Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Lào Cai tháng 11/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự phát triển kinh tế của cả nước đang vào thời kỳ mạnh mẽ và Lào Cai không nằm ngoài xu hướng này. Tốc độ doanh nghiệp ra đời nhanh như vũ bão là cơ hội việc làm cho nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh. Với vai trò là ngành quản lý các ngành, quản trị kinh doanh phát triển song hành nếu như không muốn nói là phát triển trước một bước. và Lào Cai là nơi lý tưởng cho bạn tìm đến với đam mê quản trị kinh doanh.

1. Những thuận lợi để phát triển kinh tế của Lào Cai

1.1. Điều kiện về tự nhiên

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Tây Bắc của tổ quốc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 300 km về phía tây bắc theo đường chim bay. Nếu đi đường sắt, bạn sẽ trải qua 296 km và 345 km nếu đi đường theo đường bộ.

Về vị trí địa lý, Lào Cai giáp danh với 4 tỉnh và có đường biên giới với Trung Quốc cụ thể như sau: phía Bắc giáp với Vân Nam - Trung Quốc; phía Nam giáp với Yên Bái; phía Đông giáp Hà Giang và phía Tây giáp 2 tỉnh Lai Châu, Sơn La. Đường biên giới với Trung Quốc dài 203m.

Tỉnh có diện tích là 6.364 km2, chủ yếu là đồi núi. Địa hình phức tạp, phân hóa lớn với độ chia cắt mạnh. Núi cao xen kẽ đồi núi và thung lũng thấp với hai dãy núi chính là dãy Hoàng Liên Sơn và dãy Con Voi tạo nên địa hình hiểm trở, có nhiều thung lũng biệt lập. Địa hình tự nhiên có độ cao từ 80 m đến 3.143 m (đỉnh Phan – xi – păng) so với mặt nước biển với 80% diện tích đất đai của tỉnh là những vùng có độ dốc dốc trên 250. Có thể thấy độ chênh lệch lớn về địa hình sẽ ảnh hướng lớn và tạo nên sự đa dạng cho khí hậu và các tầng sinh vật.

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa là loại khí hậu chung của cả nước ta, tuy nhiên lại có sự phân hóa theo vùng miền và khu vực. Khí hậu Lào Cai có những đặc trưng chung với cả nước nhưng bị chi phối lớn bởi sự phân tầng độ cao và địa hình phức tạp tạo nên sự phong phú và đa dạng về khí hậu và cảnh vật để phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp cũng như du lịch nghỉ dưỡng.

Nhiệt độ trung bình của Lào Cai  từ 22 – 24oc, với biên độ lớn: theo thống kê năm 2016, nhiệt độ cao nhất là 360C, nhiệt độ thấp nhất là 10oc (riêng có những nơi đặc biệt xuống 0oc hoặc âm độ C như Sa Pa, đỉnh Phan – xi – păng).  Tuy nhiên, những năm trở lại đây cùng với sự biến đổi khí hậu, nhiệt độ thay đổi thất thường hơn và chưa có cập nhật chính xác về sự thay đổi này.

điều kiện phát triển của tỉnh Lào Cai

Do khí hậu nóng ẩm nên độ ẩm của Lào Cai cũng tương đối cao với độ ẩm trung bình năm trên 80%, cao nhất có thể đạt tới 90%, thấp nhất xuống đến 65% do ảnh hưởng của gió Lào và địa hình núi cao, gió xuống núi nóng khô. Và độ ẩm cũng thay đổi theo độ cao của địa hình, vùng đạt độ ẩm cao và có vùng đạt độ ẩm thấp hơn trong cùng một thời điểm. Lượng mưa trung bình năm trên 1700 mm, năm kỉ lục đạt cao nhất lên tới 3.400 mm, năm có lượng mưa thấp nhất đo được ở thị xã Lào Cai là 1.320 mm. Cùng với lượng mưa và độ ẩm thì hiện tượng sương mù có thể gọi là “đặc sản” của nơi đây với nổi bật là địa danh “thành phố trong sương mù” - Sa Pa. Sương mù xuất hiện thường xuyên và phổ biến trên toàn tỉnh.

Một số địa điểm cao, những vùng cao trên 1000m như Sa Pa, Bát Xát xuất hiện thời tiết cực đoan như sương muối, tuyết rơi trong những đợt rét đậm hằng năm.

Về tài nguyên thiên nhiên, Lào Cai có diện tích tự nhiên rộng với tài nguyên đất màu mỡ, độ phì nhiêu cao. Tài nguyên đất phong phú về chủng loại với 10 nhóm đất và 30 loại đất chính thích hợp cho trồng trọt với đa dạng cơ cấu cây trồng. Đặc biệt, trong đó chủ yếu là đất badan, feralit đỏ loại đất thích hợp để trồng cây công nghiệp hằng năm và lâu năm đem lại giá trị kinh tế cao.

Về tài nguyên nước, Lào Cai có hệ thống sông suối tương đối dày đặc, phân bố đều trong địa bàn tỉnh với hai con sông lớn là sông Hồng (chảy qua tỉnh 130 km) và sông Chảy với 124 km qua tỉnh. Ngoài ra, tỉnh có hàng ngàn sông suối lớn nhỏ cùng nguồn nước khoáng chưa được khai thác là tiềm năng cho nhiều ngành kinh tế phát triển.

Tài nguyên rừng của Lào Cai có diện tích khoảng 307.573 ha, trong đó có cả rừng tự nhiên và rừng trồng với diện tích lần lượt là  249.434 ha và 58.139 ha. Rừng với thảm thực vật và động vật phong phú cả về số lượng và chất lượng. Sự phong phú thể hiện qua việc phát hiện được 847 loài thực vật thuộc 164 họ  và 5 ngành được tìm thấy riêng tại khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên sơn. Đặc biệt, có nhiều loài quý hiếm thể hiện chất lượng thực vật như Lát Hoa, Thiết Sam, Nghiến,…

Về động vật thì theo tài tài liệu nghiên cứu Lào Cai phát hiện 442 loài trong đó thú có 84 loài thuộc 28 họ, 9 bộ; chim có 251 loài thuộc 41 họ, 14 bộ,…..

Về tài nguyên khoáng sản, Lào Cai phát hiện và thăm dò được một số mỏ như mỏ Apatitcan, mỏ sắt, mỏ đồng, mỏ Molipden,.. Nguyên liệu thủy tinh,gốm sứ,…

1.2. Điều kiện về kinh tế - xã hội

Lào Cai có tổng dân số toàn tỉnh là 593.600 người với mật độ dân số trung bình thấp so với các tỉnh thành trong cả nước  là 93 người/km2. Cơ cấu dân số trẻ với số người trong độ tuổi lao động là 53% là nguồn nhân lực đáp ứng tại chỗ cho các ngành kinh tế.

Lào Cai cũng là tỉnh thành có đa dạng dân tộc mang lại sự phong phú trình văn hóa và truyền thống. Lào Cai có 25 nhóm ngành dân tộc trong đó dân tộc kinh chiếm 25% dân số cả tỉnh còn lại là dân tộc thiểu sô với cơ cấu như sau: dân tộc Hmong chiếm 22,21 %, dân tộc Tày chiếm 15,84%, dân tộc Dao chiếm 14,05% và các dân tộc ít người khác như Nùng, Phù lá, La chí,…

Với sự đa dạng về dân tộc, Lào Cai mang trong mình bản sắc văn hóa phong phú về truyền thống lịch sử và các di sản minh chứng cho sự phát triển trong quá khứ. Lưu trữ văn hóa qua các hiện vật như Bảo hà, đền Thượng, bãi đá chạm khắc hoa văn với chữ tượng hình, ký hiệu, sách cổ bằng chữ Nôm,… bên cạnh di sản văn hóa vật thể thì di sản văn hóa phi vật thể tồn tại truyền miệng.

Các lợi ích kinh tế của Lào Cai cũng vô cùng phát triển với những bước đà mạnh trong những năm gần đây. Phát huy những thế mạnh có sẵn của tỉnh thì việc xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng là điều cần thiết nhằm tận dụng những  thế mạnh này. Cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu năm trong tuyến hành lang kinh tế phát triển phía bắc Côn Minh – Hải Phòng thuận lợi để giao thương, buôn bán giữa các nước láng giềng đặc biệt là với Trung Quốc.

Hệ thống giao thông vận tải tương đối phát triển, hội tụ đầy đủ các loại hình vận tải đường bộ, đường sắt, đường sông,…

 Ngoài hạ tầng về giao thông thì cơ sở  và các dịch vụ ngày càng phát triển với nhà hàng, khu sinh thái, khu du lịch nghỉ dưỡng, cáp treo,.. Được đầu tư xây dựng và phát triển mạnh mẽ.

>>> Xem thêm thông tin  tìm việc làm tại Lào Cai được cập nhật nhanh nhất và mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trên website Timviec365.vn.

2. Quản trị kinh doanh tại Lào Cai – cơ hội việc làm

2.1. Thực trạng phát triển tác động đến quản trị kinh doanh tại Lào Cai

Lào Cai có sự phát triển về kinh tế ngày càng mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng với tốc độ tăng trưởng cao, cùng sự thu hút đầu tư lớn. Theo thống kê số liệu năm 2018, nền kinh tế Lào Cai tăng trưởng mạnh và phát triển đồng bộ trên tất cả lĩnh vực với tiêu chí, chiều sâu và bền vững. Với những thành tích đạt được cho thấy Lào Cai trong thời gian qua đi “đúng” và “trúng”. Kết thúc năm 2018, tỉnh Lào Cai là địa phương có tốc độ tăng trưởng về kinh tế đứng thứ 3 trong 14 tỉnh trung du miền núi Bắc bộ, sau Bắc Giang và Thái Nguyên. Kết quả thể hiện ở 25/25 tiêu chí được hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai về kinh tế xã hội giao kế hoạch đều hoàn thành, đặc biệt có 10 tiêu chí vượt kế hoạch và 15 tiêu chi đạt chỉ tiêu.

Năm 2018 là năm thành tựu, thành tích của Lào Cai với những kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 10.23%, đây là con số cao nhất về mức tăng trưởng kinh tế từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tốc độ này phân bố đều ở các lĩnh vực, cụ thể như sau: ngành nông nghiệp tăng 5.0%, ngành công nghiệp tăng 16.13%, ngành dịch vụ là 7,72%, riêng ngành thuế sản phẩm đạt 4.97%. Cơ cấu kinh tế đa dạng, phân bố tỷ trọng GRDP ở tất cả các ngành. Trong cơ cấu này, ngành chiếm tỷ trọng cao nhất là công nghiệp với 44.29%, tiếp đến là sự phát triển của dịch vụ với 42.64% và ngành nông nghiệp 13.07%

Kinh tế phát triển kéo theo sự nâng cao về xã hội và đời sống. Chính sách thoát nghèo và tăng trưởng bền vững được triển khai và đạt nhiều thành tựu. Theo thống kê mới nhất từ năm 2018, Lào Cai có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đặc biệt trong đó có 1 xã vượt kế hoạch. Hộ nghèo trên toàn tỉnh giảm 8.400 hộ (tăng so với năm 2017 là 311 hộ). Thu ngân sách được triển khai minh bạch và quyết liệt trên toàn tỉnh để đạt được con số ấn tượng là 8.368 tỷ đồng. Cơ sở vật chất được đầu tư với trường học, bệnh xá, đường đi,.. Phục vụ cho đời sống bà con, cùng với việc tạo việc làm cho hơn 14000 lao động.

Quốc phòng an ninh được giữ vững, thực hiện song hành cùng phát triển kinh tế xã hội, quan hệ đối ngoại mở rộng và hài hòa; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính,… Được chú trọng thực hiện, giải quyết các vấn đề và quan tâm đến cuộc sống của người dân nơi đây.

2.2. Công nghiệp và du lịch – sự bứt phá mạnh mẽ

Với tình hình chung phát triển trên thì Lào Cai có một số ngành nghề phát triển mạnh tạo dấu ấn trong năm 2018. Sử dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, công nghiệp vẫn giữ vững trước những khó khăn, kinh tế du lịch và cửa khẩu đẩy mạnh phát triên.

Sở Công thương tỉnh Lào Cai khẳng định giá trị sản xuất công nghiệp vẫn tăng trưởng ổn định với tốc độ cao dù cho tình hình còn nhiều khó khăn là sự cố gắng của toàn tỉnh từ các cơ quan lãnh đạo đến toàn dân. Đặc biệt, công nghiệp chế biến – chế tạo có thành tựu nổi bật với sự đi vào haotj động của nhà máy phân lân nung chảy công suất đạt 200.000 tấn/ năm, sự trở lại của nhà máy DAP số 2 – vinahem,…

quản trị kinh doanh ở Lào Cai

Với sự cố gắng rút ngắn khoảng cách chênh lệch về kinh tế, Lào Cai cho thấy tiềm năng phát triển và khả năng không ngừng nghỉ của mình. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2018 đạt khoảng 29000 tỷ đồng vượt kế hoạch với 105.3% và tăng 16.5% so với năm trước đó. Sản xuất thủ công, tiểu thủ công nghiệp là ngành có điều kiện phát triển phù hợp với tình hình của tỉnh nên tốc độ phát triển ổn định, giá trị đạt 2.320 tỷ đồng. Để thúc đẩy ngành công nghiệp, Lào Cai đã đưa ra chính sách vô cùng hiệu quả là bảo hộ sản xuất trong nước với sản phẩm thép và phân bón.

Bên cạnh ngành công nghiệp thì không thể không kể đến sự phát triển vượt bậc của Lào Cai trong ngành du lịch. Hoạt động mạnh mẽ với chất lượng du lịch nâng cao. Hệ thống lưu trú, nhà hàng và các sản phẩm du lịch chất lượng và đa dạng đã góp phần htu hút khách đến với vùng đất này. Năm 2018, Lào Cai đón 4.3 triệu khách. Số khách này 22.7% so với cùng kỳ năm 2017 đem lại tổng doanh thu đạt 13.400 tỷ đồng. Với những thành quả đạt được, Lào Cai tiếp tục phát huy và khai thác hiệu quả những điều kiện có sẵn để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch cũng như nâng cao chuỗi sản phẩm du lịch đa dạng.

3. Tìm kiếm cơ hội quản trị kinh doanh hiệu quả ở Lào Cai

Với sự phát triển trên, Lào Cai là nơi thu hút nhân lực nói chung và ngành quản trị kinh doanh nói riêng. Quản trị kinh doanh sẽ là điều kiện để kinh tế Lào Cai phát triển bền vững. Nắm bắt được vấn đề này, tỉnh cũng thu hút và chú trọng phát triển nhân lực đối với quản trị kinh doanh.

Các bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm cho ngành quản trị cho mình và quan tâm đến ngành thì Lào Cai là nơi mở rộng cơ hội đó cho bạn. Để bạn tìm kiếm và biến cơ hội này thành hiện thực thì trang web timviec365.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin về tầm nhìn phát triển tương lai của tỉnh giúp bạn có cái nhìn định hướng nghề nghiệp mà cụ thể là quản trị kinh doanh trong thời gian tới. Và timviec365.vn cũng là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng.

tìm việc quản trị kinh doanh tại Lào Cai

Với những bạn có đam mê với quản trị kinh doanh và mảnh đất Lào Cai thì hãy cùng thực hiện niềm đam mê ấy bằng việc gửi hồ sơ online, tạo CV trực tuyến với timviec365.vn. Mục tiêu vì cộng đồng và xã hội, timviec365.vn tạo ra trnag web tìm kiếm việc làm và tạo CV hoàn toàn Miễn Phí nhé!

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nghé qua timviec365.vn – một website uy tín cung cấp thông tin về ngành quản trị kinh doanh cũng như các doanh nghiệp đang tuyển dụng với mức lương hấp dẫn và đãi ngộ thu hút.

>>> Tiết kiệm thời gian  tìm việc làm dịch vụ tại Lào Cai trên trang Timviec365.vn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất hiện nay cho bạn chọn lựa


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype