Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ô tô - xe máy mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Ô tô - xe máy tại Cà Mau tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Một vài nét khái quát chung về Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh thuộc phía nam nơi tận cùng của tổ quốc, là một vùng đất trẻ mới được khai thác, nơi đây có rất nhiều nguồn tài nguyên thiên như mỏ dầu khí tương đối lớn.

Với tổng diện tích là: 5.294,87 km2

Tổng số dân trong tỉnh  là: 1.230.190 người ( Trong đó người dân thành thị là 276.383 người, nông thôn là 953.807 người)

tỉnh Cà Mau

 Và đặc biệt ở Cà Mau có đặc điểm địa lý 3 vùng giáp với biển nên thuận lợi cho các ngư dân nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản.

Ở Cà Mau có trữ lượng thủy hải sản tương đối là một trong các vùng miền cung cấp trữ lượng xuất khẩu lớn của nước ta.

Do vậy ở Cà Mau có rất nhiều các nhà đầu tư vì nơi đây có nhiều tiềm năng cho nền kinh tế phát triển.

Do vậy đây là một trong các cơ hội để cho việc làm ô tô phát triển tại nơi đây. Vì để vận chuyển các mặt hàng hóa thì người ta thường dùng phương tiện phổ biến đó là ô tô, và khi đời sống của người dân được nâng cao thì các phương tiện ô tô là rất cần thiết, và khi đó ta thấy rất cần một lực lượng trong công việc sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, hay những kỹ sư thiết kế ra các chi tiết, bộ phận của ô tô.

Thậm chí có một số doanh nghiệp còn thành lập ra công ty chuyên về lĩnh vực ô tô, đương nhiên tất cả những điều trên đều là cơ hội cho việc làm ô tô tại Cà Mau.  

2. Điều kiện kinh tế ảnh hưởng như thế nào đến việc làm ô tô tại Cà Mau

Có thể nói điều kiện kinh tế là điều cần thiết và quyết định đến việc làm ô tô tại Cà Mau vì khi nền kinh tế có phát triển thì người dân mới có điều kiện sử dụng đến phương tiện là ô tô.

Hay các doanh nghiệp, nhà đầu tư mới bỏ tiền để xây dựng các công ty, nhà máy, xí nghiệp tại nơi đây. Đương nhiên càng nhiều các công trình, các công ty… thì sẽ đòi hỏi đến các phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa càng nhiều. Tất cả các lĩnh vực này đều liên quan đến ô tô một phương tiện giao thông cơ bản được nhiều đối tượng lựa chọn.

Hiển nhiên khi ta nhắc tới hai chữ “ô tô” thôi là một loạt các công việc liên quan đến ô tô ra đời, và cần tới những nhân lực trong lĩnh vực ô tô.

Càng nhiều công việc thì cơ hội cho những ai tìm việc làm ô tô càng lớn. Và tính chất cũng như việc làm trong lĩnh vực này ngày càng có xu hướng tăng lên chú không giảm đi.

Vì khi nền kinh tế được phát triển thì chất lượng đời sống được tăng lên, các phương tiện giao thông ngày một gia tăng đặc biệt là ô tô chiếm lĩnh thị trường lớn nhất.

Như các bạn thấy đó hiện nay ở Cà Mau đang được Đảng và nhà nước đầu tư cho phát triển, và nền kinh tế của Cà Mau cũng đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng.

Các lãnh đạo tỉnh cũng đề ra các chính sách nhằm tạo điều kiện cho phát triển kinh tế đặc biệt kinh tế mũi nhọn là ngành biển được đầu tư rất lớn ở nơi đây.

Bên cạnh lĩnh vực liên quan đến thủy hải sản thì Cà Mau cũng có các thế mạnh khác như du lịch, dầu khí, rừng…

nền kinh tế Cà Mau

Tất cả các nhân tố trên đều tạo cho Cà Mau một vị thế cao trong nền kinh tế hiện nay.

Đặc điểm về điều kiện tự nhiên và kinh tế không chỉ ảnh hưởng ngành ô tô, mà ảnh hưởng đến cả thị trường việc làm, đa dạng nhu cầu tuyển dụng tại cà mau với nhiều việc làm hấp dẫn, ở khắp các khu vực khác nhau của tỉnh.

3. Cơ hội việc làm của ngành ô tô

Như các bạn thấy đó các phương tiện giao thông luôn thay đổi theo thời gian và có xu thế tăng lên.

Như các bạn thấy đó trước kia phương tiện chủ yếu của chúng ta là xe đạp, và xe máy thì có rất nhiều người làm nghề sửa chữa xe đạp và xe máy với mức thu nhập tốt. Nhưng ngày nay với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu của người dân được tăng lên.

Đòi hỏi các nhà nghiên cứu phải tìm tòi, nghiên cứu ra các phương tiện tối ưu để phục vụ cho các thượng khách, và ngành công nghệ ô tô ra đời đã chiếm được ưu thế của rất nhiều người. Và dần thay thế cho các phương tiện khác vì nó mang ưu điểm vượt trội so với các phương tiện giao thông khác.

Chính những điều trên đã làm cho nguồn nhân lực trong ngành này được phát triển, mang nhiều cơ hội cho việc làm ô tô.

3.1. Ngành công nghệ ô tô

Các sinh viên được học trong ngành ô tô, sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng đi sâu về các ngành nghề như hệ thống truyền lực- truyền động, cơ khí ô tô- máy động lực, hệ thống điều khiển, cơ cấu khí…để nhằm mục đích áp dụng những nguyên lý cơ bản, vào thực tế liên quan đến các ngành nghề ô tô.

việc làm ô tô

Các chuyên ngành tiêu biểu mà sinh viên được học, đào tạo trong các trường như sửa chữa và kiểm định ô tô, quản lý dịch vụ ô tô, công nghệ chuẩn đoán, hệ thống an toàn và tiện nghi, động cơ đốt trong, hệ thống điện- điện tử…..

3.2. Cơ hội cho việc làm công nghệ ô tô.

 Theo các chuyên gia thì trong một chiếc ô tô hoàn chỉnh có hàng trăm nghìn các chi tiết máy. Do vậy để có được một chiếc ô tô hoàn chỉnh thì các đội ngũ kỹ thuật phải thực hiện rất nhiều các công đoạn  do vậy cần rất nhiều nguồn nhân lực. Và có thể nói đây là cơ hội cho những ai có nhu cầu tìm việc làm ô tô tại Cà Mau

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành về lĩnh vực ô tô có thể đảm nhận ở một số các vị trí công việc như sau: Bảo dưỡng, bảo trì ô tô, kỹ sư vận hành giám sát quá trình sản xuất các phụ tùng, phụ kiện lắp giáp ô tô, các cơ sở sửa chữa ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất…

Như chúng ta đã biết trong một nhà máy sản xuất, lắp giáp ô tô cần có hàng trăm các công nhân, các chuyên viên và kỹ sư cùng làm việc với nhau. Và đây cũng chính là những cơ hội thăng tiến của việc tiếp xúc với khoa học công nghệ mới và cái được của người lao động.

Từ những ngày mới được hình thành thì rất nhiều người còn e ngại khi làm việc trong ngành cơ khí, sửa chữa vì có một môi trường không được đảm bảo vệ sinh cho lắm do lượng dầu mỡ dính vào áo quần trong quá trình làm việc, nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến, sự ra đời của các loại máy móc hiện đại đã góp phần làm cho môi trường công việc trên được đảm bảo và vệ sinh lên rất nhiều.

Cho thấy việc làm trong lĩnh vực ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ có lòng yêu thích các môn kỹ thuật và ô tô.

Việc làm sửa chữa ô tô

Với những kinh nghiệm hay kỹ năng trong công việc, những người này có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, khi bạn đã nắm vững kiến thức thì các bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình một cơ ngơi chuyên ngành về ô tô.

Vì loại phương tiện này ngày càng có xu hướng tăng lên chứ không hề giảm, và đây là một ngành nghề thích hợp cho các bạn trẻ để thực hiện các hoài bão lớn của mình.

3.3. Mức lương của những kỹ sư ngành công nghệ ô tô

Theo chúng tôi tìm hiểu từ thực tế thì những kỹ sư trong ngành sản xuất ô tô ngoài các khoản hỗ trợ ra thì thường sẽ nhận được một khoản lương và phụ cấp tương đối cao khoảng 10-15 triệu đồng/ tháng.

Còn đối với các cử nhân cao đẳng thì mức lương có thể thấp hơn một chút giao động từ 4-7 triệu đồng/tháng.

Trên đây mới chỉ là mức lương khởi điểm cho những người mới bắt đầu công việc, các bạn cũng có thể được tăng tiền lương cao hơn khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

4. Cơ hội cho việc làm ô tô tại Cà Mau

4.1. Tình hình việc làm ô tô tại Cà Mau

Như các bạn đã thấy ở Cà Mau là một tỉnh có nền kinh tế tương đối phát triển, nên đương nhiên phương tiện được ưu tiên sử dụng ở đây là ô tô. Và khi người dân đã sử dụng ô tô thì kéo theo rất nhiều các công việc liên quan đến ô tô như bảo trì, bảo dưỡng, máy móc…. Và là một trong những cơ hội cho những người đang có nhu cầu tìm việc làm ô tô tại Cà Mau.

Vậy việc làm ô tô là gì? Bao gồm những lĩnh vực liên quan như thế nào? Các bạn có thể trả lời nhanh các câu hỏi này khi đọc các nội dung sau:

cơ hội việc làm ô tô tại cà mau

Công việc liên quan đến ô tô bao gồm các việc như lắp giáp, chế tạo, bảo dưỡng, bảo trì, ….kinh doanh các sản phẩm phụ tùng của ô tô, kinh doanh các mặt hàng liên quan đến ô tô, lái tacxi….

Nhìn chung khi các bạn muốn làm một công việc gì đó thì các bạn phải tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của người dân ở nơi đó khi họ cần tới lĩnh vực nào thì ta sẵn sàng đáp ứng được. Và đừng quên là phải chọn một địa điểm thích hợp cho công việc của mình.

Tuy không phải là vùng kinh tế sầm uất nhưng tại Cà Mau vẫn có một số công ty lớn tập trung. Vì thế có nhiều cơ hội cho ứng viên  tìm việc làm thư ký - trợ lý tại Cà Mau lựa chọn và theo đuổi. 

4.2. Những yêu cầu của việc làm ô tô

Bất cứu một ngành nghề hay lĩnh vực công việc nào đó thì cũng cần phải có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng phù hợp. Việc làm ô tô cũng vậy bạn cần nắm rõ một số yêu cầu sau trước khi bước vào việc làm ô tô.

Có sự yêu thích và ham mê công việc ô tô

Có kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực ô tô

Lựa chọn công việc ,vị trí phù hợp với chuyên môn, kỹ năng của mình, biết sử dụng các phần mềm để phụ vụ cho công việc sản xuất, có thể tiếp nhận những phần mềm để hướng dẫn và sửa chữa những bộ phận trong ô tô.

Có tính cẩn thận, chu toàn cao trong công việc, vì khi các bạn chỉ cần có một sai sót nhỏ trong công việc nhưng cũng có thể gây ra những hậu quả lớn cho người sử dụng.

Luôn có tinh thần học hỏi và không ngừng tiến bộ trong công việc, không ngừng sáng tạo, đổi mới trong công việc.

Có sự am hiểu, kiến thức về các nguyên lý hoạt động của các loại xe ô tô khác nhau

Có đạo đức nghề nghiệp, và trách nhiệm cao trong công việc

Tìm hiểu kỹ công việc mà bạn có thể ứng dụng

5. Một số công việc cho việc làm ô tô mà bạn có thể biết

Theo tình hình phát triển kinh tế hiện nay, thì nhu cầu nguồn lao động để phục vụ cho các việc làm ô tô trong các doanh nghiệp, công ty tại Cà Mau là rất lớn, các bạn có thể tham khảo một trong các công việc mà chúng tôi đưa ra ở đây để có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

5.1. Nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Đối với các nhân viên trong những lĩnh vực này sẽ đảm nhận một số công việc như kiểm tra, đánh giá những tình trạng kỹ thuật của xe trước khi được bàn giao cho khách hàng, thực hiện các công việc nghiệm thu lại xe khi cho khách hàng thuê.

Ngoài ra bạn còn phải kiểm tra và đánh giá những vấn đề phát sinh liên quan đến ô tô, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.

nhân viên bảo dưỡng ô tô

5.2. Kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ ô tô

Công việc của các kỹ sư này liên quan đến các kỹ thuật, công nghệ trong ô tô, trong đó bao gồm rất nhiều các lĩnh vực như các dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng ô tô, tiến hành thay thế phụ tùng ở tất cả các bộ phận trên xe ô tô,….

Có trách nhiệm kiểm tra sử lý, đồng thời đưa ra cách khắc phục tình trạng của xe để đảm bảo phương tiện cho các khách hàng, đồng thời tạo uy tín cao cho công ty, nhà máy…

Nên yêu cầu của vị trí kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực ô tô là tương đối cao, đòi hỏi người làm việc phải có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên và kinh nghiệm ít nhất là 2 năm.

Bên cạnh đó còn đòi hỏi ở người làm phải có khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy trong các hệ thống công nghệ nhanh nhạy để xử lý các tình huống phát sinh kịp thời, nhanh chóng.

5.3. Nhân viên kinh doanh các thiết bị sửa chữa ô tô

Đây là một công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mà mặt hàng chủ yếu là các thiết bị của ô tô

Đối với công việc này bên cạnh những kiến thức về ô tô ra bạn cần phải có một khả năng giao tiếp tốt thuyết phục khách hàng mua và sử dụng những thiết bị của mình.

Vì ở công việc này bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, ngoài yêu cầu của khách hàng ra thì bạn cần phải tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm của mình, bên cạnh đó cũng luôn tìm hiểu về những nhu cầu của thị trường để cung ứng các sản phẩm phùi hợp.

5.4. Kỹ sư cơ khí ô tô

Đối với các kỹ sư cơ khí ô tô thì công việc của họp phải làm ở đây là phải có trách nhiệm thường xuyên lên kế hoạch để bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị của ô tô, đồng thời phải lưu giữ các hồ sơ sửa chữa của các loại xe, thực hiện theo dõi các vật tư sửa chữa, bảo dưỡng cho xe, bên cạnh đó có thể tiến hành sửa chữa những sự cố cho xe.

Kỹ sư cơ khí ô tô

Nên đồi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực này phải có hiểu biết về mặt chuyên môn tốt, có trình độ từ cao đẳng trở lên.

6. Triển vọng của việc làm ô tô tại Cà Mau

Cà Mau là một vùng đất tương đối phát triển với rất nhiều phương tiện được sử dụng ở đây là ô tô

Đây là một tiềm năng trong việc làm ô tô tại Cà Mau. Như chúng ta thấy đó, khi ngành ô tô ra đời đã phục vụ cho việc giao thông vận tải có những bước đột phá về các phương tiện giao thông, từ đó cũng mang lại các cơ hội việc làm ô tô.

Khi nền kinh tế phát triển đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào thị trường Cà Mau và kéo theo đó là phương tiện vận chuyển của người dân cùng hàng hóa cũng được tăng lên hàng ngày theo số lượng.

Kéo theo hàng loạt các công việc liên quan đến sửa chữa và bảo dưỡng ô tô tại nới đây, Còn có cả các công ty nhà máy chuyên về các lĩnh vực này.

Từ những sự việc trên kéo theo sự thiết hụt về nguồn lao động trong lĩnh vực này, do vậy đây là một tiềm năng của phát triển việc làm ô tô tại Cà Mau.

Theo thông tin mà chúng tôi được biết ngành công nghiệp ô tô sẽ được phát triển nhanh trong những năm tới vì những mục tiêu phát triển của kinh tế và nhu cầu phương tiện của xã hội ngày một nhiều, và ô tô là một trong các phương tiện được nhiều người sử dụng.

Một số các doanh nghiệp đã mạnh dạn tham gia vào các chuỗi của sản xuất ô tô và giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động có chuyên ngành lĩnh vực về ô tô.

triển vọng của nghề ô tô

Theo dự báo ở Cà Mau có số lượng xe ô tô tăng lên nhanh chóng theo từng ngày, mặt khác các cơ sở hàng tầng, cải thiện các con đường cũng được hình thành từ đó góp phần cho việc làm ô tô được phát triển tại nơi đây.

Có thể nói Cà Mau là một mảnh đất tài năng và mầu mỡ cho rất nhiều các ngành nghề phát triển tại nơi đây. Và đương nhiên một lĩnh vực không thể bỏ qua đó là các phương tiện giao thông nói chung và ô tô nói riêng cũng phát triển theo tỷ lệ thuận với nền kinh tế Cà Mau.

Từ đó đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm ô tô tại Cà Mau cho những lao động địa phương hay lao động của các tỉnh khác.

Và những ai đang chọn công việc liên quan đến ô tô là một trong những sự lựa chọn sáng suốt của các bạn. Vì công việc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng có xu hướng gia tăng lên chứ không hề giảm đi.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi, mong rằng có thể giúp ích cho các bạn đọc ít nhiều, chúc các bạn thành công với những dự định trong việc làm ô tô tại Cà Mau

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype