Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Phú Yên tháng 12/2021 (16 việc làm)

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Social Media Gg Malaysia

NHÂN VIÊN PARTTIME TƯƠNG TÁC LIKE SHARE FOLLOW

Social Media Gg Malaysia

Toàn quốc, Lai Châu, Tuyên Quang, Kon Tum, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Likett Culture Media Co., Ltd.

nhân viên bán thời gian

Likett Culture Media Co., Ltd.

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN LÀM THÊM

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 13/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, nền kinh tế ngày càng phát triển theo xu hướng hội nhập quốc tế đã kéo theo nhu cầu về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm cũng ngày càng tăng lên mạnh mẽ, trong đó phải kể đến chính là việc làm thêm sinh viên tại khắp các tỉnh thành. Vậy cụ thể vấn đề tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên hiện nay như thế nào? Cùng timviec365.vn bật mí những điều thú vị nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên hiện nay như thế nào?

1.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên

Sự phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong những năm gần đây đã và đang là động lực thúc đẩy các vùng, khu vực, tỉnh thành trên cả nước ngày càng có nhiều biến đổi tích cực, trong đó Phú Yên là một tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ có sự phát triển khá nổi bật. Điều đó thể hiện ở việc hàng loạt các doanh nghiệp, tập đoàn ra đời cũng như mở rộng quy mô đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau, đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn từ hệ thống nhân viên văn phòng đến những nhân viên trong các cơ sở kinh doanh, bán lẻ, điển hình chính là nguồn nhân lực là sinh viên làm các công việc làm thêm theo giờ trở thành mối quan tâm lớn của các nhà tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên
Nhu cầu tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên

Thực tế thì khi khối lượng công việc đang ngày càng nhiều lên, các nhà quản lý không thể tự làm hết được toàn bộ mọi thức và rất cần có những nhân viên hỗ trợ. Tuy nhiên, theo tính chất của công việc thì hầu hết những người đã tốt nghiệp và có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ lựa chọn cho mình những công việc ổn định và làm chủ yếu trong văn phòng. Chính vì vậy, đối với những công việc có tính chất ngắn hạn thường sẽ dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm. Theo đó, khi tất cả các lĩnh vực đều được đẩy mạnh phát triển thì nhu cầu về tuyển dụng các đối tượng sinh viên làm thêm cũng ngày càng lớn tại Phú Yên.

Tuy nhiên, một bất cập đang diễn ra với vấn tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Phú Yên chính là rất ít các trường đại học, cao đẳng, chủ yếu chỉ là các trường trung cấp và các cơ sở đào tạo dạy nghề, do đó số lượng sinh viên cũng không nhiều và việc tuyển dụng cũng diễn ra khá khó khăn. Bên cạnh đó, sinh viên là đối tượng trẻ tuổi và thường có tâm lý “cả thèm chóng chán”, chính vì vậy thường xuyên xảy ra tình trạng nghỉ việc mà không báo trước, gây nhiều trở ngại cho các cơ sở tuyển dụng việc làm tại Phú Yên nói chung và trên tất cả các tỉnh khác nói riêng trong vấn đề tìm kiếm nhân viên thay thế cho các vị trí đó. Cũng bởi điều đó mà nhu cầu tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên luôn tăng mạnh trong những năm gần đây.

1.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên

Vấn đề tìm việc làm thêm ở sinh viên trong vài năm trở lại đây luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là những bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống của bản thân, gia đình cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng xã hội. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm của các bạn sinh viên tại Phú Yên cũng tăng lên một cách nhanh chóng. Cụ thể, xu hướng tìm việc làm thêm của các bạn sinh viên tại Phú Yên như sau:

- Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm theo chuyên ngành đang học: Nhiều bạn sinh viên muốn phát triển bản thân hơn nữa với chuyên ngành mà mình đang theo đuổi, muốn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cũng như rèn luyện các kỹ năng về chuyên môn của công việc mình định hướng. Do đó, các bạn thường sẽ tìm đến những công việc có thể đáp ứng được những mong muốn đó, làm bước đệm cho tương lai của bản thân sau này. Ví dụ như những bạn theo học ngành du lịch thì có thể xin vào làm cộng tác viên tại các công ty về dịch vụ du lịch, học quản lý khách sạn thì có thể xin làm lễ tân theo giờ,...

- Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm theo thời gian: Hiện nay, rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên chia theo ca, theo giờ, linh động về thời gian để giúp các bạn sinh viên có thể đăng ký làm việc sao cho phù hợp nhất với lịch học của mình. Hầu hết những công việc dạng này sẽ thiên về bán hàng, phục vụ,... và chia thành ca sáng, trưa, chiều, tối cho các bạn có thể lựa chọn làm việc hay đổi ca mà không ảnh hưởng đến việc học của mình. Đây cũng là những công việc được các bạn sinh viên lựa chọn khá nhiều tại Phú Yên hiện nay.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên
Nhu cầu tìm kiếm việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên

- Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm theo mức lương: Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn thì thường có xu hướng quan tâm đến những công việc có mức lương cao và hầu hết đó đều sẽ là những công việc vất vả hay thời gian làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên, với những công việc này thì sẽ có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến việc học tập của các bạn, do đó các bạn cần biết cân đối thời gian thật tốt để có thể vừa học vừa làm một cách hiệu quả nhất.

- Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm theo tính chất công việc: Nhiều bạn sinh viên khi tìm việc làm thêm cũng sẽ dựa vào tính chất công việc như là mức độ nhàn hay vất vả, công việc cần đầu tư nhiều công sức, thời gian hay không, công việc có thể làm tại nhà hay cần đến trực tiếp các cơ sở để làm việc,...

2. Gợi ý một số công việc làm thêm dành cho sinh viên phổ biến nhất tại Phú Yên

2.1. Việc làm bán hàng theo giờ

Bán hàng theo giờ có lẽ là công việc được khá nhiều các bạn sinh viên tại Phú Yên lựa chọn bởi tính chất của công việc khá nhẹ nhàng và nhàn hạ. Các bạn thường sẽ làm việc trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị,... Công việc chủ yếu là tư vấn cho khách hàng cũng như bán hàng và thanh toán cho họ, khá đơn giản và cũng không yêu cầu các bạn phải có quá nhiều kinh nghiệm. Tiêu chí duy nhất đối với nhân viên bán hàng chính là khả năng giao tiếp cũng như xử lý vấn đề thật tốt là đều có thể làm được.

Việc làm bán hàng theo giờ
Việc làm bán hàng theo giờ

Đối với công việc này thì các bạn sinh viên có thể đăng ký làm theo ca hay đổi ca khi cần. Mức thu nhập với công việc này được xem là khá tốt bởi bên cạnh lương cơ bản, các bạn sẽ được nhận thêm thưởng doanh số theo sản phẩm mà mình bán được. Do đó nếu có khả năng bán được nhiều hàng thì thu nhập cho các bạn cũng vô cùng hấp dẫn.

2.2. Việc làm phục vụ các dịch vụ ăn uống

Có thể thấy, các dịch vụ về phục vụ nhu cầu ăn uống hiện nay tại Việt Nam nói chung và tại Phú Yên nói riêng đang ngày càng được đầu tư, mở rộng rất nhiều. Hàng loạt các nhà hàng, quán ăn, quán nước, quán cafe,... ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính vì vậy nguồn nhân lực phục vụ cũng ngày càng tăng lên. Các bạn sinh viên có thể đăng ký làm phục vụ theo giờ tại các cơ sở dịch vụ này với mức thu nhập cũng khá cao. Bởi thực chất, làm phục vụ sẽ khá vất vả so với một số công việc khác vì thường xuyên phải đi lại nhiều phục vụ nhu cầu của khách hàng, do đó đối với những bạn có sức khỏe tốt và muốn có mức thu nhập cao thì có thể lựa chọn công việc này.

2.3. Việc làm cộng tác viên du lịch

Việc làm cộng tác viên du lịch
Việc làm cộng tác viên du lịch

Phú Yên trong những năm gần đây cũng được xem là tỉnh có ngành du lịch khá phát triển với nhiều cảnh quan thiên nhiên, các loại hình du lịch văn hóa hấp dẫn khách du lịch. Chính vì vậy, các bạn sinh viên, nhất là những bạn đang theo đuổi ngành du lịch có thể tìm kiếm và đăng ký trở thành cộng tác viên về các dịch vụ du lịch, bán vé du lịch,... để kiếm thêm thu nhập cũng như tích lũy thêm những kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề, phục vụ cho công việc sau này. Đối với công việc này, nhiều doanh nghiệp cũng không yêu cầu bạn cần phải đến trực tiếp văn phòng mà có thể làm việc online tại nhà, tạo điều kiện cho các bạn vừa học vừa làm một cách hiệu quả nhất.

2.4. Việc làm gia sư tại nhà

Gia sư tại nhà có lẽ là công việc có tính chất khá nhàn mà mức thu nhập lại rất hấp dẫn đối với các bạn sinh viên. Đối với công việc này, bạn thường sẽ chỉ cần dành 3 – 4 buổi/tuần và dạy khoảng 2 tiếng mỗi tối và dành thời gian rảnh còn lại chú tâm nhiều hơn cho việc học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được công việc này bởi yêu cầu đặt ra là bạn phải có kiến thức chuyên môn thật tốt, nguồn kiến thức phải đạt chuẩn để truyền đạt lại cho các bạn nhỏ. Ngoài ra, việc làm gia sư cũng giúp các bạn có thêm được những kinh nghiệm cần thiết và rèn luyện kỹ năng giảng dạy, giao tiếp, thuyết phục, nhất là đối với những bạn theo ngành sư phạm.

2.5. Việc làm cộng tác viên viết bài tại nhà

Việc làm cộng tác viên viết bài tại nhà
Việc làm cộng tác viên viết bài tại nhà

Một trong những việc làm thu hút nhiều sự quan tâm nhất đối với các bạn sinh viên hiện nay chính là cộng tác viên viết bài tại nhà. Khi công nghệ ngày càng phát triển gắn với sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử thì các website hoạt động ngày càng nhiều trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng các cộng tác viên viết bài cho các blog cũng tăng lên một cách đáng kể. Các bạn sinh viên yêu thích viết lách có thể nhận bài theo chủ đề về viết và nhận nhuận bút. Tùy thuộc vào khả năng, chất lượng và số lượng bài viết mà mức thù lao sẽ là khác nhau. Ngoài ra, đối với những bạn theo ngành liên quan đến văn chương, viết lách thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện khả năng viết của mình ngày càng tốt hơn.

2.6. Việc làm cộng tác viên kinh doanh online

Kinh doanh online là việc làm phát triển vô cùng mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, khi Internet đang ngày càng xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động đời sống của con người. Và đối với các bạn sinh viên, khi có đam mê về kinh doanh nhưng chưa đủ nguồn vốn để có thể tự làm một mình thì giải pháp tốt nhất chính là trở thành những cộng tác viên. Công việc của các bạn cũng khá đơn giản, nhàn hạ là đăng bài bán hàng trên trang mạng xã hội và khi có khách đặt hàng thì sẽ nhập hàng về cho họ. Để làm được công việc này thì đòi hỏi các bạn cần có sự kiên nhẫn theo đuổi bởi khách hàng sẽ không dễ dàng tin tưởng với những sản phẩm từ người mới kinh doanh. Do đó, cần một thời gian để có thể tạo dựng niềm tin và có cho mình một lượng khách hàng tiềm năng thì mới có thể phát triển được với nghề này. Mức thu nhập đối với công việc này sẽ tăng dần tùy theo số lượng khách hàng và lượng hàng mà các bạn bán được.

3. Những lưu ý dành cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm thêm tại Phú Yên

3.1. Cần tìm hiểu thật kỹ về các nhà tuyển dụng

Cần tìm hiểu thật kỹ về các nhà tuyển dụng
Cần tìm hiểu thật kỹ về các nhà tuyển dụng

Đối với những bạn sinh viên chưa từng đi làm và chưa có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm thì chắc chắn sẽ rất hoang mang, lo lắng không biết lựa chọn công việc ở đâu cho phù hợp và uy tín. Và thực tế có rất nhiều nơi trở thành nguồn để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đủ tin tưởng để có thể vào làm việc. Do đó, các bạn sinh viên trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về những thông tin của nhà tuyển dụng cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo được việc lựa chọn một công việc, một môi trường làm việc phù hợp, uy tín, chất lượng và tránh được những rủi ro hay lừa đảo.

3.2. Lựa chọn những công việc phù hợp, không ảnh hưởng đến việc học

Hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên phải đầu tư thật nhiều thời gian cho công việc ngay cả khi là thêm part time. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc học vẫn quan trọng hơn, do đó hay thỏa thuận với nhà tuyển dụng về vấn đề này để họ thông cảm, tạo điều kiện cho bạn ưu tiên việc học lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn sau này được diễn ra tốt hơn, không xảy ra những vấn đề mâu thuẫn với quản lý khi họ phân công công việc quá nhiều gây ảnh hưởng đến việc học.

3.3. Lựa chọn vị trí làm việc thuận lợi đi lại

 Lựa chọn vị trí làm việc thuận lợi đi lại
 Lựa chọn vị trí làm việc thuận lợi đi lại

Sinh viên vừa học vừa làm thực tế sẽ gặp khá nhiều bất cập. Bởi việc học có thể thay đổi đột xuất, các thầy cô có thể gọi lên trường bất ngờ,... do đó, khi lựa chọn việc làm thêm, các bạn cần lưu ý chọn những địa điểm gần với trường học, nhà ở và thuận tiện đi lại, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong quá trình di chuyển. Nếu như bạn là người thường xuyên bận rộn với lịch trình ở trường thì có thể lựa chọn những công việc tại nhà để không làm ảnh hưởng đến việc học tập của mình.

3.4. Cần lưu ý về mức lương

Đối với nhiều bạn sinh viên thì lý do đi làm thêm chính là kiếm thêm thu nhập để trang trải cho bản thân cũng như phụ giúp gia đình. Do đó, khi lựa chọn một công việc nào đó cần đảm bảo chắc chắn rằng mức lương bạn nhận được phải phù hợp với thời gian, công sức mình bỏ ra, đủ để đáp ứng được những nhu cầu trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, trước khi nhận và bắt đầu một công việc, hãy trao đổi thật rõ ràng với nhà tuyển dụng về thời gian cùng mức lương đối với công việc của bạn sao cho phù hợp nhất.

3.5. Lựa chọn công việc có áp lực thấp

Lựa chọn công việc có áp lực thấp
Lựa chọn công việc có áp lực thấp

Sinh viên khi đi học thực tế cũng đã phải chịu khá nhiều áp lực về học hành, thi cử, do đó bạn cần biết lựa chọn một công việc làm thêm sao cho phù hợp, ít áp lực nhất để không bị quá căng thẳng, mệt mỏi và làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Có rất nhiều công việc như bán hàng, lễ tân,... hoặc các công việc tại nhà sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn và bạn có thể tận dụng những thời gian đó dành cho việc học. Do đó, hãy biết cân đối, sắp xếp công việc sao cho khoa học để có một tinh thần thật thoải mái vừa học vừa làm một cách hiệu quả.

4. Bạn đã biết tìm việc làm thêm sinh viên tại Phú Yên như thế nào chưa?

Bạn đã biết tìm việc làm thêm sinh viên tại Phú Yên như thế nào chưa
Bạn đã biết tìm việc làm thêm sinh viên tại Phú Yên như thế nào chưa?

Hiện nay, có rất nhiều cách để có thể tìm kiếm một công việc làm thêm sinh viên, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ cùng sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử thì việc lựa chọn một công việc đã không còn là điều quá khó khăn dành cho các bạn sinh viên. Hàng loạt các trang web tuyển dụng uy tín ra đời với những tính năng tiện ích, trong đó phải kể đến chính là timviec365.vn – một website cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm online nhanh nhất hiện nay. Tại đây các bạn sinh viên có thể thỏa thích lựa chọn công việc làm thêm tại Phú Yên theo khu vực mình sinh sống, theo thời gian, mức lương, nhóm công việc,... một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự tạo các mẫu CV theo sở thích, phong cách hay theo nghề nghiệp,... tùy ý ngay tại website và gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm ưng ý nhất ngay tại nhà mà không tốn thời gian, công sức đi tìm kiếm như các cách truyền thống trước kia.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề tìm kiếm việc làm sinh viên làm thêm tại Phú Yên, từ đó giúp các bạn tìm kiếm được một công việc ưng ý và phù hợp với mình nhất nhé!

>>> Nhanh tay tìm việc làm tại Phú Yên trên Timviec365.vn để không bỏ lỡ những thông tin việc làm mà bạn mong muốn nhất. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp 

>>> Hiện nay Phú Yên đang quy hoạch nhiều dự án khác nhau để tạo diện mạo mới cho toàn tỉnh, điều này cần rất nhiều nhân lực ngành xây dựng tại đây tạo cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Phú Yên cho nhiều người mong muốn tìm việc. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype