Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ô tô - xe máy mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Ô tô - xe máy tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (84 việc làm)

Công Ty Tnhh Taikan Việt Nam

QUẢN LÝ KỸ THUẬT

Công Ty Tnhh Taikan Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 23/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

The Rising Star Sea

[Hồ Chí Minh] Nhân Viên Kỹ Thuật Ô Tô

The Rising Star Sea

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/07/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thế giới ngày càng hiện đại song hành với những giá trị sống luôn được nâng cao. Trong đó phải kể đến là nhu cầu đi lại của mỗi chúng ta. Đó cũng chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho ngành Ô tô - Xe máy được xem là ngành công nghiệp mang nhiều triển vọng nhất tại TP Hồ Chí Minh. Điều này đã được chứng minh thông qua những con số đỉnh cao về nhu cầu tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh hiện nay! Nếu còn chưa kịp cập nhất xu hướng việc làm này, hãy để timviec365.vn giúp bạn nhé!

1. Ô tô - Xe máy: Ngành công nghiệp được đánh giá cao về triển vọng tại TP Hồ Chí Minh

Tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh có khó như bạn nghĩ? Liệu ở vùng đất xa hoa và phát triển này, bạn có cơ hội để tìm được một lựa chọn công việc cho riêng mình hay không?

1.1. Sự phát triển của ngành Ô tô - Xe máy tại TP Hồ Chí Minh

Sự phát triển của ngành Ô tô - Xe máy tại TP Hồ Chí Minh
Sự phát triển của ngành Ô tô - Xe máy tại TP Hồ Chí Minh

Chắc chắn là có rồi! Bởi trên thực tế, bao lâu nay,  TP Hồ Chí Minh vẫn được đánh giá là một trong những khu vực có tiềm năng cũng như điều kiện lớn nhất để phát triển các ngành công nghiệp hiện đại, trong đó có ngành công nghiệp Ô tô - Xe máy. Chỉ riêng khu vực TP Hồ Chí Minh, mỗi năm đều có thống kê về tình hình tiêu thụ Ô tô - Xe máy lên đến hàng trăm nghìn chiếc.

Là một trong những khu vực đông đúc dân cư, đặc biệt là sự di cư từ các địa phương khác, chủ yếu theo tiếng gọi việc làm. Nhu cầu về phương tiện đi lại không chỉ phục vụ cho đời sống, mà còn là công cụ làm ăn cần thiết đã khiến cho TP Hồ Chí Minh trở thành khu vực tiêu thụ Ô tô - Xe máy lớn nhất cả nước. Chính vì nhu cầu về tiêu thụ, dẫn đến nhu cầu về lao động, nhân lực cho ngành công nghiệp này cũng “nhỉnh” hơn khá nhiều so với các lĩnh vực còn lại.

TP Hồ Chí Minh vẫn luôn trong tình trạng cần bổ sung nhân lực cho ngành Ô tô - Xe máy, nhưng chưa bao giờ là đủ. Điều này luôn mang đến nhiều cơ hội và tạo ra nhiều con đường nghề nghiệp cho người lao động, đó không chỉ là việc tạo công ăn việc làm cho người lao động ở TP Hồ Chí Minh mà còn là người lao động ở ngoại tỉnh đang sinh sống, học tập tại đây. Đặc biệt, với các sinh viên học các chuyên ngành có liên quan đến ngành Ô tô - Xe máy, sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn. Việc làm Ô tô - Xe máy luôn được xếp vào hàng ngũ lĩnh vực việc làm hấp dẫn, vì có cơ hội trải nghiệm cũng như học hỏi những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hiện đại, có chế độ lương thưởng cao và quy trình thăng tiến cũng vô cùng thông thoáng.

1.2. Nhân lực trải dài từ lao động phổ thông đến chuyên gia cao cấp

Nhân lực trải dài từ lao động phổ thông đến chuyên gia cao cấp
Nhân lực trải dài từ lao động phổ thông đến chuyên gia cao cấp

Bên cạnh nhu cầu tiêu thụ chính là điều kiện thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Ô tô - Xe máy tại TP Hồ Chí Minh, thì vẫn không thể không nói đến quy mô và phạm vi cho các lao động. Nhân lực ngành này được mở rộng từ lao động phổ thông cho đến lao động cao cấp. Bạn biết đấy, một chiếc Ô tô - Xe máy được xem là một “quần thể máy móc” bao gồm rất nhiều bộ phận, thiết bị, máy móc và các linh kiện nhỏ bên trong. Phải mất bao nhiêu thời gian mới lắp ráp hoàn thiện một khối máy như vậy?

Đó cũng chính là lý do vì sao, các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong ngành công nghiệp Ô tô - Xe máy tại TP Hồ Chí Minh lại có quy mô lớn với sức chứa đến hàng nghìn lao động đến vậy. Người lao động có nhiều lựa chọn về việc làm hơn là một trong lĩnh vực này, bạn có thể làm việc như một kỹ sư thiết kế máy móc, một nhân viên vận hành máy hay đơn giản là một nhân viên lắp ráp linh kiện hay một nhân viên bảo dưỡng xe. Tất cả mọi lao động nếu đủ điều kiện để làm việc ở một khía cạnh nào đó trong lĩnh vực này, luôn được các nhà tuyển dụng chào đón nhiệt tình. Không chỉ mở rộng phạm vi ở mặt chuyên môn của người lao động, mà đối với công nghiệp Ô tô - Xe máy, lao động nam hay nữ cũng đều có thể tham gia.

Tại sao ư? Nếu vẫn giữ quan điểm việc làm thuộc lĩnh vực này rất vất vả và chỉ dành riêng cho lao động là nam thì bạn hoàn toàn sai. Vì trên thực tế, lao động nữ vẫn có thể làm việc ở một số bộ phận nhẹ nhàng, chẳng hạn như truyền thông tiếp thị về Ô tô - Xe máy hay nhân viên tại bộ phận kinh doanh, bán hàng Ô tô - Xe máy.

2. Tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh - TOP công việc hấp dẫn

Thật tuyệt vời khi lựa chọn tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh phải không nào? Với một khu vực chứa đựng nhiều cơ hội “làm giàu” như thế, bạn có thể chần chừ “thất nghiệp” đến lúc này hay sao? Hãy khám phá những công việc thuộc lĩnh vực Ô tô - Xe máy hấp dẫn nhất và dễ tìm thấy nhất tại TP Hồ Chí Minh sau đây để có cái nhìn khác về sự nghiệp của mình nhé!

>>>  Có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể  tìm kiếm được khi truy cập ngay tuyển dụng tphcm và để tiếp cận nhanh chóng với nhà tuyển dụng thì bạn hãy gửi ngay hồ sơ xin việc để ứng tuyển công việc mà bản thân mong muốn trên Timviec365.vn

2.1. Nhân viên kinh doanh Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Nhân viên kinh doanh Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh
Nhân viên kinh doanh Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Và đây chính là công việc trong lĩnh vực ngành nghề Ô tô - Xe máy mà các bạn nữ hoàn toàn có thể tham gia. Đó chính là công việc làm nhân viên kinh doanh Ô tô - Xe máy tại TP Hồ Chí Minh. Công việc này được xem là “nguồn sống” của cả doanh nghiệp. Chính vì vậy những cá nhân làm trong bộ phận này được đánh giá và coi trọng vô cùng. Họ làm những công việc gì ư? Nói một cách đơn giản nhất, đó chính là bán Ô tô - Xe máy.

Còn về công việc hay nhiệm vụ cụ thể, nhân viên kinh doanh Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh có những trách nhiệm như sau:

 • Tìm kiếm và phát triển mạng lưới khách hàng cho doanh nghiệp
 • Tư vấn, giới thiệu về các sản phẩm Ô tô - Xe máy cho khách hàng
 • Nắm bắt tình hình tài chính của khách hàng để biết cách tư vấn sản phẩm phù hợp
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán, làm hợp đồng, các vấn đề về bảo hành, bảo dưỡng, các chính sách đổi trả
 • Hỗ trợ khách hàng về các hình thức thanh toán, chế độ thanh toán Ô tô - Xe máy mà doanh nghiệp đang cung cấp
 • Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm của khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng sau hậu mãi
 • Một số nhiệm vụ khác theo phân công của lãnh đạo các phòng ban

Bạn có thể tìm việc làm này tại các doanh nghiệp chính hãng của các sản phẩm Ô tô - Xe máy hoặc các đại lý, nhà phân phối các cấp của các hãng xe. Muốn làm được công việc này, bạn cũng cần có một số nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, chuyên môn về kinh tế, biết giao tiếp bằng tiếng Anh, có năng lực chịu được áp lực công việc,.. Thu nhập của nhân viên kinh doanh Ô tô - Xe máy chủ yếu đến từ doanh số bán ra, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh mức thu nhập này của mình.

2.2. Nhân viên sửa chữa Ô tô - Xe máy tại các Gara tại Hồ Chí Minh

Nhân viên sửa chữa Ô tô - Xe máy tại các Gara tại Hồ Chí Minh
Nhân viên sửa chữa Ô tô - Xe máy tại các Gara tại Hồ Chí Minh

Công việc thứ hai có thể kể đến trong danh sách việc làm hấp dẫn ngành Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh đó là nhân viên hoặc kỹ thuật viên sửa chữa. Trên thực tế, công việc này cần nhiều nhân lực bởi vì hầu hết chúng ta chỉ biết mua xe, sử dụng xe nhưng không biết sửa xe khi nó gặp vấn đề. Bởi các kỹ thuật cấu tạo nên một chiếc xe khá phức tạp, vì vậy cần đến những chuyên viên sửa chữa. Họ làm gì trong trách nhiệm công việc của mình?

 • Thực hiện tiếp nhận lệnh sửa chữa từ người quản lý bộ phận. Trực tiếp nghiên cứu, đưa ra phương pháp và thực hành sửa chữa.
 • Tiếp nhận các phụ tùng, thiết bị, linh kiện từ kho của công ty, ký xác nhận những phụ kiện, phụ tùng mình đã lấy.
 • Kết hợp nhiều công đoạn sửa chữa để cho ra sản phẩm sửa chữa hoàn thiện, đẹp mắt nhất.
 • Báo cáo tình trạng xe, phương pháp sửa cho người đứng đầu bộ phận phụ trách.
 • Thực hiện một số công việc khác khi có nhu cầu.

Với công việc này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở các công ty chuyên về sửa chữa xe Ô tô hoặc Xe máy tại TP Hồ Chí Minh. Công việc này có thể không cần đến nhiều về bằng cấp cao, nhưng tối thiểu phải có bằng THPT hoặc đã qua đào tạo nghề sửa chữa Ô tô - Xe máy. Hơn nữa, ứng viên cũng cần có sức khỏe tốt, thái độ và tinh thần làm việc nhanh nhẹn,...

2.3. Công nhân lắp ráp Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Công nhân lắp ráp Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh
Công nhân lắp ráp Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Công nhân lắp ráp Ô tô - Xe máy là một trong những công việc mang tính phổ thông nhất trong lĩnh vực ngành nghề này. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng, đây là một vị trí có nhu cầu tuyển dụng với số lượng nhiều nhất từ các doanh nghiệp. Với yêu cầu tương đối thấp, việc làm này được xem là một trong những điều kiện tạo công ăn việc làm hiệu quả nhất cho người lao động, thu nhập cũng không quá thấp. Được làm việc trong môi trường tích cực, có nhiều chế độ và quyền lợi về sức khỏe, bảo hiểm,...

Công nhân lắp ráp Ô tô - Xe máy làm các nhiệm vụ như sau:

 • Trực tiếp tham gia vào công tác lắp ráp linh kiện, thiết bị thuộc về bộ phận của các sản phẩm Ô tô - Xe máy đang được doanh nghiệp cung cấp và phân phối.
 • Thực hiện các công việc khác như: sơn, sửa, rửa, vệ sinh các sản phẩm xe.
 • Thực hiện gia công chi tiết của các bộ phận thuộc về sản phẩm.

Đối với công việc này, nhìn thì rất đơn giản, tuy nhiên trên thực tế, nó lại đòi hỏi một bộ phận người lao động có chuyên môn về lắp ráp. Đặc biệt là có tinh thần học hỏi, cầu toàn, cẩn thận và chi tiết, tránh những lỗi sai khi lắp ráp,... Mức thu nhập của công nhân lắp ráp Ô tô - Xe máy có thể từ 7 - 10 triệu/tháng tại TP Hồ Chí Minh.

2.4. Kỹ sư thiết kế Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Kỹ sư thiết kế Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh
Kỹ sư thiết kế Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Kỹ sư thiết kế Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh được xếp vào loại công việc cao cấp, có yêu cầu cao hơn về chuyên môn, kinh nghiệm cũng như kiến thức về công nghiệp Ô tô - Xe máy. Đặc biệt với công việc có đôi phần khô khan này, ứng viên phải thực sự có niềm đam mê trong công việc, có sự sáng tạo, biết phấn đấu thì mới có thể sống được với nghề. Sinh viên học chuyên ngành cơ khí hay các lĩnh vực liên quan tại các trường Đại học lớn đều có thể tham gia ứng tuyển công việc này. Kỹ sư thiết kế Ô tô - Xe máy có thể có những nhiệm vụ quan trọng như sau:

 • Thực hiện việc xây dựng hoán cải, thiết kế cải tiến các loại xe Ô tô - Xe máy.
 • Tính toán, phân tích thuyết minh cho các thiết kế về kỹ thuật các loại xe.
 • Xây dựng bản vẽ đăng kiểm xe, xây dựng bản vẽ thùng xe, xây dựng bản vẽ khung xe,..
 • Thực hiện cân xe nhằm phục vụ cho tài liệu về số liệu đăng kiểm.
 • Kết hợp linh hoạt với các bộ phận, phòng ban khác để chuẩn bị thủ tục đầy đủ xin phê duyệt các thiết kế, đăng kiểm xe cũng như thử nghiệm động cơ.
 • Cập nhật, giám sát và theo dõi các quy định, văn bản vẽ thiết kế xe để thực hiện việc tư vấn, hỗ trợ cho ban lãnh đạo.
 • Một số nhiệm vụ khác có thể phát sinh từ ban lãnh đạo và ban quản lý.

Với công việc hấp dẫn đầy tính chuyên môn này, tại khu vực Hồ Chí Minh, ứng viên có thể có mức thu nhập dao động trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng/tháng.

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Một số lưu ý khi tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh
 Một số lưu ý khi tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh

Đến đây, bạn đã cảm thấy được những cơ hội đang nằm ngay trước mắt mình hay chưa? Nhu cầu về mua sắm Ô tô - Xe máy, ngành công nghiệp Ô tô - Xe máy được dự báo còn phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo. Vậy tại sao bạn không thử tìm kiếm cơ hội cho riêng mình? Tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh cần những gì?

Thứ nhất, cần một địa điểm cung cấp tin tuyển dụng chính hãng, đáng tin cậy và chất lượng. Truy cập vào timviec365.vn - Thương hiệu tuyển dụng nhân sự và việc làm trực tuyến người người nhà nhà đều quá quen thuộc. Sau đó chọn ngành nghề “Ô tô - Xe máy” và tỉnh thành “Hồ Chí Minh”, nhấn enter để nhận cơ hội trong tầm tay.

>>> Tại  trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu  Timviec365.vn, bạn không những tìm thấy những tin tức tuyển dụng  hấp dẫn nhất mà bạn còn có thể tìm việc làm thư ký - trợ lý tại Hồ Chí Minh ứng tuyển ngay công việc phù hợp nhất, điều mà không phải ở kênh tuyển dụng nào bạn cũng làm được.

Thứ hai, cần một mẫu CV xin việc. CV xin việc hấp dẫn cũng có thể mang đến cho bạn một việc làm hấp dẫn không kém. Đừng chỉ viết CV một cách nhàn nhàn, chung chung, nhận CV xin việc miễn phí tại timviec365.vn là lựa chọn đúng đắn nhất trong con đường tìm việc làm Ô tô - Xe máy tại Hồ Chí Minh của bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype