Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quan hệ đối ngoại mới nhất tại cà mau

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quan Hệ Đối Ngoại đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1.  Thông tin cho bạn về việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau

Trong bối cảnh toàn cầu hóa đất nước trong những năm gần đây, nước ta quan tâm thúc đẩy việc hội nhập với thế giới. Cà Mau đã có nhiều chính sách hướng tới việc phát triển kinh tế, chính sách quan hệ đối ngoại tạo điều kiện cho kinh tế của vùng được hội nhập với các nước trong khu vừng và trên thế giới, cùng với những thế mạnh về điều kiện tự nhiên của vùng, giàu tiềm năng, và là tỉnh có văn hóa tốt đẹp.

Chính vì vậy, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quan hệ đối ngoại đẩy mạnh phát triển trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội đến các quan hệ đối ngoại trong và ngoài nước cũng như quan hệ đối ngoại tại địa phương, tỉnh đã thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, đánh dấu bước trưởng thành và phát triển công tác đối ngoại của tỉnh Cà Mau.

Cà Mau

Được sự quan tâm của tỉnh và nhà nước, tỉnh đa phát huy hết thế mạnh của mình, tận dụng hết những gì có để mang lại hiệu quả cao nhất cho việc phát triển kinh tế vùng, khắc phục những khó khăn còn tồn tại, phát huy thế mạnh để đưa công tác đối ngoại của vùng bắt kịp với sự phát triển kinh tế của các nước, đáp ứng yêu cầu của các đối tác nước ngoài.

Tỉnh đã mở rộng tăng cường hợp tác hữu nghị với nhiều địa phương trong nước và các nước trên thế giới hiện nay, tăng cường tuyên truyền đối ngoại theo chỉ thị của tỉnh, tỉnh coi trọng công tác công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, đảm bảo vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, có năng lực, trình độ chuyên môn, giỏi ngoại ngữ, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đối ngoại trong giai đoạn hiện nay.

Tỉnh đã có nhiều phương án chủ động phối hợp với các sở ban ngành, thành phố xây dựng các chương trình đối ngoại hàng năm, mỗi năm sẽ có một trương trình cụ thể để có nhiều cơ hội đầu tư, tham mưu chỉ đạo công tác đối ngoại, phối hợp với các bộ, vụ,cục thuộc Bộ Ngoại giao và các đơn vị có liên quan triển khai có hiệu quả chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian gần đây.

Tỉnh đã đầu tư và chú trọng đến công tác ngoại giao, quan hệ đối ngoại nhằm mục đích phát triển kinh tế của vùng, để thu hút nhiều đối tác nước ngoài, kêu gọi các nhà đầu tư trên toàn thế giới góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế và hình ảnh của tỉnh.

Những việc làm của tỉnh đã góp phần phát triển kinh tế của vùng, tạo cơ hội việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau ngày càng phong phú về công việc và nhu cầu, để hiểu hơn về bài này chúng ta cần cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc này.

2.  Yếu tố ảnh hưởng đến việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau

2.1.  Điều kiện tự nhiên – tạo điều kiện phát triển kinh tế

Điều kiện tự nhiên là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của tỉnh, nó là yếu tố tự nhiên nhưng lại tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế, đến sự phát triển và các hướng phát triển của vùng, Cà Mau là vùng đất trẻ mới được thành lập, nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, điều đặc biệt là Cà Mau là tỉnh có 3 mặt giáp biển, có đường bờ biển dài và tiếp giáp với vùng biển các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với nước ngoài.

Tuy nhiên Cà Mau cũng là vùng đất thấp,quanh năm ngập nước nên hệ sinh thái rừng ngập mặn ở vùng phát triển mạnh, có nhiều khu rừng ngập mặn nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan du lịch.

điều kiện tự nhiên của vùng

Khí hậu của vùng thuộc khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long có hai mùa mưa và khô, điều kiện khí hậu của vùng khá thuận lợi cho việc nuôi trồng và đánh bắt hải sản, thuận lợi cho việc phát triển du lịch vùng. Ngoài ra khí hậu cũng giúp cho cây ở rừng ngập mặn phát triển một cách xanh tốt quanh năm, tạo ra nhiều nguồn lợi về kinh tế vùng.

Giao thông của tỉnh cũng đã được quan tâm nhiều hơn có nhiều quốc lộ qua trọng đi qua tỉnh nhu quốc lộ 1a, tỉnh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 380km và từ Cà Mau có thể thuận lợi di chuyển đến nhiều địa điểm khác trong và ngoài nước, hệ thống giao thông đường thủy cũng cực kỳ thuận lợi với nhiều cảng biển là nơi giao thông với các nước trong khu vực. Cảng được đầu tư xây dựng ở vị trí vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á... Hiện nay, năng lực hàng hóa thông qua cảng trên 10.000 tấn/năm.

Về phía hàng không thì tỉnh đã có sân bay là sân bay Cà Mau với nhiều đường bay trọng điểm, với chuyến bay từ Cà Mau đến Thành phố Hồ Chí Minh đã được mở rộng và nâng cấp, rút ngắn thời gian đi lại.

Từ những yếu tố tự nhiên, những kế hoạch và mục tiêu của tỉnh, Cà Mau là tỉnh mới những những năm gần đây  có tốc độ phát triển tương đối mạnh. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng tại cà mau nói chung và việc làm quan hệ đối ngoại nói riêng tại tỉnh tương đối cao ở nhiều vị trí hấp dẫn khác nhau thu hút người lao động.

2.2.  Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư nhiều vào Cà Mau

Cà Mau tổ chức nhiều hội nghị thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đã có nhiều thỏa thuận được ký vủa cà mau và các tập đoàn doanh nghiệp lớn, có nhiều quy mô lớn đã được Cà Mau chấp nhận.

Tại Hội nghị đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cam kết, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án tại Cà Mau.Người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau cũng cho biết, để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, Cà Mau đang và sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, tập trung đào tạo và nâng cao trình độ tay nghề cho lao động, hoàn thiện cơ chế, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho nhà đầu tư.

Cà Mau kêu gọi các vốn đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong địa bàn làm việc giao thương với các doanh nghiệp ở các mảng lớn. Chình những đầu tư này mà tạo nên rất nhiều vị trí việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau.

2.3.  Lợi thế của vùng đất Cà Mau với việc làm quan hệ đối ngoại

Từ những yếu tố từ điều kiện tự nhiên, khí hậu, đất đai đã tạo nên rất nhiều thuận lợi cho việc phát triển các thế mạnh của vùng, từ việc phát triển nông nghiệp cây cối lương thực phát triển xanh tốt quanh năm, để đưa Cà Mau thành vùng có lượng lương thực xuất khẩu lớn của vùng, ngoài ra điều kiện tự nhiên còn phát triển hệ thống rừng ngập mặn phong phú, tạo ra nhiều khu du lịch thu hút mọi người đến với Cà Mau để đầu tư và phát triển.

Ngoài ra tỉnh còn phát triển mạnh về nuôi trồng thủy hải sản, nhiều công ty nước ngoài đầu từ và Cà Mau ngành chế biến thủy hải sản tạo việc làm cho rất nhiều bạn sinh viên học quan hệ đối ngoại tại các công ty này.

Không những thế tỉnh chú trọng phát triển các ngành khách như dịch vụ, tạo điều kiện cho các nhà doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng, để thu hút nhiều hơn các nguồn vốn từ nước ngoài đổ về tỉnh. Làm cho tỉnh ngày càng phát triển hơn, đời sống nhân dân ngày một cải thiện.

3.  Cà Mau- tuyển dụng sinh viên học quan hệ đối ngoại

Quan hệ đối ngoại có thể nói là ngành hót nhất của các ngành,đặc biệt là người giỏi ngoại ngữ thì đây là lựa chọn đầu tiên để họ theo học và sau này theo làm. Nhiệm vụ cơ bản của một chuyên viên Quan hệ đối ngoại là giới thiệu hình ảnh của đơn vị mình ra với thế giới, làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài, viện nghiên cứu và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, thiết lập, củng cố mối quan hệ, hợp tác quốc tế, đàm phán, xây dựng, bảo vệ để có những dự án quốc tế,... Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ đối ngoại rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp và giàu khả năng thăng tiến như:

Chuyên viên đối ngoại, điều phối dự án, đại diện thương mại trong và ngoài nước hay tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài.

xu hướng học quan hệ đối ngoại

Ngoài ra người học quan hệ đối ngoại họ có thể làm ở nhiều vị trí như làm phiên dịch, biên dịch, người hướng dẫn viên du lịch cho các khu du lịch, làm việc trong các phòng ban tin tức quốc tế, nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học trên địa bàn.

Không những thế người học quan hệ đối ngoại còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài ở nhiều vị trí cao trong công ty, với những bạn nữ cũng có thể làm các vị trí thư ký cho các giám đốc người nước ngoài vì học quan hệ đối ngoại là người người có lợi thế về ngôn ngữ nên học có thể làm được rất nhiều vị trí.

Bạn học quan hệ đối ngoại cũng có thể làm việc tại các đài truyền hình tại Cà Mau, tòa báo, toà soạn trên địa bàn tỉnh, làm các công việc thuộc về chuyên môn của bản thân.

4.  Xu hướng việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau hiện nay

4.1.  Chuyên viên quan hệ đối ngoại tại các doanh nghiệp

Cà Mau trong những năm gần đây về kinh tế rất phát triển nên có nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, để có được nhiều nguồn vốn, hợp đồng lớn thì các doanh nghiệp đã liên kế với nhiều công ty nước ngoài để có thể có nhiều hợp đồng chính vì vậy mà nhiều vị trí như chuyên viên quan hệ đối ngoại ở các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Nhiệm vụ của chuyên viên quan hệ đối ngoại họ phải đảm nhiệm các công việc cụ thể sau.

Xây dựng và quản lý, duy trì các mối quan hệ với các đối tác nước ngoài, có trách nhiệm theo dõi và cập nhật thông tin của đối tác, tìm hiểu và lấy thông tin của các đối tượng quan trọng như Quản lý, Kế toán trưởng, IT trưởng Chủ đầu tư, Giám đốc điều hành, …để có thông tin chính xác và hữu ích trong ngành.

Duy trì các mối quan hệ với khách hàng và giao tiếp tốt với các đối tác, các doanh nghiệp nước ngoài làm việc với công ty, đồng thời hỗ trợ việc xúc tiến chốt đơn hàng một cách hiệu quả nhất.

Thường xuyên gặp mặt và trao đổi với những người của các công ty đối tác, để thương lượng về các điều khoản kế hoạch.

quản lý đối ngoại

Đánh giá mức độ quan tâm và sự khả quan của các dự án, đưa ra giải pháp và hướng đi, làm việc sâu ở khía cạnh giải pháp.

Trên đây là một số công việc cơ bản mà người làm Chuyên viên quan hệ đối ngoại tại các doanh nghiệp phải làm, ngoài ra họ còn nhiều công việc khác, chính vì lượng công việc nhiều nên người ở những vị trí này cũng nhận được mực thu nhập khá hấp dẫn, có thế từ 40 đến 60 triệu đồng và được nhiều chính sách khác do công ty hỗ trợ.

Điều kiện để có thể ứng tuyển vào các vị trí đó là: Những người thông minh, tự tin, linh hoạt và có khả năng tư duy, nhìn nhận đúng đối tượng và sự khéo léo của các tình huống có thể xảy ra bất ngờ.

 Yêu cầu cơ bản để có thể nhận việc được những vị trí này là thành thạo Giao tiếp bằng Tiếng Anh cơ bản, tự tin, hài hước.

Thành thạo và Sử dụng MS Office (Word, Excel), Google docs, những điều cơ bản trong làm việc văn phòng.

Môi trường làm việc của những người trên là làm ở các công ty doanh nghiệp có phòng làm việc sang trọng, thời gian làm việc linh hoạt, ưu tiên gặp gỡ với các đối tác tại các buổi liên hoan, gặp mặt, do đó với vị trí công việc này người làm chuyên viên quan hệ đối ngoại có thời gian làm việc linh động.

Người lao động  tìm việc làm quản lý điều hành tại Cà Mau vẫn gập rất nhiều khó khăn. Do không có nhiều nhà máy xí nghiệp nên cơ hội việc làm tại đây có sự cạnh tranh rất cao. Timviec365.vn hân hạnh là cầu nối cho người lao động và nhà tuyển dụng để đưa những tin tức tuyển dụng cũng như hồ sơ xin việc đến cho các bạn một cách nhanh nhất.

4.2. Giảng viên quan hệ đối ngoại tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Cà Mau

Với những người yêu thích việc giảng dạy, thích làm việc trong môi trường đào tạo, sau khi học quan hệ đối ngoại có kiến thức, có bằng cấp có thể xin về các trường đại  học cao đẳng trên địa bàn để tham gia công tác giảng dạy cho các trường về các ngành học như, kinh tế đối ngoại, quan hệ quốc tế... làm công việc là những người giảng viên, những người cô, người thầy trong lĩnh vực nay, một công việc cực kỳ ý nghĩa.

Ở những vị trí này môi trường làm việc của họ là những trường đại học, môi trường làm việc với những cô cậu học trò, được nghiên cứu làm việc đúng chuyên ngành của mình, thực sự nghề này là một nghề cao cả, nhưng yêu cầu của nghề không phải ai cũng có thể đáp ứng được.

Để có thể đứng trên giảng đường giảng dạy các bạn sinh viên thì người giảng viên phải là người có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của một người thầy giáo, có khả năng hướng dẫn, chỉ dạy các bạn sinh viên, và đặc biệt là phải yêu nghề, yêu những cô cậu học trò thì mới hoàn thành tốt công việc của mình.

4.3.  Chuyên viên phòng xuất nhập khẩu

Cà Mau là tỉnh có tỉ lệ  xuất khẩu nông sản thủy sản lớn, vùng có nhiều loại hàng hóa được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới, tỉnh cũng là tỉnh có nhiều cảng xuất nhập khẩu lớn, mang lại giá trị kinh tế cho vùng cao. Chính vì vậy mà vị trí chuyên viên phòng xuất nhập khẩu ở tỉnh có nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn, và vị trí này cũng có rất nhiều cơ hội thăng tiến của nghề.

Với vị trí này chuyên viên phòng xuất nhập khẩu sẽ phải làm các công việc như xử lý quá trình thanh toán, vận chuyển, kho bãi, bảo hiểm, làm việc với các công ty đối tác, làm việc giấy tờ cho các bên.... đặc biết là phải đảm bảo đúng tiến độ, đúng luật pháp của xuất nhập khẩu.

Những vị trí này yêu cầu người lao động phải có chuyên môn về xuất nhập khẩu, thành thạo các thứ tiếng nhất là tiếng anh là điều không thể thiếu và quan trọng là phải có tinh thần học hỏi và cầu tiến trong khi làm việc. Mức lương của những người ở vị trí này so với mặt bằng chung là tương đối cao khoảng từ 25 triệu đến 50 triệu một tháng và còn nhiều chính sách ưu đãi khác.

5.  Cách giúp bạn tìm việc  làm quan hệ đối ngoại hiệu quả tại Cà Mau

Bạn có thể tìm việc làm quan hệ đối ngoại tại Cà Mau bằng nhiều cách khác nhau  sau đây timviec365.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách đơn giản mà hiệu quả.

Đầu tiên là tìm việc làm theo cách truyền thống: Tìm việc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh, thành phố Cà Mau, khi đến những trung tâm việc làm nay, họ sẽ cho bạn những thông tin và vị trí tuyển dụng, đang tuyển cho bạn lựa chọn cùng với các yêu cầu về việc làm, nếu bạn đồng ý với những công việc đó bạn sẽ phải mất một khoản phí giới thiệu

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype