Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Hải Phòng tháng 12/2021 (14 việc làm)

Nhà Đẹp Hoàn Mỹ

NHÂN VIÊN THIẾT KẾ 2D 3D

Nhà Đẹp Hoàn Mỹ

Hải Phòng

Hạn nộp: 21/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Viindoo Technology Jsc

Chuyên viên Thiết kế

Viindoo Technology Jsc

Hải Phòng

Hạn nộp: 02/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH jrw việt nam

Nhân viên thiết kế 2D, 3D

công ty TNHH jrw việt nam

Hải Phòng

Hạn nộp: 18/03/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TNHH VAN LONG

NHÂN VIÊN R D

TNHH VAN LONG

Hải Phòng

Hạn nộp: 28/02/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải Phòng – thành phố Hoa Phượng đỏ, mang vóc dáng đô thị “trưởng thành” có nền kinh tế trọng điểm của cả nước. Sở hữu nhiều lợi thế cũng như tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng nhiều cơ hội việc làm đa lĩnh vực. Đồng thời cũng phần nào nâng cao được chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây, kéo theo đó cũng chính là những nhu cầu về mọi thứ phải thật hoàn hảo, từ chất lượng cho đến các hình dáng cũng phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Chính vì vậy mà việc làm ngành thiết kế - mỹ thuật tại Hải Phòng mới có nhiều cơ hội để phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng cũng như chủ doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về hai ngành này và làm rõ được nhận định trên thì các bạn đừng quên theo dõi tiếp những nội dung dưới đây nhé!

1. Tại sao việc làm thiết kế - mỹ thuật đang trở thành ngành nghề HOT tại Hải Phòng

Là thành phố trực thuộc trung ương và lớn thứ ba cả nước tức là chỉ đứng sau thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra thành phố Hoa Phượng đỏ còn nổi tiếng với tên Đất Cảng, là cảng lớn nhất phía Bắc tạo ra nhiều động lực để phát triển nền kinh tế - xã hội toàn diện. Dựa vào xu hướng cũng như nhu cầu thiết yếu của thị trường nên hiện nay, việc làm thiết – mỹ thuật đã lọt TOP ngành nghề đang có nhiều triển vọng phát triển tại Hải Phòng.

1.1. Sở hữu kinh tế phát triển toàn diện - điều kiện thuận lợi để phát triển

Dựa theo số liệu được thống kê thì nền tốc độ của tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng luôn có xu hướng tăng. Minh chứng cụ thể là tổng sản phẩm được ước tính 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được con số vô cùng đáng ngạc nhiên, cụ thể là 86.305 tỷ đồng. Có thể nói đây chính là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, và cũng cao so với cả nước cùng với một số tỉnh trong khu vực.

Cơ cấu kinh tế cũng dịch chuyển theo chiều hướng tích cực, cụ thể là từ ngành công nghiệp – xây dựng, ngành dịch vụ, rồi đến nông, lâm nghiệp và thuỷ sản. Khi nền kinh tế phát triển cũng là động lực lớn để các bộ máy hoạt động kinh doanh nỗ lực hơn nữa. Đồng thời, cũng nâng cao được chất lượng cuộc sống người dân nơi đây, điều này cũng sẽ phần nào tác động đến xu hướng cũng như nhu cầu cao về các sản phẩm, hàng hóa của người tiêu dùng, không chỉ về chất lượng giống như trước kia mà còn cả mẫu mã và hình dáng thì mới đáp ứng được thị trường. Chính vì vậy, khi nền kinh tế phát triển toàn diện cũng sẽ đóng góp rất lớn trong việc phát triển việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Hải Phòng.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hải Phòng

1.2. Nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới

Như ở trên tôi cũng đã nói về nhu cầu nâng cao chất lượng người dân cũng sẽ tỷ lệ thuận với nền kinh tế, tác động mạnh đến những yêu cầu và đòi hỏi về sản phẩm, hàng hóa dù là những mặt hàng nhỏ nhất. Chưa kể, môi trường kinh doanh hiện nay đang rất khốc liệt, và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng diễn ra gay gắt hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao mà các chủ doanh nghiệp và nhà tuyển dụng cũng đang rất quan tâm đến ngành nghề này. Và các chuyên gia quốc tế cũng đã nhận định rằng, bất cứ một doanh nghiệp hay tổ chức tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ cần ít nhất một đến hai người đảm nhận việc làm này.

Thêm vào đó, chỉ trong tháng 6 vừa qua toàn thành phố đã có 272 doanh nghiệp đã được ký duyệt và bắt đầu đi vào hoạt động với số vốn đăng ký là 1.833,8 tỷ đồng, điều này cũng không phải là con số nhỏ và cũng là điều mà nhiều tỉnh thành khó có thể đạt được. Tựu chung là 6 tháng đầu năm 2019, đã có 1.545 doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

Điều này đã nói lên được điều gì?

Như các bạn cũng đã thấy thì những con số được chúng tôi chia sẻ ở trên đã nói lên được những tiềm năng cũng như phần nào giải đáp được lý do vì sao ngành nghề này lọt vào bảng xếp hạng ngành nghề thu hút được nhiều nguồn nhân lực trẻ. Và có thể kết luận rằng nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Hải Phòng chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn nữa không chỉ hiện tại mà còn trong tương lai gần.

>>> Làm thế nào để  tìm việc làm nhanh tại Hải Phòng là thc mc ca khá nhiu người. Câu trli hoàn ho nht cho bn đó là click ngay vào link ti đây và ng tuyn công vic phù hp vi bn trên web tìm vic hàng đu Timviec365.vn. 

2. Đôi nét về việc làm thiết kế tại Hải Phòng

Ngành thiết kế đã xuất hiện từ rất lâu trước, sau khi đã trải qua nhiều thời kỳ thì nó vẫn nắm giữ được vai trò vô cùng cần thiết đối với đời sống của chúng ta. Đặc biệt là đối với tỉnh thành có nền kinh tế phát triển như Hải Phòng. Các nhu cầu về nâng cao cả chất lượng lẫn thẩm mỹ của mọi thứ chắc chắn sẽ ngày càng cao và nó cũng phần nào thúc đẩy sự phát triển của việc làm thiết kế tại Hải Phòng.

2.1. Mặt thực tế của việc làm thiết kế tại Hải Phòng

Việc làm thiết kế tại Hải Phòng

Mặc dù bạn có thể bạn đã biết về ngành thiết kế, nhưng chúng tôi vẫn sẽ nói qua để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành này, đây là việc làm cần phải thực hiện qua cả một quá trình từ sáng tạo đến triển khai cũng như phát triển nó dựa theo kế hoạch, phác thảo, mô hình. Đồng thời phải đảm bảo được cả chức năng và thẩm mỹ cho sản phẩm nào đó. Để thành công với việc làm này thì các nhà thiết kế cũng cần phải là người biết cách kết hợp được những yêu cầu về khả năng thực tế, và mỹ thuật nhằm tạo ra những sản phẩm có thể truyền tải được những ý tưởng độc đáo, trừu tượng. Người ta gọi đó là thiết kế, có thể là hàng hóa, quần áo, ấn phẩm hay chỉ đơn giản là một đồ dùng thường nhật,…

Cùng với đó là khi nền kinh tế của tỉnh Hải Phòng, ngày càng phát triển và có nhiều điều kiện thuận lợi để giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau và nâng cao cơ hội được tiếp cận với nhiều kỹ thuật công nghệ tối tân, nhờ sự sỏ hữu cảng biển lớn nhất phía Bắc. Chính vì vậy mà các việc làm thiết kế nơi đây cũng đã được áp dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng, nâng cao được hiệu quả trong quá trình làm việc.

2.2. Nhiệm vụ chính của việc làm thiết kế

Sau khi tìm hiểu các thông tin tuyển dụng việc làm thiết kế tại Hải Phòng thì thì có thể thấy ngành nghề này có nhiều lĩnh vực để lựa chọn và mỗi lĩnh vực cũng sẽ có những nhiệm vụ chi tiết khác nhau. Tuy nhiên mỗi thiết kế vẫn sẽ cần thực hiện những nhiệm vụ chủ yếu nhu:

- Xác định nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng và thị trường để lên được ý tưởng để thiết kế.

- Nghiên cứu để nắm rõ được những tính chất cũng như đặc tính của sản phẩm như kích cỡ, chất liệu sử dụng, giá cả, hình dáng, trọng lượng, màu sắc, độ tiện dụng, an toàn...

- Phác thảo, xây dựng hình dáng chung của đồ cần thiết kế dựa trên ý tưởng đã có.

- Ngoài ra cũng sẽ thu thập ý kiến của khách hàng để lên chi tiết, tạo ra mô hình trên máy vi tính hoặc giấy.

Hiện nay cũng đã có thêm nhiều ứng dụng để hỗ trợ các nhà thiết kế có thể sử dụng để có thể lược bớt thao tác, thay đổi linh hoạt. Như vậy vừa có thể nâng cao được hiệu quả công việc vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian.

2.3. Một số lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng phát triển tại Hải Phòng

2.3.1. Thiết kế nội thất

thiết kế nội thất - Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hải Phòng

Như bạn đã biết thì thành phố Hoa Phượng đỏ là một trong những tỉnh thành nắm giữ vai trò nền kinh tế trọng tâm của cả nước. Và nhu cầu nâng cao cơ sở hạ tầng và chất lượng cuộc sống cũng sẽ ngày càng nâng cao, minh chứng là những tòa nhà chọc trời ngày càng xuất hiện nhiều, các trung tâm thương mại, khu đô thị, văn phòng làm việc cũng ngày càng được mở rộng. Vậy để đáp ứng được hết những nhu cầu đó thì chắc chắn lĩnh vực nội thất cũng trở thành “đề tài” cho nguồn nhân lực lựa chọn, đương nhiên nhà thiết kế cũng không ngoại lệ.

 Là thiết kế lĩnh vực này cũng có mối quan hệ chặt chẽ với ngành kiến trúc, thực tế thì cũng nhiều nhà chuyên gia cho rằng ngành thiết kế cũng chính là một bộ phận của ngành kiến trúc. Bởi các nhà thiết kế chính là những người trực tiếp sẽ thổi hồn vào những sản phẩm kiến trúc.

>>> Nhu ctìm việc làm tư vấn tại Hải Phòng ca các ng viên không hnhnhưng vn córt nhiu vic làm hp dn trên Timviec365.vn sgiúp gii quyết vn đnày. Nếu bn cũng làmt trong sng viên đóthìcòn chn chgìmàkhông click ngay đtìm kiếm nhng cơhi tt nht.

2.3.2. Thiết kế quảng cáo

Trên thị trường hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không chỉ cùng nhau thúc đẩy phát triển mà còn là “cuộc chiến” – sẵn sàng đào thải nếu sản phẩm, hàng hóa không thực sự nổi bật. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng hơn vào vấn đề quảng cáo, thúc đẩy thị trường, kích cầu và nâng cao chỉ số cạnh tranh của doanh nghiệp mình lên. Do vậy mà việc làm thiết kế tại Hải Phòng cũng đã ngày càng được phát triển được thêm lĩnh vực, tạo ra cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực.

Chính vì vậy mà thiết kế quảng cáo cũng đã trở thành một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh mạnh mẽ cũng như sôi nổi nhất của các nhà thiết kế. Thực tế thì lĩnh vực này hiện nay cũng đã được chuyên môn hóa hơn nhiều so với trước kia, ví dụ như: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo về chính trị xã hội, quảng cáo về bảo vệ môi trường, quảng cáo về văn hoá… Với vị trí này các bạn có có hội được tiếp cận làm việc tại các công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo hoặc Nhà nước hoặc tư nhân mọi lĩnh vực kinh doanh; thậm chí là tự do.

2.3.3. Thiết kế công nghiệp

Tiếp tục “câu chuyện” về sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu, mẫu mã hay bao bì đều là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bộ máy sản xuất, kinh doanh. Và các nhà thiết kế công nghiệp cũng sẽ là người trực tiếp nghiên cứu, xây dựng và phát triển những mẫu thiết kế cho các sản phẩm công nghiệp, thương mại... Chịu trách nhiệm chuẩn bị các mẫu thiết kế, thông qua các bản vẽ nhằm hỗ trợ cho dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy họ cũng sẽ tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất, khách hàng và sản xuất. Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động từ lĩnh vực đồ chơi trẻ em cho đến các sản xuất kỹ thuật công nghệ cao tại Hải Phòng cũng thường xuyên cập nhập tin tức tuyển dụng...

3. Đôi nét về việc làm mỹ thuật tại Hải Phòng

3.1. Việc làm mỹ thuật là gì?

Việc làm mỹ thuật tại Hải Phòng

Việc làm mỹ thuật là một trong số ít ngành thiên về nghệ thuật, và có một điều đặc biệt đó là ngành này liên quan tới thị giác là chủ yếu, không giống với ngành thiết kế cần phải chú tâm cả về phần tích lợi, hay tính năng. Chính vì vậy mà việc làm mỹ thuật cũng đã sẽ chú trọng rất nhiều vào yếu tố nghệ thuật tạo hình trên bề mặt hai chiều trực tiếp. Các nhà hội họa, mỹ thuật, họa sĩ đều đa phần rất bay bổng cùng sự sáng tạo của chính mình để có thể khắc họa cũng như tạo ra được những đường nét hài hòa giữa màu sắc và đường nét. Tuy nhiên thì việc làm mỹ thuật cũng có nhiều lúc được coi là phóng túng, đôi khi lại trừu tượng nhưng đa phần sẽ hơi thiên về cảm xúc.

3.2. Một số lĩnh vực thuộc việc làm mỹ thuật đang trở thành xu hướng của giới trẻ tại Hải Phòng

Dựa vào xu hướng cũng như nhu cầu thiết yếu thì hiện nay, trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã và đang có ba lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng phát triển và mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho nguồn nhân lực.

3.2.1. Mỹ thuật ứng dụng

Là một trong ba lĩnh vực đang được phát triển và mở rộng trên khắp địa bàn thành phố. Thực tế thì những đồ vật gì các bạn thấy xung quanh chúng ta đều được làm bằng chính đôi tay của những nghệ nhân ngành mỹ thuật. Hay nói một cách đơn giản, thì mọi đồ vật, hàng hóa đều được sản xuất dựa trên tính mỹ thuật ứng dụng; đặc biệt là đối với khu vực đang có nền kinh tế phát triển như Hải Phòng nơi đây.

Mỹ thuật ứng dụng có thể nói là lĩnh vực hướng đến việc phải sử dụng nhiều kiến thức liên quan đến nghệ thuật và nó cũng mang tính riêng biệt so với những lĩnh vực khác. Ngoài ra để có thể đảm nhận tốt vai trò khi theo đuổi lĩnh vực này thì các bạn cũng sẽ phải có nền tảng cũng như kiến thức về: thiết kế đồ họa, kiến trúc, nội thất và trang trí, thời trang, thiết kế truyền thống,…

3.2.2. Mỹ thuật đa phương tiện

Mỹ thuật đa phương diện - Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hải Phòng

Ngược lại với mỹ thuật ứng dụng, lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện là việc sử dụng các phần mềm, thiết bị, công cụ máy tính để áp dụng thiết kế tạo nên những sản phẩm đồ họa 2D thông qua các bề mặt phẳng phổ biến hiện nay như sách, báo, mạng xã hội, website hay biển quảng cáo,… Thậm chí là cả những sản phẩm nội dung mang tính giải trí như games, phim ảnh, MV, hoạt hình, kỹ xảo,…

Để có thể đảm nhận tốt được nhiệm vụ của mỹ thuật đa phương tiện thì các bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế web - ứng dụng kỹ thuật số, truyền thống và quảng cáo, sản xuất nội dung kỹ thuật số…. Bởi vai trò của vị trí này rất quan trọng đối với bộ máy hoạt động kinh doanh nên nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu khá cao, do vậy các bạn cũng nên trang bị cho mình thật tốt không chỉ kiến thức mà cả những kỹ năng mềm về mặt thẩm mỹ, như vậy sẽ nâng cao được chỉ số cạnh tranh.

3.2.3. Mỹ thuật đô thị

Sau khi nền kinh tế mở cửa hội nhập đa quốc gia cũng đã làm thay đổi cũng như ảnh hưởng đến nền văn hóa trong những năm gần đây của thành phố Hải Phòng, đồng thời cũng tạo ra động lực để thúc đẩy được tốc độ phát triển đô thị hóa và tạo ra cảnh quan đô thị cùng với không gian kiến trúc đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà yếu tố về mỹ quan đô thị cũng đang trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm của toàn thành phố.

Tuy nhiên để có thể cân bằng được nét cổ kính, truyền thống của đô thị cũ với một bức tranh đô thị mới đảm bảo đầy đủ được yếu tố thẩm mỹ, không gian từ cảnh quan cho đến không gian hoàn hảo. Thì không thể nào thiếu được các nhà mỹ thuật đô thị. Đó cũng chính là lý do vì sao mà hiện nay, các nhà tuyển dụng cũng đang “săn lùng” ứng viên sáng giá để đảm nhận vị trí này. Nhưng các bạn cũng cần nhớ rằng, khi theo đuổi lĩnh vực này thì các bạn cũng cần phải là người nắm chắc các kiến thức về không gian và kiến trúc cùng với những hiểu biết về các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Mặc dù đây là lĩnh vực được hình thành cũng như phát triển dựa trên nhu cầu thiết yếu của thời đại hiện nay, nhưng nó vẫn có những tính tổng thể có sự gắn kết hài hòa với giá trị mỹ thuật, kiến trúc, môi trường. Nên chắc chắn trong tương lai gần, đây cũng sẽ là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng hơn so với lúc này.

Với mỗi thời kỳ phát triển của xã hội thì mỗi ngành nghề đều có những lợi thế cũng như tiềm năng phát triển khác nhau. Và việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Hải Phòng cũng vậy, trong tương lai gần cũng sẽ trở thành một trong TOP ngành nghề có nhiều triển vọng. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn định hướng được tương lai của chính mình!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype