Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Sơn La tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Kinh tế Sơn La - gốc rễ ngành quản trị kinh doanh

Sơn La là một tỉnh được ưu ái sở hữu những đặc điểm thiên nhiên và địa hình để phát triển các ngành kinh tế nông - lâm - thủy sản và một số ngành công nghiệp trọng điểm. Đây được xem là gốc rễ cho phát triển doanh nghiệp tại tỉnh thành này

1.1. Tình hình kinh tế nông nghiệp tại Sơn La - tiền đề cho kinh doanh các mặt hàng đặc sản

Về nông nghiệp Sơn La có sự tập trung phân chia sản xuất vào 3 mảng chính : chăn nuôi - trồng trọt, lâm nghiệp, và nuôi bắt thủy sản.

Kinh tế Sơn La - gốc rễ ngành quản trị kinh doanh

1.1.1. Trồng trọt 

Địa hình cũng như khí hậu ở Sơn La khá là thuận lợi cho ngành nông nghiệp ở đây, đặc biệt là với trồng trọt và chăn nuôi. Với suýt soát 100% diện tích tự nhiên nằm trong lưu vực sông Đà và sông Mã, ngành nông nghiệp của Sơn La có những loại đất màu mỡ được bồi đắp từ phù sa, tạo điều kiện rất tốt cho trồng trọt. Không chỉ vậy, địa hình cao, sông suối nhiều, cũng cung cấp lượng nước lớn để phục vụ cho nông nghiệp.   

Tính đến 7 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Sơn La đã gieo cấy được gần 40.000 ha lúa màu, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lúa ruộng là 12.000 ha, lúa nương là 18.850 ha. Cũng tại thời điểm này, toàn tỉnh gieo trồng được gần 100.000 ha ngô, 36.000 ha sắn, xấp xỉ gần 3000 ha dong riềng và 232 ha lạc, 162 ha đậu tương với 50ha khoai lang cùng hơn 1000 ha rau củ các loại. Với các loại cây ăn quả và cây nông nghiệp, kết quả thu được gồm các nông sản như mận, chuối, nhãn, xoài, chanh leo, cam, bưởi, bơ và cao su đều là những sản phẩm đem lại nguồn thu nhập cho nông dân tại Sơn La, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở vốn đầu tư về nông nghiệp tại tỉnh thành này. 

1.1.2. Chăn nuôi 

Ngoài thuận lợi về đất phù sa cho trồng trọt, Sơn La còn sở hữu những thung lũng, cao nguyên và những đồng cỏ rộng lớn, đây là tiền đề để phát triển các trang trại chăn nuôi lớn tại đây. Những cái tên như cao nguyên Mộc Châu, nhà máy thủy điện Sơn La ( nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á ), đèo Tà Xùa, đèo Pha Đin là những đặc thù địa hình ở Sơn La với nguồn tiềm năng vô tận cho phát triển kinh tế. 

Bảy tháng đầu năm 2019, sản lượng sản phẩm thịt trâu hơi xuất chuồng của Sơn La là 335 tấn, thịt bò là 392 tấn, thịt lớn là 2753 tấn, thịt gia cầm là 748 tấn, sữa đạt 6,285 tấn và trứng gia cầm được 4020 nghìn quả. Với những con số này, Sơn La đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ về chăn nuôi gia súc - gia cầm, các loại sản phẩm thịt đều tăng từ 3% - 9% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt sữa tươi tăng vọt hơn 10%. Đây là tín hiệu khả quan về kinh tế nông nghiệp cho Sơn La qua các năm. 

1.1.3. Lâm nghiệp 

Về lâm nghiệp, diện tích rừng trồng tập trung toàn tỉnh trong tháng 7/2019 đạt 50 ha, cùng kỳ năm 2018 không phát sinh. Sản lượng gỗ khai thác ước đạt 3.345 mét vuông, củi khai thác ước đạt 72.504 ste, và gỗ đạy 23.185 mét vuông, củi đạt 543.904 ste. Hiện nay, tỉnh Sơn La đang tích cực đẩy mạnh để phát triển kinh tế rừng, tăng giá trị của cây dược liệu mang thương hiệu khu vực Tây Bắc. Tiềm năng từ kinh tế rừng có thể giúp cho Sơn la có thêm một ngành mũi nhọn nữa trong tương lai khi nơi đây đang có những khu rừng và những cây thuộc quý mang đặc thù của núi rừng Tây Bắc. Không những thế, phát triển lâm nghiệp còn tạo ra nguồn nhiên liệu cho các ngành khác như Y dược, sản xuất gỗ, vật liệu xây dựng, nội thất, sản xuất giấy, … Có thể thấy một số công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng này đang đổ vốn để xây dựng xưởng tại Sơn La để tiện cho việc sản xuất. 

1.1.4. Thủy sản 

Đối với kinh tế nước, Sơn La đang tận dụng những con sông, suối lớn nhỏ tại vùng miền mình để phát triển rộng hơn các diện tích nuôi trồng thủy sản. Tháng 7 năm 2019, Sơn La hiện đã đạt được 2724 ha về nuôi trồng thủy sản, trong đó chiếm đến 98% diện tích nuôi cá. Số lồng bè nuôi trồng thủy sản cũng tăng lên đáng kể. Về sản lượng trong tháng ước tính đạt hơn 600 tấn, trong đó nuôi trồng chiếm 80%, và khai thác là 20%. Kết quả cho thấy nguồn cung và cầu về thủy sản tại Sơn La đang tăng lên rất nhiều so với các năm ngoái. Có được kết quả này là nhờ chất lượng thủy sản tại Sơn La đang được đánh giá khá cao và được xuất khẩu trong nước lẫn ngoài nước. Mặc dù không phải là một vùng có thể mạnh quá nhiều về sông biển, nhưng vùng nước ngọt của Sơn La cũng là điều kiện lý tưởng để nuôi trồng các loại cá, tôm và thủy sản vùng nước ngọt tại đây.  

1.2. Công nghiệp - phương thức mới trong định hướng kinh doanh Sơn La

Trong sản xuất công nghiệp, Sơn La đang vừa có lợi thế lẫn những khó khăn nhất định. Lợi thế đầu tiên đó là nguồn điện lớn từ nhà máy thủy điện bậc nhất Đông Nam Á. Đây chính là nguồn cung điện lớn nhất giúp duy trì hoạt động ngành công nghiệp, sản xuất tại Sơn La. Không chỉ vậy, chính sản lượng điện cũng là một ngành công nghiệp riêng biệt cho Sơn La với sản lượng lớn từ nhà máy thủy điện Sơn La. 

Các sản phẩm công nghiệp chủ yếu của 7 tháng năm 2019 đang có những dấu hiiệu tốt, tăng lên đáng kể so với các năm trước. Đây là một điều đáng mừng không chỉ với kinh tế tỉnh Sơn La mà còn với hoạt động kinh doanh của tỉnh thành với các sản phẩm đó. Các sản phẩm chế biến này bao gồm: Đường ( trong đó đường chưa luyện tăng 46,4%, mật đường tăng 39,8% ); dịch vụ thu gom rác thải không độc hại có thế tái chế tăng 34,9%; sữa chua, sữa và kem lên men hoặc axit hóa tăng 17,9%; điện thương phẩm tăng 6,5%. Một số sản phẩm khác của ngành công nghiệp Sơn La như bia, sản phẩm in, nước tinh khiết, chè, …  

2. Việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La - vị trí quyết định sự tồn vong của kinh doanh của các doanh nghiệp Sơn La 

2.1. Đặc điểm của việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La 

Việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La - vị trí quyết định sự tồn vong của kinh doanh của các doanh nghiệp Sơn La

Quản trị kinh doanh là cấp bậc cao nhất đối với hoạt động kinh doanh. Quản trị kinh doanh bao gồm các công việc liên quan đến điều hành, quản lý, định hướng để duy trì và phát triển tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh gắn liền với những trọng trách như xây dựng hệ thống, quy trình kinh doanh, quản lý các hoạt động về kinh doanh, cân nhắc và sắp xếp các đề án phát triển. Bằng sự tư duy nhạy bén và quyết định sáng suốt của mình, việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La nói riêng hứa hẹn rất nhiều những cơ hội để phát triển tiềm lực của cá nhân.  

2.2. Tình hình kinh doanh của doanh nghiệp tại Sơn La 

Tình hình kinh doanh tại Sơn La hiện nay khá là biến động theo chiều hướng tích cực. Đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ. Ước tính kinh doanh bán lẻ tại Sơn La trung bình mỗi tháng thu về khoảng 1.500.000 triệu đồng. Các nhóm ngành hàng khác cũng có sự tăng trưởng rõ rệt, trong đó cao nhất là đồ gỗ và vật liệu xây dựng, tiếp đến là sửa chữa xe có động cơ, mô tô, xe máy, sau đó là nhóm hàng may mặc, nhóm đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình và nhóm phương tiện đi lại, cuối cùng là xăng dầu các loại. 

Đối với kinh doanh về dịch vụ và hàng hóa, Sơn La có sự thay đổi về kinh doanh đáng kể ở các thời điểm khác nhau, đặc biệt là thời điểm kỉ nghỉ hè thì có vẻ hoạt động kinh doanh tại thời điểm này có vẻ chững lại. Doanh thu vận tải hành khách trung bình đạt hơn 33.000 triệu đồng và mỗi năm có thể thu về gần 500.000 triệu đồng, trong đó vận tải hành khách đường bộ chiếm ưu thế hơn. 

Không chỉ vậy Sơn La hiện đang kêu gọi và thu hút được rất nhiều vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước lẫn vốn đầu tư của doanh nghiệp bên ngoài. Điều này cho thấy các doanh nghiệp tại Sơn La đang được thúc đẩy rất mạnh mẽ cho hoạt động của mình bằng việc nhà nước đã không ngại chi một khoản tiền để đầu tư cho tỉnh. Đó chính là báo hiệu cho một tương lai phát triển của kinh doanh tại Sơn La. Đồng thời cũng mở ra cơ hội cho các việc làm về kinh doanh, trong đó có vị trí quản trị kinh doanh. 

3. Cơ hội tìm việc quản trị kinh doanh tại Sơn La 

3.1. Hoạt động của các doanh nghiệp tại Sơn La 

Trong các năm trở lại đây, tình hình thành lập doanh nghiệp và đầu tư các công ty đổ vào Sơn la tương đối nhiều. Trong 7 tháng đầu năm 2019, Sơn La có 164 doanh nghiệp mới thành lập với số vốn đăng ký khoảng 924 tỷ đồng. Riêng tháng 7 vừa rồi, số lương doanh nghiệp, công ty mới tăng hơn 14% và số vốn đăng ký tăng hơn 40%. Các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực bao gồm cả lĩnh vực chủ đạo của tỉnh Sơn La lẫn những lĩnh vực khác như: dịch vụ, vận tải, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, may mặc, đồ ăn - đồ uống, … Những doanh nghiệp ở các lĩnh vực này đều có một sự hoạt động mạnh mẽ ở Sơn La và hiện đang là những chiếc nôi quy tụ các nhà quản trị kinh doanh giỏi của không chỉ tỉnh Sơn La mà của cả các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Nhu cầu việc làm Sơn La đang ngày một tăng lên đặc biệt ở một số ngành như điện, chế biến nông sản, xuất khẩu nông sản...
Dịch vụ tại Sơn La chủ yếu ở ngành du lịch do đó người tìm việc làm dịch vụ tại Sơn La nên tìm hiểu thêm tại timviec365.vn

3.2. Đánh giá khả năng tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La

3.2.1. Khó khăn 

Quản trị kinh doanh là việc làm mang tầm vĩ mô ở các công ty lớn chứ hiếm khi có ở các công ty nhỏ. Bởi lẽ ngay từ khái niệm của vị trí đã cho thấy vai trò cốt cán của quản trị kinh doanh liên quan đến các tập đoàn, doanh nghiệp lớn theo kiểu đầu tư nước ngoài, hay những công ty có tầm và sức ảnh hưởng liên tỉnh, liên quốc gia. Chính vì vậy, để nói một cách khách quan, thì cơ hội có được việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La không cao kéo theo đó là khả năng trúng tuyển vào vị trí này là một thử thách lớn.

Đặc biệt với những bạn sinh viên học kinh doanh mới ra trường thì khó mà có thể bắt đầu ngay với quản trị kinh doanh, nhất là ở Sơn La. Các công ty thường sẽ lấy từ chính nhân lực giỏi cũ ở công ty mình để bổ nhiệm lên chức quản trị kinh doanh chứ rất ít trường hợp tuyển dụng thẳng vị trí việc làm quản trị kinh doanh mới. Chính vì vậy mà quản trị kinh doanh là một việc làm mơ ước của tất cả những người đang hoạt động ở doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. 

3.2.2. Thuận lợi 

Trái lại với khó khăn về việc khó ứng tuyển thì vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La lại có một số thuận lợi khác, nhưng thuận lợi này có thể xem là động lực cho các bạn ứng viên vượt qua những thử thách trên.  

Vì mang tính chất là một vị trí cao và yêu cầu cao cho nên mức lương mà bạn có thể mang về nếu như trúng tuyển vào vị trí cũng cao ngất ngưởng. Điều này là hiển nhiên vì với một người quản trị kinh doanh giỏi sẽ quyết định tương lai của cả công ty đó, ngược lại, nếu bạn có lối đi quản trị sai, thì bạn cũng phải chịu trách nhiệm với lối đi đó. Một công việc quan trọng như thế không có lý nào mà doanh nghiệp không trả một mức lương xứng với công sức và tầm quan trọng của vị trí quản trị kinh doanh. 

Ngoài mức lương cao, Sơn La nói riêng đang có những ưu thế cho nhu cầu tìm việc làm cho ngành quản trị kinh doanh tại đây. Khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển vị trí này không cao nếu như có công ty nào ở Sơn La tuyển dụng quản trị kinh doanh. Do nguồn lao động tại Sơn La không tập trung để phát triển việc làm này, hoặc những người có khả năng về quản trị kinh doanh sẽ tìm đến các thành phố lớn để làm việc. Vì vậy, khi bạn đang có nhu cầu ứng tuyển quản trị kinh doanh tại Sơn La nghĩa là bạn đang tự tin với khả năng và trình độ của mình, cho nên nếu quy mô công ty không quá lớn, bạn có thể năm 70% khả năng trúng tuyển đó.  

Cơ hội tìm việc quản trị kinh doanh tại Sơn La

4. Chu trình để bước đến vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La 

4.1. Học tập 

Mặc dù Sơn La không quá mạnh về giáo dục bậc đại học, song lại có một thuận lợi về vị trí địa lý khi khá gần với Thủ đô Hà Nội. Điều này tạo thuận lợi cho việc học tập và bồi dưỡng nhân lực cho việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La. 

Khi học các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, sinh viên có thể được học chuyên sâu về các mảng nhỏ của chuyên ngành này như : quản trị nhân sự, quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn hay quản trị doanh nghiệp. Giáo trình về những ngành học này là về kế hoạch kinh doanh, lập chiến lược phân phối sản phẩm, lên bảng giá, …

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể học lên cao học để nâng cao thêm về trình độ chuyên môn của mình hoặc có thể học thêm các văn bằng 2 chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ, kinh doanh hoặc marketing. 

4.2. Tìm hiểu việc làm quản trị kinh doanh phù hợp tại Sơn La 

Cơ hội tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La không nhiều nhưng không phải không có. Trước khi ứng tuyển bạn cần xem xét là công việc cũng như môi trường và mức lương ở vị trí này của công ty đó có phù hợp với bạn hay không. Bạn nên nhớ một điều rằng, mức lương cao nghĩa là trách nhiệm công việc cao hơn, ngược lại mức lương thấp thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Không bao giờ tồn tại một JD ngành quản trị kinh doanh việc làm vô cùng đơn giản mà mức lương lại cao ngút trời hay điều kiện ứng tuyển quá dễ dàng. Nếu gặp trường hợp đó bạn cần phải xác thực lại công ty cũng như thông tin tuyển dụng đó để tránh bị gài bẫy bởi các công ty ma. Bạn nên sử dụng các website tìm việc uy tín để có thể đảm bảo sự tin cậy cũng như an toàn khi tìm việc cho mình.Site timviec365.vn chính là một website như vậy, các vị trí quản trị kinh doanh tại Sơn La đang chờ bạn ứng tuyển ở timviec365.vn đó !

4.3. Ứng tuyển 

Cũng giống như bất kì cuộc phỏng vấn nào, thì phỏng vấn để ứng tuyển vào vị trí quản trị kinh doanh tại Sơn La cũng khá là khó khăn. Đặc biệt ví trí này cần phải chọn mặt gửi vàng những ứng viên thật sự xuất sắc vì nhân tố này sẽ nắm giữ vận mệnh của cả một công ty. Cho nên trước khi ứng tuyển bạn cần tích lũy cho mình một vốn kinh nghiệm và kiến thức vững vàng để sẵn sàng đối mặt với nhà tuyển dụng. Quản trị kinh doanh không phải là công việc để học việc cho nên kinh nghiệm chính là một yêu cầu tất yếu. Tiếp đó bạn sẽ chinh phục nhà phỏng vấn thông qua các câu hỏi về chuyên môn cũng như phản xạ về công việc của bạn. Nếu như bạn thấy nhà tuyển dụng không hỏi những câu hỏi liên quan trực tiếp đến vị trí bạn ứng tuyển thì đừng vội gãi đầu không hiểu vì có thể bạn đang trải qua bài test về EQ và khả năng quản lý của mình đó. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế tại Sơn La cũng như cơ hội tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Sơn La. Chúc các bạn tìm được công việc mơ ước của mình trên timviec365.vn !


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype