Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ô tô - xe máy mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Ô tô - xe máy tháng 09/2021 (203 việc làm)

HYUNDAI AN KHÁNH

Nhân Viên Tư Vấn Ô Tô

HYUNDAI AN KHÁNH

Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hrdc

Nhân viên kinh doanh phụ tùng Ô tô

Hrdc

Hà Nội

Hạn nộp: 17/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

The Rising Star Sea

[Hồ Chí Minh] Nhân Viên Kỹ Thuật Ô Tô

The Rising Star Sea

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/07/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Kinh nghiệm tìm việc làm Ô tô - Xe máy

 

Bạn đang muốn tìm việc làm lương cao trong lĩnh vực Ô tô – Xe máy? Những chia sẻ dưới đây có thể cung cấp những kinh nghiệm, thông tin giúp bạn tìm được công việc mơ ước.

1. Tình hình việc làm Ô tô - Xe máy

 Lĩnh vực Ô tô – Xe máy đang đứng trước nhiều cơ hội, tiềm năng cùng với thách thức không nhỏ cùng với xu thế của thế giới. Đây là lĩnh vực kỹ thuật cao với các sản phẩm có vai trò quan trọng, phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay.

việc làm Ô tô - Xe máy

1.1. Xu hướng việc làm trong lĩnh vực Ô tô – Xe máy

 Ô tô - Xe máy là hai phương tiện giao thông cá nhân phổ biến hiện nay của mọi người và các gia đình. Ô tô có thể chưa phổ biến ở Việt Nam vì nhiều nguyên nhân, còn xe máy lâu nay là phương tiện cá nhân giữ vị trí chủ đạo trong các phương tiện đi lại của người dân. Và dự báo đến 2030, người Việt vẫn dùng xe máy là phương tiện đi lại chính của mình chiếm 56 – 89% trên cả nước. Tại các thành phố, chiếm 89 – 93%.

Nguyên nhân là do hạ tầng giao thông của nước ta còn hạn chế, phương tiện giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, ô tô có giá quá cao lại chưa phù hợp với đường xá ở nước ta. Trong khi đó, xe máy lại thuận tiện sử dụng, đi lại dễ dàng vào nhiều loại đường nên vẫn là sự lựa chọn số 1 của người dân.

Theo khảo sát, tất cả các nhóm thu nhập vẫn ưu tiên chọn xe máy là phương tiện đi lại, dựa trên thống kê từ 4.300 hộ gia đình của 6 tỉnh thành. Theo đó, có 2,4 xe máy, 0,13 ô tô có mặt trong mỗi gia đình. Chỉ có gần 1% giao thông công cộng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên cả nước. Riêng Hà Nội và TPHCM là 8 - 10%, thấp hơn nhiều so với nhiều đô thị lớn khác ở Châu Á. 

So với năm 1995, lượng xe máy ở Việt Nam tăng 13 lần tính đến năm 2016, cụ thể từ 4 triệu lên 52 triệu xe. Lượng ô tô tăng 7 lần từ 460 nghìn lên 3,25 triệu xe. Như vậy, tỷ lệ xe máy là 565 xe/1.000 dân, ô tô là 35 xe/1.000 dân, rất thấp so với các nước phát triển.

Như vậy, xe máy vẫn có nhu cầu cao ở Việt Nam, còn ô tô là xu hướng tương lai đang phát triển mạnh mẽ. Theo đó, việc làm trong lĩnh vực Ô tô – Xe máy với nhiều vị trí khác nhau mà các ứng viên có thể chủ động học hỏi, theo đuổi công việc mong muốn của mình. Hầu hết các vị trí việc làm trong lĩnh vực Ô tô – Xe máy đều yêu cầu có tay nghề, trình độ nhất định, kiến thức về lĩnh vực mà bạn làm.

việc làm Ô tô – Xe máy

1.2. Thực trạng việc làm Ô tô – Xe máy

 Ngành công nghiệp ô tô suốt nhiều năm qua được quan tâm phát triển nhưng vẫn chưa được như mong đợi. Nước ta vẫn chỉ là nơi lắp ráp ô tô chứ chưa là nơi sản xuất ô tô. Ngành công nghiệp phụ trợ ô tô không phát triển sau hơn 1 thập kỷ qua. Các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước hoạt động cầm chừng. Còn các công ty liên doanh nước ngoài đặt các phòng nghiên cứu và phát triển nước khác. Việt Nam chỉ là nơi lắp ráp với các linh kiện hoàn chỉnh.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước có hoạt động sản xuất trì trệ, thâm chí ngừng sản xuất. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất vẫn mong muốn làm ô tô mang thương hiệu made in Việt Nam với nguồn lực kinh tế mạnh.

Tuy nhiên trong 2,3 năm trở lại đây, ngành ô tô ở Việt Nam đang phát triển nhanh, thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp Việt trước tiềm năng thị trường ô tô và nhu cầu của người dùng trong xã hội trong thời gian tới lớn.

Năm 2015, có 200.000xe/năm được sản xuất, lắp ráp trong nước, tăng 51% so với năm 2014. Năm 2016, sản lượng xe đạt 283.300xe/năm. Hiện nay, có khoảng hơn 170 doanh nghiệp Việt Nam và liên doanh nước ngoài đang sản xuất, lắp ráp xe ô tô với quy mô vừa và nhỏ tạo ra 120 nghìn việc làm cho người lao động. Vì vậy, người lao động vẫn có nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực ô tô.

Còn ngành sản xuất lắp ráp xe máy ở Việt Nam vẫn phát triển, đã và đang tạo ra nhiều việc làm cho người lao động trên các tỉnh thành trong cả nước trong gần 20 năm qua. Việt Nam được xem là công xưởng sản xuất xe máy lớn nhất, với các hãng nổi tiếng như Honda, Piaggio. Việt Nam nằm trong top quốc gia sử dụng mua xe máy nhiều nhất thế giới.

Hiện nay, cứ 2 người Việt sẽ có 1 xe máy, ở Việt nam có hơn 45 triệu mô tô, xe máy các loại. Năm 2017, có 3,27 triệu xe máy được mua tại Việt Nam, cao nhất trong 6 năm qua và xuất khẩu tới 269.757 xe tới nhiều nước trên thế giới.

Có nhiều doanh nghiệp nước ngoài về Ô tô - Xe máy đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc có các nhà máy sản xuất, liên doanh hoạt động ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các công ty, nhà máy có nhu cầu tuyển dụng nhân viên các vị trí từ lao động phổ thông tới các kỹ sư, kỹ thuật, văn phòng...

2. Có nên học công nghệ ô tô?

 Ngành ô tô  ở Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển cũng như có nhiều thách thức đối với doanh nghiệp cũng như người lao động trước sự phát các nước trong khu vực và nước phát triển. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt, người lao động phải thích ứng với thị trường hiện nay.

công nghệ ô tô

Vậy có nên học công nghệ ô tô?

Công nghệ ô tô gồm những kiến thức cùng kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô - máy động lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động - truyền lực.. giúp kỹ thuật viên công nghệ ô tô có thể làm việc, có các kỹ năng về ô tô.

Để có sản phẩm một chiếc ô tô hoàn chỉnh, có hàng trăm nghìn chi tiết máy được lắp ráp qua nhiều công đoạn từ chế tạo đến lắp ráp với sự tham gia của nhiều  nhân viên. Các công nhân, nhân viên kỹ thuật công nghệ ô tô ngày nay làm việc trên dây chuyền sản xuất, lắp ráp hiện đại trong các xí nghiệp, nhà máy lớn. Các công việc trong lĩnh vực ô tô thường đòi hỏi có tay nghề, được đào tạo qua các trường lớp mới có thể đảm nhiệm các công việc trong các dây chuyền sản xuất.

Vì vậy, ngành ô tô phát triển sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Công việc của kỹ sư công nghệ ô tô ở các công ty có thể là: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện, việc làm lắp ráp ô tô, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, nhân viên kiểm định ở trạm đăng kiểm ô tô, kinh doanh ô tô - xe máy, phụ kiện..

Mức lương khởi điểm của kỹ thuật công nghệ ô tô mới ra trường dao động từ 4 - 10 triệu đồng/tháng, lương cho kỹ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn tay nghề cao từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, các cơ sở, nhà máy gồm nhiều nhân công, có khi tới hàng trăm nhân viên từ công nhân, kỹ sư, chuyên viên làm việc để đảm bảo hệ thống dây chuyền sản xuất hoạt động thông suốt.

Như vậy, việc làm công nghệ ô tô thuộc lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đây đang là ngành thu hút nhiều người theo học cũng như có cơ hội việc làm với mức lương khá, ổn định. Những bạn yêu thích lĩnh vực kỹ thuật, ô tô hiện đại, chịu khó tìm tòi học hỏi thì đây sẽ là cơ hội tốt.

Nếu bạn có thiên hướng về lĩnh vực kỹ thuật với chuyên môn, kỹ năng làm việc tốt cùng các kỹ năng quản lý nhóm, tổ chức công việc sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn hay cơ hội tu nghiệp tại nước ngoài do công ty tài trợ. Ngoài ra, với chuyên môn công nghệ ô tô, bạn còn có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng cơ sở sửa chữa, bảo trì ô tô phát triển sự nghiệp của riêng mình.

Có thể nói, ngành công nghệ ô tô hứa hẹn nhiều tương lai nên đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học cũng như có rất nhiều trường đào tạo nghề, kỹ sư công nghệ ô tô hiện nay trên phạm vi cả nước.

3. Việc làm Ô tô - Xe máy ở các tỉnh thành nhiều người tìm kiếm

 Mặc dù, nỗi lo về ô tô nhập khẩu từ các quốc gia khác ở ASEAN vào Việt Nam không mất phí thuế khiến ngành công nghiệp ô tô nước ta lao đao. Nhưng các doanh nghiệp lắp ráp ô tô ở Việt Nam vẫn rất ăn nên làm ra. Các doanh nghiệp sản xuất xe máy cũng vậy vì nhu cầu thị trường vẫn rất lớn.

Việc làm Ô tô - Xe máy

3.1. Tìm việc làm ngành ô tô tại TPHCM

 Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những đô thị phát triển bậc nhất, lớn nhất cả nước là thị trường xe máy – ô tô lớn, có nhu cầu tiêu thụ cao vào hàng top của cả nước. Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều công ty, văn phòng của các hãng ô tô, xe máy lớn nội địa và nước ngoài, showroom của các hãng xe nhập khẩu đang đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố. Các công ty ăn nên làm ra trong lĩnh vực này chuyên về lắp ráp ô tô. Ngoài tuyển việc làm thư ký và những công việc văn phòng khác, các công ty lớn vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông rất cao.

Nếu bạn muốn tìm việc nhanh ngành ô tô tại TPHCM có nhiều vị trí tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp như nhân viên phụ kiện ô tô, lái xe, điều hành xe, cơ điện, kỹ thuật xe ô tô hay nhân viên sale, kinh doanh phụ tùng, ô tô. Mức lương khởi điểm trong lĩnh vực ô tô đối với các nhân viên có tay nghề, trình độ kỹ thuật chuyên môn từ 7 triệu đồng/tháng trở lên tùy vào từng công việc cụ thể. Còn nhân viên sale, kinh doanh sẽ hưởng theo % hoa hồng rất hấp dẫn nếu đạt doanh số cao.

Ngành Ô tô - Xe máy là một lĩnh vực đặc thù với nhiều kiến thức về kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Vì vậy, để có thể làm việc ở các vị trí trong công ty ô tô hay xe máy, bạn cần có kiến thức, kỹ năng nhất định mới có thể làm tốt công việc của mình, được hưởng mức thu nhập cao. Các nhà tuyển dụng lớn như Honda, Samco Vina, Suzuki, Toyota.. thường đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cao đối với các ứng viên.

Như vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn học ngành công nghệ ô tô xe máy không hề thấp. Bạn có thể tìm được công việc làm tốt, lương cao, ổn định lâu dài ở thành phố này. Nhưng như đã đề cập, đây là ngành nghề có yêu cầu khá cao ở các vị trí đối với các ứng viên. Bạn hãy tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng cụ thể cho vị trí mà mình muốn ứng tuyển để đánh giá khả năng, sự phù hợp của bản thân mình trước khi ứng tuyển và nộp CV cho những vị trí hấp dẫn và lương cao. Lúc này bạn hãy tận dụng những website tuyển dụng và cho phép tạo CV xin việc online miễn phí

3.2. Việc làm ô tô tại Hà Nội

 Hà Nội, đô thị lớn có nhu cầu tiêu thụ ô tô – xe máy lớn của cả nước cũng như có nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước và hàng nhập đang kinh doanh trên địa bàn thủ đô. Cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, các công ty chủ yếu là về lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng ô tô hay bán hàng các loại xe, xe ô tô nhập khẩu, phụ tùng ô tô… để phục vụ nhu cầu tiêu thụ tại thủ đô.

Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên các vị trí cũng làm việc cho các công ty được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều. Bạn có thể tìm việc làm ô tô tại Hà Nội trên các kên tuyển dụng với nhiều vị trí như nhân viên kỹ thuật sơn ô tô, lắp đặt phụ kiện ô tô, kỹ thuật sửa chữa ô tô, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật gò ô tô, giám sát, bán hàng, kinh doanh hay các công việc văn phòng khác.. 

3.3. Việc làm ô tô Đà Nẵng

 Tốc độ đô thị hóa của Đà Nẵng hiện nay rất nhanh. Đường xá giao thông phát triển, đời sống người dân và thu nhập tăng hơn trước. Vì vậy thị trường ô tô – xe máy ở Đà Nẵng cũng sôi động, nhu cầu mua xe của người dân nhiều. Có nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, đại lý ô tô xe máy xuất hiện tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người. Các văn phòng, showroom của các hãng xe lớn như Ford, Huyndai.. cho tới các công ty, garage trong nước.

Tìm việc làm ô tô Đà Nẵng, bạn có thể ứng tuyển vào các thợ sơn ô tô, thợ điện ô tô, lắp ráp ô tô cho tới các vị trí như kế toán, nhân sự, marketing, kinh doanh và bán hàng trên địa bàn Đà Nẵng.

Ô tô – Xe máy

 

3.4. Việc làm trong lĩnh vực Ô tô – Xe máy ở các tỉnh thành trên cả nước

 Có thể nói, phương tiện cá nhân ô tô và xe máy được nhiều người Việt ưa chuộng sử dụng để đi lại hàng ngày của mình hay ô tô phục vụ cho các lĩnh vực công – nông – ngư và dịch vụ. Nhu cầu mua xe, chạy xe của người dân không chỉ ở các đô thị lớn mà còn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ thành thị tới nông thôn, đặc biệt là xe máy. Bên cạnh đó, nhu cầu mua và sử dụng xe ô tô cũng gia tăng nhanh chóng, trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở đô thị, thành phố phát triển.

Vì vậy, các hãng xe, cơ sở, công ty về ô tô – xe máy có mặt trên các tỉnh thành trong cả nước. Ví dụ như hãng Honda có nhiều nhà máy sản xuất trên khắp tỉnh thành từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam…

4. Một số việc làm Ô tô - Xe máy thường tuyển dụng

 Để xuất xưởng một chiếc ô tô – xe máy và đến tay người dùng, công ty phải hoàn thành nhiều khâu từ chế tạo, nhập linh kiện về sau đó trải qua các công đoạn sản xuất, hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Theo đó, có nhiều nhân công với các công việc khác nhau. Chúng ta cùng tham khảo một số vị trí công việc trong lĩnh vực ô tô – xe máy sau đây.

4.1. Việc làm thợ sửa chữa ô tô, xe máy

  Việc làm thợ sửa chữa ô tô - xe máy là công việc phổ biến trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm việc tại các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng hay các công ty, các hãng xe máy, xe ô tô, các công ty sản xuất kinh doanh có sử dụng ô tô vận chuyện hàng hóa, người.

Công việc này không đòi hỏi trình độ, bằng cấp cao, có thể chỉ là lao động phổ thông có kinh nghiệm làm việc hay tốt nghiệp trường nghề về ô tô, xe máy. Với công việc này, bạn cần có sự chăm chỉ, chịu khó tìm tòi học hỏi, tiếp thu nhanh, không ngại khó, ngại vấy bẩn, dầu mỡ xe. Mức lương khởi điểm tùy thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bạn. Càng làm việc lâu năm, tay nghề càng cao, bạn sẽ dễ tìm được công việc tốt với mức lương khá, ổn định.

thợ sửa chữa ô tô, xe máy

4.2. Việc làm kỹ sư cơ khí ô tô

 Kỹ sư cơ khí ô tô có bằng từ cao đẳng trở lên. Họ học về kỹ thuật công nghệ ô tô với những kiến thức, kỹ năng bài bản, nằm trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đây là ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo học cũng như có nhiều trường đào tạo.

Họ sẽ làm việc trong các garage, trung tâm bảo dưỡng, nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô.. Họ được đào tạo, nắm được quy trình dịch vụ sửa chữa, khả năng sửa chữa, đại tu xe và sử dụng các máy móc thiết bị hỗ trợ công việc. Như vậy, họ là những kỹ thuật viên có tay nghề, kiến thức chuyên môn sâu về công nghệ ô tô với các chuyên ngành tương ứng như sửa chữa ô tô, cơ khí ô tô, công nghệ ô tô..

Nhiều nhà tuyển dụng việc làm kỹ sư cơ khí ô tô thường yêu cầu phải nắm được quy trình làm việc, có kỹ năng, kiến thức về ô tô để phục vụ công việc. Có nhiều nơi yêu cầu có kinh nghiệm làm việc để bắt nhịp công việc nhanh hơn. Ngoài ra còn một số yếu tố về tinh thần làm việc, nhiệt tình.

4.3. Tuyển nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy

 Vị trí nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy thường không đòi hỏi cao về chuyên môn, kiến thức chuyên ngành. Nhưng nếu muốn ứng tuyển nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy, bạn cần có những hiểu biết nhất định về lĩnh vực, sản phẩm mình đang muốn bán cho khách hàng như cách sử dụng, ưu nhược điểm mà không đi sâu vào kỹ thuật của xe như công việc của các kỹ sư công nghệ ô tô.

Vì đây là mặt hàng có giá trị khác nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân viên kinh doanh ô tô, xe máy thường yêu cầu các tiêu chí cho vị trí này như khả năng giao tiếp, đàm phán thuyết phục tốt, khả năng tạo lập quan hệ, kỹ năng tư vấn bán hàng và ngoại hình khá. Mức lương cho nhân viên kinh doanh, bán hàng thường theo doanh số bán hàng.

4.4. Việc làm thợ điện ô tô

 Thợ điện ô tô liên quan đến lĩnh vực điện điện tử chuyên ngành về ô tô. Việc làm thợ điện ô tô được tuyển dụng khá nhiều, là công việc quan trọng trong lĩnh vực ô tô. Đây là công việc đòi hỏi có tay nghề, được đào tạo bài bản từ trình độ trung cấp trở lên.

Để làm được vị trí công việc này, kỹ thuật viên cần am hiểu hệ thống điện của ô tô từ việc kiểm tra, phân tích cho đến sửa chữa hàn mạch điện tử, dây dẫn của xe, hệ thống đèn, tín hiệu, hệ thống khởi động..

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu kỹ năng vi tính, khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc được đánh giá cao để công ty không phải đào tạo.

Trên đây là những vị trí công việc làm quan trọng trong công ty, doanh nghiệp về ô tô cũng như cần kỹ năng làm việc tốt, tính chuyên môn cao mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên mới có thể hoàn thành tốt công việc, đạt kết quả cao. Ngoài ra, công ty cũng tuyển nhiều vị trí ở các lĩnh vực ngành nghề khác như văn phòng, marketing, kế toán.. với những kỹ năng chuyên môn đặc thù.  

Ngoài việc làm trên bạn có thể tìm được nhiều việc làm khác của ngành ô tô xe máy, tìm việc làm Thư ký - trợ lý hay bất cứ vị trí nào khi tìm kiếm trên trang tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn

5. Top những doanh nghiệp Ô tô - Xe máy tuyển dụng

5.1. Ô tô Trường Hải tuyển dụng

Ô tô Trường Hải

Với gần 20 năm thành lấp, Ô tô Trường Hải - Thaco chuyên về sản xuất, lắp ráp xe du lịch, xe tải, xe bus và liên doanh sản xuất các xe thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot, BMW. 

Công ty có nhà máy ở Đồng Nai và Quảng Nam. Có 3 văn phòng đại diện ở TPHCM, Hà Nội, Chu Lai - Quảng Nam và có 93 showroom, 59 đại lý trên cả nước. Công ty có gần 18.000 nhân viên đang làm việc.

Hàng năm, công ty có tuyển dụng nhiều vị trí vào làm việc tại các nhà máy, văn phòng đại diện trên phạm vi toàn quốc. Người lao động được hưởng chế độ đầy đủ theo quy định, có thu nhập ổn định, tương xứng với vị trí công việc đảm nhiệm. Bạn có thể tìm thấy công việc văn phòng hay kỹ thuật, kinh doanh bán hàng, marketing... ở Trường Hải. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, các bạn sẽ có điều kiện phát huy khả năng, cống hiến bản thân tốt.

Những vị trí công việc được tuyển dụng ở công ty như trợ lý marketing, bán hàng, kế hoạch, chuyên viên mua hàng phụ tùng, tư vấn bán hàng các dòng xe Kia, Mazda, nhân sự, kỹ thuật bảo hành... ở Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Quảng Nam.

Đối với một số vị trí như kỹ thuật, chuyên viên, nhà tuyển dụng yêu cầu có kiến thức chuyên môn về ô tô tốt, kỹ năng làm việc. Ngoài ra, các vị trí khác có kinh nghiệm làm việc được ưu tiên, hiểu về các sản phẩm của công ty để hoàn thành tốt công việc.

Với số lượng nhân viên đông đảo, Trường Hải Auto là cơ hội việc làm ngành Ô tô - Xe máy tốt dành cho bạn nếu mong muốn được cống hiến, học hỏi trong môi trường làm việc lớn.

5.2. Toyota tuyển dụng

Thương hiệu ô tô nổi tiếng đến từ Nhật Bản Toyota nằm ở tỉnh Vĩnh Phúc với các văn phòng đại diện, showroom bán hàng ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó có Hà Nội và TPHCM. Đây là liên doanh ô tô đầu tiên tại Việt Nam, thành lập từ 1995.

Sản lượng xe xuất xưởng từ nhà máy đạt 30.000 xe/năm. Doanh số bán hàng đạt hơn 305 nghìn xe, chiếm thị phần lớn trên thị trường. Hiện nay, Toyota có 1.900 nhân viên và hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 41 đại lý, chi nhánh, trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều vị trí việc làm của Toyota tuyển dụng qua các website việc làm trực tuyến hay trang tin chính thức của công ty từ cố vấn dịch vụ, tư vấn bán hàng, kinh doanh, kỹ sư khối sản xuất cho tới văn phòng, công nhân trong nhà máy... Mỗi công việc có yêu cầu cụ thể riêng phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng cũng như công việc. Nếu được vào làm chính thức ở Toyota, bạn sẽ có môi trường làm việc chuyên nghiệp, cạnh tranh, mức thu nhập cao, chế độ lương thưởng hấp dẫn.

5.3. Gara ô tô tuyển dụng

 Gara ô tô là những cơ sở kinh doanh ô tô nhỏ lẻ nhưng có số lượng đông đảo dành cho các ứng viên đang tìm kiếm công việc phù hợp trong lĩnh vực ô tô xe máy. Đó là các công ty, cơ sở kinh doanh ô tô các loại đa dạng phục vụ nhu cầu của thị trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng tuyển nhiều vị trí công việc làm khác nhau từ thợ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, thợ sơn, tư vấn bán hàng, kinh doanh, kế toán… với thu nhập từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Mặc dù các gara không có môi trường làm việc lớn như các thương hiệu ô tô trên thị trường nhưng yêu cầu công việc không quá cao đối với các ứng viên. Thông thường nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên nắm rõ quy trình làm việc của mình, có kiến thức chuyên môn phù hợp với vị trí công việc và ưu tiên có kinh nghiệm làm việc. Có thu nhập ổn định và lương thưởng tốt, vị trí làm việc ở các gara cũng thu hút sự chú ý của nhiều ứng viên.

5.4. Ô tô HUI tuyển dụng

 Ô tô HUI là cộng đồng kỹ thuật ô tô xe máy, máy công trình Việt Nam. Đây là cộng đồng giúp mọi người có thể học hỏi, tham khảo ý kiến của những bạn nghề kỹ thuật để cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho mình.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật này có thể tham gia vào cộng đồng Ô tô HUI để học hỏi, phát triển bản thân và sự nghiệp nhé.

5.5. Showroom ô tô tuyển dụng

 Showroom ô tô là gian hàng mà tất cả các hãng xe, công ty ô tô đều có để trưng bày sản phẩm của công ty. Bạn có thể tìm thấy showroom của Honda, Toyota, Ford, Kia moring, Trường Hải auto… ở nhiều thành phố, tỉnh thành trên cả nước. Các showroom này cũng cần nhiều nhân viên, vị trí công việc khác nhau để hoạt động thông suốt, đem lại doanh thu cho công ty như tư vấn bán hàng, kỹ thuật, giám sát, thợ sửa chữa… Vì vậy, bạn có thể tìm công việc từ các Showroom ô tô tuyển dụng. Đây là các chi nhánh, cơ sở nhỏ của các hãng xe.

5.6. Ô tô An Sương tuyển dụng

Ô tô An Sương có 3 showroom ở Quận 12, Thủ Đức, TPHCM và Tây Ninh. Công ty chuyên kinh doanh về ô tô tải, du lịch, xe khách nhiều thương hiệu khác nhau. Theo đó, công ty cũng tuyển các vị trí tương tự như các hãng xe khác như kinh doanh, tư vấn bán hàng, kỹ thuật hàn, sơn xe ô tô hay các vị trí văn phòng khác..

5.7. Ô tô Đô Thành tuyển dụng

Ô tô Đô Thành là đơn vị của tập đoàn Đô Thành chuyên về dòng xe tải nhẹ, chiếm 30% thị phần (năm 2016) và không ngừng cải tiến, phát triển kinh doanh của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại đây với các vị trí như kỹ thuật, hành chính văn phòng, thợ ô tô.. 

5.8. Honda tuyển dụng

 Honda là thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Đặc biệt ở Việt Nam, người dân rất ưa chuộng sản phẩm của hãng từ xe máy cho tới ô tô các loại. Honda cũng lắp đặt nhiều nhà máy trên cả nước như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội.. với số lượng nhân viên làm việc lớn, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng tốt. Thêm vào đó là các văn phòng, showroom của hãng ở các tỉnh thành trên cả nước cũng là cơ hội việc làm tốt cho nhiều người

Honda tuyển dụng nhiều vị trí ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ hành chính kế toán, marketing cho tới kỹ thuật, thợ có tay nghề, bán hàng, kinh doanh hàng năm vào các đợt tuyển dụng của công ty.

5.9. Vinfast tuyển dụng

 Thuộc tập đoàn Vingroup ra đời năm 2017, Vinfast là công ty ô tô Việt nam. Công ty có trụ sở ở Hà Nội và 1 nhà máy ở Hải Phòng, do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập. Vinfast hợp tác công nghệ, kỹ thuật với nhiều hàng xe lớn trên thế giới. Gần đây, công ty ra mắt thiết kế mẫu xe thể thao đa dụng SUV và xe sedan và dự kiến ra mắt vào tháng 9/2019.

Đang trong thời kỳ đầu phát triển, Vinfast tuyển dụng nhiều vị trí với cơ hội nghề nghiệp lớn cho các ứng viên tài năng muốn phát triển, thu nhập cao. 

Vinfast

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm Ô tô - Xe máy ở  Ô tô Sài Gòn tuyển dụng, Ô tô Thành Công tuyển dụng, Ô tô TMT tuyển dụng, Ô tô Trường Long tuyển dụng nhiều vị trí từ kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng cho tới nhân viên văn phòng, công nhân.

6. Những công việc làm về Ô tô - Xe máy

6.1. Tìm việc làm lái xe ô tô và xe máy

 Tìm việc làm lái xe ổ tô - xe máy hiện nay rất phổ biến từ lái xe máy, lái xe ô tô các loại. Đây là công việc được nhiều nam giới lựa chọn nhưng hiện nay cũng có cả sự tham gia của nữ giới mặc dù chiếm số lượng rất nhỏ. Do đặc thù công việc đi lại nhiều, liên tục phải di chuyển nên có phần hợp với nam giới hơn cả.

Tìm việc làm lái xe có ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, các tỉnh công nghiệp, thành phố cảng, du lịch như Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Quảng Ninh... có nhu cầu lái xe cao hơn cả, với nhiều công việc khác nhau từ lái xe taxi, lái xe con cho giám đốc, lái xe chở hàng… Ngoài ra, các tỉnh thành trên khắp cả nước đều có nhu cầu tuyển dụng lái xe cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty như vận chuyển hàng hóa, hành khách, các công ty dịch vụ vận tải đường dài…

Mức thu nhập của các lái xe cũng khá cao so với mặt bằng chung của xã hội dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng tùy vào từng vị trí, công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, công việc lái xe cũng không nhàn hạ. Để trở thành lái xe giỏi, hoàn thành tốt công việc, đòi hỏi bạn phải có những tiêu chuẩn như được đào tạo lái xe có chứng chỉ, bằng cấp, kỹ năng lái xe tốt, kỹ năng xử lý tình huống, trung thực, khả năng tập trung tốt và khả năng làm việc cường độ cao, chịu được áp lực công việc.

Còn đối với những người không có bằng lái, những bạn trẻ có thể tìm việc lơ xe, phụ theo xe khách, xe chở hàng với mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Công việc này đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, cởi mở đón trả hàng, trả khách, nhiệt tình chủ động trong công việc.

Nếu bạn có khả năng lái xe ô tô hay xe máy tốt thì không khó xin được việc làm ổn định. Bạn có thể trở thành tài xế lái xe chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản tìm việc làm giao hàng bằng ô tô, xe máy của mình. Công việc này được nhiều người lựa chọn vì sự thoải mái, linh hoạt về thời gian, chủ động với thu nhập khá. Tuy nhiên, bạn cần thông thạo đường xá trong khu vực của mình, kỹ năng lái xe tốt, giao hàng đúng thời hạn và có trách nhiệm với công việc. Công việc giao hàng thường không gò bó về thời gian nhưng bạn sẽ cần có mặt giao hàng đúng hẹn nếu có đơn hàng.

việc làm giao hàng

6.2. Tìm việc làm thợ sơn ô tô

 Tìm việc làm thợ sơn ô tô cũng là nhu cầu của nhiều người. Người thợ sơn ô tô phải có tay nghề, đã qua đào tạo nghề mới có thể thực hiện được công việc được giao. Nếu có tay nghề sơn càng cao, nhiều kinh nghiệm, sản phẩm bạn làm càng đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Họ am hiểu quy trình sơn ô tô, hiểu biết về các loại sơn, tính chất, kỹ thuật pha sơn, làm nền.. Mức lương khởi điểm của thợ sơn ô tô khá tốt dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

6.3. Tìm việc làm nội thất ô tô

 Công việc nội thất ô tô công đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, không nhất thiết qua đào tạo trường lớp. Các lao động phổ thông có thể đảm nhiệm được vị trí này tại các gara ô tô, công ty ô tô. Tuy nhiên để làm được công việc được giao, bạn sẽ cần được đào tạo, có kiến thức nhất định về ô tô, ít nhất là về nội thất ô tô. Vì vậy, tìm việc làm nội thất ô tô có thể đem lại công việc ổn định, với thu nhập đảm bảo cho bạn.

Bạn cần am hiểu về nội thất ô tô và biết làm bọc ghế da ô tô, lắp đặt loa, đầu DVD, camera, cách âm, đèn ô tô... cũng như hiểu biết về các bộ phận khác như giảm sóc, gầm, thước lái ô tô.

6.4. Tìm việc làm lắp ráp ô tô, xe máy

 Bạn có thể tìm việc làm lắp ráp ô tô, xe máy trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô. Công việc này cũng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, được đào tạo từ trung cấp trở lên về lĩnh vực cơ khí chế tạo, biết sử dụng máy móc trong xưởng sản xuất mới có hoàn thành nhiệm vụ công việc được giao.

Vì vậy, bạn có thể tìm việc ở các công ty ô tô, các khu công nghiệp để có thu nhập ổn định, học hỏi tích lũy kinh nghiệm làm việc cho mình.

6.5. Tìm việc làm lốp ô tô

 Tìm việc làm lốp ô tô có thể tìm thấy trong các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, sản xuất ô tô. Công việc làm lốp ô tô có nhiều vị trí từ kỹ thuật đòi hỏi trình độ, bằng cấp tới lao động phổ thông, công nhân làm việc trong xưởng sản xuất. Bạn có thể tìm việc làm phụ tùng ô tô để tìm được công việc vị trí tương xứng của mình trong ngành ô tô xe máy.

Để tìm được công việc trong lĩnh vực Ô tô - Xe máy phù hợp với bản thân, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng làm việc tương ứng với vị trí mà mình muốn ứng tuyển, chủ động tìm việc làm ô tô 24h để có thể biết được sớm nhất các tin tuyển dụng từ các công ty, nhà máy đang cần tuyển nhân viên. Ngoài ra, một kinh nghiệm tìm việc tốt mà bạn có thể ứng dụng là tạo CV online thật ấn tượng, chuyên nghiệp để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tìm được công việc mơ ước.

Timviec365.vn chúc bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype