Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi tháng 12/2021 (9 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quản trị kinh doanh có lẽ không còn phải là một lĩnh vực quá xa lạ hiện nay, nhưng Quảng Ngãi có phải là vùng đất vàng trong sự phát triển việc làm của ngành này hay không? Và liệu cơ hội việc làm có dễ tại một tỉnh thành với hơn 1,2 triệu dân này? Cùng Timviec365.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhanh nhất về nhưng vấn đề này nhé.

 Quảng Ngãi và những điều kiện cơ sở hình thành việc làm quản trị kinh doanh tại đây.

1. Quảng Ngãi và những điều kiện cơ sở hình thành việc làm quản trị kinh doanh tại đây.

Không chỉ với riêng việc làm quản trị kinh doanh mà với bất kỳ ngành nghề hay công việc nào tại Quảng Ngãi cũng vậy trước khi được phát triển và mở rộng thì nó cũng đều có các điều kiện, cơ sở cơ bản làm nền tảng hình thành riêng của. Dù với bất kỳ hình thức tác động như thế nào, là trực tiếp hay gián tiếp thì nó cũng đều góp một vai trò không nhỏ trong sự ra đời và phát triển của các ngành nghề, việc làm tại đây.

Do vậy, để có thể đán giá được việc làm ngành quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi có phát triển hay không một cách xác thực nhất thì cũng còn phải dựa vào những điều kiện đặc thực tế mà nơi đây đang có.

1.1. Các điều kiện tự nhiên tại Quảng Ngãi trong việc sự ra đời và phát triển của quản trị kinh doanh

Là một trong những tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ của nước ta và với đường bờ biển dài 129 km, Quảng Ngãi mang trong mình những điều kiện phát triển nền kinh tế biển vô cùng thuận lợi. Ngoài ra Quảng Ngãi còn là một trong những nền kinh tế trọng điểm nằm của vùng Nam Trung Bộ, với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao Quảng Ngãi, tỷ lệ cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Trong đó, giao thông của Quảng Ngãi cũng được xem là huyết mạch của miền Trung với nhiều tuyến đường quan trọng trong các mối quan hệ kinh tế, văn hoá giữa duyên hải và Tây Nguyên, giao lưu trao đổi hàng hoá, phát triển kinh tế miền núi gắn với an ninh quốc phòng với nhiều tiềm năng về giao thông đường thủy, thương mại và du lịch​

Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với thương hiệu về một mảnh đất có bề dày lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa đặc sắc và nhiều các danh thắng đẹp như "núi Ấn sông Trà". Đồng thời đây cũng là quê hương nhiều anh hùng nổi tiếng của dân tộc như: Trương Định, Lê Văn Duyệt. Bạch Văn Vĩnh Trương Đăng Quế, Lê Trung Đình, cùng nhiều nhà trí thức, nhà thơ, nhà văn, nghệ sĩ, nhạc sĩ tên tuổi như: Trương Quang Lục, Bích Khê, Nguyễn Vỹ, Thanh Thảo, Tế Hanh, Thế Bảo, Trà Giang, Nhất Sinh...., bởi thế không chỉ mang nhiều lợi thế trong việc phát triển nền công nghiệp mà tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch tại đây cũng nhanh chóng được đẩy mạnh.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế, không chỉ giúp bộ mặt Quảng Ngãi bước sang một trang mới, đời sống người dân được nâng cao chất lượng về mọi mặt mà đây cũng là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của nhiều ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có việc làm quản trị kinh doanh tại đây, đưa Quảng Ngãi càng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng đồng thời giải quyết được một lượng lớn công ăn việc làm cho lượng lớn người dân địa phương nơi đây.

 

>>> Bạn không còn mất nhiều thời gian khi tìm việc làm Quảng Ngãi nữa bởi chỉ cần vài thao tác đơn giản trên trang Timviec365.vn là bạn đã có ngay được những thông tin việc làm mong muốn nhất. Ứng tuyển ngay khi gặp được công việc thích hợp. 

>>> Bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế của các khu công nghiệp thì Quảng Ngãi cũng chú trọng phát triển các ngành dịch vụ tạo cơ hội tìm việc làm dịch vụ tại Quảng Ngãi cho nhiều nhân lực trong địa bàn tỉnh cũng như một số vùng lân cận. 

1.2. Dân cư Quảng Ngãi góp gì trong chất lượng nguồn lao động ngành quản trị kinh doanh tại đây?

Dân cư Quảng Ngãi góp gì trong chất lượng nguồn lao động ngành quản trị kinh doanh tại đây

Theo bảng số liệu thống kê năm 2019, dân số toàn tỉnh Quảng Ngãi đạt hơn 1,2 triệu dân, trong đó số dân ở thành thị chiếm 16,3% và ở nông thôn là 83,7%  mật độ dân số đạt khoảng 237  người/km², tỷ lệ tăng tự nhiên tăng 0,12‰

Quảng Ngãi cũng là địa bàn cư trú của hơn 29 dân tộc cùng người nước ngoài sinh sống , trong đó chủ yếu là người Kinh, người Hrê và người Co, người Xơ Đăng ngoài ra còn lại là các dân tộc khác như: Hoa, Mường, Tày và Thái. Và được chia thành 10 nền tôn giáo khác nhau, trong đó nhiều nhất là Công giáo, Phật giáo, Tin Lành còn lại là một số các đạo tôn giáo khác

29 dân tộc với 10 nền tôn giáo giáo khác nhau không chỉ đã và đang xây dựng một Quảng Ngãi với những nét văn hóa đặc trưng của vùng miền mà còn đem đến một Quảng Ngãi với hình ảnh những người dân cần cù, yêu lao động. Chính những nét văn hóa này khiến cho bất kì ai đến nơi đây đều ghi đậm một dấu ấn khó phai mờ trong trái tim.

Tuy rằng luôn có sự khác nhau về những phong tục tập quán, các văn hóa tâm linh nhưng vượt qua những sự khác biệt đó người dân nơi đây vẫn luôn đồng tâm dựng một nền kinh tế Quảng Ngãi vững mạnh và phát triển. Điều này không chỉ đem đến cho ngành quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi nguồn lao động dồi dào mà chất lượng nguồn lao động tại đây cũng luôn được củng cố và nâng cao.

2. Tổng quan việc làm quản lý việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi

2.1. Ngành quản trị kinh doanh là gì? Bạn đã hiểu gì về ngành này

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Bạn đã hiểu gì về ngành này

2.1.1. Khái niệm về quản trị kinh doanh

Nói một cách dễ hiểu thì quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hoạt động quản lý một hay nhiều các hoạt động kinh doanh nào đó, trong đó nó bao gồm  nhiều hoạt động từ các khía cạnh liện quan đến việc giám thị và giám sát các hoạt động kinh doanh hay các lĩnh vực liên quan bao gồm nội bộ, marketing, nhân sự, cạnh tranh, kế toán, tiếp thị, tài chính doanh nghiệp hay học tập & Phát triển.

Trong các hoạt động của mình, ngoài việc quản trị kinh doanh có vai trò trong thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh thì cũng có vai trò trong việc ra quyết định cũng như thực hiện, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kinh doanh thông qua việc tận dụng hiệu quả các nguồn lực cả về con người cùng với các nguồn lực khác nhằm đạt được các hiệu quả tối ưu nhất trong các mục tiêu chung. Nói một cách khác cụ thể hơn thì quản trị kinh doang có thể đề cập đến các chức năng quản lý sâu rộng hơn, trong đó bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự hoặc các dịch vụ MIS có liên quan.

Bởi thế để có thế thành công trong nghề này thì ngoài việc bạn phải nắm được vững các kiến thức chuyên môn trong ngành quản trị thì bạn cũng cần phải học cách đưa bản thân đối diện với các thử thách mới để trình độ của bản thân không chỉ dừng lại ở các kiến thức lý thuyết trên giảng đường mà nó còn phải tổng quan ngay trong các công việc thực tế. Bên cạnh đó thì các kỹ năng về ngoại ngữ cũng chính là những yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục những ngọn núi cao của ngành quản trị kinh doanh mà bạn cần chú trọng.

Việc làm quản trị kinh doanh có thể chia ra làm nhiều chuyên ngành khác nhau, ví dụ như: quản trị thương mại, ngành quản trị nhân sự, ngành kinh tế quốc tế hay quản trị tổng hợp.

2.1.2. Chức năng của quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp

- Nhận và cung cấp thông tin

Khi làm nhà quản trị bạn sẽ thường phải cập nhập các tin tức cũng như cung cấp thông tin đó cho những người có liên quan. Vì chỉ khi đó bạn mới có thể nắm bắt hết được mọi tình hình hoạt động của tổ chức, công ty và mới bắt đầu xây dựng được các kế hoạch, chiến lược cụ thể phù hợp với định hướng đã đưa ra

- Đưa ra quyết định

Nhà quản trị luôn luôn ra quyết định và đó chính là kĩ năng chủ yếu của họ. Chất lượng và kết quả của các quyết định của bộ phận kinh doanh có thể tác động trực tiếp đến mọi nhân viên, tổ chức dù nó là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Vì thế bạn cần phải tối đa hóa khả năng ra quyết định nếu muốn làm việc có hiệu quả.

- Tương tác cá nhân

Mọi nhà lãnh đạo, quản trị đều có vai trò thực hiện tương tác cá nhân này. Nó không chỉ đơn giản là sự giao tiếp giữa các thành viên trong công ty mà còn là kết nối và duy trì mối quan hệ với các đầu tư, đối tác quan trọng.

2.2. Vai trò của nhà quản trị kinh doanh trong các hoạt động sản xuất và phát triển của doanh nghiệp tại Quảng Ngãi

Dù ở trong bất cứ các lĩnh vực nào thì vai trò của quản trị kinh doanh trong các hoạt động sản xuất và phát triển của các công ty, doanh nghiệp là vô cùng quan trọng và và giữ vị trí quyết định đối với sự tồn tại của tổ chức đó, trong đó nó bao gồm các vai trò chính sau:

Vai trò của nhà quản trị kinh doanh trong các hoạt động sản xuất và phát triển của doanh nghiệp tại Quảng Ngãi

2.2.1. Vai trò quan hệ

Đối với tất cả mọi bộ phận xung quanh trong doanh nghiệp từ cấp dưới hay những người ngoài tổ chức, doanh nghiệp đó thì người làm Quản trị luôn phải có trách nhiệm thực hiện những hoạt động tác vụ có liên quan và các công việc khác mang tính chất biểu và tượng nghi thức . Đó là các vai trò Quan hệ hay Liên kết. Doanh nghiệp có được hình ảnh tốt đẹp đối với nhân viên và đối tác hay không phụ thuộc một phần không nhỏ vào vai trò này của nhà Quản trị.

2.2.2. Vai trò thông tin

Cũng giống như vai trò trong quan hệ công chúng thì dù ở bất kỳ góc độ thuộc công ty, tổ chức nào thì bộ phận quản trị kinh doanh cũng đều có trách nhiệm trong việc: tiếp nhận, thu thập và phổ biến thông tin đó. Trong đó các công việc chính sẽ bao gồm: theo dõi thông tin, phổ biến thông tin với các bộ phận liên quan trong công ty, doanh nghiệp của tổ chức đó, và đại diện phát ngôn phản ảnh thông tin.

2.2.3. Vai trò ra quyết định

Đây là việc vô cùng quan trọng của những người nằm trong ban quản trị của doanh nghiệp, sự thành công hay thất bại của các tổ chức công ty, doanh nghiệp đều sẽ dựa vào những quyết định này. Bởi thế việc đưa ra quyết định sẽ là những người khởi xướng các hoạt động kinh doanh đó, người có trách nhiệm trong việc xử lý các thông tin, người đàm phán, thương lượng với những nhà đầu tư và người phân bổ nhân lực.

2.3. Các tố chất quyết định sự thành công của người làm quản trị kinh doanh

- Đam mê, khát khao làm kinh tế

Sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi bạn nếu như bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh mà lại không hề có sự yêu thích gì với nó, điều này không chỉ khiến bạn không thể tạo dựng được các bước tiến thành công trong công việc mà nó cũng khiến cho mỗi ngày đi làm của bạn cũng giống như một cực hình vậy. Nhưng nếu như ngược lại bạn dành tất cả sự đam mê, yêu thích của mình vào công việc đó thì bạn không chỉ có động lực trong việc phát huy hết khả năng của bản thân hơn mà mỗi ngày làm việc của bạn cũng đều là những chuỗi ngày thoải mái, vui vẻ cho dù công việc đó có đem lại sự áp lực, mệt mỏi thế nào đi nữa, bởi thế dù trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy để thành công thì trước hết bạn cần có niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ để phát triển niềm đam mê đó. Kinh tế cũng như kinh doanh là vấn đề khó, không phải ai cũng sẽ làm được. Vậy cho nên hãy chắc chắn bạn có đủ sự đam mê và quyết tâm trước khi lựa chọn công việc này nhé.

- Sự năng động, và nhạy bén

Sẽ không quá ngoa khi nói rằng những yếu tố này sẽ là chìa khóa giúp bạn có thể đưa ra các chiến thuật kinh doanh đúng đắn, kịp thời. Đặc biệt là sự nhạy bén được thể hiện là khi các quyết định của bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty không chỉ trong ngày nay, ngày mai mà còn trong những thời gian sắp tới.

- Tự tin, khéo léo khi giao tiếp

Nó đặc biết quan hi phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều người trong môi trường kinh doanh thì kĩ năng giao tiếp là bắt buộc phải có để giúp bạn dễ dàng kiếm được lợi ích từ họ.

- Khả năng ngoại ngữ

Nếu muốn mở rộng thị trường phát triển trong công ty, đòi hỏi bạn sẽ phải có vốn kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành nhất định. Việc đầu tư và phát triển với nước ngoài sẽ giúp cho công ty được phát triển và hoạt động bên ngoài lãnh thổ quốc gia.

3. Một số các công việc “hot” trong ngành quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi

Một số các công việc “hot” trong ngành quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi

3.1. Nhân viên kinh doanh

Mô tả công việc: Quản lí thị trường theo khu vực được phân công; thực hiện sắp xếp lịch gặp khách hàng, tìm kiếm đơn hàng; báo cáo tiến độ công việc hàng ngày và tình hình thị trường hàng tuần; tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường; hỗ trợ nhân viên công ty sắp xếp hàng hóa, xuất hàng

Yêu cầu: có tinh thần trách nhiệm công việc cao, năng động, không ngại khó trong các công việc được giao

Thu nhập: 10 – 13 triệu đồng mỗi tháng (có hưởng phần trăm hoa hồng)

3.2. Kế toán quản lý hợp đồng

Mô tả công việc: làm hồ sơ, theo dõi công nợ công trình; thực hiện các công việc theo sự phân công của Quản lí; thực hiện các báo cáo quản trị, báo cáo thuế, báo cáo tài chính; phân tích, kiểm soát các số liệu tài chính kế toán; cập nhật kịp thời các nghiệp vụ phát sinh vào phần mềm kế toán, hạch toán kế toán; và thực hiện và quản lý sổ sách theo luật kế toán và quy định của Công ty

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực kế toán, quản trị, kinh tế; có khả năng thành thạo các công cụ máy tính văn phòng, yêu tính trung Trung thực, thật thà, cẩn thận, chăm chỉ và sáng tạo trong công việc

Thu nhập: 8 – 9 triệu đồng mỗi tháng

3.3. Trợ lý Giám đốc phát triển kinh doanh 

Mô tả công việc: Thực hiện và hỗ trợ kịp thời Giám đốc nhãn trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng; hỗ trợ mở rộng thị trường; thực hiện giám sát doanh số bán hàng, hỗ trợ thúc đẩy bán hàng đạt chỉ tiêu; đưa ra các dự báo doanh số bán hàng cho khách hàng dựa theo số liệu của họ để loại trừ việc thiếu hàng; cung cấp cho thị trường sự hỗ trợ liên tục với sản phẩm chất lượng, giá tốt, và chất lượng dịch vụ tốt nhất theo định hướng của Giám đốc nhãn; hỗ trợ quản lý trong việc duy trì quan hệ và chăm sóc khách hàng; thực hiện các công việc liên quan báo cáo hàng tháng theo yêu cầu và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Quản lý, cấp trên
Yêu cầu: Có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt trong công việc, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh

Thu nhập: 8 – 9 triệu đồng mỗi tháng

3.4. Trợ lý kinh doanh

Mô tả công việc: thực hiện việc trao đổi điện thoại với khách hàng qua trực tiếp hoăc qua các trang mạng xã hội như: zalo, facebook, thực hiện việc nhập đơn hàng vào phần mềm, xuất hóa đơn và hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu

Yêu cầu: thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng cơ bản, yêu cầu trung thực, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc.

Thu nhập: 7 – 15 triệu đồng mỗi tháng

4. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự ra đời của nhiều các kênh mạng xã hội với các phương tiện truyền thông khác nhau thì cũng giúp chúng ta không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm 1 công việc trong ngành quản trị kinh doanh phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân. Nhưng làm thế nào để không chỉ tìm được một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân mà còn phải gần với nơi mình sinh sống để có thể tiện di chuyển nhất đây?

Để đáp ứng nhu cầu này thì hiện nay, thì cách tìm việc đang được mọi người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay là tìm việc làm trên trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn. Không chỉ bởi nó không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin việc tuyển dụng việc làm trong ngành nghề theo mong muốn nguyện vọng của bản thân, giúp kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại hoặc đến tận nơi để xác nhận thông tin mà ngay trên những trang tìm việc này bạn có thể tạo một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không hề mất bất cứ một chi phí nào. Mách nhỏ là với cách tìm việc trực tuyến này thì bạn có thể tham khảo ngay trên trang của Timviec365.vn nhé. Tại trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi một cách nhanh chóng, chính xác uy tín nhất mà còn có thể thoải sức thể hiện các thông tin bản thân với vô vàn các mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp dành riêng cho ngành nghề quản trị kinh doanh hay nhiều các ngành nghề khác nữa.

Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn lại về Quảng Ngãi cũng như việc làm quản trị kinh doanh tại đây là như thế nào và phát triển ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình mọt việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ngãi thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc quản trị kinh doanh phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Quảng Ngãi nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype