Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn tháng 11/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong nền kinh tế xã hội hiện đại và ngày càng phát triển thì quản trị kinh doanh là một trong số những ngành đang dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực với mức thu nhập khá hấp dẫn. Trong đó, Bắc Kạn là tỉnh đang được đầu tư để phát triển ngành quản trị kinh doanh cũng như khai thác những tiềm năng lớn đẩy mạnh nền kinh tế hơn nữa.

1. Tình hình chung về việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn

1.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi về quản trị quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, để duy trì và phát triển công việc kinh doanh tại một công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Đó là việc cân nhắc và tạo ra hệ thống các quy trình, tối đa hóa hiệu suất kinh doanh và trực tiếp quản lý các hoạt động đó bằng những tư duy và đưa ra quyết định của các nhà quản lý.

Và để có thể thành công với ngành đầy sự năng động và thử thách này, bạn phải nắm thật vững những kiến thức chuyên sâu về các chuyên ngành cụ thể về kinh tế, xã hội. Đây được xem như nền tảng vững chắc nhất để bạn có thể thực hiện các công việc liên quan.

Quản trị kinh doanh bao gồm một số ngành như: Quản trị thương mại, quản trị nhân lực, quản trị tổng hợp và kinh doanh quốc tế,...

Quản trị kinh doanh là gì

1.2. Tiềm năng phát triển kinh tế tại Bắc Kạn

Bắc Kạn là tỉnh được tự nhiên ưu đãi cho khá nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt với nguồn tài nguyên phong phú về rừng, khoáng sản, vườn quốc gia Ba Bể - một trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Điều đó tạo cho Bắc Kạn có tiềm năng lớn phát triển ngành quản trị kinh doanh với nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, rất nhiều các công ty, doanh nghiệp lớn ra đời tại đây, phát triển đa dạng các lĩnh vực đầu tư, mở ra cơ hội việc làm quản trị kinh doanh cho đông đảo người lao động tại Bắc Kạn.

- Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp tại Bắc Kạn: Tỉnh Bắc Kạn có ưu thế về khai thác nông, lâm sản dựa trên lợi thế lớn về rừng. Nổi bật là khung công nghiệp Thanh Bình thuộc xã Thanh Bình luôn đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Trong đó, nhà máy chế biến gỗ Sahabak đã và đang phát triển ổn định, mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người dân tại đây.

Bắc Kạn còn có tiềm năng phát triển công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản với hơn 165 mỏ và các điểm quặng, nhiều loại khoáng sản với trữ lượng khá lớn như: chì, kẽm, sắt, vàng, đá trắng, thạch anh,... Hiện nay, hình thành rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh và khai thác về lĩnh vực này.

- Tiềm năng phát triển du lịch tại Bắc Kạn: Bắc Kạn là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, là điều kiện để thúc đẩy phát triển ngành du lịch.  Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến chính là Hồ Ba Bể - một trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được công nhận là vườn di sản ASEAN năm 2003, đến năm 2011 được công nhận là khu RAMSAR thứ ba của Việt Nam.

Tiềm năng phát triển du lịch ở Bắc Kạn

Bên cạnh đó, đây còn là tỉnh có rất nhiều những di tích lịch sử nổi tiếng như các căn cứ địa cách mạng, nổi bật phải kể đến là ATK Chợ Đồn – nơi Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng đã sống và hoạt động trong một thời gian dài. Đến với Bắc Kạn, du khách còn được biết đến với các điểm du lịch như: Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, chùa Thạch Long, Đền Thắm, sông cầu, sông Năng,... và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của rừng núi Việt Bắc.

Biết tận dụng và khai thác những tiềm năng quý giá, Bắc Kạn đang ngày càng đẩy mạnh, phát triển nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư vào ngành quản trị kinh doanh, tạo cơ hội việc làm cho đông đảo người lao động tại địa phương.

2. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn

Từ năm 2016, nền kinh tế tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực đã có những bước tiến mạnh mẽ. Và theo đó là một loạt những chính sách về ngoại thương, nhân lực cho khu vực tạo ra bước phát triển mới với những quốc gia có tiềm năng về con người, nguồn tài nguyên và nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Theo dự đoán, trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025 sẽ có hàng triệu vị trí việc làm cho người lao động cả nước liên quan đến quản trị kinh doanh. Trong đó, Bắc Kạn cũng là tỉnh đang triển khai đầu tư, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực về quản trị kinh doanh và mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động tại địa phương.

Với tiềm năng lớn về phát triển công nghiệp và ngành du lịch, Bắc Kạn đang ngày càng chú trọng đầu tư hơn nữa để thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Nhiều công ty, doanh nghiệp ra đời thu hút nguồn nhân lực lớn với nhiều vị trí việc làm quản trị kinh doanh. Cụ thể là các công việc sau:

2.1. Làm nhân viên kinh doanh tại Bắc Kạn

Học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể trở thành những nhân viên kinh doanh tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức với nhiệm vụ chính là:

- Thiết lập và duy trì các mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Tiếp cận, mở rộng các đơn hàng, các đối tượng khách hàng, lập kế hoạch, tổ chức, sắp xếp lịch công tác,...

- Tiếp đó là xây dựng các kế hoạch quản lý các kênh mua bán và phê duyệt các kênh.

- Khảo sát, nắm bắt sự biến động của thị trường về giá cả, mặt hàng, sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra kế hoạch phát triển cho sản phẩm của công ty mình.

- Xử lý các vấn đề về khiếu nại , các vấn đề khách hàng gặp phải, ghi nhận đầy đủ và có phương án giải quyết.

- Quản lý và đốc thúc việc giao các đơn hàng, xuất hóa đơn và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

- Thực hiện công việc giao dịch, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để từ đó tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Công việc của nhân viên kinh doanh liên quan đến khá nhiều mảng, do đó, để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh tại Bắc Kạn, bên cạnh những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, bạn cần rèn luyện sự năng động, nhạy bén, giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt,... để có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

Nhân viên kinh doanh tại Bắc Kạn

2.2. Làm giám đốc kinh doanh tại Bắc Kạn

Giám đốc kinh doanh là người có vị trí xây dựng, quản lý và điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Công việc của giám đốc kinh doanh bao gồm:

- Hoạch định và tiến hành triển khai thực hiện các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

- Nghiên cứu nhu cầu thị trường, phân tích, đánh giá những thông tin có trên thị trường để xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

- Phê duyệt tất cả các dự án, hợp đồng kinh doanh theo quy định của công ty.

- Là người chịu toàn bộ trách nhiệm về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty và trình bày trước ban giám đốc hay các cơ quan nhà nước.

- Giám đốc kinh doanh sẽ đứng ra quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty, theo dõi tiến độ hoạt động và đốc thúc hoàn thành.

- Đưa ra các phương án để xây dựng và phát triển các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

- Là người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo dựng, phát triển hình ảnh, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc đánh giá khả năng, trình độ của nhân viên cấp dưới.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh còn có thể làm được rất nhiều vị trí công việc khác nhau ở Bắc Kạn như:

- Chuyên viên phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng,... tại các công ty, doanh nghiệp về tài chính hay chứng khoán và có thể thăng tiến lên làm giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.

- Chuyên viên quản trị các dự án kinh doanh về marketing, logistic kinh doanh, tài chính,...

- Nhân viên tổ chức và quản trị bán hàng ( chủ yếu về bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu) của tấ cả các công ty, doanh nghiệp thương mại hàng hóa và dịch vụ.

- Nhân viên quản trị cung ứng, quản trị phát triển về thử nghiệm và đánh giá các sản phẩm dịch vụ thương mại.

- Chuyên viên nghiên cứu về khai thác quản trị doanh nghiệp, xúc tiến hoạt động thương mại đầu tư.

- Có thể làm giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng về ngành quản trị kinh doanh.

- Tự mở công ty và điều hành các hoạt động của công ty.

Giám đốc kinh doanh tại Bắc Kạn

3. Những tố chất cần có để trở thành nhân viên quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn

Việc xác định những tố chất, định hướng nghề nghiệp trong tương lai là điều hết sức cần thiết cho mỗi người trong hành trình chinh phục tương lai. Nếu bạn đã mong muốn và xác định theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, hãy tạo cho mình những thói quen cũng như học hỏi, rèn luyện những tố chất tốt để hoàn thành công việc thật hiệu quả nhé!

3.1. Đam mê kinh doanh và có khát vọng lớn

Theo đuổi ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn phải thật sự đam mê, tâm huyết và có khát vọng lớn để chinh phục nó. Bởi đây là một nghề có rất nhiều những thách thức, khó khăn không thể lường trước, do đó phải thật sự yêu thích và kiên trì mới có thể vượt qua và đi đến thành công.

3.2. Có tầm nhìn xa, trông rộng

Thị trường kinh doanh luôn không ngừng biến động và đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn xa, có khả năng dự đoán tương lai, chủ động đưa ra những kế hoạch thích nghi với những thay đổi đó để có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp. Thực tế cho thấy việc có thể nắm bắt được những xu thế và tâm lý khách hàng tốt mang đến hiệu quả rất cao trong hoạt động kinh doanh, đưa các doanh nghiệp đi lên nhanh chóng và phát triển mạnh mẽ.

Tầm nhìn xa trông rộng

3.3. Có tố chất lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo là một yếu tố không thể thiếu đối với các nhà quản trị kinh doanh. Để có thể quản trị được các hoạt động của công ty, bạn cần phải biết dẫn dắt, quản lý và truyền cảm hứng đối với nhân viên, cùng nhau làm việc để mang lại hiệu quả cao. Phải tạo ra tiếng nói của mình, thuyết phục và tạo lòng tin đối với công ty thì mới có thể lãnh đạo và đưa công ty phát triển vững mạnh được.

3.4. Có khả kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt

Đối với một nhà quản trị kinh doanh, phải biết cách truyền đạt và thuyết phục người khác. Từ đó mới có thể quản lý và điều hành việc thực hiện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thuyết phục và có được những khách hàng tiềm năng, trao đổi, ký kết hợp đồng, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

3.5. Chịu được áp lực công việc và thích ứng với môi trường cạnh tranh

Bất kỳ công việc nào đều có những áp lực riêng và nghề quản trị kinh doanh cũng vậy. Để có thể làm được công việc quản trị kinh doanh, bạn cần phải có sự am hiểu chuyên sâu về những quy luật kinh tế, các phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh,... Bên cạnh đó, khối lượng công việc cực kỳ lớn, làm việc với tần suất liên tục sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Do đó, cần phải rèn luyện khả năng chịu áp lực công việc mới có thể làm được công việc này.

Bên cạnh đó, làm việc trong môi trường đầy sự cạnh tranh yêu cầu bạn phải luôn học hỏi, trau dồi, lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới có thể tiến kịp so với sự thay đổi và phát triển của thị trường.

Chịu được áp lực công việc

3.6. Dám mạo hiểm và biết chấp nhận rủi ro

Kinh doanh là một nghề có khá nhiều sự rủi ro không thể đoán trước và đòi hỏi bạn phải thật can đảm, mạo hiểm mới có thể bước chân vào nghề. Những doanh nhân thành đạt đều là những người có thiên hướng ưa mạo hiểm và dám thử sức, đương đầu với mọi khó khăn. Có rất nhiều người không dám mạo hiểm vì sợ phải nhận lấy thất bại. Tuy nhiên, nếu không thử làm sao biết có thể thành công, vì vậy nếu muốn theo đuổi nghề quản trị kinh doanh, bạn cần có ý chí và dám thử sức với mọi thứ, biết chấp nhận rủi ro và lấy đó làm động lực phấn đấu, điều đó sẽ giúp bạn có được thành công trong tương lai.

4. Lý do nên chọn việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn

4.1. Cơ hội việc làm cao và phạm vị rộng

Thời gian gần đây, Bắc Kạn đã và đang mở rộng các hình thức đầu tư, phát triển nền kinh tế với sự ra đời của rất nhiều những doanh, nghiệp, công ty, tập đoàn quy mô lớn nhỏ, do đó nhu cầu nguồn nhân lực cũng tăng lên và mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động địa phương. Hơn nữa với sự đa dạng nghề nghiệp, lĩnh vực của ngành quản trị kinh doanh, tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cũng như các vị trí việc làm cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ đang theo học kinh doanh.

Nhiều công ty, doanh nghiệp cũng chấp nhận và đào tạo cho các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, để họ có cơ hội được tiếp xúc, làm quen với công việc quản trị kinh doanh và phát huy được những thế mạnh của bản thân.

Vì vậy, học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể tìm được rất nhiều công việc phù hợp tại Bắc Kạn ở các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp với đa dạng các lĩnh vực kinh doanh.

Cơ hội việc làm cao tại Bắc Kạn

4.2. Có khả năng phát triển được nhiều kỹ năng

Với những yêu cầu, tố chất cần có của nghề, khi làm việc bạn sẽ được rèn luyện và mở rộng thêm rất nhiều những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Việc trang bị được nhiều kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong công việc, mang lại hiệu quả cao và có thể sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

4.3. Môi trường làm việc trẻ trung, năng động, nhạy bén, linh hoạt

Luôn phải làm việc trong môi trường thường xuyên có sự biến đổi đòi hỏi bạn luôn phải thật nhanh nhạy, linh hoạt để có thể theo kịp được những xu thế mới của thị trường và mang lại hiệu quả công việc cao. Bên cạnh đó, môi trường làm việc năng động khuyến khích sự sáng tạo, tư duy, đổi mới để đi đầu xu thế thị trường sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh phát triển, duy trì và đưa công ty, doanh nghiệp đi lên mạnh mẽ. Do đó, nếu theo đuổi ngành này, con người bạn luôn phải tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết thì mới có thể vượt qua được những thách thức, khó khăn trong nghề.

4.4. Thu nhập cao

Theo thống kê tổng hợp trong những năm gần đây, mức lương trung bình của người làm trong ngành quản trị kinh doanh sẽ dao động từ 3 triệu đến 21 triệu tùy vào từng vị trí việc làm cũng như đặc thù của công việc. Mức lương trung bình ở nghề này là khoảng 8,5 triệu/ tháng. Tuy nhiên, với những người có trình độ cao thì lương sẽ được trả theo năng lực của họ và mức lương có thể là những con số trên trời.

THu nhập ngành quản trị kinh doanh cao

4.5. Mở rộng các mối quan hệ

Đặc thù của ngành này là luôn phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, nhà đầu tư, đối tác. Do đó, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ và tạo nhiều mối quan hệ tốt ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Có được các mối quan hệ rộng bạn sẽ khai thác được nhiều thuận lợi và hỗ trợ cho công việc.

5. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn ở đâu?

Hiện nay, để tìm kiếm, lựa chọn cho mình một công việc phù hợp và ứng tuyển đã không còn quá khó khăn đối với chúng ta bởi sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, theo đó là sự ra đời của rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín, điển hình phải kể đến là timviec365.vn. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng quản trị kinh doanh hoặc việc làm theo ngành nghề, tỉnh thành, mức lương,... và lựa chọn ứng tuyển một cách đơn giản. Và việc làm quản trị kinh doanh tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp ở Bắc Kạn cũng được cập nhật thường xuyên, nhanh chóng mỗi ngày. Do đó, bạn có lên tìm kiếm trên website timviec365.vn, chọn cho mình một công việc phù hợp, tạo nhanh được một CV xin việc online đẹp mắt và ứng tuyển ngay tại trang web. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ứng tuyển thành công và chỉ cần đợi phản hồi từ các nhà tuyển dụng là đã có cơ hội tìm được một công việc uy tín rồi nhé!. Chúc các bạn may mắn! 

Như vậy, bài viết trên đây của timviec365.vn đã giới thiệu những thông tin cần thiết về việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Kạn và mách nước cách tìm kiếm, ứng tuyển việc làm thật nhanh chóng, dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp các bạn có được một công việc mơ ước trong tương lai nhé!

>>> Tham khảo thêm: Các công việc trong lĩnh vực việc làm dịch vụ tại Bắc Kạn để tìm việc thích hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype