hoạch bền vững về các vùng đất và cả nguồn tài nguyên rừng.

Các kỹ sư lâm nghiệp sẽ phải am hiểu về các hệ sinh thái học, lâm sinh, điều tram điều chế, bảo vệ, trồng rừng, quản lý nguồn tài nguyên rừng. Đặc biệt là người sẽ nghiên cứu các công việc trồng rừng trên các vùng đất cao, đất ướt và vùng đất hoang hóa; nghiên cứu và quản lý những nguồn tài nguyên rừng; sử dụng các kỹ thuật nông lâm kết hợp; nghiên cứu và quản lý lâm nghiệp xã hội; lên kế hoạch và thực hiện các dự án lâm nghiệp;...

Việc làm Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Bến Tre - kỹ sư lâm nghiệp

2.2.1. Mô tả cụ thể công việc

Đó chỉ là dựa trên lý thuyết còn trên thực tế thì vị trí việc làm này sẽ thực hiện một số công việc cụ thể như sau:

• Kiểm tra, đo đạc, ghi chép cũng như thống kê diện tích rừng.

• Trực tiếp vẽ bản đồ rừng dựa vào những công cụ công nghệ hoặc thủ công tùy thuộc vào yêu cầu cũng như khả năng của kỹ sư lâm nghiệp.

• Giám sát, đánh giá thực trạng và từ đó đưa ra những đề xuất, giải quyết cải thiện cho rừng phát triển thuận lợi hơn.

• Thực hiện việc thu hoạch, vận chuyển gỗ tươi, cây trồng rừng,  lắp các thiết bị phát quang cây rừng, tỉa cây khi được yêu cầu.

• Lên kế hoạch để cải tạo và thiết lập quy hoạch thành các khu vui chơi, cảnh quan dựa vào những dự án đã được phê duyệt và đúng pháp luật Nhà nước.

• Quản lý rừng, tích hợp và đánh giá những hiện trạng liên quan đến các lô đất rừng.

• Thực hiện các biện pháp để đề phòng, ngăn ngừa các loại côn trùng có hại, gây bệnh cho cây. Và tuyên truyền cũng như nghiêm cấm các hành vi, dụng cụ gây hỏa hoạn.

• Trực tiếp tham gia việc tư vấn những việc liên quan đến lựa chọn cũng như lựa chọn máy móc, thiết bị hỗ trợ lâm nghiệp.

2.2.2. Các yếu tố cần thiết

Với những gì đã nêu trên về những vai trò chủ yếu của việc làm này thì các bạn cũng có thể phần nào thấy được là làm được việc này không phải là đơn giản và cần phải có nhiều yếu tố thì mới có thể hỗ trợ và hoàn thành tốt được công việc. Chúng tôi sẽ chỉ ra một vài yếu tố không thể thiếu để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Bến Tre:

• Trước tiên cần phải là người yêu thích thiên nhiên, có tình yêu lớn đối với cây xanh cũng như rừng cây. Nói một cách vĩ mô hơn thì cần phải là người có tâm huyết lớn về việc bảo vệ cây xanh – lá phổi của Trái đất, luôn một mong muốn cánh rừng phát triển, được phủ xanh đồng thời mang lại những giá trị về kinh tế cũng như bảo vệ được môi trường, tránh được phần nào thiên tai của thiên nhiên.

• Tiếp đến là phải có khả năng làm việc ngoài trời trong nhiều giờ liền, không ngại đối mặt với các khó khăn có thể gặp phải.

• Biết cách triển khai các dự án kỹ thuật trồng trọt cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

• Có kiến thức rộng mở về các vấn đề liên quan đến cây trồng, đất đai và cả những loại mầm bệnh ảnh hưởng đến cây trồng.

• Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và biết cách lắng nghe lời nói từ thiên nhiên.

Sau khi đã kết thúc chương trình học thì các kỹ sư lâm nghiệp sẽ có thể đầu quân vào các doanh nghiệp tư nhân hoặc các cơ quan Nhà nước phụ thuộc vào những điều kiện cũng như khả năng của từng cá nhân.

Nơi làm việc của kỹ sư lâm nghiệp là tại các khu vực công như bộ ban ngành, cơ quan trong nước hoặc nước ngoài, khu vực tư nhân ( hợp tác xã lâm nghiệp, bộ phận giám định lâm nghiệp, phân bậc rừng...).

2.3. Việc làm Ngư nghiệp tại Bến Tre

2.3.1. Thông tin liên quan đến việc làm

Hiện nay tại Bến Tre cũng được nói là khá phát triển về ngành nuôi trồng thủy sản và đây là việc làm nuôi các loài thủy sinh vật sinh sống trong các môi trường nước ngọt, mặn và lợ. Bằng cách áp dụng những phương pháp cũng như kỹ thuật sản xuất công nghệ cao đảm bảo được các yếu tố về an toàn và quy trình của việc chăn nuôi. Chính vì vậy mà không chỉ phát triển về năng suất mà còn cả chất lượng cũng ngày càng được nâng cao.

Việc làm Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Bến Tre

Trên thực tế thì đây là ngành kỹ thuật có mục đích đào tạo kỹ sư chăn nuôi cũng như sản xuất động – thực vật trong môi trường nước và đây được coi là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển mạnh tại Bến tre – vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đây là một trong những ngành sản xuất kinh doanh có hoạt động kinh tế nằm trong tổng thể nền kinh tế của cộng đồng. Cụ thể là cung cấp những thực phẩm cho con người, nhân loại nói chung và cũng tạo nhiều cơ hội việc làm cho lượng lớn nguồn lao động.

Hiện nay mức độ nhu cầu cũng như đòi hỏi cũng ngày càng tăng nhưng nguồn thủy sản thì lại có hạn vì vậy mà ngành nuôi trồng thủy sản cũng có nhiều điều kiện phát triển và nhận được nhiều đầu tư hơn trước kia với nhiều chủng loại phong phú như: cá, rong tảo, nhuyễn thể giáp sát và một số loại khác nữa.

2.3.2. Cơ hội việc làm của kỹ sư thủy sản

Để mà có thể tìm kiếm được một công việc yêu thích, phù hợp mà lại ổn định cũng như nhập cao thì có thể ngành này sẽ giúp các bạn thỏa mãn được những điều trên nếu bạn thực sự là người quan tâm đến việc làm này.

Bởi thực tế thì hiện nay việc làm có nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tại Bến Tre bởi những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển.

Ngoài những công ty đó thì các bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các cơ sở sản xuất giống nuôi thủy sản, Sở Nông nghiệp, Sở khoa học công nghệ hoặc các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

Nếu bạn muốn được thử thách hơn nữa thì cũng có thể mở cơ sở kinh doanh thuốc thú ý, thức ăn phục vụ cho việc chăn nuôi thủy sản. Với sự phát triển của ngành này tại Bến Tre nói riêng và tại nước ta cũng đang có nhiều diện mạo mới và có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

>>> Thương mại điện tử là ngành mới tại Bến Tre tuy nhiên hiện nay các công ty tại đây bắt đầu tuyển dụng vị trí này. Hãy tìm việc làm thương mại điện tử tại Bến Tre trên Timviec365.vn để tìm được công việc thích hợp nhất. 

3. Tìm việc làm Nông –Lâm – Ngư nghiệp tại đâu

Hiện nay với sự phát triển kinh tế thì nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng trở nên được trú trọng hơn với người dân sinh sống tại Bến Tre. Điều đó cũng giúp cho nhiều người có nhận thức tốt hơn về vấn đề việc làm, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm việc làm Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Bến Tre đúng cách. Chúng tôi sẽ chỉ ra hai cách phổ biến và có hiệu quả nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

3.1. Trung tâm giới thiệu việc làm

Do vấn đề về tỷ lệ thất nghiệp luôn là chủ đề được quan tâm tại Bến Tre ở mức báo động đỏ, chính vì vậy mà Sở lao động tỉnh đã có những chính sách cũng như dự án đầu tư vào trung tâm giới thiệu việc làm để tạo điều kiện tốt nhất để phát triển, từ đó mà cũng đã giải quyết được lượng lớn nguồn lao động, đặc biệt là việc làm Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

Tìm việc làm Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Bến Tre

Cũng khá là đơn giản, các bạn ứng viên chỉ cần đến địa chỉ của trung tâm giới thiệu việc làm và sẽ được các chuyên gia tại đây tư vấn việc làm phù hợp với bản thân nhất. Rồi họ sẽ cung cấp cho các bạn một danh sách những việc làm đó để các bạn lựa chọn.

Đồng thời, tại các trung tâm này cùng thường xuyên tổ chức sự kiện cũng như hội chợ giao dịch việc làm, các bạn có thể tham gia và biết đâu lại có cơ hội tìm được việc làm.

Ngoài ra tại đây cũng có những khóa học cũng như đào tạo nghề nghiệp để các bạn có thể nắm vững được nghiệp vụ công việc, từ đó cũng có nhiều cơ hội tìm được việc hơn. Chỉ với một khoản chi phí  mà các bạn đã có thể tìm được công việc phù hợp với khả năng thành công tương đối cao

3.2. Truy cập website Timviec365.vn

Với sức mạnh cũng như độ phủ sóng của internet hiện nay thì các bạn cũng dễ dàng tìm được việc làm chỉ bằng vài thao tác trên các thiết bị điện tử có kết nối mạng. Vừa tiện lợi vừa nhanh chóng mà lại không bị mất một khoản phí nào phát sinh trong quá trình làm việc.

Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website Timviec365.vn, thực hiện thao tác tìm việc làm “Nông – Lâm – Ngư nghiệp” rồi chọn tỉnh thành là “Bến Tre” và chỉ cần đợi một giây thì sẽ có một danh sách những vị trí việc làm liên quan được hiện lên trên giao diện.

Lúc này các bạn chỉ cần vào từng nội dung tuyển dụng để tham khảo, có đầy đủ các thông tin như tên công ty tuyển dụng, mô tả công việc, yêu cầu công việc cùng với những thông tin liên quan khác.

Điều đặc biệt là tại đây, các bạn cũng có thể tham khảo được mức lương ở một vị trí việc làm nhưng nhiều đối tượng tuyển dụng khác nhau. Như vậy bạn cũng sẽ thấy được mức lương xứng đáng với kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bản thân. Từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn việc làm phù hợp với mức thu nhập tốt hơn.

Ngoài ra, để được sử dụng thêm nhiều tính năng đặc biệt khác tại đây thì các bạn nên đăng ký một tài khoản ứng viên để có thể viết và lưu CV cùng với những tính năng hỗ trợ tìm việc hữu ích khác.

Dựa vào những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên về việc làm Nông – Lâm – Ngư nghiệp mong rằng đã giúp các bạn có cái nhìn hoàn thiện hơn về công việc này. Chúc các bạn hoàn thành sớm nhất có thể trên con đường tìm kiếm việc làm!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype