0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Lai Châu tháng 09/2022 (58 việc làm)

CÔNG TY TNHH MANULIFE VIỆT NAM

Nhân viên Tuyển dụng

CÔNG TY TNHH MANULIFE VIỆT NAM

Toàn quốc

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 27/09/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty Minh Minh

Nhân viên Nữ phục vụ bàn, PR, PG và CSKH

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Lai Châu

20 - 30 triệu

Hạn nộp: 25/12/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty nhơn mỹ

Thực tập sinh Marketing Partime Online

công ty nhơn mỹ

Toàn quốc

Thỏa thuận

Hạn nộp: 15/03/2022 Chat

+ Xem thêm

2

Chat với nhà tuyển dụng

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

  Lai Châu – một tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Việt Nam, nơi có nhiều tiềm năng và thế mạnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhưng cũng bởi là một Tỉnh biên giới nằm trong vùng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh của đất nước mà Lai Châu không phải là vùng đất nên đặt nhiều trường Đại học/ Cao đẳng truyền đạt tri thức cho lớp trẻ Việt Nam. Tất nhiên chỉ là không nên đặt nhiều chứ không phải là không có. Lai Châu vẫn có 02 trường Trung cấp nghề và 01 trường Cao đẳng Cộng đồng vậy nên vẫn có một lượng sinh viên theo học nhất định tại đây. Các bạn sinh viên trong các cơ sở đào tạo đó cũng có nhu cầu tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Lai Châu kiếm thêm thu nhập để không lãng phí khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. Nhưng bạn đã biết tìm việc làm thêm nào tại Lai Châu mới phù hợp với quỹ thời gian không cố định của mình chưa? Hãy để Timviec365.vn mách bạn qua bài viết dưới đây nhé! 

  1. Nhu cầu tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu ra sao? 

  nhu cầu tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu ra sao
  Nhu cầu tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu ra sao? 

  Lai Châu là một tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Việt Nam có vị trí tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) thuộc vùng chiến lược quan trọng của Việt Nam nhờ đó mà điều kiện phát triển kinh tế tại Lai Châu cũng khá được quan tâm. May mắn hơn các tỉnh lẻ khác xa thủ đô, Lai Châu có nhiều tiềm năng và thế mạnh thúc đẩy phát triển nền kinh tế toàn Tỉnh. Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, ban ngành các cấp cùng sự chung tay góp sức của nhân dân trong Tỉnh, tình hình kinh tế Tỉnh trong những năm qua đã có nhiều khởi sắc với tốc độ tăng trưởng bình quân cao. 

  Trước tình hình kinh tế phát triển như vậy nhưng Lai Châu lại không có nhiều trường Đại học/ Cao đẳng. Có nhiều nguyên nhân kể đến như:

  - Là tỉnh tiếp giáp với Trung Quốc thuộc vùng chiến lược quan trọng vậy nên diễn biến về an ninh – quốc phòng khá phức tạp, nếu tập trung nhiều trường Đại học/ Cao đẳng tại đây lượng sinh viên đổ về nhiều gây khó khăn cho công tác quốc phòng đồng thời khó kiểm soát an ninh 

  - Lai Châu thuộc phía Bắc của Việt Nam – nơi tụ hội nhiều thành phố lớn trong đó có Hà Nội – thủ đô văn hiến của cả nước đều là những địa điểm tốt để đặt cơ sở đào tạo thu hút sinh viên khắp cả nước không chỉ riêng sinh viên miền Bắc

  - Về tình hình kinh tế tuy Lai Châu có điều kiện phát triển và tốc độ tăng trưởng cao nhưng so với các thành phố khác thì tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế để đạt con số tăng trưởng ở mức cao vì thế nếu tập trung quá nhiều sinh viên cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất tại đây 

  tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu ra sao
  Lai Châu không có nhiều trường Đại học - Cao đẳng cho sinh viên tham gia theo học

  Đó là những nguyên nhân điển hình có thể thấy khiến Lai Châu không có nhiều sự lựa chọn cho sinh viên tham gia theo học ở đây. Tính đến thời điểm hiện tại Lai Châu chỉ có 0 trường Trung là trường Trung cấp nghề và Trung cấp Y tế và 01 trường Cao đẳng Cộng đồng. Với 03 cơ sở đào tạo này tại tỉnh theo thông tin tuyển sinh riêng của từng cơ sở mỗi năm Lai Châu đón nhận gần 3000 sinh viên cả trong và ngoài tỉnh chưa kể tới số sinh viên cũ vẫn còn đang theo học hoặc đã ra trường nhưng vẫn ở lại Lai Châu làm việc. 

  So với các thành phố lớn nơi đặt nhiều trường Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp khác như Hà Hội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Nguyên,… thì số sinh viên của Lai Châu chỉ bằng số sinh viên tuyển sinh mỗi năm của hơn một trường Đại học ở các Tỉnh/ Thành phố đó. Số lượng sinh viên ít, kinh tế Lai Châu lại có nhiều lợi thế phát triển đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh công việc làm thêm của sinh viên cũng sẽ giảm. Các bạn sinh viên tại Lai Châu hãy tận dụng ngay cơ hội này để kiếm cho bản thân một công việc làm thêm, tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi của mình để kiếm thu nhập mỗi tháng. 

  Việc sinh viên đi làm thêm dù ở đâu, dù học ngành gì cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhất là việc tích lũy kinh nghiệm, học tập những kiến thức, kỹ năng cần thiết từ thực tế để hỗ trợ cho công việc sau này. Hãy tham khảo một số gợi ý việc làm cho sinh viên làm thêm có thể tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng tại Lai Châu dưới đây để có lựa chọn công việc phù hợp nhất nhé! 

  2. Danh sách những việc làm thêm phù hợp với sinh viên tại Lai Châu 

  dánh sách tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu
  Một số công việc làm thêm cho sinh viên tại Lai Châu

  Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân tăng cao cộng thêm lợi thế tiếp giáp với gã khổng lồ về kinh tế là Trung Quốc, Lai Châu lại càng có nhiều cơ hội để tiếp cận với nền kinh tế hiện đại từ đó xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ mang lại tiện ích cho con người như kinh doanh quán ăn, quán cafe, cửa hàng, siêu thị,…  Nhưng loại dịch vụ này hình thành vừa để phục vụ nhu cầu người dân nơi đây vừa mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên tìm kiếm việc làm thêm. 

  Bên cạnh đó khi đời sống cao, các bậc phụ huynh có điều kiện hơn để đầu tư vào giáo dục cho con cái luôn muốn mang đến cho con mình những giá trị giáo dục tốt nhất. Vì thế ngoài việc học trên trường, để nâng cao kiến thức đồng thời cũng để củng cố lại nền tảng kiến thức cơ bản trên trường, rất nhiều gia đình có nhu cầu thuê gia sư phụ đạo riêng cho con mình chỉ 2 – 3 buổi trong tuần và mỗi lần chỉ 2 – 3 tiếng. Với thời gian như vậy, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian của mình để đi làm thêm tại Lai Châu. 

  2.1. Làm gia sư dạy kèm tại nhà 

  Trước đây, đời sống người dân còn nhiều hạn chế, việc thuê gia sư kèm riêng cho con cái không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Hầu hết các gia đình có khả năng đều ở các thành phố lớn – nơi có đời sống cao hơn các tỉnh thành khác. Tuy nhiên đó chỉ là tình trạng trước đây còn ngày nay khi kinh tế phát triển đã làm thay đổi toàn diện bộ mặt của đất nước, nhu cầu hưởng cuộc sống sung túc hơn của người dân không còn phân biệt vị trí địa lý. Tại Lai Châu, công việc gia sư dạy kèm tại nhà là một lựa chọn phù hợp nhất với sinh viên. Nhu cầu tuyển dụng đủ để phục vụ số lượng sinh viên hạn chế tại đây. 

  tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu việc gia sư
  Làm gia sư dạy kèm tại nhà 

  Cũng không khác yêu cầu gia sư ở các thành phố lớn, sinh viên muốn có việc làm gia sư tại Lai Châu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chuyên môn cơ bản sau: 

  - Có kỹ năng sư phạm 

  - Có kiến thức học vấn đáp ứng được từng cấp học, lớp học và chương trình học và chỉ nhận dạy môn học là thế mạnh của bản thân 

  - Sinh viên năm nhất phải có kết quả học tập THPT đạt giỏi trở lên, sinh viên các năm 2, 3 có học lực đến thời điểm nhận lớp xếp loại khá giỏi trở lên

  - Nếu bạn nhận dạy thêm ngoại ngữ bạn phải có chứng chỉ quốc tế tương ứng 

  - Có hiểu biết về tâm lý lứa tuổi là một lợi thế để hiểu tâm lý người học từ đó để có cách giảng phù hợp với khả năng tiếp thu của họ 

  - Có giọng nói rõ ràng, dễ nghe, có cảm xúc truyền đạt kiến thức cho người học cùng kỹ năng truyền đạt kiến thức, biết vận dụng phương pháp giảng dạy 

  Ngoài ra còn một số yêu cầu khác cùng những yêu cầu riêng tại các gia đình. Công việc gia sư tại Lai Châu sẽ cho bạn một khoản thu nhập mỗi buổi từ 100.000 – 150.000 ngàn đồng mà chỉ tiêu tốn của bạn 2 – 3 tiếng đồng hồ mỗi buổi, từ 2 – 3 buổi mỗi tuần. Từ đó bạn có thể tính được mức thu nhập trung bình mỗi tháng mình nhận được. Với công việc này bạn vừa có thời gian học tập, vừa có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa mà công việc lại nhàn hạ cho thu nhập mỗi tháng. 

  2.2. Làm phục vụ tại các quán ăn 

  tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu phục vụ trong nhà hàng
  Làm phục vụ tại các quán ăn 

  Lai Châu được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh sắc hùng vĩ, khí hậu thuận lợi,… có lợi thế phát triển du lịch thu hút rất nhiều khách tham quan hàng năm. Từ đó nhu cầu ăn uống đã cao nay còn cao hơn. Trên địa bàn Lai Châu nhất là tại thành phố Lai Châu – nơi có điều kiện phát triển nhất của tỉnh ngày càng xuất hiện nhiều mô hình quán ăn. Đặc điểm của những quán này thường phục vụ chủ yếu cho khách hàng vào những khoảng thời gian ăn sáng, ăn trưa và ăn tối. Thành phố Lai Châu cũng là nơi ngự trị của các trường Trung cấp/ Cao đẳng vậy nên các nhà hàng – quán ăn đã tận dụng được nguồn nhân lực này để tuyển dụng nhân sự phục vụ làm theo ca. 

  Yêu cầu công việc làm phục vụ rất đơn giản, chỉ cần bạn là người chăm chỉ, chịu khó và chủ động trong công việc, tuân thủ đúng quy tắc làm việc theo yêu cầu chung cho nhân viên cả quán. Đồng thời để tốt công việc tư vấn, phục vụ khách hàng tốt nhất khả năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể làm hài lòng khách hàng, mang đến cho họ chất lượng phục vụ khách hàng tuyệt vời nhất. Đồng thời bạn phải là người nhanh nhẹn khiến khách hàng phải chờ đợi lâu. 

  Công việc phục vụ tuy vất vả khi bạn phải thường xuyên di chuyển nhưng đổi lại mức lương nhận được so với các công việc làm thêm khác tại Lai Châu lại dư giả hơn. Tại Lai Châu ngoài các quán ăn, nếu bạn muốn có thu nhập cao hơn có  thể tìm tới các nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới,… nhưng tất nhiên bạn phải đáp ứng yêu cầu công việc cao hơn, cách làm việc bài bản hơn từ trang phục, phong thái cho tới cách làm việc. 

  2.3. Làm order tại các quán cafe

  tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu làm order
   Làm order tại các quán cafe

  Loại hình kinh doanh quán cà phê, trà sữa, trà chanh ngày càng phát triển không chỉ tại các thành phố lớn mà giờ đây nó đã len lỏi tới từng ngóc ngách của các tỉnh thành trên cả nước trong đó Lai Châu là địa điểm không thể bỏ qua để cho những đơn vị kinh doanh như vậy hạ cánh. Với xu hướng phát triển về trình độ dân trí như hiện nay, Lai Châu xuất hiện ngày càng nhiều quán nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ cũng như tạo việc làm cho sinh viên. 

  Làm nhân viên trong quán cà phê không vất vả như phục vụ trong nhà hàng đồng nghĩa với việc mức lương trả cho bạn cũng thấp hơn. Trở thành nhân viên order trong quán cà phê bạn cần thời gian học các tác phong phục vụ trong từng quán trong đó kết hợp với sự nhanh nhẹn, lịch sự với khách hàng. Đây cũng là một công việc cho bạn việc làm, mức thu nhập, thời gian nghỉ ngơi, học tập hợp lý với nhu cầu sống hiện tại. 

  2.4. Làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa 

  tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu nhân viên bán hàng
  Làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa 

  Ngoài 03 công việc làm thêm trên đây, công việc làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa cũng được rất nhiều bạn sinh viên hướng đến. Công việc bán hàng thích hợp với bất cứ ai chỉ cần một kỹ năng hỗ trợ là giao tiếp bởi công việc chủ yếu của nhân viên bán hàng chủ yếu là tư vấn sản phẩm cho khách hàng, thuyết phục họ ra quyết định mua hàng. Bên cạnh đó để đảm bảo mọi công việc được hoàn thành, nhân viên bán hàng dù làm ở đâu cũng nên có tính nhanh nhẹn, hoạt bát và có khả năng nhận biết, ghi nhớ các mặt hàng để phục vụ khách hàng nhanh nhất khi họ tới mua hàng. 

  Vị trí nhân viên bán hàng tại các đại điểm này ở Lai Châu có thể làm theo ca, sinh viên có thể tìm thấy công việc có thời gian làm việc phù hợp với mình nhất để ứng tuyển. Mức lương nhân viên bán hàng được trả tương đối cao nhưng nếu chỉ làm thêm một buổi hoặc nửa buổi thì mức lương nhận được sẽ thấp hơn. Hình thức trả lương cho nhân viên bán hàng theo giờ, trung bình mỗi giờ được trả từ 15.000 – 17.000 ngàn đồng. 

  Ngoài ra còn rất nhiều công việc làm thêm khác nữa cho sinh viên tại Lai Châu lựa chọn như: Cộng tác viên Content cho các website tại nhà, kinh doanh online,… Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để quyết định công việc phù hợp nhất với bản thân nhé! Không quan tâm bạn làm thêm công việc gì chỉ cần công việc đó mang lại cho bạn kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. 

  3. Tư vấn cách tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu   

  tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu trên Timviec365.vn
  Tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Lai Châu trên Timviec365.vn 

  Ở độ tuổi sinh viên bạn còn nhiều bỡ ngỡ và không có nhiều kinh nghiệm tìm việc làm chính vì vậy khi quyết định lựa chọn việc làm bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin nơi mà bạn ứng tuyển. Để có việc làm an toàn bạn hạn chế tìm việc qua tờ rơi hay nghe người lạ giới thiệu, đặc biệt là phải cẩn thận nếu tìm việc qua trung tâm môi giới,… Vậy khi tìm kiếm thông tin việc làm bạn cần chú ý thông tin gì? Đó là địa chỉ làm việc cụ thể nơi làm việc, hình thức làm ăn minh bạch, nguyên tắc làm việc rõ ràng mới quyết định ứng tuyển. 

  Với những mối lo trên, tìm việc làm trực tuyến giúp ứng viên giải quyết nhanh gọn những vấn đề đó. Đây là cách thức giúp bạn dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp và nhanh chóng mà không tốn thời gian, công sức tìm việc. Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu hãy đến với website Timviec365.vn – trang web tuyển dụng việc làm trực tuyến hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

  Với những thông tin chia sẻ về cơ hội tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Lai Châu trên đây, hy vọng Timviec365.vn đã cung cấp cho sinh viên nhiều điều bổ ích về thị trường việc làm tại đây. Chúc các bạn sinh viên tìm được việc làm thêm tại Lai Châu phù hợp nhất với mình. 

  >>> Bạn đã biết cách tìm việc làm tại Lai Châu nhanh nhất hay chưa? Chỉ vài thao tác cực đơn giản trên trang Timviec365.vn là bạn đã có được những thông tin việc làm mà mình mong muốn nhất. Ngoài ra khi tìm kiếm việc làm bạn còn được hỗ trợ đăng tin tìm việc và tạo CV miễn phí giúp nhanh chóng có được việc làm. 

  >>> Việc quy hoạch đô thị hóa trên toàn tỉnh sẽ cần 1 lực lượng lao động ngành xây dựng là khá cao điều này tạo cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Lai Châu cho người dân tại đây có được việc làm giúp cải thiện đời sống. 


  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!