Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Phú Thọ tháng 12/2021 (9 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Phú Thọ là vùng đất cội nguồn của dân tộc ta với tích Vua Hùng đã có công dựng nước từ nhiều đời nay nổi tiếng với bề dày lịch sử và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Ngày nay cùng với sự bùng nổ của nền kinh tế toàn cầu, hệ thống thông tin và sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty trong và ngoài nước đã biến mảnh đất vốn chỉ hút nhân lực trong ngành dịch vụ, du lịch trở thành một địa hạt của dạ dạng ngành nghề. Số lượng doanh nghiệp được thành lập và tái đăng ký hoạt động tăng đột biến, song số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng không phải con số nhỏ. Đảng bộ tỉnh đã có chính sách gì để ổn định thị trường việc làm, đặc biệt là các vị trí chủ chốt trong kinh doanh? Quản trị kinh doanh từng là một trong việc làm có tiềm năng phát triển tại đây với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại Đất Tổ liệu có đủ sức mạnh để đứng vững trong nền kinh tế đang có nhiều biến động tại Phú Thọ hiện tại. Nếu đang có nguyện vọng tìm kiếm một công việc quản trị kinh doanh tại Phú Thọ mà chưa biết “đi đâu về đâu” thì Cùng Lại Trang tìm hiểu ngay trong bài sau nhé.

1. Tổng quan tình hình kinh tế Phú Thọ những năm gần đây

Tổng quan tình hình kinh tế Phú Thọ

Nhìn chung, những năm gần đây, nhờ những chính sách ổn định và phát triển, các giải pháp kinh tế cạnh tranh của nhà nước và lãnh đạo tỉnh, kinh tế Phú Thọ thu được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ - thương mại.Tuy nhiên, nền kinh tế Đất Tổ cũng lâm vào tình trạng thăng trầm không kém trong năm 2018 với hơn 206 doanh nghiệp ngừng hoạt động và trên 50 doanh nghiệp tuyên bố giải thể vì cả những nguyên nhân khách quan như: Những điều kiện tự nhiên không thuận lợi, sự phụ thuộc sâu sắc vào các doanh nghiệp nước ngoài, thiếu chính chủ động trong quá trình lên kế hoạch sản xuất.

Trong sản xuất nông nghiệp đặc biệt là ngành lâm nghiệp và thủy hải sản năm 2018, tỉnh Phú Thọ tuy chịu ảnh hưởng nặng nề của thời tiết nhưng về cơ bản vẫn duy trì ổn định và phát triển nhờ những yếu tố về thời tiết, nước tưới tiêu trong vụ Đông Xuân. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng tiêu cực của tình hình thời tiết vụ còn lại, mưa bão kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình, chất lượng sản xuất địa phương. Đặc biệt là diện tích lúa, hoa màu và thủy hại sản đã bị “oanh tạc” bị mất trắng sau những cơn bão. Thế nhưng, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, Đảng bộ tỉnh, người dân đã nhanh chóng khắc phục những hậu quả và tiến hành gây dựng lại chuồng trại. Tình hình chăn nuôi lớn có nhiều dấu hiệu khởi sắc đã tiếp thêm năng lượng lượng và động lực cho người dân và các cơ sở chế biến các mặt hàng thịt tăng cao. Song tâm lý sợ rủi ro nên bà con chưa thể tăng cường đầu tư mạnh như những năm trước.

Đối với hoạt động của doanh nghiệp tại Phú Thọ, trong năm 2019, những tiềm năng vốn có của tỉnh và công tác hỗ trợ phát triển doanh nghiệp được cán bộ tỉnh chú trọng, số lượng doanh nghiệp mới tăng mạnh ở Phú Thọ với gần 800 doanh nghiệp mới với tổng số vốn tổng đăng ký gần 4 nghìn tỷ đồng tăng đến 17,6%. Tính bình quân một doanh nghiệp đăng ký là gần 5 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh số lượng doanh nghiệp mới, những chính sách về thu hút kêu gọi doanh nghiệp hoạt động trở lại của tỉnh đã thực sự phát huy hiệu quả khi trong năm qua, toàn tỉnh Phú Thọ chứng kiến hơn 150 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trên nhiều lĩnh vực tăng đến hơn 39% so với cùng kỳ. Trên địa bàn tỉnh có 38 công ty trách nhiệm hữu hạn và 10 công ty cổ phần và 5 doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, cũng có trên 200 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, tăng đến 34% so với cùng kỳ. Sự phát triển thất thường của nền kinh tế Phú Thọ trong năm 2018 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường việc làm nhiều ngành nghề ở tỉnh. Số lượng lao động phải chuyển sang những công nghiệp thuộc các tỉnh khác chiếm tỷ lệ cao.

Nền kinh tế Phú Thọ sẽ trượt dài trong “khủng hoảng” trong năm 2018 nếu không có sự vớt vát của sự phát triển mạnh mẽ của nền thương mại, dịch vụ. Là nơi tập trung nhiều nhưng danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử có tính chất quan trọng, nên hàng loạt chính sách của nhà nước: chính sách kích cầu của nhà nước được triển khai có hiệu quả trên địa bàn như vay kích thích tiêu dùng với mức lãi suất hợp lý, các chương trình xúc tiến thương mại đưa hàng Việt về các vùng nông thôn tiếp tục được thực hiện thường xuyên , tập trung cao điểm vào các dịp lễ hội. Những chính sách dod, đưa mức tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2018 đạt gần 29 tỷ đồng, tăng trên 13%. Trong đó, kinh tế ngoại nhà nước đạt trên 26 tỷ đồng chiếm 91 % và kinh tế nhà nước nước đạt trên 2 tỷ đồng.Phân theo kinh doanh thì doanh thu bán lẻ đạt mức cao nhất. Cùng với những thành tựu quan trọng thu về dịch vụ, du lịch cùng với các dịch vụ kèm theo như nhà hàng, khách sạn, ăn uống đã đưa nền kinh tế của Phú Thọ tăng trưởng dù cho nông nghiệp và công nghiệp chưa thực sự thu được những thành tựu đáng kể.

Những đặc điểm về kinh tế tác động nhiều đến thị trường việc làm đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là những người đang có mong muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm ngành quản trị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

2. Việc làm quản trị kinh doanh gồm những công việc gì?

Việc làm quản trị kinh doanh gồm những công việc gì

2.1. Tổng quan về tình hình việc làm kinh doanh hiện nay

“Phi thương bất phú”, công việc kinh doanh hay liên quan đến kinh doanh chưa bao giờ xếp sau nghề nào xét trên góc độ tạo ra lợi ích về mặt kinh tế. Cùng với sự bùng nổ của nền kinh tế toàn cầu, ngày càng đa dạng các lĩnh vực lẫn loại hình công việc, nhân viên kinh doanh được xem là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng bởi mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ cực kỳ hậu hĩnh. Ở Việt Nam, xu hướng kinh tế mới và sự “đổ bộ” của khoa học, kỹ thuật đã mở rộng thị trường nhân viên kinh doanh một cách mạnh mẽ. Bên cạnh những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, các trung tâm kinh tế “đang lớn” như Phú Thọ, tuy số lượng những doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động khá lớn, song với những lợi ích của những ngành nghề này mang lại, kinh doanh luôn là việc  làm thu hút nhiều nguồn nhân lực tham gia ứng tuyển. Đối với những người có kinh nghiệm quản lý, việc làm quản trị kinh doanh luôn là những gợi ý cực kỳ lý tưởng.

2.2. Việc làm quản trị kinh doanh

Bên cạnh lực lượng những nhân viên kinh doanh hay chuyên viên kinh doanh thì quản trị kinh doanh luôn là ngành nghề hot nhờ những sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và sự lớn mạnh và sự thành lập của nhiều doanh nghiệp. Chắc không ít lần bạn ngồi trước màn hình tivi hay laptop vừa xuýt xoa và hỏi những lý do vì sao cựu điều hành viên Apple hay Bill Gates đã làm để trở thành những tỉ phú hàng đầu thế giới đúng không? Quản trị kinh doanh là việc làm không hề đơn giản. Kỹ năng điều hành của  nhà điều hành là cực kỳ quan trọng đến những sự phồn thịnh hay diệt vong của toàn doanh nghiệp. Vậy, công việc của những nhà quản trị kinh doanh này gồm những gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản lý trong quá trình kinh doanh nhằm mục đích duy trì phát triển của công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó nổi bật là các công việc cân nhắc, tạo ra tính hợp lý, quy trình và tối đa hóa hiệu quả của quản lý hoạt động kinh doanh bằng đầu óc tư duy và khả năng đưa ra quyết định của nhà quản trị. Cùng với sự đa dạng của việc làm nhân viên kinh doanh trong doanh nghiệp, quản trị kinh doanh cũng thu hút nhân lực bởi tính đa dạng của ngành nghề quản lý trong đó gồm quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản lý kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó quản trị truyền thông và hoạt động quản trị marketing trong doanh nghiệp đang là những vị trí hấp dẫn và đòi hỏi nhân lực cao trên nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, trong đó có Phú Thọ.

3. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Phú Thọ hiện nay thế nào? 

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại  Phú Thọ

Theo khảo sát của các trang tuyển dụng uy tín, cùng với việc làm công nghệ thông tin thì việc là, kinh doanh chiếm tỷ lệ cực cao lên đến hơn 65%. Trong đó quản trị kinh doanh – Ngành làm sếp đang là ngành cần rất nhiều nhân lực.  Chỉ cần một từ khóa “Việc làm quản trị kinh doanh” trên google và một cú click chuột sau một giấy sẽ được trả lại hơn 4 triệu kết quả. Khoảng 80% cho kết quả đó xuất phát từ những trang web tuyển dụng uy tín. Với cơ hội phát triển cao, mức lương hấp dẫn. Quản trị kinh doanh thực sự là địa hạt để lớp trẻ - những người có khả năng quản trị, điều hành tỏa sáng tài năng. 

3.1. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh nảy sinh trong chính sự khó khăn của nền nông nghiệp và công nghiệp

Theo tình hình kinh tế ở Phú Thọ những năm gần đây được cập nhật bên trên, như đã nhấn mạnh, sự phát triển của nông nghiệp và công nghiệp những năm gần đây gặp nhiều khó khăn do sự những điều kiện về tự nhiên ảnh hưởng lớn: Đặc biệt là tình hình mưa bão và dịch bệnh. Nền công nghiệp công nghiệp chế biến – Một trong những ngành được xem là thế mạnh của tỉnh bị thiệt hại nghiêm trọng. Đó cũng là một trong những lý do số lượng những doanh nghiệp phá sản và đăng ký tạm ngừng kinh doanh tại địa phương tăng cao. Chính sự sự xuống của nền kinh tế đã tạo ra thiện cảm không mấy tốt đẹp cho việc làm quản trị kinh doanh trên địa bàn tỉnh đối với lớp trẻ vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành về quản trị khách sạn. Phần lớn, số lượng sinh viên ở lại những thành phố trung tâm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội phát triển thay vì trở về quê hương để chứng kiến những đặc điểm đi xuống của nền kinh tế.

Thế nhưng, bên cạnh những dấu hiệu đáng buồn đó, trong năm qua cũng có hơn 130 doanh nghiệp trở lại hoạt động. Đây cũng là một trong những dấu hiệu đáng mừng của tỉnh. Các doanh nghiệp này đang củng cố bộ máy nhân sự và có nhu cầu tuyển dụng cao các nhà điều hành có kinh nghiệm để đưa doanh nghiệp hội nhập với ngành kinh tế của tỉnh. Tuy bước khởi đầu có vẻ gian nan song nhu cầu tuyển dụng rất lớn kết hợp với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hẫu hĩnh, đây sẽ là cơ hội cho những nhà điều hành doanh nghiệp tương lai chứng minh tài năng.

3.2. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển

Sự tăng trưởng của nền kinh tế Phú Thọ sẽ không đạt được tỷ lệ trên 7 % trong năm qua nếu không có sự khởi sắc của nền thương mại, du lịch và dịch vụ. Phú Thọ được biết là cái nôi của việc làm du lịch, dịch vụ liên quan đến du lịch như khách sạn, nhà hàng. Theo thống  của tỉnh, những khu du lịch và địa điểm ăn phục vụ văn hóa ẩm thực, nghỉ dưỡng có vốn đầu tư nước ngoài lên đến 91%. Những dịch vụ hiện đại sẵn có, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và hàng loạt những chính sách kích cầu cho du lịch của chính phủ đang áp dụng lên Phú Thọ đang tạo ra những cơ hội việc làm phát triển cao tại đây. Một số gợi ý việc làm lý tưởng cho vị trí quản lý, quản trị kinh doanh chính là: quản lý khách sạn, điều hành chi nhánh của các công ty du lịch, quản lý nhà hàng gần trung tâm du lịch và giám đốc dự án đầu tư cho trung tâm thương mại. Với mức lương trung bình của việc làm này là 8.5 triệu đồng cho vị trí quản trị doanh nghiệp, cơ sở từ thấp đến cao tại Phú Thọ, đó là mức thu nhập khá lý tưởng cho những ai có mơ ước trở thành sếp trên quê hương của người Việt.

4. Việc làm quản trị kinh doanh ở Phú Thọ yêu cầu những kỹ năng gì?

Để có được mức lương mong muốn không phải chỉ riêng tại Phú Thọ mà ở các tỉnh thành còn lại yêu cầu các ứng viên phải đáp ứng được một số yêu cầu sau đây:

4.1. Kỹ năng quản lý nhân sự

Dĩ nhiên rồi, một nhà quản trị doanh nghiệp bên cạnh những kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp nghiệp vụ bắt buộc phải nắm  được kỹ năng quản lý con người. Thế những quản lý con người chưa bao giờ là dễ dàng, để có thể phát huy được hết kỹ năng này,nhà điều hành cần phải làm người nắm bắt tâm lý nhân viên, thấu hiểu, đồng thời đưa ra những chính sách hợp lý vừa thúc đẩy được mối quan hệ khăng khít giữa các bộ phận cá nhân trong công ty vừa thúc đẩy được năng suất làm việc của họ. Kỹ năng nhân sự quan trọng với tất cả các doanh nghiệp. Nếu nhà quản trị không biết nắm bắt đặc điểm này rất dễ dẫn đến tình trạng, thiếu liên kết trong bộ máy và kết quả công việc không đạt được như mong muốn.

4.2. Kỹ năng nhận thức hay tư duy

Đây là kỹ năng bắt buộc của những nhà điều hành. Phẩm chất này được hình thành từ bên trong, đặc biệt là đối với các nhà quản trị cấp cao bởi vì sự phát triển của công ty phụ thuộc vào quyết định mà họ đưa ra, những đường lối mà họ áp dụng và thi hành để kích thích doanh nghiệp phát triển và hội nhập. Quyết định đó phải được đưa ra một cách quyết đoán dựa vào khả năng phân tích tình hình thực tế, chính sách kinh tế của nhà nước, xu hướng phát triển của các lĩnh vực ngành nghề tương lai và tình hình phát triển của doanh nghiệp mình để giảm thiểu những thách thức xảy ra với doanh nghiệp. Đây gọi là phương pháp tổng hợp tư duy.

4.3. Kỹ năng vận dụng linh hoạt trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Kinh doanh là công việc phù thuộc nhiều nhất vào nhu cầu của thị trường. Nhưng thị trường luôn luôn biến động. Một doanh nghiệp có thể thành hoặc bài chỉ sau một quyết định của nhà quản lý, của trưởng bộ phận. Do đó, để có thể làm được vị trí quản trị doanh nghiệp, phải là một người có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ tốt. Đây là nhân tố hàng đầu không phải của riêng những người sếp trong lĩnh vực kinh doanh mà là người đứng đầu trong mọi tổ chức về nhân sự.

5. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Phú Thọ ở đâu cho hiệu quả?

Tim việc quản trị kinh doanh tại Phú Thọ ở đâu hiệu quả

5.1. Trung tâm giới thiệu việc làm tại Phú Thọ

Có thể nói, các trung tâm giới thiệu việc làm tại đây là cơ sở uy tín để người lao động có thể lựa chọn được việc làm uy tín mà không sợ sự lừa đảo bởi các công ty “ma”. Thị trường việc làm lớn dễ tạo khe hở để các công ty chuyên lừa đảo người lao động. Để chắc chắn, bạn nên đến tận nơi, tham khảo các thông tin tuyển dụng dán trên bảng của trung tâm và nhận thông tin tư vấn từ nhân viên trung tâm với vai trò là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

5.2. Các website tuyển dụng 

Kỷ nguyên số tối ưu hóa những nguyện vọng của con người trong nhiều lĩnh vực. Tìm kiếm việc làm luôn là nhu cầu quan trọng bậc nhất, điều đó chính là “đất” để các website tuyển dụng việc làm ở mọi tỉnh thành có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến vậy. Chưa bao giờ, nếu như ngày xưa, thế hệ xưa, còn lo sợ vì thất nghiệp, thời điểm này, bạn có chỉ cần một cú click săn cho mình một tìm việc một công việc lại dễ dàng như thời điểm hiện tại. Các website như timviec365.vn là trang web uy tín. Nó cho phép bạn tạo CV online sau đó sẽ được trực tiếp gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể so sánh mức lương giữa nhiều vị trí nhân viên kinh doanh và mức lương tại công ty để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Hi vọng, những thông tin trên đây về thị trường việc làm Phú Thọ nói chung và việc làm quản trị kinh doanh nói riêng sẽ giúp bạn sớm tìm được một công việc với mức thu nhập cao lẫn những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Cập nhật timviec365.vn để có những tin mới nhất nhé.

>>>Thay vì ngồi hàng giời chỉ để tìm việc làm tại Phú Thọ mà vẫn không có được kết quả gì thì giờ đây chỉ cần vài thao tác đơn giản trên trang Timviec365.vn là bạn đã có được những thông tin mà mình mong muốn. Ứng tuyển ngay đi thôi. 

>>>Bạn cũng có thể tìm việc làm dịch vụ tại Phú Thọ trên Timviec365.vn để tăng thêm cơ hội việc làm tại đây. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype