Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất tại Bến Tre tháng 12/2021 (10 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Hrdc

Giám đốc Nhà máy sản xuất (Bao bì)

Hrdc

Bến Tre

Hạn nộp: 13/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Hrdc

Trưởng phòng R D (Bao bì)

Hrdc

Bến Tre

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm lương 7-9trtháng part time Online tại nhà 2-3 giờ 1 ngày uy tín tin cậy có thưởng lễ

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Tiền Giang

Hạn nộp: 13/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần thiện phú sĩ

Tổ trưởng sản xuất

công ty cổ phần thiện phú sĩ

Hồ Chí Minh, Long An, Tây Ninh, Bến Tre

Hạn nộp: 25/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận hành sản xuất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long. Nơi đây có diện tích trồng lúa lớn, nhiều loại cây ăn quả, sở hữu nhiều khu sinh thái,…Chính vì vậy mà việc làm sản xuất tại Bến Tre trở thành công việc được yêu thích nhất tại vùng đất này.

1. Khái quát về tỉnh Bến Tre - tình hình việc làm sản xuất tại Bến Tre

1.1. Địa lý - tự nhiên tỉnh Bến Tre

1.1.1. Vị trí địa lí

Đặc điểm tự nhiên và tình hình việc làm sản xuất tại Bến Tre

Đặc điểm tự nhiên và tình hình việc làm sản xuất tại Bến Tre

Bến Tre có diện tích tự nhiên là 2.360 km2, được hợp thành giữacù lao An Hóa, cù lao Bảo và cù lao Minh, do phù sa của 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ thành (sông Tiền, sông Ba Lai, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên). Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 86 km, ở phía Bắc giáp tỉnh Tiền Giang, phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Long, phía Nam tỉnh Trà Vinh và phía Đông giáp với biển Đông.

1.1.2. Tự nhiên

Bến Tre nắm trong tay một khí hậu nhiệt đới gió mùa, cận xích dạo với 2 múa rõ rệt : mùa mưa (từ tháng 5- tháng 11) / mùa khô (từ tháng 12 -tháng 4 của năm sau). Vị trí của Bến Tre tuy giáp với biển Đông nhưng sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ mưa bão, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Không chỉ vậy nơi đây còn dồi dào hai tài nguyên lớn bao gồm tài nguyên đất và tài nguyên nước. Sở hữu một tài nguyên đất phong phú, đa dạng với nhiều loại đất như : đất phù sa, đất mặn và đất phèn khiến Bến Tre là tiềm năng cho nền nông nghiệp tại Bến Tre phát triển.

Ngoài ra tài nguyên nước cũng là một điểm đáng chú ý ở đây. Bến Tre được 4 con sông lớn cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt và nông nghiệp, góp phần làm tươi đẹp cảnh quan, thiên nhiên, điều hòa khí hậu. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch còn là điều kiện thuận lợi cho Bến Tre phát triển con đường  giao thông đường thủy và thủy lợi. 

Tỉnh thành này nằm ở giữa hai môi trưởng biển và sông nên khung cảnh nơi đây mang những nét đặc trưng riêng của nó. Những con sông lớn kia có nhiều loại thủy sản như:  cua biển, cá bạc má,cá cơm,tôm,….Đây là một nguyên liệu phong phú trong việc sản xuất để kinh doanh.          

1.2. Tình hình việc làm ở Bến Tre

1.2.1. Nền kinh tế chủ yếu của Bến Tre

Bến Tre có nhiều lợi thế về mặt thủy sản nên việc đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản để tạo ra những tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Có thể bạn chưa biết: ‘‘Bến Tre thuộc top những làng hoa rực rỡ nhất Việt Nam.’’ Hàng ngàn những cây hoa truyền thống được trồng tại đây như : vạn thọ, hoa giấy,cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cảm chướng,…

Cây trái nổi tiếng ở Cần Thơ hàng năm đáp ứng cho nhu cầu thị trường nhiều loại trái cây và giống cây trồng, cây cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, Bến Tre- nổi tiếng là xứ sở của dừa , nơi có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước. Cây dừa đã góp phần to lớn trong sự phát triển kinh tế của Bến Tre, giúp cho bà con nơi đây tăng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống. Sau bao nhiêu năm nỗ lực, cố gắng thì Bến Tre cũng đã mang về cho mình những khu công nghiệp lớn. Hiện tại, tỉnh đang tập trung để phát triển về những khu du lịch sinh thái, hay về thương mại- du lịch đang ngày càng đa dạng, phong phú. Hứa hẹn rằng Bến Tre sẽ sớm phát triển kinh tế và sớm hòa nhập với các tỉnh nằm trong khu vực  đồng bằng sông Cửu Long

1.2.2. Việc làm sản xuất là gì

Bạn có thể hiểu việc làm sản xuất là làm ra những sản phẩm riêng cho bản thân để sử dụng, hay để trao đổi thương mại - kinh doanh. Tại Bến Tre có hai mảng sản xuất chính là nông nghiệp và công nghiệp.

Về sản xuất nông nghiệp, Bến Tre là tỉnh nông nghiệp với những lợi thế về kinh tế gồm dừa, các loại cây ăn quả đặc sản, những cây hoa truyền thống,… Đến nay sản xuất nông nghiệp của Bến Tre đang thu hút rất nhiều đầu tư về nông nghiệp công nghệ cao.

Song song với đó, Bến Tre đang tiếp tục thúc đẩy công nghiệp phát triển. Thị trưởng công nghiệp của tỉnh được mở rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới và nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Sắp tới các tổ chức lãnh đạo của tỉnh sẽ còn tằng cường hỗ trợ các nhà máy công nghiệp và dẩy mạnh phát triển thị trường trong nước và ngoài nước,...để nền công nghiệp của Bến Tre sẽ tiến xa hơn.

Thời gian qua, sản xuất tại Bến Tre không ngừng phát triển. Trong dó sản phẩm chính của người dân chính là dừa. Gía trị sản xuất các sản phẩm từ dừa chiểm phần trăm không hề nhỏ trong tổng giá trị sản xuất. Con số bán những sản phẩm làm từ dừa không ngừng tăng nhanh qua các năm, góp phần quan trọng và đời sống kinh tế của Bến Tre

2. Các mảng của việc làm sản xuất tại Bến Tre

2.1. Sản xuất nông sản

Bến Tre sở hữu số lượng cây trồng lớn nên việc làm những sản phẩm từ các loại cây trồng là vô số. Hiện nay,  Bến Tre đã có sự liên kết giữa sản xuất- tiêu thụ. Nhiều mô hình sản xuất nông sản áp dụng những tiêu chuẩn của Quốc Tế, để tạo ra những sản phẩm- hàng hóa chất lượng  được người tiêu dùng tin chọn .Những máy móc hiện đại cũng giúp sản xuất nông sản đi lên rất nhiều. Trong đó chắc chắn phải kể đến quá trình sản xuất nước cốt dừa,sản xuất mặt nạ từ nước dừa,…. Cây dừa như là món quà mà ông trời ban tặng cho Bến Tre. Bởi dừa có thể chế biến rất nhiều các sản phẩm khác nhau.

Không chỉ sở hữu dừa mà Bến Tre còn rất nhiều loại nông sản khác như : bưởi da xanh,chôm chôm,nhãn, hoa kiểng, nhãn,….Diện tích trồng bưởi da xanh, nhãn chiếm hơn  40 phần trăm diện tích toàn tỉnh.Đặc biệt hơn,nhãn đã được thị trường Mỹ cho phép nhập khẩu. Sản xuất nông sản này vẫn được nhiều người chú trọng và quan tâm. Chôm chôm của Bến Tre chiếm tận hơn 70 phần trăm diện tích vùng đồng bằng sông Cửu Long, năng suấ của chôm chôm chiếm số lượng lớn. Bến Tre đang hướng cho nhân dân mở rộng mô hình và kết hợp sản xuất tập trung cao tạo ra nhiều sản phẩm từ các loại cây ăn quả này. Những loại nông sản giúp cho đời sống của Bến Tre cải thiện rất nhiều, góp phần nâng cao thu nhập cho ngưởi dân,…..Không chỉ để tạo ra những sản phẩm để kinh doanh mà dường như cũng đang giới thiệu cho du khách trên khắp cả nước biết tới sản xuất nông sản ở Bến Tre và ghé thăm nơi này.

2.2. Sản xuất thủy hải sản

Vì Bến Tre có đến 4 con sông lớn nên sản xuất thủy hải sản ở đây cũng được chú trọng và đẩy manh. Nghề nuôi trồng thủy hải sản trong suốt những năm qua luôn cao và ổn định.Đặc biệt có một diện tích nuôi trồng thủy hải sản lớn khoảng 46.000 ha. Trong  đó có sự góp mặt của tôm biển, các loài cá,…. Toàn Bến Tre có tới hơn 10 nhà máy chuyên để sản xuất, chế biến các sản phẩm từ tôm, cua,cá,…Thủy hải sản cũng đã được xuất khẩu gồm các nước như : Nhật Bản, Mỹ,EU,…. Đánh bắt cá giúp cho kinh tế Bến Tre tăng lên đáng kể. Nhà nước đang tiếp dục, động viên, khuyến khích bà con tham gia đánh bắt cá để kinh doanh.

Tuy nhiên vì việc sản xuất thủy hải sản đang phát triển nhanh chóng như vậy nên không tránh khỏi việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định của ủy ban nhân dân tỉnh. Để khắc phục vấn đề ủy ban nhân dân địa phương đã có sự đảm bảo về sự thống nhất của lãnh chỉ đạo. Uỷ ban nhân dân cũng đã và đang ngăn chặn, giảm thiểu, chấm dứt người dân khai thách hải sản ở nước ngoài . Tuy nhiên vẫn có trường hợp đưa thủy hải sản sang nước ngoài một cách bất hợp pháo được diễn ra nên chính quyền công an sẽ triển khai công tác đánh bắt không hợp pháp, không báo cáo.

2.3. Các mảng sản xuất khác

Ngoài việc sản xuất nông sản, thủy hải sản thì Bến Tre còn sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ xuất khẩu. Xuất nhập khẩu là một ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm vô cùng đa dạng và rộng mở. Một chuyên viên làm về xuất nhập khẩu tuy sẽ gặp những khó khăn nhất định trong lĩnh vực này nhưng lại được đãi ngộ tốt, thu nhập cao, có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp lâu bền. Rất nhiều người hiện nay mong muốn theo đuổi công việc xuất nhập khẩu và gắn bó với nó, không chỉ những bạn trẻ tốt nghiệp từ chuyên ngành ra, mà cả những sinh viên đến từ nhiều các ngành khác cũng có thể làm được tốt trong lĩnh vực này.

Đi sâu vào tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bến Tre, ta có thể nhận thấy về mặt địa lí và điều kiện tự nhiên, Bến Tre trước hết được hợp thành bởi 3 dãy cù lao và do phù sa 4 nhánh sống Cửu Long bồi đắp nên, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65km. Hơn thế, Bến Tre nằm trong khu vực tam giác hệ thống sông Tiền nên hệ thống đường thủy vô cùng thuận lợi.Bến Tre rất có tiềm nắng đối với các quốc gia khác cũng như tăng khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các nước bạn bè, hàng xóm.

3. Các vị trí của việc làm sản xuất tại Bến Tre

3.1. Công nhân sản xuất

Các vị trí của việc làm sản xuất tại Bến Tre

Các vị trí của việc làm sản xuất tại Bến Tre

Công nhân sản xuất là lực lượng những người lao động đóng vai trò quan trọng. Trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất để làm ra sản phẩm. Nhóm đối tượng này thường được làm việc ở những nơi làm ra sản phẩm như nhà máy, xí nghiệp hay trực tiếp tại biển và vườn. Đối với công nhân sản xuất không có quá nhiều yêu cầu về học thuật mà chỉ cần

 • Nắm rõ các quy trình làm ra sản phẩm
 • Tỉ mỉ, thận trọng trong quá trình sản xuất ra sản phẩm
 • Biết quan sát và loại bỏ những gì sai sót trong quá trình sản xuất
 • Tuân thủ các hướng dẫn an toàn khi sản xuất
 • Dọn dẹp nơi làm việc sạch sẽ ( nhà máy, xí nghiệp )
 • Đáp ứng thời gian sản xuất theo quy định
 • Sử dụng các dụng cụ sản xuất an toàn tuyệt đối
 • Có sức khỏe tốt 

3.2. Quản lý sản xuất

Một vị trí khác cũng khá được quan tâm trong việc làm Bến Tre sản xuất đó là quản lý sản xuất. Đây là những người sẽ trực tiếp giám sát hoạt động thường ngày của nhà sản xuất và quản lý công việc hằng ngày của công nhân sản xuất. Hiện tại, quản lí sản xuất đang là một công việc khá triển vọng và thu hút nhiều người ở thới điểm hiện tại để hướng tới mục tiêu sự nghiệp của mình

Trong mọi công việc, bất cứ nghành nghề nào thì công việc của quản lí sản xuất là bảo đảm được việc sản phẩm được hoàn thành kịp thời, đúng mức gia hạn,số lượng cũng như chất lượng hàng hóa được an toàn, đạt tiêu chuẩn như kế hoạch dự định. Ở những nơi  khác nhau mà quản lí sản xuất thực hiện nhiệm vụ của mình khác nhau . Nhưng điều cơ bản mà mọi quản lí sản xuất đều phải thực hiện là :

 • Nhận đơn hàng
 • Ước tính về thời gian để hoàn thành sản phẩm
 • Thực hiện, áp dụng những đề án chỉnh sửa nếu phù hợp
 • Lập báo cáo sản xuất
 • Tuyển dụng nhân viên, đánh giá hiệu lực làm việc của cấp dưới
 • Giám sát công việc của các xưởng sản xuất
 • Tiếp nhận tin tức của phòng kinh doanh, kế hoạch xuất hàng.
 • Lên kế hoạch về nhu cầu trong sản xuất ( cải tiến các thiết bị )
 • Phát hiện kịp thời và khắc phục nếu trong quá trình sản xuất có lỗi

Với vị trí là một quản lí sản xuất, bạn sẽ được thực hiện công việc ở văn phòng  và xưởng sản xuất. Nhân viên quản lí hầu hết làm việc theo giờ hành chính, nhưng nếu có vấn đề  về sản xuất, sẽ phải tăng ca để hoàn thành sản phẩm theo như kế hoạch nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Để trở thành một nhân viên quản lí sản xuất tốt bạn cần phải những vấn đề chuyên môn liên quan tới công việc : có một tấm bằng đại học liên quan đến lĩnh vực quản lí sản xuất.

3.3. Chuyên viên kĩ thuật

Chuyên viên kỹ thuật hay còn được gọi là kỹ sư. Công việc của kỹ sư là bảo đảm cho máy móc và thiết bị được hoạt động liên tục và thông suốt. Nếu có sai sót thì lập tức lên kế hoạch để sửa chữa. Ngoài ra, họ phải có một đôi mắt tinh tường, tỉnh táo để giám sát các thiết bị sản xuất, đảm bảo hiệu quả, phát triển và tiến bộ của sản phẩm. Chuyên viên kĩ thuật cũng là người đưa ra ý kiến và thực hiện cải thiện cơ sở sản xuất, giảm tỷ lệ hỏng hóc, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho vấn đề sửa chữa. Phát triển các chiến lược để cải thiện độ tin cậy và an toàn của doanh nghiệp cũng là một trong những nhiệm vụ của một kỹ sư sản xuất.

Vị trí này có đòi hỏi rất lớn về kiến thức chuyên ngành. Bạn phải là người

 • Có kiến thức tốt : tư duy logic và khả năng sáng tạo
 • Sử dụng các thiết bị điện tử một cách thành thạo
 • Chú ý đến từ từng chi tiết nhỏ trong các dự án
 • Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt
 • Tính toán tốt
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng làm việc nhóm ( team work )

3.3. Nhân viên kế hoạch sản xuất

Nhân viên kế hoạch sản xuất nắm vai trò quan trọng trong các nhà máy, công ty. Kế hoạch sản xuất là một phần của kế hoạch kinh doanh, trong đó nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất. Bản kế hoạch này sẽ cho thấy được số lượng sản phẩm cần sản xuất và chi phí tương ứng với số lượng sản phẩm được sản xuất trong mỗi chu kỳ. Công việc của nhân viên kế hoạch sản xuất bao gồm:  

 • Quản lí danh sách hàng hóa
 • Tính toán, đặt hàng đảm bảo nhu cầu của kế hoạch sản xuất sản phẩm
 • Quản lí hàng hóa, sản phẩm  
 • Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

Để có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế hoach, bạn phải đảm bảo những kĩ năng sau. Thứ nhất về trình độ học vấn, phải tốt nghiệp các trường đại học chính quy hoặc có bằng cấp về chuyên ngành. Nhân viên kế hoạch sản xuất cần có khả năng làm việc độc lập lẫn kỹ năng làm việc nhóm một cách linh hoạt. Thứ hai là tinh thần trách nhiệm cao, làm việc phải đến nơi đến trốn, theo sát kế hoạch đã đề ra.

4. Khả năng phát triển của việc làm sản xuất tại Bến Tre

4.1. Thuận lợi trong ngành

Điều kiện tự nhiên của Bến Tre rất tốt  : khí hậu ôn hòa, với sự phân hóa tương đối rõ rệt hai mùa mưa, nắng và điều kiện thổ nhưỡng, đất đai màu mỡ, không xảy ra lũ lụt hay hạn hạn , thuận lợi trong việc đánh bắt thủy hải sản, trồng cây ăn quả ,… Bến Tre là tỉnh chú trọng về sản xuất nông nghiệp là chính vì với thế mạnh là kinh tế vườn và kinh tế biển  với 71.248 ha dừa, 28.346 ha cây ăn trái, 37.500 ha nuôi thủy sản, 3.992 tàu khai thác thủy sản, với công suất bình quân 346 CV/tàu,… Trong việc kinh doanh và sản xuất dừa thì Bến Tre còn thuận lợi trong phát triển kinh tế biển theo hướng toàn diện từ nuôi trồng, đánh bắt đến hoạt động dịch vụ,nnghề cá, cảng cá, vận tải biển,… và phát triển du lịch biển.

Nhờ lợi thế có bờ biển dài, Bến Tre đang có một ưu thế cạnh tranh cao trong cả nước về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời. Thời gian gần đây tỉnh đang rất quan tâm tới việc sản xuất sản phẩm để mở rộng thị trường giúp tỉnh phát triển hơn. Bến Tre đã và đang được các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước nhòm ngó. Nhằm phát triển hơn trong việc sản xuất sẽ phải có sự quan tâm giúp đỡ của các chính quyền trung ương, nhà nước.Để thu hút nhiều nhà đầu tư vào tỉnh Bến Tre Bến Tre thực hiện  nhiều chính sách hấp dẫn khác nhau dành cho các nhà đầu tư. Cụ thể, khi các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Bến Tre sẽ được tỉnh hỗ trợ tìm hiểu thông tin ban đầu, thực hiện các thủ tục đầu tư đến triển khai dự án.

4.2. Những thành tích đạt được trong ngành

Bến Tre đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để thành công trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa như bây giờ. Các loại cây ăn quả được nhiều nhà đầu tư nước ngoài để ý,thủy hải sản được du khách chú trọng và quan tâm , các loài hoa truyền thống được xuất khẩu sang bên các tỉnh lân cận của Bến Tre, thậm chí được xuất hẩu ra đến thủ đô của đất nước. Có thể thấy việc làm sản xuất của Bến Tre sẽ phát triển rộng rãi hơn.

Khả năng phát triển của việc làm sản xuất tại Bến Tre

Khả năng phát triển của việc làm sản xuất tại Bến Tre

4.3. Đãi ngộ với nhân lực ngành

Bến Tre giúp các bạn trẻ có cơ hội được đào tạo chuyên nghành của việc làm sản xuất. Về phía các công ty, khi tuyển nhân viên cũng đã ban hành chính sách chỉ bạo rõ ràng, tận nơi, để các bạn thấy dễ dàng hơn trong công việc sản xuất kinh doanh. Tạo điều kiện để bạn đi thực tập và học hỏi về công việc. Mức lương của việc sản xuất tùy theo lượng công việc mà bạn làm.Bạn cố gắng làm việc thì mức lương sẽ tăng dần dần. Nhờ việc sản xuất sản phẩm, Bến Tre đã mang về cho mình những bước đi mạnh trong nền kinh tế hiện đại hóa. 

>>> Nhiều thông tin tìm việc làm thẩm định - giám thẩm định - quản lý chất lượng tại Bến Tre được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên trang Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype