Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Bến Tre tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc Bến Tre đang thực hiện phát triển theo xu hướng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã giúp cho ngành thương mại điện tử tại đây phát triển mạnh mẽ. Đây cũng chính là lý do mà “việc làm thương mại điện tử tại bến Tre” đang trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy cùng mình tìm hiểu thông tin về ngành thương mại điện tử và những vị trí việc làm thương mại điện tử HOT tại Bến Tre.

1. Điều kiện tự nhiên – yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế tại bến tre

- Vị trí địa lý

Bến Tre là một tỉnh trọng điểm nằm trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long, được tạo ra bởi cù lao An Hóa, cù lao Minh, cù lao Bảo và có sự góp sức của 4 nhánh từ sông Cửu Long.

Bến Tre có vị trí tiếp giáp với biển Đông, bờ biển của tỉnh có chiều dài 65km. Phía Bắc của tỉnh tiếp giáp với tỉnh Tiền Giang, phía nam của tỉnh tiếp giáp với Trà Vinh, phía tây và phía nam tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Long.

Khoảng cách từ thị xã của tỉnh Bến Tre đến thành phố Hồ Chí Minh là 85km.

- Khí hậu

Bến Tre mang trong mình vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, tuy nhiên Bến Tre lại nằm ngoài sự ảnh hưởng của gió mùa cực đới, dẫn đến nhiệt độ nơi đây cao và ít có sự biến đổi.

Tuy Bến Tre có vị trí tiếp giáp với Biển Đông nhưng tỉnh lại không phải chịu ảnh hưởng của bão vì nằm ngoài vĩ độ thấp.

Bên cạnh đó, biên độ dao động ngày và đêm giữa các khu vực của tỉnh cũng giảm sút, điều đó nhờ vào tỉnh có gió của đất liền thổi vào.

điều kiện tự nhiên tại bến tre

Qua đó, ta có thể thấy khí hậu tỉnh Bến tre rất thuận lợi cho việc trồng trọt. Tuy nhiên, ngoài được lợi thế về nhiệt độ thích hợp cho việc phát triển cây trồng nhưng điều đó cũng đã làm cho phát sinh sâu bệnh, dịch bệnh.

Điều đó lo ngại đó chính là vào mùa khô thì lượng nước thượng nguồn đã đổ về kèm thèm việc gió chướng mạnh dẫn đến việc nước biển sâu đổ vào nội địa. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sản lượng cây trồng đối với các huyện nằm giáp biển.

- Địa hình

Bến Tre có địa hình bằng phẳng, xen kẽ là ruộng vườn. Địa hình của tỉnh được mọi người ví như hình giẻ quạt với đỉnh quạt là thượng nguồn và nan quạt xòe rộng từ các nhánh sông lớn. Những con sông lớn nối từ biển Đông đến các cửa sông chính như cửa Đại, cửa Cổ Chiên, cửa Ham Luông.

Bến Tre được đánh giá là một tỉnh có điều kiện thuật lợi về giao thông đường thủy, bởi vì các con sông chính ngược về phía thượng nguồn đến tận Campuchia, bên cạnh đó tỉnh có hệ thống sông rạch chằng chịt chảy khắp ba dải cù lao. Điều này đã giúp cho tỉnh trao đổi hàng hóa với các tỉnh lân cận một cách thuận lợi.

2. Nhu cầu tuyển dụng tại Bến Tre

Trong năm 2018, đã có 3 dự án FDI với tổng số vốn là 150,420 triệu USD xin giấy cấp phép kinh doanh. Tổng số vốn đầu tư đăng ký cấp mới đạt 28 dự án với tổng số vốn là 10.608,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có 78 dự án đầu tư từ nhà đầu tư nước ngoài với 105 đoàn. Trong đó có 18 đoàn nước ngoài từ Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ai Cập, Trung Quốc, Nhật, ZewZealand, và Australia. Tỉnh cũng thu hút được 60 đoàn đầu tư từ các nhà đầu tư trong nước.

Nhờ vào điều kiện tự nhiên và các biện pháp hỗ trợ đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã giúp cho hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang ngày càng phát triển.

nhu cầu tuyển dụng tại bến tre

Bên cạnh đó, tỉnh đã không ngừng đưa ra các kế hoạch, giải pháp nhằm thu hút nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp

Theo như Nguyễn minh Lập, giám đốc Sở Lao động và Thương binh và Xã hội tỉnh Bến tre cho biết: tính tới thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn của tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 10.000 lao động

3. Cơ hội việc làm cho ngành thương mại điện tử

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của internet, kéo theo sự phát triển của ngành thương mại điện tử. Thực tế cho thấy thương mại điện tử đang dần được khai thác tiềm năng để phát triển tình hình kinh tế - xã hội của các nước.

Bên cạnh việc phát triển tình hình hình kinh tế - xã hội, giúp ích cho các doanh nghiệp và các khách hàng thì ngành thương mại điện tử còn hứa hẹn mang đến cho người lao động một cơ hội việc làm Bến Tre mở rộng.

cơ hội việc làm cho ngành thương mại điện tử

Không riêng gì các tỉnh phát triển khác mà ngay tại thị trường tại Bến Tre, ngành thương mại điện tử cũng đang phát triển khá tốt và đang trên đà tăng trong các năm tới.

Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng giúp Bến tre thu hút nhà đầu tư với quỹ đầu tư cao. Bởi họ  cho rằng đây chính là thị trường các nước phát triển đang sử dụng để phát triển kinh tế nước họ.

Theo đó, đây chính là cơ hội tốt nhất cho việc tìm việc làm thương mại điện tử tại Bến Tre. Bởi đây chính là thời gian cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp đều sử dụng thương mại điện tử qua việc mua bán trực tuyến.Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tại bến Tre thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến từ việc làm này nhé. 

>>> Trong lĩnh vực thương mại điện tử thì việc làm Nhập liệu tại Bến Tre cũng có nhu cầu tuyển dụng khá lớn hiện nay. Cùng tìm hiểu để có việc làm nhanh nhất nhé!

4. Thông tin về ngành thương mại điện tử

4.1. Thương mại điện tử là gì

Thương mại điện tử là chính một khâu hay toàn bộ trong hoạt động kinh doanh thông qua việc sử dụng các phương tiện điện tử. Hay nói cách khác thì thương mại điện tử chính là việc trao đổi, mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua việc sử dụng internet  hay các phương tiện điện tử khác.

Các giao dịch có sử dụng thương mại điện tử thường bao gồm các hoạt động như mua bán, trao đổi, đặt hàng, thanh toán, giao hàng,...

Thương mại điện tử thực chất chính là phát triển dựa trên internet và web. Việc các trung tâm thương mại phát triển, cũng chính internet đang được sử dụng và phát triển song song. Việc cả hai luôn đồng hành cùng nhau sẽ giúp cho các nhà kinh doanh sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ngày nay, với xu hướng phát triển, bùng nổ về mạng máy tính, đã giúp con người có thể đẩy nhanh quá trình giao tiếp, kết nối với nhau thông qua dịch vụ internet.

thương mại điện tử là gì

Điều này đã tạo ra điều kiện thuật lợi trong việc phát triển ngành thương mại điện tử. Hiện nay, thương mại không còn đóng vai trò “khờ” trong xã hội nước ta, nó đã trở thành một phương tiện quan trọng trong việc giao dịch của các công ty, doanh nghiệp thương mại.

Bên cạnh đó thương mại điện tử còn giúp ích cho rất nhiều người, không chỉ riêng doanh nghiệp mà còn cho cả người tiêu dùng. Họ sẽ mua được sản phẩm với giá rẻ, tiết kiệm thời gian mà không mất quá nhiều công sức. Còn đối với các doanh nghiệp, thương mại điện tử đã giúp- các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

4.2. Lợi ích của thương mại điện tử đối với thị trường Bến tre

Như đã nói ở trên thì thương mại điện tử là việc bán hàng hóa, sản phẩm, cung cấp dịch vụ thông qua việc sử dụng thị trường trực tuyến.

Điều đó đồng nghĩa với việc thương mại điện tử đã trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của môi người. Nắm bắt được điều đó, các doanh nghiệp đang tận dụng hết mọi khả năng của nó để phát triển bản thân. Sau đây là một số lợi ích của thương mại điện tử mang lại cho cuộc sống một người:

- Tính thị trường toàn cầu

Trước đây, với hình thức kinh doanh bán hàng truyền thống đó chính là mở cửa hàng, điều này đã làm cho việc bán hàng bị giới hạn về vị trí địa lý. Bạn không thể mua một món đồ có cửa hàng tại Hà Nội, trong khi bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh.

Lúc này đây, một cửa hàng trực tuyến mới thể hiện được hết khả năng của mình. Một cửa hàng trực tuyến hoặc bất kỳ một kinh doanh nào co0s sử dụng hình thức thương mại điện tử thì đều có thể giải quyết chướng ngại về vị trí địa lý của khách hàng.

- Tính khả dụng

Bên cạnh việc giải quyết vấn đề địa lý, việc áp dụng thương mại điện tử  còn giúp cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh một cách đơn giản và nhanh chóng. Bởi cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ được hoạt động 24/24. Bạn không cần phải quá lo lắng trong việc bỏ sót khách hàng vào các thời điểm khác nhau, bạn cũng không phải lo lắng trong việc điều hành cửa hàng của mình.

Không riêng gì đối với các doanh nghiệp, mà ngay cả đối với người tiêu dùng thì việc cửa hàng trực tuyến phục vụ 24/24 cũng đã giúp cho người tiêu dùng không bị giới hạn việc mua sản phẩm, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

lợi ích của thương mại điện tử

- Tiết kiệm ngân sách

Việc sử dụng thương mại điện tử trong kinh doanh đã giúp cho các doanh nghiệp rút ngắn công đoạn trong việc đưa sản phẩm/ dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Chi phí được tiết kiệm từ việc thuê nhân viên bán hàng, thuê mặt hàng, chi phí các hoạt động marketing, thông báo các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng, cập nhật thông tin sản phẩm mới.

- Quản lý hàng tồn kho

Hiện nay, với sự giúp đỡ của thương mại điện tử các doanh nghiệp có thể tự động hóa quản lý khoảng của việc rút ngắn quá trình kinh doanh bằng cách sử dụng các công cụ điện tử để đẩy nhanh quá trình đặt hàng, thanh toán, giao hàng. Điều này đã giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm hàng tỷ từ việc hàng tồn kho.

- Tiếp thị được tới các mục tiêu chính xác nhất

Với khả năng có thể truy cập được vào các dữ liệu của khách hàng và cơ hội theo dõi những nhu cầu sử dụng hành hóa , sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Từ đây, các doanh nghiệp có thể xác định và chuyển hướng chiến lược tiếp thị các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng, sao cho phù hợp với trải nghiệm của người tiêu dùng.

- Làm việc từ bất bất cứ đâu

Việc điều hành của một doanh nghiệp có sử dụng thương mại điện tử trong kinh doanh, giúp bạn có thể làm bất kỳ đâu, mà không bị gò bó vào không gian làm việc. Thứ bạn cần là một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối mạng. Sau đó, bạn có thể quản lý mọi công việc của doanh nghiệp mình ở bất kỳ đâu.

4.3. Thách thức của thương mại điện tử

Ngoài những lợi ích, thương mại điện tử cũng không gây ra ít khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp cũng như cho người tiêu dùng. Vậy nó là gì?

- Thiếu sự tin tưởng

Mặc dù, việc thanh toán thông qua trực tuyến đã được sử dụng khá lâu, tuy nhiên nó vẫn chưa thể mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp và cả cho người tiêu dùng. Bởi chỉ một trong hai bên không thành thành thật thì đều có thể khiến bên kia bị thiệt hại.

- Đối thủ cạnh tranh

Có thể thấy lợi ích mà thương mại điện tử mang lại cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng là rất lớn, cũng chính vì thế mà cũng có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức kinh doanh này. Điều này đặc dẫn đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp.

thách thức của ngành thương mại điện tử

- Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ không thực tế

Tất nhiên khi việc kinh doanh được thực hiện thông qua  thương mại điện tử thì người tiêu dùng không thể tận mắt nhìn thấy, sờ, cầm hoặc cảm nhận được sản phẩm, dịch vụ được. Chính vì vậy, việc mua phải sản phẩm, sử dụng dịch vụ không đúng ý muốn là điều khó tránh khỏi.

- Yêu cầu truy cập internet

Việc sử dụng mua bán trực tuyến, điều bắt buộc cả bên mua và bên bán đó chính là phải truy cập internet. Hiện nay hầu như các nơi đều có các thiết có kết nối internet, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số khu vực vẫn còn hạn chế việc kết nối internet.

5. Các vị trí công việc có liên quan đến ngành thương mại điện tử tại Bến tre

5.1. Thiết kế website

Nói tới thương mại điện tử, ta nghĩ ngay đến việc làm thiết kế website. Vậy thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo ra một trang website với giao diện, tính năng phù hợp lĩnh vực kinh doanh mà các nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó.

Có hai phương thức chính để thực hiện công việc thiết kế website đó là thiết kế website tĩnh và thiết kế web động.

thiết kế website

Vai trò của việc làm thiết kế website

Với tốc độ phát triển internet như vũ bão hiện nay, nhu cầu thị trường hiện nay, việc mua bán, sử dụng dịch vụ qua website đã không còn xa lạ với mỗi người. Đây được xem là một hình thức kinh doanh mới lạ có tiềm năng phát triển cao.

Trong việc kinh doanh với hình thức mới này, các doanh nghiệp muốn niêm yết thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình lên internet là điều cần thiết và cấp bách của những nhà đầu tư trọng điểm và kịp thời với xu thế phát triển hiện nay.

Muốn niêm yết các thông tin sản phẩm, dịch vụ, các doanh nghiệp cần tạo ra cho mình những nội dung với giao diện bắt mắt có thể truyền đạt được thông điệp mà nhà kinh doanh muốn truyền đạt đến với người tiêu dùng, đồng thời cũng phải tạo ra được ấn tượng mạnh  đến với người tiêu dùng.

5.2. Việc làm bán hàng online

Bán hàng online là hoạt động kinh doanh, buôn bán bằng hình thức trực tuyến. Thông qua hình thức này, người bán sử dụng các kênh mạng để phục vụ cho việc buôn bán của mình như website, facebook, instagram, zalo,...

Đặc biệt, đối với hình thức bán hàng online cả người mua và người bán đều bắt buộc phải sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối mạng mới có thể sử dụng các quy trình mua bán.

bán hàng online

Với việc bán hàng online, việc mua bán được thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, điều này đã có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng một cách kịp thời người tiêu dùng.

Với việc người tiêu dùng có thể xem, đánh giá sản phẩm, hàng hóa đã giúp cho họ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đáp ứng yêu cầu của họ.

Những yếu tố cần có của người bán hàng online

Việc làm bán hàng online đang được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm bởi lợi ích mà nó mang lại cho họ.  Tuy nhiên, dù bạn muốn kinh doanh online theo hình thức cá nhân hay cho các doanh nghiệp thì bạn cũng cần nắm rõ một số yếu tố sau để công việc online được hiệu quả:

- Bạn phải là người tinh nhuệ, khéo léo

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng việc online được diễn ra trên các ứng dụng, website nên không cần quá quan tâm đến người bán.

Thực tế không phải như vậy, tuy là vậy nhưng người bán hàng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến với nguwoif tiêu dùng, là người tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của người tiêu dùng.

- Đầu tư vào nội dung quảng cáo

Có rất nhiều sản phẩm với chất lượng và sản phẩm giống của bạn, vậy làm sao để khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác. Bạn cần gây ra chú ý đối với khách hàng bằng cách đầu tư vào nội dung quảng cáo sản phẩm, hãy cho họ biết điểm mạnh của sản phẩm của bạn và gửi gắm thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng của mình.

- Đầu tư vào chất lượng sản phẩm

Tuy là khách hàng của bạn không thể tận mắt nhìn thấy, sờ, cảm nhận được sản phẩm của bạn, nhưng không phải vì thế mà bạn bạn buôn bán sản phẩm kém chất lượng.

Người ta thường nói “chữ tín là hàng đầu”, việc bạn bán hàng không đúng với những gì miêu tả, thì tin tôi đi việc kinh doanh của bạn sẽ không thể hoạt động được lâu đâu. Không ai có thể mua lại lần hai khi đã bị lừa dối.

Để giữa chân khách hàng, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần tạo niềm tin đối với khách hàng bằng việc đưa ra các chính sách có lợi cho khách hàng như bảo hành, đổi trả,...

- Chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với đối tượng

Đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến là ai?  Nếu đối tượng bạn muốn hướng đến là các bạn sinh viên thì bạn nên chọn những sản phẩm có mức giá rẻ, nhưng nếu đối tượng bạn muốn phục vụ là những người đã công việc làm ổn định thì bạn có thể kinh doanh các mặt hàng có mức gái cao hơn.

yếu tố cần có khi bán hàng online

- Lập kế hoạch xây dựng chiến lược quảng cáo sản phẩm

Với thị trường cạnh tranh hiện nay thì bạn cần có cho mình một chiến lược kinh doanh chi tiết, rõ ràng.

Sử dụng phương thức quảng cáo hợp lý với lĩnh vực mình buôn bán để có thể giúp sản phẩm của mình đến được với người dùng một cách nhanh nhất.

Dù bạn đang buôn bán, kinh doanh gì, thì bạn cũng nên có cho mình một website, điều đó sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp, tạo được niềm tin cho khách hàng.

- Thống kê báo cáo

Việc thống kê báo cáo thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động buôn bán của mình, biết đực chỗ nào chưa tốt, cần phát huy những gì và cái gì cần thay đổi,... để từ đó đưa ra biện pháp giúp việc bán hàng online trở nên hiệu quả hơn.

- Khảo sát nhu cầu thị trường

Mỗi một thời kỳ sẽ có những có nhu cầu tiêu dùng khác nhau, chính vì vậy bạn cần nắm rõ những nhu cầu qua từng thời điểm để kịp thích ứng để việc bán hàng online luôn duy trì và phát triển.

5.3. Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người thực hiện các công việc liên quan đến quản lý, xây dựng các chiến lược, quảng cáo cho công ty hay các doanh nghiệp. Nhằm tạo đưa sản phẩm, dịch vụ tới với khách hàng, từ đó tạo ra lợi nhuận cho công ty của mình.

nhân viên kinh doanh

 

Vậy bạn sẽ được gì khi làm công việc nhân viên kinh doanh này?

- Công việc chính của một nhân viên kinh doanh là thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, chính vì vậy đây cũng chính là cơ hội cho bạn trở nên hoạt ngôn, linh động hơn trong giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện. Điều này không những giúp trong công việc mà còn trong cuộc sống của bạn trong việc gây thiện cảm với một ai đó.

Ngoài việc bạn phải nắm rõ sản phẩm, cũng như phải thường xuyên cập nhập, trau dồi thông tin sản phẩm, bạn còn phải biết thêm những kiến thức đời sống khác để có thể thể hiện rằng mình là một nhân viên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Vô hình chung đã giúp bạn trong việc trau dồi kiến thức, giúp bạn hoàn thiện bản thân.

- Thu nhập cao

Khi nói tới lợi ích của việc làm kinh doanh, ta không thể không nhắc đến mức thu nhập của việc làm nhân viên kinh doanh mang lại.

Mức thu nhập của công việc này khá là linh động. ngoài việc bán sẽ nhận được mức lương cứng, bạn sẽ có cơ hội có thêm tiền thưởng, tiền từ hoa hồng sản phẩm bạn bán được, trợ cấp. Có thể thấy, mức thu nhập mà bạn có thể có được là vô hạn.

>>> Nếu bạn muốn tìm một công việc đem thêm thu nhập cho bạn ngoài công việc chính thì hãy thử tìm việc làm nhập liệu tại Bến Tre trên Timviec365.vn để có được công việc thích hợp nhất. 

lợi ích của nhân viên kinh doanh

Qua trên ta có thể thấy nhờ vào  yếu tố tự nhiên và sự nỗ lực không ngừng của người dân Bến tre đã giúp cho nền kinh tế tại đây ngày càng phát triển. Đây cũng chính là điều kiện giúp cơ hội việc làm cho người lao động được mở rộng. Đặc biệt là việc làm thương mại điện tử tại Bến Tre. Với những ai đang muốn bén duyên với ngành thương mại điện tử thì có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về ngành này và chọn cho mình một vị trí phù hợp đối với ngành thương mại điện tử này nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype