Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản lý điều hành mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản lý điều hành tại Yên Bái tháng 12/2021 (19 việc làm)

Công ty cổ phần TSI Hà Nội_

Tuyển Phó phòng Thực tập Telesales

Công ty cổ phần TSI Hà Nội_

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Qua Điện Thoại

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 18/07/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm Online

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 22/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Tuyển Dụng Giám Sát An Toàn Lao Động

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản lý điều hành đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quản lý điều hành là một vị trí không thể thiếu và rất khó để thay thế ngay lập tức trong bộ máy nhân sự của mỗi tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Có thể thấy, đây là một vị trí có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động trong một tổ chức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này và mang đến cho bạn thông tin về việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái.

1. Giới thiệu việc làm quản lý điều hành

Giới thiệu việc làm quản lý điều hành

1.1. Quản lý là gì?

Quản lý là hoạt động quản trị cho một tổ chức (có thể là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ). Các hoạt động đó bao gồm:

- Xây dựng chiến lược cho tổ chức

- Điều phối nhân viên hoàn thành mục tiêu dựa trên những nguồn lực sẵn có (tài chính, nhân lực, công nghệ,…)

Quản lý được các nhà xã hội học nghiên cứu như một lĩnh vực khoa học. Lĩnh vực này thường nghiên cứu về tổ chức xã hội hay lãnh đạo tổ chức.

Để trở thành một nhà quản lý, bạn có thể theo học lĩnh vực này ở một số trường đại học, cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ lĩnh vực quản lý nếu có khả năng và điều kiện. Các bằng cấp chính về quản lý hiện nay gồm:

- Cử nhân thương mại (B.Com)

- Cử nhân quản trị kinh doanh (BBA)

- Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

- Thạc sĩ Quản trị Công (MPA)

- Tiến sĩ Quản lý (DM)

- Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA)

1.2. Điều hành là gì?

Điều hành là việc hướng dẫn cho mọi hoạt động diễn ra theo một chủ trương, đường lối nhất định. Trong các doanh nghiệp, cơ quan, người điều hành là người chịu trách nhiệm về một lĩnh vực trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người điều hành có thể là giám đốc, trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, giám đốc khu vực,…

1.3. Nhiệm vụ của nhà quản lý điều hành

Quản lý điều hành là những người thực hiện việc quản trị, phụ trách một công việc, một lĩnh vực cụ thể trong một tổ chức, điều phối, phân công các thành viên trong tổ chức thực hiện các công việc nhằm đạt được những mục tiêu trong các kế hoạch, chiến lược đã đề ra.

Nhà quản lý điều hành có những nhiệm vụ như sau:

- Hoạch định: Nhà quản lý điều hành cần xác định mục tiêu, lập kế hoạch công việc cần hoàn thành trong tương lai (theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm, theo từng giai đoạn)

- Tổ chức: Nhà quản lý điều hành cần có các phương án sử dụng các tài nguyên sao cho tối ưu để thực hiện các yêu cầu, mục tiêu trong kế hoạch đã đặt ra.

- Bố trí nguồn nhân lực: Nhà quản lý điều hành cần biết cách sắp xếp nhân sự, phân tích công việc cho các thành viên trong tổ chức, tuyển chọn và phân công công việc phù hợp với năng lực của mỗi người.

- Hỗ trợ: Nhà quản lý điều hành bên cạnh công việc lãnh đạo cũng cần có sự hỗ trợ nhất định cho các thành viên để họ làm việc hiệu quả, tháo gỡ được những khó khăn trong công việc và hoàn thành mục tiêu trong kế hoạch.

- Giám sát, kiểm tra: Nhà quản lý điều hành luôn phải tiến hành giám sát, kiểm tra các thành viên trong tổ chức trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch. Việc giám sát, kiểm tra không cần quá đi sâu vào quá trình các thành viên làm việc mà cần tập trung vào tiến độ, kết quả công việc.

2. Việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái có những thuận lợi gì?

Việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái có những thuận lợi gì?

2.1. Kinh tế đang có chuyển biến tích cực

Kinh tế tỉnh Yên Bái đang có chuyển biến tích cực chính là thuận lợi cho thị trường lao động nói chung và việc làm quản lý điều hành nói riêng. Sự phát triển kinh tế của Yên Bái sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm quản lý điều hành. Những biểu hiện cụ thể của sự chuyển biến tích cực đó được thể hiện như sau:

- Tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 31 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch năm 2018, trong đó cơn 17 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

- Trong quý I năm 2019, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 12/32 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo kế hoạch của năm.

- Kinh tế tỉnh Yên Bái đang duy trì mức tăng trưởng khá, GDP của tỉnh trong nửa đầu năm 2019 tăng 6,81%.

- Cơ cấu kinh tế của tỉnh đang dịch chuyển theo hướng giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ, tiếp tục thực hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa để thúc đẩy kinh tế phát triển.

2.2. Tình hình xã hội ổn định

Tại Yên Bái, tình hình xã hội tương đối ổn định, không có nhiều biến động. Đây là một thuận lợi cho nhân sự quản lý điều hành khi sinh sống và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được tỉnh quan tâm, đầu tư phát triển một cách toàn diện, đảm bảo đời sống tinh thần của người dân. Đời sống vật chất được nâng lên. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được chú trọng, không để xảy ra các sự việc phức tạp.

2.3. Chính sách phát triển và thu hút đầu tư

Chính sách phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái đang có nhiều thay đổi trong cách thức và tư duy. Tỉnh Yên Bái chủ trương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.. Nhờ vậy, nhân sự quản lý điều hành có nhiều cơ hội việc làm hơn vì số lượng các doanh nghiệp và số lượng nhà đầu tư đến với Yên Bái tăng lên, biểu hiện như sau:

- Chính quyền tỉnh Yên Bái đã ban hành các chương trình, kế hoạch nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

- Tỉnh Yên Bái cũng đưa ra các phương án cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư cả trong và ngoài nước và đa dạng các nguồn đầu tư.

- Ngoài ra, tỉnh còn có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái có đủ khả năng hội nhập với thế giới.

- Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt định kì với các doanh nghiệp để đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tìm ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn họ đang gặp phải, đề xuất các phương án hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp.

- Tỉnh Yên Bái đã cho mở hệ thống Cổng thông tin điện tử để tiếp nhận và xử lý các kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp.

- Khi các doanh nghiệp tiến hành triển khai các dự án lớn và phức tạp, tỉnh Yên Bái sẽ lập các tổ công tác do lãnh đạo Ủy ban nhân dân đứng đầu cùng các thành viên là lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương có liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát, triển khai dự án thuận lợi.

3. Những thách thức của việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái

Những thách thức của việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái

3.1. Nguồn lực đầu tư còn hạn hẹp

Mặc dù có chính sách về thu hút đầu tư nhưng Yên Bái hiện vẫn là một tỉnh nghèo, kinh tế còn nhiều rủi ro. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư còn chưa mạnh dạn tìm đến tỉnh nên nguồn lực đầu tư còn hạn hẹp, số lượng doanh nghiệp không tăng nhiều. Điều này cản trở phần nào cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp của nhân sự quản lý điều hành.

3.2. Một số cơ quan nhà nước còn thiếu trách nhiệm

Sự thiếu trách nhiệm trong công việc của một số cơ quan nhà nước tại tỉnh Yên Bái cũng đang là một thách thức đối với nhân sự quản lý điều hành. Một số cơ quan nhà nước không thực hiện đúng với chỉ đạo của tỉnh. Xuất hiện tình trạng lãnh đạo thiếu chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công việc, bảo thủ, trì trệ, thiếu quyết tâm, ngại việc khó, không hoàn thành chức trách của mình gây cản trở cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nhân sự quản lý điều hành vì vậy mà gặp khó khăn khi tìm việc làm hay giải quyết các thủ tục hành chính.

3.3. Thiên tai

Yên Bái nằm ở vùng núi Tây Bắc, địa hình có độ dốc lớn, cao dần theo hướng đông nam – tây bắc, có độ cao trung bình là 600m so với mực nước biển, được chia làm hai phần:

- Vùng thứ nhất là vùng thấp ở tả ngạn sông Hồng và lưu vực sông Chảy, có đặc điểm của vùng trung du.

- Vùng thứ hai là vùng cao thuộc hữu ngạn sông Hồng và cao nguyên nằm giữa sông Hồng và sông Đà với các dãy núi.

Yên Bái có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông đến thì lạnh và khô. Mạng lưới sông ngòi của tỉnh Yên Bái bao gồm: có hai con sông lớn là sông Hồng và sông Chảy cùng 200 ngòi, suối, hồ, đầm.

Có thể thấy, tỉnh Yên Bái có địa hình khá phức tạp, khí hậu tương đối khắc nghiệt, mạng lưới sông ngòi khá dày nên khi có mưa trút xuống với cường độ lớn với thời gian dài dễ xảy ra các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất, gây thiệt hại về con người và hạ tầng cơ sở rất nghiêm trọng. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, thách thức cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Yên Bái. Vì vậy, nhân sự quản lý điều hành khi sinh sống và làm việc tại đây cũng sẽ gặp không ít cản trở để thích nghi và ứng phó với thiên tai.

4. Làm thế nào để trở thành nhà quản lý điều hành chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành nhà quản lý điều hành chuyên nghiệp?

4.1. Trở thành người truyền cảm hứng

Nếu là một nhà quản lý điều hành thông thường, bạn sẽ chỉ cần tuân theo nội quy, nguyên tắc, chính sách, các quy trình và có quyền yêu cầu nhân viên dưới quyền phải hoàn thành khối lượng công việc bạn giao cho họ. Tuy nhiên, một nhà quản lý điều hành chuyên nghiệp sẽ là người truyền cảm hứng để nhân viên của mình đưa ra những ý tưởng mới mẻ. Bạn sẽ là người tiên phong vượt qua mọi khuôn khổ, quy tắc để tìm ra những giải pháp, sáng kiến độc đáo trong công việc. Một nhà quản lý chuyên nghiệp bên cạnh việc thực hiện mọi thứ bằng lý trí thì cũng là người làm việc bằng cả trải tim, sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy nhân viên của mình tiến về phía trước. Là một nhà quản lý điều hành chuyên nghiệp, thay vì sử dụng quyền lực của một lãnh đạo, bạn hãy dùng sức ảnh hưởng, sự thuyết phục của mình để nhân viên tin tưởng và làm theo sự chỉ đạo, tổ chức của bạn

4.2. Sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả

Khi bạn là một nhà quản lý thông thường, bạn chỉ cần làm tốt các hoạt động quản trị và duy trì chúng, đồng thời, bạn sẽ chỉ tin vào chính mình trong tất cả mọi việc, bao gồm cả việc kiểm soát, kiểm tra công việc của nhân viên. Điều này không phải không tốt nhưng nó sẽ khiến bạn quá tải trong khi bạn có thể sử dụng những nhân viên dưới quyền mình để giảm thiểu áp lực cho bản thân. Là một nhà quản lý điều hành chuyên nghiệp, bạn cần nên dành sự tập trung vào từng con người cụ thể. Bạn cũng đừng nên ôm đồm quá nhiều thứ mà hãy tin cậy giao phó công việc cho cấp dưới, hướng dẫn họ đi đúng hướng. Làm những việc này lâu dần, cấp dưới của bạn sẽ thành thạo hơn với công việc và học hỏi thêm nhiều thứ, bạn cũng giảm tải được khối lượng công việc cho chính mình, hai bên sẽ có sự tín nhiệm nhất định dành cho nhau để cộng tác lâu dài trong công việc.

4.3. Có tầm nhìn dài hạn

Là một nhà quản lý điều hành chuyên nghiệp, bạn cần có tầm nhìn dài hạn cho mọi vấn đề trong công việc thay vì cứ tự đặt ra các giới hạn và chỉ nhìn vào thực tại. Nhà điều hành quản lý chuyên nghiệp sẽ tìm cách xây dựng chiến lược cho tương lai và mở rộng tầm nhìn của mình. Họ chấp nhận mạo hiểm, rủi ro để thay đổi mọi thứ tốt đẹp hơn hơn là chấp nhận và tuân theo những gì đã được sắp đặt sẵn, họ sẽ luôn giúp đỡ nhân viên của mình thay đổi về tư duy và cách làm việc để tăng năng suất lao động, tiếp tục sáng tạo không ngừng để đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

5. Cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái

Cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Yên Bái

5.1. Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành (CEO) là người quản lý điều hành cao nhất của một doanh nghiệp, đồng thời cũng là đại diện pháp luật. Công việc của một CEO bao gồm:

- Hoạch định chiến lược, chỉ đạo thực hiện và đánh giá hiệu quả.

- Tạo dựng bộ máy quản lý và văn hóa doanh nghiệp

- Phụ trách hoạt động tài chính (huy động, kiểm soát, sử dụng vốn)

- Xây dựng và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả

Có thể nói, CEO là người đảm nhiệm việc vận hành, sửa chữa, bảo trí, nâng cấp bộ máy doanh nghiệp sao cho năng suất công việc đạt mức cao nhất.

5.3. Trưởng phòng hành chính nhân sự

Trưởng phòng hành chính nhân sự là người đảm nhận việc điều phối các công việc có liên quan đến bộ máy nhân sự của công ty theo chỉ đạo, phân công của ban giám đốc. Trách nhiệm và quyền hạn của những người nắm giữ vị trí này cụ thể như sau:

- Phụ trách các vấn đề về nhân sự trong công ty và trong chính bộ phận của mình

- Lập kế hoạch sử dụng tài sản, trang thiết bị phục vụ công việc, yêu cầu các bộ phận làm rõ trách nhiệm khi tài sản, trang thiết bị của doanh nghiệp gặp sự cố, hư hỏng

- Tiến hành các chính sách về an toàn vệ sinh lao động, trật tự an ninh trong công ty

- Làm công tác đề xuất và tham mưu về nhân sự cho ban giám đốc

- Tham gia hỗ trợ các bộ phận trong doanh nghiệp về vấn đề nhân sự

- Điều phối, phân bố, thuyên chuyển nhân sự trong công ty

- Tham gia đánh giá, giám sát tiến độ công việc

- Xử lý các khiếu nại, kiến nghị của nhân viên dựa trên nội quy và quy tắc hoạt động của doanh nghiệp

- Đưa chỉ thị của ban giám đốc đến nhân viên, giúp họ hiểu và thực hiện đúng

- Giải quyết các vấn đề liên quan đến uy tín của doanh nghiệp để giảm thiểu tối đa thiệt hại của doanh nghiệp và của nhân viên

- Ký các giấy tờ trong quyền hạn hoặc được ủy quyền

5.3. Cửa hàng trưởng

Cửa hàng trưởng là những người đứng đầu một cửa hàng, chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề tại cửa hàng từ hàng hóa, nhân viên, chất lượng phục vụ,…Cửa hàng trưởng có nhiệm vụ kiểm soát, quản lý mọi hoạt động của một cửa hàng.

Công việc của một cửa hàng trưởng bao gồm:

- Quản lý nhân viên: Đây là công việc yêu cầu cừa hàng trưởng phải nắm bắt và kiểm soát được tiến độ công việc, thái độ phục vụ của nhân viên để đưa ra được những thay đổi kịp thời, khắc phục được hạn chế của nhân viên và nâng cao chất lượng phục vụ. Hàng tuần, cửa hàng trưởng là người lên lịch làm việc cho nhân viên sao cho hợp lý.

- Huấn luyện, đào tạo nhân viên: Cửa hàng trưởng là người huấn luyện, đào tạo nhân viên về mặt nghiệp vụ, phân công công việc cho các nhân viên, đảm bảo họ thực hiện đầy đủ và chính xác những gì mình đảm nhận.

- Giám sát quy trình bán hàng: Cửa hàng trưởng là người trực tiếp quản lý, theo dõi doanh thu, tình trạng hàng hóa của cửa hàng (số lượng, chất lượng, mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào bán chậm), chỉ đạo việc bố trí hàng hóa sao cho đẹp mắt và thuận tiện cho khách hàng, bảo quản hàng hóa tránh mất mát, hư hỏng làm thiệt hại doanh thu. Việc giám sát quy trình bán hàng cũng giúp các cửa hàng trưởng tiến hành nghiên cứu thị trưởng – công việc khó khăn nhất để theo dõi tình hình hoạt động của cửa hàng, nhu cầu của người tiêu dùng và hoạt động của các đối thủ.

- Phối hợp cùng các bộ phận khác để phát triển hoạt động kinh doanh: Cửa hàng trưởng sẽ phải phối hợp, cộng tác với các bộ phận như marketing, kinh doanh, nghiên cứu,… để đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng, tiếp tục cải tiến chất lượng và mẫu mã sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, gia tăng lợi nhuận và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

- Ngoài ra, cửa hàng trưởng còn phải thực hiện thêm các công việc khác để giúp cho các hoạt động của cửa hàng đạt hiệu quả cao: lập báo cáo và kế hoạch bán hàng, quản lý lương và điều phối nhân sự, giải quyết khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, tuyển dụng nhân sự mới,…

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hình dung về vị trí quản lý điều hành và nắm bắt được các thông tin về việc làm tuyển dụng tại Yên Bái. Chúc bạn thành công với tư cách là một nhà quản lý điều hành trong tương lai.

>>> Xem thêm:

Yên Bái tập trung phát triển kinh tế mũi nhọn... tạo ra rất nhiều việc làm cho người tìm việc làm tại Yên Bái và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động tại đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype