Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Hưng Yên tháng 12/2021 (10 việc làm)

Công Ty Tnhh Bao Bì Tqt

Nhân viên thiết kế

Công Ty Tnhh Bao Bì Tqt

Hưng Yên

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Vn

Nhân viên thiết kế Cad_Cam

Worklink Vn

Hưng Yên

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hưng Yên có nền kinh tế phát triển nhanh chóng đã tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Và một trong những công việc hấp dẫn đó mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên. 

1. Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên phát triển

Hưng Yên mảnh đất có nền kinh tế phát triển năng động lại là địa phương giàu truyền thống văn hóa, cổ truyền. Nhắc đến Hưng Yên, người ta thường nghĩ ngay đến câu thơ “Nhất kinh kỳ, nhì phố Hiến” thể hiện sự phát triển kinh tế sầm uất thế kỷ 16 - 17, ngày nay, Hưng Yên không còn giữ được vị trí chỉ sau kinh kỳ như trước đây nữa nhưng vẫn là một trong những địa phương có nền kinh tế phát triển năng động, tạo cơ hội việc làm đa dạng cho nhiều ngành nghề khác nhau mà nổi bật trong đó là việc làm thiết kế mỹ thuật. Vậy những điều kiện nào thúc đẩy công việc này phát triển?

Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên phát triển
Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên phát triển

Kinh tế luôn là nhân tố hàng đầu tác động đến sự phát triển hay không phát triển của một ngành nghề, một công việc nào đó. Chính vì lý do này mà cơ hội việc làm nhìn chung luôn mở rộng tại những tỉnh có nền kinh tế phát triển sầm uất, nhanh chóng và ngược lại, nó bó hẹp hơn với những tỉnh chậm phát triển. Đối với Hưng Yên, vị trí địa lý thuận lợi nằm cận kề với Hà Nội, lại nằm trong vùng châu thổ sông Thái Bình phù sa màu mỡ giúp nơi đây được ưu ái nhiều điều kiện phát triển kinh tế. Những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế thông qua việc thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. 

Nguồn vốn đầu tư này được rót nhiều vào việc xây dựng cơ sở vật chất, bất động sản, bảo tồn các giá trị văn hóa. Và thực tế đã cho thấy, không khó để tìm kiếm công việc liên quan đến thiết kế mỹ thuật như kiến trúc nội thất hay kiến trúc cảnh quan tại Hưng Yên cho mình. Ngoài ra, việc đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh đã mở ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự kiến trúc cảnh quan tại Hưng Yên. Song song với nền kinh tế phát triển năng động và sầm uất, việc bảo tồn các giá trị truyền thống cũng được đẩy mạnh mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành mỹ thuật mà cụ thể ở đây là bảo tồn các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, làng nghề về điêu khắc, vẽ tranh, …

Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên phát triển
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên 

Cuối cùng, một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển nghề thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên đó là nhu cầu về cái đẹp tăng cao. Việc làm về thiết kế mỹ thuật vì thế mà có nhiều điều kiện phát triển nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Vào thăm các gia đình tại Hưng Yên, người ta không khó để thấy những bức tranh treo tường, những kiến trúc nhà độc đáo, … Đây chính là minh chứng rõ nhất là những sản phẩm của ngành thiết kế mỹ thuật tại đây. 

2. Thực trạng tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên 

Sở hữu cho mình rất nhiều những điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế từ đó tạo cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật, nhưng nơi đây vẫn tồn tại không ít khó khăn cho việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên phát triển. Chúng ta có thể điểm qua một số khó khăn trong quá trình tìm việc và làm việc như sau:

Đầu tiên là hình thức tuyển dụng vẫn khá truyền thống, người lao động chưa có khả năng tiếp cận tin tuyển dụng nhanh chóng, số lượng lớn. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng vì thế mà bị hạn chế đi ít nhiều về số lượng ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng kéo theo là sự hạn chế về số lượng và lựa chọn cho mình.

Thực trạng tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên
Thực trạng tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên

Chưa kể tới, đời sống nhân dân nơi đây chưa đồng đều về mức sống, không phải gia đình nào cũng có nhu cầu thiết kế nội thất thông minh, trang trí nội thất nhà cửa hay các đồ dùng gia dụng khác. Điều này đã tác động không nhỏ đến nhu cầu việc làm và tuyển dụng nhân sự ngành thiết kế mỹ thuật tại đây. Ngoài ra, kinh phí đầu tư cho các hoạt động mỹ thuật tại Hưng Yên chưa cao nên chưa có nhiều điều kiện thuận lợi cho các họa sĩ nơi đây phát triển nghệ thuật. 

3. Top việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên cho bạn

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên rất đa dạng tạo ra nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho người tìm việc, nổi bật trong số những công việc này phải kể tới đó là:

3.1. Họa sĩ

Họa sĩ là cha đẻ của những bức tranh, những người sử dụng tài năng của mình để vẽ, để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Họa sĩ tài năng ở Hưng Yên chiếm số lượng lớn với nhiều trường phái hội họa đa dạng. Nổi bật trong số những trường phái này là trường phái truyền thống với các bức tranh phong cảnh, con người đẹp mắt. Các họa sĩ tại Hưng Yên có thể mở các triển lãm tranh để hút người xem và thu tiền từ việc bán vé hoặc bán những bức tranh trong buổi triển lãm đó. 

Ngoài ra, họ còn có thể mở các cửa hàng tranh, bán những bức tranh do mình sáng tạo ra. Tính đến thời điểm này, tại Hưng Yên hiện có rất nhiều các cửa hàng tranh kinh doanh tự do. Không chỉ bán tranh, mà những cửa hàng này nhìn chung bán các sản phẩm trang trí nội thất, đồng hồ, bình hoa, … đẹp mắt và thu hút khách hàng. 

Tại đây, người ta mua những sản phẩm này về để trang trí nhà ở, cửa hiệu, … hay làm quà tặng trong những dịp đặc biệt cho người thân, bạn bè của mình. Nhìn chung, họa sĩ là công việc tương đối tự do tại Hưng Yên, họa sĩ có thể làm việc trong những xưởng tranh nhưng cũng có thể tự sáng tạo và kinh doanh tự do. Chính vì sự tự do này mà công việc này có mức lương cũng khá linh động, có thể ít hoặc nhiều tùy vào số lượng sản phẩm mà họ bán ra. 

3.2. Kiến trúc sư đô thị

Hoạt động đô thị hóa và nông thôn mới được đẩy mạnh đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự kiến trúc cảnh quan nhằm quy hoạch và thiết kế đô thị hiện đại, thông minh, đẹp mắt. Kiến trúc cảnh quan tại Hưng Yên được tuyển dụng trong các cơ quan nhà nước và trong những doanh nghiệp thuộc ngành xây dựng tại đây. 

Thực trạng tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên
Sinh viên thiết kế mỹ thuật

Hưng Yên tuyển dụng kiến trúc sư thường yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, năng lực và cả kinh nghiệm làm việc của họ. Nguyên nhân của điều này là do cạnh tranh công việc tại đây khá gay gắt. Các kiến trúc sư không được tuyển dụng ồ ạt như ở Hà Nội nên việc cạnh tranh nhau đã và đang gay gắt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi đã thực hiện công việc này thì mức lương mà nó đem lại rất hấp dẫn và thu hút người lao động. 

3.3. Nhà thiết kế website

Hoạt động thương mại điện tử được đẩy mạnh, nhu cầu thiết kế giao diện trang web thu hút người dùng cũng vì thế mà phát triển nhanh chóng, nở rộ trong những năm gần đây. Chưa kể tới trang web, việc thiết kế bao bì sản phẩm tranh cổ động cũng tạo ra môi trường thiết kế thuận lợi đối với những nhà thiết kế website tại đây.
Trung bình việc làm thiết kế web có mức lương khoảng 8 - 10 triệu đồng. Con số này sẽ lớn hơn rất nhiều nếu như bạn làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hay các tập đoàn tư nhân lớn hiện nay. Nhà thiết kế website cũng có thể làm việc tự do, nghĩa là nhận các hợp đồng và chịu trách nhiệm thiết kế web tại nhà với mức lương linh đông, hay thiết kế logo, …

Ngoài ra còn rất nhiều công việc hấp dẫn khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra được bạn có thể trực tiếp truy cập timviec365.vn để lựa chọn một công việc hấp dẫn, thu hút cho mình. 

4. Những công việc thiết kế có nguy cơ “tuyệt chủng” tại Hưng Yên

Song song với những việc làm hot, Hưng Yên cũng là mảnh đất “chết: của một số công việc thiết kế khác, nổi bật đó là:

- Nhà thiết kế UX: Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng là một trong những nhà thiết kế có nhu cầu làm việc nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên đây lại là công việc có tỉ lệ tử vong cao. Vì lẽ, trong tương lai, họ dự đoán rằng thiết kế UX sẽ phân chia thành các lĩnh vực chuyên biệt hơn. Miền mở rộng trải nghiệm người dùng và vô số kỷ luật của nó sẽ đẩy tiêu đề Nhà thiết kế UX đến một điểm đột phá, giải quyết trách nhiệm của mình cho các chuyên gia phù hợp.

Những công việc thiết kế có nguy cơ “tuyệt chủng” tại Hưng Yên
Những công việc thiết kế có nguy cơ “tuyệt chủng” tại Hưng Yên

- Nhà thiết kế hình ảnh: Các nhà thiết kế hình ảnh là những người chịu trách nhiệm cho giao diện của ứng dụng. Các nhà thiết kế UX, trong khi đó, là những người tập trung vào cảm giác, các nhà thiết kế làm cả hai, nhưng trong tương lai, những công việc đòi hỏi kỹ năng thiết kế trực quan sẽ lụi tàn. Thay vào đó, điều cần thiết là các nhà thiết kế không chỉ đưa ra vẻ ngoài của một ý tưởng mà còn biến nó thành sự thật, với các kỹ năng lập trình và tạo mẫu thực tế. Trong 10 năm tới, tất cả các công việc thiết kế hình ảnh sẽ bắt đầu được tăng cường bằng các phương pháp trực quan thuật toán, các công ty thiết kế đang ngày càng chuyển sang trí thông minh nhân tạo để tạo ra các thiết kế thuật toán không thể trước đây, cũng như dữ liệu UX khủng khiếp trên hàng triệu người dùng. Một công cụ hỗ trợ AI có thể tự động cung cấp cho nhà thiết kế 100 biến thể bố cục, dựa trên một số mẫu cấp cao hoặc định nghĩa kiểu. Chúng tôi thấy các phiên bản đầu tiên của các công cụ tạo thủ tục thuật toán này đã được các nhà thiết kế trò chơi sử dụng.

- Nhà nghiên cứu thiết kế. Vai trò của nhà nghiên cứu thiết kế hiện đang phát triển để trở thành một kỹ năng cơ bản và thực hành cho tất cả các loại nhà thiết kế. Ngày nay, đối với bất kỳ thách thức thiết kế nào, người ta cho rằng trước tiên bạn phải học những gì khách hàng muốn; mọi nhà thiết kế phải biết cách thiết lập khách hàng  nghiên cứu và học hỏi từ nguồn. Do đó, không ai cần một nhà nghiên cứu thiết kế chuyên dụng nữa.  Vai trò này rất cơ bản đến nỗi mọi nhà thiết kế nên biết cách thực hiện nó.

- Nhà thiết kế công nghiệp truyền thống. Hầu hết các nhà thiết kế họ có thể dự đoán rằng lĩnh vực của họ có triển vọng màu hồng. Tuy nhiên, trong tương lai, các nhà thiết kế công nghiệp được đào tạo bài bản, những người vẫn còn quá gắn bó với các bộ phận "công nghiệp" trong nghề của họ, nói cách khác, tập trung quá mức vào vẻ ngoài điêu khắc của một sản phẩm. Điều đó có nghĩa là các nhà thiết kế công nghiệp trong tương lai sẽ cần phải phát triển để suy nghĩ về tổng trải nghiệm người dùng từ đầu đến cuối.

Những công việc thiết kế có nguy cơ “tuyệt chủng” tại Hưng Yên
Chọn nghề phù hợp tai Hưng Yên

- Giám đốc thiết kế, Hiện nay công việc này vẫn rất hấp dẫn nhưng trong tương lai có thể nó sẽ biến mất. Thiết kế tốt là, về cơ bản, liên ngành, có nghĩa là trong một công ty theo định hướng thiết kế, tất cả các giám đốc điều hành sẽ là người thực hành thiết kế, và vị trí giám đốc thiết kế sẽ biến mất nhanh chóng như nó đã đến.

Tại Hưng Yên, thiết kế mỹ thuật là một công việc hấp dẫn tuy nhiên, công việc này vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trên con đường phát triển của mình. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ về việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hưng Yên cho mình.

>>> Hãy đọc thêm các hướng dẫn sau của timviec365.vn bạn nhé: 

  • Có rất nhiều việc làm hấp dẫn tại khắp các khu vực khác nhau của tỉnh Hưng Yên, do đó người tìm kiếm việc làm tại Hưng Yên cần đọc ngay để có cái nhìn tổng quan và thêm cơ hội có được việc làm mong muốn.
  • Nhiều tin tuyển dụng việc làm tại Hưng Yên vẫn liên tục được đăng tải trên timviec365.vn. Xem thêm thông tin  tìm việc làm tư vấn tại Hưng Yên của timviec365.vn có rất nhiều vị trí hấp dẫn dành cho bạn.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype