Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phục vụ - Tạp vụ mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tháng 12/2021 (234 việc làm)

NHÀ HÀNG BBQ

PHỤC VỤ NHÀ HÀNG

NHÀ HÀNG BBQ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH LUCA

Phục vụ nhà hàng

CÔNG TY TNHH LUCA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Anna coffee

Nhân viên phục vụ

Anna coffee

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tina Services

Giám sát Vệ sinh Công nghiệp

Tina Services

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Phú Hùng Bình

Nhân viên bán hàng - Tư Vấn - Phục Vụ

Phú Hùng Bình

Đà Nẵng

Hạn nộp: 12/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm nhân viên tạp vụ - phục vụ thuộc top công việc được nhiều người lựa chọn. Với tính chất công việc khá đơn giản, không có nhiều yêu cầu về bằng cấp đã thu hút nhiều đối tượng lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Vì thế, các bạn hãy cập nhật ngay những thông tin chi tiết về việc làm phục vụ - tạp vụ dưới đây để có thể nhanh chóng nâng cao cơ hội việc làm cho mình. Từ đó muốn tìm việc làm ngay cũng không gặp nhiều khó khăn.

1. NHÂN VIÊN TẠP VỤ

1.1. Khái quát về công việc nhân viên tạp vụ

1.1.1. Tạp vụ là gì?

Tạp vụ là thuật ngữ để chỉ chung cho những người làm công tác dọn dẹp vệ sinh, chịu trách nhiệm giữ gìn không gian sạch sẽ, thoáng đãng, thơm tho, gọn gàng… trong các khối cơ quan, đoàn thể…

1.1.2. Mô tả công việc của tạp vụ

1.1.2.1. Làm vệ sinh khu vực vào đầu mỗi ca

Những người nhân viên tạp vụ có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin về việc phân công các khu vực làm việc cụ thể hàng ngày từ tổ trưởng. Đồng thời chuẩn bị đẩy đủ những công cụ dọn vệ sinh, di chuyển chúng đến những nơi thích hợp để tránh mất mỹ quan nơi các khu vực làm việc. Quét dọn, lau chùi sạch sẽ bụi trên thảm, sàn nhà, hành lang, cầu thang, sảnh trước, sảnh sau…

Lưu ý cho khách hàng, nhân viên khi di chuyển qua khu vực đang được lau dọn cần phải cẩn thận.

Mô tả việc làm phục vụ - tạp vụ

Nhân viên tạp vụ đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

1.1.2.2. Làm vệ sinh trong khu vực Toilet

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa để cọ rửa bồn cầu, sàn, tường xung quanh nhà vệ sinh, đảm bảo khu vực nhà vệ sinh thơm tho, sạch sẽ.

Kiểm tra tình trạng giấy nếu hết thì thay giấy mới, đặt tinh dầu vào vị trí theo đúng quy định.

Lau sạch sàn, kính, gương, vòi rửa, bồn rửa mặt… Đảm bảo chúng không bị tích bụi bẩn. Thường xuyên kiểm tra khăn lau, xà phòng… để kịp thời thay thế.

1.1.2.3. Dọn vệ sinh khu vực phục vụ và tiếp đón khách

Nhân viên tạp vụ kết hợp với nhân viên phục vụ sẽ có nhiệm vụ chú ý và quan sát khách hàng, đảm bảo bất cứ khi nào khách hàng cần thì đều có mặt kịp thời, nhất là trong những tình huống cấp bách.

Đảm bảo khu vực chính phục vụ khách luôn luôn sạch sẽ, thơm tho, thoáng mát.

Hỗ trợ những nhân viên bộ phận khác thu dọn, phân loại, xử lý rác thải đúng quy định. Thực hiện dọn vệ sinh theo phân công tại các khu vực phục vụ khách hàng.

Lau dọn sàn nhà và toàn không gian nhà hàng tại cuối các ca làm việc. Thu dọn, kiểu tra những loại dụng cụ được sử dụng, đặt chúng về đúng nơi quy định gọn gàng, ngăn nắp vào cuối các ca làm việc. Thu dọn, kiểm tra những loại dụng cụ đã được sử dụng, cài đặt về những nơi theo đúng quy định, bàn giao lại công việc cho nhân viên làm ca sau…

1.1.2.4. Bảo quản những công cụ được phân công

Mỗi người tạp vụ sẽ được phân công sử dụng các loại máy móc, dụng cụ, các thiết bị vệ sinh. Họ có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra số lượng, chất lượng và bảo quản chúng trong suốt thời gian làm việc.

Làm vệ sinh những dụng cụ làm việc sau khi sử dụng xong. Kiểm tra liên tục tình trạng của các dụng cụ này nếu có hỏng hóc để kịp thời báo lên cấp trên.

Ngoài những nhiệm vụ trên thì nhân viên tạp vụ cũng sẽ được phân công để lau chùi cửa kính toàn bộ tòa nhà, lau bóng đèn. Họ được tham gia những buổi đào tạo, tập huấn, những cuộc họp… theo yêu cầu của cấp trên.

1.1.3. Những ai có thể làm nhân viên tạp vụ

Nói tới nhân viên tạp vụ thì rất nhiều người nghĩ rằng công việc này chỉ dành cho nữ giới, những người phụ nữ trong độ tuổi trung niên.

Thế nhưng, do thị hiếu của xã hội ngày càng cao, nghề tạp vụ hướng tới mọi đối tượng khác nhau, mọi độ tuổi, không cần bằng cấp hay trình độ chuyên môn nào.

1.1.4. Các loại hình tạp vụ

Có nhiều loại hình tạp vụ bao gồm:

 • Tạp vụ trường học
 • Tạp vụ bệnh viện
 • Tạp vụ văn phòng
 • Tạp vụ nhà ở
 • Tạp vụ nhà hàng, khách sạn
 • ...

Trong những loại hình tạp vụ, tạp vụ văn phòng và tạp vụ nhà ở là có nhiều cơ hội việc làm nhất, bởi thị hiệu và nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ dọn văn phòng và nhà ở ngày càng cao.

1.1.5. Mức lương của nhân viên tạp vụ là bao nhiêu?

Mức lương tối thiểu của nhân viên tạp vụ mới vào nghề hiện nay trên thị trường khoảng 2 - 3 triệu vnđ.

Đối với những người nhân viên tạp vụ đã qua đào tạo nghề hoặc có thâm niên trong nghề nhiều năm thì sẽ nhận được mức lương từ trên 5 triệu trở lên.

Để ứng tuyển công việc tạp vụ, chúng ta sẽ không cần phải chuẩn bị quá kỹ lưỡng và tỉ mỉ như những công việc văn phòng và những công việc ở những ngành nghề có mức lương cao hơn. Bởi vậy khi nộp CV xin việc, bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để công ty hay người thuê biết được bạn là ai.

1.2. Thực trạng việc làm nhân viên tạp vụ

1.2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ

Ngày nay, các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các quán ăn, văn phòng… được mở ra ngày càng nhiều, đặc biệt ở những thành phố lớn. Đó chính là những cơ hội lớn cho những ai đang tìm việc làm nhân viên tạp vụ, phục vụ.

Nhiều doanh nghiệp tuyển tạp vụ văn phòng lương cao đã thu hút rất nhiều người ứng tuyển.

Việc làm nhân viên tạp vụ có ở khắp mọi nơi, hầu hết ở các địa phương đều có những dịch vụ cần thuê nhân viên tạp vụ để giữ gìn vệ sinh chung như: Quán ăn, các spa, nhà hàng, khách sạn, các công ty, doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển tạp vụ theo giờ cũng rất phổ biến, là cơ hội cho những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi, những ai muốn kiếm thêm thu nhập.

Đối tượng cần tìm việc làm tạp vụ thường là những người phụ nữ trung niên, những bà mẹ bỉm sữa đang ở nhà nuôi con chưa kiếm được việc làm, những bạn sinh viên đi làm thêm,...

Với nhiều loại hình dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, các spa chăm sóc da… để có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ cao, thậm chí có những nơi còn khan hiếm và khó tuyển dụng được nhân viên tạp vụ.

1.2.2. Cơ hội việc làm của nhân viên tạp vụ

Chính bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các văn phòng và cơ quan đoàn thể… mà cơ hội việc làm của nhân viên tạp vụ tăng lên nhanh chóng.

Rất nhiều người có nhu cầu làm tạp vụ cho người nước ngoài, bởi vì mức lương mà họ được trả rất hậu hĩnh, lại được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với những máy móc hiện đại.

Cơ hội tìm việc làm tạp vụ khách sạn, nhà hàng, trường học… càng được mở rộng hơn ở các thành phố lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tạp vụ văn phòng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ…

Tại những thành phố lớn này, ở con phố nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những nhà hàng, quán ăn, các quán spa, viện thẩm mỹ, các tòa nhà chung cư, các văn phòng làm việc… Những nơi này đều cần đến sự góp sức của nhân viên tạp vụ để có thể giữ gìn vệ sinh chung và không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Ngoài ra, cơ hội việc làm tạp vụ tạp vụ tại Đà Nẵng cũng rất nhiều. Đi khắp thành phố xinh đẹp này, chúng ta có thể thấy ở bất cứ cơ quan, tổ chức hay dịch vụ nào cũng cần thuê nhân viên tạp vụ. Một thành phố xinh đẹp và dễ mến như Đà Nẵng lại càng cần đến những người tạp vụ làm trong các cơ sở này để giữ gìn sự sạch sẽ, thoáng đãng của các không gian.

2. NHÂN VIÊN PHỤC VỤ

2.1. Khái quát về công việc của nhân viên phục vụ

2.1.1. Nhân viên phục vụ làm gì?

Nhân viên phục vụ là một bộ phận các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng với tần suất nhiều nhất. Họ đảm nhận vai trò, nhiệm vụ tiếp đón khách hàng, trực tiếp nhận những order của khách hàng, sau đó nhanh chóng chuyển những order này xuống bộ phận bếp và mang lên cho khách hàng ngay khi chuẩn bị xong đồ dùng.

2.1.2. Yêu cầu đối với nhân viên phục vụ

Công việc và tính chất công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi người nhân viên phục vụ tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu, vui vẻ đối với khách hàng., khiến các khách hàng luôn hài lòng với tác phong phục vụ của các bạn nhân viên. Bên cạnh đó, những người làm việc ở vị trí này cần phải đảm bảo thực hiện đúng nội quy chung mà nhà hàng - khách sạn, các cơ sở kinh doanh, buôn bán. 

2.1.3. Tiêu chuẩn để phục vụ tại nhà hàng, khách sạn

+ Tiêu chuẩn tiếp đón khách hàng: Nhiệt tình, vui vẻ, có khả năng giao tiếp tốt

+ Giới thiệu các món ăn, đồ uống cho khách hàng

+ Tiếp nhận order của khách hàng, chuyển yêu cầu của khách hàng xuống bộ phận bếp để họ chuẩn bị đồ ăn cho khách

+ Phục vụ khách hàng trong suốt thời gian khách hàng dùng bữa tại nhà hàng, khách sạn

+ Dọn dẹp bàn ăn, sắp xếp bàn ghế và khăn trải bàn ngăn nắp để chuẩn bị đón tiếp những khách hàng tiếp theo

+ Giải đáp những thắc mắc của khách hàng

2.1.4. Nhân viên phục vụ cần có kỹ năng gì?

2.1.4.1. Tác phong và thái độ làm việc cần có

Mỗi nhà hàng - khách sạn đều sẽ đưa ra những quy định khác nhau đối với những nhân viên phục vụ của mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì đối với những người nhân viên phục vụ cần đáp ứng được một số những tiêu chí về tác phong và thái độ trong quá trình làm việc như sau:

 • Trang phục chỉn chu
 • Đầu tóc gọn gàng
 • Phong thái làm việc tự tin, nhiệt tình
 • Tác phong làm việc nhanh nhẹn, thái độ luôn hợp tác với các đồng nghiệp khác
 • Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng.
2.1.4.2. Có khả năng ghi nhớ tốt

Người nhân viên phục vụ luôn cần có khả năng ghi nhớ tốt để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Mỗi ngày, mỗi lúc nhà hàng tiếp nhận nhiều đợt khách đến và đi. Nếu các bạn không rèn luyện khả năng ghi nhớ thì bạn sẽ khó có thể ghi nhớ hết những order của khách hàng.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiếp đón, tiếp nhận những order của khách và phục vụ các món ăn. Vì vậy, hãy rèn luyện ngay khả năng ghi nhớ để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khiến khách hàng hài lòng.

Kỹ năng của nhân viên phục vụ - tạp vụ

Nhân viên phục vụ - tạp vụ cần có những kỹ năng gì?

2.1.4.3. Có trình độ ngoại ngữ tốt

Nếu bạn không ngừng trau dồi khả năng ngoại ngữ thì bạn sẽ có thể dễ dàng làm việc hơn rất nhiều. Khách sạn, nhà hàng là nơi thường xuyên tiếp đón những vị khách nước ngoài, vì thế nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt thì quả là một lợi thế.

Trình độ ngoại ngữ được nâng cao chính là thứ vũ khí giúp cho công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn, đồng thời còn giúp cho bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

2.1.5. Những ưu điểm và nhược điểm của công việc phục vụ

2.1.5.1. Ưu điểm của công việc phục vụ

Những công việc nhà hàng khách sạn khá là ổn định, những bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, bởi tính chất công việc cũng rất linh hoạt. Các bạn có thể làm theo ca tùy vào thời gian thích hợp của mình.

Đồng thời, những người làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới được tiếp xúc với nhiều người, từ đó có thể trau dồi nhiều vốn kiến thức và kỹ năng mềm, có thêm kinh nghiệm làm việc, nâng cao khả năng giao tiếp, nâng cao trình độ tiếng Anh, có nhiều mối quan hệ mới.

2.1.5.2. Nhược điểm của công việc phục vụ

Song song với những ưu điểm của công việc nhân viên phục vụ thì cũng tồn tại những mặt hạn chế khiến nhiều người đắn đo. Nhà hàng, khách sạn hoạt động từ sáng sớm đến tối muộn, chính vì thế mà người nhân viên làm việc tại đây sẽ phải đảm bảo được lịch làm việc theo ca theo đúng quy định của nhà hàng khách sạn.

Đồng thời các bạn cần có khả năng chịu được áp lực công việc tốt, áp lực công việc sẽ thường xuyên đến từ những vị khách hàng khó tính, người quản lý của các bạn.

2.2. Cơ hội việc làm của nhân viên phục vụ

Ngành phục vụ nhà hàng ở nơi đâu cũng có, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ… có sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ nhà hàng khách sạn. Vì thế, cơ hội dành cho những ai đang tìm việc phục vụ nhà hàng - khách sạn là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, không chỉ có nhà hàng khách sạn mới có nhu cầu lớn tuyển dụng nhân viên phục vụ, các quán ăn, các quán karaoke, các cửa hàng đồ ăn nhanh… cũng có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ bàn không kém.

Tìm hiểu những cơ hội việc làm nhân viên phục vụ tại các thành phố lớn sẽ giúp cho các bạn chủ động, kịp thời nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt và phù hợp. Tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… có nền kinh tế ngày càng phát triển hơn, hàng loạt những dịch vụ sầm uất mọc lên bao gồm: Các nhà hàng khách sạn, những quán ăn bình dân, những quán cà phê, quán Karaoke… được mở ra rất nhiều.

Đó chính là cơ hội việc làm lớn dành cho những bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập hàng tháng, đặc biệt là những bạn sinh viên đang đi học hoặc mới tốt nghiệp chưa tìm được việc làm. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn và cũng được rất nhiều người tìm kiếm đó là công việc nhân viên phục vụ. Công việc này mang đến cho chúng ta những cơ hội được trải nghiệm và tích lũy nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Ngay cả những đối tượng là người trung niên, các bà mẹ bỉm sữa đang trong thời gian ở nhà chăm con cũng lựa chọn công việc này. Lướt một vòng trên các trang mạng để tìm việc nhân viên phục vụ, chúng ta có thể thấy rất nhiều công ty, doanh nghiệp, các cơ sở tuyển nhân viên phục vụ bàn, tuyển nhân viên vệ sinh tạp vụ…

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ cafe đang rất hot và có xu hướng ngày càng tăng. Công việc phục vụ tại các quán cafe, những bạn sinh viên trẻ trung, năng động ngày càng có xu hướng tìm việc làm phục vụ  quán bar, quán karaoke…

Cùng với đó, nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ làm trong ngành nhà hàng - khách sạn dần tăng lên, thu hút nhiều bạn tìm việc làm phục vụ nhà hàng, khách sạn. Một số nơi có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ bao ăn ở hoặc tuyển nhân viên phục vụ ca sáng, ca tối… giúp các bạn chủ động thu xếp thời gian của mình để làm việc và những vấn đề khác.

Việc làm nhân viên phục vụ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều, các bạn có thể lựa chọn một nơi làm việc phù hợp. Những người dân từ các tỉnh thành khác đổ về sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn chưa có việc làm thường có xu hướng tìm việc làm nhân viên phục vụ.

2.3. Kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên phục vụ

2.3.1. Kinh nghiệm xin việc làm phục vụ cơ bản

Khi đi xin việc làm nhân viên phục vụ, đối với một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ như các quán ăn, các quán cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh… thì không có nhiều yêu cầu đối với các ứng viên.

Các bạn muốn xin việc làm tại những cơ sở này thì chỉ cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như: Có khả năng giao tiếp, chăm chỉ, thật thà, nhiệt tình đối với công việc, có thể làm việc theo ca và chịu được áp lực đến từ phía khách hàng.

Trong quá trình đi xin việc làm thì các bạn nên chú ý tới cách ăn mặc, bạn nên mặc quần jean áo phông hoặc áo sơ mi, tránh mặc váy ngắn đi xin việc. Là nhân viên phục vụ tại các cơ sở này chỉ cần đáp ứng được yếu tố giao tiếp và nhiệt tình, chăm chỉ, tháo vát chứ không cần phải có ngoại hình ưa nhìn.

2.3.2. Kinh nghiệm xin việc làm phục vụ tại nhà hàng

Còn đối với những bạn muốn xin vào làm việc phục vụ tại các nhà hàng - khách sạn thì sẽ có yêu cầu cao hơn về trình độ và kỹ năng. Những bạn này cần có kỹ năng giao tiếp, phân tích vấn đề, có ngoại hình ưa nhìn, đặc biệt nếu các bạn có kỹ năng về ngoại ngữ sẽ là một lợi thế lớn giúp các bạn có cơ hội gắn bó lâu dài với công việc và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Khi đi phỏng vấn xin việc tại các nhà hàng khách sạn, các bạn nên tìm hiểu trước về tính chất hoạt động và các nguyên tắc làm việc của nhà hàng - khách sạn đó. Việc hiểu về quy mô, cung cách hoạt động, làm việc của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào trước khi tham gia vào quá trình phỏng vấn xin việc làm thì đều mang lại những lợi ích thiết thực cho người tìm việc.

Bạn sẽ có được sự tự tin khi đến xin việc, bất kể nhà tuyển dụng có hỏi bạn về thông tin gì của nhà hàng, khách sạn thì bạn vẫn có thể tự tin trả lời tất cả những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

2.3.3. Nhà tuyển dụng cần gì ở nhân viên phục vụ?

Khi công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ thì họ cũng đặt ra những kỳ vọng ở người nhân viên mà họ tuyển được. Chính vì thế, các bạn có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí nhân viên phục vụ nên nắm được những điều này để có thể tích lũy những kinh nghiệm làm việc và nâng cao nhiều cơ hội cho mình.

2.3.3.1. Tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc sẽ giúp các bạn ứng viên hiểu rõ hơn về công việc và nhiệm vụ mà mình sẽ đảm nhiệm. Vì thế, trước khi các bạn ứng tuyển vào bất kỳ nhà hàng nào thì bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về bản mô tả công việc và nhà tuyển dụng cung cấp.

Bản mô tả sẽ giúp các ứng viên hình dung ra được công việc mà họ sẽ làm nếu trúng tuyển. Mặc khác, những ứng viên này sẽ hiểu được tầm quan trọng của công việc mà họ đảm nhận.

Đồng thời, khi nhà tuyển dụng đưa ra bản mô tả kỹ càng thì cũng giống như một thông điệp giúp  các nhà tuyển dụng truyền tải đến các ứng viên đủ điều kiện đáp ứng được những yêu cầu công việc. Họ sẽ tìm được những ứng viên phù hợp với công ty và công việc.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để sàng lọc những bộ hồ sơ không thích hợp, bằng cách tự các ứng viên xem xét bản thân mình có phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang cần hay không.

2.3.3.2. Xác định những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu về kỹ năng đối với những nhân viên phục vụ, bất kể là nhân viên phục vụ tại các quán cà phê hay tại các nhà hàng - khách sạn… Vậy, đó là những kỹ năng gì?

Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là khả năng cần thiết đối với bất cứ ai đang tìm việc làm nhân viên phục vụ. Những người đang làm việc trong vị trí nhân viên phục vụ sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó những người xin việc làm nhân viên phục vụ thì cần trau dồi khả năng giao tiếp, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cũng như là cơ hội thăng tiến trong quá trình làm việc.

Kỹ năng xử lý tình huống

Khi làm nhân viên phục vụ, các bạn nhân viên phục vụ sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khó xử, dở khóc dở cười liên tục xảy ra. Các bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống khó xử đến từ phía khách hàng hoặc từ những người đồng nghiệp, người quản lý của các bạn.

Lúc này, một người nhân viên tài năng và có khả năng nhận biết vấn đề tốt nhất trước những vấn đề đang diễn ra. Họ sẽ luôn giữ được bình tĩnh để có thể kịp thời xử lý được những tình huống xảy ra, biến mọi vấn đề trở nên nhẹ nhàng hơn, không làm ảnh hưởng hình ảnh của nhà hàng.

Trong quá trình phỏng vấn, để nhận biết được những ứng viên có khả năng xử lý tình huống tốt hay không, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi tình huống để xem các ứng viên sẽ xử lý như thế nào.

Việc của các bạn chính là hãy nghe thật kỹ câu hỏi của nhà phỏng vấn, sau đó bình tĩnh để suy nghĩ và đưa ra cách xử lý riêng của mình sao cho phù hợp nhất. Miễn là bản thân bạn cảm thấy điều đó là hợp lý, làm sao đảm bảo sự thoải mái cho cả khách hàng, các đồng nghiệp xung quanh…

Đây cũng là kỹ năng được rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu khi bạn đi khi tìm việc làm Quan hệ đối ngoại và ngoài ra đối với công việc này bạn cần có những gì? Hãy tìm hiểu qua những thông tin tuyển dụng mới nhất liên tục được cập nhật trên Timviec365.vn

2.3.3.3. Nắm vững các nội quy của doanh nghiệp

Trong quá trình xin việc làm nhân viên phục vụ, các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt chú ý tới vấn đề nội quy của công ty, họ sẽ phổ biến cho bạn những nội quy, những quy định thưởng phạt…

Vì thế, bạn hãy nghe và tiếp thu thật kỹ về những nội quy chung của công ty, doanh nghiệp đưa ra để tránh những trường hợp hai bên nảy sinh những mâu thuẫn, thắc mắc trong suốt quá trình làm việc.

Trên đây chỉ là một vài những kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên phục vụ, còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị khác mà các bạn sẽ biết được trong quá trình tìm việc. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm đối với vị trí nhân viên phục vụ nếu như bạn nắm bắt được những kinh nghiệm trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những tham khảo hữu ích để các bạn nắm được, tốt nhất vẫn là bản thân các bạn tùy cơ ứng biến trong quá trình đi xin việc làm. Hãy xử lý tình huống một cách thông minh nhất có thể.

3. CÁCH TÌM VIỆC LÀM TẠP VỤ, PHỤC VỤ HIỆU QUẢ

Tìm việc làm phục vụ, tạp vụ là vấn đề đơn giản đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc. Còn đối với những người chưa có kinh nghiệm xin việc làm như sinh viên, học sinh, những người từ các vùng nông thôn lên thành phố… thì cần tìm hiểu kỹ những cách tìm việc làm giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc nhanh chóng hơn.

Cách tìm việc làm nhân viên phục vụ - tạp vụ

Cách tìm việc làm nhân viên phục vụ - tạp vụ

3.1. Tìm việc làm tạp vụ, phục vụ thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm

Trung tâm dịch vụ việc làm là nơi quen thuộc mà những người có nhu cầu tìm việc tìm tới. Nơi đây là cầu nối giữa người lao động tìm việc làm và các doanh nghiệp để kết nối họ với nhau một cách phù hợp nhất có thể.

Cơ hội tìm việc làm của những người đang muốn tìm việc nhân viên phục vụ, tạp vụ sẽ tăng lên khi được sự giúp đỡ của các nhà tư vấn tại Trung tâm giới thiệu việc làm. Dù bạn có nhu cầu tìm việc ở khu vực nào thì cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp nhất với mình.

3.2. Tìm việc làm trên website trực tuyến

Thị trường việc làm dành cho các bạn tìm việc làm nhân viên phục vụ ngày càng lớn, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng thường xuyên đăng tải tin tuyển dụng trên các trang website tuyển dụng, ví dụ như trang Timviec365.vn là một địa chỉ khá tin cậy để tìm việc làm mà bạn có thể thử tìm kiếm ngay. Vì thế, các bạn có thể search việc làm trên các trang tuyển dụng trực tuyến này. 

Hàng ngàn cơ hội việc làm sẽ được gợi ý dành cho bạn, bạn có thể lựa chọn cà nộp hồ sơ xin việc trực tiếp đến các nhà tuyển dụng đó. Đồng thời, khi tìm việc làm trực tuyến, các bạn còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên viên tuyển dụng, bất kỳ thắc mắc nào của các bạn cũng sẽ được các chuyên viên giải đáp và tư vấn nhanh chóng.

3.3. Trực tiếp đến hỏi tại các cơ sở có nhân viên phục vụ

Một trong những cách tốt nhất mà các bạn có thể dễ dàng biết được cơ sở, doanh nghiệp hay cơ quan nào đó có tuyển dụng nhân sự với vị trí nhân viên phục vụ hay không thì hãy đến hỏi trực tiếp tại cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… của họ.

Hoặc bạn hãy để ý những nơi có treo bảng tuyển nhân viên phục vụ thì hãy vào hỏi trực tiếp người quản lý tại đó để chớp lấy cơ hội việc làm nhanh chóng. Đây là cách tìm việc dễ dàng được trúng tuyển, bởi các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự chủ động của các bạn ứng viên đến xin việc trực tiếp.

3.4. Nhờ bạn bè, người thân giới thiệu cho công việc phục vụ phù hợp

Rất có thể những mối quan hệ xung quanh bạn biết được những cơ hội việc làm ở đâu đó và sẽ là người mang đến tin vui cho bạn. Vì thế, khi có ý định tìm việc làm nhân viên phục vụ thì các bạn hãy nhanh chóng chia sẻ ngay cho bạn bè, người thân của bạn về ý muốn của bạn.

Sẽ có một lúc nào đó, các bạn nhận được công việc giới thiệu ưng ý nhất, bởi những mối quan hệ của bạn sẽ là những người hiểu rõ về tính cách cũng như khả năng của bạn, họ sẽ giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp các bạn hiểu hơn về cơ hội việc làm tạp vụ - phục vụ. Hãy nhanh chóng nắm bắt thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây để mở ra cho mình cơ hội việc làm một cách nhanh chóng nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype