Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phục vụ - Tạp vụ mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm tạp vụ tại Cà Mau đang là công việc được chào đón ở các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động kinh doanh tại nơi đây. Bạn sẽ chẳng khó khăn gì để tìm kiếm công việc này ! Chính vì vậy, hôm nay hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu xem lý do nào khiến việc làm tạp vụ tại Cà Mau trở nên dễ dàng tìm kiếm đến vậy và bạn có thể tìm kiếm việc làm nay ở đâu tại Cà Mau các bạn nhé !

1. Những hiểu biết căn bản về việc làm tạp vụ tại Cà Mau

1.1. Việc làm tạp vụ là nghề gì?

Tạp vụ là công việc hiện nay chúng ta hay nhìn thấy ở các thông tin tuyển nhân viên tại Cà Mau việc làm làm này có nhu cầu lớn. Tạp vụ thực ra là tên gọi khác của công việc lao công, quyét dọn vệ sinh ở các tòa nhà, công ty, doanh nghiệp và hay nhà ở dân cư bình thường, trường học, trung tâm thương mại,..

việc làm tạp vụ tại Cà Mau

Đây là công việc không thể thiếu ở bất cứ đâu bởi nếu vệ sinh không được đảm bảo sẽ rất khó khăn trong việc học tập, làm việc, ăn ở và nghỉ ngơi. Chính vì vậy đời sống, nhu cầu càng cao, kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp mở rộng thị trường và địa bàn thì nhu cầu tìm kiếm nhân lực làm tạp vụ lại càng nhiều lên tạo cơ hội viêc làm cho hàng ngàn người làm tạp vụ hiện nay.

1.2. Người làm việc làm tạp vụ tại Cà Mau đòi hỏi phải đáp ứng những điều kiện gì?

Tuy rằng, nghề tạp vụ là một công việc không quá đòi hỏi về khả năng, trình độ cao nhưng giống như bất kỳ công việc làm nào nghề tạp vụ cũng có những quyết tắc, quy định và đòi hỏi nhất định.

Như đã nói ở trên, nghề tạp vụ là công việc đảm bảo vệ sinh môi trường cho các công ty, tổ chức,.. cho nên nếu một người làm tạp vụ không có trách nhiệm với công việc của mình sẽ khiến cho môi trường vệ sinh tại các công ty, tổ chức bị ô nhiễm và gây ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tốc khác.

Việc làm tạp vụ thích hợp với nữ giới hơn là nam giới bởi công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận trong công việc. Ngoài ra nữ giới cũng có sự nhạy cảm hơn trong vấn đề lau dọn nhà cửa, lau chùi cẩn thận hơn nam giới nên chắc chắn rằng nếu nữ giới làm tạp vụ sẽ được ưu tiên hơn và được tuyển dụng nhanh hơn là năm giới. Tuy nhiên, nam giới cũng có thể làm và ứng tuyển vào vị trí công việc này nếu như bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu chung của nghề tạp vụ. Hiện nay, tại Cà Mau thông thường sẽ đòi hỏi người làm tạp vụ đáp ứng được các điều kiện chính sau đây:

Thứ 1, bạn phải chịu trách nhiệm trong việc dọn dẹp, lau chùi sách sẽ tại nơi mà bạn làm việc và phân công công việc. Bởi yếu tốc chính và trách nhiệm chính của người làm tạp vụ chính là làm sạch, bạn không thể làm mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ thì làm sao người ta có thuê bạn làm việc và làm ở vị trí nhân viên tạp vụ được phải không?

việc làm tạp vụ đòi hỏi yêu cầu nào

Thứ 2, có khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị vệ sinh như: máy hút bụi, máy tươi cây, xe vắt nước,..để có thể hoàn thành các nhanh chóng và hiệu quả các công việc được giao.

Ngoài ra, việc làm tạp vụ tại Cà Mau cũng được chia làm các yêu cầu làm việc nhỏ tại các địa điểm, khu vực khác nhau như sau:

1.2.1. Đảm nhiệm việc làm tạp vụ ở khu vực đầu ca

Nếu bạn được giao nhiệm vụ đảm nhận làm tạp vụ tại khu vực đầu ca bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị các dụng cụ mà được cung cấp di chuyển đến khu vực được phân công làm sạch nơi đó bằng cách làm sạch trên thảm hay sàn, hành lang, cầu thang, lau chùi bàn ghế, sảnh,.. thật sạch sẽ, gọn gàng, thơm tho,..

Tạp vụ tại khu vực đầu ca cũng sẽ chịu trách nhiệm trong việc sử dụng hóa chất và dụng cụ chuyên dụng được cung cấp sẵn như: chổi, máy hút bụi, cây lau nhà, khăn chuyên dụng,…một cách cẩn thận, tránh làm hư hại hao tổn tài sản.

việc làm tạp vụ tại Cà Mau tại đầu ca

Đồng thời, nếu là một tạp vụ ở khu vực đầu ca phải linh hoạt và nhanh chóng đặt biển lưu ý tại những nơi bạn đang làm việc để các nhân viên đến công ty hoặc các khách hàng đến công ty có thể nhìn thấy, cẩn thận trong việc đi lại hơn trong khu vực này!

Ví dụ: trong trường hợp bạn đang lau sàn nhà tại trước sảnh công ty nhưng lại không đặt biển lưu ý đúng lúc đó khách hàng tiềm năng đến công ty và đi vào khu vực đó bị trơn trượt và làm cho khách hàng đó cảm thấy khó chịu, mất cảm tình với nhân viên của công ty thì chắc hẳn sẽ thật khó khăn cho công ty trong lúc đàm phán với khách hàng để lại hậu quả tổn thất khá lớn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, ở các nơi bạn đnag lau chùi mà không đặt biển lưu ý, sẽ làm cho nhân viên, khách hàng đi lại vào những nơi sàn đang ướt sẽ làm bẩn sàn rất mất công trong việc bạn phải lau chùi lại.

Vì là nhân viên tạp vụ đầu ca cho nên bạn cũng phải chịu trách nhiệm trong việc làm đúng công việc của mình trong thời gian cấp trên quy định chứ không phải làm từ đầu ngày đến cuối ngày. Bởi trách nhiệm của nhân viên tạp vụ đầu ca là làm sạch công ty, doanh nghiệp đầu giờ. Nếu như bạn lau chùi cả ngày như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và quá trình làm việc của các nhân viên khác trong công ty.

1.2.2.  Đảm nhiệm việc làm tạp vụ ở khu vực Toilet

Nếu bạn làm tạp vụ tại khu vực này bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc làm sạch bồn cầu từ trong ra ngoài như: thành bồn, kệ bộn, trong bồn cũng như sàn nhà và các khu vực xunh quanh Toilet bằng các hóa chất và dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo nơi đây được sạch sẽ, sáng bóng, thơm mát.

việc làm tạp vụ tại Cà Mau khu toilet

Vì đây là khu vực nhạy cảm và hay xảy ra trường hợp hôi thối, bẩn thỉu cho nên những người làm tạp vụ tại khu vực này cần phải có trách nhiệm hơn hẳn những khu vực khác trong việc làm sạch và vệ sinh khu vực thật sạch sẽ, sáng bóng

Ngoài ra, đối với khu vực này, người làm tạp vụ cũng phải chịu trách nhiệm trong việc thay mới và đặt tinh dầu thơm tại các vị trí theo quy định đểm đảm bảo phòng Toilet có mùi thơm tránh các mùi hôi thối gây khó chịu đồng thời lau sạch các loại mặt kính cũng như sàn nhà, vòi rửa và đảm bảo những vật dụng không bị nhờn hay bị gởn nước đồng thời kiểm tra và thay mới khăn lau tay và xà phòng nếu đã hết.

1.2.3.  Đảm nhân việc làm tạp vụ tại khu vực tiếp khách

Đây là khu vực đặc biệt quan trọng vì khách hàng là thượng đế của mỗi công ty, doanh nghiệp. Một nơi tiếp khách tồi tàn, bẩn thỉu, hôi thối chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ hợp tác với một công ty như vậy. Ngoài ra, khách hàng là người vô cùng nhạy cảm chính vì vậy, bất kỳ mọi nơi đón tiếp khách đều phải làm sạch từng ngóc ngách và phải làm sạch một cách cẩn thận, chi tiết.

tạp vụ khu tiếp khách

Trong suốt quá trình đảm nhận công việc, nhân viên tạp vụ phải cùng với nhân viên phục vụ khách hàng của công ty cẩn thận, khéo léo trong việc quan sát và kịp thời đáp ứng ngay khi khách hàng cần. Ví dụ trong trường hợp, khách hàng làm bể cốc thì nhân viên phục vụ sẽ mau chóng gọi nhân viên tạp vụ đến lau dọn, và thu gọn các mảnh vỡ của cốc cho khách hàng cảm thấy việc được chăm sóc và được coi là thượng đế làm hài lòng khách hàng khiến cho họ tin tưởng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty cũng như níu chân được khách hàng.

Đồng thời nhân viên tạp vụ tại khu vực tiếp khách cũng sẽ chịu trách nhiệm trong việc hỗ trợ và cùng các nhân viên khách lau dọn và phân loại, xử lý rác thải theo đúng quy định của công ty và làm vệ sinh các khu vực bếp ( nếu có).

Tất nhiên, một nhân viên tạp vụ ở khu vực tiếp khách phải chịu trách nhiệm trong công việc lau dọn sàn nhà và không gian trong phòng tiếp khách ở đầu và cuối ca đồng thời chịu trách nhiệm trong việc thu dọn cũng như kiểm tra các loại dụng cụ được giao đã quy sử dụng theo như quy định mà công ty đề ra, kiểm tra xem dụng cụ có bị hỏng hóc hay thiếu gì không để thông báo cho công ty đáp ứng kịp thời tránh ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau. Ngoài ra cũng cần bàn giao lại công việc với nhân viên khác theo ca nếu có và phải báo cáo kết quả công việc với tổ trưởng phụ trách ca đó.

2. Cơ hội nào cho việc làm tạp vụ tại Cà Mau

2.1. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức mở rộng địa bàn hoạt động tại Cà Mau

Những năm gần đây, nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế trên địa bàn tạo điều kiện việc làm cho hàng ngàn người dân sinh sống và có ý định làm việc tại nơi đây. Tỉnh Cà Mau đã ra sức đẩy mạnh các lĩnh vực có thế manh như: du lịch, thương mại – dịch vụ,.. nhằm thu hút đầu tư vào nhiều dự án phát triển kinh tế tại nơi đây.

Hiện nay, tỉnh Cà Mau đã thu hút đến hơn 50 dự án lớn nhỏ trong đó có nhiều dự án giao thông cảng biển phục vụ cho việc xuất nhập khẩu và hơn 21 dự án xây dựng phát triển khu du lịch sinh thái ven sông và các dự án khác trong việc xây dựng và phát triển các khu công nghiệp và thương mại – dịch vụ với số vốn đằng ký lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Cũng bởi tiềm năng phát triển kinh tế và thu hút đầu tư khá lớn tại tỉnh Cà Mau trong những năm trở lại đây cho nên rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu đăng ký hoạt động và mở rộng địa bàn kinh doanh tại Cà Mau biến Cà Mau trở thành nơi có nhiều tiềm năng tìm kiếm việc làm.

Tất nhiên càng nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức mở ra và hoạt động trên địa bàn sẽ kéo theo cơ hội nhanh chóng tìm kiếm việc làm tạp vụ tại Cà Mau bởi đây là công việc không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm tạp vụ tại Cà Mau hiện nay đang khá nhiều và bạn không phải lo lắng trong việc tìm kiếm công việc này tại đây.

Tham khảo thêm: Ngành xuất nhập khẩu tại Cà Mau rất phát triển nên đối ngoại, giao thương tại đây cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn đang có ý định  tìm việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau thì có thể tham khảo những tin tuyển dụng ngay trên timviec365.vn

2.2. Thị trường lao động hiếm hoi

Trước đây, việc làm tạp vụ tại Cà Mau chủ yếu là các cô chú lớn tuổi trong khoảng từ 40 tuổi trở ra và ngoài ra công việc này cũng khá kén người lao động. Trong nhiều năm trở lại đây với sử hiện đại của các công cụ hỗ trợ việc làm lao động trong công việc này cũng như các chính sách mức lương, đãi ngộ cao hơn cho nên việc làm tạp vụ tại Cà Mau cũng đã bắt đầu được những người trẻ tham gia vào thị trường này tuy nhiên vẫn còn khá ít.

thị trường lao động ít

Do điều kiện kinh tế ngày càng phát triển kéo theo việc phát triển giáo dục và đào tạo cho nên hiện nay hầu như các bạn trẻ đều theo học lên trung cấp, cao đẳng và đại học rất ít người bỏ học sau khi tốt nghiệp cấp 3 cho nên càng làm cho thị trường lao động trong công việc này trở nên hiếm hoi hơn. Hiện nay, rất khó khăn cho các doanh nghiệp và công ty hoạt động trong địa phận tỉnh Cà Mau có thể tìm kiếm được nhân viên tạp vụ nhanh chóng chính vì vậy đây là thị trường đang có rất ít người làm việc. Nếu bạn đang mong muốn có thể tìm kiếm công này tại Cà Mau thì chắc hẳn đây sẽ là công việc mà bạn dễ dàng tìm kiếm nhất tại nơi đây.

2.3. Mở rộng các trung tâm cung cấp việc làm tạp vụ

Hiện nay, tại Cà Mau bắt đầu áp dụng mô hình cung cấp tạp vụ thuê cho nên bạn có thể tham gia và trở thành thành viên của các trung tâm này. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên cung cấp tạp vụ trong nhu cầu thị trường tìm người làm tạp vụ đang khá hiếm hoi như hiện nay tại Cà Mau.

trung tâm việc làm tạp vụ

Nếu làm việc tại các trung tâm này, bạn sẽ chịu trách nhiệm làm tạp vụ ở bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoặc địa điểm công việc nào dưới sự phân công của người lãnh đạo, quản lý của công ty bạn. Đây là công việc khá linh động và linh hoạt vì bạn sẽ làm việc ở nhiều nơi, nhiều công việc khác nhau chứ không bó buộc tại bất kỳ cơ quan, tổ chức nào và được trả lương bởi các trung tâm cung cấp việc làm tạp vụ

3. Các địa điểm có thể tìm kiếm việc làm tạp vụ tại Cà Mau

3.1. Việc làm tạp vụ văn phòng tại Cà Mau

Hiện nay, khá nhiều công ty tổ chức tuyển dụng tạp vụ văn phòng mới mức lương từ 4 -5 triệu đồng/tháng ngoài ra còn được phụ cấp ăn trưa và được nghỉ ngày chủ nhật theo đúng quy định của công ty.

Với việc làm tạp vụ tại văn phòng bạn sẽ làm việc theo đúng những điều kiện mà việc làm tạp vụ yêu cầu như chịu trách nhiệm trong việc lau sàn, hút bụi, lau bàn ghế cùng với thiết bị văn phòng, cửa kính,… theo đúng quy định mà ở công ty, doanh nghiệp đó đề ra.

Thương tạp vụ văn phòng tại Cà Mau thường ưu tiên nữ hơn nam và trong khoảng từ 25 cho đến 50 tuổi có tính cách gọn gàng, sạch sẽ và nhanh nhẹn. Chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn sẽ dễ dàng có thể tìm kiếm việc làm tạp vụ tại Cà Mau nhanh chóng.

3.2. Việc làm tạp vụ tại Căng Tin

Do việc đẩy mạnh chất lượng tại các trường học và công ty cho nên có rất nhiều căng tin được mở ở các trường học và công ty cho nên nhu cầu tìm việc làm tạp vụ làm sạch tại những nơi này khá nhiều vì nơi đây là nơi cung cấp các thức ăn và là nhà ăn cho các học sinh, sinh viên cũng như nhân viên cho nên đòi hỏi sự sạch sẽ là vô cùng cần thiết.

Đối với việc làm tạp vụ tại Căng Tin thường mức lương sẽ rơi vào khoảng từ 4 -5 triệu đồng/tháng và được hỗ trỡ hoàn toàn 100% ăn ca tại căng tin và được hưởng các chế độ đãi ngộ, ngày nghỉ theo đúng quy định.

Được đóng BH theo đúng quy định của nhà nước và được làm trong môi trường vô cùng thân thiện và hòa đồng.

Đối với công việc tại khu vực này thì thường ưu tiên nữ có tính thật thà và cẩn thận ngoài ra không đòi hỏi gì thêm. Vì vậy bạn có thể tìm kiếm việc làm tạp vụ tại địa điểm Căng Tin tại Cà Mau.

các việc làm tạp vụ tại Cà Mau

3.3. Nhân viên tạp vụ nhà hàng

Đây là công việc thường thấy tuyển dụng hiện nay tại Cà Mau với mức lương thường từ 4,5 – 5,5 triệu đồng/tháng. Công việc này sẽ đòi hỏi bạn phải thực hiện các công việc vệ sinh ở khu vực theo đúng như yêu cầu của công ty đề ra và không quá kén chọn trong việc tuyển nam hay nữ. Chính vì vậy, nếu là nam bạn cũng có thể tự tin xin việc ở công việc nhân viên tạp vụ tại nhà hàng.

3.4. Nhân viên tạp vụ khu nghỉ dưỡng

Hiện nay, du lịch tại Cà Mau vô cùng phát triển cho nên không những các nhà hàng mọc lên như nấm mà các khu nghỉ dưỡng tại Cà Mau cũng đã từng bước được triển khai mở rộng. Vì đây là những loại hình hoạt động phục vụ khách hàng từ những điều nhỏ nhất cho nên không thể nào không tuyển dụng nhân viên tạp vụ tại những nơi này!

Cũng bởi nhu cầu thị trường lao động còn khá ít, cho nên các khu nghỉ dưỡng thường đưa ra mức lương khá cao nhằm lôi kéo người lao động làm việc ở vị trí tạp vụ. Thường mức lương cho một nhân viên tạp vụ tại khu nghỉ dưỡng tại Cà Mau sẽ lên tời 6 – 7 triệu đồng/tháng kèm mức đãi ngộ và lương thưởng khá cao. Bạn sẽ chịu trách nhiệm làm sạch và kiểm tra các phòng theo đúng quy định của công ty, có trách nhiệm trong việc giặt ủi nếu cần thiết và hỗ trợ khách hàng theo đúng yêu cầu tại các nơi nghỉ dưỡng bạn làm.

Ngoài ra, có rất nhiều các địa điểm khác đang tuyển dụng khá nhiều nhân viên tạp vụ tại Cà Mau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chi tiết việc làm tạp vụ tại Cà Mau thông qua trang Timviec365.vn, nơi đây cung cấp cho bạn các tên doanh nghiệp, công ty, địa chỉ và thông tin công ty, doanh nghiệp tuyển dụng rõ ràng và uy tín được sự kiểm duyệt chặt chẽ khiến bạn không lo các thông tin sai lệch và lừa đảo.

4. Làm cách nào để tìm việc làm tạp vụ tại Cà Mau

4.1. Tìm kiếm thông tin từ bạn bè, người thân

Đây là một cách khá hay để bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm tạp vụ tại Cà Mau bởi chính nhu cầu tuyển dụng đang khá lớn nên biết đâu dựa vào cách tìm kiếm và khai thác thông tin từ bạn bè, người thân bạn có thể có được địa điểm đang tuyển dụng vị trí việc làm này để tham gia ứng tuyển.

4.2. Tìm kiếm các banner, bảng thông báo tuyển dụng

Hiện nay, tại Cà Mau vẫn còn dùng hình thức này để có thể tiếp cận các ứng viên khi doanh nghiệp, công ty đang thiếu nguồn lực lao động. Bạn có thể tìm kiếm các banner, thông báo tuyển dụng hoặc tờ rơi tuyển dụng việc làm để có thể tìm thông tin tuyển dụng việc làm tạp vụ tại Cà Mau ở các ngã tư, cột điện, tường và bảng dán thông báo tại địa phương nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, hiện nay đây được xem là cách tìm kiếm hạn chế vì mất thời gian, công sức.

việc làm tạp vụ tại Cà Mau cách tìm kiếm

4.3. Nhanh chóng với Timviec365.vn

Cách nhanh nhất mà bạn có thể tìm kiếm việc làm tạp vụ tại Cà Mau là thông qua trang Timviec365.vn như đã nói ở trên bạn có thể tin tưởng vào sự ưu tín và chất lượng về các thông tin tuyển dụng tại nơi đây. Hơn thế nữa, trang tìm việc làm online Timviec365.vn rất dễ dàng có thể tìm kiếm trên thanh công cụ Google và cung cấp mọi ngành nghề, lĩnh vực tại các nơi mà bạn mong muốn! Thật nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi trong việc tìm kiếm việc làm với Timviec365.vn phải không nào? Hãy trải nghiệm ngay thôi!

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về việc làm tạp vụ tại Cà Mau, mong rằng các thông tin trên hoàn toàn hữu ích cho bạn đọc và mong rằng thông qua trang Timviec365.vn bạn đọc có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm phù hợp với mong muốn của bản thân, tìm được nơi làm việc thích hợp và cho bạn sự thoải mái, tự do, vui vẻ khi làm việc nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype