Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Phú Yên tháng 12/2021 (9 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Phú Yên là một trong những tỉnh có nền kinh tế khá phát triển trong nhiều năm trở lại đây, trong đó ngành xây dựng được đánh giá là có sự đột phá với nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm ngày càng tăng, nhận được sự quan tâm, theo đuổi của các đối tượng bạn trẻ tại đây. Vậy thì hôm nay hãy cũng timviec365.vn tìm hiểu, phân tích và khám phá về vấn đề việc làm xây dựng tại Phú Yên nhé!

1. Tình hình phát triển việc làm xây dựng tại Phú Yên hiện nay như thế nào?

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành xây dựng tại Phú Yên đã có nhiều đột phá và đóng góp khá lớn vào sự phát triển của kinh tế - xã hội tại Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung. Theo đó, sở xây dựng tại tỉnh Phú Yên chính là cơ quan tham mưu thực hiện những chức năng về quản lý các hoạt động trong ngành như là quy hoạch và tạo ra các công trình kiến trúc, thực hiện phát triển đô thị hơn nữa cùng những hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, việc quản lý những hoạt động xây dựng cũng như chất lượng của các công trình,...

Và tại Phú Yên, lĩnh vực được xem là quan trọng và được đầu tư nhiều nhất trong những năm qua chính là vấn đề quản lý quy hoạch, phát triển đô thị hóa. Và tỉnh đã, đang không ngừng xác định rõ về các không gian để phát triển, những khu vực để quy hoạch, phát triển đô thị, đồng thời định hướng về không gian, tầm nhìn đối với ngành xây dựng và việc làm ngành xây dựng để có thể đáp ứng được những nhu cầu về kinh tế - xã hội tại tỉnh và của Việt Nam.

Tình hình phát triển việc làm xây dựng tại Phú Yên hiện nay như thế nào
Tình hình phát triển việc làm xây dựng tại Phú Yên hiện nay như thế nào?

Hiện nay, trong việc phát triển ngành xây dựng, tỉnh Phú yên đã tiến hành thẩm định các hồ sơ dự án và thực thi các công trình xây dựng dân dụng, hệ thống cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, sở xây dựng cũng tham mưu và triển khai những quy định liên quan đến phân cấp ủy quyền và giao các nhiệm vụ về quản lý vấn đề đầu tư xây dựng trên địa bàn địa phương. Từ đó đảm bảo được việc quản lý tốt những năng lực hoạt động xây dựng để ngành đáp ứng được những nhu cầu phát triển.

Ngoài ra, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập cùng với ngành du lịch – bất động sản hiện nay đã tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy ngành xây dựng phát triển và đầu tư cũng ngày càng lớn hơn nữa tại Phú Yên, mở ra cơ hội về vấn đề tìm kiếm việc làm đối với người lao động tại Phú Yên cũng như những địa phương khác tìm đến sinh sống, làm ăn, lập nghiệp.

2. Nhu cầu về việc làm xây dựng tại Phú Yên

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Phú Yên

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Phú Yên
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Phú Yên

Ngành xây dựng tại Phú Yên phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt những doanh nghiệp xây dựng cũng như các tập đoàn mở rộng quy mô phát triển, đầu tư vào nhiều khía cạnh khác nhau. Đặc biệt là ngành du lịch – bất động sản đã thúc đẩy việc tạo ra các công trình về du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch. Điều này đã mở ra nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm trong ngành này cũng tăng lên nhanh chóng. Các doanh nghiệp đều đang rơi vào “cơn khát” nhân lực, từ những vị trí khối văn phòng, chuyên môn đến những vị trí làm việc lao động ngoài công trường, thực hiện xây dựng các dự án. Cụ thể đó là hàng loạt những thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các trang mạng xã hội, các trang web tuyển dụng và các phương tiện truyền thông trên khắp mọi nơi, thu hút được sự qua tâm từ nhiều đối tượng người lao động khác nhau.

Thậm chí, rất nhiều các doanh nghiệp còn có những chính sách để chiêu mộ nhân tài bằng cách liên kết với các trường học, cơ sở đào tạo như là có những suất học bổng, chương trình liên kết thực tập để các bạn sinh viên có thể làm quen dần với công việc và trau dồi thêm những kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn. Từ đó họ có thể vừa tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, vừa có được những ứng viên xuất sắc nhất cho các vị trí việc làm trong doanh nghiệp của mình.

Tuy vậy, vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành xây dựng tại Phú Yên cũng gặp phải không ít khó khăn. Bởi thực tế đây là tỉnh không tập trung quá nhiều những trường học, cơ sở đào tạo về ngành xây dựng, do đó nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao không nhiều, chưa đáp ứng đủ nhu cầu nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp xây dựng tại Phú Yên.

2.2. Nhu cầu và cơ hội tìm kiếm việc làm xây dựng tại Phú Yên

Nhu cầu và cơ hội tìm kiếm việc làm xây dựng tại Phú Yên
Nhu cầu và cơ hội tìm kiếm việc làm xây dựng tại Phú Yên

Có thể thấy, ngành xây dựng hiện nay thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như theo đuổi từ các bạn trẻ trên khắp cả nước nói chung và tại Phú Yên nói riêng. Do đó, mỗi năm sẽ có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ngành này, kéo theo đó là nhu cầu về việc làm cũng tăng cao. Bởi các bạn sinh viên với tâm lý ra trường là phải có một công việc ngay, vì vậy mà hàng ngàn các hồ sơ xin việc được gửi đến các nhà tuyển dụng, tạo ra một cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong tuyển dụng và tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh đó, hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều thiếu nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng xin việc, do đó khó có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính và để tuột mất các cơ hội việc làm. Chính vì vậy mà một tình trạng vẫn còn diễn ra tại Phú Yên hiện nay chính là thất nghiệp và đây là vấn đề cần phải nhanh chóng tìm kiếm giải pháp giải quyết một cách kịp thời.

3. Mách bạn một số công việc ngành xây dựng “hot” nhất tại Phú Yên hiện nay

3.1. Việc làm kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng theo khảo sát và đánh giá là nhận được sự quan tâm, lựa chọn hàng đầu từ các bạn trẻ học ngành xây dựng hiện nay. Cụ thể công việc của kỹ sư xây dựng là:

- Là người có kinh nghiệm thực hiện những công việc như là quản lý chất lượng, tạo các hồ sơ quyết toán cũng như thực hiện công tác quản lý vấn đề thi công công trình, đó là giao thông, cầu đường, trường, trạm, nhà ở,... theo đúng kế hoạch được giao.

- Kỹ sư xây dựng là người nắm bắt được tình hình thi công của công trình dự án cũng như những bản vẽ kỹ thuật về dự án, từ đó đưa ra những biện pháp để giải quyết những vấn đề phát sinh và có sự điều chỉnh cần thiết.

- Đây là những người sẽ phải đảm bảo việc các nhà thầu tuân thủ theo những quy tắc, hướng dẫn, đảm bảo về những yêu cầu về chất lượng công trình thi công của các dự án mình phụ trách.

- Kỹ sư xây dựng là người cung cấp những biểu mẫu về quy định của doanh nghiệp cho các nhà thầu.

- Luôn theo dõi và cập nhật tình hình về tiến độ thi công của công trình các dự án một cách chi tiết, cụ thể và thực hiện việc kiểm tra thường xuyên hàng tuần, tháng, quý để có thể đốc thúc việc thực hiện sao cho kịp với kế hoạch đã đưa ra. Và nếu công việc có vấn đề để bị chậm so với tiến độ thì cần phải có những phương án để đối phó và giải quyết thật nhanh chóng.

- Kỹ sư xây dựng cần phải báo cáo công việc thường xuyên cho cấp trên về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thi công công trình theo yêu cầu.

- Bên cạnh đó, kỹ sư xây dựng cũng thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu và sự chỉ đạo từ cấp trên giao xuống.

Việc làm kỹ sư xây dựng
Việc làm kỹ sư xây dựng

Và để có thể làm việc trong vị trí này, yêu cầu các bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

- Cần phải tốt nghiệp từ đại học trở lên với tấm bằng kỹ sư chuyên ngành liên quan đến ngành xây dựng.

- Cần phải là người chăm chỉ, chịu khó, luôn có tinh thần nhiệt huyết và sự cầu tiến cao.

- Yêu cầu cần phải đáp ứng được những yêu cầu công việc với những công trình ở xa khi cần thiết.

Và làm việc ở vị trí này, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức thu nhập hấp dẫn, dao động từ 8 – 12 triệu/ tháng hoặc hơn nữa tùy thuộc vào năng lực, trình độ của mỗi người.

3.2. Việc làm kỹ sư giám sát công trình

Hiện nay, trở thành những kỹ sư giám sát công trình là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ theo học ngành xây dựng. Và làm việc ở vị trí này, các bạn sẽ phải đảm nhiệm những nhiệm vụ cụ thể sau đây:

- Thực hiện việc giám sát toàn bộ những hoạt động liên quan đến việc thi công các công trình xây dựng của dự án trong doanh nghiệp mà mình đảm nhận.

- Giám sát về tiến độ thực hiện của các giai đoạn thi công, đảm bảo về chất lượng và khối lượng của công việc được hiệu quả nhất.

- Kỹ sư giám sát công trình cũng thực hiện công việc tư vấn cho các nhà thầu, các chủ đầu tư để đánh giá về năng lực của họ như thế nào đối với việc thực hiện các công trình dự án.

- Thực hiện việc phân tích và lựa chọn ra những nhà thầu, chủ đầu tư phù hợp nhất cho từng công trình dự án để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp tiết kiệm được chi phí cho các hoạt động của quá trình xây dựng.

Và để trở thành một kỹ sư giám sát công trình xây dựng, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

- Luôn chăm chỉ và nhiệt tình, trung thực trong công việc.

- Cần là người có khả năng làm việc nhóm cũng như khả năng làm việc độc lập tốt.

- Có khả năng phán đoán và có thể phòng ngừa được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công.

Đối với vị trí kỹ sư giám sát công trình thì bạn có thể nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn từ 9 – 15 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với thị trường các ngành nghề hiện nay.

3.3. Việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng
Việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Nhiều bạn nghĩ rằng đối với ngành xây dựng thì công việc chỉ là làm ở ngoài công trường là chủ yếu hay những công việc liên quan đến giám sát, quản lý các công trình. Tuy nhiên, trong ngành này bạn cũng có thể làm nghề kinh doanh về các vật liệu xây dựng cho các doanh nghiệp. Công việc của nhân viên kinh doanh sẽ bao gồm như sau:

- Là người sẽ tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng dành cho doanh nghiệp.

- Trực tiếp liên hệ với các đối tượng khách hàng để giới thiệu về những sản phẩm vật liệu xây dựng, tư vấn cũng như quảng cáo về những sản phẩm đó qua điện thoại hay cũng có thể gặp mặt trực tiếp để làm việc.

- Xử lý một cách kịp thời những vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp và với khách hàng để đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ bên nào có liên quan.

Và với công việc này thì đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt, luôn khéo léo trong việc tiếp cận khách hàng cũng như khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng, kịp thời. Mức lương đối với nghề này sẽ dao động từ 7 – 15 triệu/tháng tùy thuộc vào mức doanh thu mà bạn bán được hay ký được hợp đồng với khách hàng.

4. Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Phú Yên với timviec365.vn

Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Phú Yên
Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Phú Yên với timviec365.vn

Hiện nay, để có thể tìm kiếm một công việc ngành xây dựng tại Phú Yên thực chất cũng không phải là điều quá khó khăn. Bạn có thể tìm ngay trên những website tuyển dụng một cách nhanh chóng như là timviec365.vn. Đây là một website tuyển dụng uy tín hàng đầu, cung cấp đến cho ứng viên những tính năng tìm kiếm việc làm đơn giản, nhanh chóng nhất chỉ với một vài thao tác nhỏ. Bạn có thể tìm thông tin việc làm theo mức lương, theo địa điểm, thời gian,... theo ý muốn của mình cũng như trực tiếp ứng tuyển ngay tại website và nhà tuyển dụng cũng sẽ nhanh chóng nhận được CV ứng tuyển việc làm của bạn. Bên cạnh đó, timviec365.vn cũng thường xuyên cập nhật những công việc mới nhất dành cho ứng viên, giúp các bạn có thể lựa chọn việc làm phù hợp nhất cho mình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tìm kiếm và ứng tuyển ngay một vị trí việc làm trên timviec365.vn đi nào!

Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên đây chia sẻ, các bạn đã nắm rõ về tình hình việc làm xây dựng tại Phú Yên trong những năm gần đây như thế nào. Từ đó có thể xác định về tương lai của mình cũng như tìm kiếm được một công việc phù hợp và mang đến thành công cho bản thân nhé!

>>> Tham khảo thêm: 

  • List thông tin tìm việc làm tại Phú Yên trên Timviec365.vn là chìa khóa giúp bạn tìm kiếm được việc làm nhanh chóng nhất. Tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng cũng như mô tả công việc và ứng tuyển ngay khi tìm được việc làm thích hợp. 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype