Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Cao Bằng tháng 12/2021 (9 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Là một tỉnh miền núi thuộc khu vực phía Đông Bắc Bộ, Cao Bằng đang hết mình phấn đấu, nỗ lực để giải quyết bài toán phát triển thị trường. Bạn đã có ý định tìm việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng bao giờ chưa? Cùng timviec365.vn khám phá những nét thú vị về công việc này tại Cao Bằng nhé.

1. Nhân lực lao động tại Cao Bằng hiện nay

Nhân lực lao động tại Cao Bằng hiện nay
 Nhân lực lao động tại Cao Bằng hiện nay

Theo điều tra dân số ngày 1/4/2019, dân số toàn tỉnh Cao Bằng là 530.341 người. Trong đó, dân số sống ở vùng nông thôn chiếm tới 76,8% và chủ yếu sống bằng nghề nông. Tình trạng thiếu hụt nhân lực lao động, lao động trẻ tại Cao Bằng rời quê lên các thành phố lớn diễn ra ngày càng phổ biến bởi kinh tế ở đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập từ nghề nông lại thấp, việc làm tuyển dụng cũng ít nên khó kiếm.

Trong khi nhiều địa phương đang gặp vấn đề khó giữ lực lượng lao động trẻ tại nông thôn thì nhiều thanh niên khác đã học nghề nhưng không thể làm nghề vì ở Cao Bằng có rất ít các xưởng, đơn vị sản xuất hay công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, người dân cũng không có quá nhiều vốn nên không thể đầu tư phát triển ngành nghề hay chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Mặc dù kiếm được việc làm ở trên thành phố nhưng chủ yếu là những công việc lao động phổ thông chân tay và mức lương cũng không quá cao.

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có trên 361.000 người là lực lượng lao động từ 15 - 49 tuổi (theo ghi nhận của Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng). Cụ thể hơn, 28,82% dân số của Cao Bằng là thanh niên với số lượng gần 150.000 người và chiếm đến 50,6% lực lượng lao động của toàn tỉnh. Trong giai đoạn từ 2015 - 2019, tỉnh Cao Bằng đã tạo điều kiện việc làm cho trung bình hơn 10.000 người/năm.

Nhưng qua những số liệu vừa thống kê ở trên, có thể nhận xét rằng, dân cư tại Cao Bằng cần phải tìm ra một công việc mới để có thu nhập cao hơn nghề nông và làm việc ngay tại quê hương mà không cần đi đâu cả. Một trong những biện pháp giải quyết tình trạng đó chính lả việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng.

2. Phát triển thị trường có vai trò ra sao tại Cao Bằng? 

Phát triển thị trường có vai trò ra sao tại Cao Bằng?
Phát triển thị trường có vai trò ra sao tại Cao Bằng? 

Sau khi sản xuất hoàn chỉnh hàng hóa hay dịch vụ nào đó, bước cuối cùng chính là đưa mặt hàng và dịch vụ đó ra ngoài thị trường để đáp ứng nhu cầu về đời sống hàng ngày của người tiêu dùng để thu về lợi nhuận cho công ty hay doanh nghiệp. Muốn thu được lợi nhuận nhiều nhất thì công ty hay doanh nghiệp đó, ngoài việc hiểu thấu được insight của khách hàng, cần phải nắm vững được thị phần và khả năng thống lĩnh, kiểm soát thị trường. Với vô số hàng hóa, dịch vụ được trưng bán mỗi ngày đã tạo ra sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng và vô hình gây nên cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Do đó, bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào hoạt động đến các mảng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đều bắt buộc phải có một bộ phận phát triển thị trường thì mới tồn tại lâu dài được. 

Phát triển thị trường là tổng hợp toàn bộ các cách thức, biện pháp, công việc của doanh nghiệp để làm sao tìm được biện pháp tối ưu nhất đưa khối lượng sản phẩm tiêu thụ trên thị trường đạt mức tối đa. Phát triển thị trường của doanh nghiệp bao gồm việc đưa sản phẩm hiện tại vào tiêu thụ ở thị trường mới, khai thác tốt thị trường ở hiện tại, nghiên cứu và dự đoán nhu cầu thị trường, đưa sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện tại và khu vực thị trường mới.

Như vậy, nếu các công ty hay doanh nghiệp ở Cao Bằng muốn kinh doanh có hiệu quả, có lợi nhuận cao trên cơ sở tăng khả năng tiêu thụ được sản phẩm, kể cả sản phẩm hàng hóa nông nghiệp và chiếm được thị phần trên thị trường của hàng hóa đó thì nhất định phải dựa vào yếu tố phát triển thị trường.

3. Tiềm năng tuyển dụng việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng

Tiềm năng tuyển dụng việc làm Phát triển thị trường tại Cao Bằng
Tiềm năng tuyển dụng việc làm Phát triển thị trường tại Cao Bằng

Không chỉ các công ty, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, hàng hóa mà những đơn vị cung cấp dịch vụ, các ngân hàng cũng cần đến sự hoạt động của bộ phận phát triển thị trường. Chưa kể, yêu cầu của bộ phận phát triển thị trường là những người có trình độ học vấn cao, có bằng đại học. Trong khi đó, số người sống tại Cao Bằng đủ điều kiện đáp ứng những tiêu chuẩn này thường rất hiếm, từ đó tạo ra tình trạng khan hiếm nhân lực phát triển thị trường tại Cao Bằng. Đây sẽ là cơ hội cực kỳ tốt cho những bạn sinh sống tại địa phương này đã có bằng cấp. Công việc phát triển thị trường sẽ luôn ở tình trạng thiếu hụt nhân lực nên sự cạnh tranh giữa các ứng viên hầu như không xảy ra.

Bên cạnh tiềm năng mở rộng cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập đáng mơ ước ở đây cũng chính là lý do hấp dẫn để nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi công việc phát triển thị trường. Trung bình, một nhân viên phát triển thị trường có thể sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 8 -14 triệu đồng, lương trung bình là 11 triệu đồng, một mức lương đủ để chi trả các khoản chi tiêu hằng ngày và có thể để dư ra tiết kiệm. Tất nhiên, mức thu nhập này cũng hậu hĩnh hơn nhiều so với các công việc lao động chân tay hay những công việc nghề nông khác. Nếu bạn có kinh nghiệm và được cất nhắc lên chức Trưởng phòng phát triển thị trường thì khoảng lương phổ biến là 15 - 40 triệu đồng, mức lương phổ biến là 26 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi bạn làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp thì ngoài mức lương cứng, tùy từng nơi mà bạn sẽ nhận được lương làm thêm giờ, lương thưởng ngày nghỉ lễ tết, các chế độ đãi ngộ nhân viên đặc biệt như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, đi du lịch và nghỉ mát hàng năm theo đoàn của công ty. Môi trường làm việc rất tuyệt vời, vô cùng hiện đại, thân thiện và năng động. Một số công ty, doanh nghiệp còn tổ chức các khóa đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên của công ty nữa.

4. Tìm hiểu về nhân viên phát triển thị trường tại Cao Bằng

Tìm hiểu về nhân viên phát triển thị trường tại Cao Bằng
Tìm hiểu về nhân viên phát triển thị trường tại Cao Bằng

Nhân viên phát triển thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng với các công ty và doanh nghiệp vì họ là những người có thể lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để đem về nhiều lợi nhuận cho các công ty, doanh nghiệp. Hay hiểu nôm na thì nhân viên phát triển thị trường là những công việc nghiên cứu, tập trung phát triển để phân tích chiến lược và đưa ra sản phẩm tốt nhất của người tiêu dùng để đến gần hơn với người tiêu dùng. Những biện pháp và phương thức đó phải do chính nhân viên phát triển thị trường đề ra và trực tiếp thực hiện một cách nghiêm túc và bài bản nhất để đáp ứng chuẩn những nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhân viên phát triển thị trường thông thường sẽ phụ trách những công việc sau:

- Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh.

- Tìm kiếm, tiếp cận, mở rộng khách hàng khu vực và tạo ra cách làm phù hợp để nhân rộng chiếm lĩnh thị trường tỉnh triển khai.

- Tổ chức và quản lý, hiểu rõ những công cụ phát triển thị trường.

- Tìm hiểu và phân tích các tác nhân, tác động biến đổi của thị trường.

- Phát triển hệ thống khách hàng đại lý tại các tỉnh thuộc khu vực và các tỉnh lân cận.

- Ghi nhận ý kiến phản hồi của khách hàng, đưa ra các ý kiến đề xuất để nâng cao doanh số, công việc hiệu quả, thuận lợi hơn, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

- Liên hệ qua điện thoại, email và trực tiếp chào bán hàng cho các đại lý tại thị trường được phân công phụ trách quản lý.

- Phối hợp với nhiều bộ phận khác để triển khai các chiến lược, chính sách của công ty tới điểm bán hiệu quả và tổ chức các chương trình như: dùng thử, trưng bày, khuyến mại...

- Phối hợp chăm sóc khách hàng trong thời gian đầu (ít nhất 2 tháng), bàn giao lại khách hàng cho bộ phận bán hàng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao từ quản lý trực tiếp và Ban lãnh đạo.

5. Tìm hiểu về Trưởng phòng phát triển thị trường tại Cao Bằng

 Tìm hiểu về Trưởng phòng phát triển thị trường tại Cao Bằng
 Tìm hiểu về Trưởng phòng phát triển thị trường tại Cao Bằng

Trưởng phòng phát triển thị trường sẽ là người có trách nhiệm quản lý, giám sát các nhân viên phát triển thị trường và quản lý, phê duyệt tất cả những hoạt động nghiên cứu, lập kế hoạch phát triển thị trường, quản lý nhân sự trong phòng, duy trì khách hàng cũ và tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

Công việc cụ thể của Trưởng phòng phát triển thị trường bao gồm:

- Lập cụ thể, chi tiết kế hoạch phát triển thị trường, tham gia tham mưu và định hướng phát triển, xây dựng kế hoạch tiếp cận thị trường.

- Lập bảng thống kê, phân tích thị trường, nghiên cứu, góp ý, đề xuất chiến lược cạnh tranh, phát triển thị trường, làm báo cáo và tham vấn với cấp trên.

- Trực tiếp quản lý, hướng dẫn, đào tạo và quản lý các nhân viên trong phòng, hỗ trợ phòng nhân sự tuyển dụng nhân viên thị trường mới.

- Thường xuyên tổ chức, triển khai các hoạt động, chiến dịch tiếp cận và chăm sóc, tri ân khách hàng.

- Phối hợp với bộ phận Marketing để tổ chức các sự kiện, chương trình kinh doanh, bán hàng hay giới thiệu, quảng bá dịch vụ mới.

- Thiết lập và duy trì mối quan hệ tích cực, lâu dài, theo hướng hai bên cùng có lợi của Công ty với khách hàng và đối tác.

- Thực hiện các công việc liên quan khác theo yêu cầu và chỉ định của ban quản lý hoặc cấp trên.

6. Tìm hiểu về chuyên viên phát triển thị trường và quản lý kinh doanh tại Cao Bằng

Tìm hiểu về chuyên viên phát triển thị trường và quản lý kinh doanh tại Cao Bằng
Tìm hiểu về chuyên viên phát triển thị trường và quản lý kinh doanh tại Cao Bằng

Dưới đây sẽ là những công việc phổ biến mà các chuyên viên phát triển thị trường và quản lý kinh doanh tại Cao Bằng sẽ phải đảm nhiệm, đặc biệt là trong môi trường làm việc tại ngân hàng:

- Xây dựng và triển khai chính sách giá (lãi suất, phí), chính sách khách hàng, chính sách bán hàng.

- Xây dựng kế hoạch kinh doanh và theo dõi, quản lý việc triển khai hoạt động kinh doanh tại các Đơn vị kinh doanh nhằm đạt mục tiêu đề ra.

- Giám sát việc thực hiện kế hoạch kinh doanh của các đơn vị kinh doanh nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch kinh doanh của toàn khối ngân hàng doanh nghiệp.

- Hỗ trợ các đơn vị kinh doanh nhằm khai thác và nâng cao khả năng sinh lời từ khách hàng.

- Nghiên cứu thị trường, phân tích các ngành hàng để phục vụ cho việc xây dựng chiến lược, định hướng kinh doanh, phát triển sản phẩm theo ngành và cung cấp các thông tin bổ trợ cho hoạt động kinh doanh.

- Phát triển và quản lý các mối quan hệ với các Hiệp hội ngành, Bộ, cơ quan xúc tiến thương mại, Hải quan, Thuế…

- Tổ chức nghiên cứu nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp để phát triển và cải tiến các sản phẩm bảo đảm phù hợp với nhu cầu của  khách hàng mục tiêu và cạnh tranh trên thị trường.

- Trực tiếp tham gia kế hoạch hay các chương trình phát triển những kênh phân phối sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp.

- Thực hiện công tác truyền thông, quảng bá các sản phẩm ngân hàng doanh nghiệp.

Điều kiện ứng tuyển công việc này bao gồm:

- Yêu cầu về học vấn: Tốt nghiệp Đại học loại khá trở trở lên chuyên ngành kinh tế, thương mại, ngân hàng, tài chính, marketing (ưu tiên có bằng Đại học nước ngoài hoặc bằng Thạc sỹ các chuyên ngành trên).

- Các kỹ năng khác:

+ Có khả năng thẩm định các dự án, khách hàng để cấp tín dụng.

+ Có khả năng lập kế hoạch, quản lý thực hiện kế hoạch phù hợp với các mục tiêu kinh doanh.

+ Có khả năng phân tích các số liệu và lập báo cáo.

+ Có khả năng tổng hợp và xây dựng chính sách.

+ Có kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm.

+ Có kỹ năng thuyết trình.

+ Ngoại ngữ: Trình độ tiếng Anh tốt.

+ Tin học: Thành thạo các phần mềm tin học văn phòng (word, excel, powerpoint, outlook,…)

- Yêu cầu về kinh nghiệm: Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm Quan hệ Khách hàng

7. CV - công cụ xin việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng

CV - công cụ xin việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng
 CV - công cụ xin việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng

Có thể rất nhiều người hiện tại vẫn còn cảm thấy khá mơ hồ và xa lạ khi nghe nhắc đến cụm từ CV. CV là một công cụ xin việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng cực kỳ hiệu quả và có sức quyết định xem bạn được nhận vào làm công việc đó hay không. Không chỉ tóm tắt sơ lược về thông tin cá nhân của bạn, CV còn là một bản kê khai thành tích và những hoạt động, kinh nghiệm mà bạn đã gặt hái được trong khoảng thời gian trước đó, giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn bao quát và toàn diện để đánh giá bạn chuẩn xác hơn.

Với thiết kế đẹp mắt, phối hợp ba màu sắc bắt mắt, phù hợp cùng nội dung chuyên nghiệp cho từng ngành nghề riêng biệt, CV của timviec365.vn đã và đang thực hiện rất tốt công việc giúp đỡ ứng viên ứng tuyển việc làm thành công. Một kho chứa khổng lồ với số lượng 365+ mẫu CV đa dạng, phong phú chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng và được tự do chọn những chiếc CV nào mình cảm thấy ưng ý nhất.

Các bạn chỉ cần truy cập vào trang web timviec365.vn, chọn mục Tạo CV. Tại đây, bạn có thể chọn một mẫu CV phù hợp với nhu cầu của mình rồi điền thêm các thông tin cá nhân, sửa đổi những chỗ thấy cần thiết là đã hoàn thành xong một bản CV tuyệt vời để xin việc làm. Ngoài những mẫu CV tìm việc làm phát triển thị trường, timviec365.vn còn cung cấp đủ loại CV cho 90 ngành nghề tại 63 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm cả CV Tiếng Việt, CV Tiếng Anh, CV Tiếng Nhật, Trung, Hàn, Đức.

Với những bạn còn đang loay hoay chưa biết diễn đạt nguyện vọng của bản thân hay khả năng kinh nghiệm của mình ra sao (nếu chưa có kinh nghiệm) thì các chuyên gia việc làm của timviec365.vn đã tính sẵn những trường hợp đó và tìm ra cách viết khéo léo để làm sao không bị mất điểm với nhà tuyển dụng.

Qua những thông tin vừa được cung cấp ở trên, bạn đã cảm thấy có động lực ứng tuyển vào việc làm phát triển thị trường tại Cao Bằng chưa? Đừng quên truy cập vào trang web timviec365.vn nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm nhé.

Tuyển gấp vị trí  việc làm tạp vụ tại Cao Bằng đang được các cửa hàng khách sạn lớn tại đây đăng tải trên timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype